Top 6 # Xem Nhiều Nhất Vừa Học Vừa Làm Tiếng Nhật Là Gì Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm Là Gì?

DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM LÀ GÌ? Theo chương trình du học tại Nhật Bản, du học sinh sẽ được vừa học vừa làm thêm mới thời gian làm thêm theo quy định là 28h/tuần. Tính chất công việc phụ thuộc rất nhiều vào năng lực tiếng Nhật của Du học sinh. Nếu tiếng Nhật chưa tốt, du học sinh có thể làm các công việc như: phụ vụ quán ăn, cà phê, phát báo, làm trong các công trường, xí nghiệp với mức lương từ 700 – 1000 Yên/h. Nếu du học sinh có năng lực tiếng Nhật tương đưogn N2, thì xin việc làm dễ dàng hơn, và có thể kiếm trên 1.500 Yên/giờ. Nếu là N1 – trình độ giao tiếp như người bản xứ, thì du học sinh có thể làm phiên dịch tại các công ty, hội nghị… với mức 3.000 Yên/giờ.

LỢI ÍCH CỦA DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM – Lợi ích dễ nhận thấy nhất là về tiền bạc. Bạn sẽ có một khoản tiền chi trả một phần cho sinh hoạt hang ngày. – Bạn sẽ đc rèn luyện trong môi trường làm việc nghiêm túc, kỷ luật tốt, học hỏi được nhiều điều từ cách làm việc của người Nhật. – Việc tiếp xúc nhiều với người Nhật sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Nhật hiệu quả hơn.  

Bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả

Nhiều người bảo học tiếng Nhật khó nhưng thực ra tiếng Nhật rất hay và thú vị. Thật ra chả có tiếng nào dễ hơn tiếng nào. Nếu bạn đã quyết định học tiếng Nhật thì việc học tập thường xuyên, đều đặn sẽ có ảnh hưởng nhiều nhất đến kết quả học tập.

Người nước ngoài học tiếng Việt thấy khó nhất bởi vụ dấu bởi họ khó phân biệt biệt được: ba, bá, bạ, bà, bả… Người Việt học tiếng Anh nhanh hơn người Trung Quốc vì chúng ta quen với ngôn ngữ Latinh nhưng học tiếng Nhật chậm hơn người Trung Quốc vì họ đã biết chữ Hán.

Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia, để nắm chắc một điều mình chưa bao giờ biết thì đầu tiên chúng ta phải xác định động cơ của mình. Vì vậy trước hết bạn cần phải xác định rõ động cơ vì sao bạn học tiếng Nhật: Bạn yêu thích văn hóa Nhật Bản, bạn dự định sang Nhật du học, bạn muốn làm việc cho công ty Nhật, bạn muốn nắm giữ chức vụ cao trong công ty Nhật, bạn muốn lấy các chứng chỉ tiếng Nhật, bạn có người yêu là người Nhật…

1. Hãy học tiếng Nhật một cách thường xuyên, đều đặn

Bạn sẽ thuộc và nhớ bài nhiều hơn, lâu hơn khi dành mỗi ngày 10 phút để học hơn là 1 tuần chỉ học 1 lần trong 70 phút. Tần suất học tập được đánh giá là tiêu chí quan trọng để có thể học tiếng Nhật một cách nhanh chóng.

Hảy sắp xếp thời gian học trong ngày hợp lý. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng việc học khi vừa thức dậy và trước khi đi ngủ vào buổi tối sẽ giúp nhớ lâu hơn.

2. Hãy cân bằng giữa học và nghỉ giải lao

3. Học tiếng Nhật qua những tấm thẻ chữ

Những tấm thẻ nhớ! Chìa khóa để ghi nhớ nhanh chóng. Rất cơ động, và giá rẻ, bạn có thể mua hoặc tự tạo cho mình. Hãy viết từ vựng, kanji lên một tấm thẻ và tốt nhất là một từ trên một thẻ, và bạn có thể thay đổi thứ tự các từ. Trí não có khả năng ghi nhớ theo trình tự nên nếu bạn viết 5 từ trên cùng 1thẻ thì bạn có thể sẽ nhớ ngay ra từ” màu xanh” đơn giản là vì nó viết ngay dưới “ màu đỏ”. Và khi không nhìn tấm thẻ, bạn không thể nhớ ra từ “màu xanh” nếu bạn không được xem từ “màu đỏ” trước. Cái mà não bạn đã ghi nhớ chỉ là thứ tự các từ chứ không phải là các từ đó. Nếu bạn viết một từ hay cụm từ trên một thẻ, bạn có thể ngẫu nhiên xáo trộn vị trí các từ, và não sẽ ghi nhận chính xác điều mà bạn muốn nhớ.

