Đề Xuất 6/2023 # Tự Học Tiếng Trung Nhanh Chóng Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 13 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 6/2023 # Tự Học Tiếng Trung Nhanh Chóng Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tự Học Tiếng Trung Nhanh Chóng Cho Người Mới Bắt Đầu mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vì sao bạn nên tự học tiếng Trung Quốc

Tiếng Trung là ngôn ngữ được nhiều người bản địa sử dụng nhiều nhất trên thế giới

Không ít người cảm thấy ngạc nhiên khi biết tiếng Trung chứ không phải tiếng Anh mới là thứ tiếng được người bản địa sử dụng nhiều nhất trên thế giới (hơn 1.39 tỷ người). Nhận thức được sự phổ biến và tầm quan trọng của tiếng Trung, nhiều trường học, nền giáo dục ở các nước trên thế giới đã bắt đầu đưa ngôn ngữ này vào giảng dạy. Do đó, khi học tiếng Trung, sẽ có nhiều cánh cửa cơ hội mở ra với bạn cả về sự nghiệp lẫn cuộc sống.   1.Bài viết nên xem : Tuyển sinh du học đài loan 

Giúp bạn mở mang kiến thức

Tiếng Trung không chỉ được sử dụng ở Trung Quốc mà còn được dùng ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới. Các nước nói tiếng Trung tại khu vực Châu Á có thể kể đến như Hồng Kông, Malaysia, Đài Loan, Singapore, Macao. Điều này đồng nghĩa với việc, khi học tiếng Trung và thành thạo, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều nền văn hóa của các quốc gia khác nhau. Nhờ đó, khối lượng kiến thức và trải nghiệm mà bạn có được cũng sẽ nhiều hơn.

Cơ hội việc làm rộng mở

Các công ty Trung Quốc có quy mô kinh doanh cực kỳ rộng lớn, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều có sự hiện diện của các doanh nghiệp, tập đoàn có vốn đầu tư từ Trung Quốc. Việt Nam cũng không ngoại lệ khi rất nhiều công ty Trung Quốc đặt trụ sở tại nước ta. Nhu cầu tuyển dụng của các công ty, xí nghiệp Trung Quốc rất lớn, vì vậy nếu bạn thành thạo tiếng Trung thì cơ hội tìm kiếm được việc làm là rất cao. Bên cạnh đó, do nhu cầu học tiếng Trung ngày càng tăng nên nếu thông thạo tiếng Trung, bạn có thể trở thành giáo viên, thông dịch viên. Hiện nay, tại Việt Nam vẫn còn tình trạng thiếu hụt giảng viên, phiên dịch viên thông thạo tiếng Trung. Do đó, nếu bạn yêu thích ngôn ngữ này và có ý định học tập nghiêm túc thì sẽ là một quyết định rất tiềm năng đấy.

Đi du học hay xuất khẩu lao động thường là lý do chính yếu đối với những người học tiếng Trung. Điều này hoàn toàn đúng đắn và cần thiết vì nếu du học sang các nước như Đài Loan, Singapore hay Trung Quốc mà không biết tiếng Trung thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong học tập và cuộc sống. Đặc biệt, với những người đi xuất khẩu lao động sang các nước nói tiếng Trung mà không có khả năng sử dụng ngôn ngữ này thì cơ hội được xuất cảnh là vô cùng thấp.

Để tìm hiểu về văn hóa, đất nước Trung Quốc

Nếu bạn có niềm đam mê với lịch sử, văn hóa nhân loại nói chung và Trung Quốc nói riêng thì việc học tiếng Trung như là một giải pháp hỗ trợ đắc lực cho đam mê của bạn. Lịch sử Trung Quốc trải dài hàng nghìn năm và luôn là đề tài được các nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử quan tâm. Biết tiếng Trung cũng giúp bạn có cơ hội khám phá đất nước này một cách sâu sắc hơn.

Học tiếng Trung có khó không?

Hiện nay, nhiều người vẫn quan niệm rằng tiếng Trung rất khó. Những lý do khiến cho một bộ phận người Việt Nam e ngại khi học tiếng Trung có thể kể đến như:

Chữ tượng hình khác biệt với chữ tượng thanh mà người Việt Nam sử dụng.

Chữ viết tiếng Trung được tạo thành từ nhiều nét viết phức tạp.

Cách phát âm tiếng Trung có phần khó khăn đối với người Việt.

Tuy nhiên, những khó khăn trên sẽ hoàn toàn được khắc phục nếu bạn biết nắm bắt các lưu ý khi học tiếng Trung sau đây:

Khi học nghe

Nhìn chung, tiếng Trung có khá nhiều âm sắc khác nhau, tốc độ nói chuyện của người Trung Quốc cũng khá nhanh so với người Việt. Thêm vào đó, các âm khá giống nhau khiến cho việc nghe tiếng Trung trở nên khó khăn đối với người mới bắt đầu học. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng vì kỹ năng nghe là kỹ năng dễ học nhất trong 4 kỹ năng học ngoại ngữ. Bạn có thể cải thiện khả năng nghe của mình bằng cách nghe nhạc, xem phim Trung Quốc. Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng học tiếng Trung để luyện tập kỹ năng nghe của mình.

Khi học nói

Nói là một kỹ năng tương đối khó khi học ngôn ngữ mới. Bạn cần phải học phát âm tiếng Trung bằng bính âm (pinyin). Pinyin là phiên âm tiếng Trung theo chữ Latinh để người nước ngoài có thể học ngôn ngữ này. Kỹ năng nói có thể được cải thiện bằng việc thực hành mỗi ngày. Bạn có thể tìm một người bạn để cùng luyện tập. Nếu có bạn là người bản xứ, khả năng nói tiếng Hoa của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Bí quyết để học nói tiếng Trung hiệu quả là đừng cảm thấy ngại ngùng. Ban đầu, bạn có thể phát âm chưa chuẩn nhưng nhờ luyện tập thường xuyên, bạn sẽ có được phản xạ nhanh chóng. Từ đó, việc nói chuyện bằng tiếng Trung trở nên dễ dàng hơn.

Khi học đọc

Người Việt Nam khi đọc tiếng Trung thường cảm thấy khó khăn vì phải tiếp xúc với chữ tượng hình. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chữ tượng hình giúp bạn dễ ghi nhớ từ vựng nếu biết cách học đúng phương pháp. Thậm chí, từ hình ảnh, bạn có thể tìm ra chữ viết tương tự. Khi học đọc tiếng Trung, bạn nên học với hình ảnh để đạt hiệu quả cao nhất. Hãy lập kế hoạch học từ vựng cho bản thân. Đừng quá nôn nóng, hãy vừa học từ mới, vừa ôn lại từ vựng cũ kết hợp với luyện đọc tiếng Trung. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy việc đọc tiếng Trung không còn quá khó khăn nữa.

Khi học viết

Kỹ năng viết được xem là kỹ năng khó nhất khi học tiếng Trung, đặc biệt chữ viết Tiếng Trung lại còn phức tạp hơn các thứ tiếng khác. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chinh phục được kỹ năng viết tiếng Trung nếu biết cách tự học. Ban đầu, chữ viết có thể không đẹp, nhưng nếu luyện tập thường xuyên, bạn có thể cải thiện kỹ năng viết của mình. Bạn nên tập viết tiếng Trung thường xuyên, kết hợp với việc tập luyện các kỹ năng khác, bạn sẽ cảm thấy việc viết tiếng Trung trở nên tự nhiên và dễ dàng hơn.      2.Bài viết nên xem :  Kinh nghiệm Luyện thi TOCFL 

Học chữ Hán Giản Thể hay Phồn Thể

Chữ Hán Giản thể

Dùng trong giao tiếp, sinh hoạt: Giản thể là lối viết đơn giản hóa của phồn thể. Do đó, bạn có thể dễ dàng tự học tiếng Trung giản thể bằng nhiều cách khác nhau vì nét chữ ít hơn. Việc luyện viết tiếng Trung ban đầu khá khó khăn, do đó nếu chỉ dùng trong sinh hoạt hằng này thì bạn có thể dùng giản thể. Học tiếng Trung bằng các giáo trình tự học: Hiện nay, bạn có thể học tiếng Hoa giản thể bằng nhiều cách khác nhau. Các bài viết, video, nhạc và hình ảnh đều có thể giúp bạn học tiếng Hoa giản thể hiệu quả. Bên cạnh đó, tài liệu tiếng Trung phồn thể cũng khá hiếm hoi vì hầu hết các nước đều sử dụng tiếng Trung giản thể trong giảng dạy.

Chữ Hán Phồn thể

Nếu bạn là sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc hoặc có mong muốn tìm hiểu ý nghĩa chữ viết Trung quốc thì nên học phồn thể. Tiếng Hoa phồn thể chứa đựng nhiều ý nghĩa trong từng chữ viết. Do đó, chỉ khi học phồn thể, bạn mới có khả năng tìm hiểu và cảm nhận những ý nghĩa này. Nếu bạn muốn xuất khẩu lao động sang Đài Loan, bạn nên học tiếng Trung phồn thể vì hầu như 95% tất cả chữ viết đều dùng phồn thể. Còn trong trường hợp bạn chỉ muốn đi du lịch đến Trung Quốc, Hồng Kông, Ma cao và Singapore thì có thể học giản thể.

Các bước Học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Bước 1: Tìm nguồn tài liệu giáo trình

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều sách giáo trình dạy tiếng Trung Quốc. Các đầu sách được nhiều người sử dụng và cho đánh giá tốt có thể kể đến như sau:

Giáo trình Hán Ngữ: Đây được xem là bộ sách nổi tiếng nhất gồm 6 quyển phân theo cấp độ tăng dần. Để học hết trọn bộ 6 quyển sách thì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian. Học hết 3 quyển đầu là đã đủ để bạn nghe, nói, đọc, viết cơ bản. Đây cũng là bộ giáo trình chuẩn được sử dụng trong giảng dạy rất phù hợp cho bạn học tiếng Trung.

Giáo trình HSK: Tương tự như giáo trình Hán Ngữ, bộ giáo trình HSK cũng có 6 quyển. Đây là giáo trình mang tính học thuật và chuyên sâu. Những ai có nhu cầu thi lấy bằng thì nên học theo bộ giáo trình này.

Giáo trình 301: Đây là bộ giáo trình được thiết kế cho những người học không có nhiều thời gian. Giáo trình gồm 301 câu đàm thoại bằng tiếng Trung để giúp bạn học nghe, nói một cách nhanh chóng nhất.

Giáo trình Boya: Giáo trình này chú trọng vào ngữ pháp cùng với nhiều bài tập để luyện tập. Giáo trình này như một công cụ để tổng hợp và gói gọn nhiều kiến thức lại, do đó nội dung tương đối nặng nề.

Ngoài ra còn rất nhiều giáo trình tiếng Trung như Developing Chinese, Luyện nghe tiếng Trung cấp tốc,… Tuy nhiên, nếu là người mới bắt đầu tự học tiếng Trung, bạn nên sử dụng các bộ giáo trình đã được giới thiệu bên trên.

Âm điệu là phần cơ bản nhất trong tiếng Trung. Bạn nên bắt đầu học tiếng bằng cách tập trung vào Phiên Âm.

Phiên Âm = Nguyên Âm + Phụ Âm + Dấu (Vận Mẫu + Thanh Mẫu + Thanh Điệu)

Khi học phiên âm tiếng Trung, bạn sẽ thấy khá tương đồng với tiếng Việt. Thời gian để bạn làm quen với phiên âm nên từ 1 – 2 tuần.

Bước 3: Tìm hiểu hệ thống chữ viết

Sau khi đã học xong phiên âm, bạn cần phải nắm được hệ thống chữ viết. Chữ viết tiếng Trung gồm 8 nét cơ bản, tuân theo 8 quy tắc chính. Bạn cần tuân thủ 8 quy tắc này khi viết tiếng Trung. Như vậy, với 3 bước trên, bạn đã bắt đầu làm quen với tiếng Trung. Ở bước học tiếng Trung tiếp theo, bạn cần học bộ thủ. Có thể học 50 bộ thủ cơ bản hoặc 214 bộ thủ đầy đủ.

Bước 4: Xây dựng vốn từ vựng

Khi đã nắm được những yếu tố cơ bản của tiếng Trung như cách phát âm, cách viết, bạn cần tập trung xây dựng vốn từ vựng của mình. Càng biết nhiều từ vựng, bạn càng có lợi thế. Bạn có thể học từ vựng trong sách giáo trình hoặc học các từ thông dụng nhất. Bên cạnh từ vựng, bạn cũng nên học các cụm từ chính thường được sử dụng. Các cụm từ thường là những câu hội thoại, giao tiếp hằng ngày. Ví dụ: “Xin chào” (Nǐ hǎo – 你 好) hay “Hẹn gặp lại” (huí tóu jiàn – 回 头 见). Khi đã có được vốn từ vựng kha khá cũng như nắm được các cụm từ phổ biến thì việc giao tiếp tiếng Trung sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều. Đến đây là bạn đã bắt đầu đi được một phần quãng đường học tiếng Trung rồi đó.

Bước 5: Kết bạn với người bản xứ

Bước cuối cùng để thông thạo tiếng Trung chính là sử dụng nó. Để có thể làm được điều đó, bạn nên có một người bạn là người bản xứ. Việc này tương đối khó khăn, tuy nhiên, bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng internet, mạng xã hội. Ví dụ, bạn có thể đăng ký một tài khoản Wechat để làm quen với những người bạn Trung. Với cộng đồng hơn 1 tỷ người dùng, đây là ứng dụng tốt nhất để bạn thực hành tiếng Trung. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các nhóm tiếng Trung trên facebook, zalo để được trao đổi kiến thức khi tự học tiếng Trung Quốc.         3.Bài viết nên xem : Cách luyện thi chứng chỉ HSK

Những sai lầm khi học tiếng Trung

Nhiều bạn tự học tiếng Trung Quốc với mục đích giao tiếp, do đó, không muốn học một cách bài bản mà chỉ học tiếng “bồi”. Học theo cách này thường chỉ cần viết tiếng Trung theo cách đọc tiếng Việt hoặc phiên âm. Tuy nhiên, đây là sai lầm lớn nhất khi tự học tiếng Trung. Phát âm chuẩn là yếu tố cơ bản và quan trọng khi học Tiếng Trung. Chỉ có phát âm chuẩn, bạn mới có thể nghe và nói khi giao tiếp tiếng Trung được.

Đây là lỗi thường thấy của nhiều người khi học một ngôn ngữ mới chứ không chỉ riêng tiếng Trung. Thực tế đã chứng minh, chỉ cần bạn biết được 1.500 – 2.000 từ là đã có thể giao tiếp tốt một ngôn ngữ. Tiếng Trung cũng không phải ngoại lệ. Bạn chỉ cần học số lượng từ như trên là đã có thể sử dụng tiếng Trung. Quá chú trọng vào ngữ pháp “Hãy học ngôn ngữ như một đứa trẻ” – đây là phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả nhất hiệu nay. Khi học tiếng, bạn không nên quá chú trọng vào ngữ pháp. Điều này sẽ làm bạn cảm thấy ngại ngùng khi giao tiếp khiến cho việc thực hành không được hiệu quả. Bí quyết ở đây là bạn nên thực hành nghe, nói nhiều để việc giao tiếp tiếng Trung trở nên tự nhiên hơn. Cách này giúp bạn học tiếng nhanh chóng mà không phải quá chú trọng vào việc học ngữ pháp.

Lười nói, ngại nói

Không xác định rõ ràng mục tiêu

Nhiều bạn khi tự học tiếng Trung Quốc không có mục tiêu rõ ràng mà chỉ học vì sở thích, học theo hứng nên rất dễ nản chí. Nếu không có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ không có động lực để chinh phục ngôn ngữ này. Điều đó dẫn đến việc bỏ bê, thời gian học không liền mạch. Việc học là cả một quá trình, không thể nóng vội. Bạn cần kiên trì học mỗi ngày một ít. Sau một thời gian, bạn sẽ bất ngờ với trình độ tiếng Trung của mình đấy!

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/

Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học – Liên kết với hơn 500 trường – Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất – Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả

Bí Quyết Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả Nhanh Chóng

Hầu hết mọi người đều chưa nhận ra nghe hiểu là yếu tố quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn nhiều đến kĩ năng nói tiếng Hàn của tất cả chúng ta. Nghe tiếng Hàn chính xác thì song song đó bạn sẽ biết cách phát âm sao cho đúng và nói chuẩn như người bản xứ. Hơn nữa, nếu là người mới bắt đầu học tiếng Hàn nếu nghe không đúng hoặc không đầy đủ nội dung mà người đối diện muốn truyền đạt thì khó mà giao tiếp tốt được.

Những bí quyết học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Học bảng chữ cái, cách viết và phát âm tiếng Hàn

Trước hết, hãy bắt đầu học các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép). Muốn học tốt phần này, đòi hỏi bạn phải đọc và viết thật nhiều và thường xuyên. Sau đó, bạn hãy luyện phát âm từng chữ cho đến khi bạn có thể phát âm một cách chuẩn xác nhất.

Tiếng Hàn là một ngôn ngữ có những âm điệu rất khó để phát âm chuẩn. Để có thể nói được chuẩn như người bản xứ thì bạn cần phải bỏ thời gian ra luyện tập. Phát âm sai là điều mà hầu hết những người mới bắt đầu học tiếng Hàn đều gặp phải. Phát âm tiếng Hàn hay bất kỳ ngoại ngữ nào khác đều là một phần cực kỳ quan trọng. Chỉ khi phát âm đúng thì bạn mới có thể nghe tốt và truyền đạt chính xác nhất những thông điệp mà mình muốn gửi đến. Đặc biệt với tiếng Hàn thì phát âm chuẩn phải là ưu tiên hàng đầu khi học tiếng Hàn nhằm tránh những lỗi khó sửa về sau. Bao giờ cũng vậy, muốn nói hay thì trước tiên chúng ta cần phải học cách nói đúng trước.

Luyện nghe tiếng Hàn Cùng học ngữ pháp tiếng Hàn Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu qua từ vựng

Ngoài ra, bạn cần phải quan tâm đến cách trình bày và viết từ trong tiếng Hàn. Đây cũng là một điểm rất quan trọng trong quá trình học tiếng Hàn. Việc đầu tiên bạn phải làm là học tốt từ mới và ngữ pháp và đặc biệt muốn viết tốt tiếng Hàn bạn cần phải có thời gian. Khi đã có vốn từ vựng nhất định và ngữ pháp tương đối chắc thì khả năng viết của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Hãy cố gắng vừa học từ mới vừa viết kèm với đọc. Như vậy sẽ tạo được cho mình thói quen trình bày đẹp và rõ ràng nhất.

Sử dụng từ vựng thường xuyên là cách tốt nhất để học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu giúp nhớ từ vựng nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể lồng ghép những từ vừa mới học vào những buổi tập nói hay viết email. Chắn chắn lúc đầu bạn sẽ cảm thấy lúng túng, thiếu tự nhiên khi sử dụng cách này. Tuy nhiên, chúng sẽ giúp bạn nhớ từ vựng lâu nhất. Khi bạn sử dụng càng nhiều bạn sẽ càng thành thạo.

Sách Tự Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

1. SÁCH TIẾNG TRUNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

1.1 GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ PHIÊN BẢN MỚI

Đứng vị trí đầu tiên trong danh sách này phải để đến bộ giáo trình Hán ngữ phiên bản mới do thầy Phạm Dương Châu biên soạn. Bộ sách được biên soạn dựa theo giáo trình hán ngữ 6 quyển nhưng nội dung đã được cải tiến hơn rất nhiều so với bản cũ. Những phần như từ vựng, bài khoá, mẫu câu và luyện tập được làm mới phù hợp với những thực tế và xu hướng xã hội. Giúp cho người học vận dụng được kiến thức vào thực tế nhiều hơn, không bị rập khuôn vào những bài học quá nhàm chán và cơ bản.

Lượng kiến thức mà bộ giáo trình này cung cấp có thể giúp cho người học nâng cao trình độ một các nhanh chóng như: tăng vốn từ, nắm vững ngữ pháp, khả năng đọc hiểu…đặc biệt thông qua các đoạn văn có thể hiểu sâu hơn về văn hóa Trung Quốc.

Giáo trình Hán Ngữ phiên bản mới có gì khác so với các phiên bản cũ

Từ vựng, bài khoá mới mẻ, liên hệ thưc tế với cuộc sống

Giáo trình cũ tuy vẫn được phân bố hợp lý nhưng mẫu câu, từ vựng và nội dung bài khoá cũ, không còn phù hợp với xu hướng hiện tại.

Giáo trình mới in đẹp, chất lượng giấy tốt, hình ảnh phong phú, sinh động giúp người học dễ hiểu, bắt mắt.

1.2 GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ 6 QUYỂN

Bộ giáo trình hán ngữ 6 cuốn được coi là bộ giáo trình kinh điển mà bất kỳ những ai mới bắt đầu học tiếng Trung đều đã học và đọc qua.

