Đề Xuất 3/2023 # Trường Đại Học Bách Khoa Tp.hcm # Top 8 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Trường Đại Học Bách Khoa Tp.hcm # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Trường Đại Học Bách Khoa Tp.hcm mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Văn phòng Đào tạo Quốc tế (Office for International Study Programs – OISP) được thành lập năm 2006, nhằm chuyên nghiệp hóa các hoạt động đào tạo quốc tế bậc Đại học và Sau Đại học của Trường Đại học Bách khoa (ĐHBK) – ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đến nay, OISP đã và đang triển khai hàng chục chương trình đào tạo quốc tế, trải rộng ở các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, quản trị.

Đối tác liên kết của OISP là các trường ĐH danh tiếng của Úc, Mỹ, Nhật, Thụy Sĩ… Sinh viên (SV) có thể chọn học toàn phần tại ĐHBK hoặc chuyển tiếp sang ĐH nước ngoài.

Các chương trình đào tạo quốc tế được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đội ngũ giảng viên giỏi của ĐHBK và các trường ĐH đối tác tham gia giảng dạy. Nhờ đó, thu hút ngày càng đông đảo không chỉ SV VN mà còn cả quốc tế đến từ Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines, Lào, Miến Điện, Pakistan, Ai Cập, Nigeria, Zambia… theo học, góp phần tạo nên môi trường học tập đa văn hóa tại ĐHBK.

2. TẦM NHÌN

– Trở thành trung tâm đào tạo quốc tế chất lượng cao trong lòng ĐHBK

– Xây dựng thương hiệu đào tạo chương trình Chất lượng cao, Tiên tiến, Liên kết Quốc tế ở bậc ĐH và sau ĐH hàng đầu VN. Khái niệm “hàng đầu” được thể hiện qua các tiêu chí:

Chất lượng đào tạo

Chất lượng dịch vụ

Chất lượng cơ sở vật chất

Chất lượng hệ thống quản lý

Chất lượng hoạt động SV, học viên

3. CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

3.1. Bậc ĐH

– Chương trình Chất lượng cao: là chương trình đào tạo chính quy của ĐHBK, triển khai từ 2014, giảng dạy 100% bằng tiếng Anh. SV học 4 năm tại ĐHBK và nhận bằng kỹ sư/ cử nhân do ĐHBK cấp. Hiện có 13 ngành đào tạo Chất lượng cao, tiến tới mở rộng cho tất cả các ngành đào tạo tại ĐHBK.

– Chương trình Tiên tiến: là đề án quốc gia của Bộ GD&ĐT, triển khai từ 2006, áp dụng cho ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử tại ĐHBK. Chương trình đào tạo chính quy, được chuyển giao nguyên mẫu từ University of Illinois Urbana-Champaign (top 10 ĐH hàng đầu Mỹ về đào tạo kỹ thuật), giảng dạy 100% bằng tiếng Anh. SV học 4 năm tại ĐHBK và nhận bằng kỹ sư do ĐHBK cấp.

– Chương trình Liên kết Quốc tế: là chương trình hợp tác giữa ĐHBK với các trường ĐH danh tiếng của Úc, Mỹ; triển khai từ 2006, ngôn ngữ giảng dạy 100% tiếng Anh. SV học 2 năm đầu tại ĐHBK, 2 năm cuối chuyển tiếp sang Úc, Mỹ; bằng do ĐH đối tác cấp. Hiện có 9 ngành đào tạo Liên kết Quốc tế.

– Chương trình Tăng cường Tiếng Nhật: là chương trình hợp tác giữa ĐHBK và các trường ĐH uy tín của Nhật, triển khai từ 2006. SV học 2,5 năm đầu tại ĐHBK theo chương trình Đại trà, tối học tiếng Nhật (đạt N2 khi chuyển tiếp); 2 năm cuối chuyển tiếp sang Nhật, học bằng tiếng Nhật, bằng do ĐH đối tác cấp. Hiện có 2 ngành đào tạo Tăng cường Tiếng Nhật.

– Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP): là chương trình đào tạo – hướng nghiệp trọn gói, triển khai từ 2017. SV học 4 năm tại ĐHBK theo chương trình Đại trà, tối học tiếng Nhật (đạt N2 khi tốt nghiệp). Điểm nhấn của chương trình là trang bị văn hóa, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, tư duy quản trị kiểu Nhật, và giới thiệu việc làm cho SV tại Nhật.

