Top 13 # Xem Nhiều Nhất Video Dạy Tiếng Việt Lớp 2 / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Video Giới Thiệu Phần Mềm Học Dạy Tiếng Việt Lớp 3 / 2023

– Mỗi chủ điểm tuần đều được mô phỏng đầy đủ và chính xác trên máy tính với các bài học Tập đọc; Kể chuyện; Chính tả; Tập viết; Luyện từ và câu; Tập làm văn.

– Toàn bộ 48 bài Tập đọc, 32 bài luyện Chính tả, 16 bài Tập làm văn, 16 bài Kể chuyện, 16 bài Tập viết đã được mô phỏng trên máy tính với đầy đủ hệ thống dữ liệu âm thanh, hình ảnh chính xác.

– Trong phần mềm có sẵn phần mềm trò chơi Việt Games sẽ mang lại nhưng giây phút thư giãn giải trí lành mạnh trong hoặc giữa các giờ học.

– Mô hình bài giảng môn Tiếng Việt: Mỗi chủ điểm tuần tương ứng với một tệp bài giảng môn Tiếng Việt (*.viet) được thiết kế mở. Giáo viên được quyền thay đổi các thông số, dữ liệu, tham số của các bài học này theo ý muốn của mình.

Bộ phần mềm này sẽ được phát hành thành 4 phần mềm độc lập, mỗi phần mềm trên 01 CDROM như sau:

1. Học Tiếng Việt 3, phần I. Bản dành cho HS học tập, ôn luyện môn Tiếng Việt ở lớp cũng như ở nhà.

2. Dạy Tiếng Việt 3, phần I. Bản dành cho GV hướng dẫn giảng dạy môn Tiếng Việt trong nhà trường.

3. Học Tiếng Việt 3, phần II. Bản dành cho HS học tập, ôn luyện môn Tiếng Việt ở lớp cũng như ở nhà.

4. Dạy Tiếng Việt 3, phần II. Bản dành cho GV hướng dẫn giảng dạy môn Tiếng Việt trong nhà trường.

Các phần mềm HỌC sẽ dành cho học sinh tự học, ôn luyện làm bài tập ở nhà, các phần mềm DẠY sẽ dành cho giáo viên hỗ trợ giảng dạy trên lớp học. Theo thiết kế của chúng tôi GV sẽ sử dụng phần mềm này trực tiếp trên lớp và có thể coi phần mềm như các bài giảng điện tử hoàn chỉnh và có thể sử dụng ngay. Trong phiên bản dành cho giáo viên, GV sẽ được quyền thay đổi, sửa đổi các thông tin đầu vào của các bài học một dễ dàng. Như vậy GV sẽ chủ động hoàn toàn trong quá trình sử dụng phần mềm như một giáo án điện tử để giảng dạy.

School@net

Gia Sư Dạy Kèm Toán, Tiếng Việt Lớp 2 Tại Nhà / 2023

Nếu như ở lớp 1 hoạt động chủ đạo của trẻ là học, kết hợp với vui chơi thì kiến thức môn Toán – Tiếng Việt đó chỉ mới là sự khởi đầu. Khi bước vào lớp 2, hoạt động đó vẫn tiếp diễn nhưng sẽ có sự tiến triển về mặt kiến thức lẫn kỹ năng và có sự thay đổi về chất, chuyển từ hoạt động vui chơi sang hoạt động học tập có chủ định. 

 

Gia sư Toán -Tiếng Việt Lớp 2 tại nhà

Gia sư Toán -Tiếng Việt Lớp 2 tại nhà

 

Đặc điểm của trẻ lớp 2.

 

Hoạt động trí não của trẻ lớp 2 tuy có tiến triển hơn so với trình độ của trẻ lớp 1 nhưng lại không ổn định, nó gắn liền với hành động trực quan và kiểu tư duy hành động. Bên cạnh đó, trí tưởng tượng của trẻ lớp 2 đã phát triển phong phú hơn, nguyên nhân là do bộ não ngày càng phát triển và được thích nghi với môi trường học tập. 

