Top 9 # Xem Nhiều Nhất Visa Du Học Tiếng Anh Là Gì Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Visa Du Học Là Gì? Điều Kiện Cần Biết Khi Xin Visa Du Học

Nhiều bạn khi quyết định du học hoặc đi du lịch nước ngoài vẫn đang phân vân về vấn đề visa, và chưa có được những thông tin cụ thể về từng loại visa cũng như công dụng của loại giấy tờ này. Để trả lời cho câu hỏi visa là gì? Hôm nay Duhoc.online sẽ giải đáp cho bạn về định nghĩa visa, visa du học và những điều bạn cần biết khi xin visa.

Theo định nghĩa cơ bản, visa hay còn gọi là thị thực xuất nhập cảnh hoặc chiếu khán (tên gọi cũ) là một loại chứng nhận được Chính phủ của một nước, cung cấp cho người nước ngoài muốn nhập cảnh vào nước họ. Những loại visa du lịch thông thường, sẽ được đóng dấu vào một cuốn sổ nhỏ gọi là hộ chiếu (Passport) khi xin thành công, giúp các cá nhân nước khác có thể bước qua bộ phận hải quan.

Đối với công dân Việt Nam, tùy theo quốc gia mà bạn cần phải xin visa hoặc không cần để nhập cảnh vào nước họ. Các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á thường không đòi hỏi bạn xin visa, ngoại trừ Singapore. Tuy vậy đây chỉ là điều kiện khi bạn đi du lịch, hoặc nhập cảnh ở nước bạn trong thời gian ngắn.

Đối với thời gian ở lâu dài và mục đích ở lại nước bạn là học tập, thì loại visa (thị thực) bạn cần xin gọi là visa du học. Đây là loại visa giúp bạn nhập cảnh vào nước bạn, cũng như là điều kiện để nhà trường công nhận bạn là sinh viên chính thức.

Visa du học cho phép bạn ở lại nước bạn đủ lâu, tương ứng với thời gian bạn học tập. Ví dụ như bạn du học theo hệ Đại học, thì thời hạn tối thiểu của visa sẽ rơi vào khoảng 3-4 năm. Sau khi visa hết hạn bạn bắt buộc phải trở về Việt Nam, và khi muốn quay lại học tập bạn cần chuẩn bị lại từ đầu những hồ sơ cần thiết để xin visa du học.

Tùy theo mỗi quốc gia, mà yêu cầu về visa du học và cách thức yêu cầu hồ sơ xin visa du học cũng sẽ khác nhau. Và tùy theo loại visa du học vào mỗi nước mà cũng sẽ có những tên gọi khác nhau. Chẳng hạn như visa du học Mỹ sẽ được gọi là loại visa F1, visa du học tại các nước vùng Schengen (Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva….) sẽ được gọi là visa Schengen.

2. Điều kiện để xin visa du học

Như đã đề cập, tùy theo quy định của mỗi quốc gia mà các yêu cầu về thủ tục nộp xin visa du học cũng sẽ thay đổi. Chẳng hạn như Mỹ thường yêu cầu mẫu đơn I-20 về đơn đăng ký học tập tại trường, hay Pháp cần có tờ khai OFII…

Nhìn chung, những loại giấy tờ sau được xem là luôn phải có trong bất kì bộ hồ sơ xin visa du học:

Hộ chiếu (còn thời hạn ít nhất 3 tháng). Hãy đảm bảo hộ chiếu bạn xin cấp visa còn thời hạn đủ cho thời gian học tập, để tránh các vấn đề phát sinh.

1 ảnh chân dung, kích thước hộ chiếu là 4x6cm.

Hộ khẩu, giấy khai sinh, sơ yếu lí lịch có bản dịch thuật sang Tiếng Anh (một số nước yêu cầu dịch thuật sang tiếng của quốc gia họ như Hàn Quốc, Nhật…).

Thư mời nhập học tại Trường Cao đẳng, Đại học bên nước bạn.

Học bạ, bảng điểm trong thời gian gần nhất.

Các chứng chỉ về học lực, bằng tốt nghiệp THPT, Đại học (nếu có), IELTS hoặc TOEFL với điểm số đủ điều kiện du học.

Đơn xin cấp visa du học.

– Chuẩn bị những giấy tờ bên Cơ quân cấp thị thực du học yêu cầu, đảm bảo các loại giấy tờ hành chính đã được công chứng bản sao và dịch thuật nếu cần.

– Chờ đợi cuộc hẹn từ bên Đại sứ, Lãnh sự quán để không phải để lỡ các yêu cầu, cuộc hẹn từ bên cấp thị thực.

– Nếu được yêu cầu phỏng vấn, hãy chuẩn bị tốt kỹ năng trả lời phỏng vấn của bản thân, rèn luyện khả năng nghe, nói ngoại ngữ để tạo ấn tượng nơi người phỏng vấn. Việc biết sử dụng ít nhất 1 ngoại ngữ, thường là Tiếng Anh sẽ là điều kiện giúp bạn xin visa du học thành công.

– Ăn mặc gọn gàng, lịch sự, tác phong hòa nhã, thân thiện và có chừng mực để nhận được đánh giá cao từ người phỏng vấn.

Theo duhoc.online tổng hợp

Du Học Tiếng Hàn Visa D4_1 Có Lợi Gì?

DU HỌC TIẾNG HÀN VISA D4_1 CÓ LỢI GÌ?

– Thời gian nhập học linh hoạt: 1 năm có 4 kì nhập học (Tháng 3,6,9,12) – Khả năng sử dụng tiếng Hàn lưu loát sau khi học – Tiết kiệm thời gian học tiếng Hàn so với – Không yêu cầu bằng khi nhập học. – Có nhiều chương trình HỌC BỔNG dành cho dhs quốc tế đến từ chính phủ và nhà trường

Điều kiện đi du học tiếng là: – Có 1 trong các bằng cấp sau: THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học – Sức khỏe tốt (Không bị , , …) – Đủ điều kiện kinh tế

Cơ hội sau khi ra trường – Cơ hội chuyển đổi qua E7 để làm việc lâu dài tại HQ – Trở về VN xin vào các công ty, tập đoàn lớn của Hàn như: , , …. . Hiện nay có đến hơn 2.500 công ty HQ đang hoạt động tại VN, chỉ đứng sau &

Các du học sinh học tiếng Hàn tại Trường đại học Korea University Bạn sẽ nhận được gì sau chương trình du học tiếng

– Khả năng ngôn ngữ được cải thiện nhanh chóng: khi đi du học Hàn Quốc bạn sẽ được nghe và nói chuẩn ngôn ngữ tiếng Hàn nhờ vậy mà khả năng tiếng Hàn của bạn được cải thiện một cách rõ rệt và nhanh chóng.

– Dễ có được việc làm sau khi tốt nghiệp

– Được trải nghiệm cuộ sống với người bản địa: Khi theo học tiếng Hàn tại Hàn Quốc thì các du học sinh đều được trải nghiệm thực tế. Đây chính là một lợi ích không nhỏ, đem lại cho các du học sinh có nhiều cơ hội nắm bắt hơn nhất là đối với cuộc sống thực tế của người bản xứ.

Một điều khẳng định là: Để bạn dễ dàng đi du học Hàn Quốc thì điều quan trọng nhất chính là bạn phải biết tiếng Hàn. Nhưng nếu bạn chỉ xác định là đi du học tiếng thôi, thì đương nhiên học tại bản xứ sẽ đem lại kết quả mà bạn mong đợi nhất.

Du Học Tiếng Hàn Visa D 4

Hiện nay nhiều bạn trẻ chỉ lựa chọn đi du học tiếng Hàn (VISA D4-1) tại Hàn Quốc. Bởi đi du học tiếng bạn sẽ mất ít chi phí hơn, thời gian học cũng ngắn hơn (khoảng 1 năm)

Hiện nay nhiều bạn trẻ chỉ lựa chọn đi du học tiếng Hàn (VISA D4-1) tại Hàn Quốc. Bởi đi du học tiếng sẽ mất ít chi phí hơn, thời gian học cũng ngắn hơn, tối đa chỉ 2 năm. Và điều quan trọng là phải có tiếng Hàn Topik 3 thì mới học chuyên ngành đại học được.

Bài viết này sẽ nêu một số lợi ích của việc đi du học tiếng Hàn.

Du học tiếng Hàn với VISA D4-1 là gì

Về cơ bản tất cả các du học sinh sang Hàn du học thì đều phải kiểm tra năng lực tiếng Hàn (Trừ du học Hàn đào tạo bằng tiếng Anh). Du học học chuyên ngành hệ đại học nếu ứng viên chưa có Topik3 thì phải tham gia vào khóa học tiếng Hàn ở Hàn Quốc trước khi vào học chuyên ngành.

Khi sang học khóa học tiếng Hàn này thì được cấp VISA D4-1, Khi học xong khóa tiếng Hàn này nếu đạt Topik 3 thì mới chuyển lên học chuyên ngành đại học, nếu chỉ đạt topik 2 thì học cao đẳng.

Khi chuyển sang học chuyên ngành thì VISA D4-1 sẽ chuyển sang VISA D2.

Vậy thực chất du học tiếng Hàn với VISA D4-1 chính là bước đầu tiên của các bạn tham gia đi du học học hệ đại học (Nếu có Topik 3 trở nên thì không bị bắt buộc phải học khóa tiếng Hàn này nữa).

Khả năng ngôn ngữ được cải thiện nhanh chóng

Khi đi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc bạn sẽ được nghe và nói chuẩn ngôn ngữ tiếng Hàn.

Bởi lý do: Hầu hết các tiết học tiếng Hàn đều được diễn ra vào buổi sáng. Còn buổi chiều là thời gian tự chọn để bạn tham gia vào các hoạt động ngoại khóa (để giao tiếp thực tế) như: Thăm làng nghề, làng gốm hay tham dự các lớp ngoại khóa về học võ, nấu ăn, lịch sử…

Nhờ vậy mà khả năng tiếng Hàn của bạn được cải thiện một cách rõ rệt và nhanh chóng.

Điều kiện, chi phí thấp và Dễ có được việc làm

Điều kiện du học tiếng Hàn thấp hơn, chỉ cần ứng viên có bằng THPT, Trung cấp, cao đẳng, đại học có điểm 5,0 trở lên (6.5 trở lên đi visa thẳng sẽ nhanh hơn) và tốt nghiệp không quá 3 năm.

Tổng chi phí giao động từ 150 – 200 triệu (Tùy trường), chi phí này đã bao gồm tiền học tiếng khoảng 3 tháng ở VN, tiền đóng học phí 1 năm, tiền ký túc 6 tháng, tiền bảo hiểm và các phụ phí khác.

Chúng ta cũng biết, trong thời buổi kinh tế hội nhập hiện nay: Hàn Quốc đã có rất nhiều những doanh nghiệp lớn có trụ sở tại Việt Nam. Những doanh nghiệp này đang rất cần nguồn nhân lực có tiếng Hàn để giao dịch giữa công ty con ở Việt Nam và công ty mẹ ở Hàn Quốc. Vì thế, khi bạn đi du học tiếng về bạn sẽ rất thuận lợi xin được việc làm tại doanh nghiệp lớn mà lại có vị trí cao.

Điển hình như tập đoàn Samsung ở Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. HCM, trong năm 2017 đã tiếp nhận 1.300 du học sinh học tiếng Hàn về nhà máy, văn phòng của họ ở Việt Nam làm việc.

Chú ý: Nếu học tiếng Hàn ở Hàn Quốc đạt Topik 3 trở nên mà bạn muốn học lên chuyên ngành hệ cao đẳng, đại học thì bạn chỉ cần đăng ký là chuyển nên học được (Có một số ít trường đại học chỉ xét điểm học bạ).

Dễ hòa nhập cuộc sống thực tế

Nếu như ý định của bạn là chỉ đi du học tiếng tại Hàn Quốc thôi, thì lựa chọn của bạn thật chính xác bởi: Không có gì thuận tiện và học nhanh nhất tại quốc gia đó. Tức là bạn học tiếng Hàn ở Việt Nam 10 năm thì cũng chỉ bằng sang Hàn Quốc học 1 năm mà thôi.

Bởi những giờ học tiếng Hàn, bạn sẽ được giáo viên người bản xứ trực tiếp giảng dạy, cùng với đó là môi trường sống xung quanh bạn là người Hàn Quốc. Bạn sẽ được tiếp xúc nói và nghe tiếng Hàn gần như 100%, chính điều ấy giúp cho bạn có những bản năng hòa nhập cuộc sống mới. Ngoài ra, giao thông công cộng tại Hàn Quốc rất thuận tiện. Bạn dễ dàng đi đến nơi bạn thích bằng xe buýt, tàu điện ngầm…với giá cả phải chăng và sự phục vụ chu đáo nhiệt tình và rất thân thiện.

Được trải nghiệm cuộc sống của người bản địa

Thực tế cho thấy: Khi theo học tiếng Hàn tại Hàn Quốc thì các du học sinh đều được trải nghiệm thực tế. Đây chính là một lợi ích không nhỏ, đem lại cho các du học sinh có nhiều cơ hội nắm bắt hơn nhất là đối với cuộc sống thực tế của người bản xứ. Nhờ vậy, khả năng nói tiếng Hàn của bạn sẽ tăng lên rõ rệt và còn hiểu được những từ ngữ địa phương mà nếu học tiếng Hàn tại Việt Nam không có được.

Đặc biệt: Người Hàn Quốc vô cùng thân thiện và rất mến khách. Họ sẽ giúp các bạn nhiệt tình khi đến viếng thăm. Vì vậy, bạn sẽ có được những cơ hội trải nghiệm thực tế về văn hóa và về học tiếng Hàn cùng người dân bản xứ.

Một điều khẳng định là: Để bạn dễ dàng đi du học Hàn Quốc thì điều quan trọng nhất chính là bạn phải biết tiếng Hàn. Nhưng nếu bạn chỉ xác định là đi du học tiếng thôi, thì đương nhiên học tại bản xứ sẽ đem lại kết quả mà bạn mong đợi nhất.

korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Du Học Tiếng Anh Là Gì? Tự Vựng Tiếng Anh Chủ Đề Du Học

Du học tiếng Anh là gì?

Khi nói về du học, nhiều bạn thường sẽ sử dụng cụm từ “study abroad“. Vậy “study abroad” là gì?

“Study” có nghĩa là học tập. Trong trường hợp này còn có thể được hiểu rộng hơn là việc học tập, nghiên cứu của học sinh, sinh viên nhằm đạt được những mục tiêu nhất định mà bản thân đã đề ra.

“Abroad” là một phó từ với nghĩa là ở hoặc tới một hoặc nhiều nước ngoài.

Du học – “study abroad” đơn giản được hiểu là việc đi học ở một đất nước khác với đất nước của người học đang sinh sống nhằm nâng cao kiến thức, tích luỹ kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng để đạt được những mục tiêu khác nhau tuỳ vào nhu cầu, mong muốn của cá nhân.

Ngoài “study abroad”, có một số thuật ngữ gắn liền với cuộc sống thường nhật của du học sinh

Chi phí học tập luôn là vấn đề hàng đầu được các bạn trẻ quan tâm khi lựa chọn đi du học. Để giảm bớt gánh nặng về kinh tế cho gia đình, thường các bạn trẻ sẽ săn học bổng của các trường đại học, của chính phủ. Với các bạn có mong muốn du học ở Châu Âu thì có thể tham khảo về học bổng của Liên minh Châu Âu ( Erasmus Mundus).

ESL/ EFL classes (English as Second Language/ English as a Foreign Language) – Khoá tiếng Anh dự bị

Đây là khoá học giúp bạn chuẩn bị, làm quen và nâng cao trình độ tiếng Anh để đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh của các . Các bạn đã có điểm TOEFL, iBT, IELTS tốt sẽ không phải tham gia khoá học này.

Đây là chỉ thời gian học chính thức, thường kéo dài từ tháng 8,9 của năm này đến tháng 5,6 của năm sau. Tuỳ từng trường thì thời gian học này có thể chia thàng 2, 3 hay 4 kì học.

Việc thay đổi môi trường học tập, thói quen sinh hoạt có thể gây ra tình trạng sốc văn hoá với các bạn du học sinh. Đây là cú sốc tinh thần thường gặp ở thời gian các bạn mới sang nước ngoài du học.

Interational Student Adviser (ISA) – Tư vấn sinh viên quốc tế

Người phụ trách cung cấp thông tin, hướng dẫn sinh viên quốc tế các quy định của chính phủ về thị thực, pháp lý, bảo hiểm, học tập, chỗ ở, đi lại…

Lợi ích khi là du học sinh

Du học là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của bạn, nó sẽ ảnh hưởng không chỉ cuộc sống hiện tại mà là cả cuộc đời trong tương lai và về sau. Do đó, cần phải xác định trước mục đích, mục tiêu cụ thể mà bạn muốn đạt được.

Du học là xu hướng tất yếu của sự kết nối toàn cầu:

Việc tiếp xúc với nền văn hoá, giáo dục mới sẽ giúp mở mang đầu óc, kích thích sự tư duy sáng tạo, xây dựng tính tự lập, khả năng thích nghi với môi trường sống mới. Với phương pháp giảng dạy khác nhau ở mỗi quốc gia, nhưng nhìn chung đều hướng tới mục tiêu hoàn thiện, truyền tải tri thức. Du học ở một môi trường tiên tiến, hiện đại là tiền đề để giúp con em có một tương lai rộng mở hơn

Trau dồi, tích luỹ, nâng cao khả năng ngoại ngữ:

Lựa chọn con đường du học là một “con đường vàng” để trau dồi và phát triển ngôn ngữ, đặc biệt là với các bạn học về ngôn ngữ học, văn học, văn học,…

Sau khi book một chiếc vé máy bay cùng lỉnh kỉnh đồ đạc đến một nơi xa lạ, bạn phải tự đối mặt với tất thảy vấn đề mà không có sự trợ giúp từ bất kỳ ai. Ở môi trường học tập mới, rào cản về ngôn ngữ, dị ứng thời tiết, thức ăn,… Hầu hết, những bạn trẻ đều rơi vào tình trạng “sốc văn hoá”. Quá trình vượt lên những khó khăn, rào cản, thích nghi, làm quen và phát triển giúp bạn dần trưởng thành hơn. Một ngày nào đó, sau khi nhìn lại, bạn sẽ thấy bản thân đã khác biệt và tuyệt vời hơn rất nhiều.

” Đi một ngày đàng học một sàng khôn”, tầm nhìn của bạn sẽ không còn chỉ trong mảnh đất hình chữ S mà được mở rộng hơn. Ví dụ như cách nhìn nhận một vấn đề từ nhiều hướng đa chiều sẽ luôn toàn diện hơn.

Sau thời gian phấn đấu học tập ở nơi đất khách, không ít bạn trẻ đã đạt được những thành tựu rực rỡ. Việc được cầm trên tay tấm bằng đại học của một trường đại học danh giá nước bạn là mơ ước của rất nhiều người