Top 20 # Xem Nhiều Nhất Ý Tưởng Học Tiếng Anh / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

20 Ý Tưởng Đột Phá Tiếng Anh / 2023

Những ý tưởng này đều là sự kết tinh của tôi trong hơn 20 năm Học Tiếng Anh, dạy tiếng Anh, mỗi chữ, mỗi câu đều là sự cân nhắc cẩn thận qua bao nhiêu năm, tận dụng để có được những chữ quý như ngọc, những câu tinh tế. Mong các bạn nhất thiết phải đọc những câu văn ý nghĩa, những câu văn thiết thực, hơn nữa đưa ra suy nghĩ hoàn thiện của mình!

Một, học tiếng Anh là sự “lao động thể lực” vĩ đại nhất, mà không chỉ là “lao động trí não”! Học tiếng Anh, chơi dương cầm, đá bóng, bơi lội đều giống nhau, đều là lao động thể lực! Người ngồi trong phòng học cả ngày lẫn đêm vĩnh viễn cũng không thể giỏi tiếng Anh!

Hai, Học Tiếng Anh chính là biến “cơ bắp Việt Nam” tôi luyện thành “cơ bắp quốc tế”! Chỉ có “cơ bắp quốc tế” mới có thể nói tiếng Anh chuẩn một cách lưu loát, dễ dàng!

Ba, “buột miệng nói” chính là “chuẩn mực duy nhất” của việc chinh phục tiếng Anh! Chỉ có những gì buột miệng nói mới là “những gì thực sự thuộc về mình”

Bốn, điều thích hợp nhất đối với tiếng Anh là sử dụng “phân bổ thời gian” học tập và rèn luyện! “phân bổ thời gian của một năm” đủ để chinh phục tiếng Anh! Thiên tài chính là người biết cách phân bổ thời gian!

Năm, đau đầu, đau mắt đều không lo, đau tai, đau miệng mới lo! Mỗi ngày đều phải khổ luyện “tính linh hoạt” và “tính quốc tế” của cái miệng!

Sáu, tiếng Anh giống phiên âm của tiếng Việt, tiếng Việt giỏi tiếng Anh sẽ giỏi!

Bất cứ người Việt nào cũng đều có thể học giỏi tiếng Anh!

Tiếng Việt mới là ngôn ngữ mỹ lệ, phức tạp nhất trên thế giới!

Học Tiếng Anh theo phương pháp Crazy English

Bảy, chỉ cần mở miệng, tiếng Anh có thể bị chinh phục nhanh chóng! “khép miệng học tiếng Anh” sẽ thất bại hoàn toàn!

Tám, chỉ cần nói to, cuồng nhiệt đọc to, mới có thể bồi dưỡng tạo ra loại “ngữ cảm” hàng đầu! Ngữ cảm chính là khả năng trong nháy mắt có thể nhìn ra đáp án chính xác, học thuộc lòng từ vựng, học ngữ pháp rất nhanh sau đó có thể bị quên, chỉ có “ngữ cảm” mới có thể đồng hành cùng bạn suốt đời!

Chín, hét to tiếng Anh là phương pháp tạo dựng tự tin, chinh phục tiếng Anh đơn giản nhất, nhanh nhất! Một ngày tối thiểu phải “cuồng nhiệt hét to” ít nhất 10 phút! Nếu như mỗi ngày hét to 3 lần “10 phút”, bạn sẽ có thể trở thành “thần tiếng Anh”!

Mười, “đọc chuẩn từ vựng” so với “thuộc từ vựng” càng quan trọng! Dùng tai để học từ vựng là hiệu quả cao nhất! Chỉ cần kiên trì nghe trong 3 tháng, sẽ có thể nhẹ nhàng nắm chắc tất cả các từ vựng trong đó, hơn nữa phát âm cũng sẽ gần bằng với phát ngôn viên người Mỹ! Đây là phương pháp Crazy English mà giúp bạn học thuộc lòng từ vựng nhanh nhất, chắc nhất, hiệu quả nhất trên thế giới hiện nay! Bạn nhất định phải nắm vững!

Mười một, phát âm là “nền tảng quan trọng nhất” của vương quốc Anh văn! Phải “sẵn sàng bằng mọi giá” phá vỡ rào cản phát âm! Có phát âm, sẽ có sự tự tin vô hạn, có phát âm, sẽ có thể ghi nhớ tiếng Anh một cách dễ dàng, có phát âm, sẽ có thể được cả thế giới tôn trọng!

Phát âm là nền tảng quan trọng nhất trong vương quốc tiếng Anh của bạn!

Mười hai, chỉ cần mô phỏng một trang văn như phát ngôn viên người Mỹ, thì cả đời sẽ có thể phát âm như phát ngôn viên! Đây là phương pháp giải quyết vấn đề phát âm tốt nhất!

Chúng tôi có thể giúp bạn nói tiếng Anh trôi trảy chỉ trong có 10 ngày!

Chinh phục Tiếng Anh bằng phương pháp Crazy English

Mười ba, không có ngữ pháp, sẽ không có tiếng Anh! Mỗi “kết cấu ngữ pháp” trong câu đều phải làm rõ một cách triệt để! Thầy Lý Dương đã chuẩn bị cho bạn 400 câu ngữ pháp trọng tâm! Trong 3 tháng, đưa bạn trở thành bậc thầy về ngữ pháp!

Không có tiếng Anh nếu thiếu ngữ pháp!

Mười bốn, chỉ cần phân tích rõ ràng một trang văn, bạn sẽ nắm vững “ngữ pháp trọng tâm” trong đề thi THPT và đại học một cách cơ bản! Bạn sẽ là bậc thầy về ngữ pháp!

Mười năm, dịch là “cảnh giới cao nhất” của việc học ngoại ngữ! “Chuyển đổi một cách tự do Việt – Anh” là mục tiêu cuối cùng của chúng tôi! Tổ quốc vĩ đại của chúng ta đang rất cần nhân tài phiên dịch hàng đầu!

Mười sáu, “đề thi” so với bài học đặc sắc gấp trăm lần! Đề thi là tài liệu đọc to tốt nhất trên thế giới!

Mười bẩy, “có bột mới gột nên hồ”! Chỉ cần học thuộc thật kỹ 10 bài văn kinh điển, bạn sẽ có thể nhẹ nhàng viết ra bất cứ bài văn nào! Bài làm văn trong các kỳ thi THPT, đại học để có thể biến thành “mẩu bánh”!

Mười tám, học tiếng Anh giống như học “bất kỳ một kỹ năng nào”! Thiên tài chính là người vượt qua được vô số người! Chỉ cần đọc lại 100 lần một câu dài hoặc khó, bạn sẽ có thể yêu tiếng Anh điên cuồng!

Học Tiếng Anh hiệu quả với phương pháp Crazy English

Mười chín, mục tiêu của phát âm chính là: phát âm vượt qua phát ngôn viên người Mỹ, diễn thuyết hay như Tổng thống Mỹ!

Hai mươi, tiếng Anh giỏi, tương lai nhất định tốt đẹp! Nói lưu loát tiếng Anh sẽ thay đổi vận mệnh của gia đình và quốc gia! Hãy bắt đầu cuồng nhiệt học tiếng Anh, cuồng nhiệt hét tiếng Anh! Làm cho chúng ta cùng nhau trở thành người kế nhiệm của thầy Lý Dương, cùng thực hiện mục tiêu vĩ đại là phổ biến tiếng Việt ra toàn thế giới!

Ở Việt Nam các ý tưởng học Tiếng Anh Crazy English đã và đang được phát triển mạnh mẽ, đặc biệt tại trung tâm iCrazy đã có các chuyên gia như: Triệu Chuẩn và Hà Chinh đang phát triển những ý tưởng Học Tiếng Anh độc đáo này nhằm mục đích giúp các bạn cải thiện Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

Với 20 ý tưởng Học Tiếng Anh theo phương pháp Crazy English này bạn sẽ nhanh chóng chinh phục Tiếng Anh một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất!

8 Ý Tưởng Học Tiếng Anh 5 Phút Mỗi Ngày / 2023

Học tiếng anh 5 phút mỗi ngày

5 phút là khoảng thời gian cực kỳ hạn hẹp và sẽ mau chóng qua đi trong tích tắc. Nó sẽ vô nghĩa nếu như bạn không biết kiểm soát thời gian của mình. Tuy nhiên, 5 phút cũng cực kỳ dễ tìm kiếm nếu bạn biết lấp đầy khoảng thời gian trống của mình. Những khoảng thời gian trống này ở đâu và chúng mang lại điều gì? Chẳng hạn, khi bạn chạy bộ thể dục 30 phút hàng ngày, hãy dành 5 phút nghỉ ngơi, học tiếng Anh theo bất cứ hình thức nào; bạn mất 20 phút để tắm thì hãy dành 5 phút trong đó ngân nga tiếng Anh… Tìm kiếm 5 phút học tiếng anh mỗi ngày là điều vô cùng đơn giản bạn ah! Và bạn hãy tận dụng nó thật hiệu quả để giúp bạn cải thiện việc học tiếng Anh của mình.

Học tiếng Anh trong 5 phút cùng một lúc với việc đang làm một việc khác. Điều này nghe có vẻ không được hợp lý lắm. Nhưng nếu chúng ta biết sử dụng những khoảng thời gian trống trong một ngày của chúng ta với những hoạt động có chất lượng cao thì điều này hoàn toàn có thể thực hiện được. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn.

Ý tưởng 1: Những chiếc thẻ Flashcard (thẻ học từ vựng)

Bạn hãy sử dụng những thẻ flashcard. Nó sẽ giúp bạn có thể dễ dàng ôn được từ 10 đến 20 thẻ từ trong khoảng thời gian chuyển tiếp ngắn. Điều này có thể cho phép bạn xem lại vài trăm từ vựng mới mỗi ngày.

Ý tưởng 2: Viết những bản tóm tắt cực ngắn

Mỗi ngày bạn hãy dành ra một hoặc hai phút để viết nhanh một bản tóm tắt về những điều bạn vừa mới hoàn thành xong. Đó là một cách hay có thể giúp bạn luyện tập để đạt mục tiêu học được ngoại ngữ. Cách này cho phép bạn luyện tập kỹ năng nói- thông qua những bản tóm tắt viết tay. Hoặc cũng có thể nói ra thành lời- về những gì bạn làm hàng ngày.

Ý tưởng 4: Đọc

Hãy luôn luôn mang theo một quyển sách hoặc một quyển tạp chí bên mình. Để bạn có thể đọc khi thời gian cho phép. Bạn có thể đọc một quyển sách có nhiều chương. Đọc một chương lúc bạn nghỉ trưa trong vòng khoảng vài tuần. Hoặc bạn cũng có đọc các truyện ngụ ngôn song ngữ Anh-Việt. Hoặc bạn cũng có thể đọc những chuyện bạn đã nghe ai đó kể hoặc đã học từ thời thơ ấu.

Ý tưởng 5: Học tiếng anh 5 phút mỗi ngày với file nghe

Một chiếc ipad chứa đầy các file nghe chắc chắn sẽ giúp bạn tiến bộ trong khoảng thời gian giải lao trung bình này. Bạn có thể làm việc này bằng cách luyện nghe podcast; nghe các tin tức hoặc những audio thủ công do chính bạn tự làm. Bạn cũng có thể nghe nhạc và hát theo những bản nhạc bằng tiếng Anh.

Ý tưởng 6: Gọi điện thoại

Nếu bạn có một khoảng thời gian đáng kể, hãy xem xét việc gọi một cuộc gọi đến một người bạn bản ngữ để luyện tập kỹ năng nói. Bạn cũng có thể sử dụng những tiện ích của công nghệ hiện đại. Từ đó để tạo một cuộc gọi qua skype ra nước ngoài hoặc gọi một người công tác nước ngoài để hỏi về một sản phẩm hoặc một dịch vụ. Những cuộc gọi như thế này sẽ mang đến cho bạn cơ hội luyện tập nói tiếng Anh.

Ý tưởng 7: Danh sách các từ vựng được dán lên chiếc gương

Khi bạn đang đánh răng, hoạt động này kéo dài khoảng từ 1 đến 2 phút và 2 lần một ngày. Và chúng ta không làm gì khác là đứng trước gương trong khi đánh răng. Hãy xem xét việc viết ra một danh sách từ 10 đến 20 từ vựng mới. Hoặc các cụm từ mà bạn đã học được và dán chúng trên chiếc gương. Sau đó bạn có thể ôn tập lại trong khi bạn đang đánh răng.

Với những hoạt động kéo dài hơn như tập thể dục hoặc cắt cỏ, hãy xem xét việc nghe sách nói bằng tiếng Anh. Những sách nói như thế này có thể sẽ khó kiếm, nhưng bạn vẫn có thể tìm được. Và nếu bạn có thể tìm được một flie sách nói kể về câu chuyện mà bạn đã từng đọc bằng tiếng mẹ đẻ của mình, bạn sẽ tạo cho mình cơ hội học ngoại ngữ tuyệt vời.

5 Ý Tưởng Giúp Việc Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Tại Nhà / 2023

Tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà bằng Karaoke

Trước khi hát bạn cần phải học lời bài hát để hiểu hết nghĩa từ vựng, lối ngữ pháp, kiểu cấu trúc câu… Bạn chia bài hát thành từng đoạn nhỏ, cẩn thận học chậm rãi từng chút một. Sau khi hoàn thành phần cơ bản, bạn nên tải và cài đặt app “Game Lyrics Training” để làm bài tập và đánh giá thành quả tự nỗ lực của mình một cách chính xác nhất.

Cuối cùng là giai đoạn thú vị và hấp dẫn nhất: vừa hát karaoke vừa học. Tất nhiên là bạn phải hát bằng tiếng Anh chứ không phải hát bằng lời Việt.

Luyện phát âm tiếng Anh bằng cách đọc to các từ vựng

Có hai cách để luyện phát âm tiếng Anh tại nhà. Đọc thầm sẽ giúp bạn nhớ tốt từ vựng. Đọc to sẽ làm lưỡi mềm hơn, giúp bạn quen với việc nói tiếng Anh, vun đắp dần khả năng nói Anh ngữ đúng chuẩn.

Bạn nên bắt đầu luyện phát âm với các giáo trình cơ bản, chọn những từ đơn giản. Khi ở tại nhà, để biết mình có phát âm đúng hay không thì bạn nên chọn những app hỗ trợ đánh giá khả năng phát âm như English Pronunciation, Sounds: The Pronunciation App… Hầu hết các phần mềm tự học tiếng Anh ở nhà trên Google Play Store đều miễn phí nên bạn hãy mạnh dạn tải về dùng thử.

Tham gia hội nhóm tiếng Anh online và offline

Nếu tham gia vào câu lạc bộ tiếng Anh offline thì thành viên nên cùng nhau tổ chức các trò chơi Anh ngữ để làm gia tăng hào hứng cho việc thực hành. Ví dụ như cả nhóm luân phiên nhau kể một câu chuyện cổ tích bằng tiếng Anh. Khi người đầu tiên khởi xướng câu “once upon a time”, thì người thứ hai liền hưởng ứng “there lived a princess and a prince”… và lặp lại cho đến khi câu chuyện kết thúc.

Tự ghi âm giọng đọc để nghe lại và sửa lỗi

Nếu muốn nói tiếng Anh tốt thì ngoài sự nhẫn nại và cố gắng thì bạn còn nên thiết lập mục tiêu học và thực hành vào mỗi ngày. Sẵn sàng hướng tới bài khóa vào mọi lúc rảnh rỗi, tranh thủ ghi nhớ từ vựng, lẩm nhẩm các cấu trúc câu và ngữ pháp mỗi khi có cơ hội.

Việc tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà thường hay bị sự chểnh mảng làm lệch mục tiêu, sự khó khăn dễ gây nản lòng, sự dễ dãi làm bạn hay bỏ qua các bài học cốt lõi. Vào những lúc khó khăn đó bạn cần tự động viên tinh thần, dồn năng lượng tích cực vào mục đích đã dự định để lấy lại tự tin. Thậm chí bạn có thể hét lên “Tôi làm được!” để có thêm sự quyết tâm và khí thế.

Khoa Học Viễn Tưởng Trong Tiếng Tiếng Anh / 2023

Tất nhiên, khoa học viễn tưởng có một vài điều sai.

Well, science fiction got some things wrong.

ted2019

Theo định nghĩa, thì khoa học viễn tưởng không phải là khoa học.

Though, by definition, science fiction is not science.

OpenSubtitles2018.v3

Năm 1827, nhà văn khoa học viễn tưởng Jane C. Loudon đã viết cuốn tiểu thuyết Xác ướp!

In 1827, female sci-fi author Jane C. Loudon wrote the novel The Mummy!

WikiMatrix

Khoa học viễn tưởng

Science fiction

jw2019

Nhân bản vô tính là khoa học viễn tưởng. Nó đã chưa từng xảy ra

It had not happened.

ted2019

Bộ phim chứa các yếu tố siêu nhiên và khoa học viễn tưởng.

The novel has supernatural and scientific elements.

WikiMatrix

Và bây giờ, tôi đã biến khoa học viễn tưởng thành khoa học hiện thực

And now I’ve turned science fiction into science reality.

OpenSubtitles2018.v3

Điều này thực sự đang xảy ra, không phải trong khoa học viễn tưởng.

It’s already happening. It’s not science fiction.

QED

Chúng ta sẽ đi xa hơn vào khoa học viễn tưởng.

Now we’re going even further into science fiction.

ted2019

Nghe như là những cơn ác mộng trong phim khoa học viễn tưởng.

It sounded like some nightmarish science fiction film.

OpenSubtitles2018.v3

Đây có phải là khoa học viễn tưởng?

Is this science fiction?

ted2019

Điều đó không còn là tiểu thuyết khoa học viễn tưởng nữa.

That’s no longer the province of science fiction.

ted2019

Trò chơi được đặt trong vũ trụ khoa học viễn tưởng của thương hiệu Halo vào năm 2559.

The game is set in the science fiction universe of the Halo franchise in 2559.

WikiMatrix

Nhân bản vô tính là khoa học viễn tưởng.

Cloning was science fiction.

QED

Anh ấy rất thích tiểu thuyết khoa học viễn tưởng.

He really likes science fiction novels a lot.

Tatoeba-2020.08

Anne McCaffrey, 85, nhà văn khoa học viễn tưởng Mỹ (Dragonriders of Pern), đột quỵ.

Anne McCaffrey, 85, American fantasy writer (Dragonriders of Pern series), stroke.

WikiMatrix

” Mars et Avril ” là một bộ phim khoa học viễn tưởng.

” Mars et Avril ” is a science fiction film.

QED

Cứ y như là quái vật từ mấy phim khoa học viễn tưởng ấy.

It’s like some monster out of a science fiction movie.

OpenSubtitles2018.v3

Em thử nghĩ về một cái tên phim sex theo kiểu khoa học viễn tưởng xem.

You try to think of a good sci-fi porno title.

OpenSubtitles2018.v3

Metropolis (1927) của đạo diễn Fritz Lang được cho là phim khoa học viễn tưởng lớn đầu tiên.

Director Fritz Lang’s Metropolis (1927) is referred to as the first major science–fiction film.

WikiMatrix

Tôi tưởng chúng ta đang nói về sách khoa học viễn tưởng kì dị ở đây.

I thought we were talking about some geeky sci-fi book here.

OpenSubtitles2018.v3

Định luật Niven được đặt tên theo nhà văn khoa học viễn tưởng Larry Niven.

An additional example would follow the premise of science fiction author Larry Niven.

WikiMatrix

Nhân bản vô tính là khoa học viễn tưởng. Nó đã chưa từng xảy ra

Cloning was science fiction.

ted2019

“Mars et Avril” là một bộ phim khoa học viễn tưởng.

“Mars et Avril” is a science fiction film.

ted2019

Một trong những nét chủ đạo của khoa học viễn tưởng.

It’s one of the leitmotifs of science fiction.

ted2019