Đề Xuất 6/2023 # Về Các Học Phần Delta # Top 6 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 6/2023 # Về Các Học Phần Delta # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Về Các Học Phần Delta mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học phần 1

Hiểu được Ngôn ngữ, Phương pháp luận và Nguồn tài liệu phục vụ Giảng dạy (20 tín chỉ)

Học phần này tập trung vào nền tảng cho việc dạy và học tiếng Anh ở các cấp bậc khác nhau.

Nội dung giảng dạy

Các quan điểm lý thuyết về sự tiếp thu và giảng dạy ngôn ngữ

Các phương pháp tiếp cận và Phương pháp luận khác nhau, bao gồm những xu hướng phát triển hiện tại

Các hệ thống ngôn ngữ và các vấn đề về ngôn ngữ học của học viên

Các kỹ năng ngôn ngữ và các vấn đề của học viên

Kiến thức về nguồn tài liệu, tài liệu và sách tham khảo phục vụ cho việc học tập ngôn ngữ

Đánh giá

Học phần 1 là một kỳ thi viết gồm hai bài thi viết dài 90 phút, giữa hai bài thi có 30 phút nghỉ giải lao. Kỳ thi này được sắp xếp và chấm điểm ngoài.

Sự chuẩn bị

Bạn có thể chuẩn bị cho Học phần 1 bằng cách:

Tham gia các khóa học tại một trong số những trung tâm được công nhận

Đọc và nghiên cứu độc lập sử dụng các sách tham khảo về tiếng Anh và phương pháp giảng dạy.

Tải tóm tắt nội dung và cơ cấu của Học phần 1 (PDF 33kb bằng tiếng Anh)

Học phần 2

Phát triển Kỹ năng Thực hành chuyên môn (20 tín chỉ)

Học phần này tập trung vào các quy tắc và thực hành soạn giáo án và giảng dạy.

Nội dung giảng dạy

Học viên ngôn ngữ và tình huống học ngôn ngữ

Chuẩn bị cho việc dạy tiếng Anh

Đánh giá, lựa chọn và sử dụng các nguồn tài liệu và tài liệu vào mục đích giảng dạy

Quản lý và hỗ trợ việc học

Đánh giá việc chuẩn bị giáo án và giảng dạy

Quan sát/đánh giá giờ giảng của các giáo viên khác

Trình độ nghiệp vụ và các cơ hội phát triển chuyên môn.

Đánh giá

Sự chuẩn bị

Bạn có thể chuẩn bị cho Học phần 2 bằng cách:

mua một cuốn sách tham khảo tiếng Anh (trung tâm của bạn sẽ gợi ý)

suy nghĩ về các ưu và nhược điểm của một giáo viên

đề nghị các đồng nghiệp hoặc các nhân viên khác dự một giờ giảng và phản hồi các thông tin mang tính xây dựng

dự giờ các giáo viên khác để học hỏi kinh nghiệm về các kỹ thuật, tài liệu và nguồn tài liệu mới.

Bạn có thể chuẩn bị cho Học phần 2 bằng cách:

Tải nội dung và cơ cấu tóm tắt của Học phần 2 (PDF 24kb bằng tiếng Anh) Tải các Tiêu chí đánh giá cho Học phần 2 (PDF 73kb bằng tiếng Anh)

Học phần 3

Lựa chọn 1: Mở rộng Thực hành và Chuyên môn ELT (20 tín chỉ)

Học phần này tập trung vào phân tích các nhu cầu, thiết kế của đề cương ôn thi, lên kế hoạch và đánh giá khóa học trong lĩnh vực chuyên ngành đã lựa chọn.

Nội dung giảng dạy

Nghiên cứu sâu vào các lĩnh vực chuyên ngành

Quy tắc thiết kế đề cương và các gợi ý cho những ngữ cảnh học tập cụ thể

Thiết kế đề cương và chương trình giảng dạy nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên trong ngữ cảnh cụ thể của chuyên ngành đã lựa chọn

Thiết kế và phát triển khóa học trong ngữ cảnh cụ thể của chuyên ngành đã lựa chọn

Các quy tắc và kỹ năng thực hành kiểm tra, đánh giá và ứng dụng của chúng trong lĩnh vực chuyên ngành của thí sinh

Giám sát và đánh giá hiệu quả, chất lượng của các khóa học và các chương trình nghiên cứu.

