Top 11 # Xem Nhiều Nhất Xem Học Tiếng Trung Quốc Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Xem Phim Học Tiếng Đức

Có rất nhiều lí do để bạn có thể lựa chọn việc xem phim học tiếng Đức để tăng trình độ. Trong số đó chúng tôi sẽ cho bạn những lí do chính như sau: Lí do thứ nhất ấy chính là phim thì thú vị, hấp dẫn, sách vở thì không. Bạn xem phim, nội dung lôi cuốn bạn, bạn tập trung lắng nghe từng câu thoại của diễn viên, nghe nhiều sẽ khiến bạn sẽ ghi nhớ được những câu hội thoại giao tiếp đơn giản. Từ đó có thể khiến khả năng phản xạ tiếng Đức của bạn tốt hơn, một điều mà khi đọc sách khó mà bạn có thể đạt được.

Lí do thứ hai để bạn học tiếng Đức qua phim ảnh là bạn sẽ học được ít nhiều về văn hóa, phong tục tập quán của người Đức qua những bộ phim nổi tiếng. Từ những thước phim đẹp, những đoạn hội thoại tự nhiên của các diễn viên sẽ khiến bạn có thể dễ dàng am hiểu rõ hơn về văn hóa của người Đức, qua đó bạn có thể sẽ yêu thêm về nước Đức mà tăng hơn quyết tâm học tiếng Đức.

Để cho việc học tiếng Đức qua phim ảnh hiệu quả, bạn cũng cần sự nghiêm túc, khi xem thấy có từ vựng mới bạn cần phải ghi chép lại. Sau đó tra cứu nghĩa từ bằng từ điển giấy hoặc tốt hơn là từ điển điện tử để bạn có thể nghe cách phát âm chuẩn của từ mới ấy rõ ràng hơn.

Cũng đừng quên rằng sau ấy mang những từ vừng đó học lại sao cho nhuần nhuyễn cách phát âm, cách dùng từ. Đừng ngại nhờ bạn bè học tiếng Đức cùng luyện tập cũng như chia sẽ những gì mới học được cùng nhau, giúp cho hành trình học tập của bạn sôi động, thú vị hơn. Top phim để học tiếng Đức dễ dàng hơn

“The Baader Meinhof Complex” (“Der Baader Meinhof Komplex”) (2008)

Bạn đang tìm kiếm một bộ phim nhiều cảnh hành động máu lửa với súng ống đạn dược thì đây là một bộ phim bạn không nên bỏ qua. Đây là một bộ phim truyền hình hành động cay cấn Đức của đạo diễn Uli Edel. Nội dung của phim dựa trên một cuốn sách bán chạy nhất năm 1985 cùng tên của Stefan Aust. Phim kể về một nhóm chiến binh lừng danh hoạt động trong khoảng thời gian 1967 đến 1977 cho phe Hồng quân.

Cách Học Tốt Ngữ Pháp Tiếng Trung Mà Bạn Nên Xem Qua

Tiếng Trung hiện nay được xem là môn ngoại ngữ có số lượng người chọn học nhiều nhất vì mức độ phổ biến của nó trên thế giới. Tiếng Trung chỉ xếp sau tiếng Anh về mức độ thông dụng trên toàn cầu. Chính vì vậy mà hiện nay nhu cầu học tiếng Trung của mọi người trong xã hội tăng lên một cách chóng mặt.

Thế nhưng, muốn học một môn ngoại ngữ mới là điều không hề dễ dàng. Tiếng Trung cũng vậy. Để có thể học tốt tiếng Trung, trước tiên bạn cần nắm vững về ngữ pháp. Không phức tạp và khó như tiếng Anh, ngữ pháp tiếng Trung có thể coi tương tự giống tiếng Việt mình vậy. Chỉ cần bạn có phương pháp học đúng đắn thì bạn có thể học tốt trong phần này. Để giúp các bạn có thể chinh phục ngữ pháp tiếng Trung dễ dàng, sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số bí quyết trong việc học ngữ pháp như sau:

