Top 16 # Xem Nhiều Nhất Ứng Dụng Học Tiếng Tây Ban Nha / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

12 Ứng Dụng Học Tiếng Tây Ban Nha / 2023

Bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha với các bài hát và âm nhạc.Và tất nhiên, bạn có một biển ứng dụng để học tiếng Tây Ban Nha. Vì vậy chúng tôi đã tìm thấy 12 ứng dụng tốt nhất để học tiếng Tây Ban Nha tốt và để vui chơi khi bạn tham gia.

FluentU được đánh giá cao đối với những người học nghe nhìn và muốn tìm hiểu thêm về văn hoá Tây Ban Nha.

Trong số tất cả các ứng dụng ở đây, Duolingo có thể có xếp hạng cao nhất của tất cả – nó đã giành giải Best App năm 2013 trong cả AppStore và Cửa hàng Google Play.

Trong mỗi đơn vị, có các đơn vị con. Mỗi đơn vị con bao gồm khoảng 7-10 từ. Mỗi đơn vị có thể có từ 1 đến 10 đơn vị con. Bên trong mỗi đơn vị phụ, có sáu loại bài tập dạy cho bạn những từ này, dựa trên những gì bạn đã biết: ghi âm giọng nói, nơi mà bạn đọc một câu tiếng Tây Ban Nha to loud sau khi nghe bản ghi âm gốc; Dịch từ tiếng Anh sang tiếng Tây Ban Nha, dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Anh, kết hợp một bức ảnh với một từ; Sắp xếp lại từ để hình thành câu, và câu hỏi trắc nghiệm. Có khoảng 20 câu hỏi cho mỗi tiểu đơn vị.

Học tiếng Tây Ban Nha qua các ứng dụng

Nếu điều này có vẻ như rất nhiều, hãy suy nghĩ lại.

Duolingo được thiết kế để sử dụng nhanh chóng, do đó, nó sử dụng cách tiếp cận rất tập trung để đào sâu các bài học xuống các yếu tố thiết yếu. Điều đó có nghĩa là nếu bạn có thể cam kết khoảng 20 phút mỗi ngày để trải qua 3 đến 4 bài học, bạn sẽ có thể hoàn thành tất cả các bài học trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 tháng (tính từ tổn thất về từ theo thời gian). Ngoài ra còn có một số tính năng bổ sung thực sự mát mẻ như bạn bè sau đây, thiết lập một “ca khúc” hàng ngày để đo lường sự tiến bộ, từ mất đồng hồ, cửa hàng ảo tiền tệ của Duolingo.

Nhìn chung, Duolingo thực sự quản lý để dạy tiếng Tây Ban Nha một cách đơn giản bằng cách mài giũa trên 1500 từ quan trọng nhất được sử dụng phổ biến nhất trong các tình huống hàng ngày.

Trong số 11 ứng dụng ở đây, Rosetta Stone chắc chắn là phương pháp học tập nổi tiếng nhất và là ứng dụng học ngôn ngữ cổ nhất.

Rosetta Stone được thiết kế rất khác so với hầu hết các ứng dụng ngôn ngữ trên thị trường hiện nay. Thay vì học tiếng Tây Ban Nha thông qua tiếng Anh, nó được thiết kế để chúng ta học tiếng Tây Ban Nha qua tiếng Tây Ban Nha. Nói cách khác, nó cố dạy chúng tôi bằng tiếng Tây Ban Nha theo cách mà chúng ta học nếu chúng ta là trẻ em bắt đầu học ngôn ngữ. Trong nền tảng này, bạn sẽ thấy tất cả các từ, cụm từ và âm thanh bằng tiếng Tây Ban Nha bạn sẽ không nhận được bản dịch bằng tiếng Anh.

Trên đầu trang của thành phần học tập của nó, nó cũng có một nền tảng mà bạn có thể lên lịch học với một người dạy kèm trực tiếp mỗi bài học khác. Vì vậy, nếu bạn thích luyện tập tiếng Tây Ban Nha bằng cách nói chuyện với người bản xứ, đây có thể là một tính năng tiền thưởng tuyệt vời.

Nhận dạng tiếng nói trong nền tảng cũng đã được đánh giá bởi vì nó đã được thiết kế để phát hiện đặc biệt cách phát âm của người không phải là người bản xứ. Tôi chắc rằng bạn có thể liên hệ nhưng khi chúng ta học một ngôn ngữ mới ngay từ đầu, có rất nhiều từ mà chúng ta biết nhưng kết thúc bằng một giọng kỳ lạ, có thể khiến lông mày mọc lên hoặc cau mày từ người bản địa diễn giả. Việc nhận dạng giọng nói nâng cao thực sự giúp bù đắp cho việc này.

