Top 19 # Xem Nhiều Nhất Vì Sao Không Nên Học Tiếng Hàn / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Vì Sao Nên Học Tiếng Hàn ? / 2023

Vì sao không nên học ngành Hàn Quốc học? – hay Những sự thật trần trụi chỉ có người học tiếng Hàn thấu hiểu.

Đừng học Hàn Quốc học vì thần tượng ngôi sao Kpop!

Văn hóa đại chúng Hàn Quốc ngày càng tạo ảnh hưởng rộng và sâu hơn vào Việt Nam, nhiều bạn tuổi teen dễ yêu thích, thần tương các idol… và chọn Hàn Quốc học, tiếng Hàn làm chuyên ngành khi thi Đại học. Khá nhiều người học ngành Hàn Quốc học, tiếng Hàn xuất thân từ fan Kpop.

Nhưng khi vào ngành Hàn rồi các bạn dễ bị hụt hơi, không theo nổi ngoại ngữ, không học nổi những môn học chuyên về văn hóa, hàn lâm, đến lúc chán idol, chán luôn ngành học v.v Nếu bạn muốn học tiếng Hàn để hiểu phim ảnh ca nhạc thì mình gợi ý bạn nên học tiếng Hàn ở các trung tâm ngoại ngữ, hơn là học Hàn Quốc học như chuyên ngành.

Vì sao?

Vì khi tình yêu với sao Kpop qua đi, chỉ còn bạn và tương lai của bạn. Bạn phải sáng suốt chọn những gì mình cần và có thể sử dụng lâu dài trong số những sở thích, mong muốn ngắn hạn.

Vì bạn cầm tấm bằng cử nhân Hàn Quốc học không phải để gặp gỡ, nói chuyện với các Idol, mà là để làm việc với người Hàn, trong doanh nghiệp Hàn Quốc.

Con người và văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc rất khắc nghiệt

Doanh nghiệp Hàn Quốc luôn bận rộn, căng thẳng, đòi hỏi kỉ luật cao và sự cống hiến hết mình của nhân viên. Các sếp Hàn không mềm mỏng, dễ thương như idol, mà khó khăn, quát tháo, cầu toàn. Nếu may mắn, bạn sẽ gặp sếp hiền lành, vui vẻ, nhưng không nhiều 😉

Chỉ trong vài thập niên, từ một nước thế giới thứ ba, GDP ngang ngửa Ghana, nghèo hơn Sài Gòn vào năm 1960, Hàn Quốc phất lên thành nền kinh tế hàng đầu thế giới. Điều này cho thấy 2 thế hệ gần đây của Hàn Quôc phải làm việc cật lực, như buffalow cow để đạt được “kì tích sông Hàn”. Suy ra: người Hàn rất chăm chỉ, quá chăm chỉ, sẵn sàng hy sinh cuộc sống cá nhân vì sự phát triển của công ty, xã hội, đất nước. Doanh nghiệp Hàn Quốc cũng yêu cầu nhân viên phải kỉ luật và chăm chỉ, đặt lợi ích công ty lên hàng đầu.

Người Hàn rất coi trọng thứ bậc, địa vị xã hội. Tính tôn ti trật tự khắt nghiệt trong văn hóa Hàn Quốc là một trong những nguyên nhân khiến các mối quan hệ trong công ty thêm mệt mỏi. Trong các cuộc khảo sát, người Hàn cũng bày tỏ trường lớp, công việc, xã hội quá căng thẳng, mệt mỏi khiến họ không có thời gian cho bản thân, gia đình, cảm thấy không hạnh phúc và lạc lõng. Hàn Quốc, cùng với Nhật Bản là hai nước có tỉ lệ tự tử cao nhất nhì thế giới.

Bạn có sẵn sàng làm việc trong một môi trường căng thẳng, khắc nghiệt như vậy?

Và còn vô vàn lí do khác khiến người nước ngoài nói chung và người VN nói riêng khó hòa hợp với người Hàn khi kinh doanh, giao dịch, làm việc. Ở VN mình, vô vàn người tốt nghiệp ngành Hàn, ra trường đi làm trong công ty Hàn vài năm là bỏ ngành, bỏ nghề, theo hướng khác.

Bàn về văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc thì nói hoài không hết, mình chỉ điểm qua một số nét đặc trưng nhất thôi. Nếu bạn là người không chịu được căng thẳng, không có kỉ luật cao, không thể tỉ mỉ, không dễ quy phục, không đặt nặng tôn ti trật tự… thì rất khó làm việc hòa hợp với người Hàn, trong công ty Hàn.

Học Hàn Quốc học – giỏi kiến thức hàn lâm nhưng không có chuyên môn thực tiễn

Ngành Hàn Quốc học đào tạo sâu về kiến thức văn hóa, xã hội, ngôn ngữ Hàn, những kiến thức này rất có ích nếu bạn dự định đi theo hướng nghiên cứu, giảng dạy.

Nhưng số người học ngành Hàn Quốc học rồi đi theo hướng nghiên cứu thì ít, số người học rồi ra đi làm thì nhiều. Những kiến thức bạn học được ở trường sẽ không đủ để có thể đi làm công việc có chuyên môn cụ thể. Mới ra trường, bạn không biết về các quy định, giấy phép, thủ tục hành chính nhà nước, bảo hiểm, chính sách, luật nhân sự, logistic, không có chuyên môn marketing, sales, cũng chả biết kế toán… bạn chỉ có ngôn ngữ làm cần câu cơm. Trong công ty, làm thông dịch nghĩa là… làm trung gian thông ngôn để công việc công ty được suôn sẻ, ngoài ra phụ thêm một số công việc hành chính nhân sự khác.

Dịch giỏi cỡ nào mà không rành business, những thông tin, nghiệp vụ nhưng mình nói ở trên, thì chẳng bao giờ có thể phát triển chuyên môn, thăng tiến được.

Nếu các bạn chưa học ngành Hàn Quốc học, hãy suy nghĩ thật kĩ!

Có anh chị bạn bè nào đã học ngành Hàn Quốc học, ra trường và đồng cảm với Quyên không ạ? 😀

Cuối cùng thì,

Hãy luôn lạc quan, cố gắng trọn vẹn trong mỗi việc mình làm và luôn đổi mới bản thân. Chắc chắn bạn sẽ gặp những thành quả xứng đáng, dù bị vất vào đâu vẫn luôn sống được và phát triển tốt.

– Nguồn Internet –

Vì Sao Không Nên Luyện Nghe Tiếng Anh Qua Phim? / 2023

So với các phương pháp nghe qua radio, podcast, audio book, nghe tiếng Anh qua phim bạn mất thời lượng không nhỏ dành cho những cảnh chiếu không lời thoại. Vì thế, khi dành hai tiếng xem một bộ phim, thực sự bạn chỉ nghe gần một tiếng. Trong khi đó, nếu luyện nghe podcast một tiếng, đôi tai của bạn được tập luyện chính xác số thời gian đó.

Hơn nữa, luyện nghe qua phim không hề dễ. Ngôn ngữ trong phim là “authentic” – ngôn ngữ thực tế cuộc sống cùng độ dài của phim (từ 20 phút đến 2 tiếng) khiến hàm lượng nội dung học nghe là rất cao. Nó gần như không phù hợp với những người có trình độ nghe trung bình và kém.

Khi khả năng nghe hiểu chưa tốt, việc theo dõi phim mà không có phụ đề không hề dễ dàng. Phần đông người luyện nghe tiếng Anh qua phim sẽ không hiểu gì khi không bật phụ đề, dẫn tới việc luyện nghe trở nên không hiệu quả.

Khi bật phụ đề và xem phim, thông thường người học sẽ có ba lựa chọn. Thứ nhất, nếu bật phụ đề tiếng Việt, hiệu quả của việc luyện nghe sẽ gần như bằng không vì bạn chỉ đọc phụ đề và loáng thoáng nghe một chút tiếng Anh và hy vọng những gì mình nghe được sẽ giống những gì mình “dịch”. Sau một thời gian dài, khả năng nghe của bạn dậm chân tại chỗ, thậm chí thụt lùi, vì khi nghe thực tế bạn không có phụ đề tiếng Việt để trợ giúp.

Thứ hai là bật phụ đề tiếng Anh và xem phim. Phương pháp này về cơ bản cũng không hiệu quả hơn là mấy. Khi xem phim, não bộ của bạn sẽ tập trung vào việc hiểu nội dung phim và có hai lựa chọn là đọc hoặc nghe. Vì kỹ năng nghe của bạn kém, gần như toàn bộ năng lượng sẽ được dành cho việc đọc. Nhưng bạn vẫn an ủi là mình đang “nghe” tiếng Anh.

Vậy “luyện nghe” như thế không thể tốt. Khi đọc phụ đề và nghe tiếng Anh, bạn đang “hear” chứ không phải “listen”, tức là nghe mà không tập trung chút nào vào đó. Tưởng tượng bạn đang đọc say sưa một cuốn sách, và bật đài nghe cùng lúc – việc nghe đài đó là “hear”, vì toàn bộ tâm trí bạn đang để vào cuốn sách. Bạn chẳng “nhặt” được chút gì từ đài cả.

Không phải ngẫu nhiên người ta gọi kỹ năng nghe là “listening skill” chứ không phải “hearing skill”. Khi luyện nghe, sự tập trung là yếu tố sống còn. Do đó, đừng ngạc nhiên nếu bạn bật phim và đọc phụ đề cả năm mà không tiến bộ.

Thứ ba, có một trào lưu chạy phụ đề song ngữ Anh Việt. Luyện nghe bằng phương pháp này còn tệ cho đôi tai hơn, vì não bạn không chỉ bị chi phối cho việc đọc, mà còn cho cả việc dịch nữa.

Trên một số trang mạng, bạn có thể nghe lời khuyên nên nghe phim nhiều lần. Lần đầu nghe cố hiểu, lần sau nghe cố bắt từ, lần sau nữa bật phụ đề và sau đó thì tắt phụ đề. Thử tưởng tượng với khả năng nghe hạn chế, mỗi đoạn phim bạn đều quay lại, và nghe đến bốn lần hoặc hơn thế, cảm giác sẽ ức chế thế nào? Nghe như vậy, một bộ phim hai tiếng sẽ ngốn của bạn không dưới 10 tiếng. Nên về cơ bản, mọi người sẽ lại quay về bật phụ đề.

Vậy, luyện nghe qua phim thế nào cho hiệu quả? Tốt nhất là bạn chỉ nên dùng phương pháp này khi có khả năng nghe tương đối tốt, đủ để hiểu 60-70% phim mà không cần bật phụ đề. Nếu khả năng nghe thấp hơn, bạn nên lựa chọn hình thức nghe sâu và nghe rộng phù hợp hơn với năng lực.

Trường hợp khi xem phim không nghe được, bạn cần đánh giá phần nghe đó có ảnh hưởng tới việc hiểu nội dung phim không. Nếu không cần hiểu câu/từ đó, bạn vẫn hiểu nội dung phim thì tốt nhất không cần quay lại. Trường hợp không nghe được nội dung quan trọng, bạn có thể quay lại và bật phụ đề để hiểu nội dung và biết lý do mình không nghe được. Sau đó, hãy tắt phụ đề và tiếp tục nghe.

Tóm lại, để luyện nghe tiếng Anh qua phim hiệu quả, bạn phải có khả năng nghe tốt (hiểu 70% phim mà không cần phụ đề), áp dụng phương pháp nghe rộng và không nên bật phụ đề. Tất nhiên, đây là lời khuyên cho những người muốn nâng cao khả năng nghe tiếng Anh, còn nếu bạn muốn xem phim để giải trí thì hoàn toàn có thể xem phim theo cách mình thích.

Vì Sao Nên Học Tiếng Hàn Tại Phương Nam Education? / 2023

1. Tổng quan về Phương Nam Education Học tiếng Hàn tại trung tâm trở thành sự lựa chọn của nhiều học viên

Với tôn chỉ “làm việc tận tâm” từ những ngày đầu mới ra mắt, trung tâm đào tạo tiếng Hàn – Phương Nam Education suốt gần 10 năm hoạt động cam kết với chất lượng đào tạo và dịch vụ luôn đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, PNE còn chú trọng trong việc giáo dục chuyên sâu và đa dạng trên mọi lĩnh vực nhằm mang lại cho học viên những lợi ích tốt nhất.

Tọa lạc tại địa điểm số 357 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10 – đây là một trong những quận nằm ở trung tâm thành phố chúng tôi do đó bạn có thể dễ dàng trong việc tìm kiếm. Ngoài ra, đây còn là nơi kết nối với nhiều quận khác cũng như các trường Đại học lớn.

– Quy trình tuyển chọn giáo viên khắt khe:

Với tiêu chí tạo ra một môi trường học tiếng Hàn dành cho tất cả mọi người, bất kỳ ai muốn học tiếng Hàn thì cánh cổng PNE luôn mở rộng và chào đón các bạn. Qua những chặng đường phát triển PNE luôn tạo niềm tin với học viên thông qua:

Giảng viên tại Phương Nam Education đóng vai trò như những đại sứ giúp truyền cảm hứng và tạo dựng các phương pháp học phù hợp với năng lực của từng học viên. Thông qua đó giúp khơi gợi hứng thú trong học tập và tạo cơ hội để các bạn mong muốn và chủ động trong việc tìm tòi, học hỏi và tiếp thu kiến thức.

Với cam kết đặt chất lượng giảng dạy và đào tạo lên hàng đầu. PNE luôn chú trọng trong việc tuyển chọn các giảng viên tại trung tâm. Đảm bảo những giảng viên được chọn là những người có trình độ chuyên môn cao. Hiện những thầy cô đang công tác tại PNE là các chuyên gia về ngôn ngữ, có bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ với nhiều năm kinh nghiệm dạy tiếng Hàn.

3. Các khóa học

Đội ngũ tư vấn luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của học viên. Các khóa học với các cấp trình độ luôn được đảm bảo lịch khai giảng đều đặn. Ngoài ra các bạn sẽ được học thay đổi giáo viên người Hàn Quốc và người Việt Nam để vừa vững ngữ pháp, vừa có thể học cách phát âm và giao tiếp chuẩn người bản xứ.

– Khóa học tiếng Hàn ở các mức trình độ:

Giáo trình tại PNE được biên soạn trực tiếp từ Giáo trình Yonsei, Hàn Quốc – một trong những giáo trình được đánh giá tốt nhất cho việc áp dụng giảng dạy tiếng Hàn tại các quốc gia trên thế giới.

– Khóa học Luyện thi EPS – TOPIK:

Đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của học viên, khóa học tại PNE được thiết kế hiện đại với nhiều khung giờ học tập linh hoạt giúp các bạn sắp xếp lịch học của mình một cách khoa học.

Vỡ Lòng, Sơ Cấp, Trung Cấp, Cao cấp được trang bị giáo trình hiện đại, tạo sự gần gũi giúp bạn có thể tiếp thu bài học một cách đơn giản và nhanh chóng.

Đây là khóa học dành cho những bạn có ý định muốn xuất khẩu lao động hoặc ôn thi lấy bằng TOPIK để du học. Bên cạnh việc cung cấp cho bạn những bộ đề sát với nội dung thi thực tế, bạn cũng sẽ được hướng dẫn phương pháp ôn thi trọng tâm, cách giải đề và những mẹo để tránh các bẫy thường gặp. Qua đó giúp bạn trang bị kiến thức vững vàng để có thể hoàn thành kỳ thi của mình thật tốt cũng như là tiền đề giúp bạn thuận lợi sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.

Thời lượng lớp học:

Ngoài những khóa học cơ bản thì tại PNE còn có các chương trình học chuyên biệt. Những chương trình này được thiết kế riêng phù hợp với mục đích của từng học viên như giao tiếp, định cư hay du lịch, …

Bên cạnh những giờ học chính, PNE cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa với mục đích để các học viên có thể củng cố kiến thức của mình. Ngoài ra, hoạt động này còn tạo điều kiện để các bạn có thể giao lưu với nhau, nâng cao kỹ năng giao tiếp và khả năng ngôn ngữ của mình.

4. Thông tin liên hệ

– Lớp thường: Mỗi buổi học 1,5 giờ, 3 buổi / tuần, ngoài ra còn có ca thứ 7 và chủ nhật. – Lớp cấp tốc: Mỗi buổi học 1,5 giờ, học liên tục các buổi từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc mỗi buổi học 3 giờ – học 3 buổi / tuần. – Lớp luyện thi EPS – TOPIK: Mỗi buổi học 3 giờ, học 3 buổi trong tuần. – Lớp học 1 kèm 1: Bạn có thể lựa chọn và sắp xếp thời gian học linh hoạt.

Tùy vào mỗi khóa học sẽ có mức học phí tương ứng, tuy nhiên với chi phí học tiếng Hàn chỉ từ 1.500.000 VND / khóa và các mức ưu đãi khi bạn đăng ký khóa học theo combo thì thật ưu đãi phải không?

Tags: học tiếng hàn online, trung tâm tiếng hàn ở đâu tốt, học phí học tiếng hàn, học tiếng hàn uy tín ở đâu, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn miễn phí, sách học tiếng hàn, học tiếng hàn cơ bản

Phương Nam Education Số 357 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10, TP.HCM. Hotline: 1900 2650 – 0919 407 100 Tel: 028 3925 6284 – 028 3925 9688 Email: info@hoctienghan.com

Vì Sao Nên Chọn Học Tiếng Đức / 2023

Tiếng Đức hiện nay đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Nhiều người đến với tiếng Đức với nhiều lý do khác nhau, có thể là vì công việc, du học hay chỉ đởn giản là để giao tiếp,.. Chính vì nhiêu lý do này đã khiến việc học tiếng Đức trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Có nên học tiếng Đức?

Tiếng Đức đang là ngôn ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất tại châu Âu

Với sự phổ biển của mình, tiếng Đức đang là ngôn ngữ bản địa của nhiều nơi trên thế giới. Đức sử dụng tại các nước như Đức, Áo,… Nó còn là ngôn ngữ chính của đa số người dân ở Bỉ, Hà Lan, Bắc Ý , đông Bỉ, Pháp,… và rất nhiều khu vực khác ở châu Âu. Tiếng Đức còn là ngôn ngữ đa dạng thứ 3 trên thế giới, chỉ s tiếng Trung Quốc và tiếng Anh là ngôn ngữ đầu tiên và thứ 2 của hơn 125 triệu người, tiếng Đức được đánh giá là một trong các thứ ngôn ngữ quan trọng trên thế giới. Tiếng Đức cùng với tiếng Anh và tiếng Pháp được sử dụng như là ngôn ngữ giao dịch quan trọng nhất tại châu Âu.

Học tiếng Đức mang lại nhiều cơ hội

Khi biết tiếng Đức sẽ khiến chúng dễ dàng hơn trong việc tiếp cận đời sống cũng như văn hóa của nước Đức và tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh và việc làm cho chính bản thân.

Đức là nên kinh tế mạnh nhất châu Âu

Hiện nay, người ta biết đến Đức như là nước có nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới và có xuất khẩu và nhập khẩu của Đức đứng đầu tại Châu Âu, các mặt hàng nổi tiếng tại Đức như  xe hơi, máy móc và các thiết bị công nghiệp, dược phẩm, hàng hóa gia đình, giúp các doanh nghiệp Đức từng bước trở nên hùng mạnh nhất thế giới. Vì thế nên nói đến đây ai cũng có thể hình dung được rằng, những ai có điều kiện biết tiếng Đức thì chắc chắn cơ hội làm việc và thăng tiến trong công việc với họ là rất cao. 

Đức là nước có khoản chi cho du lịch lớn nhất thế giới.

Với thu nhập rất cao, cộng với chế độ nghỉ phép dài, và phương tiện đi lại nên hàng người Đức đi du lịch rất nhiều nơi. Nếu bạn cũng là một người ưa thích du lịch và hay đi du lịch thì chắc chắn việc bạn gặp người Đức ở bất cứ đâu là điều hết sức bình thường. Hiên nay, châu Á nó chung và Việt Nam nói riêng đang là điểm đến của rất nhiều khách du lịch Đức họ đến với Việt Nam với rất nhiều lý do và phần lớn là vì muốn tìm hiểu về con người cũng như phong cảnh tại Việt Nam. Phần lớn đối với nhiều người Đức, họ biết nhiều về Việt Nam qua các cuộc chiến tranh. Nên việc học tiếng Đức hiệu quả để tìm kiếm cơ hội về du lịch đang là điều cấp thiết.

Nhiều ngành học đại học trên thế giới yêu cầu tiếng Đức

Tại nhiều trường đại học trên thế giới, có nhiều chuyên ngành yêu cầu am hiểu về tiếng Đức hơn bất kỳ ngôn ngữ khác. Các chuyên ngành này bao gồm rất nhiều các chương trình từ vật lý, hóa học, sinh học, ngôn ngữ học, lịch sử và ngôn ngữ học. Tiếng đức còn cực kì quan trọng trong các lĩnh vực nghiên cứu và xuất bản, vì thế nên hiện nay các trường đại học trên thế giới luốn yêu cầu sinh viên phải ít nhất biết tiếng Đức để theo học.

Tags: lợi ích của tiếng đức, có nên học tiếng đức không, có nên cho con học tiếng đức, tầm quan trọng của tiếng đức, có nên học tiếng đức ở việt nam, cơ hội việc làm với tiếng đức, tiếng đức có giống tiếng anh, có nên học tiếng đức ở viện goethe