Lựa chọn 2: Quản lý Giảng dạy Tiếng Anh (20 tín chỉ)

Học phần này tập trung vào phân tích tình huống, lập kế hoạch, và thực hiện các sửa đổi trong ngữ cảnh chuyên ngành quản lý đã lựa chọn.

Nội dung giảng dạy

Nghiên cứu một chuyên ngành quản lý đã lựa chọn

Các phương pháp phân tích tình huống

Thiết kế các đề xuất sửa đổi

Thực hiện các đề xuất sửa đổi.

Đánh giá

Học phần 3 là một bài luận viết mở rộng. Đối với Lựa chọn 1, bài luận được tập trung vào một lĩnh vực chuyên ngành dạy và học do thí sinh lựa chọn (ví dụ: Tiếng Anh học thuật, tiếng Anh dạy các lớp luyện thi, tiếng Anh cho thiếu nhi, dạy một thày một trò). Đối với Lựa chọn 2, thí sinh hoàn thành một bài luận về chuyên ngành quản lý ELT đã chọn. Bài luận mở rộng được chấm điểm ngoài.

Sự chuẩn bị

Bạn có thể chuẩn bị cho Học phần 3 bằng cách:

Tham gia các khóa học tại một trong số những trung tâm được công nhận

Đọc và nghiên cứu độc lập sử dụng các sách tham khảo tập trung vào chuyên ngành đã chọn, cũng như những sách về đánh giá, đề cương và thiết kế khóa học

Dự giờ các giáo viên khác để trải nghiệm các ngữ cảnh giảng dạy mới.

Tài liệu tải

Tải nội dung tóm tắt của Học phần 3 (PDF 9kb bằng tiếng Anh) Tải đề cương Delta (PDF 516kb bằng tiếng Anh)

Các Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Người Lớn Nhất Định Phải Tải Về

Trong thời đại công nghệ phát triển, hầu như ai cũng sở hữu trên tay một chiếc điện thoại thông minh với đầy đủ các chức năng tiện ích. Tuy nhiên, bạn có thể khai thác tối đa lợi ích của chiếc dế yêu bằng cách sử dụng chúng để học tiếng Anh.

Ngoài những ứng dụng tra từ điển, sau đây là top 4 phần mềm học tiếng Anh cho người lớn trên cửa hàng ứng dụng trực tuyến được nhiều người khuyên dùng.

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher.

iSub English

Đây là ứng dụng tuy mới xuất hiện không lâu nhưng đã được đánh giá khá cao với trải nghiệm học ngoại ngữ sinh động hoàn toàn mới lạ. Cách học tiếng Anh qua video giúp người học tiếp xúc với ngữ âm chuẩn dùng hằng ngày của người Anh, người Mỹ.

Người học có thể xem các video, bộ phim, trailer hoặc nghe những bài hát mới nhất được cập nhật hàng ngày ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Mỗi video đều có phụ đề song ngữ Anh – Việt, Hàn, Pháp, Nhật hay Tây Ban Nha… chạy tương ứng.

isub English là ứng dụng học tiếng Anh qua video có phụ đề (Nguồn: isub English)

Chức năng nghe chủ động (listen active) là điểm thú vị của ứng dụng này. Với độ khó tăng dần theo cấp cấp độ, người học sẽ hoàn thành bài luyện tập bằng cách nghe và hoàn thành câu còn khuyết từ. Một trải nghiệm khác lạ cho việc học tập của bạn còn nằm ở chế độ học từ vựng ngay trên màn hình khóa trong phiên bản dành cho Android.

Ngoài ra, ứng dụng còn có chức năng thu âm đánh giá khả năng nói của bạn để nhận xét xem đã đúng giọng chuẩn như người bản địa hay chưa.

Duolingo

Duolingo là một trong những ứng dụng nổi tiếng nhất phục vụ cho việc học ngoại ngữ. Ứng dụng này từng đạt giải ứng dụng khởi nghiệp về giáo dục tốt nhất – “Best education start-up award” của TechCrunch. N.

Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng cùng với hình ảnh chú Cú đáng yêu, ứng dụng khiến cho việc học từ vựng tiếng Anh trở nên bớt căng thẳng và áp lực. Ngoài ra, phần mềm còn cho phéo người dùng lập các câu lạc bộ cùng học ngoại ngữ, có bảng xếp hạng so sánh sự tiến bộ hàng tuần so với bạn bè, và những chức năng đặc biệt như nhắc nhở học mỗi ngày hay các phần thưởng khi hoàn thành những bài học mới.

Bạn có thể học được nhiều ngôn ngữ trên thế giới với Duolingo (Nguồn: Duolingo)

Ngoài ra, không chỉ dành để học tiếng Anh, Duolingo còn rất thích hợp để học các ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Nhật hay tiếng Bồ Đào Nha…

Memrise

Tương tự như Duolingo, Memrise là ứng dụng miễn phí giúp bạn học nhiều ngôn ngữ trên thế giới, bao gồm tiếng Anh. Các bài học trên ứng dụng này thường được đóng góp bởi chính các thành viên trên cộng đồng Memrise. Đây là điều tạo nên một kho tư liệu học tiếng Anh phong phú, cập nhật cho ứng dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể học trực tuyến khi liên kết đến chúng tôi cũng như học “offline” khi không có Internet. Ứng dụng còn bao gồm một số trò chơi thú vị giúp người dùng “học mà chơi – chơi mà học”.

Memrise khá tương tự như Duolingo (Nguồn: Memrise)

Johnny Grammar’s word Challenge

Ứng dụng này của British Council (Nguồn: British Council)

Việc sử dụng bổ sung các phần mềm này trong quá trình học tiếng Anh sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Ngoài những tiến bộ kể trên mà các ứng dụng đem lại, bạn còn duy trì được cho bản thân động lực cũng như thói quen học tiếng Anh mỗi ngày, điều mà bất cứ ai muốn giỏi tiếng Anh đều phải cố gắng.

Hơn nữa, những ứng dụng này cài sẵn trên điện thoại và không tốn quá nhiều thời gian nên bạn có thể tranh thủ học ở bất cứ nơi đâu, bất kì khi nào. Thời gian chờ xe bus hay giờ nghỉ giải lao trên công ty sẽ không còn trôi qua vô ích. Thay vì lướt Facebook, bạn đã học được thêm một chút kiến thức mới. Tích tiểu thành đại, bạn sẽ ngạc nhiên vì khối lượng tri thức mình học được đấy!

Kim Xuân tổng hợp

Nguồn: Ybox

Các Bước Học Tiếng Hàn (Phần 2)

Ở phần trước mình đã giới thiệu các bước học tiếng Hàn, ở phần này mình tiếp tục chia sẻ thêm các bước để bạn có thể học tiếng Hàn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

4. Đừng quá chú trọng đến các ngữ pháp phức tạp

Để học tiếng Hàn một cách tốt nhất, thì không nên tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Bạn nên sử dụng tốt các ngữ pháp cơ bản, để truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường.

Để đạt trình độ sơ cấp tiếng Hàn sơ cấp (Trình độ giao tiếp cơ bản của tiếng Hàn Quốc), bạn cần học thuộc khoảng 800 từ mới. Phải nói thêm rằng học từ mới tiếng Hàn khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác, những bạn mới học tiếng Hàn chưa quen với bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ gặp nhiều khó khăn để nhớ từ. Vì vậy nếu tự học tiếng Hàn, có thể bạn phải mất cả năm để học từ mà vẫn hay quên.

– Học theo băng ghi âm. Tai nghe và tay viết những từ đó ra giấy. – Sử dụng thẻ học từ flashcard, một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa tiếng Việt. – Ôn tập bằng phần mềm học tiếng Hàn Quốc Online – Một điều không thể bỏ qua khi học từ mới là bạn phải học kết hợp hàng nghĩa là phải vận dụng các từ mới vừa học. Dùng những từ mới để đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết. Tập luyện nói những câu đơn giản về các hoạt động cuộc sống thường ngày, nên tìm ai đó để luyện tập thường xuyên, giúp phản xạ giao tiếp đươc nhanh hơn.

6. Áp dụng đa dạng các cách học

Phương pháp học qua phim ảnh, youtube – Cực kì hiệu quả mà không bao giờ chán. Sử dụng tổng hợp các cách học tiếng Hàn không làm mất quá nhiều thời gian học của bạn mà còn giúp bạn tạo ra sự linh động và mới lạ khi học. Hãy tranh thủ mọi tài liệu giúp rèn luyện kỹ năng nghe mà bạn có thể tìm được như nhạc tiếng Hàn, xem TV, xem phim Hàn không có thuyết minh tiếng Việt. Ngoài ra, bạn cũng có thể nguồn tài nguyên trên internet để học tiếng Hàn như đọc báo, nghe tin tức, …

Lúc này bạn nên chuẩn bị một số đoạn hội thoại ngắn, bài hát hay bằng tiếng trong Hàn bỏ sẵn trong điện thoại, máy nghe nhạc hoặc những quyển sổ nhỏ ghi từ vựng, cấu trúc ngữ pháp…để học tập thêm. Lúc này thời gian chờ đợi không còn nhàm chán và mang lại cho bạn thêm nhiều kiến thức quý giá.