Giáo trình Boya cũng là một giáo trình học tiếng trung quen thuộc đối với các bạn học viên, nhưng lại chưa thể phù hợp với toàn bộ đối tượng học tiếng trung hiện nay. Giáo trình Boya có lượng kiến thức nâng cao nhiêu hơn so với giáo trình hán ngữ. Đối với những bạn chưa biết gì về tiếng trung thì bộ giáo trình này sẽ chưa phải thời điểm thích hợp để học. Vậy giáo trình Boya phù hợp cho những ai học :

* Đã biết sơ qua về tiếng Trung

* Học tại trung tâm, online

* Muốn nghiên cứu sâu hơn về tiếng Trung

* Học chuyên ngành ngôn ngữ Trung

1.4 SÁCH LUYỆN NHỚ CHỮ HÁN

Viết chữ hán là một kĩ năng cực kỳ quan trọng đối với người học tiếng trung. Để nhớ được chữ hán chúng ta cần phải viết đi viết lại rất nhiều lần. Nhưng phương pháp đó sẽ rất nhàm chán và dễ làm cho người học nản chí. Chữ hán bao gồm các bộ thủ, chúng ta thường nhớ chữ Hán qua các bộ thủ đó. Nhưng nếu phương pháp ghi nhớ không có logic và hệ thống thì việc học bộ thủ cũng vô cùng khó khăn.

Chính vì vậy, tiếng trung Dương Châu đã biên soạn ra cuốn sách Luyện nhớ chữ Hán Tập 1, Tập 2, Tập 3 hiện đang bán rất chạy trên thị trường sách tiếng Trung. Bộ sách luyện nhớ chữ Hán được biên soạn tương thích với bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển. Do đó, bộ sách này sẽ giúp bạn ghi nhớ hoàn toàn cách viết chữ hán của tổng hợp 6 quyển giáo trình hán ngữ. Đồng nghĩa với việc, bạn sẽ nắm trong tay cực kì đầy đủ cách viết của hơn 3000 chữ hán.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi luyện viết chữ hán

Nếu bạn đã quá nhàm chán với việc viết đi viết lại mà không thể nhớ

Bạn cần cải thiện các nét viết chữ hán của mình

Bộ sách Luyện nhớ chữ hán chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Giúp tăng hứng thú khi học và rất dễ ghi nhớ qua phương pháp “CHỮ HÁN ĐÓ GỒM NHỮNG BỘ THỦ GÌ HỢP THÀNH VÀ CÂU CHUYỆN CHỮ HÁN ĐÓ LÀ GÌ”. Các từ đều có đối chiếu giản thể và phồng thể cho các bạn muốn đi Trung Quốc hoặc Đài Loan, có phiên âm và nghĩa đi kèm, dạy viết chữ theo các nét cơ bản.

Với sự hội nhập kinh tế quốc tế, toàn cầu hóa cùng phát triển thì việc học tập ngoại ngữ mới là điều vô cùng cần thiết đối với mỗi người khi tham gia làm việc tại các công ty nước ngoài. Đặc biệt những năm gần đây, xu hướng người học tiếng Trung không ngừng gia tăng để có thể có đầy đủ kiến thức thi lấy chứng chỉ HSK 4 nộp xin việc vào tại các công ty Trung Quốc hay HSK 5 để đi phiên dịch tiếng Trung. Hiểu được tâm lý của học viên không đơn giản chỉ là học để biết mà học còn để thi lấy chứng chỉ HSK (汉语书平考试) do đó chúng tôi đứng đầu là thầy Phạm Dương Châu đã viết nên cuốn sách Chinh phục HSK bao gồm hai tập là Chinh phục HSK 12 và Chinh phục HSK 34 nhằm giúp học viên có thể làm quen các dạng đề thi HSK, chuẩn bị trước cho kì thi HSK chính thức

Tại sao nên chọn sách Chinh phục HSK do thầy Dương Châu biên soạn:

⁘ Sách cung cấp những bộ đề thi mẫu bám sát với thực tiễn của kỳ thi HSK giúp học viên làm quen dần với đề thi, tìm ra phương pháp làm bài để có thể đạt kết quả cao trong kỳ thi thực.

⁘ Mỗi đề thi đều có phần file nghe chuẩn giọng Bắc Kinh để luyện nghe một cách hiệu quả. ⁘ Là bộ sách duy nhất ôn luyện HSK hiện nay có phần phiên âm la tinh, dịch nghĩa tiếng Việt cho các học viên cho nên học viên không cần vừa làm vừa phải tra cứu từ mới mà đã có tất cả ngay lên trong sách rồi. ⁘ Đáp án được giải thích một cách cụ thể, chi tiết giúp học viên dễ hiểu lý do chọn đáp án. ⁘ Có khóa học online đi kèm cùng sách được giáo viên hướng dẫn chi tiết từng bộ đề thi để học viên có thể làm và chấm điểm ngay tại nhà. ⁘ Sách được in bản cứng, in mực màu đậm rõ ràng, thiết kế đẹp mắt, hấp dẫn người học.

1.7 SÁCH TIẾNG TRUNG CHO NGƯỜI ĐI LÀM

Bên cạnh những nội dung cơ bản, sách tiếng trung văn phòng của tiếng trung Dương Châu có thêm phần tiếng trung bồi ( phiên âm bồi ) bên cạnh phần phiên âm và chữ hán giúp người học dễ dàng hiểu và phát âm chính xác về ngữ điệu. Hiện nay tiếng trung bồi đang được rất nhiều bạn học ưa chuộng do nhu cầu về công việc vì vậy đặc điểm này cực kỳ phù hợp với các bạn đi xuất khẩu lao động, đi du lịch hoặc đi buôn bán hàng.

1.9 NGỮ PHÁP TIẾNG TRUNG HIỆN ĐẠI

1.10 SÁCH TIẾNG TRUNG KINH DOANH

Cuốn sách với 31 bài, được biên soạn dành cho những người muốn sử dụng tiếng trung để giao tiếp trong lĩnh vực bán hàng.

Với thiết kế nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích sẽ giúp bạn có thể mang đi bất cứ đâu. Chính vì vậy, việc học từ vựng tiếng trung sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết, không những thế hình thức học này phần nào sẽ tạo hiệu quả cho bạn nhiều hơn thay vì việc ngồi chăm chú quá lâu trên bàn học như trước. Bộ Flashcard tiếng trung này chính là phương pháp nhớ 1500 chữ hán độc quyền của thầy Phạm Dương Châu thông qua những câu chuyện sáng tạo mà thầy muốn phổ biến đến nhằm mục đích tạo ra những cách nhớ chữ hán tối ưu và dễ dàng nhất có thể.

Đặc biệt hơn, chính là bộ Flashcard tiếng trung của tiếng trung Dương Châu được tổng hợp các từ vựng trong giáo trình hán ngữ quyển 1-2-3-4, chính vì vậy khi đã chinh phục được 1500 chữ hán này tức là bạn đã có khả năng ôm trọn HSK4 trong tay rồi đó.

Những nội dung và kiến thức từ vựng của bộ flashcard rất thích hợp với các bạn:

Mới bắt đầu học tiếng trung

Tự học tiếng trung tại nhà

Đang học tiếng trung theo giáo trình hán ngữ quyển 1,2,3,4

Cần đổi mới trong phương pháp luyện nhớ từ mới

Muốn luyện nhớ cách viết chữ hán qua các bộ thủ

Tuy nhiên, đối với những bạn có nhu cầu học giao tiếp để đi buôn bán hay cách nói chuyện trong môi trường văn phòng công sở thì có thể bộ flashcard tiếng trung này chưa hẳn là sự lựa chọn phù hợp dành cho các bạn. Các bạn có thể tham khảo các từ vựng, mẫu câu giao tiếp cơ bản khi đi làm

2. MUA SÁCH HỌC TIẾNG TRUNG Ở ĐÂU :

Thông tin liên hệ đặt mua sách

✔️ Đối với khách hàng mua sách với giá buôn, đặc biệt giảm giá cực sâu . Mọi chi tiết về bộ sách hoặc giá buôn mọi người có thể được tư vấn trực tiếp bằng cách inbox vào fanpage

Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

10 kinh nghiệm tự học tiếng Trung hiệu quả tốt nhất

Kinh nghiệm tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu tự học tiếng Trung tại nhà như thế nào?

Kinh nghiệm tự học tiếng Trung online của các bạn thủ khoa các kỳ thi HSK 4, HSK 5 và HSK 6 là gì?

Kinh nghiệm tự học tiếng Trung của mình – Nguyễn Minh Vũ(vị trí người dạy) là gì?

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm xương máu của mình khi mới bắt đầu học tiếng Trung.

Ai cũng có lần đầu

Hồi mình mới bắt đầu học tiếng Trung cách đây khoảng 15 năm trước thì cách học tiếng Trung của mình đơn giản lắm, chỉ là chăm chỉ cày kéo từ vựng tiếng Trung hàng ngày mà quên đi mất là phải ứng dụng những từ vựng tiếng Trung đó vào trong giao tiếp tiếng Trung thực tế hàng ngày. Mình nhớ là hồi đấy mỗi ngày mình cố gắng học 150 từ vựng tiếng Trung, mình có thể nhớ được rất nhiều từ vựng tiếng Trung, tuy nhiên sau khi học xong các từ vựng tiếng Trung đó thì ngay hôm sau mình lại quên gần như toàn bộ những gì đã học.

Kinh nghiệm thứ hai, đó chính là phải có sự tương tác với giáo viên tiếng Trung và những người khác để có được một môi trường luyện nói tiếng Trung giao tiếp thực tế. Đây là cách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu cực kỳ hiệu quả. Do đó, các bạn hãy tự tìm một người bạn, một người thầy hướng dẫn thật sự có nhiệt tình, hoặc có thể là một bạn Trung Quốc nào đó, như vậy các bạn sẽ học tiếng Trung rất nhanh, tiến bộ cực kỳ nhanh chóng. Và quan trọng nữa là bạn học tiếng Trung càng nhanh thì bạn sẽ thu về lợi nhuận càng nhiều.

Kinh nghiệm học tiếng Trung thứ sáu, đó chính là thường xuyên ra ngoài giao lưu với những người Trung Quốc, tuy nhiên, người Trung Quốc thì cũng nhiều thành phần lắm, các bạn cần có sự lựa chọn và sàng lọc kỹ càng trước khi kết bạn với họ. Bởi vì xã hội Trung Quốc cũng không khác gì xã hội Việt Nam, nói chung là cũng đủ thành phần tầng lớp như nhau. Vì vậy, tốt nhất các bạn nên lựa chọn những bạn sinh viên Trung Quốc đang trong thời gian học tập và sinh sống tại các trường Đại học khoa tiếng Trung, ví dụ Đại học Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội vân vân. Và quan trọng là các bạn tránh xa những người dân Trung Quốc sang Việt Nam mở công ty rồi làm ăn kinh doanh buôn bán, cơ bản là vì đầu óc của họ không còn trong sáng và thuần khiết như các bạn trẻ sinh viên Trung Quốc.

Kinh nghiệm học tiếng Trung thứ bẩy, các bạn có thể học tiếng Trung qua những bài hát mà các bạn cảm thấy thích thú, các bạn nghe trước bài hát đó, sau đó các bạn tìm phụ đề của bài hát tiếng Trung đó. Thỉnh thoảng bạn rỗi rãi buồn buồn thì lại bật những bản nhạc tiếng Trung yêu thích của bạn. Vừa giải trí vừa học tiếng Trung là sự kết hợp rất hoàn hảo.

Kinh nghiệm học tiếng Trung thứ chín, vừa học vừa thực hành luôn và ngay, các bạn hãy cố gắng vận dụng những kiến thức tiếng Trung được học ở trên lớp để ứng dụng vào trong công việc và cuộc sống hàng ngày là tốt nhất. Không nên học xong một đống kiến thức tiếng Trung vào đầu rồi để đấy, rất lãng phí thời gian và công sức rồi tiền bạc để đi học tiếng Trung. Các bạn cần kết hợp hài hòa giữa học tiếng Trung và tính ứng dụng của những kiến thức tiếng Trung đó vào trong thực tế.

Kinh nghiệm học tiếng Trung thứ mười, kiên trì và làm theo đúng những phương pháp – lộ trình mà bạn theo đuổi. Tất nhiên, bạn nên đi theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao. Mình đã viết một bài khá là chi tiết để có thể chia sẻ toàn bộ những bí quyết tự học tiếng Trung hiệu quả và những trải nghiệm học tiếng Trung thực tế để giúp các bạn học viên tránh bị đi đường vòng, mà sẽ có phương hướng học tiếng Trung NHANH CHUẨN CHÍNH XÁC nhất, cuối cùng là để đạt được mục tiêu của mình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tự Học Tiếng Trung Nhanh Chóng Cho Người Mới Bắt Đầu trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!