Top 9 # Xem Nhiều Nhất X3 Học Tiếng Anh X3English Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Dạy Tiếng Trung, Nga Từ Lớp 3: Đừng Đem Trẻ Làm Chuột Bạch Như Thế Hệ 7X, 8X

Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 có mục tiêu chính nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong hệ thống giáo dục quốc dân. Song song với tiếng Anh, Bộ Giáo dục và Đào tạo thí điểm dạy tiếng Nga, Trung Quốc, Nhật Bản như ngoại ngữ thứ nhất.

Theo đó, Bộ sẽ xây dựng chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Nga, tiếng Trung 10 năm, từ lớp 3 đến lớp 12 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam vào năm 2017.

Bộ cũng sớm thẩm định và ban hành chương trình này để làm cơ sở biên soạn, lựa chọn sách giáo khoa và học liệu phục vụ việc dạy và học trong trường phổ thông.

Cũng theo thông tin từ báo chí, năm học 2016-2017, Bộ đã cho thí điểm dạy tiếng Nhật từ lớp 3 tiểu học tại 5 trường ở Hà Nội và TP HCM, gồm tiểu học Nguyễn Du, tiểu học Khương Thượng, tiểu học Chu Văn An, tiểu học quốc tế Gateway và trường Việt Úc (TP HCM). Môn này lần lượt nhân rộng trên cả nước, đặc biệt là những địa phương có nguyện vọng và điều kiện triển khai.

Điều này đang khiến dư luận rất băn khoăn, vì tiếng Anh mức độ phổ thông hơn các tiếng khác, đầu tư nhiều nhưng hiệu quả vẫn chưa cao. Việc đưa tiếng Trung, Nga, Nhật vào dạy như tiếng Anh và dạy sớm từ lớp 3, liệu có hiệu quả?

Để góp một tiếng nói cùng bạn đọc từ góc nhìn của người nghiên cứu và phát triển giáo dục, PV Infonet đã có cuộc phỏng vấn với ThS Lê Thị Lan Anh, Viện trưởng Viện Phát triển giáo dục & trí tuệ Việt về vấn đề này.

Thưa chị, mới đây Bộ Giáo dục & Đào tạo dự định đưa tiếng Trung, Nga, Nhật vào đào tạo từ lớp 3. Là chuyên gia nghiên cứu về giáo dục sớm, chị có suy nghĩ gì?

Về mặt khoa học, với trẻ em, việc tiếp xúc với ngôn ngữ sớm sẽ giúp vùng trí thông minh ngôn ngữ của trẻ được kích hoạt & khai mở. Ngôn ngữ là cánh cửa giúp trẻ bước vào thế giới tri thức rộng lớn của loài người.

Qua báo chí, internet, chúng ta không lạ gì với việc những em bé dưới 10 tuổi có khả năng nghe nói 3-4 thứ tiếng. Vấn đề đáng quan tâm ở đây là học ngôn ngữ gì và phương pháp giảng dạy ra sao, đội ngũ giáo viên có đảm bảo cho việc phổ cập?

Tôi xin kể câu chuyện của một học sinh lớp 4 thích học tiếng Hàn và ngỏ ý nhờ cha mẹ tìm lớp tiếng Hàn (mặc dù con vẫn đang học tiếng Anh). Cha mẹ cũng loay hoay tìm người này người kia để hỏi mà chưa tìm được, vì đa số các lớp tiếng Hàn được giới thiệu là ngắn hạn và dạy cho đối tượng xuất khẩu lao động.

Sau đó, bố mẹ cháu trao đổi với một chị bạn người Hàn Quốc, chị có 7 năm học tiếng Việt tại thành phố Hồ Chí Minh, thành thạo cả 4 kỹ năng tiếng Việt, am hiểu văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam, chị đã khuyên gia đình như sau: “Cháu còn nhỏ, không nên học tiếng Hàn mà nên học tiếng Anh trước, tiếng Hàn có thể học sau.

Tôi là người Hàn Quốc, tôi đã học tiếng Việt nên hiểu: cách phát âm tiếng Việt và tiếng Hàn, ngữ pháp… có nhiều điểm tương đồng. Khi học tiếng Hàn, trẻ quen cách phát âm tiếng Hàn (kiểu như tiếng Việt), sau này muốn chuyển qua học tiếng Anh sẽ khó uốn phát âm”.

