Top 12 # Xem Nhiều Nhất Youtube Học Tiếng Nga Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

10 Kênh Youtube Giúp Học Tiếng Nga Nhanh Nhất

Top 10 kênh Youtube học tiếng Nga hiệu quả nhất

 

1. Easy Russian

2. Weekly Russian

Đến với kênh này bạn sẽ được học hỏi từ Natalia. Tại đây Natalia dạy tiếng Nga trong các bài học có kích thước vừa phải, từ từ và bình tĩnh giải thích tất cả các khái niệm trong video dưới 10 phút. Dễ dàng theo dõi và hiểu, video bao gồm rất nhiều văn bản và giải thích trên màn hình và nhằm vào người mới bắt đầu học tiếng Nga.

3. RussianPod101

RussianPod101 là người bạn đồng hành video của khóa học trực tuyến được thanh toán. Các lớp mini 3 phút và các danh sách phát riêng biệt dành cho bảng chữ cái, từ vựng, nghe, và nhiều thứ khác. Các lớp học mini tuyệt vời, nếu bạn đã sẵn sàng chấp nhận với sự khuyến khích liên tục khuyến khích bạn đăng ký khóa học trả phí trên trang web.

4. Easy Languages – Russian

6. Russian With Passion

Đây là danh sách phát của kênh Antonia Rommaker dành cho cả tiếng Anh và tiếng Nga. Antonia có một cách giản dị nhưng vẫn hướng tới giải thích về Nga và đã tạo ra 100 bài học trên YouTube (cho đến nay) về cả ngữ pháp, từ vựng và một số hiểu biết về văn hóa. Video bằng tiếng Anh với lời giải thích hữu ích trên màn hình.

7. RU-LAND Virtual Russian Language Club

Kênh này nhằm phục vụ cho nhu cầu của học sinh của cả người mới bắt đầu, học sinh trung cấp và trung học. Các lớp học ngắn, được biểu diễn theo phong cách trường học với một giáo viên có bảng đen hoặc giáo viên nói chuyện với máy ảnh với những đạo cụ tối thiểu. Các khóa học cấp độ khác nhau gồm có khoảng 10 phút và có các danh sách phát riêng dành cho ngữ pháp và hoc tieng Nga phát âm.

Video mini bài học được tạo bởi một trang tin tức Nga RT. Một số thực sự mini (20 giây) giới thiệu cho bạn các cụm từ được chọn của Nga, trong khi những bài khác rất thú vị 1-2 phút đường phố phỏng vấn, nơi bạn có thể làm quen với bài phát biểu ngẫu nhiên. Hiện tại kênh chưa được cập nhật trong một thời gian dài, nhưng nó đã chứa một lượng thông tin phong phú.

9. Russian Mini Videos

Đây không phải là kênh YouTube chính xác nhưng là một tài nguyên tuyệt vời nên chúng tôi nghĩ nó phải nằm trong danh sách. Những video này là những cảnh ngắn minh họa các cuộc đối thoại trong không gian công cộng như văn phòng bác sĩ, nhà hàng hoặc hiệu thuốc. Được biểu diễn bởi các diễn viên chuyên nghiệp, họ không chỉ dạy bạn học tiếng Nga giao tiếp, mà còn rất vui nhộn. Vì vậy, bạn có thể có được một cái nhìn thoáng qua của cả hai ngôn ngữ Nga và hài hước của Nga.  

Top 11 Kênh Youtube Học Tiếng Nga Hay Nhất 2022

Nội Dung Chính Của Bài Viết

Học tiếng Nga

Dazzlevina

Dazzlevina là kênh YouTube học tiếng Nga do người Việt giảng dạy với các bài học thông dụng về từ vựng, ngữ pháp, luyện nói… kênh youtube này sẽ giúp bạn học từ vựng nhanh hơn và hiệu quả hơn, ở đây bạn có thể tìm hiểu về lối sống, văn hóa của người Nga. Với các bài học mang tính thực hành cao, vừa học, vừa nghe, vừa nhìn hình ảnh sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng nhanh nhất và khó quên nhất.

