Đề Xuất 3/2023 # Xa Nhà Trong Tiếng Tiếng Anh # Top 6 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Xa Nhà Trong Tiếng Tiếng Anh # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Xa Nhà Trong Tiếng Tiếng Anh mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cha đã thuê một ngôi nhà cách xa nhà thờ.

Dad rented a house away from the church.

OpenSubtitles2018.v3

Tại sao Ma-ri phải đi xa nhà ở Na-xa-rét?

What had led Mary so far from her home in Nazareth?

jw2019

Tôi xa nhà cũng khá lâu rồi, khoảng 5 năm cho đến giờ.

I’ve not been home for quite a while, for about five years now.

ted2019

Nghĩ cho cùng, chúng tôi xa nhà đã chín năm rồi.

After all, it had been nine years since we left home.

jw2019

Những người bị đánh thức bởi các triệu chứng trên tìm cách tránh xa nhà máy.

People awakened by these symptoms fled away from the plant.

WikiMatrix

Nhiều giáo sĩ được gởi đi xa nhà và xa gia đình hàng ngàn cây số.

Many of these missionaries are assigned thousands of miles away from home and family.

jw2019

Họ ở xa nhà như thế thì ai sẽ giúp họ đây?

Who would do that while they were away at the hospital?

jw2019

Elias gặp khó khăn là vì ba của nó xa nhà quá thường xuyên.

It must be hard for Elias, that his father is away so often.

OpenSubtitles2018.v3

Tránh xa nhà tôi ra!

Get away from my house!

OpenSubtitles2018.v3

Nhiều phụ nữ trong số này sống hằng trăm dặm cách xa nhà thờ.

Many of these women lived hundreds of miles away from the Church building.

LDS

Tôi rất mong gặp mọi người vì tôi đã xa nhà một thời gian.

Having been away from home for some time, I was very much looking forward to seeing everyone.

jw2019

Chú ấy dọn đi xa nhà.

He moved far from home.

LDS

Chúng tôi không thiếu thứ gì, dù là ở xa nhà.

We lacked nothing, even though we were far from home.

jw2019

Khi còn thơ ấu, Giê-su đã ở xa “nhà Đức Giê-hô-va”.

When Jesus was a boy, he lived a long way from the “house of Jehovah.”

jw2019

Chỉ mỗi tội là xa nhà thôi.

Just very far away from home.

QED

Khi còn trẻ, ông đã xa nhà nhiều tuần.

As a young man he spent many weeks away from home.

LDS

Tôi đang dành ít thời gian nghỉ ngơi xa nhà.

I’m taking some time, from home.

OpenSubtitles2018.v3

Nó bắt đầu cảm thấy rằng mình vẫn còn ở rất xa nhà.

He began to sense that he was still very far from home.

LDS

Vậy cách xa nhà nửa dặm.

So, half a mile from home.

OpenSubtitles2018.v3

Cha ở xa nhà vì làm việc ở đường rày xe lửa.

Father was away because of his work with the railroad.

jw2019

“Trữ trái cây hay bất kỳ thứ gì hấp dẫn côn trùng cách xa nhà.

“Store fruit or anything that attracts insects away from the house.

jw2019

Có những bước thực tế nào để nuôi gia đình mà không cần sống xa nhà?

What practical steps can we take in order to provide for our families without living apart from them?

jw2019

Đại ca nói, chúng tôi sẽ xa nhà chỉ 3 năm thôi

Big brother says, we’ll only be away for 3 years.

OpenSubtitles2018.v3

Cả mày nữa nhóc, dù có xa nhà.

And you boy, so far from home.

OpenSubtitles2018.v3

Khá xa nhà đó

Pretty far from home.

OpenSubtitles2018.v3

Khổ Và Sướng Khi Học Xa Nhà

Rời ghế phổ thông nghĩa là bạn đã phần nào thoát ra được sự bảo bọc, che chở từ phía gia đình. Biết bao teen 12 mơ mộng về một cuộc sống của một sinh viên sống xa nhà. Vậy, liệu rằng cuộc sống ấy có màu hồng như teen tưởng tượng không?

Sướng trong vùng trời tự do

Khát khao được làm chủ cuộc sống của mình, được tự do vui chơi, tự quản lý giờ giấc, không còn cái cảnh đi đâu về đâu đều phải thông báo với bố mẹ khiến teen luôn cảm thấy bị gò bó, áp đặt. Vì thế, tâm lý chung của teen là muốn được tự do bay nhảy mà không có sự quản thúc từ bố mẹ.

Hoàng Nhi (SV năm 2 ĐH Kinh tế) nói rằng: “Vì không muốn cứ mãi sống trong sự bảo bọc của bố mẹ nên mình quyết định thi đại học xa nhà. Bây giờ thì mình muốn làm gì cũng được, có thể đi chơi về khuya mà không bị bố mắng, đồ đạc vứt lung tung mà không bị mẹ la rầy. Bữa nào lười nấu cơm thì ăn quán hoặc ăn tạm mì tôm, bạn bè chơi vô tư không còn cái cảnh khai báo với bố mẹ về bạn bè của mình… Không còn sự quản lý quá chặt chẽ của bố mẹ khiến mình dễ thở hơn rất nhiều, được sống đúng với con người thật của mình mà không phải ép khuôn theo ý của bố mẹ nữa”.

Khi học xa nhà còn là cơ hội để teen mở mang tầm mắt của mình, rằng cuộc sống không hề giản đơn như ta thấy. Đi một ngày đàng học một sàng khôn, câu tục ngữ ấy quả không sai tí nào. Teen có thể tự do làm những gì mình thích mà không bị ba mẹ cằn nhằn, nghiêm cấm này nọ.

Tuy nhiên, sự tự do quá khiến nhiều teen không kiểm soát được bản thân và bắt đầu lao vào chốn ăn chơi, cờ bạc… Hệ lụy của nó thậm chí khiến teen có một “vết nhơ” mà tẩy rửa cũng không thể sạch. Vì thế, teen nên có những điểm dừng và cái nhìn đúng đắn hơn khi chúng ta sống xa nhà.

Sinh viên rời khỏi vòng tay của bố mẹ cũng là lúc họ vướng vào gánh nặng cơm áo gạo tiền. Có lẽ ta sẽ rất quen thuộc với cảnh sinh viên nợ nần, số tiền bố mẹ nhiều khi gửi lên chỉ đủ trả tiền trọ và ăn được vài bữa.

Cuộc sống xa nhà phát sinh rất nhiều thứ để chi tiêu nên rất nhiều sinh viên khi chỉ mới nhập học được vài tháng đã cuống cuồng đi kiếm việc làm thêm để trang trải bớt phần nào. Nhất là sinh viên ở các thành phố lớn, giá cả, chi phí rất đắt đỏ, đồng tiền dưới quê gửi lên như muối bỏ biển. Và cứ mỗi đợt nộp học phí nhiều sinh viên phải bán máu để có tiền nộp học.

Học xa nhà là cơ hội để ta tự lập, trưởng thành hơn. Nghề nào cũng đều có cái khó và vất vả riêng của nó, nghề nào cũng sẽ đem lại cho ta những kinh nghiệm quý báu. Sinh viên đi làm thêm là điều rất bình thường, vấn đề là ta phải lựa nghề nào phù hợp với bản thân.

Mai Đoàn (SV năm 2 ĐH Ngoại Ngữ) chia sẻ: “Đi ra khỏi vòng tay của bố mẹ mới thấy được thế giới này thật rộng lớn, kiến thức xã hội của mình còn quá nông cạn. Có thể nói rằng khi học xa nhà mình đã học hỏi được rất nhiều điều từ nhiều mối quan hệ. Chính những khó khăn ban đầu đã làm mình mạnh mẽ và trưởng thành hơn rất nhiều. Ở nhà thì bất cứ cái gì cũng đều phải xin tiền bố mẹ nên cứ ăn tiêu thả phanh, học xa nhà, đi làm thêm mới thấy kiếm được đồng tiền để tiêu thật vất vả biết bao!”.

Dù sống gần hay xa gia đình thì đều có cái khổ và cái sướng riêng của nó. Vì vậy, đừng ngại gian khổ mà trốn tránh không đi theo ngành nghề mình thích. Cuộc sống xa nhà không chỉ hấp dẫn teen về một thế giới mới mà bên cạnh đó còn đem lại cho teen những bài học, kinh nghiệm thực tế mà chính bản thân ta được cọ xát.

10 Website Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Kế Toán Giúp Bạn Tiến Xa Trong Sự Nghiệp

Kế toán là một phần không thể thiếu trong xương sống của doanh nghiệp.

Bạn đang là sinh viên kế kiểm còn đang ngồi trên giảng đường đại học?

Bạn đã bước chân vào nghề được vài năm rồi hay bạn đang là nhân vật kỳ cựu trong nghề?

Tuy nhiên, dù bạn đang ở nấc thang nào trong sự nghiệp của mình, các bạn có đồng ý với tôi rằng chúng ta vẫn luôn cần phải không ngừng học hỏi và trau dồi các kiến thức chuyên ngành và thực tế ?

Hôm nay, tôi muốn giới thiệu đến các bạn 10 website tiếng anh chuyên ngành kế toán giúp bạn tiến xa trong sự nghiệp giúp các bạn có thể tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp của mình.

1. MIT Open CourseWare

(ocw.mit.edu/courses/sloan-school-of-management)

Trên MIT Open CourseWare của trường MIT, bạn sẽ được tham gia các khóa học từ các giáo sư đến từ những trường đại học danh giá hàng đầu nước Mỹ mà không phải đóng bất cứ một khoản phí nào. Website này đang có một vài khóa học kế toán và tiếng anh chuyên ngành kế toán , do các giáo sư từ trường Sloan School of Management trực tiếp giảng dạy . Các khóa học này trải dài từ cơ bản đến phức tạp: Introduce to Financial, Managerial Accounting và Management Accounting and Control, … Đi kèm với bài giảng cũng là các tài liệu, bài tập + giải đáp và bài kiểm tra xuyên suốt từng khóa.

2. NJIT Open CourseWare

(ocw.njit.edu/som/acct/acct-615-anandarajan/index.php)

Giống như trường MIT, trường New Jersey Institute of Technology cũng mở các khóa học kế toán online bằng tiếng anh qua website của trường.

Khóa học Acct 15 do giáo sư Asokan Anadarajan giảng dạy là một khóa học chất lượng cung cấp những kiến thức chuyên ngành kế toán quan trọng , giúp học viên đưa ra các quyết định kế toán một cách hiệu quả trong doanh nghiệp. Một khóa NJIT có tổng cộng 17 bài giảng được minh họa qua các video .

Nội dung các khóa học bao gồm các vấn đề cơ bản của kế toán, luật và các chuẩn mực kế toán, phân tích báo cáo tài chính, cách thức ra quyết định nội bộ, chuyển giá, đo lường hiệu quả hoạt động doanh nghiệp và các nội dung mới liên tục được cập nhật.

3. The Open University

(www.open.edu/openlearn/money-management/money/accounting-and-finance)

Website này cung cấp một lượng lớn các khóa học với nội dung học từ cơ bản, như giới thiệu về sổ sách kế toán, kế toán tài chính cho đến những nội dung phức tạp hơn như kế toán quản trị chiến lược của doanh nghiệp, kế toán thực hành và kế toán quản trị nâng cao.

Các khóa học này đều được truyền tải thông qua các tài liệu học tập, video, và các bài tập thực hành.

4. Accounting Coach (accountingcoach.com)

Accounting Coach là website chuyên về kiến thức chuyên ngành kế toán cho cả sinh viên và giáo viên. Tại đây đang có hơn 1000 bài giảng về kế toán đến từ các giáo sư, tiến sỹ của các trường đại học lớn trên thế giới.

Các khóa học ở đây thực sự đã tạo được sự thoải mái và cảm giác dễ dàng vượt qua cho người học. Điểm đặc biệt là ở chỗ các bài giảng đều có các câu hỏi thực hành, các câu đố và trò chơi đào sâu kiến thức. Khi bạn trả lời, ngay lập tức sẽ có các điều phối viên trực tiếp giải đáp và giải thích cho bạn.

Accounting Coach còn có một blog nơi mà bạn có thể giao lưu, chia sẻ kiến thức chuyên ngành kế toán với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới.

5. Coursera (www.coursera.org/course/accounting)

Coursera cung cấp chuỗi các khóa học online với bài giảng đến từ các giảng viên của các trường đại học uy tín trên thế giới.

Điển hình có khóa học Introduction to Financial Accounting kéo dài 10 tuần, do giáo sư Brian J. Bushee của trường đại học Pennsylvania’s Wharton of Business giảng dạy.

Cũng như các website trên, các giáo sư đều sử dụng các bài giảng trực tuyến, các video case study đi kèm các bài tập về nhà ngắn và bài kiểm tra kiến thức cho các học viên tham gia khóa học.

6. Small Biz U (smallbizu.org/a101)

Small Biz U là một trang web của trường Kutztown University of Pennsylvania. Các bài giảng bằng tiếng anh chuyên ngành kế toán ở đây rất dễ tiếp thu và trải dài từ những nguyên lý cơ bản nhất, cũng như các kiến thức về kế toán kinh doanh, kế toán tài chính, kế toán quản trị, kế toán quốc tế. Sau mỗi bài giảng, bạn có thể làm bài kiểm tra 3 câu hỏi để bao quát toàn bộ kiến thức vừa học.

7. Simple Studies (simplestudies.com)

Một website nữa cũng cung cấp các khóa học miễn phí bằng tiếng anh chuyên ngành kế toán .

Ngoài ra còn có các hướng dẫn học tập, các bài báo cũng như từ điển tiếng anh chuyên ngành kế toán để các bạn tra cứu trong lúc học.

8. Principles of Accounting ( principlesofaccounting.com)

Principles of Accounting là một kho tàng kiến thức cho những người đam mê kế toán tài chính và kế toán quản trị.

Kiến thức trên trang web này phân ra 7 nhánh: chu kỳ kế toán, tài sản ngắn hạn, tài sản dài hạn, nợ phải trả và vốn chủ sở hữu, hệ thống thông tin kế toán, quản trị chi phí, dự trù kinh phí và đưa ra quyết định.

9. Accouting World ( chúng tôi

10. Miss CPA ( misscpa.com)

Một website hay ho cho dân kế toán nữa mà bạn cần lưu lại ngay. Tại đây cung cấp các bài giảng phủ khắp các vấn đề của kế toán từ những nguyên lý cơ bản, sổ sách kế toán, đến kế toán tài chính, kế toán quản trị, phân tích tài chính doanh nghiệp. Bên cạnh các hướng dẫn học, các bài báo đi kèm, còn là các ví dụ minh họa và các câu hỏi kiểm tra kiến thức giúp bạn ghi nhớ bài nhanh chóng hơn.

Đặc biệt hơn cả, Miss CPA còn gợi ý cho bạn những cuốn sách đáng để đọc về chuyên ngành kế toán nữa đấy.

Bạn gặp khó khăn khi học Kế toán bằng tiếng anh trên các trang web trên?

Bạn quá bận rộn và có quá ít thời gian?

Bạn cảm thấy học các thuật ngữ Tiếng anh chuyên ngành kế toán quá khoai?

Thực sự là bạn đang cần một người thầy tận tâm, giúp bạn luyện giao tiếp mỗi ngày và học tiếng anh chuyên ngành kế toán hiệu quả. Hãy để chúng tôi kết nối bạn với một người thầy phù hợp ngay hôm nay.

Hình thức học tiếng Anh Online 1 kèm 1 của antoree có sự CÁ NHÂN HÓA trong lộ trình học tập với thời gian LINH HOẠT và chi phí TIẾT KIỆM là sự lựa chọn của cộng đồng 500,000+ trong suốt 2 năm qua.

Antoree English được thành lập tại Singapore bởi Antoree International chúng tôi với mô hình học trực tuyến 1 kèm 1 có sứ mệnh kết nối người học và người dạy tiếng anh trên toàn thế giới.

Nhà Văn Hóa Trong Tiếng Tiếng Anh

Con không thể treo lời nhắn tại nhà văn hóa sao?

Can you not ranhängen’s list below, to the board of the household?

OpenSubtitles2018.v3

Con không thể dán lời mời của mẹ tại nhà văn hóa sao?

Can’t you put a note on the house community’s pin board?

QED

Gần công viên trung tâm của thị trấn là nhà văn hóa.

Near the town’s central park stood the culture building.

jw2019

Đó là Leon Battista Alberti, một nhà văn hóa tôi rất thích.

It’s Leon Battista Alberti, one of my favourite humanists.

OpenSubtitles2018.v3

Năm 1966, cô và García thành lập nhà văn hóa Casa de la Cultura, sau đó được đổi tên thành Teatro La Candelaria.

In 1966, she and García founded the culture house Casa de la Cultura, which was renamed to Teatro La Candelaria later.

WikiMatrix

Dự án cũng đã nâng cấp nhà trẻ, trường học, bệnh viện và nhà văn hóa ở các khu thu nhập thấp.

The project also upgraded kindergartens, schools, health clinics and community centers in low-income neighborhoods.

worldbank.org

Có lúc, có 440.000 nạn nhân sống trong khoảng 2.500 nơi trú ẩn tạm thời như các trường học và nhà văn hóa địa phương.

At one point, as many as 440,000 victims were living in some 2,500 temporary shelters, such as schools and local community centers.

jw2019

Họ cũng đã bị phát hiện ở phía Đông Đức bởi một người canh gác ban đêm tại nhà văn hóa huyện ở Bad Lobenstein.

They had also been detected on the East German side by a night watchman at the district culture house in Bad Lobenstein.

WikiMatrix

Dù còn nhỏ, JoJo đã rất thích tham dự những lễ hội của người Mỹ bản xứ và hoạt động trong những nhà văn hóa địa phương.

As a child, JoJo enjoyed attending Native American festivals and acted locally in professional theaters.

WikiMatrix

Parra sinh ra ở Chile vào năm 1939 và bắt đầu sự nghiệp âm nhạc từ năm 13 tuổi khi cô thực hiện bản ghi âm đầu tiên với người mẹ nổi tiếng của mình, nhà văn hóa dân gian Violeta Parra.

Parra was born in Chile in 1939 and began her career in music at the age of 13 when she made her first recording with her world-renowned mother, the folklorist Violeta Parra.

WikiMatrix

Nhiều hoạt động văn hóa diễn ra tại Kulturhuset (tiếng Việt: nghĩa đen: nhà văn hóa), bao gồm những buổi hòa nhạc bởi dàn nhạc giao hưởng Tromsø và được chơi bởi đoàn nhạc chuyên nghiệp của nhà hát, Hålogaland Teater.

Many cultural activities take place in Kulturhuset (English: lit. the culture house), including concerts by Tromsø Symphony Orchestra and plays by Tromsø’s professional theatre troupe, Hålogaland Teater.

WikiMatrix

Văn hóa (là văn hóa nhà cung cấp và người mua tương thích?)

Culture (are the supplier and buyer cultures compatible?)

WikiMatrix

She also founded the Forum of Cultural Journalists of Nicaragua and the Network of Communicators to broach the topic of HIV and AIDS in Nicaragua.

WikiMatrix

Hãy bắt đầu với các nhà hoạch định 20 văn hóa

Let’s start with the 20 culture makers

QED

Marina Salandy-Brown FRSA một nhà báo, người nói chuyện trên đài phát thanh và nhà hoạt động văn hóa người Trinidad.

Marina Salandy-Brown FRSA is a Trinidadian journalist, broadcaster and cultural activist.

WikiMatrix

Người ta nghĩ những nhà văn đa văn hóa sẽ kể những câu chuyện có thật, chứ không phải là tưởng tượng.

Multicultural writers are expected to tell real stories, not so much the imaginary.

ted2019

1960), nhà văn và nhạc sĩ Lars Onsager (1903–1976), nhà hóa học vật lý, đoạt giải Nobel Børge Ousland (s.

1960), author and musician Nico & Vinz (2009–present), singers Lars Onsager (1903–1976), physical chemist, Nobel Prize laureate Børge Ousland (b.

WikiMatrix

Fred Jerome in his Einstein on Israel and Zionism: His Provocative Ideas About the Middle East argues that Einstein was a Cultural Zionist who supported the idea of a Jewish homeland but opposed the establishment of a Jewish state in Palestine “with borders, an army, and a measure of temporal power.”

WikiMatrix

Quyển A bị một nhà nghiên cứu về văn hóa Ý làm mất năm 1564.

And A was lost by an Italian humanist in 1564.

ted2019

Sau khi chào hỏi chủ nhà theo văn hóa địa phương, anh chị có thể nói: “Chúng tôi rất vui được tặng ông/bà tờ giấy mời này để tham dự một sự kiện trọng đại.

After giving a customary greeting, you might say: “We are involved in a global campaign to distribute this invitation to a very important event.

jw2019

Trong thời gian sau đó, Böhm đã xây dựng rất nhiều công trình ở Đức, bao gồm các nhà thờ, viện bảo tàng, các trung tâm văn hóa, các nhà văn phòng, nhà ở và các căn hộ.

In the following decades Böhm constructed many buildings around Germany, including churches, museums, civic centres, office buildings, homes, and apartments.

WikiMatrix

The prose has been the development of a catalogue of buildings, of small buildings that are fairly affordable, using local construction materials and technology that can still provide new forms of housing, new workspace, new shops and cultural buildings, like a theater or a museum — even a haunted house.

ted2019

Những người này tìm kiếm sự chú ý và quyền lực, đôi khi là chính trị gia, người nổi tiếng, hoặc các nhà lãnh đạo văn hóa.

Grandiose narcissists pursue attention and power, sometimes as politicians, celebrities, or cultural leaders.

ted2019

Vì nguyên do này mà các nhà xã hội học và nhà nghiên cứu văn hóa dân gian thích dùng thuật ngữ “truyền thuyết hiện đại” hơn.

For this reason, sociologists and folklorists prefer the term contemporary legend.

WikiMatrix

Bạn đang đọc nội dung bài viết Xa Nhà Trong Tiếng Tiếng Anh trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!