Top 5 # Xem Nhiều Nhất Video Học Tiếng Anh Cho Người Đi Làm Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Học Tiếng Anh Cho Người Đi Làm

Người đi làm có quỹ thời gian hạn hẹp, luôn bị chi phối bởi công việc, gia đình, các mối quan hệ công việc và cá nhân. Chính vì thế, việc dạy học tiếng Anh cho người đi làm gặp rất nhiều khó khăn. Bản thân người học cũng khó sắp xếp thời gian đi học, cũng khó tập trung vào việc học để đạt kết quả cao nhất. Do những nguyên nhân trên, dạy học tiếng Anh cho người đi làm là công việc rất đặc thù, hoàn toàn khác với việc dạy ngoại ngữ cho những đối tượng khác.

Đặc điểm của việc dạy học tiếng Anh cho người đi làm

Đặc điểm của việc dạy phụ thuộc vào những đặc điểm của người đi làm.

Người đi làm có quỹ thời gian hạn hẹp, luôn bị chi phối bởi công việc, gia đình, các mối quan hệ công việc và cá nhân. Chính vì thế, việc dạy học tiếng Anh cho người đi làm gặp rất nhiều khó khăn. Bản thân người học cũng khó sắp xếp thời gian đi học, cũng khó tập trung vào việc học để đạt kết quả cao nhất.

Do những nguyên nhân trên, dạy học tiếng Anh cho người đi làm là công việc rất đặc thù, hoàn toàn khác với việc dạy ngoại ngữ cho những đối tượng khác.

Hình ảnh: Học tiếng Anh dành cho người đi làm

Thời gian học tiếng Anh cho người đi làmGiáo trình tiếng Anh dành cho người đi làm phải ngắn gọn, súc tích rất linh hoạt Phương pháp dạy học phải phụ hợp với độ tuổi người đi làm

Các lớp tiếng Anh dành cho người đi làm thường phải tránh các giờ hành chính, thường là vào các buổi tối hoặc cuối tuần. Thời gian cho mỗi buổi học có thể dài hơn, ngắn hơn so với các buổi học tiếng ở các độ tuổi khác, tùy theo khả năng sắp xếp của học viên.

Thời gian hạn hẹp và khả năng tập trung kém là hai đặc điểm của đối tượng người đi làm. Để khắc phục hai đặc điểm trên và mang lại những hiệu quả học tốt nhất, giáo trình tiếng Anh dành cho người đi làm không được dàn trải, và phải bao gồm các kiến thức phục vụ cho công việc của người học. Đặc biệt là những từ vựng chuyên ngành và các tình huống giao tiếp thường gặp tại môi trường làm việc.

Người đi làm là những người đã trưởng thành, đã có sự trải nghiệm, có cả kiến thức và kĩ năng. Chính vì thế, từ văn hóa, kỉ luật và phương pháp truyền đạt cần phải hết sức chú trọng, thể hiện được sự tôn trọng người học và tạo môi trường học tập hiệu quả với đối tượng người học này.

Hình ảnh: Học tiếng Anh dành cho người đi làm

Người muốn thăng tiến trong công việc, muốn có mức lương và các chế độ đãi ngộ cao hơn

Ai là đối tượng phù hợp học tiếng Anh cho người đi làm

Ai cũng biết là người đi làm, nhưng không phải người đi làm nào cũng có nhu cầu và phù hợp với việc học tiếng Anh.

Bạn quá bận rộn, sắp xếp thời gian là một việc khó khăn với bạn

Nếu bạn không muốn dậm chân tại chỗ trong công việc, nếu bạn muốn vươn xa hơn nữa, nếu bạn không hài lòng với mức lương hiện tại của mình, thì thành thao tiếng Anh sẽ là một công cụ giúp bạn thực hiện điều đó. Hiện nay, tiếng Anh là một trong những yếu tố chính để các cấp lãnh đạo lựa chọn, bổ nhiệm hay sắp xếp nhân sự. Với cùng một công việc và trách nhiệm, người biết tiếng Anh sẽ được ưu ái tuyển chọn và có chế độ đãi ngộ tốt hơn. Ngoài ra, có trình độ ngoại ngữ sẽ giúp bạn có những cơ hội được đào tạo lên cao hay đi tu nghiệp trong môi trường quốc tế.

Bạn không muốn học với đối tượng sinh viên, học sinh

Hình ảnh: Học tiếng Anh dành cho người đi làm

Như đã nói ở trên, các chương trình dạy học tiếng Anh dành cho người đi làm luôn có thời gian linh hoạt phù hợp với đối tượng học viên. Thời gian có thể linh hoạt từ giờ giấc, số buổi, thời gian học mỗi buổi. Ngoài ra còn có các chương trình học tiếng Anh cho người đi làm online, giúp bạn tiết kiệm thời gian tới lớp, cân bằng thời gian học và các công việc cá nhân.

Người đi làm có độ tuổi, đặc điểm tâm lí và tính cách khác biệt rất nhiều so với các bạn học sinh, sinh viên. Khả năng tiếp thu, phương thức tiếp thu của đối tượng này cũng không tương đồng với các đối tượng còn lại. Chính vì thế, đa số người đi làm muốn có lớp học chỉ toàn người đi làm như họ. Bên cạnh việc đạt hiệu quả học cao hơn, đây còn là môi trường để họ giao lưu, trao đổi, chia sẻ công việc và cuộc sống.

Nếu bạn có những đặc điểm trên, còn chần chừ gì mà không đăng kí ?

Học Tiếng Anh Cho Người Đi Làm.

Học tiếng anh cho người đi làm ở hà nội là vấn đề được trung tâm anh ngữ Aroma đặc biệt quan tâm. Bởi đây là đối tượng khách hàng mục tiêu mà trong định hướng phát triển của trung tâm đề ra.

Tiếng anh đã len lỏi vào trong mọi ngóc ngách của cuộc sống chúng ta và trở thành nền tảng cho các cơ hội nghề nghiệp cũng như thăng tiến. Đối với người đi làm, vai trò này càng được bộc lộ rõ ràng hơn. Vì thế, hơn ai hết họ là những người cần được cung cấp những khóa học riêng để phục vụ cho công việc thường ngày. Vậy Aroma đã làm thế nào để có thể làm hài lòng những khách hàng này?

Giống như trong việc kinh doanh, nếu không hiểu khách hàng thì không thể đưa ra dòng sản phẩm cùng các dịch vụ phù hợp thì đối với Aroma cũng thế. Điều quan trọng đầu tiên là phải nắm rõ được những bất cập đối với người đi làm trong việc lựa chọn các khóa học cùng với nhiệm vụ xác định được nhu cầu hướng tới của nhóm đối tượng này là đâu, từ đó mới có thể đưa ra những phương hướng phù hợp thỏa mãn được mong muốn của họ. Vậy vấn đề của những người đi làm gặp phải là gì?

Aroma hiểu được rằng người đi làm cần tiếng anh để phục vụ công việc hằng ngày chứ không phải là tiếng anh giao tiếp thông thường. Vì vậy đặt ra yêu cầu cho chương trình giảng dạy là phải có nội dung thiết thực và mang tính áp dụng thực tiễn cao để những đối tượng đi làm có thể sử dụng ngay trong và sau khi hoàn thành khóa học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên ngoài việc có trình độ chuyên môn cao, họ còn phải am hiểu về các tình huống trong công việc để có thể có thể soạn nên những giáo án có thực tế nhất.

Có thể thấy hoc tieng anh cho nguoi di lam là điều hiển nhiên trong xã hội hiện nay. Chúng ta cần có công việc để làm nhưng công việc đôi khi lại cần có tiếng anh mới có thể hoàn thành tốt được. Chính vì thế, nếu không học tiếng anh chúng ta sẽ gặp phải nhiều trở ngại. Vì vậy, trung tâm Aroma đã được thành lập với mục tiêu giúp các đối tượng đi làm vượt qua những khó khăn trong việc học tiếng anh để vươn tới những đỉnh cao của sự nghiệp.

Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Cho Người Đi Làm

KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM

Một số bạn mình cho rằng làm ở công ty VN không cần tiếng Anh là không phải học. Mình đã gặp “một phòng kế toán của doanh nghiệp nhà nước kéo nhau đi học” chỉ bởi vì công ty của họ mới ký hợp tác với một công ty ở Thái Lan và bên Thái Lan yêu cầu sổ sách kế toán phải được làm song ngữ và nhân viên kế toán có thể trả lời các thắc mắc của họ bằng tiếng Anh. Lúc đấy chỉ có hai lựa chọn: một là nghỉ việc, hai là đi học tiếng Anh. Sắp tới việc liên kết, hợp tác rất nhiều và cơ hội đôi khi chỉ đến trong tích tắc và người sẵn sàng sẽ thể hiện và thăng tiến tốt nhất!

Ngay cả làm trong các môi trường nước ngoài (như Big4 chẳng hạn) thì chưa chắc đã sử dụng tốt tiếng Anh. Tỷ lệ người Việt sử dụng thành thạo tiếng Anh trong công việc thực sự là không nhiều. Vì vậy nhiều công ty yêu cầu nhân viên (đã vào làm) phải đáp ứng trình độ tiếng Anh. Ví dụ gần đây nhất bên BIDV yêu cầu toàn bộ cán bộ Hội sở chính (đang làm việc) phải có TOEIC tối thiểu 450. Và những cán bộ thi mới đầu vào tùy từng vị trí yêu cầu từ 450 đến 750.

Khi mới ra trường và đi làm thì tiếng Anh của mình cũng rất tệ, ngoài kỹ năng đọc là cực tốt ra thì các kỹ năng khác đều rất kém. Vào BVH may mắn là môi trường nhiều người trẻ và các sếp cũng tạo điều kiện nên mới đầu cũng thành lập CLB Tiếng Anh với các anh chị và các bạn đồng nghiệp từ đủ các trường và thực nói chuyện với nhau là chủ yếu (lúc đấy mình chẳng biết gì về ngữ âm cả :)) ). Có những hôm sếp Trưởng ra ngồi nói về kiểm toán nội bộ bằng tiếng Anh nghe phê lòi ra :)) Tuy nhiên, được một thời gian thì do đặc thù công việc kiểm toán nên mỗi người một việc và lịch khác nhau nên sau một thời gian hoạt động thì CLB phải ngừng hoạt động.

Sau đấy mình thực hiện kế hoạch học tập riêng để học tiếng Anh vì môi trường làm việc tại BVH lúc đấy không sử dụng tiếng Anh trong công việc.

1. NGHE – Giờ nghỉ trưa mình thường vào Youtube và bật “Mr. Duncan in England”. Trong khoảng thời gian đi làm thì ngày nào cũng nghe như thế. Được khoảng 2-3 tháng thì quen tai nên sau đấy nghe khá rõ. – Ngoài ra có bộ nghe cho Beginner mà mình đã luyện có cả song ngữ là bộ tiếng Anh thương mại và tiếng Anh du lịch của ABC Radio (http://www.radioaustralia.net.au/vietnamese/learn-english)

2. ĐỌC – Vốn từ vựng trước đấy chỉ nằm trong ACCA là nhiều, sau đấy mình tăng vốn từ vựng bằng cách làm quen với việc đọc báo bằng tiếng Anh. Một số web: + http://english.vietnamnet.vn/ + http://www.thanhniennews.com/ Còn vốn từ chính của mình vẫn từ ACCA mà ra, đọc cả quyển sách dày cộp và hiểu nó thì từ tự nhiên nó vào. Mình không học từ bằng cách ngồi viết từ ra mà thường học qua áp dụng nó luôn.

3. VIẾT

4. NÓI – Chat sẽ có thời gian tra từ điển, xem lại ngữ pháp. Một số kinh nghiệm cho rằng không cần học ngữ pháp thì thực sự theo quan điểm của mình thì không cần ngữ pháp trong trường hợp bạn chỉ học tiếng Anh để nói chuyện bâng quơ với Tây thôi. Còn học để sử dụng nó trong công việc, viết báo cáo, đứng thuyết trình thì cũng giống như tiếng Việt vậy, sự kết hợp giữa sự am hiểu về ngữ pháp và vốn từ vựng phong phú sẽ tạo ra cách diễn đạt tốt. (Nói thật nhiều người học tiếng Việt từ bé mà viết tiếng Việt còn chưa biết cách diễn đạt nữa là :)) ) – Nâng cao phản xạ từ trong suy nghĩ, sau này nói cũng dựa trên phản xạ ấy. Trong đầu nghĩ được “What do you do for a living?” thì khi nói là bật nó ra thành âm thôi. Và khi chat thì bắt đầu tập mấp máy môi đọc thành câu cho nó quen. Sau này gặp tình huống thật thì chỉ là bật nó ra thôi.

Đối với NÓI thì quan trọng nhất là môi trường để NÓI, đợt ấy đi làm về mình hay sang một nhóm các bạn sinh viên HVTC luyện tiếng Anh ở sân B5 để ngồi nghe và thực hành. Cái nhóm đấy giờ đã ra trường hết rồi và tiếng Anh đứa nào cũng “khủng” cả. Như vậy bạn nào đang đi làm và muốn nói tốt tiếng Anh thì ngoại tự học, tư luyện thì cần nhất vẫn là MÔI TRƯỜNG THỰC HÀNH (tốt nhất là HẰNG NGÀY) vì không thể tự học nói một mình được. Gợi ý cho các bạn về môi trường: – Tự lập nhóm học tiếng Anh ở công ty. – Tham gia CLB vào cuối tuần. – Skype chat với người bản địa hoặc bạn bè. …

Hiện tại việc học tiếng Anh hàng ngày của mình đang là: – Đọc báo, đọc tài liệu chuyên ngành. Ngoài ra đọc 9GAG http://9gag.com/ (mới đầu không hiểu gì giờ cũng đỡ rồi :)) ) – Nghe trước khi đi ngủ (đủ các thể loại bài nghe), xem Youtube giải trí, xem phim. – Chat bằng tiếng Anh, hầu hết bạn của mình thì mình sử dụng tiếng Anh để chat. – Nói thì lập nhóm Speaking hàng ngày (các bạn sinh viên đang nghỉ thi nên hơn 1 tuần này không được nói nhiều :v). Cuối tuần thì tham gia City Tour nói chuyện với người nước ngoài. Hơn 2 tháng từ lúc lập Speaking Group thì kỹ năng nói của mình được nâng lên rất nhiều, nói “nuột” hơn, ngữ pháp đỡ sai hơn và phần âm hoàn thiện hơn và học hỏi được nhiều từ các bạn khác hơn.

Ngôn ngữ nó là áp dụng hàng ngày, cái quan trọng nhất là ngôn ngữ nó sẽ thể hiện tư duy mà tiếng Việt tư duy thế nào thì tiếng Anh được thể hiện ra vẫn như thế. Việc tự tạo ra môi trường hàng ngày là cần thiết mặc dù thời gian của các bạn đi làm là eo hẹp.

Ngoài ra, lời khuyên chân thành đối với các bạn muốn làm việc trong môi trường quốc tế thì nên chọn những công ty có sử dụng tiếng Anh trong công việc để làm. Dù sao bị thúc ép phải học thì học vẫn nhanh nhất :))

by Trương Đức Thắng (FCCA, CIA, MSc)

Share this:

Tweet

Like this:

Like

Loading…

Related

Tiếng Anh Business Cho Người Đi Làm 1

http://thenounproject.comThe Noun ProjectIcon TemplateReminders StrokesTry to keep strokes at 4pxMinimum stroke weight is 2pxFor thicker strokes use even numbers: 6px, 8px etc.Remember to expand strokes before saving as an SVG SizeCannot be wider or taller than 100px (artboard size)Scale your icon to fill as much of the artboard as possible UngroupIf your design has more than one shape, make sure to ungroup Save asSave as .SVG and make sure “Use Artboards” is checked100px.SVG