4. Dịch từ tiếng Việt sang tiếng Nhật

Bạn chắc chắn suy nghĩ bằng tiếng Việt. Sẽ thận trọng hơn khi bạn cố nói điều gì đó ( ở giai đoạn đầu tiên của việc học tiếng Nhật ), bộ não của bạn sẽ thực hiện việc dịch những gì bạn đang nghĩ bằng tiếng Việt sang tiếng Anh. Việc này sẽ có lợi nhiều hơn khi bạn đọc các từ tiếng Việt rồi dịch sang tiếng Anh và thực tế thì cũng không còn cách nào khác, vì bạn chỉ vừa bắt đầu học tiếng Nhật. Bạn đang suy nghĩ bằng tiếng Việt và đó cũng là những tình huống bạn sẽ găp khi chuyển nói tiếng Nhật.

5. Học qua đọc sách, tạp chí, truyện tranh bằng tiếng Nhật

Đừng ngại đọc sách vì vốn từ vựng ít ỏi, hay ngại vì bạn nhớ được rất ít chữ Kanji. Việc đọc sách sẽ giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng của mình và cũng là cách để bạn học chữ Kanji. Đừng đọc thầm! Khi bắt đầu học tiếng Nhật, sẽ có lợi hơn cho bạn từ việc phát âm những mẫu câu, từ vựng bạn muốn học hơn là chỉ đọc thầm trong đầu. Đọc những từ vựng vang to ra ngoài, đọc rành mạch những đoạn văn nhỏ trong một bài văn, thực hiện những hoạt động phát âm bằng miệng, không phải đọc thầm. Viết ra những câu trả lời cho những hoạt động đó hơn là lướt qua các từ đó trong đầu bạn. Đọc lớn toàn bộ các câu trong một hoạt động hơn là chỉ đọc phần điền vào câu trả lời. Chuyển những từ vựng từ tâm trí bạn sang miệng bạn là một kỹ năng đòi hỏi một sự nỗ lực to lớn trong việc thực hành.

6. Học qua băng đĩa, nghe nhạc và xem phim

Hầu hết các cuốn sách đều biên soạn kèm theo băng đĩa hướng dẫn cách phát âm từ vựng, cách đọc bài khóa. Trước khi bạn đọc bài thì hãy nghe qua bài học để xem bạn hiểu được bao nhiêu phần trăm, viết ra những gì bạn nghe được rồi đối chiếu, như vậy bạn sẽ nhớ bài lâu hơn. Việc xem phim sẽ giúp bạn hiểu được cách sử dụng từ ngữ trong từng hoàn cảnh cụ thể, vì ngôn ngữ trong đời sống đôi khi rất khác những gì bạn học trong sách vở, hơn nữa nó còn giúp bạn quen với tốc độ phát âm của người Nhật. Hãy lắng nghe thật kỹ những bài giảng của các thầy cô và hỏi ngay khi có điểm nào bạn không hiểu. Ngoài ra bạn có thể tham gia rất nhiều câu lạc bộ, diễn đàn học tiếng Nhật để có thể trao đổi và học hỏi thêm từ những người học tiếng Nhật khác…  

Mua Mochimochi Tại Nhật, Làm Thế Nào Để Vừa Rẻ Vừa Tiện Lại Vừa Nhanh?

Bạn đang muốn có một khóa học từ vựng tiếng Nhật vừa dễ dàng lại vô cùng hiệu quả cùng với MochiMochi nhưng vẫn còn phân vân về cách thức mua hàng từ tít tận Nhật Bản xa xôi?! Câu trả lời cho bạn chính là đây! Akira giới thiệu cho bạn 3 cách mua MochiMochi: rẻ-tiện-nhanh cho những bạn ở xứ sở hoa anh đào đây!!!

1. Cách rẻ vô địch: đặt mua ở Nhật, (người nhà) mình nhận ở Việt Nam

Để tiết kiệm được tối đa số tiền phải bỏ ra cho một khóa học từ vựng cùng với MochiMochi thì việc đặt mua khóa học rồi nhờ người thân mình nhận giúp này chính là sự lựa chọn cực kì phù hợp với các bạn nha!

Được hưởng một mức giá vô cùng ưu đãi đối với cả hai khóa học là:

Khóa học 6 tháng với giá cũng chỉ còn 3 99.000 đồng mà thôi!!!

Đồng thời, các bạn còn được miễn phí vận chuyển đến tận tay người nhà của các bạn luôn!!!

Để nhận được những ưu đãi này, bạn thực hiện đặt mua MochiMochi với các bước vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Nhắn tin cho MochiMochi thông qua fanpage

Bước 3: Sau khi đã được người thân gửi mã kích hoạt kèm theo hướng dẫn sử dụng MochiMochi thì bạn hãy làm theo hướng dẫn đã có để có thể học nha!

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký thông tin mua MochiMochi

Với phương thức này, các bạn có thể nhận mã khóa học từ MochiMochi mà cần thông qua bất cứ một trung gian nào!!! Và đừng lo, với phương thức thanh toán này, bạn vẫn có thể nhận được mức học phí cực kì từ MochiMochi: ưu đãi

Khóa học 1 năm với mức giá 499.000 đồng.

Khóa học 6 tháng với mức giá 399.000 đồng.

Tất cả những gì bạn cần làm chính là thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhắn tin cho MochiMochi thông qua fanpage

Bước 2: Chuyển khoản số tiền của khóa học bạn đã lựa chọn sau khi đã được nhận ưu đãi 30% vào tài khoản của MochiMochi. Các thông tin cụ thể như sau:

Chuyển khoản qua tài khoản ゆうちょ của MochiMochi tại Nhật:

Tên chủ thẻ: ヒラハラ シンゴ

Số thẻ: 10080 – 90744981

Chi nhánh: 〇〇八

Khoá học 1 năm: ‎¥2.500

Khoá học 6 tháng: ‎¥2.000

3. Cách cực nhanh: Mua MochiMochi trực tiếp trong Apple Store

Chúng mình còn một cách khác để mua MochiMochi dành cho các bạn vô cùng nóng lòng sử dụng khóa học MochiMochi một cách cực kì nhanh, đó chính là mua MochiMochi trực tiếp qua ứng dụng Appstore VN.

Đối với cách thức mua hàng cực nhanh này, khóa học MochiMochi có mức giá như:

Khoá học 6 tháng: 549.000đ

Bạn có thể mua MochiMochi qua Appstore chỉ cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Mua App MochiMochi trên Appstore VN

Bước 2: Nhấn chọn vào một bài học bị khóa bất kỳ, sau đó app sẽ tự động hiện lên hướng dẫn mua hàng

Bước 3: Làm theo hướng dẫn vào học với MochiMochi ngay thôi!!!

Hệ Vừa Học Vừa Làm Của Khoa Học Xã Hội Và Nhân Vănđào Tạo Những Gì?

“Vừa học vừa làm” là lựa chọn đúng đắn cho người đi làm muốn học cao hơn. (Nguồn: DongHuong uk)

Điểm thuận lợi của hệ này nằm ở các buổi học thường là các buổi tối hoặc những ngày cuối tuần – là những thời điểm không phải đi làm. Tuy nhiên, chương trình học sẽ giống như Đại học chính quy. Bằng được cấp là bằng Vừa làm vừa học.

Edu2Review 2: Tại sao nên học ở Đại học Khoa học Xã hội – Nhân văn?

Sẽ không có gì quá đáng khi nói Đại học Khoa học Xã hội – Nhân văn là ngôi trường đào tạo khối ngành Xã hội bậc nhất ở Sài Thành này. Chính vì vậy, đối với những bạn đã đi làm mà hứng thú với khối ngành này thì không nên bỏ qua cơ hội được học ở đây.

(1) NGỮ VĂN – LỊCH SỬ – ĐỊA LÝ: Đối với các ngành: Báo chí, Lưu trữ học, Tâm lý học, Xã hội học.

(2) NGỮ VĂN – TOÁN – TIẾNG ANH hoặc NGỮ VĂN – LỊCH SỬ – TIẾNG ANH: Đối với ngành Ngôn ngữ Anh, Báo chí, Lưu trữ và quản trị văn phòng, Tâm lý học, Xã hội học.

(3) NGỮ VĂN – TOÁN – TIẾNG TRUNG hoặc NGỮ VĂN – LỊCH SỬ – TIẾNG TRUNG: Đối với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Tuyển sinh Hệ vừa học vừa làm – Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Nguồn: Xét tuyển học bạ)

Bên cạnh đó, trường có các hình thức xét tuyển đặc biệt như sau:

* Đối với ngành: Báo chí, Lưu trữ học, Thông tin học, Tâm lý học, Xã hội học:

– Tuyển thẳng khi: có bằng tốt nghiệp đại học của các trường Đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

* Đối với ngành ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ Trung:

– Xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, có điểm trung bình cộng ba năm từ 6.0 trở lên (Xét từ trên xuống dưới cho đến khi nào đủ chỉ tiêu).

– Xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, có điểm trung bình cộng ba năm từ 6.0 trở lên kết hợp kiểm tra đầu vào môn tiếng Anh (hoặc tiếng Trung).

– Miễn thi hai môn: Toán và Văn khi đáp ứng một trong hai yêu cầu sau:

(1) Có bằng tốt nghiệp đại học của các trường Đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

(2) Hiện là sinh viên của các trường đại học, hệ chính quy, đã trúng tuyển đại học thuộc khối thi D1 đối với ngành Ngôn ngữ Anh (thuộc khối thi D4 đối với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc).

Thủy Tiên tổng hơp

Làm Sao Để Vừa Học Tiếng Anh, Vừa “Bỏ Túi” Thêm Tiền

Website chúng tôi

Học kiến thức là chính, tiếng Anh là phụ

Nhiều người học tiếng anh bằng cách đọc hoặc nghe những bài báo hay videos trên các kênh tin tức bằng tiếng Anh, cách này thực ra chỉ hiệu quả đối với một số bạn thực sự thích đọc tin tức. Đối với đa số các bạn sẽ thấy cách học như vậy khá khô khan vì chúng mình không có hứng thú với mấy cái đó, cùng là một công mình đọc bài nhưng nếu đó là kiến thức mình thích thì sẽ tiếp nhận được và học dễ dàng hơn. Coi như việc tiếp thu kiến thức mới là chính, học tiếng Anh là phụ.

Vậy học như nào?

Chúng mình sẽ đọc như bình thường, nếu có từ nào không hiểu sẽ tra nghĩa và áp dụng cách học từ vựng dễ nhớ lâu quên mà Excel đã hướng dẫn trong bài viết lần trước. Ngoài ra, chúng mình sẽ ghi lại những cấu trúc hoặc cách dùng từ hay để về sau áp dụng. Các bạn học qua việc đọc báo bằng tiếng Anh như nào thì áp dụng tương tự với Medium.

Medium có miễn phí không?

Medium là nơi duy nhất cho phép các bạn tạo tài khoản, đăng bài và nhận tiền nhuận bút ngay lập tức mà không tốn chi phí nào hết. Medium đã có sẵn một lượng độc giả hiếu học rồi, việc của các bạn chỉ là viết ra những thứ gì hay nhất mà mình biết.

Đừng quá quan ngại vì chúng mình chưa viết hay được như người bản xứ, vì nội dung mới là thứ đáng giá. Hơn nữa, rất nhiều bạn hiện nay thích đọc những bài có giọng văn giản dị gần gũi, ngôn từ đơn giản hơn là những bài hoa mỹ, sử dụng câu cú bay bướm.

Ngoài ra, khi viết chỉ cần chú trọng phần nội dung và đảm bảo không có lỗi chính tả hay ngữ pháp (các bạn có thể kiểm tra lỗi ngữ pháp bằng phần mềm Grammarly hoàn toàn miễn phí).

Sau khi viết xong, các bạn có thể publish dưới dạng free story hoặc premium (member-only) story. Để được nhận tiền “nhuận bút” thì các bạn phải đăng bài dưới dạng premium story và link tài khoản Medium với tài khoản ngân hàng của bạn. Các bạn không cần phải là premium member cũng vẫn có thể đăng được premium story, đấy là lí do mà rất nhiều người “yêu” Medium đến vậy. Lưu ý là vì Medium vẫn còn khá mới, không giống như Youtube, nên chưa hỗ trợ được quá nhiều ngân hàng từ các quốc gia trên thế giới (điều này khá là khó đối với những bạn không đi du họ).

Để nhận được tiền từ Medium, các bạn cần có tài khoản ngân hàng từ một trong các nước sau:

Chẳng hạn như nếu bạn chỉ đọc và clap 1 bài trong suốt cả tháng, cuối tháng tác giả của bài viết đó sẽ nhận được toàn bộ số tiền 5$ mà bạn “nạp” vào để duy trì premium membership. Nếu bạn tương tác với nhiều bài hơn, số tiền 5$ sẽ được chia theo tỉ lệ tới tác giả của các bài viết dành riêng cho premium members mà bạn đã đọc.

Nếu viết hay, một tháng cũng có thể kiếm thêm được một vài triệu vnd. Viết hay, không cần nhiều. Chẳng hạn như anh Anthony Moore trên Medium đã nhận được số tiền $297.33 nhờ 1 bài viết:

Chốt lại, Medium sẽ giúp các bạn vừa học tiếng Anh, vừa có cơ hội kiếm thêm tiền tiêu. Đây là một sự thay thế hoàn hảo cho việc học tiếng Anh qua việc đọc các trang tin tức quốc tế.