Đề Xuất 5/2023 # Từ Vựng N2 Sách Mimi Kara Oboeru 1 # Top 8 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 5/2023 # Từ Vựng N2 Sách Mimi Kara Oboeru 1 # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Từ Vựng N2 Sách Mimi Kara Oboeru 1 mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Từ vựng N2 sách mimi kara oboeru 1. Chào các bạn, trong loạt bài viết này Tự học tiếng Nhật online xin giới thiệu với các bạn những từ vựng tiếng Nhật thuộc cấp độ N2 theo sách mimi kara oboeru Nihongo. Mặc dù đây là giáo trình mới và không nổi như các bộ soumatome hay kanzen master, nhưng bộ giáo trình này có kèm theo CD nghe và có giải thích từ rất chi tiết. Do vậy nó dễ học và tiện lợi cho những ai muốn vừa nghe vừa học từ vựng.

1. 人生 – じんせい : Cuộc đời

Ví dụ :

Từ kết hợp :

Từ tương tự :

2. 人間 – にんげん : 1. Nhân loại, con người

2. tình người

Ví dụ :

あんな 大きな 失敗をした 社員を 首にしない、うちの 社長は 人間が 出ている。 Không sa thải nhân viên phạm sai lầm lớn tới mức đó, Giám đốc của chúng ta thật biết nhìn người (thấy được ưu điểm, không chỉ biết nhìn vào khuyết điểm)

Từ kết hợp :

人間 らしい: giống như con người

Từ tương tự :

3. 人 – ひと : con người, loài người

Ví dụ :

砂糖さんという 人から 電話がありましたよ Anh có điện thoại từ một người có tên là satou

人は酸素がなげれば 生きられない。 Nếu không có oxi thì loài người không thể sống được

Từ tương tự :

4. 祖先 – そせん : Tổ tiên

Ví dụ :

Từ tương tự :

5. 親戚 – しんせき : Họ hàng

Ví dụ :

うちの 親戚はみな 近くに 住んでいる Họ hàng nhà tôi tất cả đều sống gần đây

Từ kết hợp :

Từ tương tự :

親族: thân tộc, người có quan hệ huyết thống

6. 夫婦 – ふうふ : Vợ chồng

Ví dụ :

Từ kết hợp :

夫婦 になる: Trở thành vợ chồng

Từ tương tự :

7. 長男 – ちょうなん : Trưởng nam

Ví dụ :

8. 主人 – しゅじん : Quản lý, Ông chủ. Chồng (ご主人)

Ví dụ :

あのそば 屋の 主人はまだ 若いがうではいい。 Ông chủ quán mì soba kia vẫn còn trẻ mà tay nghề rất giỏi

マスター:Ông chủ, quản lý

Từ đối nghĩa :

従 業員 :Nhân viên chính thức

9. 双子 – ふたご : Anh em song sinh

Ví dụ :

Từ tương tự :

10. 迷子 – まいご : Trẻ lạc

Ví dụ :

『アナウンサ』 迷子のお 知らせをいたします chúng tôi xin thông báo về trường hợp trẻ bị lạc

Những từ vựng N2 này sẽ được lọc và bổ sung những từ chưa có vào danh sách từ vựng tiếng Nhật N2 đã có sẵn trên chúng tôi Các bài học nhỏ 10 chữ 1 ngày này sẽ phù hợp với những bạn muốn học kỹ và lâu dài. Những bạn luyện thi nên học theo danh sách từ vựng N2 đầy đủ, tổng hợp của cả 2 giáo trình 🙂

Về file nghe của giáo trình này, các bạn có thể lên fanpage Tự học tiếng Nhật online để down 🙂

Ngữ Pháp N3 Mimi Kara Oboeru Nihongo Bài 1

Chào các bạn, trong loạt bài viết trước về ngữ pháp tiếng Nhật N3, Tự học tiếng Nhật online đã giới thiệu tới các bạn tổng hợp các cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật N3 sách soumatome. Để tiếp tục trợ giúp các bạn trong việc luyện thi tiếng Nhật – Luyện thi N3, trong loạt bài viết này, Tự học tiếng Nhật online sẽ giới thiệu tới các bạn phần tổng hợp ngữ pháp tiếng Nhật N3 mimi kara oboeru nihongo. Đây là 1 bộ giáo trình khá hay, có file nghe để các bạn có thể học và luyện thụ động, cũng như luyện nghe nói theo băng. Mỗi bài viết sẽ tương ứng với mỗi unit trong sách mimi kara oboeru nihongo. Trong bài viết này, Tự học tiếng Nhật online sẽ giới thiệu tới các bạn : Ngữ pháp N3 mimi kara oboeru nihongo bài 1.

1 số lưu ý khi sử dụng sách :

Phần luyện tập là những cách dùng cũ ( ngữ pháp N4 hoặc ngữ pháp N5) đã học của cấu trúc ngữ pháp sẽ học trong lần này.

Dấu * sẽ được đặt ở đầu câu có file nghe

Các bạn nên học trước bộ ngữ pháp N3 theo sách Soumatome trước khi chuyển sang bộ Mimi này

富 士山(ふじさん)に 登ったことがありますか。 Cậu đã từng leo núi Phú Sĩ chưa nhỉ?

いろいろ比べて(くらべて)みて、この 辞書を 買うことにした。 Sau khi thử so sánh nhiều thì tôi đã quyết định mua từ điển này.

1 ~ことにしている

Ý nghĩa : thói quen do tự mình quyết định

Cách chia :

Vる/Vないことにしている

Ví dụ và ý nghĩa ví dụ

若いころはオリンピックに 出るのが 夢で、 毎日8 時間練習することにしていた。 Hồi còn trẻ tôi có ước mơ tham dự Olympic nên tôi quyết định mỗi ngày luyện tập 8 tiếng đồng hồ.

休日は 家で 仕事をしないことにしているのに、 今週はどうしても 金曜日に 終わらせることができず、 持って 帰ってきた。 Ngày nghỉ tôi quyết định không làm việc ở nhà nhưng tuần này tôi không làm hết được vào thứ sau nên đã mang về nhà.

2 ことになっている。

Ý nghĩa : thói quen, dự định, quy luật được quyết định không phải do ý chí của người nói.

Cách chia :

Vる/Vないことになっている

Ví dụ và ý nghĩa ví dụ

あしたはアルバイトの 面接に 行くことになっている。 Ngày mai tôi có dự định đi phỏng vấn làm thêm

山の 上から 見た 景色(けしき)は、まるで 絵のようだった。 Cảnh vật nhìn từ trên núi lên thì giống như bức tranh vậy.

Review Sách Mimikara Oboeru N1: Học Tiếng Nhật Nhanh, Đơn Giản

Cuốn sách này bao gồm 14 Units từ 01 – 14. Trong đó, tổng hợp tất cả các từ vựng sẽ có trong kì thi N1, được nhóm theo các nhóm từ khác nhau. Mỗi Units sẽ là một nhóm từ riêng biệt, giúp người học nắm vững các từ vựng trong Units đó

Đây là một trong những cuốn sách được người học đánh giá cao về nội dung. Những lỗi nhỏ trong cuốn sách này không đáng kể

Mua sách mimikara oboeru n1 ở đâu?

Bạn có thể tìm mua tại các website bán hàng có uy tín như Tiki, Shoppe, hay các trang online của nhà sách như Fahasha…

Mua Offline

Cách mua hàng offline thuận tiện nhất là đến các nhà sách, thư viện, tiệm sách để tìm mua cuốn sách này

Cách học từ vựng Mimikara Oboeru N1 nhanh

N1 là cấp độ trình độ tiếng Nhật cao nhất nên số lượng từ vựng cần phải học là rất lớn, rất phức tạp. Cần người học bỏ ra nhiều thời gian và công sức để luyện tập

Tâm lý thi cử cũng là một yếu tố gây ảnh hưởng lớn đến việc học tập N1. Tâm lý nặng nề gây áp lực lên quá trình học tập, ảnh hưởng đến việc ghi nhớ, học từ vựng của người học

Mẹo khắc phục

Để không cảm thấy nhàm chán khi học. Bạn có thể sử dụng nhiều cách học khác nhau cũng như nhiều phương tiện học tập khác nhau. Học online trên mạng, học qua các app trên điện thoại hay giáo trình giấy sẽ là những phương pháp học mà bạn có thể thay đổi linh hoạt để bớt nhàm chán. Sinh động hơn bạn hãy học qua video, qua hình ảnh, flashcard…..

Làm sao để học tiếng nhật nhanh?

Ngữ pháp N1 Mimikara Oboeru

Đây là cuốn sách tổng hợp 120 điểm ngữ pháp của N1. Được chia thành 9 bài học, mỗi bài học có từ 11 đến 14 mẫu câu

Các bài học được tác giả phân chia từ dễ đến khó, phần mở đầu sẽ có phần tổng quát nội dung cho người học dễ hiểu. Mỗi mẫu bài học sẽ có ví dụ minh họa rõ ràng, chỉ rõ cho người học biết cách sử dụng trong ngữ cảnh nào

Nhược điểm là phần ôn tập chỉ tập trung vào những mẫu câu có cấu trúc khá giống nhau mà thôi

Giá bán: 75.000 đồng.

Bạn có thể tìm mua tại các nhà sách hay trên các trang bán hàng uy tín.

Sách luyện thi JPLT N1

Nội dung cuốn sách bao gồm: những gì mà người học có thể đạt được sau khi học, những câu văn mẫu, những mẫu văn phạm, kiểm tra và bài tập

Cuốn sách này phân tích chi tiết cách nối câu, cách sử dụng văn phạm, câu ví dụ. Giải thích tường tận và chi tiết những mẫu câu trong bài. Người học còn có thể tự làm bài tập và kiểm tra trình độc của mình

Nhược điểm là không có phần bài tập ở cuối mỗi phần để ôn lại ngay. Mà có riêng một mục dành cho phần bài tập

Giá bán: 57.000 đồng

Bạn có thể tìm mua tại các nhà sách hay trên các trang bán hàng uy tín

Tuy nhiên, sách có phần hạn chế về mặt bài tập cho người học ôn tập

Giá bán: 86.000 đồng

chúng tôi Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

Cách Học Từ Vựng Tiếng Nhật N2 Siêu Nhanh

Trong bài viết này SOFL sẽ cung cấp cho các bạn tổng hợp từ vựng tiếng Nhật JLPT N2 cần phải học, cũng như những cách học từ vựng hiệu quả. Các bạn cần chuẩn bị cho mình một quyển vở để ghi lại những từ vựng mà bạn thấy khó học, để có thể mang ra học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu mỗi khi bạn rảnh rỗi.

Cách học từ vựng tiếng nhật n2 nhớ lâu

Với mỗi từ mới, khi học các bạn nên tưởng tượng với những ví dụ hoặc nghĩ ra những tình huống giao tiếp cụ thể để áp dụng ngay khi học, như vậy sẽ ghi nhớ được từ lâu trong đầu, khi nghĩ lại bạn sẽ nhớ ngay.

Phần 1: Học 10 từ vựng tiếng Nhật N2 1 ngày

Phần 2: Học 10 từ vựng tiếng Nhật N2 1 ngày

Cách thứ 1: Đặt câu và nhớ các tình huống

Đây là một cách học từ vựng tiếng Nhật vô cùng hiệu quả, bạn có thể áp dụng vào những tình huống diễn ra hàng ngày mà bạn thường gặp, rồi sử dụng các từ đó một cách thật tự nhiên, điều này sẽ giúp cho các bạn ghi nhớ tốt các từ mới. Ngoài ra, các bạn cũng có thể học từ mới qua những bài hát tiếng Nhật, những giai điệu sôi động và những ca từ hay lúc nào cũng in thật sâu trong đầu của bạn.

Cách thứ 2: Sử dụng đến trí tưởng tượng của chính bạn

Trí tưởng tượng của chúng ta là vô cùng phong phú. Vậy thì tại sao chúng ta không tận dụng luôn nó để lồng ghép các từ vựng vào những tình huống hàng ngày để học. Chỉ cần bạn nhắm mắt lại và sau đó tưởng tượng… nghe có vẻ hơi mông lung nhưng nó thực sự hiệu quả lắm đấy.

Cách thứ 3: Sử dụng nhiều hơn các giác quan

Các bạn hãy đọc chúng to lên thành tiếng. Sử dụng những hình ảnh sống động để minh họa, càng ấn tượng càng tốt. Bởi như vậy thì bạn sẽ càng nhớ được lâu.

Chúc tất cả các bạn học từ vựng tiếng Nhật N2 thật chăm chỉ và chinh phục được “ngọn núi” cao nhất trong tiếng Nhật thật dễ dàng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Từ Vựng N2 Sách Mimi Kara Oboeru 1 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!