Đề Xuất 3/2023 # Tp Hcm Tuyển Sinh Chương Trình Tiếng Pháp Song Ngữ # Top 6 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Tp Hcm Tuyển Sinh Chương Trình Tiếng Pháp Song Ngữ # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tp Hcm Tuyển Sinh Chương Trình Tiếng Pháp Song Ngữ mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sở Giáo dục TP HCM vừa có văn bản hướng dẫn các trường tuyển sinh chương trình tiếng Pháp song ngữ ở cả 3 cấp học năm 2014-2015.

Theo đó, học sinh muốn vào lớp 1 chương trình tiếng Pháp song ngữ sẽ phải trải qua cuộc kiểm tra trắc nghiệm được các trường có chương trình này tổ chức, đợt 1 vào ngày 28/6 và đợt 2 ngày 2/8 .

 

 

 

Học sinh vào lớp 6 song ngữ sẽ gồm những học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học, có học lực lớp 5 (môn Tiếng Việt và Toán) đạt loại khá trở lên, có điểm trung bình học lực tiếng Pháp từ 6 điểm trở lên, sẽ được tuyển thẳng.

Học sinh đủ điều kiện vào THCS và điểm trung bình học lực tiếng Pháp dưới 6 điểm có thể học theo chương trình tiếng Pháp tăng cường (không học các môn khoa học bằng tiếng Pháp).

 

Với chương trình song ngữ lớp 10, học sinh phải qua kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THCS trong khuôn khổ Chương trình tiếng Pháp song ngữ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Sau khi có kết quả vào 10 và tốt nghiệp THCS, những học sinh này sẽ được ưu tiên vào một trong ba trường theo thứ tự điểm tuyển là THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT Nguyễn Thị Minh Khai và THPT Marie Curie.

 

Nếu không trúng tuyển vào 10 chương trình tiếng Pháp song ngữ, học sinh vẫn được dự tuyển vào trường khác theo ba nguyện vọng đã đăng ký.

 

Cách tính điểm tuyển

 

Điểm tuyển = (Điểm trung bình tuyển sinh 10 x 2) + Điểm trung bình các bài thi môn tiếng Pháp và bài thi môn Toán bằng tiếng Pháp trong kỳ thi tốt nghiệp THCS.

* Điểm trung bình tuyển sinh 10 có tính đến chế độ ưu tiên, khuyến khích.

* Điểm trung bình cộng các bài thi môn tiếng Pháp và bài thi môn Toán bằng tiếng Pháp trong kỳ thi tốt nghiệp THCS phải từ 6 trở lên.

 

Pháp: Tuyển Sinh Chương Trình Dự Bị Tiếng

EduViet Global – Bạn muốn Du học Pháp chưa có bằng B2 tiếng Pháp ở Việt Nam? Hay bạn đã có rồi mà muốn bản thân thành thạo ngôn ngữ này hơn nữa? Vậy thì khóa Dự bị tiếng tại Pháp chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

Chương trình Dự bị Tiếng Pháp là gì?

Chương trình Dự bị tiếng Pháp được cung cấp bởi các Trường dạy tiếng hoặc các Trường Đại học, cả công và tư. Mục đích của chương trình này là giúp các bạn học sinh, sinh viên nâng cao khả năng tiếng Pháp, đồng thời dễ dàng hòa nhập cuộc sống tại Pháp, có đủ kiến thức và tự tin để bước vào giảng đường Đại học mơ ước.

Những lợi ích “không cần bàn”

– Sinh viên có thêm thời gian làm quen với cuộc sống tại Pháp như đường xá, nhà cửa, chợ, hàng quán…

– Cải thiện đáng kể khả năng Nghe – Nói – Đọc – Viết khi phải giao tiếp và sử dụng tiếng Pháp hàng ngày

– Học trực tiếp với các giáo viên bản ngữ, nâng cao vốn từ vựng của sinh viên

– Thêm thời gian tìm hiểu về ngành học, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng trước khóa học Cử nhân/Thạc sĩ.

– Có thời gian làm quen, tìm hiểu và xử lý các thủ tục hành chính như OFII, hỗ trợ nhà ở CAF, bảo hiểm, ngân hàng v.v….

– Quá trình xin Visa Du học Pháp dễ dàng hơn

Đối tượng tuyển sinh chương trình tại Pháp

Chương trình dự bị tiếng mở ra cho học sinh, sinh viên đã có tiếng Pháp trình độ A2 – B1, mong muốn trải nghiệm một khóa học tiếng trước khi học kì chính tại Pháp.

– Học sinh vừa thi tốt nghiệp THPT 2020

– Sinh viên Đại học muốn sang Pháp học lại Đại học

– Sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng ở Việt Nam muốn sang Pháp học lên Đại học

– Sinh viên đã tốt nghiệp Đại Học muốn theo học Thạc sĩ tại Pháp

– Người đi làm đã có bằng Đại học (hoặc Cao học) tại Việt Nam muốn sang Pháp học Thạc sĩ

Kỳ nhập học tại Pháp

Pháp có 2 kỳ học chính:

-           Kỳ mùa Xuân: Tháng 1 – tháng 2 hàng năm

-           Kỳ mùa Thu: Tháng 9 – tháng 10 hàng năm

Kỳ tuyển sinh chương trình Dự bị tiếng: Kỳ mùa Xuân 2021.

Lộ trình cụ thể:

– Học tiếng Pháp cùng EduViet ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia tháng 8-2020

– Thi lấy chứng chỉ TCF tháng 10-2020 hoặc tháng 11-2020 tùy theo khả năng và trình độ của học sinh

– Phỏng vấn visa cuối tháng 11-2020 hoặc đầu tháng 12-2020

Yêu cầu về hồ sơ chương trình tại Pháp

Do đây là chương trình mang tính bước đệm cho Khóa học Cử nhân/Thạc sỹ, nên điều kiện tuyển sinh của chương trình Dự bị tiếng cũng giống các chương trình Cử nhân và Thạc sỹ.

– Chương trình dành cho tất cả các sinh viên, người đi làm mong muốn được học tập tại Pháp, không phân biệt vùng miền và độ tuổi

– Tốt nghiệp THPT hoặc Đại học (Có thể chưa cần nộp bằng nhưng cần hoàn thành chương trình học)

– Điểm trung bình đạt KHÁ trở lên

– Đối với người đã đi làm cần có giấy tờ chứng minh kinh nghiệm làm việc

– Nếu học sinh tốt nghiệp THPT từ 1 – 2 năm, cần giấy tờ chứng minh và giải trình hoạt động trong 1 – 2 năm đó.

– Chứng chỉ TCF A2 trở lên

EduViet Global sẽ giúp được gì cho bạn?

– Tư vấn, hướng dẫn lựa chọn trường phù hợp nhất

– Đào tạo Tiếng Pháp đến A2 để đạt đủ yêu cầu đầu vào chương trình Dự bị tiếng tại Pháp.

– Đặc biệt, đội ngũ giáo viên tiếng Pháp của EduViet đều là Giảng viên các trường Đại học Việt Nam & Đại học Pháp

– Xây dựng lộ trình học tập cụ thể sau khi học xong chương trình Dự bị tiếng

– Đăng kí học tại các trường theo nguyện vọng của du học sinh

– Xây dựng hồ sơ Campus France

– Luyện phỏng vấn

– Tìm nhà ở tại Pháp

– Liên hệ người đưa đón

– Hỗ trợ đăng kí chuyên ngành tại trường Đại học

– Hỗ trợ các vấn đề phát sinh trong suốt quá trình học tập của sinh viên

Với đội ngũ tư vấn viên đều là được đào tạo chuyên môn bài bản cũng như từng là cựu du học sinh đi học, làm việc tại chính những quốc gia mà bạn đang hướng tới, EduViet Global thấu hiểu, hỗ trợ và giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho ước mơ vươn ra thế giới của mình.

🔥𝙀𝙙𝙪𝙑𝙞𝙚𝙩 𝙂𝙡𝙤𝙗𝙖𝙡 – Nơi gửi trọn niềm tin du học🔥

 ☎️ Hotline: 

Hà Nội (+84) 985 701 001, (+84) 987 393 132

Hồ Chí Minh (+84) 

987 393 031

Berlin – Đức (+49) 1522 20 10 84 678

Lüneburg – Đức (+49) 1623 60 12 84

🏢 Địa chỉ văn phòng:

☝️ Miền Bắc: Số 11, ngõ 238 Hoàng Ngân (Biệt Thự A26), Trung Hoà Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội

☝️ Miền Nam: Làm việc từ xa – Vui lòng liên hệ Ms. Trà My: 0974883978.

☝️ Đức: Klüsserather Weg 12, 12681 Berlin, Đức

✌️ Đức: Große Bäckerstr 12, 21335 Lüneburg, Niedersachen, Đức

🌏 Website:https://eduvietglobal.vn/

📧 Email: info@eduvietglobal.vn

Chương Trình Song Ngữ Tiếng Pháp: Hiệu Quả Nhưng Ít Thu Hút

Những năm gần đây, chương trình Song ngữ tiếng Pháp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tuy không còn thu hút đông học sinh (HS) như trước, song vẫn đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Một lớp học tiếng Pháp tại Trường Tiểu học Phước Hòa 2

Từ năm học 1994 – 1995, Khánh Hòa là 1 trong 18 tỉnh, thành trên cả nước tham gia chương trình giảng dạy tăng cường tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp, do Bộ Giáo dục và Đào tạo ký kết với Tổ chức Đại học Pháp ngữ – AUF. Chương trình nhằm đào tạo đội ngũ trí thức có khả năng sử dụng tiếng Pháp để tiếp cận với nền công nghệ hiện đại của thế giới.

Theo cô Mai Thị Đoan Trinh, tổ trưởng tổ Ngoại ngữ giáo viên (GV) tiếng Pháp, Trường Tiểu học Phước Hòa 2, Song ngữ tiếng Pháp là một chương trình hay, giáo trình được biên soạn kỹ lưỡng, GV được đào tạo bài bản, các em HS được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi để phát triển các kỹ năng. Đại sứ quán Pháp và Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam thường xuyên hỗ trợ các trang thiết bị dạy học cho các trường, hỗ trợ tổ chức các hoạt động giao lưu trong khối Pháp ngữ, tạo điều kiện để GV tiếng Pháp của trường được tham gia các đợt tập huấn chuyên môn do các tổ chức Pháp ngữ tổ chức… Còn theo ông Trần Duy Nhụ, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, chương trình này giúp HS tiếp cận phương pháp học tập chủ động. Từ đó, phát huy tính năng động, sáng tạo trong học tập của HS, khuyến khích các em tự học, tiếp thu kiến thức thông qua quan sát, khám phá, phân tích, tổng hợp và làm việc độc lập.

Ngay từ lớp 1, HS học Song ngữ tiếng Pháp được rèn luyện 4 kỹ năng đọc – hiểu, nghe, nói và viết bằng tiếng Pháp. Ngoài việc học môn tiếng Pháp, HS lớp 4, lớp 5 còn được học môn Toán, môn Khoa học bằng tiếng Pháp; HS THPT học môn Toán, tiếng Anh bằng tiếng Pháp. Ngoài chương trình học, các em còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, giao lưu quốc tế, tham gia các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Pháp ngữ 20-3… Kết thúc lớp 12, ngoài bằng tốt nghiệp THPT Việt Nam, các em còn có bằng tốt nghiệp chương trình song ngữ, được công nhận ở tất cả các nước thuộc Cộng đồng Pháp ngữ. Đồng thời, được đăng ký học ở các trường ĐH thuộc khối Pháp ngữ mà không phải trải qua kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Pháp.

Những năm gần đây, HS theo học tiếng Pháp trên địa bàn tỉnh đang giảm dần. Hiện nay, chương trình được triển khai tại các trường: Tiểu học Phước Hòa 2, Tiểu học Tân Lập 2, Tiểu học Xương Huân 1, THCS Trần Quốc Toản, THPT Nguyễn Văn Trỗi (TP. Nha Trang). Theo ông Phạm Đình Quang, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phước Hòa 2, hiện nay nhu cầu xã hội về tiếng Pháp giảm, cộng với việc thiếu thông tin về đầu ra đối với tiếng Pháp nên nhiều phụ huynh không muốn cho con học ngoại ngữ này. Trường Tiểu học Phước Hòa 2 hiện còn 5 lớp với 156 HS học tiếng Pháp, giảm một nửa so với các năm trước. Còn theo ông Trần Duy Nhụ, nhiều HS học tiếng Pháp gặp khó khăn khi chuẩn bị thi đại học, cao đẳng bởi rất ít trường tuyển thí sinh tiếng Pháp, do đó HS học ngoại ngữ này ngày càng ít đi. Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi hiện chỉ còn 3 lớp với 108 HS học tiếng Pháp, trong đó có 38 em học chương trình song ngữ lớp 10 đến lớp 12.

Tuy không còn thu hút đông HS như trước, song chương trình Song ngữ tiếng Pháp tại các trường trên địa bàn tỉnh vẫn đạt được những kết quả đáng khích lệ. Các lớp song ngữ luôn có tỷ lệ HS khá, giỏi cao so với mặt bằng chung của trường. Tại Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, hàng năm, 100% HS lớp song ngữ đều đỗ tốt nghiệp THPT và tốt nghiệp kỳ thi tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp (bằng BAC). Tại kỳ thi HS giỏi quốc gia vừa qua, nhà trường đạt 3 giải ba, 1 giải khuyến khích môn tiếng Pháp. Nhiều em du học ở Pháp và các nước thuộc Cộng đồng Pháp ngữ đã thích nghi tốt với môi trường học tập ở nước ngoài. Một số em hiện đang theo học thạc sĩ và tiến sĩ ở Pháp. Thông qua mối quan hệ kết nghĩa giữa tỉnh Khánh Hòa với tỉnh Morbihan (Cộng hòa Pháp), hàng trăm HS song ngữ tiếng Pháp đạt thành tích tốt đã được nhận học bổng do Hội đồng tỉnh Morbihan trao tặng thông qua Trung tâm tiếng Pháp Nha Trang. Riêng năm 2014, đã có 169 em được nhận học bổng với tổng số tiền 135 triệu đồng.

Với những kết quả đó, hy vọng chương trình Song ngữ tiếng Pháp sẽ tiếp tục được duy trì và mang lại nhiều thành quả cho ngành giáo dục tỉnh.

Thông Báo Kế Hoạch Tuyển Sinh Lớp 1 Song Ngữ Tiếng Pháp Năm Học 2022 – 2022

THÔNG BÁO KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 1 SONG NGỮ TIẾNG PHÁP NĂM HỌC 2017 – 2018

Chia sẻ :

UBND QUẬN HAI BÀ TRƯNG

 

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRƯNG TRẮC

 

 

THÔNG BÁO

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 1 SONG NGỮ TIẾNG PHÁP

NĂM HỌC 2017 – 2018

 

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường Tiểu học Trưng Trắc tuyển sinh Lớp 1 song ngữ tiếng Pháp năm học 2017 – 2018 như sau:

1. Thời gian đăng ký dự tuyển:

– Từ ngày 1/6/2017 đến ngày 18/6/2017 (vào các ngày thứ 2 đến thứ 6)

– Buổi sáng: từ 8h đến 11h

– Thông báo danh sách học sinh dự tuyển: Ngày 20/06/2017

2. Địa điểm:

Trường Tiểu học Trưng Trắc – Số 1 ngõ 28, phố Hương Viên, phường Đồng Nhân, Quận Hai Bà Trưng- Hà Nội

3. Đối tượng và hồ sơ dự tuyển:

– Trẻ sinh năm 2011, có hộ khẩu thường trú trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

– Đơn xin học (theo mẫu của nhà trường)

– Giấy khai sinh có công chứng và hộ khẩu phô tô.

– Chỉ tiêu: 02 lớp

4. Quyền lợi của trẻ khi học song ngữ tiếng Pháp:

Chương trình song ngữ tiếng Pháp do Đại sứ quán Pháp và Bộ GD&ĐT Việt Nam ký kết được đưa vào giảng dạy tại trường Tiểu học Trưng Trắc từ năm học 1993 – 1994 đến nay.

– Học sinh được học Tiếng Pháp theo phương pháp tiên tiến, hiện đại nhất, 10 tiết/tuần

– Nội dung bài học phong phú đa dạng, lồng ghép với những hoạt động ngoại khoá bổ ích gây niềm say mê hứng thú cho học sinh Tiểu học, giúp các em năng động, sáng tạo, tự tin mạnh dạn tiếp cận với những nền văn hoá của các nước trong khu vực, để có những hiểu biết và cách nhìn sâu rộng đa dạng văn hoá trong thời kỳ hội nhập.

– Giáo trình tiếng Pháp đồng bộ và liên thông 3 cấp học.

– Sau khi học xong Tiểu học, học sinh được tiếp tục theo học các lớp Tiếng Pháp của các trường có uy tín.

+ Bậc Trung học cơ sở: HS lớp Pháp Trường TH Trưng Trắc được chuyển tiếp lên THCS Trưng Nhị như học sinh đúng tuyến. Hoặc các em có thể xin vào các trường THCS Giảng Võ, Chu Văn An, Amsterdam, …

+ Theo Công văn  hướng dẫn của Sở GD&ĐT HN, năm học 2016 – 2017, Nhà trường có 59 học sinh của lớp Song ngữ Tiếng Pháp của trường TH Trưng Trắc sẽ phân tuyến tuyển sinh năm học 2017 – 2018: 13 HS học lớp 6, Song ngữ trường THCS Trưng Vương và 46 HS học lớp 6, Song ngữ trường THCS Trưng Nhị.

+ Bậc Trung học phổ thông: Trần Nhân Tông, Chu Văn An, Amxterdam…

– Tốt nghiệp bậc THPT, các em sẽ được nhận chứng chỉ Tiếng Pháp (có giá trị Quốc tế). Đây là điều kiện thuận lợi cho các em thi vào các trường Đại học trong nước, du học tại Pháp hoặc các nước trong Cộng đồng Pháp ngữ.

– Trong thời gian học tại trường TH Trưng Trắc các em có điều kiện được học tập với GV bản ngữ, thực tập sinh người Pháp thực hiện chương trình tiếng Pháp tăng cường.

5. Phương thức: Xét tuyển

6. Thời gian xét tuyển:

– Học sinh nộp đơn dự tuyển tại trường từ ngày 01/6 đến 18/6/2017.

– Ngày 20/6/2017 xem danh sách học sinh dự tuyển và kế hoạch khảo sát.

7. Thông báo kết quả xét tuyển:

- Sở GD&ĐT thông báo kết quả khảo sát: 30/6/2017.

– Nhà trường làm thủ tục nhập học cho học sinh trúng tuyển từ ngày 03/7/2017 đến ngày 07/07/2017.

– Nhà trường không thu bất cứ 1 khoản tiền nào trong khi tuyển sinh.

– Hồ sơ nhập học gồm: Đơn xin học theo mẫu của nhà trường, Hộ khẩu và giấy khai sinh bản gốc để nhà trường đối chiếu.

– 8h00’ ngày 02/8/2017 học sinh lớp 1 song ngữ Tiếng Pháp tập trung.

 

* Lưu ý:

- Mọi thông tin liên hệ: Hội đồng tuyển sinh trường TH Trưng Trắc

 ĐT: 04.39718989

 

Xin trân trọng cảm ơn!

 

HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tp Hcm Tuyển Sinh Chương Trình Tiếng Pháp Song Ngữ trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!