Đề Xuất 2/2023 # Viết Đoạn Văn Giới Thiệu Về Trường Học Bằng Tiếng Anh, Bài Luận Về Ngôi Trường Của Em Hay Nhất # Top 5 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 2/2023 # Viết Đoạn Văn Giới Thiệu Về Trường Học Bằng Tiếng Anh, Bài Luận Về Ngôi Trường Của Em Hay Nhất # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Viết Đoạn Văn Giới Thiệu Về Trường Học Bằng Tiếng Anh, Bài Luận Về Ngôi Trường Của Em Hay Nhất mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài luận 1. Viết đoạn văn giới thiệu về trường học bằng tiếng Anh:

Vocabulary:

Project (v): Quy hoạch.

Rusty (adj): Rỉ sét.

Shade (n): Bóng râm.

Flake off (v): Bong tróc.

My high school is located in a small village of a countryside; therefore it is not very big and modern. There are only about one thousand students from grade ten to twelve studying in 16 classrooms, and we have go to school at different hours in a day so there will be enough rooms. Around the school is an empty grass field which will soon be projected as a part of our school, and we hope our little sisters and brothers can have a bigger and more comfortable school to study. The gate is very old and rusty, but it can still keep the students from running outside of the school during break time. Next to the gateway is the parking lot where we park all of our bikes. There are many trees and flowers which have been planted through many generations of students, and today we still keep on planting more of them to have a greener space. Those trees bring a lot of shades to us, which also provide us an ideal playground on break time and after school. There is a small soccer field in the corner, and most of the time the boys have to fight in order to play on it. We do not have a room specialized for studying sports, so we spend our Physical education class right on the school yard. The walls are painted in a light yellow color, but some parts of them had become flaked off due to the impact of time. Despite being old, my school is always clean and tidy thanks to the effort of both students and teachers. We try our best to keep the school as a healthy and friendly environment for everyone. It is not the best school someone can find, but it is still the beloved place for many generations of students include me.

Dịch:

Trường cấp 3 của tôi nằm ở một ngôi làng nhỏ ở vùng nông thôn; vậy nên nó không quá lớn và hiện đại. Chỉ có khoảng một ngàn học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 học trong 16 lớp học, và chúng tôi phải đi học vào những giờ khác nhau trong ngày để có thể có để phòng học. Xung quanh trường là một bãi cỏ trống sắp sớm được quy hoạch để làm thành một phần của trường học, và chúng tôi hy vọng những người em của mình có thể học trong một ngôi trường lớn hơn và thoải mái hơn. Cổng trường đã rất cũ và rỉ sét, nhưng nó vẫn có thể ngăn được học sinh chạy ra bên ngoài trong giờ ra chơi. Kế bên cổng trường là một bãi giữ xe nơi chúng tôi đậu tất cả xe đạp của mình. Có rất nhiều cây và hoa cỏ được trồng qua nhiều thế hệ học sinh, và ngày nay chúng tôi lại tiếp tục trồng thêm nhiều cây nữa để có thể có được một không gian xanh hơn. Những cái cây đó đem lại cho chúng tôi rất nhiều bóng tâm, và cúng cho chúng tôi một sân chơi lý tưởng trong giờ ra chơi và sau giờ học. Có một sân bóng nhỏ trong góc sân, và hầu hết thời gian các bạn nam phải tranh nhau để được chơi ở đó. Chúng tôi không có phòng chuyên dành cho thể thao, vậy nên chúng tôi học giờ Giáo dục thể chất của mình ngay trên sân trường. Các bức tường được sơn màu vàng nhạt, và đôi chỗ đã bị bong tróc dưới tác động của thời gian. Mặc dù ngôi trường cũ kĩ, nó vẫn luôn sạch sẽ và ngăn nắp nhờ vào nỗ lực của cả học sinh và giáo viên. Chúng tôi cố gắng để giữ trường học là một môi trường lành mạnh và thân thiện cho mọi người. Nó không phải là ngôi trường tốt nhất mà một người có thể tìm được, nhưng nó là nơi yêu thương của rất nhiều thế hệ học sinh, trong đó có tôi.

Bài luận 2. Viết đoạn văn giới thiệu về trường học bằng tiếng Anh:

Vocabulary:

Projector (n): Máy chiếu.

Block (n): Dãy nhà.

Bench (n): Băng ghế.

I am studying in a gifted school of a big city, so my school is a very interesting place to talk about. We have about 30 classrooms which are divided into three stairs, and they are not including rooms for teachers, canteen, sport and computer rooms. All of our classes are equipped with computers, projectors, microphones, loudspeakers, and some of them even have air conditioners. Next to the classroom block is our library. It is pretty big with a lot of books, and sometimes I think that it contains all of the books that one student may need. Behind it is our mini indoor stadium, where we spend our Physical education classes. Since most of the area is used to build rooms, we have very little place for our school yard. It is only enough for us to sit really close to each other to salute the flag on every Monday. There are just some big trees on the yard, and we have some benches under those trees to rest and enjoy the fresh air. Most of the students stay in their classrooms or go to the canteen during break time since we cannot play anything on the school yard. Fortunately, the canteen is big and comfortable enough for us to spend a good time. There are many different kinds of snacks, drinks as well as chairs there, so we can sit there while eating our favorite food. Because this is a gifted school, studying hours can be very stressful. We need to study for about 8 hours a day, and summer vacation only lasts for a month. Although we have to try really hard to be good enough for the school, I am sure we will miss it very much once we graduate.

Dịch:

Tôi học ở một trường chuyên của một thành phố lớn, vậy nên trường của tôi là một nơi thú vị để kể về. Chúng tôi có khoảng ba mươi lớp học được chia thành 3 tầng, và chúng chưa bao gồm phòng cho giáo viên, nhà ăn, phòng thể dục và vi tính. Tất cả các lớp học đều được trang bị máy vi tính, máy chiếu, mi rô, loa, và một số phòng thậm chí còn có máy điều hòa. Kế bên dãy phòng học là thư viện. Nó khá lớn với rất nhiều sách, và đôi khi tôi nghĩ rằng nó chứa tất cả những quyển sách mà một học sinh có thể cần. Phía sau thư viện là sân vận động trong nhà cỡ nhỏ, nơi chúng tôi dành để học môn Giáo dục thể chất. Bởi vì hầu hết diện tích đều được sử dụng để xây phòng ốc, chúng tôi có một khoảng không gian rất nhỏ cho sân trường. Nó chỉ đủ cho chúng tôi ngồi sát bên nhau trong giờ chào cờ vào mỗi thứ Hai. Có một vài cái cây lớn trên sân, và chúng tôi có một vài băng ghế bên dưới chúng để chúng tôi nghỉ ngơi và tận hưởng không khí trong lành. Hầu hết học sinh ở lại trong lớp hoặc đến nhà ăn vào giờ ra chơi bởi vì chúng tôi không thể chơi gì trên sân trường. May mắn là nhà ăn đủ lớn và thoải mái cho chúng tôi. Có rất nhiều loại thức ăn vặt và đồ uống cũng như ghế ngồi ở đó, vì vậy chúng tôi có thể ngồi lại trong lúc ăn những món yêu thích. Bởi vì đây là một ngôi trường chuyên, giờ học có thể trở nên rất căng thẳng. Chúng tôi phải học khoảng 8 giờ mỗi ngày, và kì nghỉ hè chỉ kéo dài một tháng. Mặc dù chúng tôi cố gắng rất nhiều để có thể đủ giỏi cho ngôi trường, tôi chắc rằng chúng tôi sẽ nhớ nó rất nhiều khi đã tốt nghiệp.

Viết Đoạn Văn Giới Thiệu Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh, Bài Luận Về Gia Đình

Bài luận 1. Viết đoạn văn giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh, tả gia đình của em

Vocabulary:

Mission (n): Nhiệm vụ.

Chubby (adj): Tròn trịa, mập mạp.

Messy (adj): Lộn xộn, rối.

I live in Hanoi with my small family, and there are four of us living together. I have a little sister who is much younger than me. I am now 18, and she is only 12. Her height is just under my shoulders a little bit, and I am sure that she will be much taller than me in the future. My high school and her secondary school are just 20m from each other, so I have the mission to take her to school and pick her up after class. My mother is a manager of the Human Resources Department of a computer company. She is tall but a little bit chubby, and she has a rather round face that make her look younger than her real age. She is always busy with her work, so we rarely have time to play with her. Sometimes she has to go on a business trip, so there are just three of us take care of each other. My father is an comic artist, so most of the time he just stays at home to finish his work. He is a thin man with messy black hair, and he has a big pair of glasses on his face. He is funny and always have some jokes that make the whole family laugh. His drawings are beautiful, and he is also a good cook. He takes a very good care of the house since my mother does not have much time, and his food are both delicious and eye – catching. I love the weekend because it is the only time that my family gathers together. I know my parents have to work hard to support the family, so I will always try my best to be a good daughter and student to make them proud.

Dịch:

Tôi sống ở Hà Nội với gia đình bé nhỏ của tôi, và có bốn người chúng tôi sống chung với nhau. Tôi có một em gái nhỏ hơn tôi nhiều tuổi. Tôi bây giờ 18 tuổi, còn em ấy chỉ mới 12. Chiều cao của em ấy chỉ dưới vai tôi một chút, và tôi chắc chắn rằng em ấy sẽ cao hơn tôi nhiều trong tương lai. Trường cấp 3 của tôi và trường trung cấp 2 của em tôi chỉ cách nhau 20m, vì vậy tôi có nhiệm vụ đưa em ấy đến trường và đón em ấy về sau giờ học. Mẹ tôi là trưởng phòng nhân sự của một công ty máy tính. Bà ấy cao nhưng hơi mập mạp, và bà ấy có một khuôn mặt hơi tròn khiến bà trông trẻ hơn tuổi thật của mình. Mẹ tôi luôn bận rộn với công việc, vì vậy chúng tôi hiếm khi có thời gian để chơi với bà ấy. Đôi khi mẹ phải đi công tác xa, nên chỉ có ba người chúng tôi chăm sóc lẫn nhau. Bố tôi là một họa sĩ vẽ truyện tranh, vì vậy hầu hết thời gian ông chỉ ở nhà để hoàn thành công việc của mình. Ông ấy là một người đàn ông ốm với mái tóc đen hơi rối, và ông ấy đeo một cặp kính lớn trên mặt. Bố tôi rất vui tính và luôn có những câu chuyện có thể khiến cho cả gia đình bật cười. Bản vẽ của ông ấy rất đẹp, và ông ấy cũng là một đầu bếp giỏi. Ông ấy chăm sóc cho ngôi nhà rất tốt vì mẹ tôi không có nhiều thời gian rảnh, và thức ăn của anh ấy rất ngon và bắt mắt. Tôi yêu những ngày cuối tuần bởi vì đó là dịp duy nhất gia đình tôi tụ tập lại với nhau. Tôi biết bố mẹ tôi phải làm việc chăm chỉ để nuôi gia đình, vì vậy tôi sẽ luôn cố hết sức để trở thành một cô con gái ngoan và học giỏi để có thể khiến họ tự hào về tôi.

Bài luận 2. Viết đoạn văn giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh có dịch tiếng Việt

Vocabulary:

Optic (adj): Thuộc về mắt.

Clinic (n): Phòng khám.

Braid (n): Bím tóc.

There are four people in my family – my parents, my older brother and I, and we live in Ho Chi Minh City. My father is a doctor at an optic clinic, so he is very busy. He is a little bit short compares to men at his age, and he has a round belly since he has to sit all day to examine his patients. He has short curly black hair which he always keeps tidy. Every morning, he leaves home at 6.45 AM after having breakfast with the whole family, but sometimes he leaves earlier without eating anything. My mother is a History teacher at a secondary school, and she does not have to work for such long hours like my father. She is taller and thinner than him, and she usually make her hair into braid whenever she has to go to school. My mother is not only a good teacher, but she is also an excellent cook in our house. She always spend a little of time in the morning to cook delicious breakfast for everyone, and both my brother and I have beautiful lunch boxes to take to school. My older brother studies at the same high school as me. He is in grade 12, and I am in grade 10. He is a tall boy with curly black hair as my father, and he has a thin body like my mother. Every morning, he takes me to school on his bike, and I always waits for him to take me back home after we finish our classes. Because I am the youngest one, I get a lot of love from the whole family. I love them a lot, and I hope we can forever be happy like this.

Dịch:

Gia đình tôi có bốn người – bố mẹ tôi, anh trai tôi và tôi, và chúng tôi sống ở Thành phố Hồ Chí Minh. bố tôi là một bác sĩ tại một phòng khám về mắt, vì vậy mà ông rất bận rộn. Ông có một chút thấp hơn so với nam giới ở tuổi của mình, và bụng ông ấy hơi tròn bởi vì ông phải ngồi cả ngày để kiểm tra bệnh nhân của mình. Bố tôi có mái tóc xoăn ngắn màu đen mà ông luôn giữ thật gọn gàng. Mỗi buổi sáng, ông rời nhà lúc 6 giờ 45 sáng sau khi ăn sáng với cả gia đình, nhưng đôi khi ông phải rời đi sớm hơn mà không ăn gì cả. Mẹ tôi là một giáo viên lịch sử tại một trường trung học, và bà ấy không phải làm việc nhiều giờ như bố tôi. Mẹ tôi cao hơn và ốm hơn bố, và bà ấy thường thắt bím tóc của mình lại bất cứ khi nào bà ấy phải lên lớp. Mẹ tôi không chỉ là một giáo viên giỏi, mà còn là một đầu bếp tuyệt vời trong nhà của chúng tôi. Bà ấy luôn dành một chút thời gian vào buổi sáng để nấu bữa sáng ngon tuyệt cho tất cả mọi người, và cả anh trai tôi và tôi đều có những chiếc hộp đựng thức ăn trưa tuyệt đẹp để mang theo đến trường. Anh trai tôi học cùng trường trung học với tôi. Anh ấy học lớp 12, còn tôi học lớp 10. Anh ấy là một chàng trai cao với mái tóc đen xoăn giống như bố, và anh ấy có một thân hình ốm giống như mẹ. Mỗi buổi sáng, anh đưa tôi đến trường trên chiếc xe đạp của mình, và tôi luôn chờ anh đưa tôi về nhà sau khi chúng tôi hoàn thành các lớp học. Bởi vì tôi là người nhỏ nhất nhà nên tôi nhận được rất nhiều tình yêu thương từ cả gia đình. Tôi yêu họ rất nhiều, và tôi hy vọng chúng tôi có thể mãi mãi hạnh phúc như thế này.

Bài viết 3. Viết đoạn văn giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh:

Vocabulary:

Extended family (n): Gia đình gồm nhiều thế hệ, ông bà, bố mẹ, con cái sống với nhau.

Sound mind (n): Tinh thần minh mẫn.

My family is an extended family, so there are a lot of people that live together. I live with my grandparents, my parents, and my older sister. My grandparents are very old, both of them are over ninety years old. Fortunately, they are still strong and have sound minds, so they still can spend time to play with their grandchildren. My father is a police officer, and I am very proud of him. He is tall, big and very strong. In normal days, he leaves at 7.30 in the morning and comes back home at 5.30 in the evening like many others officers. However; when there is a criminal case, he can be absent from home for a week. He is like a superhero for my sister and me, and he is a goal for me to try. Since he is not home frequently, my mother has a big responsibility to take care of my grandparents and us. She is a beautiful woman with bright skin and long straight black hair, but she is too busy with the house work that she does not pay much attention to her look. Every morning, she cooks a big breakfast for the whole family, and then she prepares to go to the market. My sister and I take the bus to go to school all by ourselves, and we try to share as many house chores with her as possible in our free time. My sister is like a copy of her, because her appearance matches 80 percents with my mother’s. Although both of my parents are busy, they always try their best to support our family and give us the biggest love. They are like treasures to me, and I am so lucky to have a family like that.