3.2. Bậc Sau ĐH

– Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh – chuyên ngành Tư vấn Quản lý Quốc tế (EMBA-MCI): là một trong những chương trình MBA tiên phong trên thế giới và duy nhất tại VN đào tạo chuyên sâu về tư vấn quản trị, đổi mới, sáng tạo, và khởi nghiệp. Chương trình hợp tác giữa ĐHBK và University of Applied Sciences & Arts Northwestern (Thụy Sĩ), bằng do ĐH đối tác cấp. Thời gian đào tạo 2 năm, ngôn ngữ giảng dạy 100% tiếng Anh.

– Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao: là chương trình đào tạo Sau ĐH được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, dựa trên nền tảng chương trình Chất lượng cao và Tiên tiến đã triển khai thành công tại ĐHBK từ 2006. Bằng do ĐHBK cấp. Chương trình đang trong quá trình hoàn thiện đề án, dự kiến triển khai từ 2019.

3.3. Bằng kép

– Chương trình Double Degrees: là mô hình đào tạo song bằng trong vòng 5 năm tại ĐHBK. SV tốt nghiệp nhận cùng lúc 2 bằng: hoặc 2 bằng bậc ĐH (kỹ sư/ cử nhân), hoặc 1 bằng bậc ĐH (kỹ sư/ cử nhân) + 1 bằng bậc Sau ĐH (EMBA-MCI). Chương trình đang trong quá trình hoàn thiện đề án, dự kiến triển khai từ 2019.

4. ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

Các chương trình đào tạo quốc tế của ĐHBK đều được ĐH Quốc gia chúng tôi công nhận và cấp phép. Một số chương trình trọng điểm đã đạt các chứng nhận quốc tế về chất lượng như HCERES, ABET, AUN-QA, FIBAA.

5. KHẢO SÁT CỰU SV

Năm 2017, OISP khảo sát 198 cựu SV chương trình Tiên tiến các khóa 2006-2012 và thu về 61 lượt phản hồi. Kết quả cơ bản như sau:

– 72% SV có việc làm trong vòng ba tháng trước và sau khi tốt nghiệp, trong số này có 48% SV làm việc cho các công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài – chiếm tỉ lệ cao nhất trong các loại hình tổ chức. 11% SV đang xin việc tập trung ở nhóm mới tốt nghiệp 2012.

– 76% SV tìm được việc làm đúng chuyên môn

– 14% SV đạt mức lương ≥ 20 triệu đồng/tháng, 19% đạt ≥ 10-15 triệu đồng/tháng, 56% đạt ≤ 10 triệu đồng/tháng (rơi vào nhóm SV mới tốt nghiệp 2012)

– 42% SV học lên Sau ĐH (thạc sĩ, tiến sĩ), 17% tham gia các khóa học ngắn hạn

– 84% SV tiếp tục sinh sống, học tập, làm việc tại chúng tôi 8% tại các tỉnh thành khác; 8% ở nước ngoài

– Trong bảng phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của cựu SV đối với chương trình Tiên tiến, “Lợi thế tiếng Anh” là yếu tố được đánh giá cao nhất (8,7/10) và luôn là điểm mạnh của chương trình xuyên suốt các năm, giúp SV có lợi thế cạnh tranh việc làm so với các chương trình khác.

6. CÁC TRƯỜNG ĐH ĐỐI TÁC

7. NHÂN SỰ

Bật Mí Những Điều Thú Vị Về Đại Học Bách Khoa Tp. Hcm Dành Cho Tân Sinh Viên

Sau ngày 12/8 vừa rồi, hơn 1000 thí sinh đã hoàn tất các thủ tục nhập học, chính thức trở thành “tân sinh viên” Đại học Bách Khoa TP. HCM. Ngay lúc này, tâm trạng của các bạn đều vô cùng háo hức đón chờ một năm học mới cũng như quãng thời gian 4 năm tại nơi đây.

Đừng vội vui mừng quá, Edu2Review sẽ “bật mí” cho bạn một vài sự thật “trần trụi” về ngôi trường Đại học lâu đời và danh tiếng này.

Điều mà nhiều tân sinh viên thường thắc mắc: ” Sinh viên Bách Khoa giỏi đến vậy cũng rớt môn sao?” Hầu hết các sinh viên mới vào trường đều mang những quyết tâm to lớn về học bổng, những thành tích xuất sắc. Nhưng thực tế thì… rất phũ phàng.

Đầu tiên các bạn sẽ được trải qua những môn đại cương “huyền thoại” như Giải tích 1, Giải tích 2, Đại số tuyến tính. Có những môn học đã đi vào lòng người với những tên gọi bất hủ như: “Xác chết thống kế” (Xác suất Thống kê); “Cơ lưu ban” (Cơ lưu chất); “Vi xử bắn” (Vi xử lý)…

Đại học Bách Khoa – “Lầu Xanh” chốn hoang vu

Nhiều người bảo nam sinh Bách Khoa rất năng động, đa tài và giỏi thể thao. Kể cả các bạn tân sinh viên mới vào trường đều rất hào hứng khi được học các các bộ môn thể thao năng động, đầy mạnh mẽ.

Thế nhưng đời không như mơ khi bộ môn thể dục đầu tiên mà các sinh viên phải học lại là Aerobic. Thật bất ngờ đúng không nào? Và sẽ còn bất ngờ hơn khi được “mục sở thị” những chàng trai Bách Khoa mạnh mẽ của chúng ta trở nên dẻo dai, uyển chuyển bên những động tác Aerobic.

Nếu bạn nghĩ thầy cô tại Bách Khoa là những người nhàm chán, vô vị thì bạn đã nhầm hoàn toàn. Không chỉ có kiến thức uyên thâm mà các thầy cô còn rất thú vị với nhiều câu nói “bất hủ” đi vào lòng sinh viên.

Cô Xuân Anh – Giảng viên Bộ môn Giải tích 2“Tôi không bao giờ dùng hình thức điểm danh để cấm thi sinh viên cả, bởi ngay cả khi không cấm thi thì môn này cũng đã rớt 70%. Cấm thi để không còn ai qua môn nữa à?”“Môn học không tự sinh ra cũng không tự mất đi, nó chỉ chuyển từ học kỳ này sang học kỳ khác. Chỉ có tiền học phí là không trở lại”.Thầy Nguyễn Đình Huân – Giảng viên môn Cầu đường“Công thức có đầy trong sách, không cần phải học thuộc. Thuộc hết công thức thì về nhà quên hết người thân”.Thầy Nguyễn Kim Đính – Giảng viên môn Kỹ thuật Điện“Tôi ra đề này, anh chị làm được 6 câu là được rồi, bởi chúng ta là những người bình thường. 4 câu còn lại là để cho những người phi thường hoặc… không bình thường làm”.Thầy Trương Tích Thiện“Để qua được môn tôi, đồng nghĩa các em chấp nhận rớt các môn khác”.Cô Hằng – Giảng viên Vật lý“Em nào nói chuyện có 3 sự lựa chọn: cửa trước, cửa sau và cửa sổ”.

Câu chuyện đồng phục của nam sinh Bách Khoa

Bạn nghĩ đồng phục của nam sinh Bách Khoa như thế nào? Những chàng trai sẽ khoác lên mình các bộ đồ in logo trường với dáng vẻ đầy tự hào, kiêu hãnh sao? Rất tiếc, sự thật lại không “ngôn tình” như thế.

Khi vào trường, các bạn sẽ bắt gặp hình những chàng trai đầu bù tóc rối, dáng cao luộm thuộm trong bộ combo thần thánh “sơ mi trắng + quần thể dục + dép tổ ong/ dép lào”. Đây mới chính là đồng phục của các nam sinh Đại học Bách Khoa, không những thế, nó đã trở thành một điểm riêng biệt khi nói về trường.

