Top 20 # Xem Nhiều Nhất Video Học Tiếng Trung Cơ Bản / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Video Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Random House Video English / 2023

Bạn cần video học tiếng anh giao tiếp cơ bản hiệu quả? Đừng lo lắng vì đã có Random House Video English, tài liệu tiếng anh giao tiếp cơ bản! Video tiếng anh giao tiếp này rất phù hợp cho người luyện tiếng anh giao tiếp giọng Anh – Mỹ đấy.

“Random House” cũng là tên một series video học tiếng anh giao tiếp cơ bản do chính công ty cùng tên sản xuất. Random House Video English mang đậm chất lượng cùng sự đảm bảo kiến thức cho người học từ phía nhà sản xuất.

Với video học tiếng anh giao tiếp này, bạn sẽ cải thiện đáng kể kỹ năng nghe – nói tiếng anh, đặc biệt là kỹ năng nói trong giao tiếp hàng ngày.

Đối tượng hướng đến của series video Random House Video English bao gồm những người muốn nhập cư vào Mỹ, người mới đến Mỹ cần luyện tiếng Anh – Mỹ và những người học có hứng thú với tiếng anh giao tiếp giọng Anh – Mỹ. Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều thú vị và bổ ích thông qua các video học tiếng anh giao tiếp cơ bản của Random House.

Điểm đặc biệt chỉ có ở Random House Video English!

Series video học tiếng anh giao tiếp cơ bản này đã cuốn hút và hỗ trợ rất nhiều người làm quen và thành thạo với giọng Anh – Mỹ. Random House có tính năng đặc biệt để người học nhớ mãi không quên:

Video học tiếng anh giao tiếp cơ bản, trực quan, sinh động đi kèm với kịch bản và bố cục rõ ràng. Các video đều có kịch bản với logic chặt chẽ, lồng ghép kiến thức phù hợp, tránh tạo sự nhàm chán cho người học. Random House đã trở thành một khóa học tiếng anh giao tiếp tuyệt vời giúp người học nhanh chóng nắm bắt kiến thức và rèn luyện, thực hành tiếng anh giao tiếp trong cuộc sống thường nhật.

Random House Video English chỉ phục vụ cho rèn luyện kỹ năng nghe nói tiếng anh cho người học. Phương pháp học “See It, Hear It, Say It” cùng các video sinh động giúp người học cải thiện đáng kể trong nghe – nói tiếng anh hàng ngày. Phương pháp này rất đơn giản, người học chỉ cần áp dụng tuần tự các bước: 1. Xem video – 2. Lắng nghe hội thoại giao tiếp – 3. Thực hành nói. Người học có thể luyện nói mọi lúc mọi nơi.

Nội dung chính của các đĩa video học tiếng anh giao tiếp này!

Mỗi bộ “Random House Video English” gồm 3 đĩa DVD và 1 đĩa CD. Nội dung của các DVD rất gần gũi với thực tế cuộc sống cùng với đĩa CD tạo nên một hệ thống các bài học hoàn chỉnh cùng tập tin âm thanh ấn tượng.

Các vấn đề về Health, Home, and Community sẽ được trình bày trong DVD3 với các chủ điểm:

Học Tiếng Anh Cơ Bản Qua Video English Today Part 5 / 2023

Chúng ta cùng tiếp tục học tiếng anh cơ bản qua video nào! Ở video thứ 5 và cũng là cuối cùng của serie English today, chúng ta sẽ được học một động từ dùng nhiều nhất trong tiếng Anh – động từ ‘to have’: ĐỘNG TỪ ‘TO HAVE’ Câu khẳng định

I have

You have

She has

He has

It has

They have

We have

Câu phủ định

Trong câu phủ định và nghi vấn ta sẽ sử dụng do/ does bổ trợ và ‘to have’ luôn để ở thể nguyên mẫu không có to:

I don’t have

You don’t have

She doesn’t have

He doesn’t have

It doesn’t have

They don’t have

We don’t have

Câu nghi vấn

Do I have …?

Do you have …?

Does she has …?

Does he has …?

Does it has …?

Do they have …?

Do we have …?

Các trường hợp đặc biệt dùng ‘have’:

* Với các bữa ăn:

To have breakfast: ăn sáng

to have lunch: ăn trưa

To have supper: ăn xế

To have dinner: ăn tối

* Với thức ăn, đồ uống:

To have a cigarette: hút thuốc lá

To have a cup of coffee: uống một tách cà phê

To have a drink: dùng một đồ uống

* Khác:

To have a shower: tắm vòi hoa sen

To have a bath: tắm bồn

To have a rest: nghỉ ngơi

To have a party: dự tiệc

To have fun: vui chơi

Câu phủ định

Với cụm “have got” ta sẽ chia phủ định và nghi vấn ngay với từ ‘have’ mà không cần do/ does bổ trợ. Nghĩa là ta thêm ‘not’ vào ngay sau have/has và đưa trực tiếp have/has ra đầu câu:

I haven’t got

You haven’t got

She hasn’t got

He hasn’t got

It hasn’t got

They haven’t got

We haven’t got

Câu nghi vấn:

Have I got …?

Have you got …?

Has he got …?

Has she got …?

Has it got …?

Have they got …?

Have we got …?

MẪU CÂU CHỈ ĐƯỜNG

Take the first left / right: Quẹo ở ngã rẽ trái / phải đầu tiên

Take a bus/ train/ subway/ tube to…: Đi xe buýt/ tàu hỏa/ tàu điện (Mỹ)/ tàu điện (Anh)

Go straight on (Mỹ)/ Go straight ahead (Anh): Đi thẳng

Go along … Street/ Road/ Avenue: đi theo đường…

It’s next to/ near to/ opposite/ between/ on the left/ on the right: Nó ở cạnh../gần/ đối diện/ ở giữa/ bên trái/ bên phải…

5 Lý Do Mà Bạn Nên Sử Dụng Video Học Tiếng Hàn Cơ Bản. / 2023

Lí do bạn nên học tiếng hàn online

Với kho dữ liệu khổng lồ trên mạng Internet thì cũng không khó để tìm thấy những nguồn video chỉ cần bạn có trong tay những công cụ và thiết bị tìm kiếm thích hợp. Do đó thì sẽ có nhiều sự lựa chọn nhưng đó cũng sẽ gây cho bạn những khó khăn nhất định khi không phải nguồn nào cũng đảm bảo chất lượng. Một gợi ý nhỏ cho bạn là khi tham gia các khóa học tiếng Hàn ở một trung tâm uy tín thì việc này sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều không khỏi mất thời gian và công sức.

Thông qua những hình ảnh cụ thể, âm thanh sống động giúp miêu tả một cách chân thực và giống ngoài thực tế nhất thì videohọc tiếng Hàn cơ bản đã mang kiến thức đến gần nhất với người học để học nắm được những khái niệm đúng nhất, việc học tập cũng sẽ dễ dàng thuận lợi mà hiệu quả. Không những thế thì đây có thể coi là tài liệu học tiếng Hàn chứa đa dạng các loại kiến thức mà trong đó bạn sẽ học được nhiều thứ không chỉ là nghe hay nói đơn thuần mà còn là từ vựng tiếng Hàn hay ngữ pháp,…

Cáchhọc tiếng hàn online hiệu quả

Nếu nhìn một cách đơn giản thì ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng với cách học này thì sẽ giúp bạn luyện nghe tiếng Hàn rất tốt nhưng nếu đi sâu và tìm hiểu thêm thì nó còn mang lại cho bạn nhiều lợi ích khác nữa nếu bạn biết tận dụng để khai thác, có thể kể đến ở đây một vài ví dụ như học được cách phát âm tiếng Hàn chuẩn và ngữ điệu như người bản xứ, tích lũy thêm nhiều từ vựng, thu thập các câu tiếng Hàn thông dụng để phục vụ cho giao tiếp,…

Nếu muốn học hay để ôn tập lại với những kiến thức mới hoặc đã học thì chỉ cần có những thiết bị thích hợp thì bạn có thể học bất cứ khi nào bạn muốn, rất tiện dụng không cần đến quá nhiều thứ cồng kềnh mà chỉ với những bước đơn giản thì đã có thể học được khối lượng kiến thức lớn.

Điều đó không có nghĩa là khi nào hình thức này cũng phải đảm bảo chất lượng cho việc học vì nó còn phụ thuộc vào những yếu tố khác nữa như sự nỗ lực từ phía bản thân bạn và phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả sẽ là yếu tố quan trọng và quyết định.

Học Tiếng Trung Cơ Bản Từ A / 2023

Cùng với sự phát triển của xã hội, ngày nay bên cạnh tiếng Anh, học tiếng Trung đã và đang là xu hướng của không những giới trẻ mà còn có rất nhiều người thuộc những ngành nghề khác nhau. Các nhà kinh tế đã dự báo, đất nước Trung Quốc sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh về các mặt kinh tế, giáo dục, y tế, chúng tôi , chính vì vậy nhu cầu học tiếng Trung hiện nay ở Việt Nam đang trên đà nở rộ và tiếng Trung thực sự là một ngôn ngữ có sức hút vô cùng to lớn.

Vậy thì, làm cách nào để học tiếng Trung dễ dàng, hiệu quả nhất, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về những câu hỏi mà bất kỳ bạn nào khi mới bắt đầu học tiếng Trung cũng cần được giải đáp.

Với xu hướng của giới trẻ hiện nay, những trang thương mại điện tử của Trung Quốc như Taobao, 1688, Tmall hầu như rất phổ biến và được ưa chuộng do độ phong phú của mặt hàng, giá thành rẻ, cách sử dụng đơn giản với chỉ những chiếc App trên điện thoại là bạn có thể mang về vô số những bộ quần áo, đồ gia dụng, đồ ăn giá cực rẻ mà chất lượng lại vô cùng tốt.

Công việc sẽ đơn giản hơn nhiều khi bạn biết tiếng Trung ở mức độ cơ bản là đã có thể tay tìm các mặt hàng, trao đổi trực tiếp với chủ shop để nhận được nhiều ưu đãi, hay theo dõi quá trình vận chuyển của mặt hàng đó.

Đi buôn hàng Quảng Châu về kinh doanh đã đang là một trào lưu kinh doanh rất phổ biến tại Việt Nam. Có rất nhiều kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu giá rẻ. Để thuận tiện cho nhu cầu mua hàng Quảng Châu, không ít bạn học đã tìm đến tiếng trung giao tiếp cơ bản để phục vụ cho công việc này. Với vốn tiếng trung giao tiếp cơ bản bạn sẽ không cần phải thuê TAI ( phiên dịch viên ) mỗi khi đi đánh hàng, như vậy bạn có thể tự trao đổi về chất lượng, số lượng và giá cả mặt hàng với các chủ shop.

Khi đi xuất khẩu lao động mà tiếng trung của bạn đã có sẵn thì bạn sẽ rất có lợi để thích nghi với môi trường mới, những đồng nghiệp mới và cả những kĩ năng sinh sống ở một nơi mà ai ai cũng sử dụng tiếng trung.

Làm việc trong văn phòng công xưởng

Ngày nay, rất nhiều công ty Trung Quốc đang đầu tư vào thị trường Việt Nam, có không ít khu công nghiệp ở một số tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Giang, v..vv.. Chính vì vậy những công việc yêu cầu tiếng Trung rất nhiều, giao tiếp cơ bản bằng tiếng trung với đồng nghiệp và sếp của mình sẽ làm cơ hội thăng tiến trong công việc ngày càng cao hơn.

Tìm hiểu văn hoá Trung Quốc

Ngày nay văn hoá Trung Quốc rất phong phú và đa dạng, lịch sử, những bộ phim, những bài hát, gameshow hay trang mạng xã hội Trung Quốc như tiktok, weibo, wechat, youku,..vv rất được ưa chuộng. Biết tiếng Trung chắc hẳn bạn sẽ khám phá được những hot trend, nói chuyện được với bạn bè Trung Quốc, cày những bộ phim hoa ngữ thịnh hành nhất mà không cần vietsub.

Cửu Trại Câu, Phượng Hoàng Cổ Trấn, Cáp Nhĩ Tân, Vạn Lý Trường Thành, Lệ Giang là những cụm từ du lịch Trung Quốc mà mọi người vô cùng quen thuộc. Du lịch Trung Quốc có thể nói là một trong những điều không thể bỏ qua trong cuộc sống ngày nay. Tại sao ?

Phong cảnh hữu tình y như phim cổ trang, cung điện hùng vĩ to lớn, vùng cao nguyên với cảnh sắc thiên nhiên vô cùng thơ mộng hay thành phố tuyết rơi lãng mạn mà chúng ta hay nhìn thấy trên màn ảnh nhỏ, bây giờ không còn là ước mơ của mỗi người mà chỉ với những khoá học tiếng Trung giao tiếp cơ bản, các bạn có thể sẵn sàng đi du lịch những địa điểm đó, chứng kiến tận mắt những phong cảnh tuyệt đẹp và được thưởng thức những món ăn tinh tuý của ẩm thực Trung Quốc.

Chất lượng giáo dục của Trung Quốc đã được công nhận bởi các đối tác quốc tế, Trung Quốc gần đây đã vượt qua Nhật Bản để trở thành nền kinh tế lớn thứ hai toàn cầu, thị trường Trung Quốc tạo ra rất nhiều cơ hội học tập, việc làm do đó số lượng sinh viên quốc tế du học tại Trung Quốc ngày một đông đảo.

Đi du học Trung Quốc không những được mở mang tầm nhìn về văn hoá, kinh tế, chất lượng cuộc sống của đất nước họ mà còn đem cho bản thân mình về rất nhiều cơ hội việc làm, tương lai rộng mở. Để học tập được tại Trung Quốc, bạn cần phải học tiếng Trung thành thạo các kĩ năng nghe-nói-đọc-viết ở các mức độ khác nhau tuỳ vào ngành học khác nhau. Có một số trường học yêu cầu trình độ HSK4, HSK5 và thậm chí cả HSK6 hay HSKK, YCT, BCT, MCT.

Hơn nữa, chính phủ Trung Quốc rất chú trọng trong việc giao lưu quốc tế nên rất khuyến khích học sinh nước ngoài đến Trung Quốc học tập, nghiên cứu. Vì vậy, bộ giáo dục Trung Quốc mỗi năm đều cung cấp cho các trường những suất học bổng từ bán phần đến toàn phần vô cùng hấp dẫn. Những suất học bổng thông thường đều có giá trị rất cao, thậm chí có thể chi trả 70% học phí và 100% phí nhà ở, một số suất học bổng còn cung cấp thêm chi phí sinh hoạt sống cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh. Với những điều kiện như vậy khiến cho nhu cầu đi du học Trung Quốc luôn tăng cao hàng năm.

Bên cạnh tiếng Anh, thì nghề phiên dịch tiếng Trung là một nghề cực hot hiện nay. Một phiên dịch viên tiếng Trung có thể làm những việc rất đa dạng với mức lương rất hấp dẫn như trợ lý giám đốc, phiên dịch cho công ty, khu công nghiệp, chuỗi cửa hàng, chuyên viên phát triển thị trường hay đơn giản hơn là làm cho những dịch vụ dịch phim, dịch truyện cũng rất thú vị.

Hướng dẫn viên du lịch là một ngành nghề siêu hot. Bởi vì đây là một nghề có thể khiến bạn vừa làm vừa trải nghiệm mà lại còn được đi chơi mở mang tầm mắt. Bạn vừa có thể nâng cao trình độ tiếng trung của mình, lại vừa có thêm nhiều hiểu biết về những địa điểm du lịch, trải nghiệm những điểm đặc biệt tại khu du lịch đó.

Tiếng Trung muôn hình muôn vẻ lại còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Mỗi một từ tiếng Trung chính là một câu chuyện, một biểu tượng khác nhau thế nên có rất nhiều bạn mong muốn học tiếng trung không phải để đạt được một thành tích nhất định nào đó mà đơn giản chỉ là yêu thích, đam mê cái sự kì diệu của chữ hán.

HỌC TIẾNG TRUNG NHƯ THẾ NÀO ? TỰ HỌC HAY ĐẾN TRUNG TÂM HỌC

Giáo trình hán ngữ 6 quyển:

Giáo trình hán ngữ 6 quyển của Đại học ngôn ngư Bắc Kinh đã rất quen thuộc với những ai chuẩn bị làm quen hoặc đang học tiếng Trung. Đây là bộ giáo trình hướng dẫn người học từ cơ bản đến nâng cao với đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết.

Đây chắc chắn là một người bạn đồng hành với bạn từ lúc chưa biết gì về tiếng Trung đến khi có thể đạt được trình độ HSK5. Bộ sách này còn được sử dụng rộng rãi trong tất cả các trường đại học và các trung tâm tiếng trung. Dù mục tiêu của bạn là giao tiếp cơ bản hay thi HSK thì bộ sách này vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo.

Giáo trình hán ngữ 6 quyển gồm 3 tập chia thành 6 cuốn, mỗi bài học bao gồm:

Đặc điểm của giáo trình hán ngữ 6 quyển:

Giáo trình được sắp xếp từ dễ đến khó, từ những bài đầu tiên dạy chủ yếu về phát âm, mẫu câu giao tiếp thường gặp có trong các đoạn hội thoại từ ngắn đến dài.

Nội dung được đẩy dần lên học về những ngữ pháp cơ bản, nâng cao, dịch nghĩa, đoạn văn.

Phần từ mới ,bài khoá, ngữ pháp luôn có chủ điểm đồng nhất với nhau.

XEM NGAY Bản PDF và file nghe của bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển

Giáo trình hán ngữ phiên bản mới

Hiểu được nhu cầu, mục đích của người Việt học tiếng Trung để làm gì. Tiếng Trung Dương Châu đã dày công nghiên cứu, biên soạn lại Giáo trình Hán ngữ dựa trên khảo sát 500 người đến từ đầy đủ ngành nghề trong xã hội. Từ văn phòng, buôn bán, kinh doanh, du học, xuất khẩu lao động… muốn giao tiếp nhanh trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Bộ giáo trình hán ngữ phiên bản mới gồm 2 quyển:

Quyển 1+2 tương đương với HSK2. Đối với mục tiêu giao tiếp cơ bản thì quyển 1+2 là rất thích hợp.

Sau khi học xong giáo trình hán ngữ 3+4 là bạn đã có đủ kiến thức để chinh phục HSK4.

Toàn bộ giáo trình sẽ có kèm theo file nghe miễn phí do đó luyện tập được toàn bộ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của các bạn học.

Giáo trình Boya có lượng kiến thức nâng cao nhiêu hơn so với giáo trình hán ngữ. Đối với những bạn chưa biết gì về tiếng trung thì bộ giáo trình này sẽ chưa phải thời điểm thích hợp để học. Vậy giáo trình Boya phù hợp cho những ai học :

* Đã biết sơ qua về tiếng Trung

* Học tại trung tâm, online

* Muốn nghiên cứu sâu hơn về tiếng Trung

* Học chuyên ngành ngôn ngữ Trung

Bộ sách luyện nhớ chữ Hán 3 quyển

Bộ sách học tiếng Trung Luyện nhớ chữ Hán độc quyền của thầy Phạm Dương Châu đã được hoàn thiện để đưa đến tay các bạn yêu thích bộ môn tiếng Trung này. Bộ sách gồm 3 quyển, 2 quyển tập 1 và tập 2 dày 300 trang, quyển tập 3 dày tới 700 trang. Bộ sách này đạt hiệu quả nhất khi học cùng với khóa học tiếng Trung trực tiếp tại trung tâm hoặc khóa tiếng Trung online tại nhà do chính thầy Phạm Dương Châu giảng dạy.

* Ưu điểm của bộ sách luyện nhớ này:

* Vừa có thể tập viết, vừa có cách nhớ chữ hán

* Học kèm với bộ giáo trình hán ngữ

* Tổng hợp từ vựng từ HSK1 đến HSK6

* Rất phù hợp với các bạn tự học tiếng trung tại nhà

Sách tiếng trung cho người đi làm

Khác với những bộ giáo trình trên, nếu bạn cần những kỹ năng giao tiếp ứng xử bằng tiếng trung trong môi trường đi làm văn phòng công xưởng hay các ngành nghề khác thì hãy lựa chọn cuốn sách: “Tiếng trung cho người đi làm” do Tiếng Trung Dương Châu biên soạn.

Cuốn sách bao gồm rất nhiều chủ để thực tế có trong môi trường làm việc của các ngành nghề như phỏng vấn, xin việc, giới thiệu sản phẩm, mẫu hợp đồng, chế độ tiền lương,..v.v..

301 câu đàm thoại tiếng Hoa

Cuốn sách này dành cho các bạn có nhu cầu học tiếng trung cấp tốc , với những câu khẩu ngữ, đàm thoại trong cuộc sống hàng ngày giúp người học dễ học dễ hiểu trong thời gian ngắn. Với những bạn chỉ cần nhu cầu học để giao tiếp thông thường cơ bản thì có thể tìm hiểu về cuốn sách này.

Sách chinh phục HSK 12 gồm: 7 đề thi HSK 1 và 7 đề thi HSK 2. Mỗi đề sẽ có phần nghe, phần đọc hiểu, phần đáp án và phần giải thích cụ thể.

Sách chinh phục HSK 34 tổng hợp 12 đề thi bao gồm 5 đề thi HSK 3 và 7 đề thi HSK4. Tương tự như phần HSK 12 thì với HSK 34 mỗi đề vẫn sẽ có phần nghe, phần đọc hiểu, phần đáp án, phần giải thích đáp án nhưng sẽ có thêm một phần nữa là phần viết.

Chắc hẳn đối với người học tiếng trung ban đầu ai cũng sẽ gặp khó khăn với phương pháp nhớ chữ hán, viết chữ hán. Cuốn sách sơ đồ tư duy 3300 chữ hán sẽ là cuốn sách bí kíp giải quyết hết tất cả những vấn đề đó.

Đặc điểm của sơ đồ tư duy:

+ Mỗi một chữ hán luôn kèm theo một câu chuyện về bộ thủ, vừa nhớ nghĩa mà vừa nhớ cả cách viết.

+ Có phần mở rộng từ vựng theo dạng sơ đồ cây cực kỳ sáng tạo.

Hiện nay tất cả các đầu sách trên đều có thể mua trực tiếp, mua online hoặc tải trên mạng. Mua online: https://tiki.vn/cua-hang/nha-sach-tieng-trung-tiengtrungvn

Vở ô ly – bút nước hoặc bút chì

Phần lớn người học tiếng trung sẽ lựa chọn vở ô ly vì khi viết chữ hán vào từng ô vuông sẽ đều đặn, dễ nhìn và đẹp hơn, rất phù hợp cho việc luyện viết chữ hán.

Bàn phím tiếng trung trên máy tính/ điện thoại

Thời đại công nghệ 4.0 không ngừng phát triển, vì vậy tất cả những phương pháp luyện nhớ chữ hán sẽ giúp cho bạn nhận mặt chữ, từ đó chúng ta sẽ dễ dàng sử dụng chúng trên điện thoại và máy tính rất dễ dàng. Chỉ vài thao tác gõ phiên âm, chiếc điện thoại và máy tính của chúng ta sẽ nhận diện và cho ra chữ hán chính xác.

Cách cài phần mềm gõ tiếng trung trên điện thoại : Cách cài phần mềm gõ tiếng trung trên máy tính:

Flashcard tiếng trung là bộ thẻ học từ vựng tiếng trung. Mỗi mặt bao gồm một từ vựng, phiên âm, dịch nghĩa và câu chuyện giải thích cho từ đó. Bộ Flashcard tiếng trung phổ biến nhất hiện nay là phương pháp nhớ 1500 chữ hán độc quyền của thầy Phạm Dương Châu thông qua những câu chuyện sáng tạo mà thầy muốn phổ biến đến nhằm mục đích tạo ra những cách nhớ chữ hán tối ưu và dễ dàng nhất có thể.

Đặc biệt hơn, bộ Flashcard tiếng trung của tiếng trung Dương Châu được tổng hợp các từ vựng trong giáo trình hán ngữ quyển 1-2-3-4, chính vì vậy khi đã chinh phục được 1500 chữ hán này tức là bạn đã có khả năng ôm trọn HSK4 trong tay rồi đó.

Sách từ điển:

♦ Từ điển Hán – Việt

♦ Từ điển Hán – Việt hiện đại

Trang web từ điển Trung – Việt Google dịch Baidu Fanyi

♦ Pleco:

Kênh Youtube học tiếng trung hoặc chia sẻ về Trung Quốc

Tiengtrung.vn – Trung tâm tiếng Trung Học Tiếng Trung Quốc Tiếng Trung Thanhmaihsk Tiếng Trung Cầm Xu – Dạy phát âm chuẩn nhất Hà Nội

Nhóm Facebook học tiếng trung

Cấu tạo của phiên âm tiếng Trung cũng giống với tiếng Việt:Phiên âm = Phụ âm + Nguyên Âm + Dấu (Phiên âm = Thanh mẫu + Vận mẫu + Thanh điệu)

yī và bù ghép với từ mang thanh 4 thì yī đọc thành yí (thanh 2 ) và bù đọc thành bú ( thanh 2 ).

Khi sau yī là âm mang thanh 1, thanh 2, thanh 3 thì đọc thành yì ( thanh 4 ).

Lỗi phát âm tiếng trung sai

Học chữ Hán giản thể hay phồn thể

8 nét cơ bản trong tiếng trung

Ngang trước sổ sau

XEM TẤT CẢ VỀ Cách học 214 bộ thủ dễ nhớ XEM NGAY Cẩm nang ngữ pháp tiếng trung 1000 câu tiếng trung giao tiếp thông dụng nhất

Nói chuyện với bạn bè trung quốc

Nghe nhạc Trung

Xem phim Trung

Tham gia các mạng xã hội

Viết chữ hán khó

Có thể nói, hầu như mọi người đều gặp khó khăn trong quá trình viết chữ hán, một số vấn đề thường thấy như:

+ Không biết cách viết

+ Khó nhớ chữ viết

+ Viết chưa đẹp

Với trở ngại này, các bạn có thể đặt mua những cuốn sách luyện nhớ,luyện viết , hay , đây là những phương pháp đã được các thầy cô giáo hệ thống lại một cách rất bài bản.

Giao tiếp khó khăn

Học ngoại ngữ quan trọng nhất có thể nói là môi trường, đối với các bạn tự học tại nhà vẫn có thể tham gia các trang mạng xã hội Trung Quốc để tìm và kết bạn giao lưu với những người bạn Trung. Từ đó có thể luyện tập tiếng Trung thông qua việc nói chuyện với bạn bè quốc tế, tăng cho mình kỹ năng giao tiếp, sửa được vấn đề ngại nói, lười nói.

Trung tâm Thanhmaihsk Trung tâm tiếng trung Cầm Xu Trung tâm tiếng Trung Ánh Dương Tiếng Trung Lạc Lạc

Nhất cự ly, nhì tốc độ. Để lựa chọn cho mình một trung tâm tiếng trung hợp lý bạn có thể tìm xem địa điểm nào thuận tiện cho việc học tập của mình nhất.

Mỗi một trung tâm có một ưu điểm nổi bật riêng, có trung tâm đặc trưng về giao tiếp, có nơi lại đặc trưng về luyện thi HSK, hay có cả những trung tâm đề cao vấn đề đi du học. Hãy tìm cho mình một mục đích học tiếng Trung cụ thể, từ đó bạn sẽ lựa chọn được một địa điểm học thích hợp.

Ngày nay, học online đang ngày càng phát triển hơn, với những học viên không có thời gian hoặc vị trí ở quá xa không thuận tiện để đến trung tâm học tập có thể lựa chọn phương pháp học online tại nhà. Hiện nay tiếng trung Dương Châu đang có rất nhiều khoá học online phổ biến phù hợp với mọi trình độ và nhu cầu của các bạn.