Nghe vậy, cha mẹ cháu cũng không cho học tiếng Hàn mà đầu tư cho cháu học tốt tiếng Anh, khi cháu rất tốt tiếng Anh rồi mới tính học tiếng Hàn.

Tiếng Hàn và tiếng Trung đều là ngôn ngữ tượng hình, cách phát âm và viết rất khác tiếng Anh (ngôn ngữ quốc tế). Để viết tiếng Trung hay tiếng Nhật ngay cả với học sinh đất nước họ cũng không hề đơn giản, huống chi với học sinh Việt Nam.

Mặt khác, nhìn lại đề án 9.400 tỷ đồng phổ cập tiếng Anh, sau 8 năm triển khai, riêng năm 2016, cả nước có khoảng 1,6 triệu học sinh lớp 3, 4, 5 trong tổng số gần 7,8 triệu học sinh được học tiếng Anh 4 tiết/tuần, chiếm khoảng 20%.

Số còn lại tiếp cận với tiếng Anh với thời lượng 2 tiết/tuần. Vậy mà chất lượng đầu ra của học sinh, sinh viên vẫn rất kém. Thậm chí nhiều trường đại học không có chuẩn đầu ra tiếng Anh. Từ đó, dẫn đến thực trạng, nguồn lực lao động của Việt Nam yếu, thiếu và “thua ngay trên sân nhà” cũng vì không giao tiếp được bằng ngôn ngữ quốc tế – tiếng Anh.

Như vậy, khi giảng dạy tiếng Trung, Nga, Nhật… cho học sinh, bên cạnh nhiều yếu tố khác, chắc rằng rất nhiều phụ huynh sẽ vô cùng lo lắng về chất lượng đào tạo.

Hàng loạt câu hỏi đặt ra: Lấy đâu ra đội ngũ giáo viên đạt chuẩn để dạy cho các trường khi mà từ trước đến nay nguồn nhân lực này vốn không nhiều?

Lộ trình đào tạo giáo viên ra sao?

Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy & học… có đảm bảo không?

Thời gian để trẻ từ lớp 3 học tiếng Trung, Nga, Nhật kéo dài 5 năm, 7 năm hay 10 năm?

Hệ thống nào kiểm soát, đo lường chất lượng từng năm học?

Hiện nay cả thế giới đang muốn thu hẹp khoảng cách bằng tiếng Anh thì việc dạy tiếng Trung sớm có đi ngược lại xu thế không?

Ngôn ngữ nào cũng quý, song phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng mọi phương diện trước khi triển khai – dù là triển khai thí điểm hay đồng loạt.

Chúng ta không thể đem trẻ nhỏ ra làm chuột bạch như các thế hệ 7X, 8X trước đây.

Suốt 7 năm THCS, THPT học tiếng Nga, để rồi cũng chỉ vì không được đầu tư đến nơi đến chốn, chính sách đó đã gây lãng phí thời gian tuổi trẻ và lỡ làng cơ hội của hàng triệu người.

Dù trong đối ngoại, bang giao, kinh tế hay bất kỳ lĩnh vực nào; với việc giỏi Tiếng Anh, chúng ta khá dễ dàng thể tìm hiểu thông tin về đối tác, đàm phán, ký kết với các quốc gia trên thế giới.

Các ngôn ngữ khác nên xây dựng cơ chế tự chọn hoặc hoạch định theo vùng miền, khu vực, lĩnh vực, phân cấp đối tượng.

Ví dụ: các tỉnh giáp biên giới Trung Quốc, người dân nếu được dạy tiếng Trung sẽ giúp họ dễ dàng hơn trong việc giao thương, phát triển kinh tế.

Qua thực tiễn đào tạo tiếng Anh sớm cho trẻ, chị có nhận xét gì về khả năng tiếp thu của trẻ?

Theo kết quả nghiên cứu về khả năng tiềm ẩn của não bộ, 6 năm đầu đời là thời kỳ vàng để trẻ tiếp nhận, học hỏi, khám phá rất tốt về thế giới.

Trong đó, nếu được dạy đúng phương pháp, liên tục, bền bỉ, trẻ có thể tự tin tiếp thu không chỉ tiếng Anh mà nhiều ngôn ngữ khác. Những trường hợp trẻ nói được nhiều ngôn ngữ trong 6 năm đầu đời là do trẻ được dạy đúng, có môi trường để nghe, nói- tương tác hàng ngày.

Chứ nếu chỉ học chay, không hội đủ các yếu tố cần thiết, thì học bất kỳ ngôn ngữ gì cũng khó khăn, nhất là tiếng Trung, Nhật là nhóm ngôn ngữ tượng hình.

Chị có nghĩ nên tập trung vào dạy tiếng Anh sớm cho trẻ hơn là dạy tiếng khác không?

Tôi tin, không chỉ riêng tôi nghĩ vậy mà đây là quan điểm tiến bộ chung của nhân loại. Không phải ngẫu nhiên mà thế giới chọn Tiếng Anh làm ngôn ngữ quốc tế.

Rõ ràng chúng ta đang sống trong thế giới phẳng mà lằn ranh giới giữa các quốc gia hầu như không còn. Ở Việt Nam, bạn có thể đăng ký kinh doanh tại Singapore, Mỹ. Ở Việt Nam, bạn vẫn có thể bán hàng cho công dân bất kỳ quốc gia nào thông qua internet và mạng xã hội.

Như vậy, xét ở góc độ phổ rộng, tiếng Anh có quá nhiều ưu thế. Song, như quan điểm xuyên suốt của tôi từ đầu, học bất kỳ ngôn ngữ gì cũng tốt, quan trọng nhất vẫn là chất lượng đào tạo có khiến cho con trẻ Việt Nam tự tin sử dụng sau lộ trình đào tạo? Hay chúng ta cứ khơi lên, cứ hô hào rồi “đầu voi đuôi chuột”?

Cảm ơn chị!

Chia Sẻ Khóa Học Làm Chủ Unity3D (5.X) Trong Một Ngày

– Khoá học này sẽ giúp bạn nắm được tổng quan về quy trình thiết kế game cơ bản, giúp bạn có được cách nhìn bao quát hơn trong công việc phát triển game, để từ đó bạn sẽ có được hướng đi phù hợp hơn trong việc phát triển thế mạnh của mình để tham gia vào quy trình làm việc được hiệu quả hơn.

– Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bắt đầu từ ý tưởng cho đến sản phẩm cuối cùng tung ra thị trường.Bạn sẽ bắt đầu với thiết kế mẫu nhân vật 3D cơ bản bằng phần mềm Maya, chỉnh sửa ảnh bằng phần mềm photoshopVà sử dụng Unity3D để xây dựng game với thời gian rất ngắn so với các công cụ phát triển game phổ biến khác trên internet.– Vì Unity3D sử dụng giao diện trực quan, giúp bạn giảm thời gian rất ngắn để xây dựng sản phẩm khi bạn đã có tất cả nguyên liệu (hình ảnh và âm thanh)– Việc sử dụng Unity3D giúp bạn giảm thiểu tối đa thời gian cho lập trình và phân phối game trên các thiết bị với nhiều hệ điều hành (Android, iOS, Mac OSx, Windows, …)Khóa học sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức cũng như quy trình làm game cơ bản và các quy ước tiêu chuẩn để giúp bạn làm việc độc lập cũng như làm việc theo nhóm hiệu quả hơn rất nhiều.Đồng thời khóa học sẽ giúp bạn hiểu và nắm bắt các kiến thức cơ bản về làm game, giúp bạn có được các kỹ năng lập trình cũng như thiết kế để từ đó giúp bạn phát triển tư duy và các kỹ năng trong trong công việc (như lập trình, thiết kế, quản lý dự án, phát triển ý tưởng, …)

Lợi ích từ khóa học

– Sau khi học bạn hoàn toàn có thể ra mắt 1 sản phẩm game đa nền tảng sử dụng Unity3D.

– Bạn có thể làm việc độc lập cũng như làm việc nhóm hiệu quả.

– Về lâu dài bạn có thể kết hợp với các thành viên khác để phát triển các dự án game lớn hơn và quy mô hơn mà chỉ tập thể mới làm được (ví dụ các game chiến thuật, game nhập vai, …).

– Nếu bạn có đam mê trong lĩnh vực làm game, bạn hoàn toàn có thể cho ra mắt được các sản phẩm game hấp dẫn từ ý tưởng của mình và sử dụng Unity3D để giảm thiểu tối đa thời gian lập trình cũng như sửa lỗi, đây là vấn đề khá quan trọng mà các công cụ làm game khác chưa khắc phục được.

Cô Giáo 9X Xinh Đẹp Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Trên Mạng

Những video dạy tiếng Anh trực tuyến của Nguyễn Trang thường thu hút hàng nghìn lượt xem. Dân mạng nhận xét cô giáo trẻ không chỉ xinh đẹp mà còn rất tâm huyết với nghề.

Mới đây, nhiều diễn đàn mạng chia sẻ hình ảnh về một cô giáo xinh đẹp, dạy tiếng Anh online miễn phí cho mọi người. Bài đăng có nội dung: “Cô giáo em, tốt bụng, mang vẻ đẹp dịu dàng. Có lẽ vì quá yêu nghề nên cô mang tất cả hiểu biết của mình dạy lên hết Facebook”.

Trước thông tin này, phần lớn dân mạng bày tỏ sự quan tâm và khen ngợi hành động đẹp của thiếu nữ.

Thành viên Lợi Phạm viết: “Cô giáo giỏi quá, đem lại ngôn ngữ thứ hai cho người giao tiếp. Em cảm ơn cô nhiều lắm”.

Tài khoản Công Anh nhận xét, nữ giáo viên này rất có tâm và tin rằng cô gái sẽ thành công trong tương lai với nghề nghiệp của mình.

Tuy nhiên, một số ý kiến tỏ ra nghi ngờ về cách dạy học của cô gái. Họ thắc mắc vì sao cô lại dạy học miễn phí?

Nickname Giang Nguyen chia sẻ: “Mình cũng muốn tìm học thử tiếng Anh xem cô giáo trẻ dạy như thế nào, có giống như đồn đại không? Mà mục đích cô ấy dạy là gì?”.

Cô giáo được dân mạng quan tâm là Nguyễn Trang, sinh năm 1993, quê Thái Nguyên. Cô hiện sinh sống và làm việc tại Hà Nội. 9X yêu thích tiếng Anh từ nhỏ, công việc của cô cũng gắn với việc sử dụng, nghiên cứu về ngoại ngữ.

Thiếu nữ bắt đầu dạy online từ cách đây nửa năm. Cô quay video và chia sẻ trên trang cá nhân cho mọi người cùng có thể học. Những ai có điều gì thắc mắc đều được Trang giải đáp cụ thể.

Trao đổi với chúng tôi , cô giáo 9X nói: “Mình thấy dạy tiếng Anh qua Facebook sẽ giúp được nhiều sinh viên. Các bạn thường dành thời gian cho việc lên mạng, rồi đọc tin tức rất lãng phí thời gian.

Mình làm các video dạy khá đơn giản, vì nghĩ nó sẽ giúp các bạn dễ tiếp thu và không tốn thời giờ”.

Cô giáo 9X: Clip hướng dẫn tiếng anh trực tuyến Cô giáo Trang được nhiều học sinh yêu quý bởi cách truyền đạt dí dỏm, hài hước và dễ hiểu

Nguyễn Trang chia sẻ thêm, cô cảm thấy rất vui khi có nhiều người xem video, gửi những lời cảm ơn, chia sẻ. Cách dạy trên mạng giúp các bạn trẻ thay đổi cách nhìn nhận và học tiếng Anh.

Cô gái sinh năm 1993 cho biết, vấn đề nhất khó khăn nhất là việc sắp xếp thời gian quay các video làm sao cho hợp lý. Trang khá bận rộn nên chỉ có thể quay trực tiếp, làm những bài dạy đơn giản.

Mong ước của Trang là tất cả người dân Việt Nam có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp và làm việc. 9X sẽ cố gắng làm thêm các video theo giáo trình do cô biên soạn.

Nhiều học sinh trên mạng đã bày tỏ sự yêu thích đối với cách dạy học cũng như tính cách hài hước của cô giáo trẻ.

Nguyễn Trọng – một học sinh của Trang – chia sẻ: “Trước đây, mình thấy tiếng Anh rất khó học. Nhưng khi nói chuyện và xem những video phát âm của cô Trang, mình thấy khả năng ngoại ngữ tiến bộ lên rất nhiều”.

Lớp Học Tiếng Nhật Siêu Hiệu Quả Tại T.x Dĩ An

Chỉ từ 5 – 10 học viên/lớp

Lớp học tiếng Nhật cấp tốc tại T.x Dĩ An là lớp học mang lại nhiều sự tối ưu cho người học. Quá xa xôi để đến các TP lớn học một Lớp học ngoại ngữ. Lớp học tiếng Nhật tại Tx. Dĩ An vừa đảm bảo về chất lượng vừa tiết kiệm về thời gian đặc biệt là thích hợp trong việc đi lại. Hãy đến với Lớp học tiếng Nhật Kokono Dĩ An – chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

Học tiếng Nhật là cả một quá trình đầy thử thách. Thử thách chông gai nhất không phải là về mặt trí tuệ, mà là về sức bền bỉ và kiên trì. Nếu để thành công một việc gì đó chúng ta cần sử dụng 100% sự kiên trì, thì để học tốt một ngoại ngữ khó như tiếng Nhật, ta lại cần phải vận dụng tới 200% sự cố gắng. Ba yếu tố này lúc nào cũng phải được lên dây cót đồng thời và ở mức độ cao nhất thì việc học tiếng Nhật của học sinh phổ thông mới có thể sớm chạm đích.

Tiếng Nhật được coi là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới vì nó có tới 3 bộ chữ cái: Hiragana, Katakana và Kanji. Thật không dễ dàng để có thể ghi nhớ được tất cả những chữ cái tiếng Nhật và hơn 3000 chữ Hán trong bộ Kanji. Chính vì vậy có cách học Tiếng Nhật hiệu quả , đòi hỏi học sinh phải tập trung cao độ, tích cực và vô cùng nghiêm túc với việc học của mình.

Lớp học tiếng Nhật ở Dĩ An phục vụ nhu cầu ham học hỏi của các bạn, đáp ứng nhu cầu, mục đích của tiếng của các bạn. Lớp học mở ra tại Dĩ An để đáp ứng nhu cầu học tiếng Nhật với nhiều mục đích khác nhau. Các bạn học tiếng Nhật để: Học tiếng Nhật để đi du học, xuất khẩu lao động; Học tiếng Nhật phục vụ giao tiếp với các đối tác Nhật Bản và làm việc tại các công ty Nhật; Học Tiếng Nhật cho các bé từ lớp 6 đến lớp 12. Tăng thêm một ngoại ngữ ngoài tiếng Anh, mở ra nhiều cơ hội cho các bé trong tương lai. Mọi đối tượng yêu thích tiếng Nhật, muốn nghe hiểu và nói Tiếng Nhật, muốn tự tìm hiểu về văn hóa và lối sông văn minh của người Nhật.Đến với KOKONO bạn không chỉ được học tiếng Nhật, không chỉ được giao tiếp, mà còn được học được chia sẻ về văn hóa Nhật, kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật Bản,…

2. Lớp học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc ở Dĩ An có gì đặc biệt?

Lớp học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc ở Dĩ An phù hợp với các bạn ở Dĩ An và các địa phương nhỏ khác trong Dĩ AnĐây chính là Lớp học cấp tốc thực tế mà bạn vẫn đang tìm kiếm bởi những ưu thế vượt trội mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở KOKONO Dĩ An

Đến với Kokono Dĩ An bạn hãy yên tâm vì bạn có thể sắp xếp lịch học phù hợp với công việc thời gian của bản thân. Các bạn có thể đăng kí học vào các ngày thứ 2-4-6 hoặc 3-5-7 hoặc thứ 7, Chủ Nhật. Học viên cũng có thể lựa chọn học cấp tốc hàng ngày. Hãy học cấp tốc nhưng chất lượng nhất và cố gắng hoàn thành bài tập ở nhà, cũng như tự củng cố từ vựng đã học. Tiếng Nhật không phải là thứ ngôn ngữ dễ học, cũng không phải ngôn ngữ quá khó, chỉ cần bạn quyết tâm. Kokono sẽ cùng bạn chinh phục đến tận cùng. “sự kiên trì sẽ làm nên sự đột phá“. Tuy nhiên nếu không nắm lấy cơ hội bạn sẽ không thể đột phá được.

0989.129.886 – 0913.828.222

TẠI HÀ NỘI

MIỀN BẮC

MIỀN TRUNG

MIỀN NAM

MIỀN TÂY