Dịch:

Gia đình tôi là một gia đình có nhiều thế hệ, vì vậy có rất nhiều người sống chung với nhau. Tôi sống với ông bà, bố mẹ tôi và chị tôi. Ông bà tôi rất già rồi, và cả hai đều trên chín mươi tuổi. May mắn thay, họ vẫn còn mạnh mẽ và có tinh thần minh mẫn, vì vậy họ vẫn có thể dành thời gian để chơi với con cháu. Cha tôi là một sĩ quan cảnh sát, và tôi rất tự hào về ông ấy. Ông ấy cao, to và rất khỏe mạnh. Trong những ngày bình thường, ông ấy rời đi lúc 7h30 sáng và trở về nhà lúc 5h30 tối như những nhân viên khác. Tuy nhiên; khi có một vụ án hình sự, ông ấy có thể vắng mặt ở nhà trong cả một tuần. Ông ấy giống như một siêu anh hùng đối với chị gái tôi và tôi, và ông ấy là một mục tiêu để tôi luôn phấn đấu. Vì bố tôi không thường xuyên về nhà, mẹ tôi có một trách nhiệm lớn là chăm sóc cho ông bà và chúng tôi. Mẹ tôi là một người phụ nữ xinh đẹp với làn da sáng và mái tóc thẳng dài màu đen, nhưng bà ấy quá bận rộn với công việc nhà nên không chú ý nhiều đến vẻ ngoài của mình. Mỗi buổi sáng, mẹ nấu một bữa ăn sáng thật lớn cho cả gia đình, và sau đó bà sẽ chuẩn bị ra chợ. Chị gái tôi và tôi tự đi xe buýt để đi học, và chúng tôi cố gắng chia sẻ càng nhiều công việc nhà với mẹ càng tốt trong thời gian rảnh rỗi của mình. Chị gái tôi giống như một bản sao của bà ấy, bởi vì ngoại hình của cô ấy gần như giống 80 phần trăm với mẹ tôi. Mặc dù cả bố mẹ tôi đều bận rộn, họ luôn nỗ lực hết mình để nuôi sống gia đình và cho chúng tôi tình yêu lớn nhất. Họ giống như kho báu đối với tôi, và tôi thật may mắn khi có được một gia đình như thế.

Vocabulary:

Chalk (n): Phấn viết bảng.

Accountant (n): Kế toán viên.

I was born in a small family which I am the only child. My grandparents live with my uncle, so there are only three people in my house. My father is a Math teacher at a local high school, and he is a very good teacher. He is 50 years old, he is tall but a little bit thin, and his hair has a grey color just as the dust from the chalks had fallen on it. He usually goes to school at 5 and a half in the morning and come back home at 6 in the evening. Whenever he does not have any classes, he will go home early and made dinner for the whole family. My mother is an accountant at a bank, and she even has to work more hours than my father. Sometimes she comes home very late in the evening, and she has to go on business trip once in a couple of months. She is shorter than my father, she has medium black hair which contracts with her bright skin. While my father is a little bit strict because he has to teach a lot of students, my mother is gentle and joyful with everybody. Every morning, my mothers takes me to school, and my father is the one who picks me up after class. They do not have much time for me during week days, so they try to stay at home or take me out to visit our grandparents at the weekends so I do not feel lonely. Although everyone in my family is busy with each person’s own business, I always see us as the happiest family.

Dịch:

Tôi sinh ra trong một gia đình nhỏ mà tôi là đứa con duy nhất. Ông bà tôi sống với chú tôi, vậy nên chỉ có ba người trong nhà tôi. Bố tôi là một giáo viên dạy Toán tại một trường trung học ở địa phương, và ông ấy là một giáo viên rất giỏi. Ông ấy hiện nay 50 tuổi, ông cao nhưng hơi gầy một chút, và tóc của ông ấy có màu xám giống như có bụi từ những viên phấn rơi trên đó. Bố tôi thường đến trường lúc 5 giờ rưỡi vào buổi sáng và trở về nhà lúc 6 giờ tối. Bất cứ khi nào ông không có bất kỳ lớp học nào, ông sẽ về nhà sớm và làm bữa tối cho cả gia đình. Mẹ tôi là một kế toán viên tại một ngân hàng, và bà ấy thậm chí còn phải làm việc nhiều giờ hơn cả bố tôi. Đôi khi mẹ tôi về nhà rất muộn vào buổi tối, và trong vòng một vài tháng thì bà sẽ phải đi công tác một lần. Mẹ tôi thấp hơn so với bố tôi, bà ấy có mái tóc đen lừng đối lập với làn da sáng màu của mình. Trong khi bố tôi hơi nghiêm khắc bởi vì ông ấy phải dạy rất nhiều học sinh, mẹ tôi lại rất hiền lành và vui vẻ với tất cả mọi người. Mỗi buổi sáng, mẹ tôi đưa tôi đến trường, và bố tôi là người đón tôi sau giờ học. Họ không có nhiều thời gian cho tôi trong những ngày trong tuần, vì vậy họ luôn cố gắng ở nhà hoặc đưa tôi ra ngoài để thăm ông bà của chúng tôi vào dịp cuối tuần để tôi không cảm thấy cô đơn. Mặc dù tất cả mọi người trong gia đình tôi đều bận rộn với công việc của mỗi người, tôi vẫn luôn cảm thấy chúng tôi là một gia đình hạnh phúc nhất.

Viết Đoạn Văn Tả Thầy Giáo, Cô Giáo Bằng Tiếng Anh, Bài Luận Giới Thiệu Về Thầy Cô Giáo Hay Nhất

Bài luận 1. Giới thiệu, miêu tả về thầy giáo, cô giáo bằng tiếng Anh

Vocabulary:

Chubby (adj): Tròn trịa, mũm mĩm.

Gap (n): Khoảng trống, khoảng cách.

Perspective (n): Cái nhìn, viễn cảnh.