 

Tuy nhiên trẻ lớp 2 cũng gặp rất nhiều khó khăn, thứ nhất là việc tưởng tượng nó chưa mang tính bền vững mà lại vô cùng đơn giản, ngoài ra sự tác động của môi trường sẽ làm thay đổi một cách nhanh chóng. Sự tiếp thu hình ảnh sẽ khiến trẻ ghi nhớ và khắc sâu kiến thức hơn so với việc tư duy logic của môn Toán hay nhớ từ ngữ chính tả của môn tiếng Việt. Chính vì vậy, để giúp trẻ lớp 2 có thể giải quyết những khó khăn trong môn Toán và Tiếng Việt, trung tâm gia sư Vina ra đời để giúp phụ huynh giảm bớt nỗi lo lắng và giúp học sinh có những phương pháp học tập hiệu quả và tiến bộ.

 

Thuê gia sư Toán – Tiếng Việt Lớp 2 ở đâu

Thuê gia sư Toán – Tiếng Việt Lớp 2 ở đâu

 

Phương pháp dạy trẻ môn Toán – Tiếng Việt lớp 2 của gia sư Vina

 

Để giúp trẻ lớp 2 hứng thú trong học tập môn Toán và Tiếng Việt, các gia sư của trung tâm gia sư Vina thu hút trẻ bằng các hoạt động mới trong dạy học đặc biệt là sự kết hợp giữa học kiến thức thông qua phương pháp trò chơi, môn Toán và Tiếng Việt sẽ mang nhiều màu sắc, khi đó sẽ kích thích trẻ lớp cảm nhận, tri giác tích cực và chính xác.

 

Để phát triển tư duy và trí tưởng tượng trong môn Toán và Tiếng Việt lớp 2, gia sư Vina tạo ra bài giảng với những hình ảnh có cảm xúc cao, sinh động, hấp dẫn đặt ra nhiều thắc mắc cho trẻ lớp 2 những câu hỏi mang tính gợi mở, hấp dẫn và thu hút trẻ vào các hoạt động trò chơi với phương châm “học mà chơi, chơi mà học” để các em có cơ hội phát triển kiến thức, kỹ năng Toán – Tiếng Việt một cách toàn diện.

 

Bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết có vai trò hết sức quan trọng đối với quá trình phát triển của mỗi đứa trẻ và đó trở thành những nội dung chính trong chương trình học lớp 2. Chính vì vậy để giúp trẻ học tốt Tiếng Việt lớp 2, trung tâm gia sư Vina luôn thiết kế những giáo án phù hợp với từng sự phát triển năng lực của mỗi đứa trẻ, thông qua khả năng ngôn ngữ của trẻ ta có thể đánh giá được sự phát triển trí tuệ của đứa trẻ đó ở mức độ nào để kịp thời có phương pháp phù hợp. Gia sư Vina chú trọng rèn luyện Tiếng Việt lớp 2 bằng cách trau dồi vốn từ cho trẻ. Việc đọc sách, báo hay các mẫu chuyện là cách nhanh nhất để phát triển vốn từ. Vậy làm cách nào để trẻ có hứng thú trong việc đọc sách? Trung tâm gia sư Vina sử dụng phương pháp dạy học tích cực, khơi dậy sự ham thích đọc từ những hình ảnh, những gợi mở để những trang sách sẽ trở thành một người bạn thân thiết với trẻ. Dần dần giúp trẻ học còn yếu về ngôn ngữ sẽ hoàn thiện kĩ năng của bản thân và thích nghi, theo kịp với các bạn đồng trang lứa.

 

Gia sư dạy kèm Toán – Tiếng Việt Lớp 2 

Gia sư dạy kèm Toán – Tiếng Việt Lớp 2

 

Điều gì làm nên sự khác biệt của trung tâm gia sư Vina.

 

Trung tâm gia sư Vina hoạt động nhiều năm với sự tận tâm trong nghề luôn chọn cho bạn một gia sư tin cậy xứng đáng là trung tâm lâu đời của thành phố. Gia sư có bằng cấp giấy tờ bản gốc đầy đủ, được kiểm tra trình độ trước khi nhận lớp nên phụ huynh hoàn toàn yên tâm. Đồng thời, gia sư sẽ dạy thử 1 tuần đầu để phụ huynh và học viên kiểm tra đánh giá trình độ gia sư sau đó mới quyết định.  

 

Ngoài việc dạy kiến thức, trung tâm gia sư còn chú trọng đến rèn luyện kỹ năng cho trẻ bằng cách xác định ý thức học tập cho trẻ nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này. Đồng thời, gia sư Vina sẽ giúp bé rèn luyện sự tập trung, ghi nhớ có chủ định bằng các phương pháp giảng dạy dễ hiểu, dễ tiếp thu kèm theo đó là những trò chơi thú vị giúp trẻ thích học hơn, tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên mà không hề gượng ép.

 

Đội ngũ gia sư được tuyển chọn từ trung tâm luôn có bằng cấp cao từ khá giỏi trở lên, tốt nghiệp nhiều trường đại học danh tiếng về Sư phạm như như Đại học Sư phạm chúng tôi Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sài Gòn,… Ngoài việc đào tạo chuyên môn, đội ngũ giáo viên của trung tâm còn chú trọng nâng cao kỹ năng sống để ngoài dạy kiến thức Toán – Tiếng Việt còn dạy trẻ về kỹ năng để ứng biến với hoàn cảnh. Trung tâm luôn đề cao phương châm “yêu nghề mến trẻ, nhiệt tình, tận tâm”, các gia sư ở trung tâm Vina dạy trẻ luôn dạy học sinh vì cái tâm và làm hết mọi khả năng nhằm giúp các em luôn tiến bộ trong học tập, mang niềm vui đến cho mọi gia đình.

 

Dạy kèm Toán – Tiếng Việt Lớp 2 tại nhà

 

Trung tâm gia sư Vina luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu từ phụ huynh, chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn qua cách chăm sóc khách hàng định kỳ hằng tháng hàng quí và có kiểm tra đột xuất gia sư đi dạy nhằm mang lại sự hài lòng nhất cho các bậc phụ huynh cũng như hiệu quả nhất cho các em học sinh bởi chúng tôi luôn coi học sinh là thành viên trong ngôi nhà chung của mình. Học sinh tiến bộ là niềm mong mỏi từng ngày của trung tâm.

 

Trang Sun

 

Gia sư dạy kèm Toán, Tiếng Việt Lớp 2 tại nhà

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Kinh Nghiệm Dạy Tiếng Việt Lớp 2 / 2023

– Trong nhà trường phổ thông , đặc biệt là nhà trường tiểu học càng cần cho học sinh phát âm đúng Tiếng Việt là yêu cầu cấp thiết hàng đầu,bởi vì các em học sinh có phát âm đúng,phát âm tốt thì không chỉ học tốt môn Tiếng Việt mà các em còn hiểu và tiếp thu tốt các môn học khác.Yêu c ầu đó càng cao tùy theo lớp học và cấp học.Đối với học sinh lớp 2 là lớp ,

việc rèn đọc bao gồm :

– Phát âm đúng

Xuất phát từ cơ sở trên, cộng với thực tế tình hình địa phương t ooi công tác,các em học sinh còn phát âm sai và đọc sai rất nhiều , chưa nói đến đọc diễn cảm.Tôi đã chọn nghiên cứu đề tài này với một mong muốn là khắc phục được việc phát âm sai ,đọc sai tiến tới đọc diễn cảm để nâng dần chất lượng học môn Tiếng Việt , làm cơ sở để học tốt các môn học khác.

Đối tượng nghiên cứu là 20 h/s lớp tôi đang chủ nhiệm.Công với sự hỗ trợ của các phương pháp nghiên cứu : so sánh,tổng hợp, phân tích và các loại sách giáo khoa, vở giáo khoa lớp 2 do bộ giáo dục và đào tạo ban hành.

Phòng giáo dục và đào tạo huyện giao thuỷ Trường tiểu học giao hương ******************************************* Sáng kiến dự thi cấp huyện Báo cáo sáng kiến Kinh nghiệm dạy phân môn cho học sinh lớp 2 Tên tác giả: Trần Thị Nguyệt Trình độ chuyên môn: Cao đẳng sư phạm Chức vụ : Giáo viên Nơi công tác : Trường tiểu học Giao Hương Giao H ư ơng , th ỏng 3 n ăm 2012 Thông tin chung về sáng kiến 1. Tên sáng kiến: kinh nghiệm dạy chính tả nghe đọc 2. Lĩnh vực áp dụng sáng kiến HS l op 2C trường tiểu học Giao Hương 3. Thời hạn áp dụng sáng kiến: Từ ngày 5 tháng 9 năm 2011 đến ngày 15 tháng 3 năm 2012. 4. Tác giả: Họ và tên: Trần Thị Nguyệt Năm sính: 24/06/74 Nơi thường trú: Giao Hương- Giao Thuỷ- Nam Định Trình độ chuyên môn: Cu nhan cao dang Chức vụ công tác: Giáo viên Nơi làm việc: Trường tiểu học Giao Hương Địa chỉ liên hệ: Trường tiểu học Giao Hương Điện thoại: 0976.555.220 Kinh nghiệm dạy tiếng việt lớp 2 I. Điều kiện hoàn cảnh tạo ra sáng kiến - Trong nhà trường phổ thông , đặc biệt là nhà trường tiểu học càng cần cho học sinh phát âm đúng Tiếng Việt là yêu cầu cấp thiết hàng đầu,bởi vì các em học sinh có phát âm đúng,phát âm tốt thì không chỉ học tốt môn Tiếng Việt mà các em còn hiểu và tiếp thu tốt các môn học khác.Yêu c ầu đó càng cao tùy theo lớp học và cấp học.Đối với học sinh lớp 2 là lớp , việc rèn đọc bao gồm : - Phát âm đúng - Đọc đúng -Đọc hay Xuất phát từ cơ sở trên, cộng với thực tế tình hình địa phương t ooi công tác,các em học sinh còn phát âm sai và đọc sai rất nhiều , chưa nói đến đọc diễn cảm.Tôi đã chọn nghiên cứu đề tài này với một mong muốn là khắc phục được việc phát âm sai ,đọc sai tiến tới đọc diễn cảm để nâng dần chất lượng học môn Tiếng Việt , làm cơ sở để học tốt các môn học khác. Đối tượng nghiên cứu là 20 h/s lớp tôi đang chủ nhiệm.Công với sự hỗ trợ của các phương pháp nghiên cứu : so sánh,tổng hợp, phân tích và các loại sách giáo khoa, vở giáo khoa lớp 2 do bộ giáo dục và đào tạo ban hành. II. Thực trạng Khi tiếp nhận lớp, tôi thấy các học sinh đọc còn sai nhiều. Điều này khiến tôi rất băn khoăn và chú ý. Tôi quyết định chọn học sinh đọc yếu, đọc sai và khảo sát trên 20 đối tượng kết quả thu được như sau: + Phát âm đúng: 2/20 đạt tỉ lệ 10% + Đọc đúng :1/20 đạt tỉ lệ 5% + Đọc diễn cảm : 1/20 đạt tỉ lệ 5%. Để thực hiện đề tài của mình sau khi khảo sát, nắm được thực chất học sinh, tôi đã tiến hành các bước sau: III. các giải pháp Từ sau khi khảo sát học sinh để lấy đối tượng tôi bắt đầu đi sâu vào việc rèn đọc cho học sinh. 1, Luyện phát âm đúng Tức là học sinh phải phát âm đúng, to và rõ các âm tiết. Như vậy là phải đảm bảo đọc đúng các phụ âm đầu, các vần và các thanh. Thực tế, đối tượng tôi khảo sát chủ yếu học sinh phát âm sai các phụ âm đầu khó đọc, dễ nhầm như: tr- ch s- x l-n gi- d- r. * Nguyên nhân phát âm sai. - Do các con học sinh còn tự ti, do thói quen của địa phương và do ngại khó, không chịu tự rèn. ở các lớp dưới, các đồng chí giáo viên chưa chú ý đến khía cạnh này để rèn cho h/s ngay từ đầu. Về vần các em h/s còn đọc sai ở một số vần sau : "ươu" đọc thành" iêu "( Trong tiếng hươu) "ưu" đọc thành "iu" (trong tiếng cừu) Và cũng cần xét tới nguyên nhân nữa là do bẩm chúng tôi số này chiếm số lượng rất nhỏ ( do nói ngọng) * Biện pháp: Trước hết, giáo viên phải hết sức mẫu mực về mặt phát âm vì h/s sẽ không học tập ai khác ngoài giáo viên.Không chỉ mẫu mực trong giờ tập đọc mà giáo viên cần phải mẫu mực rèn luyện ở tất cả mọi giờ học,ở mọi nơi,mọi chỗ. - Rèn luyện h/s thường xuyên,lâu dài,nhất là trong các giờ tập đọc để các em tự phát hiện ra cách phát âm sai của nhau để từ đó h/s có ý thức tự sửa cho đúng. - Xây dựng các nhóm tự quản theo đơn vị xóm, đội sản xuất để các em tự theo dõi,sửa cho nhau khi về gia đình vì chủ yếu thời gian ngoài giờ tới lớp là các em sống tại gia đình. - Trong các giờ học,giáo viên cần tạo không lớp thật thoải mái để tránh hiện tượng tự ti, xấu hổ,không giám phát âm đúng . -Có kiểm tra đôn đốc,bình thi đua giữa các tổ ,nhóm. VD: ở địa phương tôi,chủ yếu các em sai phụ âm l Khi dạy bài "... Vố chim............" Tôi cho các em tự phát hiện các tiếng có phụ âm l -Tự các em sẽ phát hiện ra cách phát âm đúng hay sai ở bạn.Khi tôi yêu cầu phát âm lại . - H/s trên đọc lần thứ 3 mới đúng. - H/s thứ 2,3 đọc lần thứ 2 là đúng. - Từ h/s thứ 4 chỉ đọc một lần là đúng. Đồng thời cho h/s hiểu,nếu như các em đọc sai phụ âm đầu có nghĩa là làm sai nghĩa của từ có trường hợp làm sai hoàn toàn nghĩa của câu. VD:Từ lo và từ no. -Lo:là lo l ắng,diễn tả tâm trạng sợ sệt,không yên. -No : no bụng, no đủ. -Tôi chú ý cho h/s nhận xét đầu lưỡi khi phát âm n và l. -Cần tổ chức các trò chơi học mà vui,vui mà học, đòi hỏi sự nhanh trí như: + Một tổ tìm 5 từ có phụ âm đầu tr + Một tổ tìm 5 từ có phụ âm đầu s Cho học sinh tham gia chơi như chạy tiếp sức yêu cầu phải tìm đúng từ và phát âm đúng có tính điểm sẽ tạo không khí lớp học sôi nổi. Các em giải quyết tốt bài tập tôi ra một cách dễ dàng, nhanh chóng. Đối với 3 học sinh phát âm sai quá nhiều tôi phải kết hợp cùng với gia đình cùng dạy các em. Kết quả 3 tuần đầu thật đáng khích lệ, học sinh phát âm đúng là 18/20 em, đạt tỉ lệ 90% Tiếp sau là đọc đúng và đọc diễn cảm 2, Đọc đúng và đọc hay * Đọc đúng Yêu cầu đọc đúng bao gồm đọc đúng cụm từ, đọc đúng câu, đọc đúng đoạn văn, đọc đúng bài. Đọc đúng phải đảm bảo tốc độ, độ cao, ngữ điệu thích hợp với nội dung bài văn * Nguyên nhân đọc sai: Do học sinhchưa hiểu đúng được nội dung của văn bản và do chưa biết ngắt hơi, nghỉ hơi đúng, chưa biết ngữ điệu thích hợp với nội dung bài văn. Ví dụ: Bài "Chuyen bon mua" (Tiếng việt 2-tậpII) Câu cuối cần ngắt giọng " C ú em/ m ới co b ap bung bep lua nha san/ co giac ngu am trong chan//". Hay đối với những bài có giọng văn đối thoại, cần phải thay đổi ngữ điệu cho phù hợp với giọng văn đối thoại của từng nhân vật. - Việc rèn đọc đúng cho chủ yếu thực hiện trong giờ tập đọc. Ngoài ra các giờ học khác, khi đọc đúng ngữ điệu, ngắt nghỉ hơi đúng cũng có tác dụng rất tốt, giúp cho lời văn mạch lạc. Học sinh dễ dàng tìm ra hướng giải quyết yêu cầu của bài văn hoặc bài toán. - Cho học sinh tự phát ra hướng đọc, cách đọc, đọc đúng đối với một từ, một ngữ, một đoạn văn. Giáo viên chỉ là người bổ sung, hoàn thiện và tổng kết lại cách cho học sinh dễ dàng nắm bắt hơn thôi. Trong giờ tập đọc, học sinh đọc bài, các em tự nhận xét bài đọc của bạn để từ đó tìm ra cách đọc tốt nhất. - Tự các em thấy tầm quan trọng của việc nghỉ hơi đúng chỗ, các em sẽ cố gắng đọc tốt hơn. - Cần tạo không khí sôi nổi, thi đua trong giờ tập đọc. - Cần đọc đúng các từ ngữ mà sách giáo khoa đã yêu cầu. Ngoài ra giáo viên phải xem thực tế tình hình học sinh của lớp còn có gì cần bổ sung , uốn sửa trong bài tập đọc. - Mở rộng cho các em tự tìm các từ ngữ mà bản thân cảm thấy khó để luyện đọc. VD:bài:"Thác Y-a-li" ( Tiếng Việt 5 Tập 1) Ngoài việc đọc đúng các từ ngữ trong sách h/s còn phát hiện ra một số từ sau: -Qua khảo sát áp dụng cách này từ tuần thứ 5 đến tuần thứ 8 đã đạt được kết quả sau. Tỉ lệ h/s đọc đúng là : 15/20 em đạt 75%. 3, Đọc hay : Đọc hay thể hiện được hai mặt của việc đọc: * Một là truyền đạt đúng nhất , đủ nhất, cao nhất nội dung tình ý của văn bản tới người nghe, * Hai là tự bộc lộ thụ cảm của mình đối với văn bản. Đọc hay không phải là yêu cầu chính của chính âm nhưng công việc chính âm trong nhà trường phải đi tới mục tiêu đọc hay. - Giáo viên phải tìm hiểu kĩ nôi dung bài văn,bài thơ,bởi vì có cảm nhận sâu sắc bài văn ,bài thơ thì bản thân giáo viên mới có thể đọc hay được , để từ đó mới hướng dẫn cho h/s đọc diễn cảm đúng nội dung bài văn. - Giáo viên cần nêu để các em tự tìm ra cách đọc diễn cảm. Vd:Bài:"Bài học quý" "Vừa gặp Sẻ, Chích đã reo lên..." Ta phải đọc giọng nói như thế nào ? ( Giọng vui vẻ) Câu trả lời của Sẻ Đọc nhấn giọng các từ ngữ mà sách h/s yêu cầu. - Đầu giờ tốt nhất là chọn em h/s đọc mẫu có giọng đọc thật tốt nếu không có thì giáo viên đọc mẫu cho h/s. -Giáo viên chú ý cách đọc từng thể loại : văn vần ,văn xuôi,kể chuyện ,miêu tả, mỗi loại đều có cách đọc khác nhau. -Giáo viên chú ý nghe để sửa sai cho h/s. -Giáo viên thường xuyên kể chuyện cho h/s nghe vì theo tôi nghĩ,kể chuyện là hình thức tốt nhất,thể hiện diễn cảm nội dung câu chuyện.Thực tế tình hình lớp tôi nếu cùng một nội dung câu chuyện thì kể các em vẫn hứng thú hơn đọc câu chuyện đó rất nhiều. -Trong những điều kiện cho phép có thể cho các em đóng một vài tiểu phẩm kịch ngắn. VD:"Chuyen Ong Manh thang Than Gio" -Hàng tuần tôi thường tổ chức cho các em thi kể chuyện,đọc thơ để rèn luyện cho các em tính bạo dạn,tự khẳng định mình,bớt đi thói tự ti. -Kết quả cho thấy các em hứng thú và say mê rất nhiều đối với môn tập đọc. Đến tuần thứ 16 thì kết quả h/s đọc diễn cảm đã đạt 10/20 em,đạt tỉ lê 50%. Cùng với việc nâng cao chất lượng môn Tiếng Việt,chất lượng các môn học khác cũng nâng lên rõ rệt. *Chú ý:Trong quá trình dạy ,tôi không tách rời 3 quá trình:Hướng dẫn phát âm đúng,đọc đúng,đọc hay và luôn luôn có sự kết hợp nhuần nhuyễn các khâu,vì đối tượng 20 h/s tôi chọn gồm đủ mọi đối tượng h/s:Khá, trung bình, yếu nên khả năng tiếp thu và mức độ sai lầm của mỗi em cũng rất khác nhau: Cụ thể khi dạy bài : Chau nho Bac Ho" Tôi hỏi:Theo em trong bài có từ gì khó đọc? H/s tìm được: O Lau, bang khuang -Gọi h/s khá đọc và hỏi: Khi đọc hai từ này phải chú ý điều gì? ( Uốn lưỡi phụ âm đầu l) Và tôi bổ sung thêm từ phải đọc liền mạch. Thế là tự các em đã giải quyết được từ khó.Đây là bài thơ: khi đọc các em phải đọc đúng nhịp thơ.( Giáo viên hoăc h/s khá đọc mẫu ) Qua quá trình tìm hiểu h/s đã thấy rõ nội dung của từng doan thơ. Bai tho đọc với giọng như thế nào ? ( cam dong, thiet tha) Vì sao ? Vì nó nói lên tinh cam cua cac chau thieu nhi doi voi BH Như thế vừa khắc sâu được nội dung bài vừa hướng cho các em đọc hay. -Cứ như thế gọi từng h/s đọc từng khổ thơ theo từng đoạn,cuối cùng một h/s đọc tốt nhất đọc tot toàn bài thơ,nếu cảm thấy chưa hoàn hảo thì giáo viên mới đọc mẫu để định hướng cho những em đọc yếu về nhà luyện đọc. IV: Hiệu quả do sáng kiến đem lại 1. Luyện phát âm phải kiên trì, dài lâu,uốn nắn cụ thể từng cái sai của từng h/s. Phải luôn luôn so sánh phát âm bằng độ há của miệng,bật hơi của môi,độ cong của lưỡi. Phải so sánh nghĩa của từng âm khác nhau,nếu đọc sai âm thì sẽ sai nghĩa. 2.Đọc đúng và đọc diễn cảm cũng phải nâng dần từ thấp tới cao và rèn cho h/s một cách kiên trì bền bỉ, phải luôn luôn cho h/s hiểu nội dung văn bản mới đọc đúng văn bản.H/s phải cảm thụ bài văn, bài thơ mới đọc diễn cảm để bộc lộ đúng ý nghĩa của nó. 3.Phải sử dụng nhiều phương pháp rèn đọc:Đọc to,đọc thầm,đọc ở lớp, đọc ở nhà,thi đọc diễn cảm,đọc phân vai, đọc kết hợp kể chuyện,ngâm thơ. Phải bồi dưỡng h/s đọc tốt làm hạt nhân, đồng thời phải hết sức chú trọng rèn h/s kém,cụ thể, tỉ mỉ. 4.Bản thân giáo viên phải đạt chuẩn mực về đọc. Giáo viên phải rung cảm thực sự với tác phẩm luyện cho mình có ngữ điệu đọc hay có sức cuốn hút h/s. Giáo viên phải đọc trước ở nhà nhiều lần để thâm nhập tác phẩm và tự luyện đọc diễn cảm. V. đề xuất kiến nghị Cuối cùng,tôi xin cảm ơn các đồng chí giáo viên trường Tiểu học Giao Hương giúp tôi hoàn thành đề tài này.Cảm ơn ban thanh tra phòng giáo dục đào tạo Giao Thuỷ đã quan tâm, theo dõi và đóng góp ý kiến cho tôi. Giao Hương ngày 25 tháng 03 năm 2011 Người làm đề tài : Trần Thị Nguyệt Trường tiểu học giao hương (xác nhận đánh giá xếp loại) ................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................ phòng gd- đt giao thuỷ (xác nhận,đánh giá, xếp loại) ..................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................

Dạy Học Tiếng Việt Lớp 2, 3 Theo Kế Hoạch Dạy Học Cả Ngày / 2023

Dạy học tiếng Việt lớp 2, 3 theo kế hoạch dạy học 2 buổi/ngày để đảm bảo Chuẩn kiến thức, kĩ nangNgười biên soạn : chúng tôi Nguyễn Thị Hạnh

2Phần A : Mục tiêu, nội dung dạy họcMục tiêu môn Tiếng Việt ở lớp 2, 3Hinh thành và phát triển các kĩ nang đọc, viết, nghe, nói tiếng Việt – Có một số kiến thức sơ giản về tiếng Việt; – Phát triển tư duy; – Có nhưng kiến thức sơ giản về tự nhiên, xã hội, con người, van hóa, van học Việt Nam, có thái độ tôn trọng và giư gin sự trong sáng của tiếng Việt.–3Nội dung tổng quátmôn Tiếng Việt lớp 2, 3 – Kĩ nang đọc – Kĩ nang viết – Kĩ nang nghe – Kĩ nang nói – Nhưng kiến thức sơ giản về Tiếng Việt, van học

Nội dung trọng tâm : kĩ nang đọc, kĩ nang viết4Nội dung cụ thểKĩ nang đọc – đọc đúng – đọc hiểu – vận dụng đọc2. Kĩ nang viết – viết chư hoa – viết chính tả – viết van bản53. Kĩ nang nghe – Nghe hiểu – Nghe ghi (nghe chính xác)4. Kĩ nang nói – Nói theo nghi thức lời nói – Hỏi – đáp – Kể chuyện – Phát biểu, thuyết trinh6Kiến thức sơ giản về tiếng Việt, van học – Ngư âm và chư viết – Từ – Câu – Van bản – Câu chuyện, nhân vật, lời kể, lời nhân vật

* Phân tích từng mạch nội dung trong chương trinh7Các loại bài học trong SGK Tiếng Việt 2, 31. Tập đọc ? kĩ nang đọc2. Tập viết ? kĩ nang viết chính xác3. Chính tả ? kĩ nang viết chính xác4. Tập làm van ? kĩ nang viết van bản, kĩ nang nói theo nghi thức, kien thức van bản5. Kể chuyện ? kĩ nang kể chuyện6. Luyện từ và câu? kiến thức từ và câu8Chuẩn KT, KN môn Tiếng Việt lớp 2, 3Chu?n KTKN môn Ti?ng Vi?t ? l?p 2, 3 là nh?ng m?c d? v? KT, KN ti?ng Vi?t mà HS h?c xong l?p 2, 3 c?n ph?i d?t du?c theo chuong trinh và cung là nh?ng KT, KN ti?ng Vi?t mà h?u h?t HS có th? d?t du?c.Chuẩn này là chuẩn tối thiểuCần vận dụng chuẩn vào từng thời điểm của nam học để dạy học và đánh giá kết quả cho phù hợp. * Thực hành phân tích vận dụng chuẩn KTKN9Phần B : Phương pháp dạy học

Cơ sở chọn phương pháp và kĩ thuật dạy học – Lí thuyết dạy học hiện đại : HS là trung tâm của quá trinh dạy học, HS phát triển là do hoạt động. Dạy học bằng tổ chức các hoạt động học tập để HS phát triển tư duy, có kĩ nang môn học và nhưng kĩ nang sống – Lí thuyết sư phạm tương tác : 4 loại hoạt động tương tác trong học tập (HS-HS, HS-GV, HS-tài liệu, HS-cộng đồng). Dạy học

Phần C : Hướng dẫn luyện tập củng cố tiếng Việt để đạt Chuẩn KT, KN

1. Cấu trúc nội dung luyện tậpa) Luyện tập củng cố kĩ nang đọc : đọc đúng và đọc hiểu – BT phát âm đúng để nhận diện từ ngư – BT ngắt nghỉ hơi đúng – BT phân biệt lời kể chuyện và lời nhân vật – BT hiểu nghĩa của từ ngư và nghĩa của câu trong van bản. – BT nhắc lại chi tiết quan trọng trong bài đọc – BT nhận biết ý nghĩa của các chi tiết quan trọng – BT nhận biết đoạn và ý của đoạn trong bài đọc – BT liên hệ nội dung bài với cuộc sống* Phân tích ví dụ BT nhận biết ý của đoạn, BT liên hệ20b) Luyện tập củng cố kĩ nang viết : viết chính xác và viết van bản – BT viết chính xác : viết hoa các chư cái, viết đúng quy tắc chính tả cá từ ngư, viết tên riêng Việt Nam, tên riêng nước ngoài theo mẫu, chép lại một đoạn van (tập chép, nghe-viết) – BT viết van bản : viết đoạn van theo gợi ý, viet van bản thông thường theo mẫu (thư, đơn, tin nhắn, bưu thiếp .)* Phân tích một số ví dụ về viết van bản