Top 12 # Xem Nhiều Nhất Video Thầy Dan Dạy Tiếng Anh Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Thầy Dan Hauer Là Ai – Tiểu Sử Thầy Daniel Hauer Dạy Tiếng Anh

Nhấn Thích và Chia Sẻ

 

Một số nhân vật nổi tiếng từ MXH bạn cần biết như: Hiếu Orion là ai – Thơ Nguyễn là ai – Trần Đại Ngư là ai – Ngân Paula Gốm Bát Tràng là ai – Cô giáo tiếng Anh Nguyễn Kim Tuyến là ai.

Mới đây, video thầy Dan Hauer chỉ lỗi phát âm sai sai của giáo viên Việt Nam tiêu đề “Khi người Mỹ nghe tiếng Anh của người Việt” đã gây bão mạng xã hội Facebook tạo phản ứng trái chiều. Chưa kể, thầy Dan Hauer còn xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Thầy Dan Hauer xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và U23 Việt Nam

Tạm dịch: “Có cái quái gì đâu! Lúc Hoàng Xuân Vinh thắng cái huy chương vàng ở Olympics hai năm trước, tao đi gắn khuyên vô “của quý” tao với một hòn tròn như đầu VNG!“.

Thầy Daniel Hauer là ai?

Dan Hauer còn gọi là Daniel Hauer, hoặc đơn giản thầy Dan, là một giáo viên dạy tiếng Anh người Mỹ. Dan Hauer sinh năm 1986, nổi tiếng nhờ khả năng phát âm và nói tiếng Việt khá chuẩn, được đông đảo cộng đồng biết đến. Hơn nữa, thầy Dan còn thu hút giới trở bởi những video dạy học tiếng Anh hài hước, đầu tư công phu.

Bạn có thể theo dõi thầy Dan Hauer trên Facebook và Youtube theo địa chỉ chính thức:

Facebook.com /hoctienganhcungdan

Youtube.com/danhauer

Phải công nhận rằng, Thầy Dan là người Mỹ dạy tiếng Anh cho người Việt bằng tiếng Việt hot nhất Youtube.

Thầy Dan Hauer và vợ

Thầy Dan Hauer dạy tiếng Anh ở đâu?

Tập đoàn Giáo dục Language Link Quốc tế có trụ sở tại London, trực thuộc English UK – Hiệp hội các tổ chức Đào tạo Tiếng Anh uy tín toàn cầu (ARELS). Language Link Việt Nam được thành lập năm 1996, là một trong những tổ chức quốc tế đầu tiên dạy tiếng Anh bản ngữ tại Việt Nam. Hiện tại, hình thức giáo dụ của Language Link gồm 3 kiểu như sau:  Các Trung tâm tiếng Anh (Public Schools), Chương trình tiếng Anh liên kết trường học (Schools Link), và Trường đào tạo Doanh nghiệp (Corporate Link).

Thầy Dan Hauer bóc mẽ cách phát âm tiếng Anh của giáo viên người Việt

Tranh cãi giữa thầy Dan Hauer khi bóc mẽ cách phát âm tiếng Anh của giáo viên người Việt với clip tựa đề “Khi người Mỹ nghe tiếng Anh của người Việt” cùng đoạn mô tả “Bố mẹ Dan chưa quen cách phát âm tiếng Anh của người Việt. Liệu họ có hiểu không?”.

Trong video này, Thầy Dan Hauer đã mời bố mẹ là 2 người Mỹ không biết gì về tiếng Việt và ít tiếp xúc với người Việt thử nghe một số câu nói của các giáo viên dạy tiếng Anh người Việt xem họ có hiểu không. Kết quả là bố mẹ của Dan Hauer ít khi nghe được trọn vẹn cả câu của người nói.

Thầy Dan Hauser Và Clip Phơi Bày Sự Thật Về Một Số Trung Tâm Dạy Tiếng Anh

Nói thẳng ra luôn ! Đa phần người Việt Nam quá cố chấp ! Họ chả chịu chấp nhận họ đang sai ! Đáng lẽ người ta giúp mình nhận ra cái sai, cái lỗi lầm của mình thì nên cảm ơn 1 tiếng đi ! Nhưng KHÔNG ! Họ nghĩ mình là GIỎI NHẤT ! Đã đủ GIỎI rồi ? Và 1 vài người khác họ nhìn thấy cái sai cái lỗi lầm của mình nhưng chỉ vì lòng TỰ TRỌNG quá cao, họ lại dùng cách BIỆN HỘ ! Chính bản thân tui còn phải cố gắng rất nhiều ! SAI có người nhắc thì nên CẢM ƠN 1 tiếng đi ! 🙂 Các bạn thử nghĩ NGƯỢC LẠI xem các bạn có VUI không ? 🙂

Dan nói quá đúng! Lẽ ra sau khi xem xong video thì mọi người và các giáo viên của trung tâm khác phải cảm ơn vì anh ấy đã chỉ ra những lỗi sai cơ bản của họ. Dan làm không phải vì tiền, Dan làm vì sự chuyên nghiệp và cẩn thận của 1 giáo viên dạy tiếng anh.

Ý kiến cá nhân về việc clip Khi người Mỹ nghe tiếng Anh của người Việt

Anh thầy Dan có lẽ đang đau đầu lúc này vì anh vừa bị cộng đồng không nhỏ tẩy chay anh do anh chê một số người Việt dạy tiếng Anh sai lè! – he he ! khổ anh lắm cơ. Cơ ở Việt Nam anh ko nên động vào tổ kiến lửa! Và hành động nhận xét không tốt đấy vô tình đi kèm pr sản phẩm nên khổ anh Tây ăn gạch ngay và luôn. Tấc nhiên tôi công nhận là video anh này làm hay và hấp dẫn- phải nói là có đi có lại. Anh là 1 kênh học tiếng Anh hấp dẫn. Tôi cá là nhiều bạn đồng ý nó là kênh Anh Việt số 1 hiện nay.

Làm nghề public cho nhiều người như viết blog hay làm video nên tôi hiểu. Khen chê đầy. Kiểu Anh mr Đàm hôn sư thì anh cũng có thể là sự cố đơn thuần lúc đấy thôi. Cơ đen anh có thể vô tư 1 lúc mà để lại hình ảnh lố bịch. Cơ mà vẫn phải sống và làm chứ biết sao.

Cho nên theo ý kiến cá nhân. Các trung tâm không có gì cả, sai thì sửa, hoặc có thể xem lại bố mẹ Dan ở vùng nào. Kiểu Ngoài bắc này nghe giọng nghệ an gốc thường sẽ không nhận ra. Nói chung trước hết phải nhìn xem là mình có sai hay không đã.

Cầu thị là cái nên được rút ra. Chúng ta học tiếng Anh không phải là để phát âm chuẩn như người bản xứ. Mà là phá bỏ cái rào cản ngại dùng ngoại ngữ và thêm 1 văn hóa hay của phương Tây: loại bỏ tự ái, không ngại thất bại.

Học ngoại ngữ là dám dùng ngay cả khi biết mình sai và liên tục sửa. Còn việc nói rằng trung tâm của mình phát âm tiếng Anh giỏi nhất, đúng nhất để lôi kéo học viên dựa trên dìm hàng người khác , trung tâm khác một cách công khai hoặc số lượng nói ngầm lớn là điều không hề nên. Bạn có thể có rất nhiều xèng dựa trên những hành động xấu. Nhưng bạn đã bán đi một cuộc đời khi chỉ cố gắng làm hài lòng 1 thứ vật chất lẽ ra nên biết thế nào là đủ: Đồng Tiền.

Update tí

Giáo Viên Dạy Tiếng Anh Nói Gì Về Video Chê Phát Âm Của Thầy Mỹ?

Đa số giáo viên Việt đồng tình với những lỗi sai mà thầy Dan chỉ ra trong video và cho rằng người phát âm chưa tốt thì không nên dạy cho học sinh.

Video gần đây của Dan Hauer, thầy giáo người Mỹ dạy tiếng Anh ở Hà Nội, thu hút hơn 2 triệu lượt xem chỉ sau vài ngày xuất hiện, khiến dư luận dấy lên tranh cãi. Nhiều giáo viên và những người hay làm video chia sẻ cách học tiếng Anh đã tham gia bày tỏ quan điểm.

Đa số ý kiến đồng tình với những lỗi sai mà thầy giáo người Mỹ chỉ ra. Sau đó, họ chia làm hai luồng quan điểm khác nhau. Một số khen ngợi những điều thầy Tây làm là sự thẳng thắn “đáng yêu” của người Mỹ, trong khi số khác cho rằng thầy “thiếu tế nhị”.

Thầy giáo Mỹ làm video chỉ ra lỗi phát âm tiếng Anh Thầy giáo người Mỹ cho rằng nhiều người Việt phát âm chưa chuẩn nên khó hiểu khi giao tiếp.

Đã sai thì phải sửa

Trong bối cảnh một số thầy cô tại các trung tâm bị “bóc mẽ”, nhiều giáo viên dạy tiếng Anh thừa nhận điểm yếu của bản thân, đặc biệt là kỹ năng nói.

Cô Nguyễn Thanh Uyên (Hoàn Kiếm, Hà Nội) phân tích thực tế, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến tại Việt Nam khoảng hơn 20 năm trở lại đây. Trước đó, tiếng Pháp và tiếng Nga phổ biến hơn.

Do sự xa lạ về mặt ngôn ngữ, những lớp giáo viên dạy tiếng Anh người Việt đầu tiên đã đẩy cách phát âm tiếng Anh về gần phát âm tiếng Việt. Qua nhiều thế hệ học sinh lớn lên, trưởng thành và trở thành thầy cô, cái sai đó ngày càng trở thành vệt hằn khó chữa.

Tuy nhiên, trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay, giáo viên có cơ hội tiếp xúc thế giới bên ngoài. Do đó, họ không nên “khư khư giữ lấy cái sai” mà phải sửa để đáp ứng với xu thế.

Cùng quan điểm, cô Nguyễn Cúc, từng dạy ngoại ngữ và tham gia hoạt động trong một số tổ chức phi chính phủ, đánh giá phát âm chuẩn giọng Anh/Mỹ là một yêu cầu khó. Tuy nhiên, phát âm đúng để người khác có thể hiểu là chuyện khác. Thậm chí, đây được coi là yêu cầu tối thiểu để đạt mục đích giao tiếp.

Theo cô Cúc, người học tiếng được phép mắc lỗi, nhưng mắc lỗi xong thì phải sửa để không sai lần nữa. Còn giáo viên, từ một góc độ thì cũng chỉ là người học. Họ cũng có thể mắc lỗi. Lỗi của người học tiếng chỉ ảnh hưởng bản thân họ, trong khi lỗi của người dạy ảnh hưởng cả một thế hệ. Thế nên, giáo viên phải có trách nhiệm với những gì mình truyền đạt.

“Vấn đề không chỉ đơn giản là sai thì sửa, mà là làm sao để thay đổi sự dễ dãi, cẩu thả, thiếu trách nhiệm và vô tâm của những người tự cho mình là thầy đó”, cô Cúc nêu quan điểm.

Đồng tình với cô Cúc, một thầy giáo giấu tên cho rằng anh không thấy Dan có lỗi. Ngược lại, anh phải cảm ơn Dan vì đã chỉ ra những lỗi cơ hữu mà mình và các đồng nghiệp dễ mắc phải.

“Tôi thấy giáo viên Anh ngữ và những bạn học tiếng Anh một cách say mê sẽ rất quý những video mà Dan đã làm. Ngược lại, chỉ những người hay đố kỵ hoặc vị kỷ khi không dám chấp nhận cái dở của mình mới phản ứng quá lố”, người đàn ông này nhấn mạnh.

Làm sao để nói tốt?

Lena Trang cho biết trong số những lỗi mà thầy giáo Mỹ nêu ra, một số lỗi khá quan trọng như nói quá nhanh nên bị nuốt câu. Cô khuyên mọi người nên bình tĩnh, nói chậm lại để kết quả tốt hơn.

Trong khi đó, Annie, du học sinh Australia – người hay làm video chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh – cho rằng muốn nói tiếng Anh tốt, mọi người phải nghe nhiều để có thể nhận ra cái sai để sửa.

Tiếp đến, học viên nên học cẩn thận cách phát âm. Bên cạnh đó, cô cho rằng những người ở trình độ vừa phải không nên học nuốt âm, nối âm hay chuyển âm bởi đó là những hiện tượng khó, chỉ những người giỏi tiếng Anh mới có thể sử dụng một cách tự nhiên.

“Thậm chí, người ta còn không nhận ra mình đang sử dụng những hiện tượng đó. Bởi, họ phát âm chuẩn, nói nhiều và nhanh thành quen trong khi đó là những hiện tượng tất yếu sẽ xảy ra chứ không phải do học mà thành”, Annie chia sẻ.

Ngoài ra, cô khuyên mọi người nên chọn kênh học phù hợp với bản thân và nhờ những người giỏi hơn sửa phát âm.

Thầy Dạy Trong Tiếng Tiếng Anh

Thầy Dạy Lớn có chết thật-sự trên cây cột khổ-hình không?— Có.

DID the Great Teacher really die on the torture stake?— Yes, he did.

jw2019

Tôi hỏi bà những câu hỏi mà tôi đã từng đặt ra cho các thầy dạy giáo lý.

I posed to her the same questions that I had asked my religion teachers.

jw2019

b) Bạn sẽ mời nhận sách Hãy nghe lời Thầy Dạy Lớn cách nào?

(b) How will you introduce the book The Greatest Man Who Ever Lived?

jw2019

Thầy Dạy Lớn biết một người đàn bà đã có tình cảm ấy.

The Great Teacher knew a woman who felt that way.

jw2019

Chẳng lẽ chúng ta không được thúc đẩy để noi gương Thầy Dạy Lớn hay sao?

Were we not moved to imitate the Great Teacher?

jw2019

Còn bà nào là vợ bệnh nhân mà ngủ với thầy dạy Karate của con gái đây?

You’ve told more than one patient his wife is sleeping with his daughter’s karate teacher?

OpenSubtitles2018.v3

Đây là lúc thầy dạy tụi con kĩ thuật Hado.

It’s time to teach us the techniques of Hado.

OpenSubtitles2018.v3

Ấy cũng như hắn bán Thầy Dạy Lớn vậy.

It was just as if he was selling the Great Teacher to those men.

jw2019

Rất vui có thầy dạy học ở đây, Neil.

Great having you on the staff, Neil.

OpenSubtitles2018.v3

Thầy Dạy lớn nhất không ai khác hơn là chính Giê-hô-va Đức Chúa Trời!

The Greatest Teacher is none other than Jehovah God himself!

jw2019

Chồng của Hà Hương chính là người thầy dạy tennis cho cô.

Her parents are tennis instructors.

WikiMatrix

“Noi gương Thầy Dạy Lớn” là nhan đề bài giảng đầu tiên vào buổi chiều cùng ngày.

“Imitate the Great Teacher” was the title of the first talk that afternoon.

jw2019

▪ Sách trình bày trong tháng 11: Hãy nghe lời Thầy Dạy lớn.

▪ Literature to be used during November: New World Translation of the Holy Scriptures with the book The Bible —God’s Word or Man’s?

jw2019

Điều răn thầy dạy anh em sau khi đi xa là…

My commandment to you after I am gone is this…

QED

Thầy Dạy Lớn chỉ cho chúng ta biết điều nên làm.

The Great Teacher showed the right thing to do.

jw2019

Giô-sép đã tin Thầy Dạy Lớn.

Joseph believed in the Great Teacher.

jw2019

Thầy Dạy Lớn biết các môn-đồ ngài sẽ cần một điềm.

The Great Teacher knew that his followers would need a sign.

jw2019

Ngài khiến các thầy dạy đạo ở đền thờ kinh ngạc vì sự hiểu biết của ngài.

He amazed the teachers at the temple with his understanding.

jw2019

NOI GƯƠNG THẦY DẠY LỚN

IMITATE THE GREAT TEACHER

jw2019

Khi ba mẹ theo Lão giáo, tôi thường lắng nghe các thầy dạy và hỏi họ nhiều điều.

When my parents became Taoists, I used to listen to their religious instructors and ask them a lot of questions.

jw2019

Thầy dạy phải tất cả phải hỏi chắc chắn, thưa thầy.

You taught me to question all certainties, Hakim.

OpenSubtitles2018.v3

“Có một thầy dạy luật trong bọn họ hỏi câu nầy để thử Ngài:

“Then one of them, which was a lawyer, asked him a question, tempting him, and saying,

LDS

5 Bạn có thể thăm lại người nào đã nhận sách “Hãy nghe lời Thầy Dạy Lớn” và nói:

5 You could follow up the placement of the “Worldwide Security” book by saying:

jw2019

Các em biết đó là ai không?— Chính là Giê-su, Thầy Dạy Lớn.

Would you like to hear what he did?—

jw2019

Còn Thầy Dạy Lớn thì sao?

What about the Great Teacher?

jw2019