Top 7 # Xem Nhiều Nhất Ứng Dụng Học Tiếng Phổ Thông Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Những Ứng Dụng Học Tiếng Anh Phổ Biến

Lời khuyên trước khi tải ứng dụng

– Xác định điểm mạnh, điểm yếu: Hãy cố gắng tìm ra điểm yếu của bản thân và tải về những ứng dụng giúp cải thiện. Chẳng hạn nếu bạn có thể đọc hiểu tiếng Anh nhưng gặp khó khăn khi nói, hãy tham khảo ứng dụng cho phép bạn luyện nói với người bản ngữ.

– Không tải quá nhiều: Khi đọc hết bài viết này, bạn sẽ muốn tải hết những ứng dụng được nêu về máy di động. Tuy nhiên, việc ôm đồm một lúc nhiều thứ không bao giờ hiệu quả. Đầu tiên hãy đọc lướt qua toàn bộ bài viết, ghi chú lại một số ứng dụng cần thiết và chọn 1-2 ứng dụng bạn hài lòng nhất.

– Bật thông báo: Sau khi tải về, bạn hãy bật thông báo của ứng dụng để được nhắc nhở việc học mỗi ngày.

– Ghi chú: Trong quá trình học qua ứng dụng, bạn hãy viết lại thông tin hữu ích như quy tắc ngữ pháp, mẹo phát âm vào mục “Ghi chú” trong điện thoại. Những lúc rảnh rỗi, bạn có thể đọc lại ghi chú để luyện tập và ghi nhớ.

Ứng dụng học ngữ pháp

1. Hello English: Learn English (iOS/Android)

Hello English được thiết kế giao diện dễ dàng sử dụng và phù hợp với những người mới học tiếng Anh hoặc trình độ yếu. Ứng dụng thông tin chi tiết về các quy tắc ngữ pháp, liên kết người học với giáo viên trực tuyến để đặt câu hỏi và nhận sự giúp đỡ. Ứng dụng được thiết lập 20 ngôn ngữ, phù hợp với người học ở nhiều quốc gia không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ.

Ứng dụng đi kèm phần mềm nhận diện giọng nói, từ điển âm thanh, bài học tương tác và trò chơi rèn luyện. Từ đó, người học không chỉ học ngữ pháp mà có cơ hội luyện tập kỹ năng nghe, nói, đọc và cải thiện vốn từ vựng.

2. English Grammar Book (iOS/Android)

Ứng dụng học từ vựng

1. Memrise (iOS/Android)

Được thiết kế như một trò chơi điện tử, Memrise giúp người học trau dồi vốn từ vựng thông qua hành trình tìm kiếm kho báu. Những từ vựng được cung cấp thường được sử dụng trong đời sống hàng ngày, hữu ích với những người học để giao tiếp thông thường.

2. Word of the Day – Vocabulary Builder (iOS/Android)

Mỗi ngày, ứng dụng sẽ gợi ý cho người học một từ mới kèm theo từ đồng nghĩa, trái nghĩa và ngữ cảnh sử dụng. Người học có thể theo dõi các từ, luyện tập cách dùng đến khi thành thạo và hình thành thói quen học một từ mới mỗi ngày. Nếu áp dụng phương pháp này, một năm bạn sẽ thu về ít nhất 365 từ mới.

Ứng dụng học kỹ năng nói

1. HelloTalk (iOS/Android)

Nếu không luyện nói tiếng Anh với người khác, kỹ năng của bạn sẽ không cải thiện nhiều. Và nếu không tìm được đối tác để thực hành nói, bạn hãy sử dụng ứng dụng HelloTalk. Trên ứng dụng này, bạn có thể tìm kiếm, kết nối với người bản ngữ nói tiếng Anh và trò chuyện với họ bằng tin nhắn văn bản, tin nhắn âm thanh hoặc gọi video.

2. Speaky (iOS/Android)

Giống với HelloTalk, Speaky là ứng dụng kết nối những người học ngoại ngữ trên toàn thế giới. Đầu tiên, hãy lựa chọn ngôn ngữ đích là tiếng Anh, cài đặt trình độ tương ứng với trình độ hiện tại. Sau đó, ứng dụng sẽ giới thiệu một số người dùng phù hợp và bạn có thể trò chuyện với họ ngay lập tức.

Ứng dụng học kỹ năng đọc

Book Dash (Android/ trực tuyến)

Đọc sách thiếu nhi là phương pháp hữu ích để rèn luyện ngoại ngữ và giải trí. Ứng dụng Book Dash cung cấp hơn 200 cuốn sách thiếu nhi miễn phí theo cấp độ khó dần.

Ứng dụng học kỹ năng viết

1. Grammarly Keyboard (iOS/Android)

Khi soạn thảo văn bản tiếng Anh, ứng dụng Grammarly Keyboard sẽ giúp bạn kiểm tra lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp và cách sử dụng chấm câu. Trường hợp bạn sử dụng từ vựng không phù hợp ngữ cảnh, ứng dụng sẽ gợi ý những từ thay thế.