Nói chung, tôi phải nói rằng đây là một phương pháp khá chuyên sâu. Nhưng nếu bạn là một người đam mê ngôn ngữ (và một người purist tại đó), thì điều này chỉ có thể là những gì bạn đang tìm kiếm.

Memrise là một ứng dụng học ngôn ngữ rất độc đáo. Không giống như các ứng dụng khác, mục đích duy nhất của nó là giúp bạn ghi nhớ từ tiếng Tây Ban Nha, do đó tên “Memrise”. Đây cũng là một trong những ứng dụng iOS sáng tạo nhất dành cho tiếng Tây Ban Nha để học các từ tiếng Tây Ban Nha. Đối với mỗi bài học, nó thường bao gồm một từ tiếng Tây Ban Nha, ý nghĩa tiếng Anh của nó và ghi âm một.

Tuy nhiên, đó là phương pháp mà thực sự khiến tôi quan tâm. Thay vì chỉ lặp đi lặp lại, nó giúp bạn học hỏi thông qua những cách vui nhộn của suy nghĩ về một từ. Ví dụ, bañarse, một động từ tiếng Tây Ban Nha phản chiếu có nghĩa là “tắm rửa” được nhớ đến bởi “Tuy nhiên bạn nhút nhát khi bạn đang trần trụi khi bạn tắm mình, bạn sẽ không bao giờ có thể cấm bạn khỏi bồn tắm! ”

Trong các ví dụ tương tự, bạn sẽ có những câu hài hước hài hước chứa cả từ tiếng Tây Ban Nha và ý nghĩa của nó. Và bởi vì nó thường vui nhộn (đôi khi nó đi kèm với một bức ảnh quá), nó là đáng nhớ hơn nhiều hơn là bạn đã nhìn chằm chằm vào từ trên một mảnh giấy.

Là một ứng dụng iOS để học tiếng Tây Ban Nha, Cat Spanish cũng là một trong những ứng dụng độc đáo nhất trên mạng.

Ví dụ, nếu bạn đang học cách nói “please” bằng tiếng Tây Ban Nha, “por favor”, bạn sẽ thấy một con mèo đứng lên với đôi tay của mình được tổ chức cùng nhau, đôi mắt nhìn lên, giống như một con người nói xin vui lòng.

Ngoài ra, còn có những bài học ngữ pháp ngắn để giúp bạn hiểu được thành phần ngữ pháp của cụm từ tiếng Tây Ban Nha bạn vừa học được. Ví dụ, sau khi học “tengo miedo” (tôi sợ), nó sẽ giải thích rằng thay vì nói rằng tôi sợ, trong tiếng Tây Ban Nha chúng tôi nói, “Tôi có sợ hãi”.

Một tính năng tuyệt vời khác về ứng dụng Cat Spanish là bạn có thể thêm bạn bè vào trò chơi. Vì vậy, khi bạn tiến bộ theo dõi và hoàn thành những thách thức, bạn sẽ thấy bạn đang làm gì so với bạn bè. Nói chung, nếu bạn là người yêu mèo, nhìn thấy mèo trên hầu hết màn hình có thể làm cho việc học tiếng Tây Ban Nha vui vẻ hơn nhiều!

Fluencia là một nền tảng trực tuyến dạy tiếng Tây Ban Nha thông qua một phương pháp trực quan. Vì vậy, thay vì rất nhiều văn bản, có rất nhiều trợ giúp trực quan để hướng dẫn quá trình học tập.

Có 5 cấp độ cho Fluencia, với 10 đơn vị mỗi cấp. Sau khi trải qua tất cả các bài học, nó cho biết bạn sẽ ngang hàng với một người học tiếng Tây Ban Nha trong một năm. Không tệ với 50 bài học, eh? Trong mỗi đơn vị, có nhiều loại bài học khác nhau bao gồm một cuộc trò chuyện, từ vựng, ngữ pháp, văn hoá và truyền thông.

Đó thực sự là một kết hợp về cách các bài học được trình bày. Đôi khi có những cuộc trò chuyện mà bạn có thể nghe thấy và làm theo, cũng có những nơi bạn phải nhập bản dịch cụm từ tiếng Anh và có những nơi mà bạn ghép hình với cụm từ tiếng Tây Ban Nha đúng.

Bản thân nền tảng này rất trực quan và dễ sử dụng. Ngoài ra còn có rất nhiều hình ảnh và trợ giúp thị giác khéo léo dệt vào mỗi bài học. Một điều tôi nghĩ là thú vị là Fluencia thực sự tùy biến các bài học của nó. Ví dụ: sau mỗi đơn vị bạn hoàn thành, có một phiên xem xét. Phiên xem xét này chỉ dựa trên những từ bạn yếu hơn, do đó, hữu ích khi nhớ các từ khó hiểu bằng tiếng Tây Ban Nha.

Và bởi vì Fluencia trực tuyến (thay vì phát triển dưới dạng ứng dụng), ứng dụng tiếng Tây Ban Nha này cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời cho cả thiết bị iOS và Android.

Đối với tôi, Open Language có cảm giác thực sự chuyên nghiệp với nền tảng mà đặt nó ngoài nhiều ứng dụng khác. Trong số các ứng dụng học ngôn ngữ có cảm giác “nghiêm túc” hơn, có thể đó là một trong những ứng dụng tiếng Tây Ban Nha tốt nhất dành cho Android và iOS.

Open Language Spanish được chia thành nhiều lớp. Ở đây, bạn cũng thấy đâu là cảm giác chuyên nghiệp xuất phát từ – Các khóa học Ngôn ngữ Mở. Mở tiếng Tây Ban Nha thực sự phù hợp với 6 cấp của CEFR. Vì vậy, thay vì hứa dạy tiếng Tây Ban Nha, nó hứa hẹn sự thành thạo tương đương từ A1 – C2 của CEFR, điều này rất hữu ích cho việc đánh giá sự tiến bộ của bạn so với quy mô quốc tế được chấp nhận.

Mỗi bài học là trung tâm xung quanh một cuộc đối thoại giữa hai máy chủ. Hai người tiếp tục lặp lại cuộc đối thoại Tây Ban Nha nhiều lần và chú ý các nhận xét tiếng Anh ở đây và ở đó để giải thích các thuật ngữ mới của tiếng Tây Ban Nha.

Nói chung, nếu bạn là sinh viên Tây Ban Nha nghiêm túc, hoặc ai đó đang tìm kiếm khóa học dựa trên tiêu chuẩn được công nhận, Open Language Spanish có thể là một cái gì đó để kiểm tra.

MosaLingua là một nền tảng được thiết kế để dạy cho người học tiếng Tây Ban Nha bằng cách sử dụng một số phương pháp hiệu quả, chẳng hạn như SRS (giúp tính toán ngày đánh giá dựa trên mức độ khó tìm từ khi bạn học), tập trung vào 20% từ vựng quan trọng nhất cũng như Ghép các từ vào bộ nhớ dài hạn.

Tôi tìm thấy thực tế là nó tập trung vào 3.000 từ và cụm từ phổ biến nhất để hấp dẫn sau khi tất cả, tỷ lệ vàng thực sự nắm giữ trong nhiều tình huống; Bạn thực sự chỉ cần khoảng 20% ​​ngôn ngữ để có được thông qua 80% các tình huống hàng ngày.

Giống như hầu hết các ứng dụng học ngôn ngữ, có các phân loại phụ khác nhau của từ và cụm từ, vì vậy nó được tổ chức rất tốt. Ngoài ra, bạn sẽ thấy rằng đối với tất cả các từ và cụm từ tiếng Tây Ban Nha, có ghi âm tiếng bản ngữ, do đó bạn sẽ không lầm lạc trong cách phát âm.

Với cả ứng dụng iOS dành cho Tây Ban Nha và ứng dụng Android Tây Ban Nha đều nhận được xếp hạng người dùng tích cực, đây là ứng dụng bạn không muốn bỏ lỡ.

Không giống như nhiều ứng dụng tiếng Tây Ban Nha khác, Busuu có một cộng đồng sôi động của người dùng đang hoạt động. Điều này cũng có nghĩa là ngoài việc nói, nghe, đọc và viết, Busuu là một ứng dụng có thành phần nói to, do đó hãy chuẩn bị cho thực hành miệng.

Tóm lại, Busuu là một nền tảng học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến và cũng giống như Ngôn ngữ mở ở Tây Ban Nha, nó chia ra các cấp theo CEFR. Bên trong mỗi bài học, nó sẽ đưa bạn thông qua các tài liệu bài học trong một trình tự paced tốt.

– Bạn bắt đầu với việc học một số từ vựng quan trọng

– Việc này giúp bạn chuẩn bị cho hộp thoại bài học

– Sau đó, bạn đến buổi thực hành nói chuyện với người bản xứ trong cộng đồng

– Tiếp theo, bạn ghi lại các cụm từ được chỉ định trên màn hình

– Cuối cùng là một bài kiểm tra bài học

Nói cách khác, bạn sẽ được bảo hiểm trong tất cả bốn lĩnh vực học ngôn ngữ (đọc, viết, nói, nghe), nhưng tôi cảm thấy như đây là một nền tảng tốt nhất được sử dụng để học nói tiếng Tây Ban Nha.

Một tính năng thực sự mát mẻ là bạn có thể thực hiện một cuộc trò chuyện giả. Vào cuối một bài học, bạn sẽ được đưa đến hộp thoại với hai người. Một phần của người đã được ghi lại, và bạn phải ghi lại phần của bạn. Vào cuối của nó, ứng dụng kết hợp tất cả các phần với nhau và chơi toàn bộ cuộc hội thoại, mà tôi nghĩ là khá gọn gàng.

Trong số tất cả các ứng dụng được liệt kê ở đây, Busuu có lẽ là ứng dụng iOS và Android tiếng Tây Ban Nha tốt nhất thu hút nhiều sức mạnh của cộng đồng. Rất có giá trị kiểm tra nếu bạn muốn kết nối với mọi người.

Tương tự như Busuu, Lingualia là một nền tảng hoàn chỉnh đưa bạn qua các bài học tiếng Tây Ban Nha theo một trình tự được thiết kế tốt dựa trên trình độ của bạn.

Lingualia cung cấp các đơn vị nằm trong khoảng A1 – B2 của CEFR, và có khoảng 50 đơn vị mỗi cấp, do đó, có một số vật liệu để chải qua.

Mỗi bài học có một vài thành phần của nó: hộp thoại, các khái niệm từ vựng, các điểm văn phạm, các từ tương tự và bài kiểm tra. Hộp thoại là nơi nó bắt đầu, thực sự. Bạn sẽ nghe những âm thanh nói to ra, tất cả được thu âm bởi người bản xứ, vì vậy các cuộc trò chuyện chảy tự nhiên.

Sau khi xem hộp thoại (trình bày bằng tiếng Tây Ban Nha), bạn sẽ trải qua từ vựng. Đây là nơi mà những từ mới và một số cụm từ thông tục được giới thiệu như những từ chính để học bài học.

Trước khi xem lại bài học, cũng có một phần thú vị nơi hai từ tương tự được trình bày, và các ví dụ được đưa ra để cho bạn thấy làm thế nào để phân biệt giữa chúng.

Bên ngoài bài học, còn có một số tính năng khác: phần thách thức, nơi bạn có thể “chiến đấu” với máy tính hoặc người dùng khác trong bài kiểm tra giống như bài kiểm tra và một phần hoạt động, nơi bạn có thể luyện tập bằng tiếng Tây Ban Nha.

Nhìn chung, đây là một ứng dụng thực sự giống với việc học tiếng Tây Ban Nha trong một môi trường truyền thống (không có bài tập về nhà và giáo viên đòi hỏi!), Và một ứng dụng toàn diện tại đó.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó mang tính thực tiễn hơn để đi với bạn khi đang di chuyển, Speak Easy có thể là một cái gì đó cho bạn.

Một ứng dụng di động thật sự chỉ có sẵn cho các nền tảng di động, Speak Easy thực sự là một cuốn sách nói chuyện thân thiện với du lịch để mang theo bạn. Hầu hết các cụm từ bạn đã mua có thể có cái gì đó giống như “ke as dee-cho” như một trợ giúp phát âm cho “Qué đã dicho?”. Nhưng Speak Easy thực sự cung cấp bản ghi âm gốc cho hầu hết các cụm từ và từ, vì vậy bạn sẽ có thể sao chép các bản thu âm này một cách dễ dàng.

Một tính năng thú vị nữa là tính năng phát lại chậm – nếu bạn nghe một cụm từ và quá nhanh, bạn có thể phát lại nó ở tốc độ chậm hơn để nghe nó cẩn thận hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn thực sự học tiếng Tây Ban Nha, và không chỉ cho việc sử dụng du lịch khẩn cấp, đó là một cách tuyệt vời để xem lại các cụm từ đã học và từ.