>> Tham quan các khóa học tiếng Anh tại Trung tâm Ngoại ngữ Đại học Bách Khoa

Đại học Bách Khoa – nơi chắp cánh ước mơ cho nhiều sinh viên bay xa (Nguồn: Kênh sinh viên)

Lời kết

Vương Nguyễn tổng hợp

6 Khoa Ngoại Ngữ “Quyền Lực” Trường Đại Học Sư Phạm Tp. Hcm Mà Bạn Nên Biết

Ngành Sư phạm tiếng Nga: 17.05 điểmNgành Ngôn ngữ Nga: 16.05 điểm

Bạn là người đam mê với ngôn ngữ đất nước của Lênin và Cách mạng tháng Mười, của dòng sông Volga hùng vĩ, của những cánh rừng bạch dương và đồng lúa mì vô tận, một ngôn ngữ thấm đậm tính cách, tâm hồn Nga? Khoa tiếng Nga là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Cùng với sự phát triển của nhà trường, Khoa tiếng Nga cũng đang từng bước được củng cố và phát triển. Trong những năm gần đây, Khoa đã tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác với Viện Quốc gia tiếng Nga mang tên A.S.Pushkin, giao lưu với chuyên gia tại Làng Nga thành phố Vũng Tàu….

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích dân ca Nga, hãy tham gia CLB Balalaica để biết thêm nhiều ca khúc mới.

Nếu bạn trúng tuyển vào Khoa, hãy giữ cẩn thận các giấy tờ như phiếu kết quả kì thi THPT Quốc gia 2018 và giấy báo trúng tuyển Đại học để thuận tiện cho quá trình làm thủ tục du học Nga sau này (học bổng du học Nga 5 năm dành cho năm nhất, học bổng du học Nga 10 tháng dành cho sinh viên năm hai và nhiều cuộc thi tại Nga).

Video giới thiệu khoa Nga, Đại học Sư Phạm TP. HCM (Nguồn: YouTube)

2) Khoa tiếng Anh

Ngành Sư phạm tiếng Anh: 22.55 điểmNgành Ngôn ngữ Anh: 21.55 điểm

Khoa tiếng Anh từ lâu luôn có số điểm đầu vào cao nhất trong 6 khoa Ngoại ngữ tại Đại học Sư Phạm TP. HCM. Khoa tiếng Anh có 2 ngành đào tạo: Sư phạm Tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh.

Sau khi tốt nghiệp tại Khoa, bạn sẽ có cơ hội việc làm như: Làm công tác biên dịch, lễ tân, thư ký và nhân viên văn phòng cho các công ty có yếu tố nước ngoài, các cơ quan văn hóa, giáo dục và y tế.

Khoa tiếng Anh cũng là nơi thu hút một lượng lớn sinh viên. Dù đứng thứ hai về lượng người sử dụng sau tiếng Trung Quốc, Anh ngữ vẫn là thứ tiếng chúng ta có thể dùng trên diện rộng nhất, tại nhiều quốc gia nhất.

>> Phải chăng Đại học Sư phạm chỉ đào tạo giáo viên?

Video giới thiệu khoa tiếng Anh Đại học Sư Phạm chúng tôi (Nguồn: YouTube)

Khả năng tiếng Anh giúp bạn giao tiếp với nhiều người đến từ nhiều vùng đất khác nhau và sẽ có lợi cho bạn vào một ngày nào đó khi cần xin việc.

Khi đi du lịch, bạn sẽ không cần lo lắng khi bị lạc đường ở một đất nước xa lạ, tự tin khi gọi món ăn và có thể trò chuyện với người dân bản xứ về cuộc sống của họ.

Với tiếng Anh, bạn có thêm nhiều lựa chọn để làm việc trong những ngành bắt buộc nhân viên phải thành thạo thứ ngôn ngữ này như hàng không, du lịch, phim ảnh…

Ngành Sư phạm tiếng Pháp: 18.05 điểmNgành Ngôn ngữ Pháp: 17.75 điểm

Bạn có niềm vui khi học một ngôn ngữ đẹp, phong phú và giàu nhạc điệu – ngôn ngữ của tình yêu? Vậy thì, hãy nhanh chân nhập học tại Khoa tiếng Pháp.

Tiếng Pháp là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng trong các lĩnh vực như ẩm thực, thời trang, kịch, nghệ thuật thị giác, nghệ thuật nhảy múa và kiến trúc.

Biết tiếng Pháp giúp bạn tiếp cận vào bản gốc không chỉ của các tác phẩm lớn của nền văn học Pháp và Pháp ngữ, mà còn của điện ảnh và âm nhạc. Tiếng Pháp là ngôn ngữ của Victor Hugo, Molière, Léopold Sendar Senghor, Édith Piaf, Jean-Paul Sartre, Alain Delon và Zinedine Zidane.

