Top 11 # Xem Nhiều Nhất Xem Phim Hãy Dạy Tôi Tiếng Anh Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Tôi Đã Luyện Nghe Bằng Cách Xem Phim Như Thế Nào?

Xem phim tiếng Anh là một cách học tiếng Anh hiệu quả.

Bạn nên xem phim tiếng Anh thường xuyên để nghe tốt hơn.

Xem phim tiếng Anh là cách rất tốt và thú vị để bạn vừa học, vừa tiếp xúc với tiếng Anh.

Tôi cũng từng được khuyên, và cũng từng khuyên người khác như vậy trong một số bài viết trước đây. Nhưng tôi sớm nhận ra rằng, phần lớn những bạn nhận được lời khuyên trên thường rơi vào 2 trường hợp sau:

Trường hợp 1: Trong đầu bạn ngay lập tức có một suy nghĩ phản kháng nổi lên: “Tôi rất kém tiếng Anh thì xem phim làm sao mà hiểu!”, “Đùa chắc, nghe có một đoạn tí xíu còn không hiểu. Ở đó mà xem phim tiếng Anh!…”, “Cách này mình không áp dụng được đâu!” …

Trường hợp 2: Bạn hào hứng xem phim tiếng Anh. Phim thì xem liên tục, còn kỹ năng tiếng Anh cũng… “như xưa”. Phim hay thì ta cứ xem, còn kỹ năng nghe thì … tới đâu thì tới.

Xem phim có phải là cách luyện nghe hiệu quả không?

Tôi có thể trả lời ngay là “Có”. Bản thân tôi đã nâng cao kỹ năng nghe rất nhiều qua việc xem phim tiếng Anh. Bạn cũng có thể làm được như vậy nếu bạn thực hiện theo những gợi ý và hướng dẫn bên dưới.

Xem phim tiếng Anh giúp gì cho bạn?

Bạn muốn học tiếng Anh để giao tiếp tự nhiên, đúng không? Vậy thì khi xem phim, bạn sẽ học được người bản xứ dùng tiếng Anh như thế nào trong vô số các tình huống thực tế. Bạn còn học được từ lóng, cách phát âm, cách thể hiện cảm xúc, …

Thứ hai, nếu bạn chỉ nghe không thôi thì sẽ rất khó hiểu và nhàm chán. Nhất là nếu bạn nghe yếu, bạn nghe không được vài chữ, bạn có thể không hiểu gì luôn và dễ bỏ cuộc.

Nhưng nếu bạn xem phim, bạn sẽ có thể xem được sự việc đang diễn ra thế nào. Bạn có thể cảm nhận được cảm xúc của nhân vật buồn, vui … như thế nào. Bạn có thể xem được cảnh tượng, bối cảnh xung quanh…

Tất cả điều đó kết hợp với những gì bạn nghe được giúp bạn vừa dễ nắm bắt nội dung, vừa dễ ghi nhớ nội dung mình nghe được. Bởi lẽ bạn không chỉ ghi nhớ những từ ngữ bạn nghe, mà bạn ghi nhớ luôn cả câu chuyện và hình ảnh mà những từ ngữ đó diễn đạt.

Những trở ngại bạn có thể gặp phải khi xem phim tiếng Anh:

Bạn nên xác định rõ là kỹ năng nghe của bạn chưa tốt, và bạn chọn cách xem phim để cải thiện kỹ năng nghe. Do đó việc bạn nghe mà không hiểu là chuyện bình thường. Bạn có thể gặp phải một số trở ngại như bên dưới:

Vốn từ vựng ít. Nhiều từ bạn mới bắt gặp lần đầu nên không hiểu.

Tốc độ nhân vật nói nhanh, bạn nghe không kịp.

Diễn biến phim liên tục. Phim điện ảnh thường kéo dài từ 60 phút trở lên khiến bạn không theo dõi kịp và khó duy trì được sự tập trung. Nghe một hồi thấy mệt rồi bỏ cuộc.

Không chú ý nghe mà chỉ lo đọc phụ đề tiếng Việt, điều này đương nhiên rồi.

Hướng dẫn chi tiết:

Mục đích chúng ta hướng đến không phải là nghe được bao nhiêu từ, bao nhiêu câu, mà là hiểu được bao nhiêu % nội dung tập phim truyền tải khi không cần phụ đề.

Như đã ở trên nói, những bộ phim dài trên 60 phút khiến bạn dễ bỏ cuộc. Do đó, loại phim tốt nhất bạn dùng để luyện nghe đó chính là phim truyền hình dài tập (thường chiếu trên kênh truyền hình Star World).

Những phim này một tập chỉ khoảng 20 – 25 phút đổ lại nên dễ theo dõi. Ngoài ra những phim loại này nhân vật giao tiếp với nhau rất nhiều, có rất nhiều tình huống giao tiếp đa dạng, khác nhau… rất thích hợp cho việc luyện nghe của bạn.

Những phim tôi gợi ý bạn nên xem: Extr@ English, Friends, How I met your mother, Desperate Housewives…

Cách bạn nghe như sau:

Bước 1: xem phim 1 lần với phụ đề

Bước 2: xem lại lần 2 chỗ nào nghe đi nghe lại mà không được thì bật phụ đề lên.

bước 3: xem từ lần 3 trở đi không bật phụ đề

Nếu cần bạn có thể dùng từ điển để tra nghĩa từ mới. Hoặc bạn có thể ghi lại những câu không hiểu để hỏi bạn bè, thầy cô. Câu nào nghe không được thì có thể tua lại vài lần cho quen.

Hoặc bạn có thể áp dụng cách sau:

Bước 1: Xem toàn bộ phim từ đầu đến cuối không cần phụ đề.

Bước 2: Xem lại lần 2, phần nào thấy khó nghe đi nghe lại hoài không được thì bật phụ đề lên.

Bước 3: Từ lần xem thứ 3 trở đi không cần phụ đề.

Hãy áp dụng ngay…

Tất nhiên, chỉ đọc hướng dẫn thôi sẽ không đem lại kết quả gì. Bạn hãy tìm ngay một tập phim tiếng Anh và áp dụng ngay những hướng dẫn bên trên xem kết quả như thế nào!

Tái bút: Luyện nghe đòi hỏi đầu tư nhiều công sức và rèn luyện thường xuyên. Kết quả sẽ không đến trong ngày một ngày hai.

Chúc những bạn kiên trì và có lòng quyết tâm sẽ đạt được kết quả tốt nhất!

Xem Phim Học Tiếng Đức

Có rất nhiều lí do để bạn có thể lựa chọn việc xem phim học tiếng Đức để tăng trình độ. Trong số đó chúng tôi sẽ cho bạn những lí do chính như sau: Lí do thứ nhất ấy chính là phim thì thú vị, hấp dẫn, sách vở thì không. Bạn xem phim, nội dung lôi cuốn bạn, bạn tập trung lắng nghe từng câu thoại của diễn viên, nghe nhiều sẽ khiến bạn sẽ ghi nhớ được những câu hội thoại giao tiếp đơn giản. Từ đó có thể khiến khả năng phản xạ tiếng Đức của bạn tốt hơn, một điều mà khi đọc sách khó mà bạn có thể đạt được.

Lí do thứ hai để bạn học tiếng Đức qua phim ảnh là bạn sẽ học được ít nhiều về văn hóa, phong tục tập quán của người Đức qua những bộ phim nổi tiếng. Từ những thước phim đẹp, những đoạn hội thoại tự nhiên của các diễn viên sẽ khiến bạn có thể dễ dàng am hiểu rõ hơn về văn hóa của người Đức, qua đó bạn có thể sẽ yêu thêm về nước Đức mà tăng hơn quyết tâm học tiếng Đức.

Để cho việc học tiếng Đức qua phim ảnh hiệu quả, bạn cũng cần sự nghiêm túc, khi xem thấy có từ vựng mới bạn cần phải ghi chép lại. Sau đó tra cứu nghĩa từ bằng từ điển giấy hoặc tốt hơn là từ điển điện tử để bạn có thể nghe cách phát âm chuẩn của từ mới ấy rõ ràng hơn.

Cũng đừng quên rằng sau ấy mang những từ vừng đó học lại sao cho nhuần nhuyễn cách phát âm, cách dùng từ. Đừng ngại nhờ bạn bè học tiếng Đức cùng luyện tập cũng như chia sẽ những gì mới học được cùng nhau, giúp cho hành trình học tập của bạn sôi động, thú vị hơn. Top phim để học tiếng Đức dễ dàng hơn

“The Baader Meinhof Complex” (“Der Baader Meinhof Komplex”) (2008)

Bạn đang tìm kiếm một bộ phim nhiều cảnh hành động máu lửa với súng ống đạn dược thì đây là một bộ phim bạn không nên bỏ qua. Đây là một bộ phim truyền hình hành động cay cấn Đức của đạo diễn Uli Edel. Nội dung của phim dựa trên một cuốn sách bán chạy nhất năm 1985 cùng tên của Stefan Aust. Phim kể về một nhóm chiến binh lừng danh hoạt động trong khoảng thời gian 1967 đến 1977 cho phe Hồng quân.

Kinh Nghiệm Của Tôi: Muốn Giỏi Tiếng Anh, Hãy Tự Học Lấy.

“Vốn tiếng Anh ít ỏi, mất căn bản từ khá lâu vì không sử dụng đến, anh luôn cảm thấy tự ti và xấu hổ khi giao tiếp, nhất là lúc gặp các đối tác nước ngoài. Anh đã từng đến rất nhiều trung tâm tiếng Anh nhưng vẫn không cải thiện được.”

Chào các em, anh là Đăng, hiện đang việc tại một công ty tư nhân vốn đầu tư nước ngoài nhưng vì tiếng Anh kém nên gần 5 năm, anh vẫn dừng lại ở cấp trưởng nhóm trong phòng kinh doanh, chưa từng được giao nhiệm vụ đi công tác gặp gỡ, xây dựng mối quan hệ với các đối ở nước ngoài.

“Mình không thể cứ thua kém đồng nghiệp thế này được! Mình nhất định phải học tiếng Anh bằng được!..” , anh tự nhủ với lòng.

Tiếp tục đi tìm cách tiếp cận mới thì qua bạn bè biết đến 1 phương pháp học tiếng Anh có tên là Effortless English, mà như họ nói là có thể thành thạo tiếng anh chỉ sau 1 năm, rất phù hợp với người đi làm và muốn tự học. Như người chết đuối vớ được cọc, anh lên mạng mày mò tìm hiểu thông tin phương pháp này, cuối cùng đã quyết định theo học nó. Thật ra lúc ấy anh có nghĩ, thôi có mấy trăm ngàn đến 1 triệu chẳng bằng chi phí của 1 tháng học tại trung tâm mà có thể học đi học lại bất cứ lúc nào tùy thích, đáp ứng ưu điểm về mặt thời gian nên cứ thử cũng chả sao.

Sau 2 tháng anh tự tin hơn rất nhiều, anh tự cảm thấy khả năng đọc hiểu và vốn kiến thức cơ bản được cải thiện rõ. Vậy là anh chuyển lên học phương pháp Effortless English theo đúng lộ trình, tuy nhiên mọi thứ không dễ như anh nghĩ, lúc học Voca của các em có khó khăn gì là anh có thể hỏi ngay, nhưng học Effortless English thì anh phải tự mày mò hoàn toàn và không có nhiều chỉ dẫn nên cảm thấy rất khó khăn, có những lúc tưởng chừng như muốn bỏ cuộc vì cảm thấy bản thân không thể theo nổi phương pháp. Khó khăn lắm anh mới hoàn thành được cấp độ 1, nhưng qua đến cấp độ 2 thì anh ‘tuyệt vọng’ luôn, thật sự là quá khó, hoàn toàn bằng tiếng Anh và nội dung bài học không tương khớp với nhau gì cả. Anh đã rất cố gắng rồi nhưng chẳng lẽ lại phải bỏ cuộc thêm 1 lần này nữa… Rồi may mắn cách đây 2 tháng anh nhận được mail từ các em giới thiệu về phương pháp (Phương pháp học tiếng Anh theo cách tiếp cận tự nhiên).

Anh bị hấp dẫn ngay bài học đầu tiên bởi 3 bước học tiếng Anh với Natural English vì nó hoàn toàn khác với những phương pháp anh đã biết: Không phải học ngữ pháp, không cần ghi chép mà chỉ tập trung vào luyện nghe, nói và giao tiếp.

Mà cái anh thích nhất là anh được luyện phát âm một mình, nói thoải mái, sai thoải mái, chả ai đánh giá, chả ai cười cợt mà lại được hệ thống chỉ ra cho mình những lỗi phát âm trong câu nữa. Thế là cứ luyện đi luyện lại đến khi nghe giống giống với giọng chuẩn thì thôi. Trong 3 bước học của Natural English, anh hài lòng nhất phần luyện phát âm đó, lúc phát âm tốt và được khen: ” Chúc mừng! phát âm của bạn rất giống người bản ngữ” là cảm thấy thần kỳ lắm! ^_^

Nhờ các em giải thích nên anh mới hiểu ra rằng đó là phần quan trọng nhất của Natural English giúp mình luyện kỹ năng nghe, nói phản xạ khi giao tiếp thực tế. Việc lặp đi lặp lại có dụng ý cả. Sau khi luyện đi luyện lại, chỉ cần có người đặt câu hỏi là anh “bật” ra được câu trả lời luôn, không còn nghĩ chán chê tiếng Việt rồi dịch từng từ sang tiếng Anh như trước.

Học Tiếng Nhật Có Khó Không? Hãy Cùng Tôi Tìm Hiểu.

Học tiếng Nhật có khó không?, nhu cầu học tiếng Nhật đang tăng lên từng ngày trong thời buổi hiện tại.

Ngoài tiếng Anh, thì tiếng Nhật hiện đang là một ngôn ngữ rất “hot” và được nhiều người theo đuổi. Có rất nhiều lý do khác khiến ngoại ngữ trở thành một “tài sản kếch xù”, là một “món đồ vô hình” mà ai cũng muốn chiếm đoạt. Đơn giản như, bạn có ý định xin vào làm việc tại một công ty Nhật, hay có nguyện vọng được đi du học hoặc mưu sinh lâu dài trên đất nước hoa anh đào. Tất cả đã giúp tiếng Nhật lọt top các ngoại ngữ được ưa chuộng nhất tại Việt Nam hiện nay. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về việc có nên học tiếng Nhật hay không?, bạn hãy đọc bài viết này:

Học tiếng Nhật Bản có khó không? Câu hỏi thường trực khi bạn có ý định tiếp cận tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật có thực sự khó như bạn nghĩ ?

Điều mà tôi muốn nhấn mạnh ở đây là gì? Đó là một ngoại ngữ có được gọi là khó hay không phụ thuộc phần lớn vào chính bản thân bạn. Như tôi đã nói ở trên, bất kỳ thứ tiếng nào cũng có cái khó riêng của nó, nhưng nó sẽ càng trở nên khó hơn nếu bạn không có sự quyết tâm và cố gắng, hoặc có thể là do bạn chưa đủ khát khao muốn chinh phục và làm chủ nó. Còn cái khó đó sẽ không còn là vấn đề nếu bạn có sự tự tin, có ý chí và luôn nhắc nhở bản thân rằng “I can do it” (mình có thể làm được). Trước khi học một ngoại ngữ thì bản thân bạn phải nung nấu rằng mình có khả năng chiến đấu với nó thì bạn mới có thể biến nó trở thành công cụ của mình được, chứ đừng mãi là “nô lệ” của sự sợ hãi, sợ khó.

Nào chúng ta cùng tìm hiểu khái quát về tiếng Nhật.

1. Các bộ chữ trong tiếng Nhật.

Chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy vô cùng bỡ ngỡ và khó theo kịp khi học một ngoại ngữ và đặc biệt là với một thứ ngôn ngữ được coi là khó nhất thế giới như tiếng Nhật. Có thể nhiều bạn sẽ cảm thấy nản ngay từ khâu học bảng chữ cái ban đầu vì tiếng Nhật có tới 3 bộ chữ, đó là Hiragana, Katakana và Kanji. Trong đó thì bộ chữ Hiragana là bộ chữ mềm phổ biến và cơ bản nhất mà mỗi tín đồ tiếng Nhật đều phải nắm vững. Khi đó thì Katakana lại là bộ chữ cứng, thường dùng để viết các từ mượn của nước ngoài. Cuối cùng, Kanji là bộ chữ bắt nguồn từ chữ Hán, với số lượng khoảng 3000 chữ. Có lẽ, học chữ Kanji là giai đoạn khó khăn nhất cho học viên vì cách viết mỗi chữ là không giống nhau, do vậy việc nhớ mặt chữ đòi hỏi bạn phải có một trí nhớ hết sức dẻo dai. Hiragana và Katakana có vẻ làm người học cảm thấy thoải mái hơn.

2. Phát âm trong tiếng Nhật

Có vẻ như phát âm là phần lý thú nhất đối với các học viên. Việc học phát âm luôn đem đến cho họ sự phấn khích nếu họ có thể đọc đúng và đọc hay. Và có lẽ đây là phần “gỡ điểm” cho tiếng Nhật bởi vì phát âm tiếng Nhật rất đơn giản. Cũng giống như tiếng Anh, tiếng Nhật có 5 nguyên âm: u-ê-o-a-i và được đọc lần lượt là ư-ê-ô-a-i. Các âm khác được đọc bằng cách ghép thêm các phụ âm như k-m-m-s….vào trước nguyên âm và đọc tương tự như vậy.

Phát âm tiếng Nhật theo kiểu viết sao nói vậy nên rất dễ học. Bạn chỉ cần nhớ được mặt chữ và ý nghĩa của từ đó nữa là đủ. Có nhiều người đánh giá rằng phát âm tiếng Nhật rất khó vì họ thường không bắt kịp những gì người Nhật nói, bởi lẽ phong cách nói của người Nhật thường rất nhanh. Chính vì vậy, chúng ta nên chú ý thật kỹ về âm điệu khi họ nói chuyện thì việc hiểu và nắm bắt được ý là rất dễ dàng và nhanh chóng.

3. Ngữ pháp tiếng Nhật

Người Việt Nam có câu “phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”, tuy Nhật Bản không có câu ví von như vậy nhưng những người học tiếng Nhật đều biết rằng ngữ pháp Nhật cũng phong ba bão táp không kém vậy. Quyết định học tiếng Nhật là bạn xác định phải chấp nhận thử thách, phải thích ứng được với bất cứ sự khác biệt lạ lẫm nào. Nếu như trong tiếng Việt hoặc tiếng Anh, cấu trúc trong một câu sẽ là chủ ngữ (subject) đứng trước, động từ (verb) đứng sau và cuối cùng là vị ngữ (object), thì trong tiếng Nhật lại đảo ngược lại giữa vị ngữ và động từ, tức là trong một câu vị trí các thành phần sẽ như sau: chủ ngữ- vị ngữ (tân ngữ)- động từ. Ví dụ như, trong tiếng Việt chúng ta có câu “Mẹ tôi đi chợ” thì trong tiếng Nhật sẽ là “Mẹ tôi chợ đi”.

Nhưng thực ra thì đây không hẳn là một việc gây khó khăn lắm đối với người học tiếng Nhật. Chỉ cần ghi nhớ công thức vị trí đơn giản ấy và luyện tập thường xuyên thì đó không bao giờ là một trở ngại lớn đối với các tín đồ Nhật ngữ. Một chút lưu tâm để không bị lẫn với thói quen nói tiếng Việt thì các bạn sẽ cảm thấy ngữ pháp tiếng Nhật cũng khá thân thiện và dễ dàng. Tuy vậy thì tiếng Nhật cũng giống như các thứ tiếng khác, cũng có các cấu trúc ngữ pháp đặc biệt, nếu không được sử dụng và “nhai lại” thường xuyên thì sẽ rất dễ bị trôi vào quên lãng luôn. Và việc lựa chọn tìm đến một Trung tâm tiếng Nhật để theo học cũng là một cách giúp các bạn có được sự rèn luyện cơ bản ngay từ ban đầu học tiếng.

Vậy ” học tiếng Nhật Bản có khó không ? ” Bạn đã tìm được ra câu trả lời cho chính mình chưa ?

Nói đến tiếng Nhật thì còn rất nhiều các vấn đề và mảng khác có thể đề cập đến nhưng Ngoại Ngữ Hà Nội chỉ xin được đề cấp tới 3 lĩnh vực cơ bản được nhiều người quan tâm khi đưa ra quyết định có học tiếng Nhật hay không? Vậy thì đến đây các bạn đã có câu trả lời cho riêng mình chưa?