Top 6 # Xem Nhiều Nhất Video Tự Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Lợi Ích Việc Học Qua Video Tiếng Anh Cho Trẻ Em

Các bộ phim hoạt hình luôn được các bé say mê bởi những nhân vật nhí nhảnh, vui nhộn và đáng yêu. Chắc chắn, khi bố mẹ để bé ngồi trước ti vi hoặc màn hình máy tính để xem video hoạt hình thì cho dù bố mẹ có nói đến cỡ nào bé cũng sẽ không rời mắt. Việc học tiếng Anh cho trẻ em qua video hoạt hình có một sức lôi cuốn kì lạ đối với các bé dù đang ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào.

Vậy tại sao phụ huynh không kết hợp việc học tiếng Anh cho trẻ khô khan vào trong những video vui nhộn hoặc bộ phim hoạt hình. Điều này khiến trẻ sẽ không cảm thấy bị ép buộc như khi phải cố gắng học một ngôn ngữ khác vào đầu.

Các bé say mê những nhân vật nhí nhảnh và vui nhộn (Nguồn: afamily)

Học tiếng Anh qua video làm giảm áp lực và căng thẳng

Đối với trẻ nhỏ thì việc học tiếng Anh thường xuyên dễ gây ra tình trạng chán nản và mệt mỏi. Về lâu về dài khiến trẻ cảm thấy áp lực và căng thẳng Do đó, thay vì học những bài tiếng Anh qua sách vở, phụ huynh nên hướng dẫn thêm cách học tiếng Anh cho bé qua video bằng những hành động vui nhộn, hài hước để xoa dịu cảm giác mệt mỏi và khiến trẻ cảm thấy thoải mái hơn khi được vừa chơi, vừa học.

Học được nhiều từ vựng hơn cách thông thường

Đôi khi sách vở, giáo trình sẽ có những từ ngữ mang tính chuyên môn, học thuật nhưng hoàn toàn không phù hợp với trẻ nhỏ. Nên dạy trẻ học tiếng Anh qua video hoạt hình vì đó là những tình huống giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày và vô cùng dễ hiểu. Bên cạnh đó, hình ảnh sôi động, vui tươi trong phim cũng giúp trẻ tiếp thu nhanh hơn.

Học tiếng Anh qua video hoạt hình hội thoại (Nguồn: Youtube)

Dễ dàng tìm được video tiếng Anh phù hợp theo lứa tuổi

Những video dạy học tiếng Anh cho trẻ em không hề khó tìm như mọi người vẫn nghĩ và bé có thể tìm thấy ở bất kì đâu, trên truyền hình cáp hoặc tivi. Hoặc một số phương tiện Internet như Facebook, Youtube, website dạy tiếng Anh,… có vô vàn video tiếng Anh phù hợp cho từng loại lứa tuổi. Bạn có thể cho trẻ xem trên điện thoại di động, máy tính bảng. Việc lựa chọn sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều.

Quỳnh Nga (Tổng hợp)

Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tại Nhà

1.Phương pháp thứ nhất là bạn hãy cho bé tự học tiếng anh qua tô màu

Bạn hãy ra các hiệu sách hay các văn phòng phẩm mua các quyển tập tô màu các loài động vật hay những sự vật mà trẻ em thích. Tất nhiên ở dưới các tranh ảnh bé vừa tô có cả nghĩa tiếng Việt và tiếng Anh, ví dụ khi bé tô màu trái chuối thì ở dưới ảnh vừa có chữ quả chuối và banana. Hãy ở bên cạnh bé những lúc bé tô màu và giới thiệu cho bé về cả tiếng anh lẫn tiếng việt của bức tranh bé vừa tô, khi bé tô xong bạn có thể hỏi lại để bé được nhớ lại kiến thức, hãy cho bé tùy chọn bức hình bé muốn tô vì khi được học dưới một môi trường thoải mái và vui vẻ bé sẽ học tiếng anh tốt hơn.

2. Tiếp theo là phương pháp học tiếng anh qua các trò chơi tiếng anh

Hãy cho bé chơi các trò chơi bằng tiếng anh mà có nhiều mức chơi, mức chơi nên càng ngày càng khó đòi hỏi bé phải cố gắng hơn để vượt qua. Ví dụ nếu trò chơi đó bằng tiếng anh và bé cần phải hiểu được trò chơi nói gì để thắng cuộc thì bạn cứ yên tâm đi là bằng mọi giá bé sẽ tìm hiểu để hiểu được trò chơi và chiến thắng. Điều này không những giúp bé học giỏi tiếng anh hơn mà trí não bé còn được phát triển rất nhiều.

4. Cuối cùng là phương pháp tự học tiếng anh cho trẻ em qua truyện kể

Ở phương pháp học tiếng anh này thì các lợi ích mà bé nhận được cũng tương tự như giống với phương pháp cho bé học tiếng anh qua bài hát. Ở phương pháp này có một ưu điểm hơn là bé sẽ được nghe tiếng anh rõ hơn, đặc biệt là bé còn được hiểu toàn bộ câu chuyện kể vì trước đó các câu chuyện này đã phiên âm các câu tiếng anh ra tiếng việt để giúp bé nắm bắt được nội dung của câu chuyện. Phương pháp tự học tiếng anh cho trẻ em qua truyện kể không những giúp kĩ năng nghe, hay kĩ năng phát âm tiếng anh của bé được tiến bộ mà cả từ vựng và ngữ pháp tiếng anh của bé cũng được cải thiện rất nhiều

Máy Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em

Là Máy học tiếng anh cho trẻ em 1 loại thiết bị thông minh hỗ trợ cho trẻ trong việc học tiếng anh, với đầy đủ tính năng sẵn có: Tập phát âm, thu âm so sánh đối chiếu, đọc lặp lại, hỗ trợ giảng bài, tích hợp chức năng tra từ điển anh – anh, anh – việt, việt – anh,từ điển tiếng anh bằng hình ảnh. Ngoài ra còn có thể sử dụng trợ giảng các môn toán và tiếng việt (Đã có phần mềm toán lớp 1,2 tiếng việt lớp 1,2). Với môn toán máy học tiếng anh có thể giúp trẻ em hiểu bài hơn thông qua các bài giảng sinh động đã được nạp sẵn trong máy. Với môn tiếng việt trẻ được giảng bài, hỗ trợ đánh vần, đọc cả câu (Gruop).

Máy học tiếng anh cho trẻ em khắc phục được các nhược điểm của thầy giáo đặc biệt trong việc phát âm chuẩn theo giọng của người bản xứ. Vậy làm thế nào mà trẻ có thể học phát âm theo người bản xứ ? Máy học tiếng anh thông minh tích hợp chức năng đọc theo, lặp lại, thu âm so sánh với chức năng này trẻ em hoàn toàn chủ động được trong việc phát âm tiếng anh.

Máy học tiếng anh cho trẻ em phiên bản mới 818

Trong học tập hay trong công việc mỗi khi căng thẳng, mệt mỏi cần được giảm strees, máy học tiếng anh cho trẻ em cũng đã tích hợp tính năng giải trí hỗ trợ máy nghe nhạc MP3, máy xem phim MP4, đọc kể truyện, chơi Game. Do vậy sau những phút dây học tập căng thẳng trẻ em tự giải trí bằng các chức năng tích hợp sẵn trên máy vô cùng thú vị và tiện lợi.

Với sự khẳng định về thương hiệu ” máy học tiếng anh cho trẻ em” cùng với sự phát triển theo thời gian máy học tiếng anh đã trải qua nhiều quá trình nâng cấp với nhiều phiên bản như Easy talk 812, easy talk 813, easy talk 815 và easy talk phiên bản mới nhất 818 vừa mới ra mắt vào đầu tháng 7 / 2012.

Máy học tiếng anh cho trẻ em thực sự là một món quà hữu ích và thiết thực nhất cho trẻ em trong việc học tập phát triển các kỹ năng tiếng anh. Hãy mua cho trẻ một món quà hữu ích này.

Bí Quyết Tự Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Trẻ Em Tại Nhà

I. Bí quyết tự dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em tại nhà

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc tự dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em tại nhà ví dụ như: Bắt đầu từ độ tuổi nào cha mẹ có thể dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em? Độ tuổi nào là trẻ tiếp thu tốt nhất? Thì câu trả lời là các con nên bắt đầu học tiếng Anh ở nhà khi bước vào tuổi lên 3. Và cách học tốt nhất là qua nghe nhằm tạo ra 1 môi trường phát âm giọng bản ngữ cho con ngấm vào não bộ dưới dạng tín hiệu.

Vào những khung giờ cố định khi bé ở trong nhà hãy mở các bài hát và các câu chuyện tiếng Anh kinh điển dưới dạng audio phù hợp đúng lứa tuổi của con. Mỗi 1 lần bật không chỉ cần khoảng 30 phút và chia thành nhiều lúc khác nhau. Khi lớn hơn thì tần suất càng giảm đi nhưng sẽ tăng về thời lượng và cường độ cho mỗi lần.

Các kênh tốt nhất để nghe các bài hát tiếng Anh dành cho thiếu nhi là các kênh về Songs trên Youtube ví dụ như: Muffins Songs hay Super Simple Songs.

Chương trình tốt nhất để nghe các câu chuyện tiếng Anh dành cho trẻ em là chương trình Raz-kids. Đây là 1 chương trình chạy trên cả nền website và di động nên vô cùng tiện lợi để sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Với Youtube là 1 kênh miễn phí thì Raz-kids là chương trình trả phí nhưng nó thật sự đáng tiền để bạn mua đầu tư cho con của mình.

Trẻ em 3 tuổi bắt đầu phát triển khả năng tiếp nhận mạnh mẽ qua các giác quan. Sau nghe sẽ là về hình ảnh. Bí quyết tự dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em tại nhà cho các bậc phụ huynh là dùng các video ngắn có đoạn hội thoại bằng tiếng Anh để giúp các bé tiếp xúc, làm quen và hình thành nên các nhận thức ban đầu về tiếng Anh giao tiếp cho trẻ và tương tác giữa người với người.

Cha mẹ có thể tự dạy tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho trẻ con từ tuổi lên 3, bắt đầu bằng các bài hát, câu chuyện bằng tiếng Anh

2. Trẻ học ngoại ngữ cũng phải theo đúng quy trình “nghe – nói – đọc – viết”

Tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em không nhất thiết cứ phải học theo thứ tự nghe nói đọc viết và phải học cho đủ từng thứ đó khi các con còn ở lứa tuổi từ 1-5. Việc học của các con là hoàn toàn thoải mái với bất kỳ lúc nào và với bất kỳ kỹ năng nào.

3. Trẻ con bị thu hút bởi hình ảnh nhiều hơn

Nên dạy tiếng Anh giao tiếp mầm non bằng “trực quan” cho trẻ là cách tốt nhất (dán tên lên toàn bộ vật dụng trong nhà bằng tiếng Anh để trẻ nhìn thấy thường xuyên).

Sau nghe thì phương pháp trực quan là rất tốt cho lứa tuổi lên 3 và 4 – học tiếng Anh giao tiếp mầm non . Tuy nhiên sang lứa tuổi lên 5 thì trẻ em cần học ngôn ngữ sâu hơn về nội dung tương ứng với cả sự phát triển hiểu biết thế giới của chúng và cả với sự phát triển ngôn ngữ tiếng Việt để hình thành tư duy ngôn ngữ.

Ngoài ra, một hình thức khác mà cha mẹ nên áp dụng khi dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em là 5 tiếp xúc với các câu chuyện tiếng Anh qua các hình thức khác nhau như âm thanh, hình ảnh và văn bản.

4. Không cho trẻ nghe “news”

Đúng và đủ là nguyên tắc quan trọng trong việc dạy bất kỳ thứ gì cho trẻ nhỏ nói chung và tiếng Anh nói riêng. Với nghe thì trẻ em chỉ cần được nghe truyện audio. Có 2 truyện tiếng Anh sau đây dành cho các phụ huynh tham khảo sử dụng cho bé: The Magic Treehouse và Fireflies.

Cho các bạn nhỏ nghe các câu chuyện có hình ảnh kèm theo qua kênh Youtube. Và nên sử dụng bằng Smart TV thay vì trên máy tính hay smartphone. Lời khuyên về phương pháp, kỹ năng và cách làm con hứng thú với học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em… cho những bậc cha mẹ muốn dạy tiếng Anh ở nhà cho con?

Tạo cho bé sự tự nhiên khi tiếp cận và thẩm thấu ngôn ngữ là phương pháp tốt nhất. Và việc làm này cần thực hiện sớm. Nếu thực hiện muộn thì trẻ sẽ mất đi cơ hội học nghe tiếng Anh theo cách “Không hề sợ hãi” một cách hoàn toàn tự nhiên. Các con có thể học phát âm qua cách là bắt chước mà không cần đi vào khía cạnh (phonics hay phonology) nữa.

Và điều đặc biệt là cho dù chúng chưa thể bắt chước và nói theo 100% những thứ chúng nghe chính xác thì các con cũng đã bước đầu nhận biết được đâu là giọng tiếng Anh chuẩn hay đâu là giọng tiếng Anh hay. Và Accent (ngữ điệu nói và phát âm) đã bắt đầu hình thành ở trẻ.

Ngoài những mẫu câu chào tạm biệt cơ bản trên, trong tiếng Anh sẽ còn rất nhiều cách chào hỏi khác trang trọng và lịch sự hơn. Tuy nhiên, tiếng Anh giao tiếp mầm non và tiểu học, cha mẹ không cần dạy bé cách giao tiếp quá khó.

Một trong câu nói quan trọng nhất mà cha mẹ cần dạy trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời là biết nói lời chào hỏi hay “cảm ơn”. Ngoài những câu cảm ơn thông thường như “thank you/ thanks” các bạn nhỏ còn có thể cảm ơn bằng những cách khác như:

Để trả lời, bố mẹ và con cái có thể sử dụng một số mẫu câu tiếng Anh sau