Đề Xuất 6/2023 # Tự Học Tiếng Hàn Quốc Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 9 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 6/2023 # Tự Học Tiếng Hàn Quốc Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tự Học Tiếng Hàn Quốc Cho Người Mới Bắt Đầu mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chủ nhật – 27/09/2015 23:43

Chia sẻ về việc tự học tiếng Hàn Quốc cho người mới bắt đầu sẽ giúp các bạn tự tin theo đuổi ngôn ngữ Hàn Quốc một cách tự do mà vẫn đạt được hiệu quả bất ngờ.

Tiếng Hàn Quốc là một trong những ngôn ngữ được đông đảo dư luận quan tâm, từ giới trẻ với làn sóng văn hóa Hàn Quốc hay các bạn học sinh sinh viên, người đi làm với kỹ năng ngoại ngữ định hướng nghề nghiệp. Thậm chí nhiều người đi làm, có vị trí cao vẫn tìm đến tiếng Hàn Quốc để mở rộng cơ hội kinh doanh, hợp tác của mình. Do một số điều kiện không cho phép mà có rất nhiều người lựa chọn cách tự học tiếng Hàn.

Người tự học tiếng Hàn từ đầu thường không biết học từ đâu và tự học tiếng Hàn như thế nào. Tự học tiếng Hàn thiếu hướng dẫn hay không có phương pháp phù hợp sẽ khiến quá trình học của bạn không hiệu quả. Có lẽ chính vì thế mà không có nhiều người tự học tiếng Hàn thành công.

1. Không xác định mục tiêu học tiếng Hàn

Bạn quyết định học tiếng Hàn mà không biết mình học để làm gì, học cái gì và mục tiêu trình độ như thế nào để lên kế hoạch thì sẽ rất khó học và tốn thời gian.

2. Người tự học tiếng Hàn do không có sự hướng dẫn chính xác nên thường học không bài bản và lựa chọn sai nguồn tài liệu để tự nghiên cứu

3. Người học thiếu kĩ năng thực hành

Rõ ràng, người tự học tiếng Hàn thường chú trọng học ngữ pháp và từ vựng mà quên đi việc thực hành tiếng Hàn. Do thiếu sự hướng dẫn, hỗ trợ của giáo viên bản ngữ mà người tự học hay mắc phải lỗi phát âm, từ đó khiến việc nghe, nói tiếng Hàn khó khăn hơn.

Có lẽ đây là khuyết điểm của hầu hết người tự học, dù là học bất kì môn nào đi nữa. Tự học đòi hỏi người học có một tinh thần tự giác, tích cực chịu khó. Quá trình tự học tiếng Hàn cũng tương đối dài nên sự kiên trì, quyết tâm là chìa khóa để bạn có thể học thành công ngôn ngữ này.

Thông tin được cung cấp bởi:

Cơ sở 1 Số 365 – Phố vọng – Đồng tâm -Hai Bà Trưng – Hà Nội

Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội

Email: trungtamtienghansofl@gmail.com

Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

Website : http://hoctienghanquoc.org/

Bật Mí Cách Tự Học Tiếng Hàn Quốc Nhanh Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Dù cho bạn có dự định đi du học hàn quốc, đi làm tại Hàn Quốc hay chỉ là để đến xứ sở kim chi để chiêm ngưỡng phong cảnh và thực hiện giấc mơ gặp gỡ các oppa đi chăng nữa thì việc tự tìm hiểu và học tiếng Hàn quốc là điều rất cần thiết. Mặc dù tiếng Hàn Quốc được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó học và nhiều người đã từ bỏ sự nỗ lực giữa chừng. Tuy vậy, trên thực tế tiếng Hàn cũng có một số lợi thế riêng giúp dễ học và thêm vào đó nếu bạn thực hiện đúng phương pháp, tiếng Hàn sẽ trở nên vô cùng đơn giản.

