Top 5 # Xem Nhiều Nhất Video Dạy Tiếng Anh Cho Bé 5 Tuổi Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Bé Dưới 5 Tuổi

Môi trường học tiếng anh tại nhà sẽ giúp bé có một tư tưởng chủ động từ bé. Tại một thời gian phù hợp vào buổi tối trước khi đi ngủ, hãy bật nhạc thiếu nhi bằng tiếng anh, đọc truyện tiếng anh khoảng 15p để bé được thích nghi với môi trường này nhanh hơn.

Bạn có thể tham khảo những bài hát thiếu nhi như: Mother Goose Club, Pinkfong, Muffins Songs, Super Simple Songs,… Nếu như bài hát đó là video có hình ảnh sinh động thì càng tốt

Để tạo hứng thú với bé thì các mẹ hãy tận dụng các đồ chơi và trò chơi. Có vô số trò có thể sử dụng được như đoán chữ tiếng anh, tìm kiếm đồ theo chữ tiếng anh,.. Những trò chơi này sẽ thu hút bé vào trò chơi và thúc đẩy việc học, tiếp thu của bé hiệu quả hơn. Đặc biệt, trong những giây phút gia đình có bên nhau, nó còn gắn kết tình cảm của mọi người với nhau

Thay vì viết hàng loạt chữ ra giấy và bắt con đọc thì việc sử dụng hình ảnh có màu sắc sinh động, miêu tả hấp hẫn vẫn tốt hơn. Dù cho bạn không biết một chút ít gì về ngoại ngữ nhưng vẫn có thể giúp bé hiểu những từ tiếng anh này có nghĩa gì. Để giúp bé hiểu nhanh hơn thì bạn có thể vui múa và hoạt động cùng bé.

Thay vì gây áp lực cho bé về khả năng đọc viết quá sớm thì bạn hãy cho bé nghe tiếng anh nhằm phù hợp với tuổi phát triển của bé. Không nên chèn ép dẫn tới tâm lý của bé trở nên chán ghét việc tiếp xúc với tiếng anh. Hãy cho bé nghe nhiều để có thể nhận diện được tiếng này nhanh hơn.

Việc dạy tiếng anh cho bé sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ việc dạy theo sở thích của bé. Nếu như thích vẽ, hãy tập vẽ cùng bé. Nếu bé thích hát hãy sử dụng những bài hát tiếng anh,..

Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Bé 5 Tuổi Tại Nhà

Thường xuyên trò chuyện bằng tiếng Anh cùng bé

Việc được tiếp xúc và tương tác với tiếng Anh nhiều nhất có thể thông qua các nội dung của tiếng Anh cho bé 5 tuổi rõ ràng đem lại lợi ích vô cùng lớn và thói quen học ngôn ngữ tuyệt vời. 5 tuổi có thể bé đã làm quen với trường mầm non từ trước đó, nên việc tiếp xúc với bạn bè, thầy cô cũng làm bé năng động và cởi mở hơn. Bé vẫn thích hoạt động, ưa khám phá và phần lớn các bạn 5 tuổi không thể ngồi yên một chỗ hay tập trung quá lâu. Bé dễ xao nhãng bởi những hoạt động thú vị, vui vẻ bên ngoài.

Áp dụng một số mẫu câu trong giao tiếp hàng ngày để dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi

Do you like this toys? (Con có thích mấy đồ chơi này không?)

Are you happy today? (Hôm nay con có vui không?)

Is it ok? (Như thế này có ổn không con?)

Do you like dog or cat? (Con thích con chó hay con mèo?)

Does it fit you or it is too small? (Cái áo/ đôi giày có vừa con không hay là nhỏ quá?)

Daddy’s gone to work. (Bố đi làm rồi con ạ)

Khuyến khích con học bằng các giác quan khác nhau – dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi

Hầu hết những kiến thức của chúng ta về cuộc sống này đều đến thông qua 5 giác quan chính. Ngay từ khi còn rất nhỏ, trẻ đã mò mẫm sờ, ngửi, nếm, nhìn và nghe bất cứ thứ gì xung quanh chúng. Vì vậy hãy khuyến khích chúng ngay từ ban đầu.

Trẻ mẫu giáo vốn ham chơi và hiếu động nên việc bắt 1 đứa trẻ ngồi im để học là điều rất khó. Để giúp trẻ hứng thú hơn thì cha mẹ, thầy cô sẽ tạo ra những trò chơi thú vị để kích thích niềm đam mê của trẻ với tiếng anh. Việc kết hợp giữa học và giải trí giúp bé vận dụng tất cả các giác quan của mình như thị giác, thính giác, bé có thêm hứng thú, yêu thích môn học mà khả năng phản xạ, số lượng từ ngữ của bé cũng được tăng lên khá nhiều.

Cho trẻ xem các chương trình hoạt hình bằng tiếng Anh cũng là một phương pháp để trẻ mẫu giáo có thể học tiếng Anh qua các giác quan một cách hiệu quả. Còn gì tuyệt vời hơn khi bé vừa được xem hoạt hình lại vừa được học tiếng Anh cho bé mẫu giáo 5 tuổi. Trẻ sẽ tỏ ra vô cùng hào hứng và thích thú với phương pháp này. Trẻ con rất hiếu động, chúng khó có thể nhận thức được việc học ngôn ngữ của bản thân, hãy tạo môi trường rèn luyện hằng ngày cho trẻ thông qua những bộ phim hoạt hình bằng tiếng Anh. Việc cho trẻ xem những bộ phim hoạt hình vui nhộn sẽ giúp não trẻ tiếp xúc tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi một cách thụ động, lâu dần sẽ hình thành thói quen nghe nói tiếng Anh rất tốt. Một số phim mà cha mẹ có thể cho con xem như: Gấu trúc Panda, The Lion King, Minions,

Thông qua các hoạt động trên, ngoài việc tự thu thập và ghi nhớ thông tin thì chính các em cũng trở thành một kênh phát sóng thông tin hiệu quả cho các bạn xung quanh. Điều đó sẽ giúp phát triển kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh, cách não bộ xử lí thông tin và ghi nhớ chúng để tạo nên kiến thức, vốn từ.

Xây dựng môi trường học tập lành mạnh cùng bạn bè, thầy cô

Môi trường thân thiện, lớp học sôi nổi, giờ học vui nhộn, là những yếu tố giúp các bé hào hứng với các nội dung tiếng Anh cho bé 5 tuổi trong giờ học. Chỉ khi có tư tưởng thoải mái, vui vẻ và sẵn sàng tiếp nhận tri thức, bé mới học tốt được ngôn ngữ thứ hai này. Phụ huynh nên tìm hiểu kỹ những chi tiết này trước khi tìm địa chỉ học cho con

Ba mẹ có thể hỏi thêm về hình thức học thử để trải nghiệm thêm những nội dung phù hợp với tiếng Anh cho bé 5 tuổi hay không. Ba mẹ cũng có thể đề nghị trung tâm cho thăm quan và trải nghiệm lớp học. Ngoài ra, ba mẹ hoàn toàn có thể tham khảo những đánh giá của các bậc phụ huynh đã từng tìm trung tâm học tiếng Anh thiếu nhi cho con.

Bé nên được học với giáo viên giỏi chuyên môn tốt

Nếu quyết định cho bé học chương trình tiếng Anh cho bé 5 tuổi, phụ huynh nên tìm những trung tâm uy tín, những giáo viên thật tốt cho con. Những kiến thức và kỹ năng tiếng Anh trẻ học được lúc này sẽ giống như những “nét chữ đầu tiên lên trang giấy trắng”. Những giáo viên giỏi chuyên môn sẽ có kiến thức tiếng Anh chuẩn, giàu kinh nghiệm, và nắm bắt được tâm lí dạy tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi sẽ dễ dàng phát huy điểm mạnh của từng bé. Nếu có thể, phụ huynh nên chọn những trung tâm tiếng Anh có cả giáo viên Việt Nam và giáo viên bản ngữ. Giáo viên bản địa là người thầy tốt nhất giúp bé học tiếng Anh chuẩn như người bản xứ. Giáo viên Việt Nam sẽ giúp bé bớt đi cảm giác bỡ ngỡ khi mới làm quen với tiếng Anh thiếu nhi.

Dạy Từ Vựng Tiếng Anh Cho Bé 5 Tuổi Tự Nhiên Ghi Nhớ

Body (cơ thể): head (đầu), eyes (mắt), nose (mũi), mouth (miệng), lip (môi), shoulder (vai), back (lưng), arm (cánh tay), hand (bàn tay), leg (cẳng chân), foot (bàn chân)…

Family (gia đình): grandfather (ông), grandmother (bà), father/dad (cha), mother/mom (mẹ), brother (anh/em trai), sister (chị/em gái)…

Animals (động vật): dog (con chó), cat (con mèo), chicken (con gà), duck (con vịt), fish (con cá), elephant (con voi), tiger (con hổ), bird (con chim)…

Học từ mới, ôn từ cũ mọi lúc mọi nơi

Việc gắn liền từ vựng vào bối cảnh giúp trẻ nhớ ngữ nghĩa tốt hơn và được lưu vào đầu cả cách phát âm, nghĩa, cách dùng và cả cách đánh vần. Thỉnh thoảng khi ngồi nói chuyện, chơi đùa với con, bạn cũng nên bất chợt kiểm tra từ vựng đã học để luyện phản xạ cho bé. Nếu trẻ có quên cũng không nên la mắng mà hãy nhẹ nhàng nhắc nhớ để không khí học luôn thoải mái.

Chơi vui có thưởng

Trẻ sẽ luôn tự giác, hào hứng và học tốt hơn nếu phụ huynh lồng ghép kiến thức vào cách trò chơi vui nhộn để dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi. Có rất nhiều trò chơi nho nhỏ mà cha mẹ có thể chơi cùng con vào những lúc rảnh rỗi.

Chẳng hạn như, phụ huynh đọc một từ tiếng Việt và yêu cầu trẻ trong 5 giây phải dịch nghĩa từ đó sang tiếng Anh hoặc ngược lại. Ví dụ: cha mẹ đố “bicycle”, trẻ đáp “xe đạp”; cha mẹ nói “yellow”, trẻ trả lời “màu vàng”… Khi con yêu xuất sắc giải được nhiều từ vựng, cha mẹ có thể thưởng cho bé những viên kẹo, đi chơi công viên… để gắn kết tình cảm gia đình và khuyến khích trẻ phát huy việc học.

Không khó để dạy từ vựng tiếng Anh cho bé 5 tuổi nhưng trẻ em giai đoạn rất mau chán nên phụ huynh cần liên tục nghĩ ra các trò chơi mới, cách dạy – học độc đáo giúp trẻ hăng say và tự giác hơn. Hiện nay, rất nhiều ứng dụng học Anh ngữ trực tuyến với hình ảnh sinh động và giọng phát âm bản xứ như Farfaria – kho truyện tiếng Anh trên Kyna for kids.

Hướng Dẫn Dạy Tiếng Anh Cho Bé Tại Nhà Từ 3 Đến 5 Tuổi

( 13 votes, average: 4.92 out of 5)

Nguồn tài liệu khổng lồ trên Youtube

Một số bộ đĩa mà mình thấy phù hợp cho bé giai đoạn này là:

+ Word World – Đây là một bộ đĩa vui nhộn, dễ thương rất thu hút các bé. Đặc biệt tốt cho các bé bắt đầu tìm hiểu và học phonics.

+ Strawberrry Shortcake – Thế giới của các cô gái đáng yêu, nguồn YOUTUBE

+ The Koala Brothers

+ Nếu bé bạn khéo tay, đừng quên chơi Play Doh cùng bé, nguồn trên

+ On the go – Giúp nâng cao từ vựng cực tốt, hình ảnh sinh động, dễ hiểu trên YOUTUBE

+ Các bộ phim hoạt hình Waltz Disney không thể thiếu trong tuổi thơ của bé trên YOUTUBE

Thời gian này bé có thể nói được nhiều hơn và như vậy mọi chuyện thuận lợi hơn. Bạn không còn cảm giác nói vào hư vô, không biết bé có hiểu không. Ở độ tuổi này bé phản xạ tốt, và rất ham học hỏi. Đặc biệt là được xem những bộ phim hoạt hình đáng yêu thì bé càng hứng thú trong giao tiếp bằng tiếng Anh hơn.

Gia đình mình giai đoạn này tiếp tục nói về đời sống hàng ngày trong giờ Family Time và trước khi đi ngủ hai ba con sẽ kể chuyện phim và đóng vai phim cho nhau xem. Bạn sẽ không khó khăn gì trong giai đoạn này nữa, bé sẽ rất hào hứng và ánh mắt sáng long lanh khi kể và nói chuyện bằng tiếng Anh.

Chơi cùng con bằng tiếng Anh

Tiếp tục sử dụng phương pháp này vào giai đoạn 3 đến 5 tuổi. Mốt số trang web mình thấy hay như sau:

(1) Laughingkidslearn

(2) Kidspots-games-activities

(3) Mericherry

Học phonics sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bé khi học đọc và viết sau này. Đây là cách các bạn nhỏ bản xứ học để tiếp cận tiếng Anh, giống như học đánh vần trong tiếng Việt vậy đó. Vì vậy bố mẹ nên hỗ trợ bé học phonics khi muốn bắt đầu học đọc tiếng Anh.

Mình cho bé bắt đầu học phonics lúc tầm 4 tuổi. Thật ra không cần học sớm như thế, nhưng vì bé tỏ ra thích thú và muốn học nên mình dạy từ từ. Nếu các bạn không muốn dạy con sớm thì mình nghĩ 5 tuổi bắt đầu dạy là phù hợp.

Đầu tiên mình cho bé nghe các bài hát phonics trên Youtube, tự nhiên một ngày nọ thấy Ken bé rõ ràng (lúc đó tầm 3 tuổi giọng vẫn hơi ngọng) và ngồi viết chữ abc trên giấy, dù chưa ai dạy cả. Sau khi thấy bé đã thuộc hết các bài hát phonics, mình cho bé tiếp cận bộ sách Oxford Phonics World. Bộ sách gồm có 5 cuốn theo thứ tự từ dễ đến khó, có đĩa đính kèm để bé nghe và phát âm đúng. Bên cạnh đó, hình ảnh đẹp và có cả sticker là điểm cộng. Sau hơn 1 năm học ròng rã thì tầm 5 tuổi Ken có thể đọc khá trôi chảy những từ vựng đơn giản.

Ngoài ra, bạn có thể cho bé học theo các trang web dạy phonics. Có hai trang khá nổi tiếng là Starfall và Kizphonics, có thể download apps về ipad cho tiện. Mình có cho bé chơi 1 ít Starfall và bé rất thích các trò chơi này, tuy nhiên, vì sợ bé tiếp xúc máy tính nhiều dễ cận thị, nên mình cũng hạn chế và cho tiếp xúc với sách vở nhiều hơn, vì trong ngày bé cũng có xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh rồi. Các phim liệt kê trên mục một cũng sẽ hỗ trợ nhiều cho việc học phonics của bé.

Nghe đọc sách và tự đọc sách tiếng Anh

Giai đoạn này mình vẫn tiếp tục đọc sách cho bé nghe, hoặc mở những audio online sách cho bé nghe. Thật ra giai đoạn này là giai đoạn công việc mình rất bận, nên cũng có nhiều thiếu sót trong việc follow up tiếng Anh của con. Mình có dạy phonics, nên cũng từ đó tập cho bé đọc từ từ những truyện dễ. Mình in ra một số truyện hỗ trợ học phonics mà mình download được trên mạng. Sau một thời gian mình biết đến Raz-kids và chuyển cho bé sang đọc Raz-kids từ khi 5 tuổi.

Raz-kids thực sự là một nguồn sách đọc online lý tưởng, giá cả phải chăng để các bố mẹ có thể đầu tư cho con đọc sách. Mình cho bé sử dụng Raz-kids đến tầm 6 tuổi thì ngưng vì muốn bé tập trung đọc sách giấy hơn. Mình thực sự thấy đây thực sự là một trang học online rất tốt với 29 level từ A đến Z, tổng có khoảng hơn ngàn đầu sách. Raz-kids tích hợp được cả việc đọc, nghe và trả lời câu hỏi, ghi âm giọng đọc của con.

Đây vẫn là một phương pháp hiệu quả cho giai đoạn này. Học hành gì thì cũng cần môi trường cả, khi bé có bạn cùng giao tiếp một ngôn ngữ thì việc sử dụng một ngữ đó cũng thành thạo và tự nhiên hơn. Khi cho chơi với các bạn bản xứ cũng là cách bạn đánh giá được trình độ của bé một cách khách quan hơn so với việc chỉ ở nhà nói với mẹ. Ngoài ra việc giao tiếp bên ngoài sẽ giúp phát âm của bé tự nhiên và hay hơn so với việc nói chuyện với bố mẹ có giọng phát âm không chuẩn lắm (trong trường hợp của gia đình mình).

Chọn trung tâm tiếng Anh tốt hoặc gia sư cho bé

Đã đến lúc bạn bắt đầu đầu tư để bé có một môi trường tốt hơn và được giao tiếp nhiều hơn. Bởi lúc này ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Việt hoặc tiếng Nhật của bé đã giỏi khi đi học ở trường. Do đó, tùy điều kiện kinh tế và khả năng đưa rước của bố mẹ, hãy lựa chọn một trung tâm tiếng Anh tốt hoặc gia sư cho bé.

Một số trung tâm tiếng Anh được đánh giá khá tại Tokyo: Shane, Kikokushijoacademy, Kumon, British Council, YGC Sapix…

Học kỹ năng bằng tiếng Anh

Đằng nào bé cũng sẽ tham gia một số lớp năng khiếu về âm nhạc, thể thao… Hãy cân nhắc cho bé tham gia vào lớp dạy bằng tiếng Anh. Đây là môi trường để bé có thể kết nối với các bạn cùng nói tiếng Anh và có môi trường để thực hành những gì đã học tại nhà.

Dance/gym bằng tiếng Anh

httpshttps://www.gymboglobal.jp/en ://www.tng-academy.com/whats-tng

Gymboree (cho các bé nhỏ)

Tokyo Bees: www.tokyo-bees.com

Daikanyama Karate School, British Football Academy

Đánh giá bài viết: ( 13 votes, average: 4.92 out of 5)