Top 5 # Xem Nhiều Nhất Vui Học Tiếng Trung Mỗi Ngày Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

“Học Vui, Nhìn Xa, Nghĩ Lớn” Mỗi Ngày Cùng Ila

25/02/2019

Năm 2019, ILA mang đến một hình ảnh hoàn toàn tươi mới cùng thông điệp “Học vui, nhìn xa, nghĩ lớn” – đồng hành cùng phụ huynh và học viên xây dựng lộ trình giáo dục toàn diện để trở thành những công dân toàn cầu mang bản sắc Việt.

“The principle goal of education in the schools should be creating men and women who are capable of doing new things, not simply repeating what other generations have done.” – Jean Piaget. “Mục tiêu cốt lõi của giáo dục tại các trường học là cần phải tạo ra những thế hệ có khả năng tạo ra những điều mới mẻ, chứ không phải lặp lại những gì mà các thế hệ trước đã làm”

Kỷ nguyên 4.0 vừa là cơ hội và cũng là thách thức, khi công nghệ bùng nổ thì cũng là lúc con người cần được trang bị thêm nhiều kỹ năng mới. Với mong muốn xây dựng và phát triển con người toàn diện, lộ trình học tập mà ILA mang đến cho học viên là hành trình từ lúc khởi đầu ở độ tuổi lên ba cho đến trung học và sau đó là kế hoạch du học được thiết lập trên mong đợi của học viên và gia đình. ILA đồng hành cùng phụ huynh và học viên trên hành trình giáo dục dài lâu đó cùng những trải nghiệm chất lượng giáo dục hiện đại – để mỗi học viên đều được: “Học vui, nhìn xa, nghĩ lớn”.

Cùng ILA “học vui”

Ở ILA, môi trường học tương tác, những hoạt động thú vị, đầy cảm hứng cùng sự hỗ trợ của thiết bị công nghệ hiện đại sẽ là nền tảng tuyệt vời để khích lệ tinh thần học tập. Chỉ khi tạo được sự yêu thích và đam mê, học viên mới thật sự “vui học” và tối ưu hóa những kiến thức của mình. ILA luôn chú trọng phát triển bản sắc và nhân cách ở độ tuổi nhỏ và luyện tập khả năng diễn đạt, thể hiện chính mình bằng tiếng Anh vì chỉ khi là chính mình thì chúng ta mới vui, hạnh phúc và học tập hiệu quả nhất.

Khi đã mở ra và đón nhận cánh cửa tri thức và kỹ năng vô hạn của nhân loại, các học viên ILA sẽ có hành trang đầy đủ để bước vào thế giới năng động, với tâm thế chủ động. Học viên luôn được chú trọng bồi đắp những giá trị cốt lõi nhân văn, để các em nhìn xa hơn cuộc sống xung quanh mình, quan tâm đến thế giới và những vấn đề của toàn cầu. Ở ILA, “nghĩ lớn” không còn là một khái niệm trừu tượng, không dừng lại ở phạm vi lớp học hoặc gia đình. Các lớp học sẽ cung cấp kiến thức và tạo cơ hội cho học viên làm quen, tiếp xúc với các vấn đề mà thế giới đang quan tâm và kích thích sự tò mò tìm hiểu của các em để rèn luyện một “international mindset” – tư duy toàn cầu.

Song hành với việc mang lại niềm vui và hạnh phúc cho trẻ trong từng giây phút học tập, ILA cũng tạo sự kết nối mạnh mẽ với phụ huynh thông qua nhiều chương trình và hoạt động như Sổ liên lạc trực tuyến, Các buổi tọa đàm và hội thảo… để quá trình phát triển của trẻ luôn được cập nhật đầy đủ nhất. Trẻ chỉ thực sự thành công khi được ghi nhận tương đồng bởi chính trẻ, gia đình và nhà trường, bởi vậy mà ILA luôn chú trọng kết nối phụ huynh và học viên.

Học Tiếng Trung Mỗi Ngày Bài 136

Để nói được Tiếng Trung Phổ thông chuẩn thì các em cần phải luyện tập và học phát âm Tiếng Trung hàng ngày và thường xuyên, Thầy Nguyễn Minh Vũ đăng công khai các bí kíp để có thể nói được giọng Tiếng Trung Phổ thông của người Trung Quốc bản địa trên các kênh Thời sự của Trung Quốc như Kênh Thời sự trong Nước và Quốc tế CCTV 4 của Đài truyền hình Trung Quốc.