Cách tự học tiếng Hàn Quốc cho người mới bắt đầu

Tìm hiểu và học vững nền tảng

Khi học Tiếng Hàn Quốc, điều mà bạn cần tiếp thu đầu tiên chính là bảng chữ cái Hangul, các quy tắc viết, khoảng cách chữ, cách đọc và phát âm sao cho chuẩn bảng chữ cái. Nếu bạn nắm vững kiến thức ở phần này, chắc chắn khi học những phần tiếp theo như từ vựng hay ngữ pháp sẽ trở nên đơn giản hơn và bạn sẽ không bị bối rối.

Học đầy đủ các kỹ năng khi tự học tiếng Hàn Quốc

Rất nhiều bạn khi học tiếng Hàn Quốc tại nhà thường có xu hướng học thiên về một kỹ năng nào đó mà mình thích. Điều này sẽ gây sự mất cân bằng về tiếng, có thể bạn viết được nhưng phát âm không chuẩn hoặc nói được nhưng lại không viết chữ được. Như vậy, tốt nhất bạn nên học đều các kỹ năng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đối với kỹ năng này, bạn có thể luyện tập theo cách nghe theo tốc độ từ chậm đến nhanh, nghe không nhìn mặt chữ và tập đoán nội dung mà bạn nghe là gì. Sau vài lần nghe lặp lại, bạn bắt đầu đọc đọc nội dung và kiểm tra xem nội dung mà mình nghe đã chính xác hay chưa. Nếu trong trường hợp đã nghe nhiều lần nhưng vẫn không hiểu nội dung thì có lẽ bạn đang bị thiếu hụt vốn từ vựng và ngữ pháp, lúc này bạn cần trau dồi thêm để cải thiện khả năng tự học tiếng Hàn Quốc của mình.

Khi học nói bạn cần chú ý đến cách phát âm, đây là yếu tố quyết định phần lớn đến việc nói của bạn có chuẩn xác hay không. Trong trường hợp phát âm sai, người nghe sẽ không thể hiểu được những gì mà bạn đang muốn đề cập đến. Tóm lại, việc mà cần làm đầu tiên để có thể phát âm giống người bản xử là học cách phát âm thật chuẩn. Bên cạnh đó ngữ điệu cũng là một phần hết sức quan trọng, nó thể hiện được cảm xúc của lời nói. Như vậy để nói tốt thì bạn cần học cách thực hành nói tiếng Hàn thật nhiều, nghe và tập theo cách nói của người bản xứ, có sự lặp đi, lặp lại để tạo thành thói quen và thành thạo như một phải xạ tự nhiên.

Một số mẹo giúp bạn học tiếng Hàn quốc tốt hơn

1. Trang bị sổ tay để tự học tiếng Hàn Quốc mọi lúc, mọi nơi

Chuẩn bị một cuốn sổ tay và mang theo bên mình sẽ giúp bạn có thể tự học tiếng Hàn Quốc mọi lúc, mọi nơi. Bất cứ khi nào bạn học một từ mới, ghi chú nhanh vào cuốn sở của bạn sẽ tiện lợi hơn trong việc xem lại. Bên cạnh đó, những lúc rảnh rỗi, ngồi xe buýt hay đi dạo bạn cũng có thể đưa theo cuốn sổ tay của mình để tăng khả năng luyện từ vựng. Thật tiện lợi khi có thể nhìn lại những từ mà bạn đang phải vật lộn để ghi nhớ. Tạo thói quen sử dụng sổ tay chỉ vài phú mỗi ngày, sau một thời gian bạn sẽ thấy được lợi ích mà nó thực sự mang lại.

2. Tham gia các cộng đồng người học tiếng Hàn Quốc

Có rất nhiều cộng đồng người học tiếng Hàn trên các trang mạng xã hội như Facebook hay Reddit,… Bạn nên tham gia một cài nhóm để cùng chia sẻ và trao đổi kiến thức, đây cũng là nơi bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm được những thắc mắc về tiếng hàn của bạn và tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người học khác. Tương tác hằng ngày trên các cộng đồng này sẽ giúp bạn học tập dễ dàng và hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết bạn với một vài người trong nhóm để thực hành tiếng Hàn với họ thường xuyên hơn, điều này sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng và sự tự tin cho bản thân khi giao tiếp bằng tiếng Hàn.

3. Sử dụng Flashcards để học tiếng Hàn

4. Xem các chương trình truyền hình, phát thanh của Hàn Quốc

Phim ảnh, âm nhạc hay các chương trình truyền hình Hàn Quốc chắc chắn sẽ mang lại hữu ích trong việc cải thiện các kỹ năng tiếng Hàn của mọi người. Hầu hết các bài hát Hàn Quốc đều có giai điệu bắt tai và tạo được nhiều sự hứng thú, học tiếng Hàn từ những bài hát đơn giản để cải thiện kỹ năng phát âm của mình là một trng những phương án tự học tiếng Hàn Quốc rất khả thi. Bên cạnh đó, Hàn Quốc có rất nhiều chương trình truyền hình mà mức độ khó về ngôn ngữ thường không quá cao mà lại rất thú vị. Không những vậy, thông qua những chương trình này, bạn còn có thể học tập thêm rất nhiều về các khía cạnh như văn hoá, chính trị, xã hội,… của xứ sở kim chi. Vì vậy bạn không nên bỏ qua phương pháp học tiếng Hàn hữu ích này.

5. Kết bạn với người Hàn Quốc là cách học tiếng Hàn Quốc nhanh nhất

Khi học một ngôn ngữ, nếu bạn có một môi trường tốt thì chắc chắn việc học sẽ trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn, tiếng Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Nếu trong quá trình học tập, được sống và sinh hoạt chung với người bản ngữ thì chắc chắn là cách tốt nhất để bạn có thể cải thiện kỹ năng tiếng Hàn, nhưng không phải ai cũng có được cơ hội này. Tuy nhiên trong thời đại Internet như hiện tại thì không khó để bạn có thể tìm và kết bạn với một vài người bạn Hàn Quốc thông qua các mạng xã hội. Việc giao tiếp và nói chuyện thông qua tin nhắn hoặc video call có thể giúp bạn tiến bộ hơn.

6. Luyện tập đọc to khi tự học tiếng Hàn Quốc

Khi học tiếng Hàn, điều quan trọng mà bạn không thể bỏ qua là việc tập phát âm. Bạn nên luyện đọc ít nhất 10 – 20 câu tiếng Hàn mỗi ngày, ở bất kỳ đâu: trong một tờ báo, bài blog hoặc một mẩu truyện ngắn,… luôn đọc to chúng và tập trung vào cách phát âm, ngữ điệu của bạn. Việc đọc to không chỉ làm cho dây thanh âm của bạn tập quen với những phát âm của người Hàn Quốc mà còn khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn khi nói chuyện bằng tiếng Hàn.

Bài viết được xem nhiều nhất

Cẩm Nang Học Tiếng Hàn Quốc Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn “yêu” những lời thoại ngọt ngào trong phim tình cảm Hàn Quốc hay nghe mãi một bài hát của Idol Hàn vẫn không thấy chán. Bạn nhận thấy đây là ngôn ngữ dường như dành cho mình, nhưng vẫn còn phân vân vì học tiếng Hàn Quốc không hề đơn giản, bảng chữ cái, cấu trúc câu và cách phát âm đều hoàn toàn khác với tiếng Việt.

Học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu?

Việc học bất kỳ ngôn ngữ nào ngoài tiếng mẹ đẻ cũng đều rất khó khăn, đặc biệt là với tiếng Hàn, khi bắt đầu học bạn cảm thấy rất đơn giản nhưng khi đã “đào sâu” hơn thì phần cấu trúc câu, từ vựng sẽ khiến cho bạn gặp khó khăn ít nhiều. Do đó, trên thực tế có nhiều người chỉ học đến hết sơ cấp đã bỏ cuộc.

Vì thế, nếu bạn nghiêm túc trong việc học tiếng Hàn thì đầu tiên nên xác định rõ mục tiêu và tìm hiểu thật kỹ về ngôn ngữ này. Vậy mục tiêu của bạn là gì? Học để giao tiếp, học để thi chứng chỉ, học để đi du lịch hay để tìm một công việc tốt… Dù mục tiêu gì thì bạn vẫn phải kiên định, quyết tâm theo đuổi đến cùng vì thời gian trung bình để một người thành thạo tiếng Hàn là từ 3 – 4 năm (không bị gián đoạn quá trình học).

Bước tiếp theo là bạn cần tìm hiểu về tiếng Hàn, để học đến nơi đến chốn và giao tiếp hiệu quả thì nội dung học phải toàn diện và có hệ thống. Một số kiến thức tiếng Hàn nhập môn mà bạn cần biết:

Bảng chữ cái tiếng Hàn: Bảng gồm 40 chữ cái được phân làm 2 nhóm: nguyên âm và phụ âm, nhóm nguyên âm gồm 21 chữ cái, nhóm phụ âm gồm 19 chữ cái. Chữ cái tiếng Hàn khá dễ học vì cấu tạo của chữ tượng hình này không phức tạp, bạn nên phân chia học theo nhóm để thuận tiện trong việc ghép âm.

Cách viết ký tự tiếng Hàn: Nguyên tắc viết tiếng Hàn là các thanh dọc được viết từ trên xuống, các thanh ngang được viết từ trái qua phải. Khi viết, bạn cần lưu ý viết cho đúng thứ tự, ghi nhớ cách ghép chữ và nhớ luôn mặt chữ vì có các mặt chữ giống nhau nên cần đặt ra các quy tắc ghi nhớ riêng để không bị nhầm lẫn.

Cách phát âm tiếng Hàn: Bạn cần học thuộc bảng chữ cái và ghép các chữ cái thành từ và đọc chúng. Tiếng Hàn có nhiều từ bắt nguồn từ tiếng Hán nên việc phát âm gần giống với một vài từ trong tiếng Việt.

Cách ghép vần: Có công thức riêng trong việc ghép vần, phụ âm được ghép với nguyên âm tạo thành các từ có nghĩa. Trong tiếng Hàn, các nguyên âm không bao giờ đứng một mình, nếu nguyên âm đứng một mình trước nó sẽ xuất hiện phụ âm O (ng).

Patchim – Phụ âm cuối trong tiếng Hàn: Patchim được đặt bên dưới hoặc sau cùng của từ. Trong tiếng Hàn, có 7 phụ âm cơ bản thường được dùng làm patchim và được chia làm 2 loại patchim đơn và kép.

Còn một điều mà bạn nên biết, đó là trình độ tiếng Hàn được chia thành 3 cấp độ: sơ cấp, trung cấp, cao cấp. Trong đó, tiếng Hàn sơ cấp tương đương với TOPIK I level 1 và 2, tiếng Hàn trung cấp là TOPIK II level 3 và 4, tiếng Hàn cao cấp là TOPIK II level 5 và 6.

Bí quyết giúp bạn học tiếng Hàn nhập môn hiệu quả

1. Học đủ 4 kỹ năng

Nghe – nói – đọc – viết là 4 kỹ năng nền tảng quan trọng nhất, nếu bạn muốn học tiếng Hàn hiệu quả thì không nên bỏ qua bất kỳ kỹ năng nào vì các kỹ năng sẽ bổ trợ cho nhau, giúp bạn phát triển dần từng bước, không đốt cháy giai đoạn.

2. Học nghe trước khi học nói

Một nguyên tắc quen thuộc trong việc học ngoại ngữ là muốn nói được thì phải nghe được. Vì vậy, bạn cần luyện nghe càng nhiều càng tốt, trong quá trình nghe nếu bạn không hiểu hết hoặc hiểu rất ít thì có lẽ bạn đang thiếu vốn từ vựng. Giải pháp là bạn nên mở trang script, sau đó tìm những từ không hiểu, tra từ điển và học thuộc. Sau đó, bạn nghe lại, khi quen rồi có thể đóng script và nghe lại thêm vài lần nữa.

Bạn cũng nên tận dụng những nguồn nghe khác, quen thuộc với giới trẻ như: nghe nhạc Hàn, xem tin tức trên TV, xem phim Hàn không thuyết minh…

Gợi ý nguồn tham khảo đáng tin cậy cho người mới học

Sách Học tiếng Hàn thật là đơn giản: đối tượng cần cuốn sách này là người chưa biết nhiều về tiếng Hàn. Sách có phần mở đầu là giới thiệu về tiếng Hàn, tiếp theo là 10 chương học với 5 bước học cơ bản, cuối sách còn có 24 thẻ học gồm những câu nói trong giao tiếp.

Sách Tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu: cung cấp cho người học vốn kiến thức toàn diện gồm phiên âm, ngữ pháp, từ vựng, cấu trúc và đĩa CD để luyện phát âm. Nội dung của sách còn đi sâu vào một số vấn đề trong đời sống và hướng dẫn cách giao tiếp hiệu quả.

Sách Những từ dễ nhầm lẫn trong tiếng Hàn (gồm 2 chương): chương I dạy người học phân biệt các từ có cách phát âm và viết gần giống nhau, chương II là phân biệt các từ có ý nghĩa sử dụng gần giống nhau. Sách còn đưa ra nhiều ví dụ sinh động cùng một số câu thành ngữ người Hàn hay sử dụng.

Quang Vinh (Tổng hợp)

Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

Kinh nghiệm học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu, các bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn hãy theo dõi bài viết để có thêm kinh nghiệm học cho mình.

Để có thể tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu và đem lại kết quả cao nhất thì bạn phải xây dựng một quy trình học đúng theo tuần tự. Cũng giống như các nước khác trên thế giới thì tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ đối với các sinh viên du học ở Hàn tương đối gặp nhiều khó khăn. Để có thể học tập và tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất khi du học Hàn thì việc học tiếng Hàn trở nên vô cùng quan trọng.

Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu không hề đơn giản

Phương pháp học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Nghe vô thức: Bạn có thể sử dụng bất kỳ những audio hay video tiếng Hàn nào để luyện học tiếng Hàn cơ bản, bạn chỉ cần nghe thôi chưa cần phải hiểu hết mọi ý nghĩa mà chỉ làm quen với ngữ điệu, cách phát âm trong tiếng Hàn. Mỗi ngày bạn nên nghe 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ.

Tự học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu – Luyện nói

Sau một thời gian làm quen với ngữ điệu và cách phát âm trong tiếng Hàn thì tiếp theo bây giờ là bạn làm quen với việc luyện nói tiếng Hàn, bạn phải nói tiếng Hàn thường xuyên trong giao tiếp hằng ngày, ngoài học tập và công việc ra, thậm chí là trong các buổi sinh hoạt. Bạn không nên quá nhút nhát và ngại ngùng vì sợ khi giao tiếp sai, các bạn bè và đồng nghiệp của bạn sẽ cười, trêu chọc. Mà chính họ sẽ là người chỉnh sửa cho lỗi sai của bạn đấy.

Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu – Luyện viết

Tiếng Hàn rất thú vị

Học tiếng Hàn không phải ngày một ngày hai mà có thể thành thạo được. Tất cả đều phải trải qua một quá trình gian khổ để đến với thành công. Các bạn hãy cố gắng phấn đấu, rèn luyện bản thân mình để có thể thay đổi cuộc đời cũng như có một tương lai tươi sáng trên con đường du học Hàn. Chúng tôi mong rằng tất cả các bạn đều thành công trong cuộc sống!

​ Tags: họ​c tiế​ng Hà​n sơ​ cấ​p, họ​c tiế​ng Hà​n cơ​ bả​n tại​ nhà​, họ​c tiế​ng Hà​n miễ​n phí​, tự​ họ​c tiế​ng Hà​n cho ngườ​i mớ​i bắ​t đ​ầ​u, lộ​ trì​nh tự​ họ​c tiế​ng Hà​n, tự học tiếng Hàn, học tiếng Hàn du học, Du học Hàn quốc, thi lấy bằng tiếng Hàn, học tiếng Hàn cơ bản đến nâng cao

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tự Học Tiếng Hàn Quốc Cho Người Mới Bắt Đầu trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!