Top 9 # Xem Nhiều Nhất Video Dạy Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Video Học Tiếng Đức Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Những người nói tiếng Đức từ khắp nơi trên thế giới sẽ phát âm những thứ khác nhau một cách khác nhau hoặc thậm chí sử dụng những từ khác nhau, rất tốt để quen với trình độ sơ cấp khi bộ não của bạn đã hoạt động như một miếng bọt biển ngâm mình những kiến ​​thức tốt mà bạn cần để bắt đầu giao tiếp với những người nói tiếng Đức khác.

Giao tiếp là chìa khóa để học tiếng Đức nhanh chóng

Cách học tiếng Đức hiệu quả với Youtube.

Giờ đây, YouTube là một công cụ tuyệt vời để nghiên cứu, nhưng có thể dễ dàng rơi sâu vào lỗ hổng. Sau khi tìm kiếm một video mà bạn nghĩ có thể hữu ích, hãy tiếp tục công việc và cố gắng không nhấp vào từng video đề xuất được đưa ra. Nếu bạn làm điều này, bạn sẽ học cách kết hợp động từ để xem video nhạc mới nhất để thấy điều này quá hữu ích cho việc học tiếng Đức.

Trong thực tế, đây là một cách tuyệt vời để phát triển tài nguyên học tập của bạn như là một người mới bắt đầu học ngôn ngữ. Chỉ cần nhớ rằng sử dụng YouTube làm hướng dẫn nghiên cứu của bạn là về sự cân bằng. Bạn không muốn xem cùng một đoạn video nhiều lần suốt ngày, nhưng bạn cũng không muốn để quá trình theo dõi mà bạn thậm chí không thể nhớ nơi bạn đã bắt đầu.

Tiếp theo, luôn luôn thực hiện các chiến lược ghi chép tốt. Đảm bảo ghi chú tốt khi bắt đầu kinh nghiệm học ngôn ngữ của bạn là rất quan trọng để xây dựng nền tảng vững chắc cho khả năng viết và ghi nhớ của bạn. Chú ý đến các điểm chính và đảm bảo viết ra bất kỳ ví dụ nào mà người nói cung cấp, giống như bạn ở trong lớp.

Học tiếng Đức hiệu quả với youtube là điều hoàn toàn có thể

Thời gian tốt nhất để bắt đầu tập luyện cái gì đó là ngay sau khi học. Vì bộ nhớ ngắn hạn của bạn mạnh hơn nhưng nhanh hơn, thực hành những gì bạn đã học được từ video ngay khi bạn hoàn thành việc xem nó có thể giúp bạn thiết lập các kỹ năng học tiếng Đức vào bộ nhớ dài hạn và làm dịu đi những nhược điểm hoặc nhầm lẫn mà bạn có thể có.

1. Học tiếng Đức với video Personal Pronouns

Personal Pronouns là một trong những phần quan trọng nhất của bài phát biểu mà bạn học như một người nói tiếng Đức mới bắt đầu. Đại từ cá nhân (bằng tiếng Anh: tôi, bạn, anh ấy, cô ấy, v..v) cho bạn biết ai đang làm những gì trong một câu, điều rất quan trọng để có một sự hiểu biết cơ bản về những gì người khác nói.

Video này được thực hiện bởi Jenny từ Learn German with Jenny là siêu hữu ích và giải thích các đại từ cá nhân của Đức khá đơn giản. Cô ấy thực sự dễ dàng để lắng nghe và thẳng thắn, làm cho một video ngắn và ngọt ngào chứa đầy thông tin hữu ích.

Personal Pronouns được nhiều người tin tưởng học tiếng Đức hiệu quả với youtube

2. Học tiếng Đức với The Numbers from 0 to 20

Học cách đếm bằng tiếng Đức có lẽ là điều đầu tiên bạn học ngôn ngữ. Ania từ Learn German with Ania ở đây là một người nói tiếng Đức bản địa, người hoàn toàn vui vẻ khi xem và dường như bạn nghĩ mình đang nói chuyện trực tiếp với cô ấy, điều này làm bạn hứng thú hơn và học tiếng Đức hiệu quả hơn.

Video vui nhộn và hấp dẫn của cô trên số 0-20 của Đức cung cấp một số ví dụ điển hình giúp bạn nhớ không chỉ những con số mà còn cả cách phát âm và phát âm của họ. (Hãy chắc chắn kiểm tra video của cô ấy trên số 20-100 là tốt).

The Numbers from 0 to 20 là video nhiều người chọn để bắt đầu học tiếng đức hiệu quả với youtube

3. Học tiếng Đức cùng Basic Conversation Phrases

Là một người mới bắt đầu học tiếng Đức, bạn rõ ràng sẽ muốn học cách phát âm câu đầy đủ bằng tiếng Đức càng sớm càng tốt. Video này của Easy German sẽ cung cấp cho bạn một số lượng khá lớn các cụm từ đàm thoại quan trọng hoàn hảo cho người mới bắt đầu và bạn sẽ sử dụng ở mọi cấp độ của tiếng Đức.

4. Học tiếng Đức với video Conjugating Regular Verbs

Các động từ nối tiếp là nơi mà việc học tiếng Đức của bạn bắt đầu có chút kỹ thuật. Đó là lý do tại sao việc sử dụng các video như Katja ở đây rất quan trọng. Động từ thường dùng bằng tiếng Đức là động từ thông thường kết thúc bằng – en, chẳng hạn như spring en(nhảy), mang en(mang) và komm en(coming).

Conjugating Regular Verbs giúp bạn học tiếng đức nhanh chóng vì giúp bạn thành thạo từ nối tiếp

5. Học tiếng Đức với Introduction to Modal Verbs

Đây là Ania một lần nữa! Các động từ phương thức của Đức là một phần quan trọng của bài phát biểu mà bạn học trong một khóa học tiếng Đức mới bắt đầu. Các động từ phương thức – können(có thể/có thể), wollen(muốn), sollen(nên), müssen(phải), mögen(thích), möchten(thích) và dürfen(được phép) có thể thay đổi toàn bộ ngữ cảnh của câu, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết cái nào để sử dụng.

Đừng dừng lại ở đây! Đây chỉ là đỉnh của tảng băng trôi. Hãy khám phá nhiều video tiếng Đức hơn và những người dùng YouTubers hóm hỉnh mà bạn thích! Bạn càng tìm thấy nhiều tài nguyên và càng nhiều người Đức bạn lắng nghe, bạn sẽ trở nên nổi tiếng hơn với người nói tiếng Đức.

Tags: hoc tieng duc tren youtube, cach hoc tieng duc tren youtube, lam the nao de hoc tieng duc tren youtube.

Dạy Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu Tại Bình Dương

Dạy tiếng Nhật cho người mới bắt đầu tại Bình Dương

Mấy năm gần đây, Nhật Bản là nước có vốn đầu tư ODA vào nước ta là lớn nhất cho nên công ty Nhật trên lãnh thổ Việt ngày càng nhiều. Nhu cầu học tiếng Nhật trở thành trào lưu và phổ biến thứ hai sau tiếng Anh. Để giúp các bạn làm quen với ngôn ngữ ấn tượng này, Trung Tâm Gia Sư Tài Năng Trẻ nhận cung ứng nguồn nhân lực nhận gia sư tiếng Nhật tại nhà cho tất cả đối tượng.

Gia sư dạy tiếng Nhật cơ bản – nâng cao cho người mới bắt đầu, sinh viên, người đi làm tại Bình Dương.

1. Quy trình học của học viên học khóa tiếng Nhật cho người mới bắt đầu tại Bình Dương:

* Đối với những bạn mới bắt đầu mới hoàn toàn, việc học tiếng Nhật sẽ được bắt đầu bằng bảng chữ cái, cách phát âm chuẩn.

* Đối với tiếng Nhật, không bắt buộc phát âm đúng ngay từ đầu. Bạn sẽ được hướng dẫn học chiều rộng sẽ tốt hơn. Học 2 bài, mỗi bài nắm hơn 50% sẽ tốt hơn học 1 bài mà nắm 100%. Quá trình sau này khi giao tiếp trực tiếp, bạn sẽ được sửa sai dần.

* Các bạn cũng được học tổng hợp các giáo trình, không nhất thiết phải theo giáo trình chuẩn nào vì mỗi sách sẽ đem lại 1 mẹo hay sẽ thực sự hữu ích với bạn.

* Và tốt nhất vẫn là học gắn với hành. Bạn được luyện tập giao tiếp thật nhiều. Giao tiếp, lắng nghe giúp tiết kiệm thời gian, biết được nhiều và tổng hợp được tất cả kỹ năng vào đó.

* Khi gặp khó khăn, hãy nhờ gia sư tiếng Nhật giải đáp thắc mắc giùm bạn, hoặc nhờ bạn bè chỉnh sửa.

2. Học cách nghe tiếng Nhật:

* Đầu tiên, thực hành với MV có phụ đề, bắt chước ngữ điệu, giọng nói, chú ý nhấn âm.

* Khi thạo, bạn sẽ xem không phụ đề rồi tập viết lại hội thoại nghe được.

* Cao hơn là bạn nghe trên MP4, MP3, đài… Bạn cần chuẩn bị tai nghe, bút, giấy. Bật đài lên, nghe chăm chú, ghi lại đoạn mà bạn phân vân. Nghe thật nhiều lần và thời gian lý tưởng nhất đó là buổi sáng sớm hoặc tối khuya, khi yên tĩnh. Sau khi nghe được, bạn hãy luyện viết lại những gì mình nghe được để kiểm chứng đúng sai.

* Khi trình độ bạn lên cao hơn, bạn mở phụ đề Việt, dịch Việt sang Nhật và đảo lại Nhật sang Việt để hiệu quả 2 chiều và tốt nhất.

* Để học từ vựng, một cách hiệu quả đó là: bạn che phần nghĩa bên tiếng Việt, luyện chữ Nhật thạo. Sau đó dịch nghĩa. Tiếp tục che tiếng Việt, dịch tiếng Nhật.

* Hoặc bạn có thể viết lên những mẩu giấy, dán vào góc học tập hoặc trên những vật dụng quen thuộc.

* Bạn cũng có thể học từ những gì đơn giản trong thường ngày như: chăn, gối, gấu bông, bút, vở, sách, bếp, tủ, chén, bát…. Và cứ dán giấy vào đấy. Đặt tên cho các vật dụng cũng là cách ôn từ mới hữu dụng. Ngoài ra, bạn có thể nghe tiếng Nhật thật nhiều. Bạn cũng có thể yêu cầu gia sư tiếng Nhật tăng tiết học và cùng thực hành ngay sau buổi học…..

Có rất nhiều cách để dẫn đến thành công. Và con đường biến ước mơ làm chủ ngôn ngữ tiếng Nhật ngắn nhất với bạn là đăng kí học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu tại Bình Dương. Các bạn đừng ngại liên hệ với chúng tôi, trung tâm sẽ tư vấn về việc tiếng Nhật cấp tốc – dài hạn, học tiếng Nhật ôn thi chứng chỉ N6, N5, N4, N3, N2 hoặc học khóa tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc cho những người mới bắt đầu.

Qúy bậc Phụ Huynh và các em Học Sinh có nhu cầu học tập xin liên hệ trực tiếp để được tư vấn và đăng ký học tại:

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

EMAIL: info@giasutainangtre.vn – giasutainangtre.vn@gmail.com

Kinh Nghiệm Chọn Sách Dạy Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn đang bắt đầu học tiếng Nhật bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn một số nguyên tắc chọn sách dạy tiếng Nhật cho người mới bắt đầu.

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ phổ biến được nhiều người lựa chọn học sau tiếng Anh. học tốt tiếng Nhật không chỉ giúp bạn có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm thăng tiến trong công việc cũng như mở rộng nhiều cơ hội giao lưu học hỏi và hợp tác với bạn bè quốc tế. Có rất nhiều cách để có thể học hỏi và trau dồi ngôn ngữ này như tìm kiếm một đơn vị trung tâm dạy tiếng Nhật chất lượng, tự học tại nhà, thuê gia sư riêng, học qua mạng…Dù lựa chọn phương pháp nào đi chăng nữa thì sách học tiếng Nhật là một trong những dụng cụ không thể thiếu. Để cho bạn đọc có cái nhìn tổng quan về vấn đề này bài viết sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm lựa chọn sách dạy tiếng Nhật cho người mới bắt đầu.

Kinh nghiệm chọn sách dạy tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm lựa chọn sách dạy tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Trên thị trường hiện nay nói về lĩnh vực sách dạy tiếng Nhật có mua vàng đầu sách với nhiều tác giả khác nhau. Việc lựa chọn một quyển sách Tiếng Nhật sao cho phù hợp để bắt đầu học ngôn ngữ là một trong những lựa chọn khó khăn đối với nhiều người. Để nâng cao sức cạnh tranh của các sản phẩm sách dạy tiếng Nhật trên thị trường nhiều tác giả nhiều tiêu đề khá hấp dẫn, lựa chọn nhà xuất bản uy tín để xuất bản. Chính vì lý do đó mà người đọc chỉ lựa chọn theo tác giả nổi tiếng, nhà xuất bản uy tín hoặc dựa trên cảm tính của bản thân mình mà không căn cứ vào nhiều yếu tố.

Để lựa chọn sách dạy tiếng Nhật cho người mới bắt đầu, bạn có thể cân nhắc những yếu tố sau đây:

Trước khi học tiếng Nhật bạn cần xác định được rõ nội dung cần mua, lĩnh vực và ngành nghề mà mình cần. Nếu bạn là người bắt đầu nên lựa chọn những đầu sách có đề tiêu mục dành cho người bắt đầu học tiếng Nhật. Còn nếu bạn quan tâm đến những lĩnh vực khác nhau có thể lựa chọn sách chuyên sâu như sách giao tiếp cho người bắt đầu, sách dạy ngữ pháp cho người bắt đầu, hay sách dạy phát âm cho người bắt đầu…Điều này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian vừa tiết kiệm được công suất và tiền bạc trong việc lựa chọn các đầu sách phù hợp với mục đích sử dụng.

Kinh nghiệm chọn sách dạy tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Dù là cuốn sách bắt đầu dạy tiếng Nhật nhưng mỗi cuốn sách đều có cấu trúc phù hợp với những đối tượng khác nhau. Nên khi lựa chọn sách dạy tiếng Nhật cho người mới bắt đầu cũng cần đánh giá năng lực bản thân để có thể lựa chọn được đầu sách phù hợp. Việc chọn đúng sách sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu được kiến thức, trau dồi kỹ năng và quá trình tiếp thu một ngôn ngữ mới sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Lựa chọn một cuốn sách vượt quá năng lực của bản thân sẽ khó tiếp thu được lượng kiến thức mà tác giả muốn truyền đạt cho bạn đọc, đồng thời dễ gây cảm giác chán nản làm ảnh hưởng đến động lực để bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Để đánh giá năng lực của bản thân mình bạn có thể tham khảo một số bài test Tiếng Nhật trên mạng hoặc những bài test của giáo viên dạy tiếng Nhật. Học đúng sách đúng phương pháp sẽ giúp cho trình độ tiếng nhật của bạn được cải thiện một cách nhanh chóng và sẽ có nhiều thành tựu trong thời gian ngắn.

Trước khi chọn sách dạy tiếng Nhật cho người mới bắt đầu có thể tham khảo ý kiến của người đã từng học qua tiếng nhật hoặc những người có chuyên môn về dạy tiếng Nhật. Những người càng thân với bạn càng có khả năng đánh giá được năng lực của bạn từ đó có thể cho bạn ý kiến khi lựa chọn các loại sắp sao cho phù hợp với năng lực bản thân. Ngoài ra bạn vẫn có thể tham khảo những cuốn sách dạy tiếng Nhật cho người mới bắt đầu trên mạng để có cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề này.

Kinh nghiệm chọn sách dạy tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Những bản khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới thường mua rất nhiều sách. Điều này là không nên bởi trước khi quyết định mua một quyển sách nào bạn nên dành thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu xem quyển sách đó có phù hợp với năng lực của bản thân mình không, nó có thật sự cần thiết trong giai đoạn này hay không. Nếu bạn học quá nhiều sách sẽ dẫn đến lượng kiến thức của bạn bị dàn trải, không tập trung. Ngoài ra thì nội dung của những quyển sách có thể trùng lặp từ đó ảnh hưởng đến kết quả học tập và lãng phí tiền bạc. Khi mua sách dạy tiếng Nhật cho người mới bắt đầu nên tập trung vào chất lượng không nên tập trung vào số lượng.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua sách dạy tiếng Nhật cho người mới bắt đầu âu chất lượng có thể liên hệ với Sách Tiếng Nhật. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các loại sách dạy tiếng Nhật với nhiều trình độ khác nhau. Để liên hệ mua hàng quý khách có thể đến trực tiếp tại địa chỉ Số 46 ngõ 62 Trần Bình, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc liên hệ với chúng tôi qua website https://sachtiengnhat.org/ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Mọi mắc mắc mắc cần tư vấn vui lòng gọi đến số hotline 0941525829 để chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng.

Học Tiếng Nhật Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Kosei mang đến khóa học tiếng Nhật N5 dành cho người mới bắt đầu giúp các bạn luyện bài nghe, từ vựng, ngữ pháp, kaiwa, đề thi tiếng Nhật N5 bằng sách giáo trình tiếng Nhật N5 chuẩn giúp bạn luyện thi JLPT N5 hiệu quả.

Trình độ sơ cấp tiếng Nhật N5 là trình độ cơ bản khi bắt đầu học tiếng Nhật tương ứng với 25 bài Mina, giúp học viên có kiến thức nền tảng sơ khai với ngôn ngữ tiếng Nhật để có thể học lên trình độ cao hơn.

-Tại khóa học này, học viên sẽ được tiếp xúc, làm quen với những đặc trưng về ngôn ngữ Nhật và học cân bằng đủ 4 kỹ năng cần thiết khi học bắt kỳ một ngoại ngữ nào như: Nghe, nói, đọc viết.

-Giáo trình trong khóa học này do chính Kosei biên soạn dựa trên Cuốn sách tiếng Nhật Minna no Nihongo, ngoài đầy đủ kiến thức bài học, Kosei xây dựng thêm cách học, lộ trình học để đạt được hiệu quả tốt nhất. -Học viên còn được tiếp xúc, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản qua những bài học và tình huống thú vị để hiểu thêm đất nước Nhật trời mọc, giúp bạn học tập tiếng Nhật hiệu quả.

– Học bảng chữ cái tiếng Nhật cho đến bài 25 trong giáo trình Kosei với đầy đủ 4 kỹ năng Nghe, nói, đọc, viết.

– Phát âm ĐÚNG ngữ điệu người Nhật – 230 Kanji theo từng cấp độ tăng dần phù hợp với kỳ thi năng lực tiếng Nhật N5 – Giao tiếp những mẫu câu đơn giản trong cuộc sống hằng ngày – Đọc hiểu cuộc hội thoại, đoạn văn ngắn đơn giản về cuộc sống đời thường

Với khóa học sơ cấp này Kosei mong muốn giúp học viên tiếp xúc với ngôn ngữ Nhật toàn diện nhất để làm quen và tạo động lực giúp học viên vững bước trên con đường học tập tiếp theo. Vì vậy, với khóa học này Kosei CAM KẾT chuẩn đầu ra cho mỗi học viên yên tâm học tập.

Đây là khóa học mà trung tâm tiếng Nhật Kosei dành riêng cho các học viên bắt đầu học tiếng Nhật với mục tiêu xây dựng nền tảng ngôn ngữ vững chắc giúp học viên học tập dễ dàng hơn khi học lên cao. 👉 Yếu các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Nhật,

👉 Muốn nâng cao trình độ tiếng Nhật

👉Có ước mơ chinh phục đất nước Nhật Bản 😁 😁

Kosei đã xây dựng lộ trình cũng như phương pháp học hữu ích, phù hợp với tất cả học viên, trang bị đầy đủ kiến thức với 4 kỹ năng cơ bản: nghe, nói, đọc, viết.

Kanji là nỗi khiếp sợ của những thánh hay quên, nhưng đã có phương pháp mới từ Kosei rồi, chẳng cần lo nữa.

Học ngữ pháp, đọc hiểu, hay nghe hiểu thật nhẹ nhàng và hiệu quả với những tips làm bài siêu hay.

Với phương châm: “dạy sâu, hiểu kỹ”, Kosei tự tin có thể mang lại cho bạn những trải nghiệm tốt nhất.

– Sách giáo trình do Kosei biên soạn – Sách Kanji – Tài liệu khác do giáo viên tự biên soạn

Khóa học N5 tại Kosei xây dựng lộ trình học với:

Thời lượng: 57 buổi, 2h/buổi, 3 buổi đến 5 buổi trên một tuần

Với thời lượng như vậy sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức cơ bản vô cùng vững vàng.

Vị chi là chúng ta chỉ mất khoảng 3 tháng đến 5 tháng cho khóa học tiếng Nhật N5 này để chúng ta trở thành chuyên gia tiếng Nhật.

Giá khóa học tiếng Nhật N3 tại Kosei chỉ vỏn vẹn có 3.690.000 VNĐ (đã bao gồm phí tham gia các hoạt động do Kosei tổ chức). Với số tiền trên và 3 tháng học tập, bạn đã có được một bước tiến vững chắc trên con đường chinh phục tiếng Nhật.

Kosei đang chờ đợi những câu hỏi của các bạn này, rất sẵn lòng trả lời bạn 24/7 tận tình, chu đáo.

Chớp cơ hội “vàng” đón ngàn điều hay cùng khóa học tiếng Nhật N5 Kosei khi

Tại Kosei, con người là yếu tố hàng đầu để chúng tôi tập trung phát triển với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, đều có trình độ N1.

Tất cả giáo viên đều được đào tạo bài bản, luôn năng động, sáng tạo, tích lũy kinh nghiệm giảng dạy để truyền cảm hứng cho các bạn học tập tốt nhất, cũng như đem lại kiến thưc một cách vững vàng.

Chắc chắn trong quá trình học tập, bạn đã phải chứng kiến rất nhiều nơi 6 người ngồi trong chiếc bàn dành cho 2 người phải không?

Phòng học của Kosei phải thật sạch sẽ, hệ thống đèn toàn diện, phòng học nào cũng có đầy đủ điều hòa, quạt, máy chiếu phục vụ cho toàn bộ giáo viên và học viên.

Bàn học thiết kế khoa học không gù lưng, tạo sự thoải mái khi ngồi. Các ghế phù hợp với nhiều đối tượng, tạo cảm giác thoải mái khi bạn đã phải đi học và đi làm thật mệt mỏi rồi.

Sẽ có khi bạn bận việc đột xuất phải nghỉ, bạn bị ốm, vân vân và mây mây. Đừng lo bạn bị hổng kiến thức, bạn sẽ được học bù gần nhất đảm bảo kiến thức không trôi tuột đi. Vì Kosei có rất nhiều lớp khác cùng trình độ với bạn nữa mà ☺ ☺

Bạn thi miễn phí tại các đợt thi thử JLPT tại Kosei, mỗi khi đến gần 2 đợt thi JLPT hàng năm.

3. Đọc hiểu (読解)

Điểm tổi thiểu để đỗ JLPT N5 toàn bài là 80 điểm; hiểu biết ngôn ngữ (từ vựng và ngữ pháp) + đọc là 38 điểm; phần nghe là 19 điểm.