Top 7 # Xem Nhiều Nhất Video Học Tiếng Anh Cho Bé Mẫu Giáo Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Dạy Tiếng Anh Cho Bé Ở Tuổi Mẫu Giáo!

Hiện nay, tiếng Anh đã và đang trở thành thứ ngôn ngữ của toàn cầu. Nhiều bậc phụ huynh đã tính đến việc cho con mình học tiếng Anh ngay từ mẫu giáo. Tuy nhiên, họ cũng lo lắng liệu việc này có ảnh hưởng gì đến tiếng mẹ đẻ của bé không? Trái với suy nghĩ này của nhiều người, việc cho bé yêu học tiếng Anh ngay từ khi còn rất nhỏ lại mang đến những hiệu quả bất ngờ.

Vì sao nên cho con học tiếng Anh từ sớm?

Trẻ nhỏ tiếp thu ngôn ngữ một cách rất tự nhiên. Khác với những người lớn, các em tiếp nhận ngôn ngữ mà không nhận thức được rằng mình đang học ngôn ngữ đó. Các em có khả năng bắt chước cách phát âm và tự mình tìm ra các quy tắc. Chỉ có những người học tiếng Anh một cách bài bản thông qua những quyển sách ngữ pháp khi đã nhiều tuổi mới cảm thấy việc học nói tiếng Anh thật là khó, chứ với trẻ thì không như vậy.

– Trẻ nhỏ vẫn đang vận dụng những chiến lược học ngôn ngữ có tính bẩm sinh của riêng các em vào việc tiếp nhận tiếng mẹ đẻ và sẽ sớm nhận thấy rằng, các em cũng có thể áp dụng những chiến lược này vào việc học tiếng Anh.

– Trẻ nhỏ có thời gian học ngôn ngữ thông qua những hoạt động giống như trò chơi. Các em học ngôn ngữ thông qua việc tham gia vào hoạt động có sự tham gia của người lớn. Trước tiên, các em sẽ tìm thấy ý nghĩa của hoạt động đó, rồi tìm ra ý nghĩa của ngôn ngữ mà người lớn sử dụng.

– Dường như những trẻ học tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên thay vì học một cách có ý thức như cách mà những đứa trẻ lớn hơn và người lớn vẫn làm sẽ có khả năng phát âm và cảm thụ ngôn ngữ văn hoá tốt hơn. Khi những đứa trẻ đến tuổi dậy mới chỉ biết nói một thứ tiếng thì có khả năng tự ý thức hơn về bản thân, khả năng tiếp nhận ngôn ngữ một cách tự nhiên của các em biến mất và các em cảm thấy không có cách nào khác là phải học tiếng Anh một cách có ý thức thông qua những chương trình học ngữ pháp. Độ tuổi diễn ra sự thay đổi này tuỳ thuộc rất nhiều vào mức độ phát triển của từng trẻ cũng như kỳ vọng của xã hội nơi các em sống.

1. Đặt tên nước ngoài theo cách gọi thân thiết ở nhà cho mỗi bé. Ví dụ như Tom, Bill,… để bé làm quen với tiếng Anh. Có thể dạy bé xưng hô với bố mẹ, người lớn trong gia đình theo cách xưng hô nước ngoài. Ví dụ: Daddy, mummy, …

2. Tập cho bé thói quen và vận dụng thành thạo các từ ngữ chào hỏi một cách nhẹ nhàng. Ví dụ: chúc ngủ ngon: good night, chào tạm biệt: good bye…

3. Dạy bé các bộ phận trên cơ thể con người như: đầu, tóc, mắt, mũi, tay, chân… và kèm theo việc dạy bé bằng tiếng Anh. Thỉnh thoảng, hai mẹ con lại chơi trò đố xem ai nhớ từ nhanh hơn. Ví dụ: mẹ nói là mắt, bé sẽ nói là eyes và ngược lại.

4. Với những từ ngữ mẹ dạy bé bằng tiếng Việt, nên kèm thêm dạy bé từ này trong tiếng nước ngoài đọc như thế nào. Vốn từ ngữ đó đặc biệt phải gắn với sinh hoạt hàng ngày của bé ở trường mẫu giáo, trường học và ở nhà. Cách này sẽ giúp bé ghi nhớ rất nhanh và làm giàu vốn từ tiếng Anh của bé. Ví dụ: quả táo – an apple, con mèo – a cat, đi chơi: to go, vườn bách thú: a zoo.

5. Khuyến khích bé đặt câu hỏi để tìm từ trong tiếng Anh. Ví dụ: trời mưa, mẹ có thể hỏi: “Bill ơi, đố con biết mưa trong tiếng Anh nói thế nào?” và mẹ giải thích cho bé hiểu. Mẹ cứ đặt thật nhiều câu hỏi và đố bé hoặc động viên để bé đặt câu hỏi ngược lại với mẹ.

Khi bé đặt câu hỏi, nếu như chưa nhớ ra từ tiếng Anh, mẹ có thể tra từ điển và giải thích cho bé hiểu ngay trước mặt bé. Điều này làm tăng độ tin cậy của bé với mẹ trong việc học ngoại ngữ.

7. Rèn cho bé học ngoại ngữ thông qua những mẫu câu ngắn, dễ nhớ.Ví dụ: Con tên là gì? Con bao nhiêu tuổi? Bố con tên là gì? Con học ở trường nào? Trong nhà con có những ai?

8. Gắn liền những kiến thức bé học được với thực tế: Tạo cơ hội cho bé giao tiếp bằng vốn từ mà bé học được, thông qua đó vừa rèn luyện, nâng cao được khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của bé, vừa cho bé thấy được ý nghĩa của việc học tiếng Anh và thêm hứng thú với việc học. Ví dụ, gặp một người nước ngoài cha mẹ có thể chào hỏi và hướng dẫn trẻ chào bằng tiếng Anh: Good morning…

Để đạt được hiệu quả tốt, bố mẹ cố gắng tạo ra các hoạt động hấp dẫn, lôi cuốn bé và duy trì chúng thường xuyên.

Chương Trình Dạy Học Tiếng Anh Cho Các Bé Mẫu Giáo

Độ tuổi mầm non, mẫu giáo là độ tuổi rất nhạy cảm. Mọi hình thức nuôi dưỡng, giáo dục dành cho trẻ em ở độ tuổi này đều cần được xây dựng và cân nhắc kĩ lưỡng, bởi nó trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng nhận thức và tính cách của các em, những hạt giống còn rất non nớt.

Có nên áp dụng chương trình dạy học tiếng Anh cho các bé mẫu giáo?

Để có thể thành thạo sử dụng tiếng Anh thì nên bắt đầu học ngôn ngữ này càng sớm càng tốt. Nhưng ở với các bé ở độ tuổi mẫu giáo, nên hay không để các bé tiếp xúc với ngoại ngữ ngay từ giai đoạn đầu đời này?

Đã có rất nhiều người phản đối việc cho các bé ba, bốn hay năm tuổi học tiếng Anh bởi lí do “tiếng mẹ đẻ còn chưa sõi”. Nhiều người cho rằng việc học tiếng Anh sớm sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển tự nhiên và lành mạnh của các bé. Tuy nhiên, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh việc dạy tiếng Anh cho bé ở độ tuổi mẫu giáo là phản khoa học hay ảnh hưởng đến tư duy, khả năng ngôn ngữ của các em. Thực tế ở một số quốc gia như Singapore, Malaysia, Philipines, Nhật Bản, Hàn Quốc,… tiếng Anh được coi như ngôn ngữ thứ hai, hoặc có tầm quan trọng tương đương các môn toán, văn hóa hay quốc ngữ.Các nước này đã đưa chương trình dạy học tiếng Anh cho các bé mẫu giáo vào thực hiện từ rất sớm giúp các bé tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên, hiệu quả. Nếu như có cách dạy bé học tiếng Anh khoa học, phù hợp với độ tuổi và khả năng tiếp thu của các bé thì việc dạy tiếng Anh cho bé ở độ tuổi mẫu giáo sẽ mang lại những kết quả tích cực.

Hình ảnh: Chương trình dạy học tiếng Anh cho các bé mẫu giáo

Những đặc điểm cần có của chương trình dạy học tiếng anh cho các bé mẫu giáo

1. Chương trình dạy học tiếng Anh cho các bé mẫu giáo cần có nguồn tiếng Anh chuẩn

Việc được tiếp xúc với tiếng Anh chuẩn ngay từ khi bắt đầu vô cùng quan trọng, và đặc biệt quan trọng hơn đối với các bé nhỏ tuổi. Ở độ tuổi này, việc học nói và phát âm của các bé còn chưa thuần thục nhưng các bé lại tiếp thu rất nhanh, ghi nhớ rất kĩ những điều được học. Nếu phát âm sai, học sai ngay từ giai đoạn này, sẽ vô cùng khó khăn để các bé tiếp thu lại cái đúng và sửa sai khi trưởng thành. Giáo trình đúng quy chuẩn, giáo viên trình độ cao, kiến thức sâu và phát âm chuẩn là những yếu tố đầu tiên đảm bảo nguồn tiếng Anh chất lượng và “an toàn” cho các bé.

Hình ảnh: Chương trình dạy tiếng Anh cho các bé mẫu giáo

2. Chương trình dạy học tiếng Anh cho các bé mẫu giáo cần đa dạng về phương thức và hạn chế lí thuyết

Từ hai đến năm tuổi, trẻ em thường nhạy cảm với hình ảnh và màu sắc. Nên đưa nhiều hình ảnh sinh động, rực rỡ vào giáo trình tiếng Anh dành cho bé mẫu giáo để thu hút sự chú ý và tập trung của các bé. Ngoài ra nên cho các bé học tiếng Anh qua bài hát, phim hoạt hình, qua các trò chơi. Việc tổ chức các hoạt động ngoài trời cũng rất hữu ích trong việc dạy tiếng Anh cho bé. Một buổi dã ngoại tại vườn thú sau khi học từ vựng về các con vật sẽ khiến các bé thích thú và tiếp thu, ghi nhớ nhanh những kiến thức đã học. Đây là những con đường đưa bé đến với tiếng Anh một cách tự nhiên nhất, hiệu quả nhất.

3. Chương trình dạy học tiếng Anh cho các bé mẫu giáo cần cho các bé thực hành nói nhiều hơn đọc, viết

Giống như học tiếng mẹ đẻ, các bé sẽ học nói trước khi học viết.Việc nói tiếng Anh chuẩn cũng sẽ giúp các bé nghe tiếng Anh tốt hơn rất nhiều. Giáo viên, phụ huynh nên khuyến khích bé nói tiếng Anh nhiều hơn bằng cách để bé bắt chước. Bé có thể bắt chước cách nói của một nhân vật hoạt hình bé yêu thích, bắt chước theo câu nói của thầy cô, bố mẹ. Cũng có thể cho các bé tập đóng vai diễn kịch hay kể chuyện. Phương pháp này không chỉ làm tăng kĩ năng giao tiếp, rèn luyện sự tự tin cho bé mà còn giúp bé học nói tiếng Anh một cách tự nhiên hơn. Việc nói tiếng anh, học tiếng Anh sẽ không còn quá nhàm chán và áp lực với những thiên thần nhỏ tuổi.

Trẻ em như búp trên cành. Mọi tác động đến các em đều phải cẩn thận và nhẹ nhàng. Dạy tiếng Anh cho bé cũng vậy. Gia đình và nhà trường cần cân nhắc kĩ lưỡng tất cả các yếu tố để lựa chọn chương trình dạy học tiếng Anh cho các bé mẫu giáo. Nhất định phải dành cho bé chương trình dạy học tiếng Anh phù hợp, chất lượng và hiệu quả nhất!

Phần Mềm Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Cho Bé Mẫu Giáo

Phần mềm học tiếng Anh qua bài hát cho Android E-kidsongs dành cho bé mẫu giáo là phần mềm giải trí đ.biệt , tuyển tập cá bài hát thiếu nhi tiếng Anh cho iOS. Phần mềm tiếng Anh cho bé mẫu giáo này có điểm mạnh là được thiết kế bài bản, dễ dùng với giao diện HD cực kì sắc nét. Như bạn đã biết tiếng anh cho trẻ em rất quan trọng. Nên việc chọn lựa phương pháp thích hợp với trẻ là việc quan trọng không kém.

Hỗ trợ bé học tiếng Anh qua bài hát với phần mềm Android E-kidsongs

Phần mềm học tiếng Anh qua bài hát cho Android E-kidsongs được phát triển bởi doanh nghiệp TNHH Truyền thông và kỹ thuật Số Kim Ý giúp chuyên dụng cho việc dạy và học cho phụ huynh đến các bé. E -kidsongs là phần mềm ứng dụng ngữ pháp tiếng Anh bằng phương pháp khá trực quan và đơn thuần. Các bé chỉ cần sử dụng bằng cách lướt các ngón tay qua các bức ảnh và những bức ảnh này sẽ có mặt trên những bài hát để bé hát theo.

Đây cũng là một trong tổng số những phần mềm tiếng Anh cho bé sử dụng các bài hát có giai điệu vô cùng vui nhộn và đáng yêu. Phần mềm này nắm bắt tâm lý ham thích sự nhộn nhịp của các bé để các bé có ko gian riêng lắc lư theo điệu nhạc. Điều này vừa giúp bé học tiếng Anh cùng các từ mới trong bài hát, lại giúp bé tiếp thụ ngữ điệu một cách dễ dàng.

Kho bài hát trong phần mềm học tiếng Anh qua bài hát cho Android E-kidsongs toàn bộ đều đang được các nhà giáo dục chuyên ngành giàu kinh nghiệm trong quá trình dạy trẻ thẩm định về hình ảnh cũng tương tự như nội dung nên cha mẹ các em hoàn toàn có thể an tâm khi cho bé học tiếng Anh với phần mềm này.

Ngoài ra, E-kidsongs còn có ưu điểm mà nhiều phần mềm khác không có đó là hoàn toàn miễn phí và có thể sử dụng ngay cả khi đang ở offline. Sau khi tải phần mềm tiếng Anh cho trẻ này về, bạn có thể vẫn sẽ tải các gói dữ liệu về các bài và tiếp đến sử dụng Offline.

không những thế, tại chúng tôi bố mẹ còn có thể dễ dàng kiếm tìm và tải những phần mềm tại kho ứng dụng phần mềm học tiếng Anh cho trẻ về sách, đĩa hoặc bài hát để giúp việc học của bé thêm sống động, bổ ích và lôi cuốn hơn.

Kinh Nghiệm Dạy Tiếng Anh Cho Bé Mẫu Giáo Cực Hiệu Quả

Việc hiểu rõ sự phát triển của trẻ chính là chìa khóa để có phương pháp dạy tiếng Anh cho bé mẫu giáo phù hợp và hiệu quả nhất. Cụ thể như sau:

– Trẻ mẫu giáo từ 3 đến 6 tuổi đã rất thành thạo các kỹ năng vận động tinh và vận động thô rồi. Các con có thể thực hiện những chuỗi hành động dài rất khéo léo.

– Sự phối hợp tay, chân, mắt và trí não đã rất nhanh nhẹn. Bộ não bé lúc này đang ở giai đoạn phát triển vượt trội. Do đó lứa tuổi này trẻ nhớ rất nhanh, tinh mắt và thường tò mò về mọi thứ xung quanh mình.

– Mặc dù vậy lúc này con đang ở giai đoạn thích khám phá bản thân và muốn chứng tỏ mình nên rất cần sự vỗ về, động viên của ba mẹ và cô giáo.

Như vậy để giúp con học tiếng Anh hiệu quả, ba mẹ và giáo viên cần hiểu tâm lý và sự phát triển của con. Từ đó sẽ có phương phát phù hợp và hiệu quả nhất dành cho trẻ nhỏ ở lứa tuổi này.

2. Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé mẫu giáo cực hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ và phương pháp tiếp cận tiếng Anh cho trẻ. Ngoài ra phương pháp dạy tiếng Anh cho bé mẫu giáo chưa thực sự phù hợp lứa tuổi khiến con không thấy hứng thú và mất thời gian, tiền bạc của gia đình. Vì thế cho dù ba mẹ lựa chọn cho con học ở đâu hay phương pháp nào cũng cần đảm bảo một số nguyên tắc sau đây:

2.1 Hãy làm cho giờ học tiếng Anh cho bé mẫu giáo thật vui

Pablo Ruiz Picasso là một họa sĩ và nhà điêu khắc người Tây Ban Nha. Ông đã nói:

“Tất cả trẻ em đều là nghệ sĩ. Vấn đề là làm sao chúng vẫn là nghệ sĩ khi lớn lên.” Do đó một bí kíp là nên tận dụng khả năng bẩm sinh đó của trẻ và sử dụng nghệ thuật để dạy cho các bạn nhỏ ngôn ngữ tiếng Anh.

2.2 Hãy cho trẻ vận động trong giờ học tiếng Anh cho bé mẫu giáo

Vận động rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Bạn cũng thấy trẻ con luôn luôn chạy nhảy, nô đùa không ngừng. Vậy thì chúng ta không nên bắt trẻ ngồi yên một chỗ quá lâu. Thời gian tập trung của trẻ cũng không dài.

Do đó một phương pháp cực hiệu quả đó là kết hợp trò chơi vận động khi dạy tiếng Anh cho bé mẫu giáo. Khi đó không những các con được rèn phản xạ với ngoại ngữ mà còn học được thêm nhiều từ vựng một cách đầy thú vị.

Điều này là rất quan trọng. Nếu không bị gây áp lực và được thỏa sức sáng tạo chắc chắn các bé sẽ học tiếng Anh cho bé mẫu giáo hiệu quả hơn rất nhiều. Một bí kíp là giáo viên và phụ huynh nên chia nhỏ thời gian học tiếng Anh. Có thể kết hợp các hoạt động vui chơi, vận động, sáng tạo ở trên để tránh nhàm chán.

3. Một số kinh nghiệm hữu ích khi dạy tiếng Anh cho bé mẫu giáo

– Khi lựa chọn trung tâm hoặc phương pháp học cho con cần tìm hiểu kỹ uy tín của trung tâm. Lịch trình cụ thể một buổi học gồm những nội dung gì? Có trò chơi hay vận động sáng tạo không? Chương trình đó có phù hợp với con của bạn không?

– Học tiếng Anh cho bé mẫu giáo như thế nào còn phụ thuộc vào tính cách trẻ, khả năng đưa đón và đồng hành của ba mẹ. Khi lựa chọn cho con mình chỗ học tiếng Anh cũng cần đảm bảo trong điều kiện cho phép của gia đình.

– Ngoài ra một kinh nghiệm cực hữu ích là ba mẹ nên cân nhắc đăng ký học trực tuyến cho con. Điều này vừa hiệu quả khi con được đào tạo 1 – 1 bởi giáo viên có nhiều kinh nghiệm. Mà ba mẹ cũng không mất công đưa đón xa nhà và mỗi buổi học đều có thể theo sát con.