Evaluate (v): Đánh giá.

Devoted (adj): Tận tụy.

I study in a high school in a countryside, and teachers at my schools are very friendly and close to their students. My favorite one is a Literature teacher. His name is Quang, but we usually call him Mrs. Doraemon because he short and chubby just like that robot cat. He is even shorter than most of the boys, he has short black hair, a pair of big eyes, and he often has smiles on his face. He likes to wear shirts with different colors, and our little hobby is trying to guess which color will he choose in the next class. He is just about thirty, so the generation gap between us is not very big. He teaches Literature, so he has a deep soul and different perspectives from most other teachers. His motto is to value each student’s strong point and hobby, so he does not require us to spend all of our time on his subject. He lets us be creative with our essays and the ways we evaluate a work of art. While other Literature teachers force their students to accept and remember whatever they feel about a poem, Mrs. Quang collects all of ideas in order to make the most suitable and efficient lecture for us. He says that Literature helps us to train our words, provide us positive and proper points of view, not a subject for us to learn by heart without memorizing anything after the exam. Besides his teaching hours, he also participates in the program to help the poor students and whoever having trouble with school. In our eyes, he is not only a good teacher who is devoted to his career, but he is also a caring brother.

Dịch:

Tôi học tại một trường cấp ba ở một vùng nông thôn, và giáo viên trường tôi rất thân thiện và gần gũi với học sinh. Người mà tôi thích nhất chính là thầy dạy Văn. Tên của thầy là Quang, nhưng chúng tôi thường gọi thầy là thầy Đôrêmon vì thầy thấp và tròn trịa giống hệt chú mèo máy đó. Thầy thậm chí còn thấp hơn hầu hết các bạn nam, thầy có tóc ngắn màu đen, một cặp mắt lớn, và thầy hay có nụ cười trên mặt. Thầy thích mặc áo sơ mi với nhiều màu khác nhau, và sở thích nho nhỏ là thử đoán thầy sẽ chọn mặc màu nào trong buổi học tiếp theo. Thầy chỉ khoảng 30, vậy nên khoảng cách thế hệ giữa chúng tôi không quá lớn. Thầy dạy Văn học, vậy nên thầy có một tâm hồn sâu sắc và những góc nhìn khác so với hầu hết các giáo viên khác. Phương châm của thầy là trân trọng điểm mạnh và sở thích của từng học sinh, vậy nên thầy không yêu cầu chúng tôi phải dành toàn bộ thời gian vào môn của thầy. Thầy Quang để chúng tôi sáng tạo với nhữngBài luận và cách chúng tôi đánh giá một tác phẩm nghệ thuật. Trong khi những giáo viên dạy Văn khác buộc học sinh của họ phải chấp nhận và ghi nhớ những gì họ cảm nhận về một bài thơ, thầy Quang thu thập toàn bộ ý kiến để tạo ra một bài giảng thích hợp và hiệu quả nhất. Thầy nói rằng Văn học giúp chúng ta rèn luyện từ ngữ, cung cấp những cái nhìn tích cực và đúng đắn chứ không phải môn để chúng ta học thuộc lòng và sau mỗi bài thi thì không còn nhớ gì cả. Bên cạnh những giờ dạy học, thầy cũng tham gia vào chương trình giúp đỡ học sinh nghèo và có vấn đề với trường học. Trong mắt của chúng tôi, thầy không chỉ là một người thầy tận tụy với công việc, nhưng thầy còn là một người anh biết quan tâm chăm sóc.

Bài luận 2. Viết đoạn văn giới thiệu, bài luận miêu tả về thầy giáo, cô giáo bằng tiếng Anh

Vocabulary:

Wrinkle (n): Nếp nhăn, vết chân chim.

Manner (n): Thái độ, cách ứng xử.

Formula (n): Công thức.

My high school has a very special teacher, and his name is Trung. He tells us he is just 50 years old, but his white hair and a face fulls of wrinkles show that he is at least 60. He has medium height, but he is so thin that he almost disappears in any crowd. His only uniform when going to school are white T shirt with black pants and shoes, and we hear he has never changed his style since he first came to this school. He is a Math teacher who does not like to teach Math very much, but his dream is to be a Computer scientist instead. All of his classes is a little bit stressful because he is very strict with the homework and our manner. If we fail to finish our homework, he will make us to have even more works and formulas to remember. However, sometimes he also spends a couple of minutes to share about his life. What we know is that he used to be an excellent student who almost had a chance to study abroad in the US. Unfortunately, something unexpected had happened and missed that chance as well as his lover at that time. Since that moment, he accepted his fate and became a Math teacher for a small high school even though he is a very talented and smart person. We are all sad about his story, and we think he deserves more than what he is doing. Although he does not have a big love in teaching career, he is still one of the best teachers I have ever met. His son is also an excellent person, and we all hope that he will finish his father’s dream.

Dịch:

Trường cấp 3 của tôi có một giáo viên rất đặc biệt, và tên của thầy là Trung. Thầy nói rằng thầy chỉ vừa mới 50 tuổi, nhưng mái tóc bạc trắng và gương mặt có đầy vết nhăn cho thấy thầy cũng ít nhất 60. Thầy có chiều cao trung bình, nhưng thầy ốm đến nỗi thầy gần như biến mất trong bất kì đám đông nào. Đồng phục duy nhất của thầy khi đến trường là áo sơ mi trắng với quần tây và giày đen, và chúng tôi nghe rằng thầy không bao giờ thay đổi phong cách kể từ khi thầy đến trường dạy lần đầu tiên. Thầy là giáo viên Toán mà lại không thích dạy Toán cho lắm, nhưng thay vào đó thầy lại muốn làm một nhà khoa học máy tính. Tất cả lớp học của thầy hơi căng thẳng một chút bởi vì thầy rất nghiêm khắc với bài tập về nhà và thái độ của chúng tôi. Nếu chúng tôi không làm bài tập, thầy sẽ bắt chúng tôi phải làm nhiều việc hơn và nhớ nhiều công thức hơn. Tuy nhiên, đôi khi thầy cũng dành vài phút để tâm sự về cuộc đời thầy. Những gì chúng tôi biết là thầy từng là một học sinh xuất sắc và sắp có cơ hội để đi du học ở Mỹ. Xui xẻo thay, vài chuyện ngoài ý muốn đã xảy ra và thầy đã lỡ cơ hội đó và mất luôn người yêu ở thời điểm đó. Kể từ đó, thầy chấp nhận số phận của mình và trở thành giáo viên dạy Toán ở một ngôi trường nhỏ mặc dù thầy là một người tài năng và thông minh. Chúng tôi đều buồn vì chuyện của thầy, nhưng chúng tôi nghĩ thầy xứng đáng nhiều hơn những gì thầy đang làm. Mặc dù thầy không có tình yêu to lớn với sự nghiệp dạy học, thầy vẫn là một trong những giáo viên giỏi nhất tôi từng gặp. Con trai thầy cũng là một học sinh xuất sắc, và chúng tôi hi vọng cậu ấy sẽ hoàn thành được giấc mơ của bố mình.

Bài viết 3. Bài luận miêu tả giới thiệu, miêu tả về thầy giáo, cô giáo bằng tiếng Anh:

Vocabulary:

Accessory (n): Đồ phụ kiện.

Lecture (n): Bài giảng.

Tease (v): Trêu ghẹo.

We have a very interesting History teacher, and her name is Lan. Ms. Lan is almost forty years old now, but her soul is still very young and free. She is pretty short, and she looks like a secondary school girl from behind. She has medium curly hair which she dyes in brown, a pair of big round eyes and thin lips. She loves to wear different long dresses with matching accessories for each day, and we can count that she may have up to twenty dresses. She is a funny person with a very weak heart. While other teachers ride motorbikes, she chooses to ride an electronic bike to school because she is too scare of the traffic. Sometimes she even cries in class because we do not pay enough attention or fail to remember her lectures, and at those times our class has to stop to calm her down. Despite being sensitive, she usually teases us by saying there is going to be an mini exam without announcement or make us sing in front of the whole class if we make mistakes. She is like a teenager in that mature appearance, and she even says that she is not ready to find a boyfriend. Being single at her age is quite a strange thing in our hometown, but she is still happy and enjoys her life at its best. Although History is considered to be a boring subject, she always knows how to make us laugh about a character or event in order to help us remember them easily. We will graduate next year, and it is a little bit sad to think that we can never study with her again. She is an interesting teacher, and I will remember her forever.

Dịch:

Chúng tôi có một giáo viên dạy Lịch sử rất thú vị, và tên cô là Lan. Cô Lan cũng gần 40 tuổi rồi, nhưng tâm hồn cô vẫn còn rất trẻ trung và tự do. Cô hơi thấp, và trông cô như một nữ sinh trường cấp hai khi nhìn từ phía sau. Cô có mái tóc lửng xoăn được nhuộm màu nâu, một đôi mắt to tròn và đôi môi mỏng. Cô thích mặc nhiều chiếc áo dài khác nhau với phụ kiện kết hợp cho từng ngày, và chúng tôi đếm được rằng có lẽ cô có lên tới khoảng hai mươi chiếc áo dài. Cô là một người vui nhộn với một trái tim yếu đuối. Trong khi những người giáo viên khác lái xe máy, cô chọn lái một chiếc xe đạp điện đến trường vì bởi vì cô sợ giao thông. Đôi khi cô thậm chí còn khóc trên lớp bởi vì chúng tôi không đủ chú ý hoặc không nhớ bài giảng của cô, và vào những lúc đó tiết học phải ngưng lại để chúng tôi dỗ cô. Mặc dù cô hơi nhạy cảm, cô thường hay trêu chúng tôi bằng cách nói rằng sẽ có một bài kiểm tra mà không báo trước hoặc bắt chúng tôi phải hát trước lớp khi phạm lỗi. Cô giống như một người thiếu niên trong vẻ ngoài trưởng thành đó, và cô thậm chí nói rằng cô vẫn chưa sẵn sàng để tìm kiếm bạn trai. Độc thân ở lứa tuổi như cô là một việc hơi lạ ở quê chúng tôi, nhưng cô vẫn hạnh phúc và tận hưởng cuộc sống. Mặc dù Lịch sử được đánh giá là một môn nhàm chán, cô luôn biết cách khiến chúng tôi cười về một nhân vật hoặc sự kiện để giúp chúng tôi nhớ dễ dàng hơn. Chúng tôi sẽ tốt nghiệp vào năm tới, và hơi buồn khi nghĩ rằng chúng tôi sẽ không bao giờ được học với cô nữa. Cô là một giáo viên thú vị, và tôi sẽ mãi mãi nhớ về cô.

Bài viết 4. Viết đoạn văn giới thiệu, miêu tả về thầy giáo, cô giáo bằng tiếng Anh

Vocabulary:

Pastel (n): Màu nhạt nhẹ.

Enthusiastic (adj): Nhiệt tình.

Our head teacher is an English teacher, and most students in our school want to participate in her class. Her name is Hien, and she is the nicest teacher that I have ever met. She is tall with long black hair, bright skin and a pretty face. She usually wears long dresses with pastel colors at school, and her clothes fit her very well. Ms. Hien is very young, just about 25 years old, and her father stills take her to school. She has a gentle voice, and she never yells at us like many other teachers. Her way of teaching is also very creative because she had spent two years studying abroad. Besides the textbooks, she always finds other interesting materials for us to learn, and she has some special techniques to hep us remember the new words as well as grammars faster and longer. Her class is always full of laughter, and we are very enthusiastic in giving our opinions or contribute to the lectures. We even have candies as our rewards for having the correct answers or winning the games. She not only a good teacher, but she also cares for her students very much. When we make any mistake, she will talk to us calmly to find out the reasons, and it is enough for us to feel grateful and never making the same mistake again. Other classes say that they are a little bit jealous since they do not have such a great head teacher like Ms. Hien, and everyone wants a chance to study with her. For us, she is like a big sister who can also help with our study. We love and respect her a lot, and we all hope to study with her again next year.

Dịch:

Giáo viên chủ nhiệm của tôi là một cô giáo dạy tiếng Anh, và hầu hết học sinh trong trường tôi đều muốn học lớp cô dạy. Cô tên là Hiền, và cô là người tốt nhất mà tôi từng được gặp. Cô cao với mái tóc dài màu đen, làn da sáng màu và một gương mặt xinh đẹp. Cô thường mặc áo dài với tông màu nhạt ở trường, và trang phục này rất phù hợp với cô. Cô Hiền còn rất trẻ, chỉ vào khoảng 25 tuổi, và bố của cô vẫn còn chở cô đến trường. Cô có một chất giọng nhẹ nhàng, và cô không bao giờ la mắng chúng tôi như nhiều giáo viên khác. Cách dạy của cô cũng rất sáng tạo bởi vì cô đã dành hai năm để đi du học nước ngoài. Bên cạnh sách giáo khoa, cô luôn tìm kiếm những tài liệu thú vị khác cho chúng tôi học, và cô có vài kỹ thuật đặc biệt để giúp chúng tôi ghi nhớ những từ mới và điểm ngữ pháp nhanh hơn và lâu hơn. Lớp học của cô luôn có đầy tiếng cười, và chúng tôi rất nhiệt tình trong việc cho ý kiến hoặc đóng góp vào bài giảng của cô. Chúng tôi thậm chí còn được kẹo như phần thưởng khi có được đáp án đúng hoặc thắng trò chơi. Cô không chỉ là một người giáo viên tốt, mà cô còn quan tâm rất nhiều đến học sinh của mình. Khi chúng tôi phạm lỗi, cô sẽ bình tĩnh nói chuyện để tìm ra nguyên nhân, và bao nhiêu đó đủ để chúng tôi cảm thấy biết ơn và không bao giờ tái phạm lại. Những lớp khác nói rằng họ có hơi ghen tị khi không có được một giáo viên chủ nhiệm tuyệt vời như cô Hiền, và ai cũng muốn có cơ hội được học với cô. Đối với chúng tôi, cô giống như một người chị lớn có thể giúp chúng tôi trong việc học. Chúng tôi rất yêu quý và tôn trọng cô, và chúng tôi đều hy vọng rằng sẽ lại được gặp cô vào năm học sau.

Đoạn Văn Giới Thiệu Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh

I come from a nuclear family which consists of 4 members. There are my parents, my older brother and me. My dad is forty-five years old and he is a great doctor. He leaves home at 7 in the morning and only comes back home when it is11pm. There are many days when he has to work overnight and that makes him exhausted.

My dad is hard-working and responsible. He always put patients in the first place. Meanwhile, my mother is a lawyer. She is even busier than my father. She often has to go on business and spend little time at home. Although they are successful and busy, they still care for us. They teach us and attend every meeting and events at our school.

No matter how tired they are, my parents sometimes take us to travel and discover new cities. My older brother is 25. He works as a postgraduate. He is handsome, manly and very attractive. He loves science fiction books and philosophy books. I adore him very much. My family is happy. I love them very much and I want us to live together under the same roof for the rest of my life.

Dịch

Tôi đến từ một gia đình cơ bản gồm có 4 thành viên. Đó là bố mẹ, anh trai và tôi. Bố tôi năm nay đã 45 tuổi và ông ấy là một bác sĩ tài giỏi. Ông rời khỏi nhà lúc 7h sáng và chỉ trở về khi đồng hồ đã điểm 11h đêm. Có rất nhiều ngày mà bố phải làm làm thâu đêm và điều đó khiến ông kiệt sức.

Bố tôi rất chăm chỉ và có tinh thần trách nhiệm cao. Ông luôn đặt bệnh nhân của mình lên trên hết. Trong khi đó, mẹ tôi là một luật sư. Mẹ thậm chí còn bận rộn hơn bố. Mẹ thường xuyên phải đi công tác và dành rất ít thời gian ở nhà. Dù họ rất thành công và bận, họ vẫn luôn quan tâm tới chúng tôi. Bố mẹ luôn dạy và tham gia tất cả các buổi họp và sự kiện ở trường chúng tôi.