Ngữ pháp tiếng trung có khó không

Học theo phương pháp chậm mà chắc

Chậm mà chắc luôn là câu slogan hàng đầu trong việc học. Bạn cần nắm vững các kiến thức một cách từ từ và có lộ trình học thích hợp. Đừng hấp tấp nóng vội mà khiến việc học của bạn gặp khó khăn. Nếu chỉ chăm chăm học cho nhanh thì chẳng khác gì các hình thức học vẹt cả. Nó chỉ khiến bạn học trước quên sau, học nhanh và quên cũng nhanh. Chính vì vậy mà chúng tôi khuyên bạn nên học một cách chậm rãi nhất

Hãy tự vạch ra một lộ trình học tập cho riêng mình, bắt đầu từ những bài học cơ bản nhất. Hãy học sao cho bạn thấy bạn nắm chắc nó và có thể vận dụng vào việc giao tiếp và đọc hiểu các đoạn tiếng Trung đơn giản. Nếu đã nắm chắc thì mới tiếp tục học lên những bài học nâng cao. Bắt đầu từ những cấu trúc ngữ pháp đơn giản rồi từ từ học nâng cao lên sẽ giúp bạn vững kiến thức nền tảng nhất và không gặp khó khăn khi học các cấu trúc khó hơn. Một điều quan trọng là bạn luôn phải ôn lại bài cũ thường xuyên chứ không sẽ quên mất đấy.

Luyện dịch các đoạn văn ngắn bằng tiếng Trung

Luyện dịch bài là cách tốt nhất giúp bạn có thể nhớ và vận dụng những cấu trúc ngữ pháp đã được học vào thực tế. Với việc vận dụng trong dịch bài các bạn có thể nhớ được lâu hơn và hiểu hơn về từng trường hợp sử dụng của cấu trúc đó. Học tới đâu thì dịch tới đó. Dịch thật nhiều bài để tiếp xúc và làm quen với nhiều cấu trúc hơn rồi học lên từ từ.

Bạn cũng có thể tập dịch bằng cách đọc những quyển truyện bằng tiếng trung chẳng hạn, Nó vừa giúp bạn luyện ngữ pháp , tăng vốn từ vựng và còn giúp bạn hứng thú hơn với việc học tiếng Trung.

Học tiếng trung có khó không

Làm nhiều bài tập về ngữ pháp

Làm bài tập cũng giống như dịch bài vậy, nó giúp bạn ghi nhớ lâu hơn và biết cách sử dụng các cấu trúc đúng nơi đúng chỗ. Các bạn có thể mua các cuốn bài tập ngữ pháp và làm nó thật nhiều và thường xuyên. Nếu bạn có ý định thi lấy chứng chỉ tiếng Trung thì đây là phương pháp hữu hiệu giúp bạn sử dụng thành thạo ngữ pháp hơn.

Làm nhiều bài tập bạn sẽ tiếp xúc được với các dạng bài tập khác nhau và có được cách giải cho từng dạng bài cụ thể. Sau này khi thi cử, kiểm tra bạn cũng sẽ không bị bỡ ngỡ bởi vì đã có vốn kiến thức riêng của mình. Làm nhiều bài tập không những giúp bạn thành thạo trong việc sử dụng cấu trúc mà còn giúp bạn có tốc độ đọc đề và làm bài được nhanh chóng hơn. Đây có thể nói là một công đôi việc, tiện lợi đôi đường.

Luyện viết các đoạn văn bằng tiếng Trung

Cách học tiếng trung dễ nhớ

Học ngữ pháp bằng cách đặt câu

Hãy tập đặt câu cho mỗi cấu trúc ngữ pháp mới vừa học xong. Bạn sẽ nhớ cách vận dụng của cấu trúc và nhớ lâu hơn so với việc chỉ học mỗi cấu trúc ngữ pháp đó. Mỗi lần học xong một cấu trúc hãy thử đặt 10 câu khác nhau áp dụng cấu trúc này. Như vậy, não bộ bạn sẽ tự động ghi nhớ cấu trúc đó. Chưa bao giờ học ngữ pháp mà lại đơn giản như vậy.

Cách học tốt ngữ Pháp tiếng Trung mà bạn nên xem qua

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Có Nên Học Tiếng Trung Quốc? Học Tiếng Trung Quốc Để Làm Gì?

