Top 8 # Xem Nhiều Nhất Video Học Từ Vựng Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Mẹo Dạy Từ Vựng Tiếng Anh Cho Trẻ Em Ba Tuổi

Cách dạy từ mới tiếng Anh cho bé 03 tuổi nhằm tạo ra môi trường học tiếng Anh tại nhà tuyệt vời nhất cho bé. Học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi cũng được coi là quy trình dễ dàng để bé học ngoại ngữ mới song song cùng với ngôn ngữ mẹ đẻ. ở bên việc cho bé học tại trường mầm non thì phụ huynh có thể tham khảo một vài số cách dạy tiếng Anh cho trẻ sau đây :

Mẹo dạy từ vựng tiếng Anh cho các bé ba tuổi

Cách dạy từ vựng tiếng Anh cho bé 3 tuổi xây dựng lịch học khoa học

Muốn trẻ có vốn từ vựng tiếng Anh phong phú , cha mẹ nên xây dựng cho trẻ lịch học tiếng Anh khoa học và phù hợp vào những khung giờ thích hợp ko. Không nên để trẻ xao nhãng việc học mà hãy tạo lên thói quen mỗi ngày vào những khung giờ nhất thiết. mai sau lớn lên, trẻ sẽ nhớ giờ học và lịch học của mình.

Cách dạy từ vựng tiếng Anh cho bé 3 tuổi bằng hình ảnh

Sử dụng cách dạy từ vựng tiếng Anh cho bé 3 tuổi này cũng quan trọng không kém việc nghe. Những hình ảnh trực quan, sinh động đóng vai trò quan trọng tới việc bé nhận thức sự vật, sự việc xung quanh. Mẹ có thể dán tất cả những đồ vật trong nhà bằng tiếng Anh và một số hình ảnh phù hợp với lứa tuổi của trẻ khác xung quanh tường để giúp bé những nhớ và nâng cao kĩ năng tiếng Anh tốt hơn.

Cách dạy từ vựng tiếng Anh cho bé 3 tuổi vừa học vừa chơi

Vừa học vừa chơi sẽ là cách học tiếng Anh cho trẻ sáng dạ tạo cho bé sự thú vị tự nhiên và hứng thú thay thế gò bó, thúc ép làm mất đi sự hồn nhiên của độ tuổi. Trẻ ở lứa tuổi lên 3 hoàn toàn chưa ý thức được việc học tiếng Anh nên hãy để bé học phát âm trong vô thức, không nên gò bó bé quá nhiều.

Từ Vựng Tiếng Anh Cho Trẻ Em Chủ Đề Gia Đình

Gia đình hạt nhân gồm cha mẹ và con cái là hình thái gia đình phổ biến nhất tại các thành phố và cả những vùng nông thôn Việt Nam thay thế cho kiểu gia đình truyền thống.

Để phân biệt rõ hơn Brother và Sister, người Anh sử dụng:

Từ vựng tiếng Anh về các thành viên trong gia đình 4 thế hệ

Gia đình 4 thế hệ,… là loại hình gia đình truyền thống bao gồm ông/ bà cố; ông/ bà, cha mẹ và các con. Gia đình 4 thế hệ còn được gọi là “tứ đại đồng đường”.

Grandparents: Ông bà- bố mẹ của bố mẹ bạn.

Grandfather: Ông- bố của cha hoặc mẹ bạn.

Grandmother: Bà- mẹ của cha hoặc mẹ bạn.

Grandchildren: Cháu- con cái của con bạn.

Grandson: Cháu trai- con trai của con bạn.

Granddaughter: Cháu gái- con gái của con bạn.

Great grandfather: Ông cố- bố của ông bà bạn.

Great grandmother: Bà cố- mẹ của ông bà bạn.

Uncle: Chú/ bác trai- anh/em trai của cha hoặc mẹ bạn.

Aunt: Dì/ bác gái- chị/ em gái của cha hoặc mẹ bạn.

Cousin: Em họ- con của bác/ chú/ cô/ dì.

Nephew: Cháu trai- con trai của anh/ chị/ em của bạn.

Niece: Cháu gái- con gái của anh/ chị/ em của bạn.

Người thân và gia đình mở rộng

Ngoài gia đình chính (có quan hệ sinh học gần), chúng ta còn có mối quan hệ thân thiết với rất nhiều người khác (có mối quan hệ sinh học xa hơn một chút) bao gồm cô, dì, chú, bác, anh/ chị/ em họ,….

Father-in-law: Bố vợ/ bố chồng- cha của chồng/ vợ bạn.

Mother-in-law: Mẹ vợ/ mẹ chồng- mẹ của chồng/ vợ bạn.

Son-in-law: Con rể- chồng của con gái bạn.

Daughter-in-law: Con dâu- vợ của con trai bạn.

Brother-in-law: Anh/ em rể- chồng của chị/ em gái.

Sister-in-law: Chị/ em dâu- vợ của anh/ em trai.

Mối quan hệ gia đình dựa trên mối quan hệ hôn nhân

Những người trong gia đình theo mối quan hệ theo luật pháp là người đã kết hôn với một thành viên trong gia đình bạn.

Gia đình kết hợp

Stepfather: Cha dượng- chồng (mới) của mẹ nhưng không phải cha đẻ của bạn.

Stepmother: Mẹ kế- vợ (mới) của bố nhưng không phải mẹ đẻ của bạn.

Stepson: Con trai riêng của chồng hoặc vợ- chỉ là con “sinh học” của một trong 2 người chồng hoặc vợ.

Stepdaughter: Con gái riêng của chồng hoặc vợ- chỉ là con “sinh học” của một trong 2 người chồng hoặc vợ.

Stepsister: Chị/ em gái là con gái của mẹ kế hoặc cha dượng.

Stepbrother: Anh/ em trai là con trai của mẹ kế hoặc cha dượng

Half–brother: Anh/ em trai cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha.

Half–sister: Chị/ em gái cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha

Lợi Ích Việc Học Qua Video Tiếng Anh Cho Trẻ Em

Các bộ phim hoạt hình luôn được các bé say mê bởi những nhân vật nhí nhảnh, vui nhộn và đáng yêu. Chắc chắn, khi bố mẹ để bé ngồi trước ti vi hoặc màn hình máy tính để xem video hoạt hình thì cho dù bố mẹ có nói đến cỡ nào bé cũng sẽ không rời mắt. Việc học tiếng Anh cho trẻ em qua video hoạt hình có một sức lôi cuốn kì lạ đối với các bé dù đang ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào.

Vậy tại sao phụ huynh không kết hợp việc học tiếng Anh cho trẻ khô khan vào trong những video vui nhộn hoặc bộ phim hoạt hình. Điều này khiến trẻ sẽ không cảm thấy bị ép buộc như khi phải cố gắng học một ngôn ngữ khác vào đầu.

Các bé say mê những nhân vật nhí nhảnh và vui nhộn (Nguồn: afamily)

Học tiếng Anh qua video làm giảm áp lực và căng thẳng

Đối với trẻ nhỏ thì việc học tiếng Anh thường xuyên dễ gây ra tình trạng chán nản và mệt mỏi. Về lâu về dài khiến trẻ cảm thấy áp lực và căng thẳng Do đó, thay vì học những bài tiếng Anh qua sách vở, phụ huynh nên hướng dẫn thêm cách học tiếng Anh cho bé qua video bằng những hành động vui nhộn, hài hước để xoa dịu cảm giác mệt mỏi và khiến trẻ cảm thấy thoải mái hơn khi được vừa chơi, vừa học.

Học được nhiều từ vựng hơn cách thông thường

Đôi khi sách vở, giáo trình sẽ có những từ ngữ mang tính chuyên môn, học thuật nhưng hoàn toàn không phù hợp với trẻ nhỏ. Nên dạy trẻ học tiếng Anh qua video hoạt hình vì đó là những tình huống giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày và vô cùng dễ hiểu. Bên cạnh đó, hình ảnh sôi động, vui tươi trong phim cũng giúp trẻ tiếp thu nhanh hơn.

Học tiếng Anh qua video hoạt hình hội thoại (Nguồn: Youtube)

Dễ dàng tìm được video tiếng Anh phù hợp theo lứa tuổi

Những video dạy học tiếng Anh cho trẻ em không hề khó tìm như mọi người vẫn nghĩ và bé có thể tìm thấy ở bất kì đâu, trên truyền hình cáp hoặc tivi. Hoặc một số phương tiện Internet như Facebook, Youtube, website dạy tiếng Anh,… có vô vàn video tiếng Anh phù hợp cho từng loại lứa tuổi. Bạn có thể cho trẻ xem trên điện thoại di động, máy tính bảng. Việc lựa chọn sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều.

Quỳnh Nga (Tổng hợp)

Học Từ Vựng Qua Truyện Ngắn Tiếng Anh Cho Trẻ Em: The Rabbit And The Turtle

Học từ vựng tiếng Anh cho bé qua truyện ngắn là một trong những cách học hiệu quả và đơn giản. Hơn thế nữa, nhiều bé rất thích được nghe ba mẹ kể chuyện vào mỗi buổi tối trước khi ngủ. Vì vậy, hãy sưu tầm ngay truyện tiếng ngắn tiếng Anh cho trẻ nếu bạn chưa có bất cứ câu chuyện nào gối đầu cho con.

Để rút ngắn thời gian tìm kiếm, Edu2Review gợi ý đến bạn truyện ngắn tiếng Anh “The Rabbit and The Turtle” vô cùng ý nghĩa, dành riêng cho con bạn.

“Once upon a time, there was a Rabbit named Hare and a Turtle named Tortoise. When Hare made fun of Tortoise for being so slow, Turtle challenged Hare to race with him. Hare was much amused at the idea of running a race with Tortoise and he still agreed. So Fox, who had consented to act as judge, marked the distance and started the runners off.

The Rabbit and The Turtle (Nguồn: Pinterest)

In the beginning, Hare was soon far out of sight, and to make Tortoise feel deeply about how ridiculous it was for him to try a race with Hare, he lay down beside to take a short nap until Tortoise should catch up.

Meanwhile, Tortoise kept going slowly but steadily and after a time, he passed the place where Hare was sleeping. But Hare slept on very peacefully; and then he woke up, Tortoise was near the finish line. Hare now ran his swiftest, but he could not overtake Tortoise in time. In the end, Hare lost the race and cried a lot.”

Truyện ngắn tiếng Anh cho trẻ em The Rabbit and The Turtle

Nội dung tiếng Việt: Thỏ và Rùa

Ngày xửa ngày xưa, có một chú thỏ tên là Hare và chú rùa tên là Tortoise. Một ngày nọ, Hare chế nhạo Tortoise vì quá chậm chạp. Quá bức xúc với sự nhạo báng đó, Tortoise đã thách đấu với Hare về việc ai chạy nhanh hơn ai. Điều ấy làm cho Hare khá ngạc nhiên và cho rằng đây là một trò đùa thú vị. Sau cùng, cậu chấp nhận thử thách từ người bạn của mình.

Khi trận đấu bắt đầu, thỏ đã là người dẫn đầu trên đường đua. Vì muốn cho rùa biết được điều cậu ta thách đấu với mình thật ngớ ngẩn, thỏ đã tìm một góc nào đó và ngủ một giấc thật ngon lành chờ cho rùa bắt kịp được mình. Thỏ muốn chế nhạo rùa vì nếu cậu ta ngủ, cậu vẫn bắt kịp được rùa.

Học tiếng Anh qua truyện ngắn (Nguồn: ipining)

Trong khi đó, Tortoise đang từng bước từng bước tiến đến đích, trên đường đi rùa đã thấy thỏ đang nằm ngủ ở một góc. Thế nhưng thỏ vẫn cứ tiếp tục ngủ một cách bình yên và không biết rằng rùa sắp chiến thắng cuộc đua này. Khi tỉnh dậy, thỏ lật đật nhanh nhất có thể nhưng đã quá muộn. Cuối cùng, cậu đã thua cuộc và khóc rất nhiều.

Từ vựng tiếng Anh trong truyện

Trang My (tổng hợp)

Nguồn: YouTube/Go English