Khoa tiếng Pháp có đào tạo các chuyên ngành như: Cử nhân Sư phạm tiếng Pháp và Cử nhân ngôn ngữ Pháp.

Khoa tiếng Pháp được ủy nhiệm tổ chức kỳ thi DELF-DALF, bằng do Bộ giáo dục Pháp cấp (hai khóa thi vào tháng 5 và 11 hằng năm).

Quan hệ song phương và đa phương:

+ Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) cùng Trung tâm tiếng Pháp châu Á Thái Bình Dương (CREFAP)

+ Cơ quan Đại học Pháp ngữ (AUF)

+ Phòng Hợp tác và Hoạt động văn hóa thuộc Tổng Lãnh sự quán Pháp (SCAC)

+ Các viện và trường đại học Pháp ngữ

* Đại học Rouen

* Đại học Caen Basse-Normandie

* Đại học Stendhal-Grenoble III

* Đại Học Corse

* Viện Arthur Haulot (Bỉ)

* Trường đại học Rahabhat Chandrakasem (Bangkok, Thaï Lan)

* Đại Học Hoàng Gia Phnom Penh (Campuchia)

4) Khoa tiếng Nhật

Ngành Ngôn ngữ Nhật: 20.75 điểm

Nhật Bản là một đất nước có nền văn hóa lâu đời với những truyền thống và phong tục độc đáo. Nhắc đến Nhật Bản, người ta nghĩ ngay đến núi Phú Sỹ hùng vĩ, rượu Sake thơm ngon, món ăn Sushi hấp dẫn, trà đạo đậm chất truyền thống…

Khoa tiếng Nhật trường Đại học Sư phạm TP. HCM được thành lập tháng 3 năm 2008 (tiền thân là Bộ Môn tiếng Nhật) với chuyên Ngành đào tạo chính là Ngôn ngữ Nhật, đến nay đã đào tạo liên tục 6 khóa với 650 lượt sinh viên.

Với tiêu chí đẩy mạnh hoạt động giao lưu với các trường đại học Nhật Bản nhằm tạo môi trường học tiếng Nhật “sống” cho sinh viên, khoa đã xây dựng các chương trình giao lưu, trao đổi sinh viên, hợp tác nghiên cứu… giữa sinh viên của khoa và các trường bạn.

Sau thời gian thử nghiệm và được đánh giá cao, các chương trình này đang nhận được sự quan tâm từ các trường đại học Nhật Bản nên số lượng đối tác kí kết hiệp ước giao lưu ngày càng tăng. “Thân thiện – năng động” là hình ảnh khoa tiếng Nhật đã tạo được trong những năm vừa qua.

Giỏi tiếng Nhật, bạn có thể vô tư ngân nga một bài hát Jpop mà bạn đã “thích mê” từ lâu nhưng không thể hát được chính xác. Và khi có ai hỏi lời bài hát có ý nghĩa gì thì tất cả đều là chuyện nhỏ.

Bạn có thể thoải mái đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình Nhật Bản mà không sợ hiểu sai nghĩa. Và chuyện phải “đợi sub” cũng sẽ trở thành dĩ vãng đơn giản vì bạn biết tiếng Nhật.

5) Khoa tiếng Trung

Ngành Sư phạm tiếng Trung: 20.25 điểmNgành Ngôn ngữ Trung: 20.25 điểm

Tiếng Trung được coi là ngôn ngữ sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Đi bất kỳ quốc gia nào trên thế giới bạn đều có thể bắt gặp người Trung Quốc. Điều đó cho thấy sự lớn mạnh của các quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Khoa tiếng Trung Trường ĐHSP TP. HCM chào đón bạn (Nguồn: YouTube)

Khoa tiếng Trung tại Đại học Sư phạm chúng tôi đào tạo:

+ Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc: đào tạo nguồn nhân lực thông thạo tiếng Trung công tác trên các lĩnh vực phiên dịch, du lịch, thương mại… (tuyển đầu vào các khối D1, D4).

+ Ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc: đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn và nghiệp vụ giảng dạy Tiếng Trung vững chắc, công tác tại các cơ sở giảng dạy tiếng Trung bậc đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ, các công ty, khu chế xuất, giảng dạy tiếng Trung cho người nước ngoài… (tuyển đầu vào khối D4 )

6) Khoa tiếng Hàn

Ngành Ngôn ngữ Hàn: 21.25 điểm

Bạn là một fan Kpop chính hiệu? Bạn đam mê hay các bộ phim Hàn Quốc cực lãng mạn? Vậy thì khoa tiếng Hàn chính là điểm đến đáng tin cậy đó.

Khoa tiếng Hàn được thành lập vào tháng 8 năm 2016 theo Quyết định của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TP. HCM.

Sự ra đời của Khoa tiếng Hàn là kết quả của một quá trình chuẩn bị tích cực của nhà trường, đặc biệt là sự nỗ lực của Ban giám hiệu, Ban Giám đốc Trung tâm Hàn Quốc học tại Trường Đại học Sư phạm TP.HCM.

Để nâng cao trình độ Tiếng Hàn Quốc cho sinh viên, khoa tiếng Hàn thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa như tổ chức chiếu phim, K-POP hàng tuần miễn phí cho SV khoa tiếng Hàn, tổ chức các lớp học ngoại khóa để luyện phát âm, nâng cao trình độ ngữ pháp, trình độ giao tiếp, luyện thi Topik tiếng Hàn Quốc.

Để phù hợp với đặc thù của chuyên ngành Biên phiên dịch, khoa tiếng Hàn đã và đang đẩy mạnh liên kết với các trường Đại học Hàn Quốc để thực hiện nhiều chương trình giao lưu, trải nghiệm văn hóa, học tiếng Hàn Quốc, trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên; tìm kiếm các nguồn học bổng để khuyến khích sinh viên du học tại Hàn Quốc…

Tổng kết

Hiếu Lễ (tổng hợp)

Top 10 Các Trường Đại Học Có Ngành Ngôn Ngữ Hàn Tp.hcm

Học tiếng Hàn sau này ra trường làm gì? Làm việc ở đâu?

Tùy vào từng chuyên ngành cũng như sở thích của từng bạn sinh viên mà có thể lựa chọn cho mình một vị trí phù hợp. Cùng tìm hiểu học tiếng Hàn sau này ra trường làm gì? làm việc ở đâu? để định hướng con đường nghề nghiệp tương lai của mình. Sau khi tốt nghiệp các ngành học đào tạo tiếng Hàn như Hàn Quốc học, Ngôn ngữ Hàn Quốc, sinh viên có thể giảng dạy tiếng Hàn; Trở thành biên, phiên dịch cho các sự kiện, hội thảo, giao lưu quốc tế, biên dịch các tài liệu, văn bản, thư từ thương mại, sách báo. Bên cạnh đó, nếu thông thạo tiếng Hàn, đam mê du lịch, am hiểu kiến thức văn hoá và danh lam thắng cảnh Việt Nam thì hướng dẫn viên du lịch là một nghề tương đối phù hợp vì hằng năm lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam không phỉa là con số nhỏ. Đặc biệt, “siêu” tiếng Hàn cũng là một lợi thế cho những bạn có mơ ước làm việc trên những chuyến bay, không ngại di chuyển và mong muốn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho hành khách trên mỗi chặng bay.

Bạn cũng có thể làm trợ lý, thư ký văn phòng, nhận viên ở các lĩnh vực: kinh doanh, hợp tác quốc tế, xuất nhập khẩu, chăm sóc khách hàng, truyền thông, cơ quan ngoại giao, thương mại, du lịch,… Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm việc tại:

Các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Hàn Quốc

Công ty có vốn 100% Hàn Quốc hoặc liên doanh với Hàn Quốc

Làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng và khách sạn Hàn Quốc

Trường Đại học, Cao đẳng và Trung tâm ngoại ngữ,…

Cơ hội khi mình học tiếng Hàn 

1. Trường Đại Học Ngoại Ngữ – ĐHQG Hà Nội

2. Trường Đại Học Hà Nội

3. Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

4. Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TP. HCM

5. Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP. HCM

6. Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành

7. Trường Đại Học Công Nghệ TP. HCM

8. Đại Học Sư Phạm TP.HCM

9. Đại Học Lạc Hồng

10. Đại Học Kinh Tế Tài Chính TP.HCM

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Trường Đại Học Bách Khoa Tp.hcm trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!