Tiếng Trung Về Các Loại Gỗ

TỪ VỰNG TIẾNG TRUNG HOA VỀ CÁC LOẠI GỖ. **** 1. Gỗ Trầm Hương / 沉香木 / Chénxiāng mù. 2. Gỗ Giáng Hương / 鸟足紫檀 / Niǎo zú zǐtán. 3. Gỗ Thủy Tùng / 水松木 / Shuǐ sōngmù. 4. Gỗ Tếch / 柚木 / Yòumù. 5. Gỗ Ép / 夹板 / jiábǎn. 6. Gỗ Bạch Đàn / 桉树 / Ānshù (Cây khuyên diệp). 7. Gỗ Bạch Dương / 桦木 / huàmù. 8. Gỗ Thiết Sam / 铁杉 / Tiě shān. 9. Gỗ Băng Phiến / 樟木 / gỗ long não. 10. Gỗ Dép Đỏ / 紫檀 / Zǐtán. 11. Khúc Gỗ Mới Đốn / 原木 / khúc gỗ mới xẻ. 12. Gỗ Cứng / 硬木 / Yìngmù. 13. Gỗ Xốp / 软木 / gỗ nhẹ. 14. Tấm Gỗ / 板材 / Bǎncái. 15. Tấm Xơ Ép / 纤维板 / Xiānwéibǎn. 16. Tấm Bảng Kết Hợp / 复合板 / Fùhé bǎn. 17. Gỗ Cây Sến, Cứng Và Chắc. / 朴子(铁木的一种) / Pǔ zi (tiě mù de yī zhǒng). 18. Gỗ Lim, Gỗ Cứng, Chắc, Màu Đen Của Cây Lim. / 格木(铁木的一种) / Gé mù. 19. Gỗ Sưa / 黄花梨木 / Huáng huālí mù (也有人称为Gỗ Hoàng Hoa Lê ). 20. Gỗ Hương / 花梨木 / huālí mù. 21. Gỗ Lim / 格木 / gé mù. 22. Gỗ Trắc / 酸枝木 / suān zhī mù. 23. Gỗ Cẩm Lai / 紫檀木 / Zǐtán mù. 24. Gỗ Cây Hạt Dẻ / 栗子木 / Lìzǐ mù. 25. Gỗ Mít / 菠萝蜜木 / bōluómì mù. 26. Pơ / 鸡柚木 / mu. 27. Gỗ Đỏ / 古缅茄樹 / Gǔ miǎnjiā shù. 28. Gỗ Gụ Mật / 白鹤树 / Báihè shù. 29. Gỗ Gụ Lau / 油楠 / Yóu nán. 30. Gỗ Cẩm Lai Hộp /Ba Dìhuáng Tán / 巴地黄檀 / . 31. Gỗ Bách / 柏木 / Bǎimù. 32. Gỗ Cà Chí / 鸡翅木 / Jīchì mù. 33. Gỗ Dán / 胶合板 / Jiāohébǎn. 34. Gỗ Súc (Gỗ Nguyên Khối Chưa Xẻ Hay Pha Ra.) / 元木 / yuán mù. 35. (不结实) Gỗ Tạp (Gỗ Xấu, Không Chắc.) / 杂木 / Zá mù. 36. Gố Tấm (Gỗ Đã Xẻ Thành Tấm.) / 木板 / Mùbǎn. 37. Gỗ Hương / 花梨木 / huālí mù. 38. Gỗ Trắc / 酸枝木 / suān zhī mù. 39. Gỗ Cẩm Lai / 紫檀木 / Zǐtán mù. 40. (乌木) Gỗ Mun / 乌纹木 / Wū wén mù (wūmù). 41. Gỗ Nhãn / 龙眼木 / Lóngyǎn mù. 42. Gỗ Cây Hạt Dẻ / 栗子木 / Lìzǐ mù. 43. Gỗ Chò Chỉ / 黄梢木 / Huáng shāo mù.

Gỗ xà cừ 非洲楝

Gỗ căm xe 金车木,俗称金车木、红荚木,木荚豆

loading…

Tags: các loại gỗ tiếng hoacác loại gỗ tiếng trung

Bạn đang đọc nội dung bài viết Về Các Học Phần Delta trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!