Học phát âm Tiếng Trung

Học phát âm Tiếng Trung Thầy Nguyễn Minh Vũ

Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản

Học Tiếng Trung giao tiếp thông dụng cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ

各位同学,你们也加入我们今天汉语课的话题吧,今天的话题是其实我们都难免有些偏见。

阮明武老师:我跟中国人接触的时候发现一个很有趣的问题,就是有的时候他们说话有点儿含含糊糊,你真不知道他们真实的看法是什么。那么为什么他们不能坦率一点儿呢?

刘亦菲:这是我们中国人的特点,就是大多数中国人都不愿意说出真实话,不想惹别人麻烦。

阮明武老师:哦,是吗?这一点我还真不知道呢。

刘亦菲:是啊,你也知道,有时候如果说真实话就很容易得罪人的,中国人讲究”以和为贵”嘛。

阮明武老师:哦,我明白了,谢谢刘亦菲美女啊。

刘亦菲:不敢当,只要你天天跟我在一起就行了。

阮明武老师:好啊,没问题。

Dịch Bài giảng Học Tiếng Trung mỗi ngày Thầy Nguyễn Minh Vũ

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Lúc anh tiếp xúc với người Trung Quốc thì phát hiện thấy một vấn đề rất thú vị chính là đôi khi họ nói ra những lời rất mơ hồ mập mờ, em sẽ thật sự không thể biết được quan điểm của họ là gì. Vậy thì tại sao họ không thể thẳng thắn một chút nhỉ?

Lưu Diệc Phi: Đây là đặc điểm của người Trung Quốc bọn em đấy ạ, tức là phần lớn người Trung Quốc đều không muốn nói ra lời nói thật lòng, không muốn làm phiền hà người khác.

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Oh, thế à? Điểm này thì anh vẫn còn chưa biết đấy.

Lưu Diệc Phi: Vâng, anh cũng biết đấy, đôi lúc nếu nói ra điều thật lòng thì rất dễ đắc tội với người khác, người Trung Quốc rất coi trọng “Dĩ Hòa Vi Quý” mà.

Lưu Diệc Phi: Không dám đâu, chỉ cần ngày nào anh cũng ở bên cạnh em là được rồi.

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Oke em, không vấn đề.

Trung tâm học Tiếng Trung TP HCM – Địa chỉ học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội – Thầy Nguyễn Minh Vũ 090 468 4983 TiengTrungNet.com

Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER – Học Tiếng Trung TP HCM uy tín và chất lượng

Học Tiếng Trung TP HCM cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ

Phiên âm Bài giảng Học Tiếng Trung mỗi ngày

Gèwèi tóngxué, nǐmen yě jiārù wǒmen jīntiān hànyǔ kè de huàtí ba, jīntiān de huàtí shì qíshí wǒmen dōu nánmiǎn yǒuxiē piānjiàn.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Wǒ gēn zhōngguó rén jiēchù de shíhou fāxiàn yí ge hěn yǒuqù de wèntí, jiùshì yǒu de shíhou tāmen shuōhuà yǒu diǎnr hán hán húhú, nǐ zhēn bù zhīdào tāmen zhēnshí de kànfǎ shì shénme. Nàme wèishéme tāmen bù néng tǎnshuài yì diǎnr ne?

Liú Yì Fēi: Zhè shì wǒmen zhōngguó rén de tèdiǎn, jiùshì dà duōshù zhōngguó rén dōu bú yuànyì shuō chū zhēnshí huà, bù xiǎng rě biérén máfan.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Ò, shì ma? Zhè yì diǎn wǒ hái zhēn bù zhīdào ne.

Liú Yì Fēi: Shì a, nǐ yě zhīdào, yǒu shíhou rúguǒ shuō zhēnshí huà jiù hěn róngyì dézuì rén de, zhōngguó rén jiǎngjiù “yǐ hé wéi guì” ma.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Ò, wǒ míngbai le, xièxie Liú Yì Fēi měinǚ a.

Liú Yì Fēi: Bù gǎn dāng, zhǐyào nǐ tiāntiān gēn wǒ zài yì qǐ jiù xíng le.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Hǎo a, méi wèntí.

Học Tiếng Trung Mỗi Ngày Bài 158

Phát âm thật chuẩn Tiếng Trung Phổ thông đòi hỏi chúng ta phải kiên trì luyện tập ngữ âm và ngữ điệu Tiếng Trung giao tiếp hàng ngày, các em xem lại nhiều lần Video bài giảng Hướng dẫn học phát âm Tiếng Trung Phổ thông chuẩn tuyệt đối 100% của Thầy Nguyễn Minh Vũ theo link bên dưới.

Học phát âm Tiếng Trung

Học phát âm Tiếng Trung Thầy Nguyễn Minh Vũ

Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản

Học Tiếng Trung giao tiếp thông dụng cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ

我们生活在人群里,朋友、同事、舍友、邻居,所以免不了会闹矛盾。如果出了问题怎么办?交流很重要。今天的在线汉语课我们就谈一下儿这个话题吧。

阮明武老师:怎么了?你脸色这么难看?

刘亦菲:你别提了!一连几天我没睡好觉了呢。

阮明武老师:什么事啊?竟然让你失眠了?

刘亦菲:这不是我自己的问题,是她的问题,我觉得她人挺好的,原因就是我们的生活习惯不一样。

阮明武老师:哪里不一样呢?

刘亦菲:我习惯早睡早起,可是她是一个夜猫子,每天两三点才睡觉,我睡觉的时候她特别不注意,不是开抽屉啦,就是翻书包啊,吵得我睡不着觉。

阮明武老师:恩,我觉得你不妨当面跟她说一下儿这个事,让她注意一点儿就好了。

Dịch Bài giảng Học Tiếng Trung mỗi ngày Thầy Nguyễn Minh Vũ

Chúng ta sinh sống trong một cộng đồng giữa con người với nhau, bạn bè, đồng nghiệp, bạn cùng phòng ký túc xá, hàng xóm láng giềng, cho nên là không tránh khỏi mâu thuẫn. Nếu như xảy ra chuyện thì làm thế nào? Giao lưu rất là quan trọng.

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Sao thế? Sắc mặt em sao khó chịu thế?

Lưu Diệc Phi: Anh đừng nhắc đến nữa! Liên tục mấy ngày nay em không ngủ ngon được.

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Có việc gì thế? Tự nhiên làm em mất ngủ vậy?

Lưu Diệc Phi: Đây không phải là vấn đề của em, là vấn đề của cô ta, em thấy con người cô ta rất là tốt, nguyên nhân chính là thói quen sinh hoạt của bọn em không giống nhau.

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Chỗ nào không giống nhau?

Lưu Diệc Phi: Em quen ngủ sớm dậy sớm, nhưng mà cô ta thì như một con cú đêm, hàng ngày hai ba giờ mới đi ngủ, lúc em ngủ thì cô ta chẳng chú ý gì cả, không phải là kéo ngăn kéo thì là mở cặp sách, ồn ào làm em không ngủ được ý.

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Umh, anh thấy em có thể thử nói chuyện trực tiếp với cô ta về việc này xem sao để cô ta chú ý hơn chút là ổn thôi.

Trung tâm học Tiếng Trung TP HCM số 1 của Việt Nam – Địa chỉ học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội – Thầy Nguyễn Minh Vũ 090 468 4983 TiengTrungNet.com

Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER – Học Tiếng Trung TP HCM uy tín và chất lượng

Học Tiếng Trung TP HCM cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ

Phiên âm Bài giảng Học Tiếng Trung mỗi ngày

Wǒmen shēnghuó zài rénqún lǐ, péngyou, tóngshì, shě yǒu, línjū, suǒyǐ miǎn bù liǎo huì nào máodùn. Rúguǒ chū le wèntí zěnme bàn? Jiāoliú hěn zhòngyào. Jīntiān de zàixiàn hànyǔ kè wǒmen jiù tán yí xiàr zhège huàtí ba.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Zěnme le? Nǐ liǎnsè zhème nánkàn?

Liú Yì Fēi: Nǐ biétí le! Yì lián jǐ tiān wǒ méi shuì hǎo jiào le ne.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Shénme shì a? Jìngrán ràng nǐ shīmián le?

Liú Yì Fēi: Zhè bú shì wǒ zìjǐ de wèntí, shì tā de wèntí, wǒ juéde tā rén tǐng hǎo de, yuányīn jiùshì wǒmen de shēnghuó xíguàn bù yí yàng.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Nǎlǐ bù yí yàng ne?

Liú Yì Fēi: Wǒ xíguàn zǎo shuì zǎoqǐ, kěshì tā shì yí ge yèmāozi, měitiān liǎng sān diǎn cái shuìjiào, wǒ shuìjiào de shíhou tā tèbié bú zhùyì, bú shì kāi chōutì la, jiùshì fān shūbāo a, chǎo de wǒ shuì bù zháo jiào.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Ēn, wǒ juéde nǐ bùfáng dāngmiàn gēn tā shuō yí xiàr zhège shì, ràng tā zhùyì yì diǎnr jiù hǎo le.

10 Phút Tự Học Tiếng Trung Mỗi Ngày

10 Phút Tự Học Tiếng Trung Mỗi Ngày

Chỉ cần bỏ ra 10 phút không lướt facebook, hay 10 phút tạm dừng mắt khỏi chiếc tivi… mỗi ngày là bạn có thể luyện tập để thành thạo tiếng Trung cơ bản, tự tin đi du lịch với chi phí cực thấp.

10 phút tự học tiếng Trung mỗi ngày – Giỏi tiếng Trung mở ra những cơ hội mới, chân trời mới!

Nếu bạn đang:

Là người đi làm, công việc quá bận rộn khiến thời gian tự học tiếng Trung bị thu hẹp Bạn đang là học sinh, sinh viên và muốn thành thạo thêm một thứ ngôn ngữ mới là tiếng Trung Bạn muốn học tiếng Trung nhưng rất bận rộn Bạn muốn đi du lịch để khám phá văn hóa, con người Trung Hoa với chi phí cực thấp

Vậy hãy bắt đầu khơi dậy niềm yêu thích tiếng Trung bằng cuốn sách “10 phút tự học tiếng Trung mỗi ngày”. Cuốn sách được biên soạn nhằm giúp bạn làm quen với ngôn ngữ tượng hình và phục vụ cho nhu cầu của bạn khi đi du lịch hoặc giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có tin nếu mỗi ngày bạn dành ra 10 phút, tương ứng với 0.7% quỹ thời gian một ngày, một tháng bạn có 5 giờ để học, 3 tháng học 15 giờ là bạn đã có thể sử dụng thành thạo tiếng Trung cơ bản.

Những điều đặc biệt trong cuốn sách 10 phút tự học tiếng Trung mỗi ngày giúp bạn tự tin giao tiếp tiếng Trung

Sách trình bày khoa học, phù hợp với các bạn tự học

Nhờ cách trình bày khoa học này mà chắc chắn với những ai đang tự học đều có thể nắm bắt bài học nhanh chóng.

Phương pháp học nhanh, nhớ lâu hiệu quả

Cuốn sách mang đến phương pháp học nhanh, nhớ lâu – điều không hề dễ dàng đối với những người học ngoại ngữ. Phương pháp mà cuốn sách mang đến cho các bạn chính là học tiếng Trung từ những điều diễn ra xung quanh cuộc sống của bạn. Bạn sẽ có cảm giác gần gũi, từ đó tiếp thu kiến thức nhanh, dễ nhớ, có thể áp dụng ngay vào thực tiễn. Học bài nào bạn được nghe luôn bài đấy giúp việc ghi nhớ kiến thức trở nên đơn giản và khắc sâu.

Cuốn sách học giao tiếp tiếng Trung toàn diện cho người bận rộn

Từng bài học trong sách đều có các đoạn hội thoại mẫu, những đoạn hội thoại xoay quanh cuộc sống hàng ngày giúp người đọc vừa học vừa ứng dụng trong thực tế. Các mẫu câu, các đoạn hội thoại đều có phần phiên âm bồi hỗ trợ các bạn học bài tối đa.

Học hỏi thêm nhiều kiến thức văn hóa Trung Quốc

Bên cạnh việc học hỏi các kiến thức về tiếng Trung, sở hữu cuốn sách này các bạn sẽ còn có thêm cơ hội học hỏi thêm nhiều điều về văn hóa Trung Quốc. Hiểu về văn hóa Trung Hoa lâu đời cũng là một trong những bí quyết giúp bạn có thể hiểu và tự tin nói chuyện với người Hoa hơn.

Học cùng ứng dụng trên điện thoại của MCBooks

Các bài nghe đều được thực hiện bởi người có phát âm tiếng Trung chuẩn, qua đó các bạn nâng cao được kỹ năng nghe một cách nhanh nhất. Để tiện lợi hơn trong quá trình học tập, giúp bạn tận dụng mọi khoảng thời gian trống để ôn lại các bài nghe, với “10 phút tự học tiếng Trung mỗi ngày”, chỉ cần tải app của MCBooks quét mã QR code ở sau cuốn sách. Bạn có thể sở hữu cuốn sách ngay trong điện thoại của mình. Hệ thống hỗ trợ trên cả hai hệ điều hành Android và IOS. Hãy thưởng thức công nghệ trong một cuốn sách tuyệt vời. Chắc chắn cuốn sách này sẽ là bạn đồng hành không thể thiếu trên cung đường học tiếng Trung của bạn.

Với cách trình bày khoa học, phương pháp gần gũi, chỉ cần bỏ ra 10 phút mỗi ngày là bạn đã có thể nắm trọn được giao tiếp tiếng Trung cơ bản. Dù bận rộn đến mấy chỉ cần kiên trì chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra.