Đề Xuất 3/2023 # Tuyển Sinh Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông 2022 # Top 10 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Tuyển Sinh Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông 2022 # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tuyển Sinh Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông 2022 mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chào Bác! Tổ tư vấn xin trả lời câu hỏi của Bác về nguyên tác xét tuyển của HV như sau:

I. Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT 2020.

– Xét tuyển theo ngành và theo tổ hợp môn thi/bài thi xét tuyển;

– Điểm trúng tuyển của các tổ hợp môn thi/bài thi trong cùng một ngành là bằng nhau;

– Xét trúng tuyển từ thí sinh có kết quả cao xuống và đảm bảo chất lượng tuyển sinh;

– Xét tuyển các nguyện vọng bình đẳng theo kết quả thi (điểm trúng tuyển giữa các nguyện vọng là bằng nhau), nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng ở thứ tự ưu tiên thứ nhất (nguyện vọng 1) thì sẽ được tự động xét tuyển ở nguyện vọng ưu tiên thứ hai (nguyện vọng 2) và kế tiếp;

– Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký, khi đã trúng tuyển ở nguyện vọng nào thì không được xét tuyển tiếp ở nguyện vọng sau;

– Điểm trúng tuyển được tính theo thang điểm 10 trên tổng điểm tối đa của 3 bài thi/môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 30;

Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, Học viện không sử dụng tiêu chí phụ riêng để xét tuyển;

Xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập THPT với một số chứng chỉ quốc tế hoặc thành tích đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi. Cụ thể:

Chỉ tiêu dự kiến: Khoảng 10% chỉ tiêu và thực hiện xét tuyển chung trong toàn Học viện;

– Đối tượng xét tuyển kết hợp:

-Phương thức xét tuyển đối với hình thức xét tuyển kết hợp: thực hiện xét tuyển chung cho tất cả các đối tượng và xét tuyển theo chỉ tiêu của từng ngành.

Các điều kiện khác thực hiện theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông (Phía Nam)

Mã trường: BVS – Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông (phía Nam) – PTIT

Tên tiếng Anh: Posts and Telecommunications Institute of Technology

Thành lập năm: 1997

Địa chỉ: Thành phố Hồ Chí Minh

Website: chúng tôi

Giới thiệu chung Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh

Là một trong hai cơ sở đào tạo của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Chuyên đào tạo cán bộ khoa học công nghệ về lĩnh vực Viễn thông, Điện tử, Công nghệ Thông tin, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Truyền thông Đa Phương tiện và Marketing ở các bậc Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ theo chương trình chuẩn quốc gia và quốc tế theo các hình thức khác nhau như tập trung, phi tập trung, liên thông, văn bằng 2, đào tạo từ xa, vừa làm vừa học. Thực hiện chương trình bồi dưỡng, nâng cao trình độ phục vụ nhu cầu phát triển ngành Bưu chính viễn thông và của xã hội. Tổ chức các khoá đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn cấp chứng chỉ trong các lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh… Cơ sở có 5 khoa đào tạo, bao gồm: Khoa Kỹ thuật điện tử 2; Khoa Viễn thông 2; Khoa Công nghệ thông tin 2; Khoa Quản trị kinh doanh 2; Khoa Cơ bản 2. Các khoa thực hiện chức năng đào tạo trong lĩnh vực khoa học Cơ bản, Công nghệ thông tin, Điện tử, Viễn thông , Quản trị kinh doanh, Kế toán, Truyền thông Đa Phương tiện và Marketing.

LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

Tiến hành các hoạt động nghiên cứu về chiến lược, chính sách, quy hoạch phát triển mạng lưới và dịch vụ Bưu chính viễn thông, về tổ chức quản lý và quản trị kinh doanh, về khoa học – công nghệ, thông tin khoa học và chuyển giao công nghệ để phục vụ nhu cầu phát triển của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông, Cơ quan Nhà nước và Xã hội. Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, đào tạo cho các cơ quan, đơn vị ngoài Tập đoàn, phục vụ nhu cầu đa dạng hóa của xã hội. Tiến hành các hoạt động dịch vụ tư vấn về khoa học công nghệ, tham gia thẩm định về mặt khoa học công nghệ các dự án công trình của Tập đoàn, của Nhà nước và các thành phần kinh tế, tham gia xây dựng các tiêu chuẩn kỹ thuật, giám định, đo lường chất lượng thiết bị sản phẩm trong lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, Điện tử và Tin học.