Dù mệt ra sao, bố mẹ tôi vẫn thỉnh thoảng đưa chúng tôi du lịch và khám phá các thành phố mới. Anh trai tôi đã 25 tuổi. Anh ấy làm việc như một nghiên cứu sinh. Anh ấy rất đẹp trai, nam tính và rất thu hút. Anh ấy thích những cuốn sách khoa học viễn tưởng và sách viết về triết lý sống. Tôi rất yêu quý anh. Gia đình tôi rất hạnh phúc. Tôi yêu họ rất nhiều và tôi muốn gia đình tôi cùng sống với nhau chung dưới một mái nhà trong suốt phần đời còn lại của mình.

Đoạn văn giới thiệu về gia đình nâng cao

I come from an extended family which includes six people. Although I have a lot of relatives, I only live with my grandparents, my parents and my younger sister. My grandpa used to be the captain of a frontier before he retired. He was a great man and admired by many people.

My grandfather is the person who taught me how to play badminton when I was just a five year old little kid. He took me to school on his bike for six years from I was six to eleven years old. Meanwhile, my grandmother used to be a police. She is brave, strong and very conscientious. She loves me the most among grandchildren. My grandma often gives me money for snacks.

She is very happy every time I return home from Hanoi. My grandparents love and take care of every child though we have grown up. They worry about us and think us as little kids. My father is a soldier. He is an earnest person but to us, he is generous and has great sense of humor. He has to work far from home.

Dad calls me every evening to ask if I have eaten or what I have been doing. He does not talk much but I know that he loves and cares for me a lot. My mother has been a teacher for over twenty years. She is a caring mother. My mom takes care of every member in family. Because the age gap between me and my mom is short, she is likely to be a friend of mine. We share same ideas and opinions about many things, especially food and style.

My parents are always there to support me. My sister is five years younger than me. Now she is a high school student. In contrast to me, my little sister is very energetic, active and approachable. Her personality is quite different from mine. We live in harmony with each other and have many interests in common such as music, movies and so on.

My family usually gathers to have at least one meal everyday and talk about work as well as our daily lives. We go to abroad together at least twice a year. This is time when we relax, support each other and prepare for a new semester. Like other families, we also have fights but we can talk and solve out the problems.

My family members always respect each other and become a good example for children to follow. Among members, the person I am close to the most is my grandmother. She has been a big influence on me about the way I talk, my lifestyle or even job orientation.

I get on well with her. I am proud of saying that my family is full of love and care. Their love for me is unconditional so I am deeply grateful for that. I love my family more than anything else. There is nothing I could not do for my family.

Tôi đến từ một gia đình lớn gồm có 6 người. Mặc dù tôi có rất nhiều họ hàng nhưng tôi chỉ sống với ông bà nội, bố mẹ và em gái tôi. Ông nội tôi từng là chỉ huy trưởng một đồn biên phòng trước khi ông nghỉ hưu. Ông là một người đàn ông tuyệt vời và được rất nhiều người ngưỡng mộ.

Ông là người dạy tôi cách chơi cầu lông khi tôi chỉ mới là một đứa trẻ lên năm. Ông đạp xe đưa tôi đến trường trên chiếc xe đạp trong suốt 6 năm từ khi tôi 6 tuổi cho đến khi tôi 12 tuổi. Trong khi ấy, bà nội tôi từng là công an. Bà rất dũng cảm, mạnh mẽ và vô cùng chu đáo. Bà yêu tôi nhất trong tất cả những người cháu.

Bà thường cho tôi tiền để mua đồ ăn vặt. Bà nội rất vui mỗi khi tôi trở về nhà từ Hà Nội. Ông bà yêu thương và chăm sóc cho từng người cháu dù chúng tôi đều trưởng thành cả rồi. Ông bà lo cho chúng tôi và nghĩ rằng chúng tôi chỉ là những đứa con nít. Bố tôi là bộ đội. Ông ấy rất nghiêm túc nhưng đối với chúng tôi, bố vô cùng hào phóng và hài hước. Bố phải làm việc xa nhà.

Bố gọi tôi mỗi buổi tối để hỏi xem tôi đã ăn cơm chưa hay là tôi đang làm gì thế. Dù bố không nói nhiều nhưng tôi biết bố yêu và quan tâm tôi rất nhiều. Mẹ tôi đã làm giáo viên trên 20 năm. Mẹ vô cùng tận tâm. Mẹ chăm sóc đến từng thành viên trong gia đình. Vì khoảng cách tuổi giữa tôi và mẹ ngắn nên mẹ giống như một người bạn của tôi vậy.

Tính cách em ấy khác hoàn toàn so với tôi. Gia đình tôi sống hòa thuận với nhau và có rất nhiều sở thích chung như về âm nhạc hay phim ảnh. Gia đình thường tập trung lại để cùng nhau ăn ít nhất một bữa trong ngày và nói về chuyện công việc cũng như cuộc sống thường nhật.

Các thành viên trong gia đình luôn tôn trọng nhau và trở thành những tấm gương cho bọn trẻ học tập. Trong số các thành viên, người tôi gần gũi nhất là bà nội của mình. Bà có ảnh hưởng lớn đến tôi từ cách tôi nói chuyện, phong cách sống hay thậm chí là định hướng nghề nghiệp.

Tôi rất hợp bà. Tôi tự hào khi nói rằng gia đình tôi luôn tràn ngập tình yêu thương và săn sóc. Tình yêu họ dành cho tôi là vô điều kiện và tôi cảm thấy vô cùng biết ơn vì điều đó. Tôi yêu gia đình tôi nhiều hơn bất kì điều gì. Không có gì tôi không thể làm vì gia đình tôi.

XEM THÊM:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Viết Đoạn Văn Giới Thiệu Về Trường Học Bằng Tiếng Anh, Bài Luận Về Ngôi Trường Của Em Hay Nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!