Top 7 # Xem Nhiều Nhất Video Học Tiếng Anh Cho Bé 8 Tuổi Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Hướng Dẫn Dạy Học Tiếng Anh Cho Bé Từ 5 Đến 8 Tuổi

Với mong muốn giúp con phát triển toàn diện, bố mẹ thường cho bé học những môn năng khiếu ngay từ nhỏ. Và kết hợp cho bé học tiếng anh để bé tiếp thu ngôn ngữ mới này nhanh hơn. Nhưng liệu rằng cho bé tiếp nhận tiếng Anh ngay từ bé có tốt hay không? Phương pháp dạy học tiếng Anh cho bé ngay từ nhỏ như thế nào là hiệu quả? Và ở độ tuổi nào bé có thể bắt đầu học được.

1. Hình ảnh sinh động trong dạy học tiếng anh cho bé

Nói đến sự thú vị trong học tiếng anh thì Flashcard (thẻ tiếng Anh) là một lựa chọn tối ưu. Vì mỗi hình ảnh trên flashcard khá là đẹp mắt:

Mặt trước : 1 hình ảnh vui nhộn về từ mới

Mặt sau: phiên âm quốc tế và nghĩa Tiếng Việt

Người dạy có thể sử dụng flashcard đan xen vào các buổi dạy học tiếng Anh cho bé để các bé tập trung và thấy thú vị hơn trong mỗi bài giảng. Bên cạnh đó, flashcard rất hữu ích trong các hoạt động trò chơi nhằm giúp bé nhớ từ một cách chủ động và lâu hơn.

Chủ đề về gia đình

Chủ đề về ngôi nhà

Sau gia đình, ngôi nhà chính là nơi thân thuộc nhất đối với mỗi bé. Trong ngôi nhà, chúng ta sẽ tập trung nhiều về việc miêu tả các phòng và các vật dụng mà các bé thường xuyên tiếp xúc.

Chủ đề về màu sắc

3. Những bài hát tiếng anh thú vị dành cho việc dạy học tiếng anh cho bé

Việc dạy học tiếng anh cho bé không bao giờ là quá khó. Chúng ta có thể kết hợp nhiều phương pháp trong quá trình học để trẻ có nhiều hứng thú và đam mê hơn. Một trong những phương pháp nổi trội vừa có thể luyện được phát âm vừa có thể nhớ từ tốt chính là hát tiếng anh.

Một số bài hát phù hợp trong quá trình dạy học tiếng anh cho bé như:

4. Độ tuổi thích hợp để dạy học tiếng Anh cho bé

Rất nhiều phụ huynh lo lắng rằng về việc cho trẻ học tiếng Anh từ bé sẽ ảnh hưởng đến khả năng nói tiếng Việt của bé. Đây là những suy nghĩ đúng và có căn cứ. Theo chuyên gia ở độ tuổi từ 2-5 tuổi trẻ bắt đầu hình thành ngôn ngữ bi bô học nói. Việc cho trẻ học song hành hai ngôn ngữ sẽ làm trẻ mất tập trung và khiến trẻ khó nói tiếng mẹ đẻ rất nhiều.

Bố mẹ không nên đặt nặng vấn đề học tiếng Anh của trẻ nhiều quá và thường xuyên gắt gỏng hay bắt trẻ học liên tục. Như thế sẽ không tốt cho trẻ khi phát triển về tâm lý. Thay vào đó bố mẹ có thể học cùng bé, luyện tập những từ cơ bản và cùng nói chuyện với bé hàng ngày. Hãy để trẻ tiếp thu ngôn ngữ mới này một cách thoải mái nhất và tốt nhất.

Những lợi ích từ việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm:

– Phát âm chuẩn hơn

– Nhạy bén và năng động hơn

– Tăng khả năng hiểu biết và kiến thức về các nền văn hoá trên thế giới

– Cải thiện kỹ năng giao tiếp linh hoạt, tự tin và năng động hơn

– Khả năng quan sát đối chiếu, so sánh linh hoạt do trẻ luôn chuyển dịch từ ngôn ngữ này qua ngôn ngữ kia

Dạy học tiếng Anh cho bé cần phải có phương pháp thích hợp và lựa chọn môi trường học tốt cho con. Bố mẹ nên cân nhắc về độ tuổi cho bé bắt đầu học để bé có thể phát triển toàn diện và không bị quá áp lực trong việc học.

Địa chỉ cho trẻ học tiếng anh tốt và uy tín

Trung tâm anh ngữ quốc tế Paris English thường xuyên mở các khóa học tiếng anh cho trẻ từ 5 tới 8 tuổi, với đội ngũ giáo viên trên 5 năm kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại nhất sẽ mang lại môi trường học tốt nhất cho trẻ.

Đặc biệt ở trung tâm anh ngữ Paris, học sinh sẽ được học trực tiếp với thầy cô giáo nước ngoài, tăng khả năng đọc nói và giao tiếp tiếng anh tốt hơn.

Quý phụ huynh có thể gọi vào hotline hoặc để lại thông tin bên dưới để anh ngữ Paris có thể tư vấn miễn phí ạ.

Tự Học Tiếng Anh, Bé 8 Tuổi Nói Như Người Bản Ngữ

Nguyễn Đăng Nhật Minh là con trai duy nhất của chủ một cửa hàng bán ốc nhỏ tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định). Bố mẹ học hết cấp 3, chỉ biết vài câu tiếng Anh để buôn bán. Tuy vậy, cậu con trai chưa qua trường lớp nào về tiếng Anh đã có thể nói chuyện lưu loát với người ngoại quốc. Nhiều người Anh, Mỹ sau khi nói chuyện với Minh đã phải thốt lên “em nói như một cậu bé Mỹ”.

“Không có sự khác biệt trong nói tiếng Anh giữ Minh và một cậu bé Mỹ cùng tuổi. Minh thậm chí còn tự tin, năng động và khéo léo hơn”, Jenny Hepworth, Chủ tịch hệ thống trường trung học EF Academy, thạc sĩ Đại học Harvard (Mỹ), nói. Bà Jenny gọi Minh là “cậu bé tuyệt vời” khi rất am hiểu văn hóa Mỹ, biết các thành phố, tiểu bang, đội thể thao nổi tiếng.

Nhận thấy năng lực ngôn ngữ đặc biệt của Nhật Minh và muốn đánh giá chính xác khả năng của em, tổ chức giáo dục EF đã cho Minh làm bài kiểm tra nghe, nói, từ vựng, ngữ pháp. Kết quả em đạt 39/70 điểm, tương ứng với 4.3 điểm IELTS, đạt điểm cuối bằng A2, đầu B1 tính theo chuẩn châu Âu.

“Nhật Minh có thể gọi là thần đồng nói tiếng Anh. Kỹ năng nghe, ngữ pháp, từ vựng của em tương đương học sinh tốt nghiệp cấp 2. Khả năng giao tiếp của Minh còn trội hơn cả anh chị sinh viên Việt Nam khác”, Tổng giám đốc EF Việt Nam Cao Phương Hà nói.

Trả lời bằng tiếng Anh rất tự tin, Nhật Minh cho biết chỉ xem tivi và nói theo các nhân vật hoạt hình, rồi dần dần giao tiếp được. Cậu bé 8 tuổi liên tục quay người trên chiếc ghế xoay chia sẻ: “Nói tiếng Việt đôi khi rất khó với con. Thi thoảng ở trên lớp, con không hiểu lời thầy cô nói và trả lời sai. Nhưng tất nhiên con vẫn thích tiếng Việt”.

Xác nhận Minh học tiếng Việt chỉ ở mức bình thường, cô Nguyễn Thị Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 2C, trường tiểu học Trần Quốc Tuấn (TP Quy Nhơn, Bình Định) cho biết, môn Toán của em vượt trội. Minh thông minh, học nhanh, có thể dịch được các bài trong sách tiếng Việt sang tiếng Anh chính xác khiến cô rất ấn tượng.

Kể về quá trình học tiếng Anh của con trai, anh Nguyễn Đăng Quyền, cho biết khi Minh 3 tuổi, bố mẹ thường cho em xem những chương trình hoạt hình dạy tiếng Anh. Lúc đầu, thấy con nói được nhiều từ, bố mẹ mải bán hàng, chỉ nghĩ con học theo tivi nên biết. “Năm con học lớp mầm, có 2 người Mỹ đến trường làm luận án về trường mầm non, Minh đã nói chuyện rất hồ hởi bằng tiếng Anh. Khi ấy gia đình mới biết con giao tiếp được”, anh Quyền nói.

Nói tiếng Anh tốt hơn tiếng Việt nhưng thời gian đầu không có người giao tiếp nên Nhật Minh tỏ ra rất bức bối. Anh Quyền sau đó cứ mỗi chiều lại đưa con ra bãi biển để được gặp và nói chuyện với người nước ngoài cho “xả bớt năng lượng”. Những khách Tây đến ăn ốc ở quán được Nhật Minh hồ hởi hỏi han. “Giờ con có nhiều người bạn ngoại quốc rồi, toàn những người có khi bằng tuổi cha, ông của Minh nữa”, bố của Nhật Minh cười bảo.

Ông chủ quán ốc 46 tuổi chia sẻ mỗi lần bố xem phim nước ngoài có phụ đề tiếng Việt, cậu con trai đều đứng bên nghe lời thoại bằng tiếng Anh và dịch theo. Ngoài thời gian học trên lớp, cứ rảnh rỗi, Minh lại xem các chương trình nước ngoài yêu thích trên tivi. Giao tiếp với bố mẹ bằng tiếng Việt với giọng hơi lơ lớ, thi thoảng Nhật Minh đệm thêm từ tiếng Anh. Không ít lần, em nói cả một câu bằng ngoại ngữ khiến bố phải căng tai nghe, hiểu được vài từ rồi đoán ý.

Mong muốn con được học trong môi trường quốc tế để có cơ hội phát huy hết tài năng ngoại ngữ, nhưng ông bố bán ốc buồn buồn nói “kinh tế gia đình chỉ đủ cho con học trường công bình thường”.

Quỳnh Trang

Học Tiếng Anh Cho Bé Dưới 6 Tuổi

Mẹ bé Minh Anh đã tìm hiểu phương pháp dạy song ngữ và vượt qua những ý kiến trái chiều để giúp con nói tiếng Anh tự tin từ nhỏ. Trong chương trình “Biệt tài tí hon” tập 9 lên sóng VTV tối 12/3, bé Đoàn Ngọc Minh Anh (5 tuổi, Hà Nội) với khả năng kể chuyện bằng tiếng Anh đã chinh phục 4 giám khảo gồm ca sĩ Mỹ Linh, ca sĩ Trịnh Thăng Bình, diễn viên Trấn Thành và biên đạo John Huy Trần.

Vốn ngoại ngữ và kỹ năng giao tiếp trôi chảy của Minh Anh gây ấn tượng cho khán giả, đặc biệt là khi bé tiết lộ cả bố và mẹ đều là người Việt Nam. Nhiều phụ huynh mong muốn tìm hiểu phương pháp học tiếng Anh của cô bé này.

Chị Liêu Thủy Tiên (mẹ Minh Anh) cho biết, quá trình theo đuổi phương pháp dạy ngoại ngữ cho con vấp phải nhiều ý kiến trái chiều giữa nên và không nên dạy trẻ nhỏ bằng song ngữ. Ngoài Minh Anh (tên ở nhà là Miu), chị Thủy Tiên còn có con gái nhỏ Lâm An (Moon) mới 3 tuổi và cả hai đều theo học trường mầm non song ngữ.

Tốt nghiệp MBA tại Thụy Sĩ, chị Thủy Tiên có lợi thế về tiếng Anh, do vậy quyết tâm dạy con theo phương pháp song ngữ. Quan điểm của giảng viên Đại học Kinh tế quốc dân này là nên dạy tiếng Anh cho con càng sớm càng tốt, bởi giao tiếp là bản năng của con người và diễn ra một cách tự nhiên.

Để giới thiệu từ vựng cho con, chị nói “Đây là cái bàn – table, đây là quyển sách – book, quyển sách – book này màu vàng – yellow”, “Con có thấy vui không – Are you happy?”… Cuộc hội thoại sẽ phát triển dần theo thời gian, từ một hai từ ngắn hình thành nên câu dài. Các từ vựng cảm xúc như “tired” (mệt mỏi) được chị diễn tả bằng biểu cảm gương mặt và ngôn ngữ cơ thể. Ban đầu, bé chưa thể đáp lại nhưng thông tin đó sẽ được não bộ của bé ghi nhớ khi lặp lại nhiều lần.

Bên cạnh đó, bà mẹ hai con thường tận dụng công nghệ để dạy con. “Nhiều gia đình không muốn trẻ tiếp xúc với TV, iPad, máy tính quá nhiều bởi e ngại chứng tự kỷ, tuy nhiên cũng có những cách sử dụng công cụ này hiệu quả. Miu và Moon đều có iPad riêng, trong đó bố mẹ đã cài rất nhiều trò chơi giáo dục sử dụng tiếng Anh”, chị nói.

Theo người mẹ, Minh Anh là “con nghiện” Youtube. Để kiểm soát nội dung trên mỗi iPad, chị Thủy Tiên giới hạn những kênh phù hợp để con truy cập, tùy theo sở thích của bé. “Thông thường, những đứa trẻ tiếp xúc song ngữ sẽ có giai đoạn giữ yên lặng, không giao tiếp dù bằng tiếng Việt hay tiếng Anh và khiến nhiều bố mẹ lo lắng, không biết mình có đang đi sai hướng không”, chị chia sẻ.

Trước lo ngại con bị loạn ngôn khi học song ngữ, chị tìm cách khuyến khích nhẹ nhàng và đưa ra hình thức khen thưởng. Chị đặt ra quy định riêng, Minh Anh có thể nói tiếng Anh với mẹ ở nhà, nhưng ra đường phải nói tiếng Việt với mọi người, yêu cầu bé thực hiện nghiêm túc.

“Mỗi đứa trẻ sinh ra đều là thiên tài ngôn ngữ”, chị Thủy Tiên khẳng định. Tuy nhiên, quá trình dạy song ngữ đòi hỏi bố mẹ phải thực sự giỏi ngôn ngữ trước khi dạy con.

Theo VnExpress.

Top 8 Bí Quyết Học Tiếng Anh Cho Bé Từ 3 Đến 4 Tuổi Vô Cùng Hữu Ích

Top 8 bí quyết học tiếng anh cho bé từ 3 đến 4 tuổi vô cùng hữu ích

Hiện nay việc học các môn ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh đã không còn là vấn đề quá khó khăn khi có rất nhiều phương tiện và nhiều bí quyết để giúp các bé học tập và rèn luyện để học tốt môn tiếng Anh.

1. Đặt mục tiêu rõ ràng cho bé

Để giúp con học tốt tiếng Anh ngay từ đầu cha mẹ nên đặt mục tiêu rõ ràng cho con. Thông thường cha mẹ thường hay đặt ra mục tiêu cho con là phải giao tiếp tốt bằng tiếng anh, thế nhưng đây là điều khó đo lường được. Chính vì vậy, tốt nhất cha mẹ nên đặt ra những mục tiêu để có thể đo lường được. Như vậy bạn có thể dễ dàng theo dõi được và hiểu được trình độ tiếng Anh của con mình đang ở mức nào.

Chẳng hạn, bạn muốn con mình nói được tiếng anh trong lĩnh vực chào hỏi(cha mẹ, thầy cô, người thân, bạn bè), phụ huynh có thể đặt mục tiêu cho con trong vòng 1 tuần phải đạt được. Từ đó, bạn mới có thể tìm ra phương pháp học tiếng anh cho bé 3, 4 tuổi hiệu quả nhất.

2. Lên lộ trình học sớm cho con

Đối với tiếng anh cho trẻ em nói riêng và tiếng Anh nói chung thì việc bắt đầu lộ trình học càng sớm càng tốt cho bé. Để lên được lộ trình học hợp lý cho trẻ cha mẹ phải nắm rõ về đặc điểm của từng độ tuổi và các giai đoạn học tập để có phương pháp phù hợp.

Tốt nhất, học tiếng Anh cho bé 3, 4 tuổi nên bắt đầu từ kỹ năng nghe – nói. Sau đó, khi trẻ ở độ tuổi 8-10 tuổi bạn mới cho bé phát triển vốn từ vựng và học ngữ pháp. Bởi vì ở giai đoạn này trẻ đã phát triển về nhận thức và đủ để hiểu được những lý thuyết cơ bản về ngữ pháp cũng như ngôn ngữ mà trẻ đang sử dụng.

Nếu được học tiếng anh cho trẻ em đúng phương pháp ngay từ khi 3, 4 tuổi các bé sẽ tiếp thu rất nhanh và dễ dàng nâng cao trình độ của mình hơn.

4. Không học lệch mà hãy học toàn diện

Một lời khuyên dành cho ba mẹ đó là thay vì chỉ dạy cho bé thành thạo ngữ pháp hoặc giao tiếp đơn thuần thì hãy dạy tiếng anh cho con một cách toàn diện nhất. Điều này có nghĩa là con phải được học đầy đủ 4 kỹ năng cơ bản nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, con cần được trau dồi vốn từ vựng, rèn luyện ngữ pháp để vừa giúp bé học tập thành công và giao tiếp hiệu quả.

5. Học tiếng Anh qua tranh vẽ, hình ảnh, phim hoạt hình

Đây là cách học tiếng Anh cho bé 3 tuổi dễ dàng nhất!

Ở tuổi lên 3, bé rất hứng thú với những hình ảnh nhiều màu sắc, đặc biệt là các màu sáng. Chính vì vậy, ba mẹ nên dạy trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh con vật, đồ vật dễ thương, phim hoạt hình với nhiều màu sắc bắt mắt. Điều đó sẽ giúp bé tiếp nhận thông tin cực hiệu quả và khoái chí với việc khám phá thế giới xung quanh mình.

Một điều cẩn trọng là ba mẹ nên lựa chọn hình ảnh, video thật kỹ lưỡng để tránh việc cho bé tiếp thu những nội dung không phù hợp với lứa tuổi.

Những hình vẽ dễ thương như thế này sẽ kích thích khả năng tiếp thu của bé

6. Học tiếng Anh qua trò chơi tương tác

Bất cứ đứa trẻ nào đều thích chơi hơn học, để cho bé không có cảm giác đang bị bắt ép học những điều bé không thích thì ba mẹ hãy kết hợp học tiếng Anh cùng con qua các trò chơi tương tác. Đây được xem là cách học tiếng Anh cho bé 3, 4 tuổi hiệu quả đấy!

Một số trò chơi tương tác ba mẹ có thể áp dụng dễ dàng:

Ghép từ và tranh: Ba mẹ hãy chuẩn bị một số từ vựng, kèm bức tranh mô tả từ vựng đó. Ví dụ hình mặt trời tương ứng với từ “sun”, hình bông hoa tương ứng với từ “flower”. Con mèo tương ứng với “cat”… Sau đó đảo lộn trật tự, yêu cầu bé ghép lại cho đúng. Ba mẹ hãy chỉ vào bức tranh bảo con tìm từ vựng tiếng Anh tương ứng với bức tranh, hoặc ngược lại.  

7. Nghe và đoán từ có thưởng 

Để luyện kỹ năng nghe – phản xạ tiếng Anh ba mẹ hãy chuẩn bị một số một số món quà nhỏ cùng với bức hình khác nhau. Trò chơi của chúng ta chính là ba mẹ hãy đọc phát âm từ tiếng Anh yêu cầu bé tìm tương ứng với bức tranh đó.

8. Học tiếng Anh qua các bài hát tiếng Anh thiếu nhi

Đặc điểm của nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh là giai điệu vui tươi và lời lẽ đơn giản, xuất phát từ điểm nhìn của trẻ về thế giới qua cách đánh vần chữ cái, cách đếm số,… Bé có thể thu được một số lượng từ vựng đáng kể nếu ba mẹ cho bé nghe những ca khúc tiếng Anh đấy!

KhosachVN hân hạnh được đồng hành cùng cha mẹ xây dựng một nền tảng ngôn ngữ tương lai vững chắc cho con!