BỘ PHẬN QUẢN LÝ:

Bộ phận quản lý có 05 phòng và 02 trung tâm, bao gồm: Phòng Tổ chức Hành chính, phòng Đào tạo & Khoa học Công nghệ, phòng Giáo vụ, phòng Công tác Sinh viên, phòng Kinh tế Tài chính, Trung tâm Khảo thí & Đảm bảo Chất lượng Giáo dục và Trung tâm Cơ sở vật chất & Dịch vụ. Lịch sử phát triển:

07/9/1953 Thành lập trường Đại học Bưu điện – Vô tuyến điện

17/9/1966 Thành lập Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện (RIPT)

08/4/1975 Thành lập Viện Kinh tế Bưu điện (ERIPT)

25/8/1988 Thành lập Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông 1 và 2 (PTIC)

11/7/1997 Thành lập Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trên cơ sở sắp xếp lại 4 đơn vị thành viên của Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam (nay là Tập đoàn BCVT Việt Nam) bao gồm: Trung tâm Đào tạo B­ưu chính Viễn thông 1 và 2; Viện Khoa học kỹ thuật Bưu điện, Viện Kinh tế Bư­u điện.

17/9/1997 Công bố Quyết định thành lập Học viện Công nghệ BCVT

22/3/1999 Thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin CDIT trực thuộc Học viện

Định hướng phát triển – CÁC LỢI THẾ CỦA HỌC VIỆN

Học viện thực hiện đồng thời cả hoạt động nghiên cứu KHCN và hoạt động giáo dục đào tạo Học viện được thành lập trên cơ sở sáp nhập các đơn vị nghiên cứu đầu ngành và các đơn vị đào tạo, do vậy tiềm lực về khoa học công nghệ của Học viện là một thế mạnh. Mạng lưới viễn thông, công nghệ thông tin rộng lớn, trải khắp cả nước của VNPT chính là một phòng thí nghiệm ảo rất lớn, tạo môi trường để các hoạt động đào tạo và khoa học công nghệ gắn với sản xuất kinh doanh và để cán bộ giảng dạy, nghiên cứu tiếp cận với thực tiễn. Có thị trường rất lớn và ổn định về đào tạo, đào tạo lại đội ngũ cán bộ kỹ thuật và kinh doanh, quản lý… Có thị trường rất lớn và ổn định về nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ. Được sự hỗ trợ về đầu tư sở vật chất, vay vốn, liên doanh liên kết… Có điều kiện để xây dựng và củng cố mối quan hệ gần gũi với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong và ngoài Tập đoàn Được ban hành các cơ chế hoạt động cho Học viện gần với cơ chế của doanh nghiệp hơn so với cơ chế của các trường đại học/các Viện nghiên cứu khác Học viện là đơn vị thành viên của Tập đoàn BCVT Việt Nam

Chuyển đổi HV để góp phần thực hiện tốt hơn vai trò, sứ mạng và nhiệm vụ kinh tế, chính trị của Tập đoàn BCVT Việt Nam Lấy nghiên cứu khoa học làm trọng tâm của mọi hoạt động; Lấy gắn kết nghiên cứu – đào tạo và sản xuất kinh doanh làm giải pháp cơ bản; Lấy sự khác biệt nằm trong doanh nghiệp mạnh của Nhà nuớc để phát huy năng lực cạnh tranh Nhanh chóng nâng cao tiềm lực trong mọi mặt: kinh tế, công nghệ, con người, … để qua đó nâng cao chất lượng nghiên cứu và đào tạo Tiếp cận và nắm bắt được các thay đổi để sớm trở thành một trong các đơn vị đi đầu của Việt Nam về KHCN, Giáo dục Đào tạo và trình độ quản lý Gắn nghiên cứu và đào tạo theo nhu cầu xã hội, bám sát thực hiện mạng lưới và thực tiễn doanh nghiệp Hoạt động theo hướng đa ngành, đa nghề. Xác định rõ một số lĩnh vực, ngành nghề chủ đạo để tập trung đầu tư mũi nhọn tiến tới xác lập vị trí dẫn đầu Chủ động mở rộng hoạt động tạo ra các nguồn thu khác để nâng cao tiềm lực cũng như đãi ngộ, nâng cao thu nhập cho người lao động Nhanh chóng đổi mới mô hình và cơ chế để hội nhập quốc tế

Nguồn http://hcm.ptit.edu.vn

Giấc Mơ Có Màu Hồng Ở Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông ?

Trải qua sự hình thành và phát triển với hơn 20 năm lịch sử, vượt qua vô vàn các thách thức cũng như khó khăn to nhỏ khác nhau. Đến nay, HVCNBCVT đã trở thành ngôi trường có chất lượng giáo dục đứng thứ 14 trên Việt Nam (theo Webometrics đánh giá).

Chất lượng giảng dạy tốt với 9 chuyên ngành chính: Marketing, CNTT, Điện tử – Truyền thông, Truyền thông – Công nghệ đa phương tiện… Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông điểm chuẩn cũng vừa tầm với đa phần sức học của sinh viên. Vì thế nên có thể nói, đây là một sự lựa chọn tốt dành cho các bạn sinh viên có niềm đam mê lớn với các ngành điện tử, kỹ thuật, tài chính…

1. Chất lượng tốt

Các đối tác trong đào tạo và nghiên cứu, công nghiệp bao gồm cả nước ngoài cũng như các doanh nghiệp trong nước: Samsung, Microsoft, Nokia… Đây là lợi một lợi thế so với các ngôi trường khác để sinh viên có thể vừa học, vừa thực tập với môi trường làm việc chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp nước ngoài lớn tại Việt Nam và cơ hội làm việc chính thức sau tốt nghiệp cũng rất cao.

Cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi có thể kể đến: phòng học và thực hành Samsung Lab, các phòng máy thực hành cho các ngành kỹ thuật điện tử, bàn ghế mới, máy chiếu, điều hòa đầy đủ cho các phòng học, Wifi free toàn trường… có thể vừa học vừa thực hành.

Ngoài ra, HVCNBCVT cũng có rất nhiều các câu lạc bộ lớn như S4C, CDA, guitar… với các hoạt động ngoại khóa nổi tiếng như: Redline Music Party, Prom PTIT, White day… sẽ làm cho các bạn trẻ cảm thấy hào hứng đến mức không biết nên tham gia vào “gia đình” nào.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (HVCNBCVT)

2. Bên cạnh đó…

Người ta hay nói, giấc mơ chỉ là giấc mơ. Nhưng những gì ngôi trường này mang lại cho sinh viên đều là thực tế, chỉ là “giấc mơ thực tế” sẽ trọn vẹn hơn nếu như học phí Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông không quá đắt đến mức được gọi là “học viện hoàng gia” và được xếp trong top những trường có học phí cao tại Hà Nội. Kéo theo đó là tiền học lại cũng sẽ cao hơn, nhưng cũng phần nào tạo được áp lực để các sinh viên tập trung học và cố gắng đạt được kết quả tốt hơn để có thể dành được học bổng.

Thêm nữa, tiền học tăng đều theo năm tháng nhưng câu hỏi được đặt ra là: “Tiền học cứ tăng, tăng nữa, tăng mãi, nhưng “tăng” vào đâu?”. Không thể phủ nhận cơ sở vật chất ở đây tốt, nhưng cứ như thế và không có gì thay đổi, đây cũng là điều khó khăn rất lớn với các bạn sinh viên có điều kiện gia đình hoàn cảnh khó khăn.

Giới thiệu về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Nguồn: Youtube)

Tóm lại, để trả lời cho câu hỏi “có nên học Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông” hay không? Thì câu trả lời sẽ là có, vì đây là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo chuyên nghiệp, các bạn sẽ có những khoảng thời gian học tập bổ ích cũng như tích lũy được rất nhiều những kinh nghiệm sống cũng như các kỹ năng mềm bổ trợ cho cuộc sống sau này. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – giấc mơ màu hồng cho những người dám ước mơ!

Nguyễn Đức Thái

Học Viện Hậu Cần Công Bố Phương Án Tuyển Sinh Mới Nhất 2022

Học viện Hậu cần được hợp nhất từ Trường sĩ quan Hậu cần và Học viện Hậu cần, từ đây trở thành trường duy nhất đào tạo cán bộ hậu cần, tài chính cho quân đội, đồng thời là một trung tâm nghiên cứu khoa học hậu cần quân sự.

Trải qua 65 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, từ lớp cán bộ cung cấp đầu tiên với 88 học viên, đến nay Học viện Hậu cần đã trở thành một trung tâm giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học hậu cần, tài chính quân sự có uy tín của quân đội và đất nước.

Thí sinh cần chuẩn bị 2 bộ hồ sơ:

Bắt buộc:

Trong xét tuyển đợt 1, thí sinh có nguyện vọng dự tuyển vào các trường trong quân đội, bắt buộc phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường đã nộp hồ sơ sơ tuyển, các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường quân đội, thực hiện đăng ký theo quy định của Bộ GD & ĐT.

Các trường Quân đội chỉ xét tuyển nguyện vọng 1 vào hệ đại học, cao đẳng quân sự những thí sinh đã qua sơ tuyển đủ tiêu chuẩn, dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 lấy điểm xét tuyển vào đại học, cao đẳng và nộp hồ sơ xét tuyển về đúng trường đăng ký sơ tuyển.

Chú ý:

Trường hợp thí sinh không gửi đủ hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 về trường đã nộp hồ sơ sơ tuyển theo đúng thời gian quy định của Bộ GD-ĐT thì sẽ mất quyền xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường đã sơ tuyển.

Trường hợp thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường không nộp hồ sơ sơ tuyển thì không được xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường đó.

Năm 2017, trường Học viện Hậu cần xét tuyển tổng chỉ tiêu là 684. (nguồn: kenhtuyensinh)

2/ Chỉ tiêu

Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh 2018 của Học viện Hậu cần:

Tham khảo chỉ tiêu tuyển sinh 2017:

Edu2Review Tổng hợp

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tuyển Sinh Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông 2022 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!