Top 3 # Xem Nhiều Nhất Video Học Tiếng Anh Hiệu Quả Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Cách Học Tiếng Anh Qua Video Hiệu Quả

Bí quyết cuối cùng: Nắm ý chính

– Bí quyết cuối cùng, hiểu được ý chính của bài nghe. Ý tôi là: Tôi muốn giúp các bạn hiểu được tầm quan trọng của các cấu trúc tiếng Anh và cách mà bạn vận dụng nó khi nói chuyện. Các cấu trúc mô phỏng là gì? Nếu chúng ta có thể bắt đầu để xác định mô hình của tiếng Anh, sau đó khi bạn muốn hiểu một đoạn hội thoại cụ thể, một cụm từ cụ thể, bạn sẽ có thể phải đặt mà trong khuôn khổ hoặc cấu trúc của tiếng Anh. Và bạn sẽ có thể tiếp thu những kiến thức mới một cách dễ dàng hơn. Bạn sẽ có một kho tàng để lưu giữ tất cả những ý tưởng mới, những từ mới và các cụm từ mới. Vì vậy, việc đầu tiên mà tôi muốn bạn nghĩ tới là tạo một cái nhìn tổng quát và các khuôn khổ trong tiếng Anh. Tôi sẽ nói chi tiết hơn trong các video khác của tôi. Ý của tôi là chúng ta phải làm quen với nhịp điệu của tiếng Anh, làm thế nào chúng ta ghép cụm từ với nhau. Và đôi bạn phải biết lúc nào không cần phải sử dụng các dấu câu như dấu ngắt đoạn hoặc dấu phẩy, nhưng đôi khi bạn lại thật sự cần đến chúng. Chúng ta phải đặt trọng âm vào một phần nào đó của các cụm từ. Đôi khi chúng ta đặt trọng âm vào âm tiết nhất định trong một từ. Chúng ta phải biết đâu là từ khóa của cả đoạn văn và đâu là từ không cần thiết trong đoạn văn. Tôi sẽ giải thích tất cả điều này trong toàn bộ khóa học của tôi. Chúng ta phải làm quen với những âm thanh cũng là chúng ta sẽ được nghe mặc dù có lẽ bạn những âm thanh đó không có trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Giống như âm “TH” hay “R” hoặc “L” hoặc có thể là “P” hoặc âm “B”. Tôi biết trong một số ngôn ngữ khác thì chúng có thể không tồn tại. Vì vậy, đó là tất cả những gì tôi muốn bạn biết về toàn cảnh củ tiếng Anh và bạn cần phải hiểu nó để có thể nghe được nó. Đặc biệt bạn cần phải biết khuân khổ chung của tiếng Anh. Và khi bạn tìm nghe được những ý tưởng mới hoặc các từ mới, bạn có thể sắp xếp tất cả những điều này trong não bạn và khi nó được tập hợp lại nó giúp chúng ta ghi nhớ tốt hơn.

Vì vậy đây là cách học tiếng anh qua video gồm 5 bí quyết để giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe của bản thân. Tôi sẽ rất vui bạn có thể tiếp tục theo dõi toàn bộ khóa học này với toàn bộ “17 bí quyết để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh”. Hãy vào wedsite của tôi tại chúng tôi để tìm hiểu về chúng.

Hiệu Quả Từ Việc Học Tiếng Anh Qua Video

Dạy và học tiếng Anh qua video là một phương pháp hiệu quả

Thực tế dạy nghe hiện nay, chúng ta cũng thấy có nhiều bất cập. Đáng chú ý, mặc dù chúng ta đang sống trong thời đại thông tin, những tiện ích của công nghệ thông tin và những tin tức cập nhật về tình hình thế giới và cuộc sống dường như quá xa lạ với các lớp nghe hiểu tiếng Anh. Chúng ta cần xem xét thực tiễn ứng dụng video trong giờ học nghe. Trên thế giới từ cuối những năm 60 của thế kỷ trước, người ta đã nhận ra tiềm năng của video là nguồn tư liệu và công cụ hỗ trợ dạy và học hữu hiệu. Song, tính đến nay, video chưa được đưa vào chương trình dạy học.

Có một số người cho rằng sử dụng video trong lớp học chẳng qua chỉ là nghe có hình ảnh. Tuy nhiên, video tiềm ẩn rất nhiều tiện ích cho cả người dạy và người học.Video mang đến lớp học ngôn ngữ của cuộc sống qua các tình huống giao tiếp thực. Đây là lợi ích lớn nhất của video, giúp sinh viên vẫn có cơ hội được “tắm” tiếng Anh mặc dù họ không có điều kiện sống ở các nước nói tiếng Anh.

Video giúp cho người nghe nhanh chóng nắm được ngữ cảnh và hiểu ngôn ngữ nói đúng hơn, giúp người học hiểu được văn hóa của các nước nói tiếng Anh, đặc biệt nền văn hóa nước Anh và Mỹ. Phim ảnh cung cấp cho người học những cái nhìn rõ nét cũng như khả năng quan sát, cảm nhận được những yếu tố văn hóa được lồng ghép khéo léo qua các lời thoại và cách thức giao tiếp của các nhân vật trong phim.Video giúp các em có được những trải nghiệm vui, khiến các em không cảm thấy bị áp lực khi nghe.

Đối với các em nhỏ, học tiếng Anh qua video như là một trò chơi thú vị

Người dạy có thể sử dụng video để tạo ra sự mới mẻ cho giờ học nghe. Lợi ích này rất thiết thực đối với thực tế dạy nghe của chúng ta. Tuy các hoạt động trong cuốn giáo trình nghe có tính hệ thống và tính sư phạm cao nhưng lại khá nhàm chán. Người dạy có thể lôi cuốn các em vào hoạt động nghe một cách tự nhiên và hào hứng. Người dạy có thể sử dụng video để dạy kiến thức mới, củng cố, mở rộng nội dung bài học trong giáo trình; có thể sử dụng video làm cơ sở cho các hoạt động nói, viết; có thể sử dụng video để đánh giá khả năng nghe hiểu của người học.

Để có thể sử dụng video như một nguồn tư liệu dồi dào và công cụ hỗ trợ tích cực trong dạy và học nghe, người dạy cần có sự sáng tạo và sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong việc lựa chọn video clip và thiết kế các hoạt động dạy.

Đồng thời, để phát huy được vai trò trong giờ học có sử dụng video, người giáo viên cần xác định rõ mục tiêu giờ học, đánh giá và lựa chọn tài liệu video phù hợp, xem video trước khi lên lớp và dự đoán những khó khăn các em có thể gặp phải. Đồng thời cần lên kế hoạch tổ chức các hoạt động, chuẩn bị các phiếu từ vựng, phiếu hoạt động nghe, kiểm tra chất lượng âm thanh, hình ảnh

Những bước đột phá trong công nghệ thông tin không bao giờ thay thế được người giáo viên mà tạo điều kiện cho họ phát huy khả năng sáng tạo trong giảng dạy. Ứng dụng video đòi hỏi người giáo viên đầu tư nhiều thời gian và công sức nhưng mang lại những giờ học thú vị, hiệu quả và đặc biệt các em sinh viên có thể được sống trong môi trường tiếng.

Thanh Hoa

Năm Cách Sử Dụng Video Tiếng Anh Hiệu Quả

Ngày nay, chúng ta dễ dàng tiếp cận với ngoại ngữ trên nhiều phương tiện chứ không chỉ dừng lại ở việc giao tiếp trực tiếp. Ví dụ như học viên có thể học tiếng Anh online trên điện thoại, Ipad, học qua các kênh truyền thông xã hội, tiếp xúc với tiếng Anh qua podcast hay thậm chí là các video trực tuyến,… Mục đích của sự phát triển các hình thức học ngoại ngữ này là nhằm thu hút sự chú ý và tạo ra động lực học cho các học viên.

Để giúp người học ngoại ngữ nắm vững một trong những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, Lewis Lanslord – nhà lập trình ngôn ngữ Anh sẽ đưa ra năm mẹo hướng dẫn học tiếng Anh bằng video sao cho hiệu quả. Mời các bạn cùng đọc.

1. Bắt đầu từ những điều đơn giản nhất

Nếu bạn là người mới tiếp xúc với ngoại ngữ, bạn có thể mở bài chia sẻ này của Bobby McFerrin để tham khảo, nhưng thay vì quá chú trọng vào nội dung bài nghe, thì bạn nên chuyển sang những vấn đề khác như: Trong video có bài hát nào? Giọng hát ấy ra sao? Giọng nói của diễn giả có dễ nghe không? Vì sao khán giả bật cười ở đoạn này? v.v… Đây là cách học tiếng Anh cho người bắt đầu rất hữu ích, giúp người học làm quen với ngoại ngữ và thậm chí phương pháp này cũng dành cho những học viên ở trình độ thấp để họ cảm thấy việc nghe tiếng Anh không chỉ dễ dàng mà còn thú vị, từ đó tạo động lực học tập và cải thiện kết quả.

2. Đừng làm khó bản thân

Đừng cố gượng ép bản thân vào những thách thức quá cao, vượt ra ngoài khả năng ngoại ngữ của bạn. Hãy kiên trì rèn luyện với những bài tập với audio kiểu như thế này, sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, ngay cả khi vốn tiếng Anh của bạn còn hạn chế. Sự thành công sẽ là câu trả lời cho những nỗ lực hiện giờ của bạn.

3. Hãy thử tắt âm video

Tại sao bạn không thử luyện nghe với một video tiếng Anh không lời? – Bạn đang cảm thấy lạ lẫm với lời đề nghị này phải không? Hãy bình tĩnh và mở một video tiếng Anh, tiếp theo là tắt âm video, chú ý một loạt hình ảnh xuất hiện trên video, chắc chắn bạn vẫn có thể hiểu được phần nào nội dung của video này.

Sau khi đã hoàn thành các bước này, bạn có thể bật âm thành video và theo dõi nội dung kỹ càng hơn. Điều này giúp bạn mở rộng nội dung bài học của mình, trau dồi thêm vốn từ vựng tiếng Anh.

4. Chọn video có hình ảnh khớp với từ vựng

Một video tiếng Anh sẽ có sức ảnh hưởng tới người học hơn những hình thức học khác.

Trong chương trình TED Talk, Janet Echelman đã miêu tả các tác phẩm nghệ thuật của cô ấy với những cụm từ thuộc chuyên ngành nghệ thuật như: permanent (cố định), billowing (gợn sóng), the scale of hard-edged buildings (Những tòa nhà được thiết kế theo trường phái hội họa trừu tượng). Đây là những từ vựng khó đối với người học tiếng Anh không chuyên, nhưng ở giây thứ 00:25 Janet Echelman đã chiếu một loạt hình ảnh miêu tả về những cụm từ này khi chúng được nhắc tới.

Những hình ảnh này tuy không thể mô tả chi tiết công việc của cô ấy nhưng nó cho phép người xem hiểu được những gì cô đang nói đến và đoán được nghĩa của những từ vựng khó. Một điều quan trọng mà chúng ta rút ra được là: nếu không có hình ảnh thì nội dung một bài diễn thuyết sẽ trở nên khó hiểu đối với người nghe, nhất là khi người nói đang đề cập đến những nội dung mang tính chất học thuật chuyên ngành.

5. Video có âm thanh hài hước

Một trong những sức mạnh của những video tiếng Anh trực tuyến là người ta có thể xem để giải trí. Đưa chất liệu giải trí vào việc học tiếng Anh sẽ giúp bạn vừa có thể thư giãn nhưng cũng vừa phát triển kỹ năng ngoại ngữ của mình.

Chọn một video có nhiều hình ảnh và âm thanh vui tai xen lẫn với những nội dung mà bạn không đoán trước được sẽ khiến bạn muốn biết chuyện gì đang xảy ra và giúp bạn tập trung hơn vào thông điệp mà video muốn truyền tải. Điều cũng giúp ích rất nhiều cho người mới học tiếng Anh, họ có thể lĩnh hội nội dung một cách trực quan.

Tổng kết

5 Trang Web Học Tiếng Hàn Qua Video Hiệu Quả

5 trang web học tiếng Hàn qua video hiệu quả

Thứ tư – 18/01/2017 14:37

1. Học tiếng Hàn qua video của Pit-a-Pat Korean

Đây là một trong những chương trình dạy học tiếng Hàn nổi tiếng của đài truyền hình KBS Hàn Quốc. Trang web được thiết kế giao diện đơn giản, dễ hiểu, với các video học tiếng Hàn có thời lượng khoảng 10 phút với những mẫu câu về ngữ pháp dựa trên các ngữ cảnh những của bộ phim, drama Hàn Quốc giúp người học dễ xem và dễ nhớ hơn.

2. Học tiếng Hàn qua video của Laughingbeans

Một ưu điểm khác của trang web Laughingbeans là khi bạn ấn là danh sách nội dung các bài học trên cột bên trái thì các video học bên phải sẽ chạy tự động xuống phần nội dung, rất thuận tiện để người hoc theo dõi. Ngay bên dưới nữa sẽ là phần giải thích ngữ pháp tiếng Hàn bằng tiếng Anh.

3. Cao thủ học tiếng Hàn qua video của VOD

Thư viên VOD là một sản phẩm học tiếng Hàn của đài truyền hình nổi tiếng khác tại Hàn Quốc là SBS. Đầu tiên, bạn hãy vào trang web của Thư viên VOD, SBS để copy phụ đề tiếng Hàn của từng tập phim vào bản word và lưu lại. Sau đó in ra và vừa xem vừa đối chiếu, bạn sẽ dễ dàng tìm ra các lỗi sai của mình trong việc nghe và đọc hiểu tiếng Hàn. Đây là trang web không cung cấp hướng dẫn bằng tiếng Anh nên khá khó cho người mới học, tuy nhiên nếu bạn đã đạt đến một trình độ nhất định khi học thì nó sẽ cực kì bổ ích và giúp bạn nâng cao và chuyên sâu hơn về khả năng sử dụng tiếng Hàn của mình.

5 trang web học tiếng Hàn qua video hiệu quả

4. Học phát âm tiếng Hàn qua web chúng tôi

Trang web này khá đơn giản và khá dễ học, chú trọng về cách phát âm tiếng Hàn qua các từ vựng, cụm từ, câu nói đơn giản, ngắn gọn và được lấy ngữ cảnh trong một số bộ phim của Hàn Quốc.

5. Tham khảo các web xem phim online

Nếu bạn hay xem phim Hàn online thì các website này sẽ cực kì hữu dụng. Không chỉ luyện kỹ năng nghe hiểu, web phim còn giúp bạn tăng vốn từ vựng và biết được cách phát âm, ngữ điệu của người bản xứ. Đồng thời, những trang web này còn cung cấp các phụ đề bằng tiếng Việt giúp người học đoán được nghĩa và học cách diễn đạt những từ vựng, mẫu câu trong tiếng Hàn. Khi chọn cách học tiếng Hàn online qua website phim, bạn cần lưu ý rằng:

Chọn những bộ phim bản thân yêu thích để tạo hứng thú khi học

Không được quên mục đích học của mình thay vì mải mê xem phim

Lắng nghe và luyện phát âm, ngữ điệu theo người bản xứ

Ghi lại từ mới trong phim và học thuộc

Sử dụng các phụ đề tiếng Việt, Anh, Hàn đa dạng để nghe hiểu nội dung