Top 15 # Xem Nhiều Nhất Video Dạy Viết Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Tập Viết 2 Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật / 2023

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ có nhiều bảng chữ cái, có tới 2 bảng chữ cái:

Hiragana,

Katakana

Ngoài ra, còn có hệ thống chữ Kanji hơn 2000 chữ.

Mỗi bảng chữ cái tiếng Nhật đều có những đặc điểm khác nhau nhưng lại là một hệ thống hài hòa cả 2 bảng chữ cái này.

Có thể trong giai đoạn đầu khi mới học bạn sẽ cảm thấy việc học bảng chữ cái tiếng Nhật quá phức tạp đến mức bạn nghĩ rằng:

Chỉ cần nhớ viết như thế nào là đủ

Và không cần viết quá chuẩn.

Thế nhưng đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm đấy.

Không chuẩn ngay từ đầu sẽ khiến những phần sau càng khó khăn và dễ dẫn đến bỏ cuộc.

Bạn nên luyện tập viết tiếng Nhật cơ bản nhất là bắt đầu từ hệ thống của bảng chữ cái.

Lưu ý khi tập viết tiếng Nhật cơ bản với bảng chữ cái

Tập viết tiếng Nhật cơ bản Hiragana

Tài liệu do NKG giới thiệu sẽ giúp các bạn bắt đầu làm quen tiếng Nhật có thể

Tiếp xúc với cách viết tiếng Nhật nhanh nhất

Hiểu được cách viết ( đúng-đủ-đẹp)

Có thể tải về dưới dạng PDF và in ra được

Tài liệu hướng tới việc thành thạo bảng chữ cái tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu.

Tập viết tiếng Nhật cơ bản Katakana

Khi viết bảng chữ cứng, những chữ cái sẽ được viết theo trình tự các nét viết được hướng dẫn,

trật tự các nét sẽ từ trái qua phải và từ trên xuống, và các nét ngang sẽ được viết trước các nét dọc.

Tuy nhiên, không phải chữ nào cũng viết theo trình tự như vậy, vẫn tồn tại một số chữ viết ngoại lệ.

Hãy viết theo mẫu sẵn, mỗi chữ cái sẽ được viết trong một ô, và bạn nên cần nhớ là viết đúng theo trình tự và hướng của các nét viết.

Bạn yên tâm khi Download giáo trình tại NKG vì:

Tốc độ tải cao

File đuôi PDF dễ dàng sử dụng

Không dính Virus

Quay lại Tài liệu N5

0

0

vote

Article Rating

Cách Viết Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Chuẩn Cho Người Mới / 2023

Tiếng Nhật có ba bảng chữ thông dụng, trong đó, cách viết từng bảng, từng chữ lại có sự khác nhau rõ ràng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn: Cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật chuẩn như thế nào? Mời bạn đọc chú ý theo dõi.

1. Đôi nét về bảng chữ cái tiếng Nhật 

Với bất kì loại ngôn ngữ nào, việc học bảng chữ cái là điều cơ bản, vô cùng cần thiết. Tiếng Nhật cũng vậy, nếu không nắm chắc về mặt con chữ thì chắc chắn sẽ không thể học tốt được ngôn ngữ này.

Trong tiếng Nhật, có 4 loại bảng chữ cái. Cụ thể là: Hiragana, Katakana, Kanji và Romanji. Tuy nhiên, chỉ có 3 bảng được sử dụng phổ biến nhất: Kanji, Hiragana và Katakana.

Khi bắt tay vào việc học tiếng Nhật, bạn cần phải nắm vững hai bảng chữ chính là: Hiragana và katakana. Học thuộc nhuần nhuyễn rồi mới học sang bảng chữ Kanji vì chúng có cấp độ khó cao hơn.

2. Hướng dẫn cách viết bảng chữ cái Hiragana

2.1. Cách sử dụng bảng chữ cái Hiragana

Bảng chữ cái Hiragana được sử dụng cho động từ, tính từ ở sau cùng hay trong các hậu, tiền tố và những từ không dùng kanji được. Ngoài ra, nó còn được dùng trong những ẩm chủ ngữ mang tính tượng trưng, liên từ hay trợ động từ. Bên cạnh đó, hiragana còn dùng cho những trạng từ, tên động hay thực vật nữa.

2.2. Cách viết bảng chữ cái Hiragana

Bảng chữ cái Hiragana có tất cả 46 chữ cái. Trong đó, có 25 chữ biến âm, 33 chữ ghép, tổng 106 chữ. Bảng này còn được gọi là bảng chữ mềm do các nét của chúng cong, mềm mại hơn hai bảng kia.

Viết bảng chữ cái Hiragana chữ a

Viết bảng chữ cái Hiragana chữ ka

Viết bảng chữ cái Hiragana chữ sa

Viết bảng chữ cái Hiragana chữ ta

Viết bảng chữ cái Hiragana chữ na

Cách viết theo quy định 

+ Bước 1: Viết theo mẫu có sẵn, mỗi chữ trong một ô, viết đúng trình tự và hướng nét viết tỉ mỉ sao cho đẹp nhất.

+ Bước 2: Viết lại từng chữ trên giấy ô li.

+ Bước 3: Khi đã thành thạo cũng như nhớ được bảng chữ, hãy viết lại bảng mà không cần nhìn lại mẫu.

+ Bước 4: Cần luyện tập mỗi ngày để chữ được mềm mại, đẹp hơn nữa.

3. Hướng dẫn cách viết bảng chữ cái katakana

Bảng chữ katakana còn được biết đến với tên gọi bảng cứng, gồm 46 chữ cái, cách đọc na ná nhau. Đặc điểm của bảng chữ này bao gồm những nét thẳng, gấp khúc. Đây được cho là một trong những bảng chữ đơn giản nhất nhì hiện nay.

Cách viết bảng chữ cái katakana như sau: 

4. Hướng dẫn cách viết bảng chữ Kanji

Giới thiệu về bảng chữ Kanji

Bảng chữ cái Kanji được hiểu là một trong những bảng chữ có số lượng lớn. Đặc điểm của nó bao gồm những chữ tượng hình, mang gốc mượn từ chữ Hán hoặc do người Nhật sáng tạo nên.

Nhìn chung, chữ Kanji là bảng khá khó học, thông thường cần ghi nhớ theo bộ và quy tắc từng nét: Trái trước, phải sau, trên trước, dưới sau, ngang trước, sổ sau.

9 nét viết cơ bản trong bảng Kanji: 

Nét ngang(一): viết từ trái qua phải.

Nét sổ( 〡 ): Nét đứng, viết theo thứ tự từ trên xuống dưới.

Nét chấm(丶): viết theo trình tự từ trên xuống dưới, hoặc phải hay trái.

Nét hắt(彡): hất  chéo từ bên dưới đi lên,  từ trái qua phải.

Nét phẩy(ノ): viết từ trên xuống dưới, từ phải sang trái.

Nét mác(乀): viết từ trên xuống, từ trái sang phải.

Nét gập: Làm 1 nét gập giữa nét di bút.

Nét móc: Được hất lên ở cuối các nét khác.

Quy tắc viết chữ Kanji như sau: 

QT1: Trên trước dưới sau.

QT2: Ngang trước sổ sau.

QT3: Phẩy trước mác sau.

QT4: Từ trái sang phải.

QT5: Giữa trước hai bên sau.

QT6: Ngoài trước trong sau.

QT7: Vào hết rồi đóng.

QT8: Bộ 辶 và 廴 phải viết sau cùng.

5. Khi học viết chữ Nhật, bạn cần lưu ý những gì?

Khi học viết chữ Nhật, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

Hãy kiên nhẫn, tỉ mẩn và viết đúng từng nét nhỏ thì chữ mới đẹp được.

Nhớ viết đúng từng chữ ngay từ lúc đầu học để tiết kiệm thời gian

Thường xuyên luyện tập, viết đúng trình tự các nét để chữ ngày càng trông tự nhiên hơn. Đồng thời, tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc viết để sớm thành thạo.

Khi thành thạo thì bạn có thể tự điều chỉnh trình tự các nét sao cho thuận tiện, nhanh cũng như đẹp nhất.

XEM THÊM: 

Bảng chữ cái tiếng Hàn và phiên âm cực dễ đọc

Tập Viết Bảng Chữ Cái Tiếng Lào Cho Android / 2023

Bảng chữ cái tiếng Lào khó nhớ? Write Me là giải pháp cho bạn!

Write Me ✍️ – Tập Viết Bảng Chữ Cái tiếng Lào là một ứng dụng học bảng chữ cái của RẤT NHIỀU NGÔN NGỮ khác nhau nhanh chóng ⚡, dễ dàng ✌️ và hiệu quả 🙌. Write Me hướng dẫn bạn học chữ cái với các hình ảnh động và mũi tên hướng dẫn ➡️ giúp bạn luyện tập viết chữ cái một cách chính xác và không gặp bất kỳ rắc rối nào 👍👍👍.

Write Me được thiết kế để biến quá trình học chữ cái của bạn trở nên thú vị và hấp dẫn 🥳! Việc sử dụng nhiều trò chơi mini sẽ giúp bạn có thể tiếp thu bảng chữ cái một cách hiệu quả chỉ bằng sử dụng ứng dụng di động này 📱!

Bạn là người mới bắt đầu? Hay bạn đã khá quen thuộc và muốn học nâng cao, rèn luyện kiến thức của mình? Write Me ✍️ có mọi thứ bạn cần 🎉!

WRITE ME – HỌC NHƯ CHƠI✓ 🔠 Thẻ từ cho mỗi chữ cái và từ ví dụ✓ ✅ Chọn chữ cái đúng✓ ➰ Nối các chữ cái và phiên âm của nó✓ ✏️ Luyện viết các chữ cái✓ 💬 Hoàn thành nét chữ thiếu✓ ➰ Nối những từ ví dụ với phiên âm của nó.…. Và còn nhiều hơn thế ‼️

Bạn sẽ có khoảng thời gian thú vị khi học một ngôn ngữ mới với rất nhiều trò chơi và các thử thách khác nhau trong Write Me ✍️. Học như không học 💃💃💃!

WRITE ME – NỔI BẬT✓ 📲 Giao diện người dùng thân thiện, dễ điều hướng.✓ 📚 Những khoá học cá nhân bao gồm các khía cạnh khác nhau của chữ cái ✓ 📖 Các trò chơi, thử thách, thẻ từ giúp bạn ghi nhớ chữ cái tiếng Lào nhanh và lâu hơn.✓ 👧🏻 Học cách phát âm chữ cái tiếng Lào với người bản địa✓ 🌐 Rất nhiều bảng chữ cái của các ngôn ngữ: tiếng Thái, tiếng Đức, tiếng Hàn, tiếng Lào, tiếng Việt, tiếng Myanma, tiếng Lào, tiếng Campuchia, tiếng Nga, tiếng Ả-rập, tiếng Hindi, tiếng Hy Lạp, tiếng Hebrew, tiếng Urdu, tiếng Bangladesh, tiếng Bulgaria, tiếng Nepal, tiếng Georgia, tiếng Mông Cổ

Sẽ không có cách nào dễ dàng hơn để học chữ cái và không có thời điểm nào thích hợp hơn bây giờ! Write Me ✍️ cung cấp mọi thứ bạn cần để học bảng chữ cái tiếng Lào một cách hiệu quả nhất từ các kiến thức cơ bản đến các tài liệu nâng cao. Hơn hết cả – Write Me ✍️ hoàn toàn miễn phí cho 3 bài học đầu tiên 🎉🎉🎉!

Bạn còn chờ gì nữa? Tải ứng dụng Write Me ✍️ – Tập Viết Bảng Chữ Cái tiếng Lào ngay bây giờ và học cách viết bảng chữ cái tiếng Lào dễ dàng và thú vị nhất ❤️.

Chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho người dùng những ứng dụng tốt nhất và chúng tôi luôn mong chờ những phản hồi cũng như đề xuất để phát triển nhiều hơn nữa. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc ý kiến đề xuất nào, vui lòng gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ “support@simyasolutions.com” để chúng tôi có thể tiếp tục mang đến cho bạn những trải nghiệm và bản cập nhật tối nhất.

Tập Viết Tiếng Nhật Cơ Bản Từ Hệ Thống Bảng Chữ Cái / 2023

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ có nhiều bảng chữ cái, có tới 3 bảng chữ cái: Hiragana, Katakana và Kanji với số chữ cái căn bản lần lượt là 47, 46 và… gần 2000 chữ. Mỗi bảng chữ cái tiếng Nhật đều có những đặc điểm khác nhau nhưng lại là một hệ thống hài hòa cả 3 bảng chữ cái này. Có thể trong giai đoạn đầu khi mới học bạn sẽ cảm thấy việc học bảng chữ cái tiếng Nhật quá phức tạp đến mức bạn nghĩ rằng: chỉ cần nhớ viết như thế nào là đủ, không cần viết quá chuẩn. Thế nhưng đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm đấy. Không chuẩn ngay từ đầu sẽ khiến những phần sau càng khó khăn và dễ dẫn đến bỏ cuộc. Bạn nên luyện tập viết tiếng Nhật cơ bản nhất là bắt đầu từ hệ thống của bảng chữ cái.

Lưu ý khi tập viết tiếng Nhật cơ bản với bảng chữ cái

Tập viết tiếng Nhật cơ bản Hiragana

– Tập viết tiếng Nhật căn bản Hiragana bao gồm 3 phần: Tập viết bảng chữ cái hiragana, từng chữ từng chữ một; Luyện tập viết chữ cái theo từng từ vựng để vừa học chữ vừa học từ vựng, làm quen với tiếng Nhật nhanh nhất có thể; Cuối cùng là phần phụ lục gồm các đọc số đếm, lượng từ, tên các quốc gia và lục địa.

– Tập viết tiếng Nhật căn bản Hiragana được biên soạn ở trình độ nhập môn dành cho những học viên bắt đầu làm quen tiếng Nhật có thể tiếp xúc với cách viết tiếng Nhật nhanh nhất. Do đó mọi ưu tiên trong quá trình biên soạn sách đều tập trung vào vấn đề kích thích sự tham gia của học viên.

Với các nét được đánh số thứ tự hay được viết bằng những ký tự màu xám nhạt theo nét chữ là một sự sáng tạo dễ dàng cho học viên cho phép học viên nắm vững được cách viết, đường nét và sự cân bằng của mỗi kí tự. Mọi bài thực hành tập viết tiếng Nhật cơ bản Hiragana trong sách đều bao gồm tập viết trong ô vuông và các ô vuông đều có những đường định tâm để giúp người học dễ hình dung về sự cân bằng khi viết bộ ký tự tiếng Nhật. Đồng thời với lượng bài tập đa dạng, giải thích bổ sung cùng với những giới thiệu ngắn gọn về nguồn gốc của từng mẫu tự giúp người học dễ dàng nâng cao khả năng nhận diện mặt chữ.

Tập viết tiếng Nhật cơ bản Katakana

Khi viết bảng chữ cứng, những chữ cái sẽ được viết theo trình tự các nét viết được hướng dẫn, trật tự các nét sẽ từ trái qua phải và từ trên xuống, và các nét ngang sẽ được viết trước các nét dọc. Tuy nhiên, không phải chữ nào cũng viết theo trình tự như vậy, vẫn tồn tại một số chữ viết ngoại lệ.

Vì thế, để viết đúng, bạn có thể tham khảo bảng chữ cái có hướng dẫn thứ tự nét viết.  Hãy viết theo mẫu sẵn, mỗi chữ cái sẽ được viết trong một ô, và bạn nên cần nhớ là viết đúng theo trình tự và hướng của các nét viết.

Tập viết tiếng Nhật cơ bản Kanji

Kanji được coi là bảng chữ cái khó nhất trong hệ thống 3 bảng chữ cái Nhật bởi nó được cấu tạo từ nhiều nét. Mặc dù các nét khá là linh hoạt nhưng khi viết kanji tiếng Nhật cũng có một số nguyên tắc  đặc biệt phải tuân thủ:

Ngang trước sổ sau

Phết (ノ) trước, mác (乀) sau

Trái trước phải sau

Trên trước dưới sau

Ngoài trước trong sau

Bộ 辶 và 廴 viết sau cùng

Giữa trước; trái rồi phải

Vào nhà trước, đóng cửa sau

Cố gắng tập viết tiếng Nhật thật đẹp và chuẩn ngay từ những chữ cái đầu tiên. Biết đâu được chính việc chữ đẹp lại là động lực cho bạn vượt qua những khó khăn sau này trong quá trình học tiếng đấy!

Lưu ý trong cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật

Viết gói gọn trong 1 ô chữ

Mỗi chữ cái được gói gọn trong một ô. Nhớ rằng phải viết ký tự lọt vào giữa ô. Cách viết này giúp các bạn viết đẹp chữ hơn nhất là trong giai đoạn mới bắt đầu học viết tiếng Nhật. Tất nhiên khi viết chữ trong thực tế thì không có ô vuông, nhưng người ta vẫn viết theo hàng và giữa hai chữ vẫn có khoảng cách nhất định. Nếu viết hai chữ quá sát sẽ rất khó đọc.

Cầm bút thẳng đứng và không nghiêng

Cần biết rằng chữ Kana (bao gồm Hiragana và Katakana) và chữ Kanji chỉ có nét đẹp khi tay viết và bút viết phối hợp nhịp nhàng. Nghĩa là bút cầm viết phải thẳng, không được nghiêng.

Tuy nhiên, một số người cũng thường trang trí những vòng xoắn để tạo nét hoa văn cho kiểu chữ tùy theo óc thẩm mỹ của từng cá nhân. Tuy vậy, ở Nhật, bạn nên viết theo nét chữ thẳng và không xiên.

Viết đúng trật tự nét

Phải chú ý trật tự các nét viết và cả hướng của nét viết. Chúng được xác định bởi mũi tên và số. Về nguyên tắc thì trật tự các nét sẽ hướng từ trái qua phải và từ trên xuống, mặc dù cũng có một số nét không tuân thủ đúng như vậy. Ngoài ra, nét ngang sẽ viết trước các nét dọc.

3 bước viết bảng chữ cái tiếng Nhật

Bước 1: Học thuộc mặt chữ.

Trong bước này, nhiệm vụ của bạn không chỉ gói gọn trong việc nhìn mặt chữ thì đọc được, bạn phải thuộc nằm lòng cách viết từng chữ cái (tuy bạn chưa viết được), thứ tự từng nét, kích thước từng chữ như thế nào cho phù hợp, biết các phát âm và những trường hợp đặc biệt (nếu có).

Đây là bước duy nhất bạn có thể học dễ dàng thông qua các công cụ học trực tuyến như phần mềm học trên điện thoại, trang web học trên máy tính.

Bước 2: Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để học thật nhanh cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh và hiệu quả nhất.

Cụ thể dụng cụ bao gồm:

Giấy/vở luyện viết: chính là loại giấy có ô vuông có bán tại các nhà sách.

1 bút chì xinh xinh, 1 tẩy bút chì.

Chỉ thế thôi là bạn đã có thể bắt đầu hành trình chinh phục bảng chữ cái tiếng Nhật và cách viết đẹp nhất rồi.

Bước 3: Chuẩn bị xong hết rồi thì hành động thôi

Bước này chúng mình sẽ luyện tập từng chữ cái 1, viết vào giấy luyện viết sao cho đẹp nhất, nhớ phải đúng thứ tự các nét như đã học thuộc ở bước 1.

Vinanippon