Top 4 # Xem Nhiều Nhất Vui Học Tiếng Nhật Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Học Tiếng Nhật: Nhớ Nhanh Cách Nói “Vui, Buồn”

Học tiếng Nhật: Nhớ nhanh cách nói “vui, buồn”

1. たのしい (tanoshii) : Vui

2. つまらない (tsumaranai) : Buồn tẻ, chán

3. いそがしい (isogashii) : Bận rộn

4. にぎやか (nigiyaka) : Sôi động

5. ひま (hima) : Rảnh rỗi

Bạn đã học tiếng Nhật từ lâu nhưng chỉ nhớ được rất ít từ vựng? Bạn cảm thấy bất lực khi ngữ pháp thì thông thạo, mà vẫn chẳng thể nói một câu tiếng Nhật nào ra hồn vì…không nhớ từ mới? 5 lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn thuộc từ mới nhanh và hiệu quả hơn.

Còn nếu bạn là người thích giao tiếp và “chán ngấy” việc tự học một mình, có lẽ bạn nên tham gia các lớp học trực tiếp. Thông qua các hoạt động dạy, học, chơi trò chơi, làm bài tập trên lớp, bạn sẽ cảm thấy việc học từ vựng trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhiều!

2. Đừng cố gắng học thuộc 100% ngay từ lần đầu tiên

Đừng cố gắng làm mọi thứ đạt 100% cùng một lúc. Nhiều bạn rất cầu toàn và mong muốn học mọi thứ ngay từ lần đầu tiên. Tuy nhiên, tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó. Để học thuộc toàn bộ từ vựng hay hiểu 100% ngữ pháp ngay từ lần đầu là rất khó. Thay vì học thuộc 100% từ vựng trong ngày đầu tiên, bạn hãy học 80%, và học tiếp 20% vào ngày hôm sau”.

3. Thay vì học 10 từ vựng tiếng Nhật mỗi ngày, hãy học 100 từ trong 10 ngày!

Có bạn sẽ nói rằng: “Mỗi ngày học 10 từ thì 10 ngày cũng học được 100 từ mà” Thế nhưng vấn đề không phải là số lượng từ, mà là việc ôn tập trong quá trình học. Khi học 100 từ trong 10 ngày, ngày đầu tiên có thể bạn chỉ nhớ được 7 từ, đến ngày thứ 2 bạn nhớ được 15 từ…

Cứ như vậy, việc ôn tập, nhắc đi nhắc lại liên tục từ mới trong 10 ngày sẽ giúp bạn nhớ từ hiệu quả hơn so với mỗi ngày học thuộc 10 từ mà không ôn tập. Có thể mỗi ngày bạn đều thuộc 10 từ, nhưng đến ngày cuối cùng lại phát hiện mình đã quên sạch những từ trước đó!

Hay vừa học vừa dịch cũng là một phương pháp thực sự hiệu quả. Có thể bạn gặp từ mới trong các bài đọc hiểu, bài tập ngữ pháp… Khi đó, bạn hãy nhanh chóng tra cứu trong từ điển để biết được cách đọc và ngữ nghĩa của nó. Rồi dịch lại câu có chứa từ đó. Bạn sẽ hiểu được nội dung của câu cũng như cách dùng của từ. Cách học như vậy sẽ giúp chúng ta nhớ hơn so với việc chỉ học từ riêng lẻ đấy.

5. Thời đại 4.0, đừng áp dụng phương pháp học 0.4

Xã hội thay đổi từng ngày, nên đừng mãi học từ vựng tiếng Nhật bằng cách cặm cụi viết lại nữa. Đây có lẽ là phương pháp tốn thời gian và kém hiệu quả nhất.

Đừng chỉ dùng mắt để học từ vựng tiếng Nhật, hãy dùng cả tai, mắt, não trái và não phải nữa! Bạn có thể tải các file audio do người bản xứ đọc từ mới, nhắc lại và tự viết ra, tưởng tượng được thì càng tốt. Khi bạn huy động càng nhiều giác quan tham gia vào quá trình học từ, bạn sẽ nhớ từ càng lâu.

Bây giờ là thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phần mềm học tiếng Nhật để hỗ trợ tối đa cho việc học của mình.

Vũ Phong

Vui Học Tiếng Nhật Mỗi Ngày Với Những Cách Học Thú Vị

Vui học tiếng Nhật mỗi ngày với những cách học thú vị

Thứ tư – 03/01/2018 23:25

Vui học tiếng Nhật với những cách học thú vị tại SOFL

Vui học tiếng Nhật -Hãy nói chuyện một mình và say sưa hát một bản nhạc bạn ưa thích.

Khi bạn đang ở nhà một mình, bạn có thể hát thật to bài hát yêu thích của mình lên một cách thoải mái, tự tin và đắm mình trong giai điệu tuyệt vời của bài hát. Điều này thì mình nghĩ là rất dễ thực hiện bởi âm nhạc có sức hút kì lạ của nó tạo cho con người nhiều xúc cảm, đam mê và lôi cuốn.

Mình nghĩ đây là phương pháp học tiếng Nhật vô cùng hiệu quả. Bởi việc nghe thần tượng, nhìn hình ảnh của họ cả ngày chắc sẽ không gây cảm giác nhàm chán cho bạn được. Điều này sẽ làm cho các bạn hứng thú khi nghe tiếng Nhật một cách thoải mái mà không giống như là bạn đang học. Cách học tiếng Nhật này thật hiệu quả và vui phải không các bạn?

Hãy like một Fanpage bằng tiếng Nhật mà bạn yêu thích.

Ngồi gần những người nói tiếng Nhật tại các địa điểm công cộng.

Bạn có thể nghe những người nước ngoài nói tiếng Nhật là khách du lịch hay những người làm việc tại Việt Nam tại các địa điểm như xe bus, công viên, nhà hàng cho người nước ngoài…Điều này có vẻ mình đang tò mò hóng chuyện của người ta. Ồ nhưng không sao đâu? Mình chỉ nghe và quan sát họ một cách tế nhị thôi mà nhưng hiệu quả của phương pháp học tốt tiếng Nhật này thì vô cùng cao.

Xem các video trên Youtube.

Hầu hết các video đó là khá vui nhộn. Đặc biệt, tiếng Nhật mà các nhân vật trong Clip nói là tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày. Vì thế, các bạn sẽ học tiếng Nhật một cách tự nhiên và điều này giúp ích cho bạn trong quá trình giao tiếp tiếng Nhật.

Bạn thấy như thế nào khi được xem các Clip vui nhộn và hài hước, cùng cười và cùng nghe tiếng Nhật.

Tin Vui! Lớp Học Tiếng Nhật Dành Cho Thiếu Nhi Ở Gò Vấp

Ngày càng càng ngày càng nhiều phụ huynh đăng ký cho con em mình vào các lớp học tiếng Nhật dành cho thiếu nhi ở Gò Vấp; và con số này đang tăng lên nhanh chóng. việc này cho thấy các bậc phụ huynh đang chủ động hơn trong việc giáo dục ngoại ngữ cho con mình. Cũng như nhận thức được những lợi ích tuyệt vời khi cho thiếu nhi tiếp xúc ngôn ngữ ngay khi còn nhỏ. Đặc biệt là tiếng Nhật.

– – – – – – Ở độ tuổi nào thích hợp cho trẻ em bắt đầu học ngoại ngữ Học ngoại ngữ làm tăng trí thông minh ở trẻ Tiếp xúc ngoại ngữ giúp tăng khả năng chống bệnh lãng trí về già Dấu ấn khó phai trong tiềm thức trẻ nhỏ Hiểu biết thêm về văn hóa, con người Nhật Bản Lớp học tiếng nhật dành cho thiếu nhi ở Gò Vấp

Ở độ tuổi nào thích hợp cho trẻ em bắt đầu học ngoại ngữ

Tất cả các chuyên gia đều cho rằng nên cho thiếu nhi bắt đầu học ngoại ngữ từ nhỏ, càng sớm càng tốt. Caryn Antonini người tạo ra Early Lingo giải thích ” Các trẻ nhỏ sinh ra với khả năng có thể học bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới.”

Ông nói thêm ” Trẻ càng lớn thì cánh cửa khả năng tiếp thu ngôn ngữ này sẽ càng khép lại. Nhưng miễn là trẻ em học ngôn ngữ trước tuổi dậy thì, thì trẻ vẫn sẽ dễ dàng nói chuyện được như người bản ngữ.”

Điều này hoàn toàn đúng, bạn có thể dễ dàng thấy được ở trẻ nhỏ. Khi vừa mới chào đời, bất kỳ đứa trẻ nào cũng không có sẵn mã di truyền về một ngôn ngữ nào. Nhưng chỉ vỏn vẹn 2 đến 3 năm, các bé đã hoàn toàn nắm được ngôn ngữ xung quanh mình.

Nhưng khi càng lớn hơn, điển hình như chúng ta sẽ gặp nhiều vấn đề khó khăn về giao tiếp. Cũng như phải tập phát âm rất nhiều lần mà chưa chắc có thể nói được như người bản xứ.

Học ngoại ngữ làm tăng trí thông minh ở trẻ

Vì vậy, cho bé tham gia các lớp học tiếng nhật dành cho thiếu nhi ở Gò Vấp. Chính là cho các em cơ hội tập thể dục, rèn luyện não bộ. Giúp tăng cường khả năng xử lý thông tin cũng như tập trung chú ý ở trẻ nhỏ.

Tiếp xúc ngoại ngữ giúp tăng khả năng chống bệnh lãng trí về già

Có thể nói, đây là một trong những lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ nhỏ tham gia các “lớp học tiếng nhật dành cho thiếu nhi ở Gò Vấp”.

Bệnh Alzheimer là một trong những bệnh rất thường gặp ở tuổi già. Nó khiến chúng ta suy giảm trí não, mất đi trí nhớ, quên rất nhiều những kỹ niệm đẹp. Khả năng tư duy cũng suy giảm nghiêm trọng gây ra rất nhiều trở ngại cho sinh hoạt hằng ngày.

Tại sao học ngoại ngữ khi còn nhỏ, sẽ giúp các bé có khả năng chống lại; cũng như trì hoãn được căn bệnh này? Bởi vì học ngoại ngữ khi còn nhỏ giúp não bộ của các tập luyện não hằng ngày, giúp cải thiện chức năng điều hành của não. Khi đến độ tuổi này, các em sẽ khó mắc phải căn bệnh này hơn.

Dấu ấn khó phai trong tiềm thức trẻ nhỏ

Não bộ của con người luôn khắc ghi lại những dấu ấn khó phai về những kiến thức đầu tiên mà bạn tiếp xúc được. Khi tham gia vào các lớp học tiếng nhật dành cho thiếu nhi ở Gò Vấp. Có lẽ nhiều em vẫn còn hiếu động thích chơi đùa, nên không quá chú tâm vào việc học.

Tuy nhiên những kiến thức về tiếng Nhật khi học lúc này vẫn sẽ in dấu ấn trong tiềm thức các em. Đây sẽ là một tiền đề hoàn hảo cho các học viên nhí của chúng ta chinh phục tiếng Nhật sau này.

Hiểu biết thêm về văn hóa, con người Nhật Bản

Ngôn ngữ luôn phản ánh chính xác phong tục tập quán, giá trị tinh thần của một dân tộc. Nó phản ảnh qua văn hóa lịch sự khi chào hỏi, xin lỗi, chỉ đường,.. Phản ánh qua những câu thành ngữ, những từ ngữ lịch sự thể hiện sự kính trọng với người lớn,…

Vì vậy, tham gia lớp học các bé không chỉ học ngôn ngữ; mà còn có thêm nhiều kiến thức về văn hóa và con người Nhật Bản.

Lớp học tiếng nhật dành cho thiếu nhi ở Gò Vấp

Với hơn 8 năm kinh nghiệm giảng dạy; luôn luôn lắng nghe, hiểu được nhu cầu học của các em. Trung tâm Nhật ngữ You Can thường xuyên mở các lớp tiếng Nhật mới cho thiếu nhi. Với tâm thế Uy tín- Chất lượng là hàng đầu; Trung tâm You Can luôn cố gắng đáp ứng mọi nhu cầu của các bé. Mang đến cho các em một chất lượng tốt nhất.

Điểm mạnh của trung tâm nằm ở đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, tràn đầy kinh nghiệm giảng dạy. Từng nhiều năm sinh sống và làm việc tại môi trường sử dụng tiếng Nhật. Đều có tìm hiểu qua tâm lý thiếu nhi.

Đồng thời, chương trình đào tạo tiên tiến kết hợp với nhiều phương pháp dạy khoa học; cũng góp phần làm nên sự nổi tiếng của trung tâm.

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp các bạn có nhiều thêm nhiều thông tin hữu ích về học tiếng Nhật cho thiếu nhi. Nếu bạn có thắc mắc thêm về khóa học hay về Trung tâm Nhật ngữ You Can, có thể liên hệ qua bên dưới.

Cách Học Tiếng Hàn Vui Nhộn

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn khác nhau, nhưng không phải ai cũng tìm ra cách học đúng đắn cho riêng mình. Làm cách nào để bạn đắm chìm trong tiếng Hàn? Đây là một câu hỏi đang được đặt dấu chấm cho rất nhiều người. Hôm nay xin giới thiệu đến bạn cách học tiếng Hàn vui nhộn.

1. Hãy bắt đầu like một Fanpage bằng tiếng Hàn mà bạn yêu thích

– Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, các mạng xã hội đang ngày càng phổ biến ở nước ta. Facebook là mạng xã hội được đông đảo số lượng các bạn trẻ tham gia. Vì vậy, hãy tận dụng khoảng thời gian hợp lý để vừa giải trí và vừa học.

– Khi bạn like một trang Fanpage tiếng Hàn, thì các bài học cũng như tin tức tiếng Hàn của Fanpage đó sẽ hiện lên trên dòng thời gian của bạn. Vì vậy, hàng ngày bạn sẽ cập nhật các kiến thức về tiếng Hàn, đây là cách tự nhiên nhất và dễ học nhất.

2. Hãy học tiếng Hàn bằng niềm say mê của mình

– Khi học tiếng Hàn, hãy bắt đầu bằng tất cả niềm đam mê và sự nhiệt huyết của mình.

– Bạn nên học tiếng Hàn khi đầu óc thật thư giản và học mọi lúc mọi nơi. Khi bạn đang tắm cũng có thể học chúng. Nghe có vẻ điên rồ nhưng trong thời gian tắm, chúng ta sẽ cảm thấy rất thư thái và thoải mái.

– Hoặc khi đang đi bộ, đợi xe bus, tập thể dục… bạn có thể mở một bản nhạc mà mình yêu thích và hát thật to theo giai điệu của bài hát.

– Sau đó, hãy viết lại câu, từ mà bạn chưa biết, rồi tra từ điển.

– Với cách học này, sẽ khá thú vị và vốn từ của bạn cũng được tăng lên đáng kể.

4. Hãy xem các video trên youtube

– Trên mạng xã hội youtube có rất nhiều các video, clip vui nhộn, vì vậy, hãy áp dụng cách này để vừa vui chơi, vừa học.

– Khi xem các video vui nhộn hài hước sẽ rất thú vị và mang lại tiếng cười sảng khoái cho bạn.

5. Tự tạo ra môi trường giao tiếp tiếng Hàn vui nhộn

– Hãy nói chuyện với người Hàn thông qua các nhà hàng Hàn Quốc, hay tại các khu vực mà người Hàn Quốc sinh sống.

– Hãy chú ý lắng nghe những cuộc hội thoại của họ, xem bạn có biết gì về vấn đề này không? Và những câu thú vị mà bạn nghe thấy họ nói gì. Cách học tiếng Hàn này chắc chắn sẽ khiến bạn vui vẻ và hứng thú.

Cách học tiếng Hàn vui nhộn