Learn Russian with chúng tôi

Lessons at chúng tôi là youtube học tiếng nga miễn phí và khá hữu ích cho những bạn mới bắt đầu học tiếng nga. chúng tôi là một trang web học tập trực tuyến ngôn ngữ tiếng Nga. Bạn sẽ học cách nói, đọc, viết và nghe tiếng Nga. Bạn sẽ có vui vẻ học tập với tất cả mọi người trên khắp thế giới. Chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu nói tiếng Nga từ bài học đầu tiên!

LearnRussianTV

LearnRussianTV là kênh youtube dạy tiếng nga hoàn toàn miễn phí với các bài học về từ vựng và ngữ pháp do Desi cô bạn người Nga dạy với giọng bản ngữ chuẩn có thể đây là kênh youtube sẽ giúp cho bạn nhiều trong việc học tiếng nga trong thời gian tới.

Maria Zdorovetskaya

Weekly Russian

Weekly Russian là một channel dạy tiếng Nga khá nổi tiếng trên YouTube với hơn 48.000 người theo dõi thì kênh channel này được thiết kế với quá trình dạy dễ hiểu nhất. Thưởng thức âm nhạc Nga, thơ và phim hoạt hình vì việc học ngôn ngữ nên là vui vẻ! Nhận biết ngôn ngữ và văn hóa của các quốc gia lớn nhất thế giới và “Mở rộng thế giới của bạn”. Với cách dạy độc đáo và phát âm từng chữ một cách chi tiết sẽ giúp bạn phát âm tiếng Nga chính sát hơn, bạn sẽ cảm thấy việc học từ vựng, ngữ pháp, phát âm sẽ dễ dàng và dễ hiểu hơn khi học với Natalia. Natalia là một người Nga chính gốc, cô ấy sẽ giúp bạn học tốt thứ ngôn ngữ khó học này và bạn sẽ nói lưu loát trong thời gian ngắn nhất.

Real Russian Club

Real Russian Club là kênh youtube do Daria sáng lập. Daria là một giáo viên ngôn ngữ tiếng Nga được chứng nhận từ Moscow. Daria sẽ giúp bạn tìm hiểu về ngôn ngữ Nga, nền văn hóa Nga và cách học tiếng Nga hiệu quả nhất.

Việt Nga – Tiếng Nga cho người Việt

Antonia Romaker

Denis Fedorov

Denis Fedorov là kênh youtube học tiếng nga do chính người bản xứ giảng dạy sẽ giúp cho bạn học tiếng Nga theo đúng cách của người Nga. Denis sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để phát âm tiếng Nga một cách chính xác nhất. Trên channel này sẽ dạy bạn ngữ pháp, giúp bạn cải thiện phát âm và chia sẻ tất cả các kỹ năng và kiến thức hữu ích giúp cho bạn học tiếng Nga một cách dễ dàng và dễ hiểu nhất.

helloinrussian

Helloinrussian là kênh YouTube học tiếng Nga của cô Milla. Cô Milla sinh ra và lớn lên tại Nga nhưng đang sống và làm việc tại Hoa Kì. Cô yêu tiếng Nga và con người Nga vì vậy cô đã dành hết tâm huyết của mình để dạy mọi người một cách chi tiết về ngôn ngữ của quê hương mình là nước Nga, bằng chất giọng nhẹ nhàng đậm chất Nga, bạn sẽ có cơ hội học và thực hành cùng cô Milla mọi lúc mọi nơi qua các video online mà cô đăng tải trên youtube của mình. Kênh youtube này sẽ dạy những vấn đề cốt lõi trong tiếng Nga như ngữ pháp, thành ngữ, phát âm, từ vựng… sẽ rất hữu ích cho những bạn mới bắt đầu học tiếng nga.

Cơ Hội Học Tiếng Nga Tại Các Trường Đại Học Liên Bang Nga

Mục đích học tiếng có thể rất khác nhau: có người chỉ đơn giản thích học ngoại ngữ, có người muốn du học tại Nga theo các chương trình đào tạo bằng tiếng Nga, hoặc có người lại muốn theo đuổi ngôn ngữ Nga như chuyên ngành của mình. Trong trường hợp đầu tiên, các khóa đào tạo từ xa có thể là đủ. Đối với những người có kế hoạch học tập theo chương trình đào tạo chính quy sử dụng tiếng Nga thì các khóa học tiếng Nga toàn thời gian sẽ có lợi rất nhiều cho họ. Để trở thành chuyên gia tiếng Nga, bạn phải theo học chương trình đào tạo chính quy tại trường (nhận bằng cử nhân hoặc thạc sĩ).

Các khóa học từ xa

Các khóa học từ xa dành cho những người muốn học tiếng Nga nhưng không thể đến nước Nga. Các khóa học này cho phép bạn học tại bất kỳ đâu trên thế giới: chỉ cần có một chiếc máy tính và truy cập Internet. Một số trường đại học Nga cung cấp chương trình như vậy.

Ví dụ, Khóa học online trực tuyến của Đại học Tổng hợp Quốc gia Nam Ural (YuUrGU) về ngữ âm . Chương trình do khoa “Tiếng Nga như một ngoại ngữ” của Đại học YuUrGU và Viện đại học mở và đào tạo từ xa tổ chức. Đại học YuUrGU còn phát triển một chương trình khác tên là

HSE cũng cung cấp các khóa học từ xa miễn phí : khóa học video “Tiếng Nga như một ngoại ngữ”, cấp độ A1; khóa học video “Tiếng Nga như một ngoại ngữ” cấp độ A2; Khóa học nói tiếng Nga trực tuyến “Bạn sẽ nói thế nào”, cấp độ B1+.

Đại học Tổng hợp Hữu nghị các Dân tộc Nga (RUDN) cũng có các khóa học ngôn ngữ từ xa miễn phí: “Tiếng Nga từ con số 0” ; “Chúng ta nói với toàn thế giới bằng tiếng Nga” ; “Động từ chuyển động trong tiếng Nga” .

Trường đại học nghiên cứu hạt nhân quốc gia “MIFI” cũng đang triển khai hai khóa học trực tuyến miễn phí: “Tiếng Nga như một ngoại ngữ (phong cách khoa học)”  và “Viết theo phong cách học thuật bằng tiếng Nga và tiếng Anh” .

“Tiếng Nga chuyên ngành kỹ thuật” . Chương trình này được thiết kế cho sinh viên nước ngoài chuẩn bị nhập học vào các trường đại học khối kỹ thuật của Nga. Trình độ để bắt đầu học chương trình này không được thấp hơn B1.

© SUSU

Các khóa học tiếng Nga chính quy

Đại học Tổng hợp Quốc gia Kazan (KFU) có các khóa học tiếng Nga cho người nước ngoài nửa năm hoặc một năm rưỡi. Khóa 01 năm bắt đầu học từ ngày 01/09, khóa 1,5 năm bắt đầu từ ngày 10/02. Học phí chương trình 01 năm là 115,200 rúp (1,772 USD), 1,5 năm là – 172,900 rúp. (2,646 USD).

Đại học Tổng hợp Quốc gia Nam Ural (YuUrGU) có một loạt các khóa học dành cho sinh viên muốn nâng cao trình độ tiếng Nga của mình: “Tiếng Nga chuyên ngành”, (252 giờ, 30,000 rúp (461 USD); “Tiếng Nga trong giao tiếp chuyên môn” (360 giờ; 40,000 rúp (615 USD).

Trường HSE cũng có các khóa học tiếng Nga với thời lượng 504 giờ. Bạn có thể bắt đầu từ bất kỳ trình độ nào: các nhóm học viên được xếp lớp có tính đến trình độ đầu vào. Thời gian đào tạo: Tháng 02 năm 2020 – tháng 07 năm 2020 (1 học kỳ). Học phí – 96,400 rúp (1,483 USD).

Đại học Tổng hợp Bách khoa Tomsk (TPU) có rất nhiều các chương trình ngoại ngữ chính quy cho sinh viên lựa chọn, chúng gộp chung lại thành “Các khóa học tiếng Nga cho người mới bắt đầu và nâng cao trình độ”. Các chương trình này dành cho nhiều trình độ đầu vào khác nhau, quy mô nhóm, cường độ và thời lượng khác nhau (nhưng không dưới 10 tiết học). Tùy thuộc vào từng chương trình, học phí dao động từ 300 đến 850 rúp (4-13 USD) mỗi giờ.

Đại học Tổng hợp Quốc gia Petrozavodsk (PetrGU) cung cấp các khóa học ngôn ngữ ngắn hạn (từ 4 đến 16 tuần). Học phí theo các chương trình này (tùy thuộc vào thời gian khóa học và quy mô lớp) từ 28,000 đến 402,200 rúp (431-6,188 USD).

© TPU

Đại học Tổng hợp Kỹ thuật điện Quốc gia Saint-Peterburg (LETI) sắp có rất nhiều chương trình học tiếng ngắn hạn cho mùa hè sắp tới: “Tiếng Nga và di sản văn hóa Nga” từ 29.06 đến ngày 05.07.2020, học phí – 15,000 rúp (231 USD); “Kho tàng văn hóa Nga qua các tiết học tiếng Nga” – từ ngày 29.06 đến ngày 12.07.2020, học phí – 30,000 rúp (461 USD); “Khóa học tiếng Nga tăng cường cho người mới bắt đầu” (cấp độ A1) và “Khóa học tiếng Nga tăng cường để ho àn thiện kiến thức” (cấp độ A2-B1), từ ngày 03 đến ngày 30.08.2020, học phí – 40,000 rúp (615 USD). Ngoài ra khóa học tương tự cho cấp độ B2 trở lên (cùng thời lượng) sẽ có mức học phí là 30,000 rúp (462 USD). Một phần quan trọng của các tiết học trong tất cả các khóa học tiếng Nga tại LETI sẽ diễn ra ngoài lớp học – dưới hình thức các buổi tham quan (đã có trong tiền học phí), các trò chơi ngoại khóa và các buổi huấn luyện.

“Khóa học hè tiếng Nga” của Đại học Tổng hợp Liên bang Siberia (SFU) (160 tiết học) được thiết kế cho sinh viên muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ. Các lớp học được tổ chức từ ngày 01.07 đến ngày 31.08, học phí 35,000 rúp (538 USD).

Luyện thi và thi TRKI

chứng chỉ cấp độ 1  – tiếng Nga như một ngoại ngữ. Thời gian học – 10 tháng; học phí – 170,000 rúp (2,615 USD).

© SUSU

Trung tâm khảo thí TRKI cũng có tại Đại học Tổng hợp Bách khoa Tomsk (TPU). Trung tâm này có các khóa đào tạo tăng cường (36 giờ) cho các cấp độ khác nhau (A1, A2, B1, B2). Học phí toàn khóa cho các lớp học theo nhóm là 10,800 rúp (166 USD), học kèm riêng – từ 850 rúp mỗi giờ. Đại học Tổng hợp Hữu nghị các Dân tộc Nga (RUDN) có các khóa học TRKI-1 02 tuần chính khóa với mức học phí 38,500 rúp (592 USD), sau khóa học, bạn có thể tham gia dự thi tại trung tâm khảo thí của trường. Ngoài ra, bạn cũng có thể thi tại Trung tâm ngôn ngữ học của Đại học Tổng hợp Quốc gia Petrozavodsk (PetrGU).

NRU HSE cũng có tổ chức các khóa học chính khóa để chuẩn bị thi nhận chứng chỉ TRKI, mức học phí – 96,400 rúp (1,483 USD). Các thầy cô trong trường đã phát triển một bài kiểm tra tiếng Nga trực tuyến để thí sinh dự thi thử sức và xác định trình độ của mình. MEPhI cũng có một bài kiểm tra trực tuyến tương tự.

Chuyên ngành Tiếng Nga

Để được xem là có chuyên ngành tiếng Nga, bạn cần phải tốt nghiệp đại học – nghĩa là trải qua chương trình đào tạo cử nhân và/hoặc thạc sĩ theo chương trình chính quy. Nhiều trường đại học Nga có cung cấp cho thí sinh nước ngoài cơ hội này.

Chương trình đào tạo cử nhân của Đại học Tổng hợp Quốc gia Kazan (KFU) chuyên ngành Ngôn ngữ học kéo dài 04 năm, học phí 142,500 rúp/năm (2,192 USD). Chương trình thạc sĩ (2 năm) – 162,000 rúp/năm (2,492 USD).

Viện Triết học và Giao tiếp Ngôn ngữ của Đại học Tổng hợp Liên bang Siberia (SFU) có chương trình cử nhân theo chuyên ngành “Ngôn ngữ học” với mức học phí là 149,720 rúp/ năm (2,303 USD), một trong các hướng chuyên môn sâu theo chuyên ngành này là “Tiếng Nga và tiếng Anh cho sinh viên nước ngoài”.

Đại học Tổng hợp Quốc gia Nam Ural (YuUrGU) có chương trình thạc sĩ ngữ văn “Tiếng Nga như một ngoại ngữ”. Học phí – 130,860 rúp/năm (2,013 USD).

© MIPT

Đại học Tổng hợp Quốc gia Novosibirsk (NGU) có chương trình văn hóa chung cho sinh viên bậc thạc sĩ: “Tiếng Nga, văn học và văn hóa Nga (dành cho người nước ngoài)”. Chương trình này giúp đào tạo giảng viên sư phạm và phiên dịch viên, cung cấp cho họ nền tảng xã hội nhân văn sâu sắc, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các công ty liên doanh cũng như các tổ chức văn hóa có mối quan hệ với Liên bang Nga. Học phí 3,000 USD (195,000 rúp/ năm).

Đại học Tổng hợp Hữu nghị các Dân tộc Nga (RUDN) có chương trình thạc sĩ đào tạo giảng viên “Tiếng Nga như một ngoại ngữ”. Chương trình kéo dài 02 năm, học phí 265,500 rúp/năm cho công dân thuộc các nước SNG, và 4,100 USD/năm đối với công dân các quốc gia khác.

Năm 2019, Đại học Tổng hợp Nghiên cứu Công nghệ Quốc gia MISIS (NUST MISiS) bắt đầu mở chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế chuyên ngành “Ngôn ngữ học” (chuyên môn “Dạy Ngoại ngữ và Thiết kế sư phạm trong môi trường kỹ thuật số”/ Second Language Teaching and Pedagogical Design in Digital Environments). Trong chương trình có tập trung theo hướng “Tiếng Nga như một ngoại ngữ”. Học phí – 225,000 rúp/năm (3,461 USD).

Dù bạn có chọn trường đại học nào đi nữa thì rõ ràng nước Nga là nơi tốt nhất để học tiếng Nga. Đặc biệt khi bạn chọn học chuyên ngành tiếng Nga. Sau khi chọn được chương trình phù hợp, hãy đăng ký Tài khoản thí sinh và gửi đơn đăng ký nhập học, việc này hoàn toàn miễn phí. Trường sẽ trả lời bạn trong vòng 10 ngày làm việc.

Du Học Nga Nhưng Không Nhất Thiết Phải Biết Tiếng Nga

Học tiếng Nga khi còn nhỏ .

Học tiếng Nga khi còn nhỏ .

Nếu du học tại phần lớn các nước trên thế giới, bạn phải biết ngôn ngữ bản địa thì khi du học Nga, bạn không nhất thiết phải biết tiếng Nga. Việc khi du học mới bắt đầu tiếp xúc tiếng Nga vừa là một cơ hội, lợi thế lớn; vừa là thử thách mà các du học sinh phải vượt qua.

Đó là một điêm đặc biệt khi bạn muốn đi du học Nga mà bạn vẫn chưa trang bị đủ ngôn ngữ Nga, nhưng không sao.  

1. Năm dự bị khi bạn du học Nga làm gì.

Các du học sinh khi sang học tập tại Nga nếu chưa biết tiếng Nga sẽ phải trải qua một năm học đào tạo về ngôn ngữ, gọi là năm dự bị. Trong năm dự bị khi du học Nga, các du hoc sinh sẽ được theo học một chương trình đào tạo đặc biệt về ngôn ngữ Nga. Du học Nga là một lựa chọn tuyệt vời vì bạn được tạo điều kiện tốt nhất để có thể nắm bắt được ngôn ngữ này. Vì bạn còn có thời gian năm dự bị để học ngôn ngữ Nga.

Khi du học Nga, học tiếng Nga lại là một điều thú vị với các du học sinh. Ngoài ngữ pháp tiếng Nga, ngôn ngữ chuyên ngành và các môn học cơ bản khác như Toán, Văn…, sinh viên còn có các tiết học hát, đọc thơ bằng tiếng Nga. Sinh viên còn tham gia các chương trình văn nghệ, các chuyến thăm quan, du lịch để mở rộng kiến thức và thực hành ngôn ngữ cho sinh viên cũng được tổ chức thường xuyên. Giúp các bạn tiếp thu được kiến thức nhanh nhất   Sau năm dự bị với những trang bị kiến thức nền tảng về tiếng Nga, các sinh viên ngoại quốc sẽ bắt đầu bước vào năm nhất và học tập cùng với sinh viên Nga. Năm nhất thật sự là một trong những giai đoạn khó khăn nhất mà du học sinh cần phải vượt qua. Vì vậy khi du học Nga bạn sẽ không cần biết tiếng Nga, bạn sẽ được học tại nước Nga trong một năm  

2. Chất lượng đào tạo tiếng Nga trong năm dự bị.

Nếu bạn là một sinh viên chưa hế biết gì về tiếng Nga thì khi du học bạn cũng không cần lo lắng. Sau một năm học dự bị, bạn sẽ có thể nghe nói được kha khá và sau học kỳ đầu của năm thứ nhất, bạn đã có thể phần nào theo được chương trình học đại học cùng với sinh viên bản xứ. Chất lượng đào tạo tiếng Nga cho du học sinh là rất cao và giáo viên và sinh viên ở đây rất nhiệt tình và thân thiệc, học sẵn sàng giúp đỡ bạn khi cần thiết.   Một vấn đề đối với đa số sinh viên Việt Nam khi học ngoại ngữ là khả năng nắm ngữ pháp rất tốt, nhưng kỹ năng thực hành nghe nói thì thật sự là một trở ngại  lớn. Đặc trưng của tiếng Nga là ngôn ngữ đơn âm, có sự khác biệt của ngôn ngữ Latinh với dòng ngôn ngữ Slavo nên việc tiếp thu tiếng Nga thật sự là một vấn đề lớn với những người mới bắt đầu học. Vì thế, có thể nói sinh viên Việt Nam nắm ngữ pháp rất tốt nhưng phản xạ nói, văn phong nói thì chưa thể bằng các bạn sinh viên khác.  

Đọc sách tiếng Nga vào mỗi ngày.  

Đọc sách tiếng Nga vào mỗi ngày.

Tags: hoc tieng Nga, du lich Nga, tieng Nga giao tiep, phan xạ tieng Nga, hoc tieng nga qua bai hat