Như bạn thấy, trong khi tất cả các ứng dụng tiếng Tây Ban Nha có nhiều điểm tương đồng, mỗi một trong số chúng được thiết kế với một mục đích hơi khác nhau trong tâm trí. Một số có thể sẽ giỏi hơn trong việc giảng dạy các từ, một số có thể dạy ngữ pháp tốt hơn, trong khi những từ khác có thể là tuyệt vời khi thực hành nói.

Vì vậy, tùy thuộc vào cách bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể chọn một ứng dụng khác phù hợp nhất với mục đích của bạn.

Nguồn: Tham khảo Internet

tags: Ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha dễ hay khó, học tiếng Tây Ban Nha đi du học, điều kiện du học Tây Ban Nha

Ứng Dụng Học Tiếng Tây Ban Nha Trực Tuyến Phổ Biến / 2023

Các ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp hành trình học ngoại ngữ của bạn trở nên sôi động, hấp dẫn hơn và đáp ứng được phần lớn nhu cầu học hỏi cũng như trau dồi kiến thức ngoại ngữ của tất cả mọi người.

Là phần mềm học tiếng Tây Ban Nha trưc tuyến miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Với các bài học được thiết kế như một trò chơi bắt đầu từ các mức độ từ dễ đến khó, kết hợp giữa 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết phù hợp với tất cả mọi đối tượng và mọi lứa tuổi, giao diện thiết kế đẹp mắt, âm thanh vui nhộn và miễn phí 100% là điểm cộng đối với úng dụng này. Dù bạn mới bắt đầu học ngoại ngữ, bạn muốn nâng cao trình độ nghe, viết và đọc. Duolingo có thể giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha một cách hiệu quả. Các giáo trình của nó khá là đơn giản nên phù hợp với tất cả mọi đối tượng và mọi lứa tuổi.

Ưu điểm:

Học tiếng Tây Ban Nha với ứng dụng Duolingo

2. Học tiếng Tây Ban Nha qua ứng dụng Livemocha

Hiện là website học ngoại ngữ trực tuyến hàng đầu thế giới nhưng vẫn chưa phổ biến lắm tại Việt Nam. Website cung cấp nhiều lựa chọn hơn với 38 ngôn ngữ. Khác với Duolingo các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết của Livemocha được dạy tách biệt, trước khi tiếp cận với bài học mới người dùng sẽ được yêu cầu ôn lại những gì mà họ đã học trước đó và luyện nói thường xuyên vì vậy mà việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Livemocha là phần mềm tốn phí và chi phí cho một khóa học do Livemocha cung cấp có giá trung bình là 99.5 USD/năm, giá khá cao so với các website học trực tuyến khác tại Việt Nam. Tuy nhiên những trải nghiệm mà Livemocha mang đến cho người dùng là hoàn toàn xứng đáng với mức chi phí mà bạn bỏ ra cho một khóa học. Đặc biệt, Livemocha hấp dẫn vì người học không chỉ vì được rèn luyện ngôn ngữ cùng với người bản xứ mà còn được giao lưu kết bạn và tìm hiểu về văn hóa du học Tây Ban Nha. Với tất cả những ưu thế đó, Livemocha nhanh chóng trở thành sự lựa chọn số một đối với các bạn trẻ muốn học ngoại ngữ.

là chương trình dạy ngoại ngữ với hơn 11 thứ tiếng khác nhau bao gồm Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật và Hoa. Các giáo trình của Busuu đều được dựa trên khung chuẩn giảng dạy ngoại ngữ của Châu Âu. Busuu là cộng đồng giao tiếp với hơn 60 triệu thành viên đăng ký tham gia từ nhiều quốc gia khác nhau. Do đó người dùng có thể cải thiện và phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của mình cùng với những người bạn bản sứ Tây Ban Nha. Busuu sẽ kiểm tra lại kiến thức và củng cố bài học của bạn thông qua các bài tập và câu đố. Busuu có sử dụng cả 2 hình thức trả phí và miễn phí. Bạn có thể mở rộng nhiều bài học và phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hơn bằng hình thức trả phí.

Học tiếng Tây Ban Nha với các Website và ứng dụng phổ biến

4. Học tiếng Tây Ban Nha qua ứng dụng Memrise:

Tags: ​Học tiếng Tây Ban Nha ở đầu, Học phí học tiếng Tây Ban Nha, Học tiếng Tây Ban Nha online, Từ vựng tiếng Tây Ban Nha, Lớp tiếng Tây Ban Nha, Cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, Học tiếng tây ban nha hồ chí minh, Nói học tiếng Tây Ban Nha

28 Thành Ngữ Thông Dụng Tiếng Tây Ban Nha / 2023

Các thành ngữ tiếng Tây Ban Nha phổ biến bắt đầu bằng ‘a + …’

Chorros, theo nghĩa đen có nghĩa là ” in streams”. Thành ngữ này có nghĩa là “in great quantities”. Nếu bạn muốn nói có rất nhiều thứ, hãy thử sử dụng thành ngữ tiếng Tây Ban Nha là a chorros. Thành ngữ này có ý nghĩa rất lớn khi bạn nói về chất lỏng. Ví dụ: Hoy hace mucho calor, estoy sudando một chorros. Điều này có nghĩa, “Ngày hôm nay quá nóng, tôi đang đổ mồ hôi”

Dos pasos, theo nghĩa đen nghĩa là ” two steps”, vì vậy thành ngữ này được sử dụng để chỉ ra rằng có cái gì đó gần đó. Thành ngữ này là rất phổ biến. Tiếp theo, ai đó hỏi bạn nơi có cái gì đó, hãy xem cách diễn tả ‘está a dos pasos’ – nó có thể dùng được. Đôi khi người Anh nói điều gì đó ” just around the corner” và bạn có thể nghe người nói tiếng Tây Ban Nha nói là a dos pasos trong ngữ cảnh này. Cách diễn tả a dos pasos cũng có nghĩa là xác minh hai bước trong công nghệ thông tin. Một số nền tảng Internet yêu cầu bạn phải đăng nhập vào a dos pasos cho mục đích bảo mật.

Duras penas, nghĩa đen là điều này có nghĩa là ” in difficult pains”, và bạn thường có thể sử dụng nó khi bạn gặp khó khăn để đạt được điều gì đó. Ví dụ, nếu bạn muốn nói bằng tiếng Tây Ban Nha, ” we barely managed to find water”. Bạn có thể nói A duras penas logramos agua agontrar.

Fin de cuentas, theo nghĩa đen điều này có nghĩa là “at the end of stories”. Nó có nghĩa là “when all is said and done”. Bạn có thể sử dụng nó để bắt đầu một câu như: A fin de cuentas, no hubo daño. Nó sẽ giống như nói, ” in the end there was no damage “

Học một số cụm từ này sẽ cực kỳ bổ ích cho bạn

La carrera, theo nghĩa đen có nghĩa là ” at the race” và bạn có thể sử dụng nó khi một cái gì đó không được thực hiện triệt để. Sử dụng nó để mô tả cái gì đó được thực hiện vội vã. Nếu bạn muốn nói rằng cô đã làm một công việc vội vàng, bạn có thể nói lo hice a la carrera.

Lo mejor đây có thể là thành ngữ phổ biến nhất ở Tây Ban Nha trong danh sách của chúng tôi. Mặc dù có nghĩa là ” at best” và được sử dụng để có nghĩa là “the best outcome”, nhưng các diễn giả Tây Ban Nha bản địa thường sử dụng nó để chỉ ra khả năng. Một số người gốc Tây Ban Nha dùng cả ba từ với nhau như alomejor, mà theo Real Academia Española thì không chính xác. Bất cứ lúc nào bạn nghĩ rằng một cái gì đó có thể xảy ra, hãy xem xét bắt đầu câu với a lo mejor. Hai ví dụ là: 1) lo mejor puedo quedar con mis amigos en Madrid. Điều này có nghĩa là ” maybe I can stay with my friends in Madrid”. 2) A lo mejor estoy equivocado có nghĩa là ” maybe I’m mistaken”.

Pesar de, có nghĩa là ‘in spite of’. Đây là một thành ngữ thông dụng của tiếng Tây Ban Nha. Bạn có thể sử dụng nó để nghe giống như người bản địa. Một số ví dụ là: A pesar del mal tiempo, vamos a la playa. Bạn cũng có thể nói a pesar de que… Các ngữ pháp bạn sử dụng phụ thuộc vào việc bạn đang nói về thực tế hay khả năng. Hãy xem các ví dụ sau với cách diễn tả thành ngữ 1) It is raining: Vamos a la playa, a pesar de que llueve. 2) It might rain: Vamos a la playa, a pesar de que llueva.. Chú ý sự khác biệt về ngữ pháp khi trời mưa là một thực tế chứ không phải là khả năng.

Toda costa, ‘at all costs’ Quiero evitar un fracaso a toda costa – I want to avoid a failure at all costs.

Trochemoche, helter-skelter, disorderly. Đôi khi bạn sẽ thấy nó được viết như a troche y moche. Hãy xem xét ví dụ: el niño a dejado sus juguetes a trochemoche por el suelo. Điều này có nghĩa là ‘the boy left his toys scattered around the floor’.

Última hora, Điều này có nghĩa là ‘the last hour’. Bạn có thể sử dụng nó trong các cách diễn tả như ‘during the last hour’- Durante la última hora. Bạn cũng có thể sử dụng cụm từ này như ‘at the last moment’, ‘at the eleventh hour’, hay ‘late’ (in the day, in the night, etc). Một số ví dụ bao gồm: Hubo una reunión anoche a última hora – There was a meeting late last night. Las noticias llegaron a última hora, có nghĩa là ‘the news arrived at the last minute.’

Thành ngữ tiếng Tây Ban Nha đứng một mình

Bạn có thể sử dụng các cách diễn tả tiếng Tây Ban Nha này một cách hoàn hảo. Thực hành sử dụng chúng trong đúng ngữ cảnh khi bạn có cơ hội nói chuyện với một người nói tiếng Tây Ban Nha.

Abrir la caja de los truenos / destapar la caja de los truenos có nghĩa là ‘to open a box of thunder / to take the lid off a box of thunder’. Bạn có thể sử dụng nó với nghĩa là ‘to open a can of worms’. Bạn cũng có thể nói ‘caja de Pandora’ bằng tiếng Anh. Cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha đều sử dụng Pandora’s box từ Greek mythology. Prefiero no abrir la raja de los truenos có nghĩa là ” I prefer to not open a can of worms”.

Encontrar tu media naranja– ‘to find your soul mate’. Por el internet hay un monton de sitios que reclaman que pueden ayudarte a encontrar tu media naranja– ‘On the Internet there are many sites claiming to help you find your soul mate’.

Estar sin blanca, có nghĩa là ‘to be penniless’. Cách diễn tả này có thể bắt nguồn từ một đồng xu gọi là Blanca del Agnus Dei từ năm 1386. Đầu tiên nó là một đồng xu làm bằng bạc và đồng. Sau đó nó là đồng xu đồng có giá trị nhỏ. Vì vậy, nếu ai đó nói rằng estoy sin blanca or no hay ni blanca. Thì có nghĩa là ‘They are saying they are penniless ‘

Đừng quá chú trọng vào ngữ pháp

Meter la pata, có nghĩa đen là ” put the foot”. Những người nói tiếng Tây Ban Nha sử dụng thành ngữ này để nói ‘to make a mistake’. Cụm từ này bắt nguồn từ ý tưởng về một con thú bị bắt vào bẫy. Bạn có thể sử dụng cách diễn tả này khi bạn nói điều gì đó xảy ra, tiết lộ bí mật mà bạn không được yêu cầu, hoặc tạo ra một sự hỗn độn của sự việc.

No andar(se) por rodeos, điều này nghĩa đen là ‘to not go on detours’. Sử dụng thành ngữ tiếng Tây Ban Nha này khi bạn muốn nói với ai đó đừng ‘beat around the bush’ ¡Dimelo directamente, no andar por rodeos! – Tell me directly, don’t beat around the bush!

No pegar ojo thì khó để dịch cho từ này, vì động từ pegar có nhiều ý nghĩa trong tiếng Tây Ban Nha, chẳng hạn như: to beat, to catch, and to hang và nhiều ý nghĩa khác. Ojo có nghĩa là ‘eye’. Cụm từ này có nghĩa là ‘to not sleep a wink’.

Perdir el norte, có nghĩa đen là ‘to lose the north’. Nếu bạn không biết cách nào là hướng bắc, thì bạn đã lạc đường.

Poner el dedo el la llaga, nghĩa đen là ‘to put the finger in the wound’. Bạn có thể sử dụng thành ngữ này để nói ‘To touch a sore spot’. Một phiên bản khác của cách diễn đạt này là renovar la llaga theo nghĩa đen là ‘to revive the wound’. Sử dụng cụm từ này để nói ‘to open up an old wound’.

Quedarse de piedra, theo nghĩa đen có nghĩa là ‘to turn into stone’. Sử dụng cụm từ này như là ‘to be stunned’.

Nhưng ngữ pháp là nền tảng cần thiết, vậy có học không? Điều này tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn!

Ser pan comido, nghĩa đen là ‘to be eaten bread’. Thật dễ dàng, đúng không? Cụm từ này có nghĩa là ‘to be a piece of cake’.

Ser un melón, đây không phải là thành ngữ tiếng Tây Ban Nha đẹp nhất trong danh sách, và chúng tôi hy vọng bạn sẽ không tìm thấy lý do để sử dụng nó. Bản dịch theo nghĩa đen là ” to be a melon ” và có nghĩa là “to be a blockhead “.

Ser un bombón, nghĩa đen là cụm từ này có nghĩa là “to be candy” và bạn có thể sử dụng nó cho ‘to be eye candy’.

Taparse los ojos, có nghĩa là ‘to cover one’s eyes’. Sử dụng cụm từ này để nói như ‘to turn a blind eye’.

Tener la negra, nghĩa đen là ‘have the black’ có nghĩa là ‘to be jinxed’ trong tiếng Anh.

Tomar el pelo, nghĩa đen là ” to take the hair”, có nghĩa là “to pull somebody’s leg”

Va viento en popa, theo nghĩa đen có nghĩa là ‘the wind goes from aft’ of a sailing vessel, or going with a tailwind. Vì vậy, nếu bạn đang ở trên thuyền và gió đang đến từ phía sau bạn, nó sẽ đẩy thuyền của bạn đến đích. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó thay vì to do va muy bien. Nói cách khác là, ‘things are going well’.

Verle las orejas al lobo, nghĩa đen là ‘to see the ears of the wolf’. Sử dụng thành ngữ tiếng Tây Ban Nha này để nói, ‘to notice danger’ or ‘to see the writing on the wall’.

Bây giờ bạn đã có 28 thành ngữ tiếng Tây Ban Nha mới để làm cho bạn nghe như một người bản xứ, có được một số cuộc nói chuyện thực tế với họ. Bạn có thể đặt chúng trong ứng dụng Anki hoặc Memrise của bạn và nghiên cứu chúng để chúng đi vào tiềm thức của bạn vào lần tiếp theo bạn có cơ hội sử dụng chúng trong đúng ngữ cảnh.

*Nguồn: dịch từ Internet

Du Học Tây Ban Nha / 2023

Club de Espanol được đặt tại trung tâm thành phố Madrid, Tây ban Nha , với vị trí thuận lợi giữa trung tâm văn hóa kinh tế chính trị của Tây ban Nha. Club de Espanol là nơi phù hợp nhất để theo học tiếng Tây Ban Nha ở tất cả các mức độ từ cơ bản đến chuyên sâu. Với chất lượng trang thiết bị và giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại giúp học viên có môi trường học tập và rèn luyện tiếng tốt.

Tại sao chọn học Madrid

Học tập tại thủ đô Madrid mang đến cho bạn môi trường tiếng Tây Ban Nha chuẩn nhất vì người dân địa phương ở đây nói tiếng TBN truyền thống như bạn đang học trong các trường đào tạo tiếng. Sinh viên ở với gia đình người bản xứ dễ dàng thực hành và học được tiếng Tây Ban Nha nhanh hơn bao giờ hết.

Tại sao chọn học Club de Espanol

Các giáo viên dạy tại Club de Espanol là giáo viên bản địa với kĩ năng chất lượng giảng dạy được đánh giá cao. Ngoài ra do phương pháp và giảng dạy hướng đến việc giúp sinh viên quốc tế thực hành các kĩ năng nghe nói và sử dụng tiếng Tây Ban Nha một cách thành thạo nhất.

Chọn học tiếng Tây Ban Nha tại thủ đô Madrid, nơi tiếng Tây Ban Nha chuẩn nhất, đời sống văn hóa

* Sinh viên nộp hồ sơ du học tại B&T được hưởng mức hoc phí đặc biệt ưu đãi từ Club de Espanol. Chi tiết mời bạn liên hệ với chúng tôi qua hotline/zalo/viber: 0963257799

Là đại diện tuyển sinh chính thức của Club de Espanol tại Việt Nam, du học B&T cung cấp các dịch vụ trọn gói như sau:

– Tư vấn khóa học và chọn trường học

– Xin thư mời học, hướng dẫn chuyển tiền học phí, bảo hiểm

– Đưa sinh viên nộp hồ sơ xin visa

– Hướng dẫn, luyện phỏng vấn cho sinh viên

– Du học B&T tự hào là đơn vị tư vấn du học Tây Ban Nha với tỷ lệ Visa là 100% đầu năm 2018. Chúng tôi tự tin giúp bạn chạm giấc mơ du học Châu Âu.

Du học B&T , tầng 5, tòa nhà B&T, Số 3 Ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội