Top 9 # Xem Nhiều Nhất Việt Nam Học Tiếng Anh Mỹ Hay Anh Anh Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam

post on 2021/07/11 by Admin

Đại học Mỹ thuật Việt Nam tuyển sinh 2019. Đại học Mỹ thuật Việt Nam đào tạo cử nhân nghệ thuật ngành Hội họa có trình độ và khả năng sáng tạo các tác phẩm hội họa và phục vụ các hoạt động mỹ thuật khác của xã hội.

Đại học Mỹ thuật Việt Nam Tuyển sinh năm 2021

Thông tin chung:

Tên tiếng Anh: VietNam Arts University

Mã trường:

Địa chỉ: 42 Yết Kiêu, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, tiền thân là Trường Mỹ thuật Đông Dương, được thành lập năm 1925. Từ khi thành lập đến nay nhà trường đã trải qua các thời kỳ thay đổi tên Trường như sau: Trường Mỹ thuật Đông Dương, Trường Mỹ thuật Việt Nam, Trường Cao đẳng Mỹ thuật Việt Nam, Trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội. Trong quá trình hoạt động và phát triển Trường luôn giữ một vị trí quan trọng trong đời sống nghệ thuật Việt Nam, khẳng định vai trò là trung tâm đào tạo mỹ thuật uy tín hàng đầu cả nước.

Chương trình đào tạo

Đào tạo Cử nhân:

– Đại học chính quy

– Cao đẳng chính quy

Đào tạo sau Đại học:

– Đào tạo Thạc sĩ (Cao học)

– Đào tạo Tiến sĩ

Điểm chuẩn:

Xem điểm chuẩn Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 42 Yết Kiêu, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội

Điện thoại: (844) 39426972, 38263861, 38220879

Fax: (844) 38226418

Website: www.mythuatvietnam.edu.vn

Ngành đào tạo:

Tên ngành/chuyên ngành Mã số Hội họa 7210103 Chuyên ngành: – Tranh Lụa                          – Tranh Sơn dầu                          – Tranh Sơn mài Đồ họa 7210104 Điêu khắc 7210105 Chuyên ngành: – Điêu khắc tạo hình                          – Điêu khắc ứng dụng Lý luận, lịch sử và phê bình mỹ thuật 7210101 Thiết kế đồ họa 7210403 Sư phạm mỹ thuật 7140222

Tiêu chí xét tuyển:

Các quy định chung

– Căn cứ điểm xét tuyển môn Ngữ văn, kết quả thi các môn năng khiếu của thí sinh, chỉ tiêu tuyển sinh đã xác định và chính sách ưu tiên trong tuyển sinh, Nhà trường xây dựng biên bản điểm trúng tuyển đối với từng ngành thi.

– Đối với thí sinh thuộc diện chính sách được hưởng ưu tiên theo đối tượng hay khu vực, mức chênh lệch điểm được thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

* Quy định cụ thể về việc xét tuyển môn Ngữ văn

– Dựa trên điểm trung bình chung 03 năm học Trung học phổ thông.

– Điểm trung bình chung môn Ngữ văn đạt 5,0 trở lên.

* Quy định cụ thể về việc xét Điểm trúng tuyển

– Trọng số của các điểm thi tuyển và xét tuyển:

+ Môn Hình họa, Tượng tròn (thi tuyển): hệ số 2

+ Môn Bố cục, Trang trí, Phù điêu (thi tuyển): hệ số 1

+ Môn Ngữ văn (xét tuyển): hệ số 1

– Điểm tuyển sinh là điểm tổng của 2 môn năng khiếu và môn Ngữ văn. Cụ thể điểm tuyển sinh của các ngành được tính như sau:

+ Ngành Hội họa: Hình họa (hs2) + Bố cục (hs1) + Ngữ văn (hs1)

+ Ngành Đồ họa: Hình họa (hs2) + Bố cục (hs1) + Ngữ văn (hs1)

+ Ngành Thiết kế đồ họa: Hình họa (hs2) + Trang trí (hs1) + Ngữ văn (hs1)

+ Ngành Điêu khắc: Tượng tròn (hs2) + Phù điêu (hs1) + Ngữ văn (hs1)

+ Ngành Sư phạm mỹ thuật: Hình họa (hs2) + Bố cục (hs1) + Ngữ văn (hs1)

– Ngành Lý luận, lịch sử và phê bình mỹ thuật: Hình họa (hs2) + Bố cục (hs1) + Ngữ văn (hs1)

Nên Đi Học Tiếng Anh Ở Philippines Hay Học Ở Việt Nam?

Học tiếng anh tại Việt Nam có thật sự hiệu quả?

Phần lớn người Việt Nam, đặc biệt là các giáo viên ít tiếp xúc với môi trường nước ngoài thường mắc lỗi trong cách phát âm. Họ thường nuốt mất âm, không nhấn trọng âm, hay phát âm không có ngữ điệu. Và nếu bạn đã quen với việc phát âm như vậy, khi gặp người bản xứ phát âm chuẩn, bạn sẽ không hiểu được những gì họ nói. Và họ cũng sẽ cảm thấy bối rối vì không hiểu kiểu phát âm của bạn.

Chỉ học ngữ pháp, từ vựng là chính

Ở Việt Nam, phương pháp giảng dạy chưa thật sự khoa học. Chương trình dạy tập trung cho ngữ pháp và từ vựng quá nhiều. Học sinh Việt Nam dù được tiếp xúc với ngôn ngữ từ rất sớm, nhưng học rất nhiều năm vẫn không thể giao tiếp tốt được. Chương trình dạy anh ngữ tại Việt Nam chủ yếu để phục vụ các kì thi.

Số lượng học viên trong 1 lớp quá đông

Hiện tại ở Việt Nam, số học viên trong một lớp anh ngữ ít nhất cũng phải 20 người. Với lượng học viên nhiều như vậy, giáo viên sẽ không thể nắm bắt và hướng dẫn từng người được.

Chỉ học mà không có môi trường thực hành

Khi học bất cứ ngôn ngữ nào, chúng ta cũng cần được thực hành và rèn luyện trong môi trường chuyên biệt thì mới có thể tiến bộ nhanh được. Để tăng khả phản xạ tiếng Anh, bạn cần phải có môi trường sử dụng nó mỗi ngày.

Tại Việt Nam, học viên rất ít có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện với người bản xứ. Cũng không có cơ hội rèn luyện khả năng thuyết trình bằng tiếng anh trước đám đông. Điều này, dần dần tạo nên tâm lí e ngại, thiếu tự tin, và sợ nói sai. Nếu chỉ cứ học mà không có môi trường thực hành như vậy, phản xạ của bạn chẳng những kém mà khả năng giao tiếp anh ngữ của bạn sẽ mãi không tiến bộ được.

Học anh ngữ tại Philippines có gì khác so với Việt Nam?

Từng là thuộc địa của Mỹ hơn 50 năm. Do đó, nền văn hóa và ngôn ngữ người Philippines rất đậm chất Mỹ. Học tiếng anh tại Philippines chắc chắn sẽ chuẩn hơn ở Việt Nam rất nhiều.

Giáo viên giảng dạy tại các trung tâm anh ngữ Philippines rất đa dạng. Từ giáo viên địa phương đến giáo viên bản ngữ, tất cả đều được tuyển chọn khắt khe và có trình độ chuyên môn cao.

Chương trình học phát triển đều cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc viết

Học viên sẽ được phát triển đều cả 4 kỹ năng. Đồng thời có thể lựa chọn tập trung những môn học bản thân còn yếu. Có rất nhiều khóa học chuyên biệt cho các học viên lựa chọn. Tùy vào nhu cầu của từng người, mà có thể lựa chọn các khóa ESL, TOEIC, TOEFL hay IELTS.

Thiết kế lớp học đặc biệt Man to Man

Học tập trong môi trường quốc tế

Vì sao du học tiếng anh tại Philippines lại “hot”?

Các trường anh ngữ tại Philippines hiện nay đều áp dụng mô hình giảng dạy Sparta (quân đội). Mô hình này giúp học viên chuyên tâm học tập, không bị phân tâm bởi những cám dỗ xung quanh.

Các khóa học đảm bảo đầu ra luôn là sự lựa chọn của đa số học viên các nước. Các trường anh ngữ tại Philippines cam kết giúp bạn đạt số điểm mong muốn sau khóa học. Nếu không đạt, bạn sẽ được miễn phí học tiếp đến khi đạt kết quả cam kết thì thôi.

Cuối tuần, bạn còn được tham quan, khám phá các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Philippines. Nơi đây có rất nhiều cảnh đẹp, nhưng giá cả sinh hoạt lại rất phải chăng. Nhiều người sang đây chỉ để đi du lịch. Còn bạn? Du học kết hợp với du lịch, tại sao không?

Lớp Học Tiếng Anh Đặc Biệt Của Người Cựu Binh Mỹ Ở Việt Nam

Ám ảnh vì những hành động của mình đã gây ra trong chiến tranh, cựu binh Mỹ Paul George Harding đã quyết định quay trở lại và mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho người Việt.Nỗi ám ảnh chiến tranh

Paul George Harding (68 tuổi, bang South Dakota, Mỹ) từng là lính nhảy dù thuộc Lữ đoàn đổ bộ đường không 173, tham chiến tại chiến trường Bình Định-Lâm Đồng năm 1969. Nhận thấy sai lầm của mình khi tham gia chiến tranh ở Việt Nam, Paul quyết định rời bỏ chiến trường, trở về Mỹ chỉ sau một năm tham chiến.

“Tôi rất thất vọng về quyết định của mình khi tham chiến ở Việt Nam. Lúc đó tôi còn quá trẻ, mới 19 tuổi và tin theo chính phủ Mỹ. Sang Việt Nam, tôi nhận ra quyết định của mình là sai lầm… Những ký ức chiến tranh ám ảnh suốt cuộc đời tôi, phá hủy sự bình yên trong sâu thẳm trái tim tôi. Tôi thấy có lỗi với những gì đã làm ở Việt Nam và muốn quay lại như một sự chuộc tội”, cựu binh Mỹ cúi mặt tâm sự và liên tục nói “xin lỗi”.

Hình ảnh người lính miền Bắc bị tra khảo dã man và phản ứng của một bé gái khi chứng kiến người thân bị lính Mỹ bắn đến không thể nhận dạng được đã ám ảnh suốt cuộc đời ông.

“Khi đã là một người cha, tôi càng day dứt hơn với hình ảnh bé gái ngồi bên người đàn ông bị bắn chết. Ở cương vị cha mẹ, tôi và chắc chắn bất cứ ai đều không muốn con mình phải chứng kiến cảnh tượng này”, Paul nói.

Cười té ghế clip sinh viên giả lái xe buýt trong lớp học

Trở về từ cuộc chiến tranh Việt Nam, Paul cho biết ông luôn bị ám ảnh bởi những đau thương mà quân đội Mỹ từng gây ra cho nhân dân Việt Nam, ông nói muốn làm điều gì đó để bù đắp cho dân tộc Việt Nam như là một sự chuộc lỗi của cá nhân tôi,”.

Dạy tiếng Anh bằng lịch sử Việt

Ý định trở lại Việt Nam làm điều gì đó để chuộc lỗi đã đau đáu trong Paul từ rất lâu. Thế nhưng, sau gần 40 năm ngày chiến tranh kết thúc ông mới có cơ hội quay trở lại Việt Nam.

Qua tìm hiểu, Paul nhận thấy nhu cầu học tiếng Anh của người Việt rất lớn nhưng chi phí cho một khoá học với người nước ngoài lại cao. Ông đã nảy ra ý tưởng, dạy tiếng Anh miễn phí cho người Việt. Chỉ sau hơn 10 ngày tới Việt Nam, lớp học đầu tiên của Paul George Harding đã được khai giảng.

Ban đầu, chỉ có 4 học viên và lớp học là ở một quán café nhỏ ở khu vực Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội). Tiếng lành đồn xa, sau gần 4 tháng hoạt động tới nay lớp học tiếng Anh của thầy Paul đã có tới hơn 400 người, đăng kí học.

Học viên trong lớp thầy Paul, người nhỏ tuổi nhất mới chỉ 5 tuổi, người lớn tuổi nhất cũng đã ngoài 70. Ngoài học sinh, sinh viên, những người sống quanh khu phố, còn cả những công chức, viên chức tới học sau giờ làm.

Đều đặn một tuần 8 buổi, phòng họp của Ủy ban tổ dân phố số 9 Phường Trung Hòa (Số 28 ngõ 170 phố Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội) rộn ràng bởi lớp học của thầy Paul. Trong đó, ngày thứ 4, thứ 5, thứ 7 là lớp học dành cho người lớn và một lớp dành riêng cho trẻ em vào sáng Chủ nhật.

“Mỗi buổi học 2 tiếng, tôi tính được mình đi bộ khoảng 4 km. Như thế là đỡ phải tập thể dục nữa nhỉ”, ông Paul nói và cho hay hôm nào dạy xong cũng mệt lử, nhưng rất vui.

Giáo án của lớp học có nội dung rất đa dạng về nhiều lĩnh vực của cuộc sống, nhưng phần lớn trong số đó là tìm hiểu về lịch sử Việt Nam.

Paul kỳ vọng, việc dạy tiếng Anh bằng lịch sử sẽ giúp mọi người hiểu được tầm quan trọng của những yếu tố lịch sử và đương thời, gìn giữ ký ức về những anh hùng cách mạng đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của nước nhà.

Chia sẻ về những dự định của mình trong tương lai, thầy Paul mong muốn mở thêm nhiều lớp học tương tự như thế này tại các quận, huyện khác trên địa bàn TP Hà Nội và xa hơn nữa là trên khắp cả nước.

“Tôi chưa có ý định quay lại Mỹ, sống ở đây rất thoải mái. Được giúp mọi người, tôi như bớt được gánh nặng đè trĩu suốt bao năm qua”, thầy Paul nói.

`Tôi không xác định ngày trở về, vì tôi rất coi trọng dự án dạy học miễn phí này, dù phải mất bao nhiêu thời gian tôi cũng chấp nhận` Thầy Paul chia sẻ.

Nguồn VTC News

Luyện Tiếng Anh Giọng Mỹ Hay Giọng Anh?

Bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi nên luyện giao tiếp tiếng Anh giọng Mỹ chuẩn hay tiếng Anh giọng Anh chưa? Bạn có thực sự hiểu sự khác nhau giữa hai chất giọng này? Ở châu Á, quốc gia nào giúp luyện tiếng Anh giọng Mỹ tốt nhất? Bài viết sau sẽ giúp làm rõ những vấn đề bạn thắc mắc đấy. Trước hết, chúng ta sẽ bắt đầu đi vào đặc điểm của từng chất giọng:

1/ Tiếng Anh giọng Mỹ

Nói đến luyện tiếng Anh giọng Mỹ, người ta sẽ hiểu là General American (Gọi tắt là GenAm). Đây là chất giọng bạn sẽ được nghe thường xuyên trên các đài truyền hình quốc gia và các từ điển phát âm của nước Mỹ cũng dựa trên GenAm này.

Đặc điểm chính của tiếng Anh giọng Mỹ:

– Những người thuộc tầng lớp trí thức ở Mỹ thường sử dụng GenAm (Thậm chí cả những người ở các vùng xa xôi, với sự ảnh hưởng của chất giọng địa phương, họ vẫn sẽ sử dụng GenAm là chính vì họ cố gắng để điều chỉnh chất giọng của mình hoặc khi họ di chuyển tới những vùng miền khác).

– 90% những gì bạn nghe trên các đài truyền hình, radio, bản tin, phim ảnh, video… ở Mỹ đều là GenAm.

– Ở đa số khu vực của nước Mỹ và Canada, người ta sử dụng GenAm trong giao tiếp (Hoặc gần giống như vậy) chứ không chỉ đơn thuần là trong giới trí thức. Chỉ ngoại lệ một số khu vực miền Nam nước Mỹ (Texas, Geogria…) và khu vực người Mỹ da màu hay các khu phố Tây Ban Nha. Nhìn chung sự khác biệt về giọng nói của người Mỹ ở các địa phương là không đáng kể so với ở Anh.

– Trong tiếng Anh giọng Mỹ mang đậm quy tắc rhotic /’roʊtɪk/, nghĩa là âm R luôn phải được phát âm rõ và rất quan trọng để có thể phân biệt giữa từ này với từ khác.

2/ Tiếng Anh giọng Anh

Khi nói đến tiếng Anh giọng Anh, mọi người sẽ nghĩ đến Received Pronunciation (Gọi tắt là RP). RP là chất giọng được sử dụng bởi tầng lớp trí thức, những người xuất thân từ các trường đại học Anh quốc, giới hoạt động chính trị. Đây sẽ là chất giọng bạn được học khi du học Anh và hệ từ điển của Oxford hay Longman đều dựa trên RP.

Đặc điểm chính của tiếng Anh giọng Anh:

– Khoảng 5% người Anh dùng RP – Họ là những người có địa vị cao, tốt nghiệp đại học, diễn viên, các kênh truyền hình, các chính trị gia và giáo viên Anh ngữ. Trên thực tế, những người trí thức ở Anh vẫn sử dụng chất giọng khác nếu họ đến từ những vùng miền khác nhau xen kẽ với RP. Những người này, hoặc là muốn mọi người hiểu họ dễ dàng hơn hoặc là muốn nói với một chất giọng “sang trọng” hơn.

– Người Anh sử dụng chất giọng địa phương là chính. Nếu bạn đi đến những vùng thuộc Tây Nam nước Anh và trò chuyện với bất cứ ai trên đường phố, bạn sẽ nghe có gì đó khác với RP, thậm chí là rất khó để nghe hiểu được. Thi thoảng, chỉ cần ra khỏi thành phố 20 cây số thôi, bạn cũng sẽ nghe được những chất giọng khác nhau.

– Với những tầng lớp “bình thường” khác, chất giọng tương tự RP được nói ở các khu vực miền Nam của nước Anh – Những khu vực gần Oxford, Cambridge, Brighton và London. Chất giọng này được gọi là Estuary English.

​- RP được xem là chất giọng “sang trọng” vì hầu hết những người thành đạt, có địa vị như gia đình Hoàng Gia, gíao sư đại học, đại biểu… đều sử dụng. Tuy nhiên lưu ý là RP sẽ khiến bạn trông có vẻ “không hợp thời”, quá trang trọng hay thậm chí là không thân thiện. Vì lý do này mà hiện nay nhiều người tránh RP truyền thống mà chọn RP hiện đại.

​- Bạn sẽ nghe RP trên phim ảnh, show truyền hình sản xuất cho người xem quốc tế.

​- PR khác với GenAm – Nó là chất giọng Non – rhotic nghĩa là âm R luôn luôn “silent” (không phát âm), trừ phi nó đứng trước một nguyên âm ví dụ như Red, print, rain, run…

​- Những âm sau trong RP sẽ nghe gần như giống nhau như: or-awe, court-caught, sore-saw, farther-father, formerly-formally. Còn GenAm thì chúng là những âm hoàn toàn khác nhau.

((*Bạn có thể luyện nghe nói tiếng Anh giọng Anh hay Giọng Mỹ thông qua các kênh youtube đề cập trong bài viết: 10 kênh youtube giúp học tiếng Anh tốt nhất)

Nên học tiếng Anh giọng Mỹ hay tiếng Anh giọng Anh?

Để quyết định học chất giọng nào, bạn nên đặt ra hai câu hỏi:

1/ Chất giọng nào sẽ hữu ích hơn với bạn?

Với câu hỏi đầu tiên này, bạn nên nhớ dù có chọn tiếng Anh giọng Anh hay tiếng Anh giọng Mỹ thì tất cả những ai nói tiếng Anh trên toàn thế giới đều có thể hiểu vì đa số mọi người đều quen thuộc với chất giọng tiếng Anh trên phim, bản tin…. Cho nên tín hữu dụng của hai chất giọng này là như nhau. Nếu bạn biết bạn sắp sửa trò chuyện, sinh sống với những ai, chất giọng ra sao thì bạn sẽ nên học chất giọng như vậy.

Ví dụ nếu bạn muốn du học Anh thì bạn nên học RP. Dĩ nhiên phần lớn người Anh có chất giọng không giống RP lắm. Trong khi đó, du học Mỹ thì dĩ nhiên bạn nên chọn GenAm và thực tế là GenAm sẽ giúp bạn hòa nhập với người Mỹ nhanh chóng hơn.

2/ Chất giọng nào bạn được nghe nhiều nhất?

Học một chất giọng nào đó tốt nhất là bạn nên được lắng nghe nó thường xuyên. Hãy nghĩ về tiếng Anh mà bạn tiếp xúc: phim ảnh, truyền hình, giáo viên, bạn bè xem họ đang sử dụng chất giọng gì? (Đối với những bạn đang du học Philippines thì bạn sẽ tiếng Anh giọng Mỹ dễ dàng hơn).

3/ Chất giọng nào khiến bạn tự tin nhất?

Nhiều người vẫn cho rằng tiếng Anh giọng Mỹ nghe có vẻ nhẹ nhàng và cuống hút hơn – Đó có thể là 1 lý do. Hoặc bạn cũng có thể cho rằng tiếng Anh giọng Anh thì truyền thống và sang trọng hơn… miễn là bạn cảm thấy hấp dẫn và thú vị thì việc học sẽ dễ dàng hơn.

4/ Chất giọng nào dễ dàng bắt chước nhất?

Thực tế, có những vùng miền, những đất nước con người ta nói với nhau bằng tiếng Anh giọng Úc, tiếng Anh lai tiếng Hoa ….chứ không chỉ GenAm hay RP. Vậy nên, nhìn về câu hỏi đầu tiên mà chúng tôi đặt ra, bạn hãy ghi nhớ kỹ chất giọng nào thì ai cũng có thể nghe hiểu được nên đừng quá ép buộc bản thân, hãy chọn học chất giọng mà bạn dễ bắt chước nhất.

Thì hãy chọn GenAm. Vì đây là chất giọng được dùng thường xuyên trong các lĩnh vực này nên bạn sẽ nghe nhiều và cảm thấy thân thuộc hơn.

Quốc gia nào ở châu Á luyện tiếng Anh giọng Mỹ tốt nhất?

Lớp học một kèm một với giáo viên bản ngữ tại Philippines

Tiếng Anh giọng Mỹ rất phổ biến và cũng là lựa chọn của đa số mọi người, vậy nên nhu cầu luyện giọng Mỹ ngày càng tăng. Nếu có quốc gia nào ở Châu Á có thể luyện tiếng Anh giọng Mỹ tốt thì bạn nên chọn Philippines. Khác với Singapore có tiếng Anh lai tiếng Hoa, Philippines chịu ảnh hưởng nhiều từ khi Mỹ đô hộ trong vài thập kỷ và cả nền giáo dục cũng dựa trên hệ thống giáo dục của Mỹ nên không mấy ngạc nhiên khi nói Philippines là quốc gia giúp bạn luyện tiếng Anh giọng Mỹ tốt nhất châu Á.

Dĩ nhiên không phải ai cũng có chất giọng tốt nhưng khi theo học tại các trường Anh ngữ của Philippines, các giáo viên của bạn đều là những người có khả năng nói giọng Mỹ tốt vì họ đều là tầng lớp trí thức, tốt nghiệp đại học trở lên. Ngoài ra, một số trường còn có giáo viên bản ngữ đến từ Mỹ, Canada, Úc, Anh… nên dù bạn muốn học chất giọng nào, bạn cũng có thể có những lựa chọn phù hợp.

Mặt khác, chi phí du học Philippines lại cực kỳ “mềm”. Có lẽ bạn sẽ không tìm được nơi nào cung cấp các giờ học một kèm một kết hợp lớp nhóm nhỏ với chi phí thấp như du học Philippines (Học phí luôn bao gồm cả bữa ăn hằng ngày và ký túc xá). Chính vì điểm này mà ngay cả các quốc gia phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Trung Quốc, Đài Loan cũng chọn Philippines là điểm đến để học tập tiếng Anh trong thời điểm hiện nay.

Gợi ý từ khóa được tìm kiếm nhiều trên google :

Luyện tiếng Anh giọng Mỹ hay giọng Anh

Luyện tiếng Anh giọng Mỹ

Luyện tiếng Anh giọng Mỹ chuẩn

Link : Nên học tiếng Anh giọng Mỹ hay tiếng Anh giọng Anh? Nguồn: Phil English