Có nên học tiếng Trung Quốc? học tiếng Trung Quốc để làm gì? Câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản để trả lời. Nhưng nếu ngẫm nghĩ một lúc thì đó thực sự là một câu hỏi rất khó đối với rất nhiều người, đặc biệt là những người đang có ý định học ngoại ngữ.

Ngôn ngữ học đầu tiên chúng ta học từ thời tiểu học đến bây giờ là tiếng Anh cũng phải 9 đến 10 năm hơn rồi, ai chắc chắn rằng với mình là có thể giao tiếp cơ bản được với người nước ngoài. Có nhưng rất rất ít.

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ thông trên toàn thế giới nhưng không phải ai cũng có thể học nó, có rất nhiều người chọn ngôn ngữ khác như Hàn, Nhật, Trung,…và cũng rất thành công. Trong blog này chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn câu hỏi Có nên học tiếng Trung Quốc ?

Học tiếng Trung Quốc để làm gì?

Thứ nhất: Thế giới có trên 7 tỉ người, Trung Quốc chiếm gần 2 tỉ dân số thế giới, tức là tiếng Trung Quốc đã chiếm khoảng ¼ sự có mặt của nó trên thế giới này. Nếu bạn biết tiếng Trung Quốc thì coi như bạn đã hòa nhập được vào thế giới này rồi.

Thứ hai: Việt Nam rất gần với Trung Quốc, mà chúng ta lại có mối quan hệ kinh tế – xã hội vô cùng chặt chẽ đối với Trung Quốc. Do đó, biết tiếng Trung Quốc là một lợi thế rất lớn cho công việc sau này của bạn.

Thứ ba: Bạn là người đam mê sự xê dịch, thích khám phá văn hóa, xã hội, đất nước và con người Trung Quốc, thì dĩ nhiên, học tiếng Trung Quốc là sự lựa chọn sáng suốt để thỏa mãn niềm đam mê đó rồi!

Còn rất nhiều lý do khác, nhưng chỉ với những lý do trên đã phần nào cho chúng ta tìm ra được câu trả lời Có nên học tiếng Trung Quốc ? và đồng thời cho thấy sự quan trọng của việc học tiếng Trung Quốc so với các ngoại ngữ khác.

Vậy học tiến Trung Quốc có khó không?

Đây là câu hỏi mà mình tin rằng 100% những người có ý định học ngôn ngữ mới đều hỏi. chúng tôi xin trả lời câu hỏi này một cách trân thực nhất “Mọi ngôn ngữ mới đều khó, không những khó mà còn rất khó“.

Cũng như bất kỳ các môn học khác, ngoại ngữ thường đòi hỏi chúng ta phải dành rất rất thời gian để học và luyện tập nó. Thành công trong việc học tiếng Trung Quốc phụ thuộc 90% vào nỗ lực của bản thân + 10% ở phương pháp học tập.

Không thể phủ nhận một điều là tiếng Trung Quốc khá khó, khó chủ yếu từ vựng nhưng lại rất dễ về ngữ pháp. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta quay lưng lại lại với tiếng Trung Quốc, cái gì khó đạt được thì thành công mang lại cho chúng ta càng lớn.

Đến đây chúng ta đã có thể trả lời được Có nên học tiếng Trung Quốc? Mình nghĩ là có. Việc chọn một ngôn ngữ để học không những nhằm nâng cao kiến thức của bản thân mà còn nâng cao các kĩ năng đi kèm như giao tiếp, kĩ năng mềm và kĩ năng thuyết trình, nếu bạn thực sự thích ngôn ngữ đó.

Học Phát Âm Tiếng Trung Quốc

Học phát âm tiếng Trung Quốc

Tiếng Hán hiện đại có hơn 400 âm tiết. Thanh mẫu là phụ âm mở đầu của âm tiết. và trong tiếng Trung có 21 thanh mẫu. Phần phía sau của các thanh mẫu trong âm tiết thì được gọi vận mẫu, trong tiếng Trung hiện đại có tất cả là 36 vận mẫu.

Ký hiệu phía trên vận mẫu gọi là thanh điệu, cũng như trong tiếng Việt chúng ta gọi là dấu. Như vậy 1 âm tiết đầy đủ bao gồm thanh mẫu, vận mẫu và thanh điệu

Cách đọc tiếng Trung cơ bản Cách phát âm tiếng Trung chuẩn Bảng chữ cái tiếng Trung

– Giới thiệu về ngôn ngữ Trung Quốc – Giới thiệu về cấu tạo chữ Hán, thanh mẫu, vận mẫu, thanh điệu – Học phát âm tiếng Trung của 11 thanh mẫu bao gồm: – Nhóm âm 2 môi b p m khi phát âm nhóm âm này hai môi khép chặt – Âm môi răng f đọc như chữ ph trong tiếng việt; – Nhóm âm đầu lưỡi d, t, n, l đầu lưỡi chạm vào chân răng trên – Nhóm âm cuống lưỡi g, k, h – Học phát âm 10 vận mẫu a, o, e, i, u, ü, ai, ei, ao, ou – Quy tắc phiên âm khi “i, u ,ü” đứng một mình trở thành âm tiết độc lập – Luyện tập và ghép âm. – Học 4 thanh điệu cơ bản trong phát âm tiếng Trung là thanh 1, thanh 2, thanh 3 và thanh 4 – Quy tắc phiên âm khi nguyên âm ” i” mang thanh điệu thì phải bỏ dấu chấm ở trên “i” đi, ví dụ: Nǐ. – Các quy tắc biến điệu trong tiếng Trung: khi phát âm hai âm tiết cùng mang thanh thứ 3 đi liền nhau thì âm tiết đầu đọc thành thanh thứ 2. – Luyện tập cuối bài 1

– Ôn tập lại kiến thức bài 1 – Học phát âm 5 vận mẫu âm mũi an en ang eng ong. Khi phát âm các âm mũi các bạn chú ý đẩy khí từ họng qua mũi – Học khẩu hình phát âm các vận mẫu – Nhìn tranh đọc chữ, học cách ghép âm với thanh mẫu và vận mẫu của bài 1 – Giới thiệu thanh nhẹ và luyện tập phát âm thanh nhẹ. Là thanh đọc ngắn và nhẹ, đặc biệt thanh này không có kí hiệu trên âm tiết. ví dụ: mama: nghĩa là mẹ – Giới thiệu về nửa thanh 3 và luyện tập phát âm nửa thanh 3. Sau âm tiết mang thanh thứ 3 là âm tiết thanh 1,2,4 và thanh nhẹ thì các bạn chỉ đọc nửa thanh thứ 3 thôi, ví dụ; mỉ fan: nghĩa là cơm – Luyện tập cuối bài 2

– Học phát âm các thanh mẫu âm mặt lưỡi j q x. Khi phát âm 3 âm này cần để lưỡi phẳng và đầu lưỡi chạm vào phía sau hàm răng dưới. thanh mẫu q khi phát âm cần bật hơi. – Học phát âm 13 vận mẫu mới – Học ghép âm với các thanh mẫu, vận mẫu – Các quy tắc phiên âm trong tiếng Trung – Quy tắc biến điệu của 不bù – Luyện tập cuối bài học.

– Học phát âm 3 vận mẫu âm đầu lưỡi z c s (Lưu ý hai hàm răng để gần sát nhau, đầu lưỡi thẳng và chạm sát vào mặt sau hàm răng trên, gợi ý là khi chúng ta phát âm thì miệng chúng ta gần giống như đang cười Chú ý thanh mẫu z khi phát âm không bật hơi, thanh mẫu c khi phát âm cần bật hơi – Học phát âm 10 vận mẫu mới – Học phát âm âm cuốn Er – Học cách ghép âm, phiên âm của các thanh mẫu đã học – Học các quy tắc phiên âm của u – Luyện tập tổng hợp và bài tập cuối bài

– Học phát âm 4 thanh mẫu Zh ch sh r. Đây là 4 âm đầu lưỡi quặt, khi phát âm đầu lưỡi cong lên chạm vào vòm họng phía trên. Thanh mẫu “zh” khi phát âm không bật hơi. Thanh mẫu “ch” khi phát âm phải bật hơi – Học ghép âm vận mẫu -i với các thanh mẫu. Vận mẫu i kết hợp với 7 thanh mẫu zh,ch,sh,r,z,c,s thì ta sẽ đọc thành ư – Học ghép âm 4 thanh mẫu trong bài học với các vận mẫu đã học – Bài luyện tập tổng hợp: