Đề Xuất 11/2022 # Xu Hướng Cá Nhân Hóa Trong Các Chương Trình Dạy Tiếng Anh / 2023 # Top 18 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 11/2022 # Xu Hướng Cá Nhân Hóa Trong Các Chương Trình Dạy Tiếng Anh / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Xu Hướng Cá Nhân Hóa Trong Các Chương Trình Dạy Tiếng Anh / 2023 mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xu hướng cá nhân hóa trong các chương trình dạy tiếng Anh

Thật ra, đây là một câu hỏi rất khó có câu trả lời thỏa đáng. Bởi vì, ngoài một số ít người có sở trường tự nhiên với ngoại ngữ thì với đa số các bạn còn lại, việc học ngoại ngữ là một nhiệm vụ rất khó khăn.

Thế nào là giáo dục cá nhân?

Thế nào là giáo dục hướng tới cá nhân hóa?

Ngược lại với kiểu lớp học “đại đồng” truyền thống với sĩ số luôn được duy trì đông đúc với vài chục học sinh trở lên, lấy giáo viên làm trung tâm, lịch trình học phân phối theo chiều dọc thời gian. Cá nhân hóa giáo dục là sự tối ưu lộ trình đào tạo sao cho phù hợp với từng học sinh về năng lực tiếp thu, giáo trình được điều chỉnh tùy mục đích học tập và lịch trình giáo dục được cân đối tùy vào khả năng hấp thu kiến thức của học sinh.

Trong môi trường giáo dục đề cao mục đích giáo dục cá nhân, mối quan hệ chặt chẽ giữa giáo viên và học sinh là thước đo chuẩn mực cho sự thành công cuối cùng của phương pháp này. Cá nhân hóa giáo dục giúp giáo viên hiểu rõ tiến trình học tập, điểm mạnh và điểm yếu về năng lực tiếp thu, cũng phong cách học tập riêng rẽ của từng học sinh. Còn đối với học sinh thì sự gần gũi với giáo viên sẽ làm cho mức độ tương tác thầy trò cao hơn. Thông qua đó sự phản hồi nhanh chóng về tình trạng học tập hiện thời từ sinh viên sẽ giúp giáo viên sớm có sự điều chỉnh giáo trình, điều tiết mức độ truyền đạt sao cho phù hợp trong mỗi giai đoạn học tập khác nhau.

Trong quá khứ, việc ứng dụng cá nhân hóa vào giáo dục còn nhiều khó khăn do không thể tìm được một lượng giáo viên đủ lớn đủ thỏa mãn nhu cầu của học sinh, cũng như chi phí tài chính cho cá nhân hóa giáo dục thường cao hơn các mô hình khác. Nhưng bằng sự tiến bộ của công nghệ và lợi ích thụ hưởng từ nền kinh tế phát triển, những thách thức cũ về giáo dục cá nhân đã bị triệt bỏ hoàn toàn. Thay vào đó cơ hội ứng dụng mô hình giáo dục cá thể được mở rộng với tiềm năng vô cùng lớn trong mấy năm gần đây.

Ứng dụng giáo dục cá nhân vào các chương trình dạy tiếng Anh ?

Là một trong số những môn học đặc thù, một chương trình dạy tiếng Anh vốn đã cần tới mức độ cá nhân hóa cao thì nay cộng với nhiều điều kiện ưu đãi, yêu cầu dạy học Anh ngữ hướng trọng tâm vào sinh viên rất phù hợp và đang là một xu thế của thời đại. Do đó hiện nay có rất nhiều trường và trung tâm Anh ngữ đã áp dụng xu thế giáo dục cá nhân như McGraw-Hill Education, Rosetta Stone, iTutorGroup hay E-talk Việt Nam.

Theo Tiến sĩ Arkady Zilberman (Trung tâm Anh ngữ Language Bridge Technology), sự thay đổi đầu tiên trong việc cá nhân hóa giáo dục chính là thay đổi vị trí của giáo viên từ địa vị của một nhà sư phạm thần thái thành một người bạn của học sinh. Thay vì sử dụng mệnh lệnh, giáo viên sẽ là người trò chuyện, tìm hiểu khả năng tiếp thu của học sinh để có hướng giáo dục phù hợp.

Theo bài báo cáo của Pro Gradu và Nita Kuutila (08/2016), Đại học University of Jyväskylä, về kết quả thử nghiệm dạy tiếng Anh theo mô hình cá nhân hóa tại Phần Lan. Mức ứng dụng thứ hai của mô hình giáo dục cá nhân là giảm sĩ số học sinh xuống mức tối đa, chỉ còn 10-20 học sinh / 1 lớp học. Với tiếng Anh, một lớp học càng ít học viên thì cơ hội tương tác của học viên càng cao và kết quả giáo dục sẽ có chất lượng hơn.

Mức ứng dụng thứ tư trong giáo dục cá thể chính là sử dụng công nghệ vào dạy học để giảm tải cho giáo viên. Ví dụ, thay vì mỗi ngày đều đứng lớp giảng bài, giáo viên có thể thu lại hình ảnh video bài giảng rồi phát lại chúng và dành phần lớn thời gian còn lại trong lớp để uốn nắn, sửa lỗi phát âm cho học sinh của mình.

Mức ứng dụng thứ năm chính là đáp ứng sự đòi hỏi từ sinh viên. Nghĩa là sự tối ưu hóa một chương trình dạy tiếng Anh dựa trên khả năng tiếp thu, thói quen và tâm lý học tập của học sinh.

Chương trình dạy tiếng Anh, sự cá nhân hóa qua góc nhìn từ 2 góc độ

Trong giáo dục ngoại ngữ, sự cá nhân hóa của một chương trình dạy tiếng Anh cần phải được nhìn nhận dựa trên hai góc độ khác nhau: sự giáo dục cá nhân và yêu cầu cá nhân hóa từ người học.

Nghĩa là với các trung tâm tiếng Anh họ phải có những chương trình đạo tạo có tối ưu dành cho cá nhân. Để làm được điều này, các trung tâm Anh ngữ cần phải xác định giáo dục cá nhân chính là một đường hướng đào tạo tân tiến có tính sư phạm và rất khoa học. Việc giáo dục dựa trên xác định năng lực học sinh và tìm cách định hướng cho họ sẽ đảm bảo giúp hầu hết học sinh đạt được trình độ, có sự tiến bộ và đạt được mục tiêu học tập đã đề ra.

Với học sinh, năng lực nhận thức của học viên về lợi ích của việc cá nhân hóa và tìm cách thay đổi cách tự học sao cho phù hợp với tâm sinh lý của mình. Cũng như học sinh sẽ biết cách phản hồi về hiện trạng nhận thức của mình cho giáo viên biết được, giải pháp giáo dục nào có sự tiến bộ nhanh hoặc chậm đối vời mình và yêu cầu cần điều chỉnh.

Mặc khác, sự nhận thức về nhu cầu cá nhân hóa chính là việc học sinh chính là xác định mục đích học tiếng Anh, lịch học, lựa chọn cách thức tiếp cận một chương trình dạy tiếng Anh phù hợp với sở thích của họ.

Ví dụ, một người có kế hoạch sang Mỹ du học thì việc đăng ký một khóa luyện phát âm bằng giọng Mỹ sẽ không có gì phù hợp bằng.

Hoặc một người sắp đi làm, anh ta đăng ký khóa học tiếng Anh dành cho người đi làm sẽ có hiệu quả hơn việc tham gia một chương trình văn phạm Anh ngữ.

Kết luận

Tóm lại, nhìn lại lịch sử ứng dụng giáo dục cá nhân trong mấy năm gần đây, chắc chắn rằng xu thế cá nhân hóa chương trình dạy tiếng Anh chính là giải pháp để việc giáo dục ngoại ngữ trở nên hiệu quả và thành công hơn.

Xu hướng cá nhân hóa trong các chương trình dạy tiếng Anh

Thầy Nguyễn Quốc Hùng Với Xu Hướng Mới Trong Dạy Tiếng Anh / 2023

Cuốn sách có tên “Dạy tiếng Anh: Xu hướng mới”. Đây là một công trình tâm huyết mà thầy Hùng đã dành thời gian hơn 13 năm để tìm đọc các công trình, tài liệu nước ngoài, từ đó nghiên cứu, chắt lọc những phương pháp học tiếng Anh mới, hiệu quả để đưa vào cuốn sách này.

Ngôi nhà nhỏ, ước chừng khoảng 30m² của thầy Hùng nằm trong một con ngách của ngõ số 4 phố Phương Mai, Hà Nội.

Lên đến gác lửng giữa tầng 2, tôi ấn tượng và dừng lại ngắm nhìn một căn phòng đang mở cửa với chật kín những sách trên giá. Thầy Hùng giới thiệu, đây là phòng làm việc của vợ ông. 2 vợ chồng ông bà vốn học cùng khoa Ngữ Văn tại Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Bà cũng rất đam mê đọc sách và nghiên cứu.

Tôi chỉ đặt ra một câu hỏi duy nhất với thầy Hùng, đó là những xu hướng mới trong cách học tiếng Anh mà thầy đề cập trong cuốn sách này có ưu điểm gì hơn với cách học truyền thống? Thầy Hùng chưa vội trả lời ngay.

Thầy Nguyễn Quốc Hùng dành trọn sự nghiệp gắn bó với công tác giảng dạy tiếng Anh.

Thầy Hùng cho biết, theo số liệu mà ông nắm được, trung bình cả nước những năm gần đây, tỉ lệ trượt môn tiếng Anh ở kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 ở con số đáng quan ngại. Còn theo thông tin trên báo chí, gần đây nhất, ở kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018, tỷ lệ thí sinh bị điểm dưới trung bình (điểm 5) cũng không phải nhỏ.

“Là một nhà giáo lâu năm trong nghề, tôi và nhiều thầy cô giáo khác rất buồn và trăn trở trước những con số thống kê này. Vì vậy, tôi luôn đau đáu để tìm ra hướng đi mới, phương pháp dạy và học mới để cải thiện tình trạng trên. Đó là lý do tôi quyết tâm để xuất bản cuốn sách này” – thầy Hùng chia sẻ.

Theo thầy Hùng, ở trên thế giới, từ lâu nay các nước đã nghiên cứu và áp dụng thành công những phương pháp dạy và học tiếng Anh mới. Tất cả những phương pháp được đề cập trong cuốn sách của ông không phải là do ông sáng tạo ra, mà là ông học hỏi và chắt lọc lại để giới thiệu về Việt Nam.

Theo ông, cách học truyền thống có nhiều nhược điểm, khó giúp người học đạt được hiệu quả cao. Trong khi các phương pháp mới tỏ ra khá ưu việt.

Thầy Hùng ví dụ, theo cách học truyền thống, người ta sẽ tách riêng các phần học như: Nghe, nói, đọc, viết, từ vựng, ngữ pháp… Như cách học từ vựng truyền thống, người dạy sẽ đưa ra một từ và dịch ra tiếng Việt. Tuy nhiên, trong cuốn sách của thầy Hùng, cách học sẽ là học một cụm từ thường hay gắn với nhau. Như vậy người học sẽ dễ nhớ và dễ vận dụng trong các trường hợp cụ thể.

Ví dụ như thay vì học một từ “tea” (chè, trà), cuốn sách sẽ hướng dẫn học các cụm từ như: pha chè (made tea); uống chè (drink tea)… như vậy, trong một tình huống, một lần học, người học sẽ biết thêm từ và dễ dàng vận dụng những cụm từ này trong các tình huống giao tiếp cụ thể. Về phương pháp học, thầy Hùng cũng lấy thêm dẫn chứng.

Ông chia sẻ rằng, trước đây, thầy giáo có thể đưa ra một bức tranh và yêu cầu học sinh tả lại bức tranh ấy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên đối với ông, trong giờ học, ông có thể yêu cầu tất cả các học sinh trong lớp xuống sân trường và tự chụp lấy những bức ảnh mà mình thích chụp (có thể chụp bằng điện thoại hay mượn điện thoại để chụp – pv). Sau đó khi trở lại lớp, thay vì yêu cầu học sinh tả lại bức ảnh, ông sẽ yêu cầu học sinh phân tích nó. Phân tích tại sao lại chụp bức ảnh ở góc độ này, nội dung trong bức ảnh có ý nghĩa như thế nào?…

Thầy Hùng cho rằng, làm như vậy sẽ đặt học sinh vào vị trí trung tâm. Học sinh được thỏa sức sáng tạo (chụp các góc ảnh) và khi về gặp thầy, họ sẽ được trình bày tư duy và quan điểm của chính mình về một tác phẩm mà chính họ là người thực hiện. Như vậy, 10 em học sinh thì sẽ có 10 tác phẩm khác nhau, không ai trùng với ai. Kết quả, học sinh sẽ không bị động và rất hào hứng trong buổi học thay vì bị động tiếp thu kiến thức một chiều áp đặt trong sách vở từ thầy giáo.

Thêm một yếu tố nữa mà thầy Hùng cho rằng rất quan trọng, đó là phải học tiếng Anh song song với học văn hóa. Ví dụ như ngay ở các nước nói tiếng Anh như nước Anh hay nước Mỹ, đã có nhiều cách phát âm và sử dụng từ khác nhau mà nếu không hiểu văn hóa của họ, người nghe sẽ không hiểu được nghĩa của từ.

Bên cạnh đó, thầy Hùng có quan điểm rằng, yếu tố quyết định đến chất lượng đào tạo chính là người thầy. Vì vậy ông hi vọng rằng, cuốn sách của ông sẽ đến được với nhiều thầy cô giáo đang làm công tác giảng dạy môn tiếng Anh.

“Khi các thầy cô tiếp cận với cuốn sách, họ có thể làm thử. Khi thấy được ưu điểm, hiệu quả, họ sẽ tự khắc vận dụng vào việc dạy học sinh của mình. Phải thay đổi từ thầy cô giáo, thay đổi từ chính phương pháp giáo dục truyền thống của họ sang các phương pháp hiện đại mà rất nhiều nước phát triển trên thế giới đang áp dụng. Tôi hi vọng cuốn sách này sẽ góp phần vào việc thay đổi đó” – thầy Hùng chia sẻ.

Thầy Nguyễn Quốc Hùng là một trong những chuyên gia về giảng dạy Tiếng Anh hàng đầu ở Việt Nam với 34 năm công tác và giảng dạy tại Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, 21 năm xây dựng các chương trình Tiếng Anh trên truyền hình VTV2 (từ năm 1986 đến 2007) và 13 năm trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam (từ năm 1994 đến 2007).

Đến nay, thầy Hùng đã biên soạn trên 100 cuốn sách phục vụ giảng dạy và học tập tiếng Anh, xây dựng hơn 1.000 bài giảng trên Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam. Ông từng du học tại Ấn Độ, Anh và làm nghiên cứu sinh ở Singapore. Cuốn sách “Dạy tiếng Anh: Xu hướng mới” ông vừa xuất bản dày 183 trang với 4 chương: Dạy tiếng Anh trong thế kỷ 21; Giáo trình: Học giao tiếp; Người thầy dạy tiếng trong thiên niên kỷ thứ 3 và Công nghệ trên lớp dạy tiếng trong thiên niên kỷ thứ 3.

Dạy Tiếng Anh: Xu Hướng Mới – Changing Approaches In Elt / 2023

Giá thị trường:150.000đ

Rèn Kỹ Năng Làm Bài Trọng Âm Ngữ Âm Môn Tiếng Anh

Bí quyết đơn giản nắm trọn điểm phần trọng âm, ngữ âm trong bài thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh

Kỳ thi THPT Quốc gia là một kỳ thi rất quan trọng, vừa phục vụ mục đích thi tốt nghiệp vừa xét tuyển đại học, cao đẳng. Để vượt qua kỳ thi này, trước hết các em cần phải có một tinh thần vững chắc và hơn hết là lượng kiến thức đủ chắc cùng các kỹ năng làm bài trắc nghiệm cần thiết để chinh phục kỳ thi dễ dàng.

Tiếng Anh là 1 trong 3 môn thi bắt buộc, so với các năm trước đề thi đã chuyển về dạng trắc nghiệm với số câu hỏi được rút gọn xuống còn 50 câu hỏi. Đề thi gồm có 8 dạng bài bao gồm: từ vựng, ngữ pháp, trọng âm ngữ âm, điền từ, đọc hiểu, câu hỏi viết, tìm lỗi sai và từ đồng nghĩa trái nghĩa.

Trong 8 dạng bài, phần “trọng âm – ngữ âm”  là dạng bài dễ, số lượng câu hỏi ít nhưng để “ẵm” điểm tuyệt đối trong phần này lại không dễ dàng bởi vì:

Các em không biết cách đánh trọng âm và  đọc chuẩn phiên âm

Đề thi gồm 50 câu trắc nghiệm, phần trọng âm, ngữ âm chỉ có 4 câu hỏi với 16 từ đơn giản nhưng lại là phần khiến nhiều em hay bị mất điểm nhất. Bởi các em có ôn tập kỹ đến đâu nhưng khi đi thi vẫn cảm thấy lúng túng, phân vân khi câu hỏi xuất hiện nhiều từ vựng có hình thức mới mẻ. Nếu đề thi có các từ có từ 3 – 5 âm tiết thì phải xác định trọng âm như thế nào? Các em không biết cách xác định được trọng âm cũng như cách đọc phiên âm chuẩn của từ nên rất khó để xác định được phương án đúng.

Các em không nhớ được các quy tắc phát âm và đánh dấu trọng âm của từ

Học sinh vẫn còn ôn tập phần này rất máy móc, các em dùng từ điển tra từng từ, ghi nhớ và học thuộc lòng mà không tự rút ra được những quy tắc chung. Nhiều em vì thấy điểm phần này ít nên không muốn dành thời gian ôn tập, khi đi thi thường dựa vào “may rủi” bằng cách khoanh mò đáp án.

Tiếng anh có nhiều trường hợp ngoại lệ dù các em có nắm được quy tắc vẫn không giải quyết được

Mặc dù các em có ôn tập, nắm hết các quy tắc phát âm, đánh dấu trọng âm nhưng vẫn không đạt điểm cao vì trong tiếng Anh có rất nhiều trường hợp ngoại lệ. Vậy làm sao để các em có thể hệ thống được các trường hợp đặc biệt này để đưa ra cách đối phó phù hợp.

Sẽ thật tiếc nếu chỉ vì những khó khăn trên mà các em phải bỏ lỡ một phần dễ ăn điểm. Hãy sử dụng ngay cuốn sách “Rèn kỹ năng làm bài trọng âm, ngữ âm môn tiếng Anh” để “ẵm trọn vẹn” điểm phần thi trọng âm, ngữ âm và vững bước trong kỳ thi sắp tới. Đây là cuốn sách của tác giả Mai Phương – chuyên gia luyện thi tiếng Anh hàng đầu tại Việt Nam.

Các em sẽ nhận được gì khi ôn thi cùng cuốn sách này?

Tài liệu cung cấp cách phát âm chuẩn cùng cách đánh đúng trọng âm

Phần I: Lý thuyết

Nguyên âm

Nguyên âm đôi

Phụ âm

Trọng âm

Phần 2: Thực hành

Ngữ âm

Trọng âm

Nắm trọn các quy tắc phát âm và đánh dấu trọng âm của người bản ngữ

Nắm trong tay các quy tắc phát âm của người bản ngữ là các em đã nắm được bí kíp để giải quyết nhanh phần này. Sách cung cấp các quy tắc như quy tắc đánh dấu trọng âm với từ có 3,4 âm tiết, quy tắc nhấn trọng âm đối với từ ghép. Cuốn sách này không chỉ cung cấp các quy tắc mà còn có cả phần giải thích chi tiết bằng tiếng Anh và tiếng Việt nhằm giúp các em nắm chắc bài học và còn tăng được một lượng từ vựng đáng kể.

Liệt kê các trường hợp ngoại lệ thường xuất hiện trong đề thi

Bên cạnh nắm vững các quy tắc đánh dấu trọng âm thì các bạn cũng cần nắm được các trường hợp ngoại lệ vì trong tiếng Anh không phải lúc nào cũng có quy tắc. Với cuốn sách này các em sẽ biết được ôn tập bằng cách hệ thống lại toàn bộ trường hợp ngoại lê. Kèm theo đó là hệ thống các câu hỏi giúp các em luyện tập nhuần nhuyễn để khi đi thi dù có gặp phải những trường hợp này các em sẽ có thể giải quyết nhanh chóng.

Nâng cao kĩ năng làm bài với ngân hàng câu hỏi lên tới 1000 câu

Phần thực hành với hơn 1000 câu hỏi sẽ là cơ hội để các em có điều kiện áp dụng được phần lí thuyết đã được học. Bên cạnh đó phần lời giải chi tiết kèm phiên âm quốc tế sẽ giúp các em ôn tập được toàn diện kiến thức lẫn kĩ năng làm bài trắc nghiệm. Đề thi chỉ có 4 câu nhưng các em được ôn tới tận 1000 câu, chắc chắn việc ghi điểm trọn vẹn trong phần này là quá đơn giản.

Tặng 15 bài test online trên test.tkbooks.vn

Khi mua cuốn sách này, các em sẽ nhận được thêm 15 bài test online về trọng âm và ngữ âm trên website:test.tkbooks.vn. Hãy nhập mã cào ở bìa sau cuốn sách để sở hữu ngay 15 test online ôn luyện siêu tốc.

Khác biệt với các cuốn luyện phát âm bên ngoài thị trường, cuốn Rèn kỹ năng làm bài trọng âm, ngữ âm môn tiếng Anh là một cuốn sách giúp các em học sinh ôn tập phần này một cách có hệ thống và khoa học. Các em sẽ được hoàn thiện kĩ năng phát âm và đánh dấu trọng âm như người bản ngữ, không chỉ phù hợp với kì thi mà những kiến thức này còn rất bổ ích trong việc học giao tiếp.

Cách Diễn Đạt Sở Thích Cá Nhân Bằng Tiếng Anh / 2023

– I nterested in something : thích/ quan tâm về cái gì

– Taste in music/ clothes : có gu về âm nhạc/quần áo

– Have similar tastes : Có chung gu/ sở thích

– Have diffirent tastes : Khác gu/ sở thích

– Start to like something : Bắt đầu hứng thú với việc gì đó

– Like expensive thing : Thích những thứ đắt tiền, xa xỉ

– Personal taste : sở thích/ gu cá nhân

– I’m not particularly sporty : Không thực sự hứng thú với thể thao cho lắm

– Something is a matter of taste : Tùy sở thích mỗi người

– Something is an acquire taste : Người ta chỉ thương thích cái gì đó sau khi đã thử nó

– There is a accounting for taste : Không có lý do gì để thích thứ đó/ Không hiểu vì sao lại thích

nó / Nó chỉ đơn giản là thích, không còn lý do nào khác ( phụ thuộc rất nhiều vào ngữ cảnh)

1. I like watching movies, especially horror and action movies. I find myself a stronger person when I watch these films. There is another hobby that I really enjoy – gathering with my friends for chatting. I like the Thailand and Chinese cuisines because they are tasty and spicy. Moreover, I enjoy myself by swimming and reading books when I am alone

Tôi thích xem phim, đặc biệt là các thể loại hành động và kinh dị. Bởi khi xem những phim đấy tôi cảm thấy mình trở nên mạnh mẽ hơn. Còn một thú vui nữa đó là được tụ tập bạn bè để ăn uống và tán gẩu. Tôi thích nền văn hóa ẩm thực của Thái Lan và Trung Hoa bởi vì tôi cảm thấy những món đó có vị cay và đậm đà. Ngoài ra, bơi lội và đọc sách cũng là một sở thích khi tôi muốn một mình.

2. My hobbies are listening to music, watching films and travelling. I love many kinds of music; especially, when I fill myself with the sorrow, I love the songs which can share my sadness. I also like watching some US sitcoms such as: How I met your mother, Once upon a time, Sabrina is the thing I enjoy in my leisure time. Besides, I extremely love travelling, exploring new places with plentiful cuisines and nature, especially walking along the beach in the dusk that make me comfortable and peaceful.

Sở thích của tôi là nghe nhạc, xem phim và đi du lịch. Tôi thích nghe nhạc các thể loại, đặc biệt những khi tôi buồn tôi thường nghe những bài hát có tâm trạng giống tôi. Tôi thích xem những bộ phim sitcom của Mỹ như How I met your mother, Once upon a time, Sabrina… Ngoài ra tôi cực kỳ thích được đi du ngoạn khắp nơi, khám phá những vùng đất có thiên nhiên và ẩm thực phong phú, đặc biệt là đi biển, tôi thích được tản bộ dọc theo đường biển vào buổi chiều, nó làm tôi cảm thấy thoải mái và bình yên.

3. Working 8 hours per day makes me feel exhausted, I sometimes feel as if I’m choking by hard work and stresses. So, music is one of my joys. I feel completely relaxed when listening to the Ballad songs. Music helps me out of all the stresses from work; with me, music is my soulmate.

Hàng ngày, tôi phải làm việc suốt 8h đồng hồ. Công việc mệt mỏi và áp lực khiến đôi lúc tôi thấy ngạt thở. Vậy nên âm nhạc là niềm vui của tôi. Mỗi khi mệt mỏi hay áp lực, tôi thường nghe nhạc. Những bản nhạc ballad khiến tôi cảm thấy được thư giãn, thoải mái. Có thể nói, âm nhạc như người bạn tri kỉ, giúp tôi cảm thấy thoải mái hơn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Xu Hướng Cá Nhân Hóa Trong Các Chương Trình Dạy Tiếng Anh / 2023 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!