Dù bạn nhắn tin cho bạn bè hay soạn email gửi đồng nghiệp, ứng dụng đều có thể giúp bạn tạo ra văn bản phù hợp với bối cảnh. Hãy theo dõi các lỗi sai, cố gắng không lặp lại để cải thiện khả năng viết.

2. Prompted Journal (iOS/Android)

Ứng Dụng Học Tiếng Tây Ban Nha Trực Tuyến Phổ Biến

Các ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp hành trình học ngoại ngữ của bạn trở nên sôi động, hấp dẫn hơn và đáp ứng được phần lớn nhu cầu học hỏi cũng như trau dồi kiến thức ngoại ngữ của tất cả mọi người.

Là phần mềm học tiếng Tây Ban Nha trưc tuyến miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Với các bài học được thiết kế như một trò chơi bắt đầu từ các mức độ từ dễ đến khó, kết hợp giữa 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết phù hợp với tất cả mọi đối tượng và mọi lứa tuổi, giao diện thiết kế đẹp mắt, âm thanh vui nhộn và miễn phí 100% là điểm cộng đối với úng dụng này. Dù bạn mới bắt đầu học ngoại ngữ, bạn muốn nâng cao trình độ nghe, viết và đọc. Duolingo có thể giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha một cách hiệu quả. Các giáo trình của nó khá là đơn giản nên phù hợp với tất cả mọi đối tượng và mọi lứa tuổi.

Ưu điểm:

Học tiếng Tây Ban Nha với ứng dụng Duolingo

2. Học tiếng Tây Ban Nha qua ứng dụng Livemocha

Hiện là website học ngoại ngữ trực tuyến hàng đầu thế giới nhưng vẫn chưa phổ biến lắm tại Việt Nam. Website cung cấp nhiều lựa chọn hơn với 38 ngôn ngữ. Khác với Duolingo các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết của Livemocha được dạy tách biệt, trước khi tiếp cận với bài học mới người dùng sẽ được yêu cầu ôn lại những gì mà họ đã học trước đó và luyện nói thường xuyên vì vậy mà việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Livemocha là phần mềm tốn phí và chi phí cho một khóa học do Livemocha cung cấp có giá trung bình là 99.5 USD/năm, giá khá cao so với các website học trực tuyến khác tại Việt Nam. Tuy nhiên những trải nghiệm mà Livemocha mang đến cho người dùng là hoàn toàn xứng đáng với mức chi phí mà bạn bỏ ra cho một khóa học. Đặc biệt, Livemocha hấp dẫn vì người học không chỉ vì được rèn luyện ngôn ngữ cùng với người bản xứ mà còn được giao lưu kết bạn và tìm hiểu về văn hóa du học Tây Ban Nha. Với tất cả những ưu thế đó, Livemocha nhanh chóng trở thành sự lựa chọn số một đối với các bạn trẻ muốn học ngoại ngữ.

là chương trình dạy ngoại ngữ với hơn 11 thứ tiếng khác nhau bao gồm Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật và Hoa. Các giáo trình của Busuu đều được dựa trên khung chuẩn giảng dạy ngoại ngữ của Châu Âu. Busuu là cộng đồng giao tiếp với hơn 60 triệu thành viên đăng ký tham gia từ nhiều quốc gia khác nhau. Do đó người dùng có thể cải thiện và phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của mình cùng với những người bạn bản sứ Tây Ban Nha. Busuu sẽ kiểm tra lại kiến thức và củng cố bài học của bạn thông qua các bài tập và câu đố. Busuu có sử dụng cả 2 hình thức trả phí và miễn phí. Bạn có thể mở rộng nhiều bài học và phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hơn bằng hình thức trả phí.

Học tiếng Tây Ban Nha với các Website và ứng dụng phổ biến

4. Học tiếng Tây Ban Nha qua ứng dụng Memrise:

Tags: ​Học tiếng Tây Ban Nha ở đầu, Học phí học tiếng Tây Ban Nha, Học tiếng Tây Ban Nha online, Từ vựng tiếng Tây Ban Nha, Lớp tiếng Tây Ban Nha, Cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, Học tiếng tây ban nha hồ chí minh, Nói học tiếng Tây Ban Nha

6 Ứng Dụng Học Từ Vựng Tiếng Anh Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Một trong những cách học từ vựng tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất đó là ghi nhớ từ vựng bằng hình ảnh. Do đó, đã có rất nhiều các ứng dụng học từ vựng tiếng Anh ra đời nhằm đem lại cách ghi nhớ tuyệt vời. Trong số đó phải kể đến các ứng dụng trên nền Android như sau:

Ứng dụng học từ vựng Tiếng Anh này không chỉ giúp bạn luyện trí nhớ từ vựng qua game mà còn bổ sung các kiến thức và luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho các bạn. Là một trong những ứng dụng học tiếng Anh được Editors của Google Play Store chọn trong mục các ứng dụng phổ biến. Các bạn học từ vựng qua hình ảnh và game để luyện tập cách ghi nhớ

Vocabulary

Ứng dụng này được thiết kế bởi chúng tôi Là một ứng dụng trả phí cho việc học và kiểm tra mức độ ghi nhớ từ vựng cho các bạn. Tuy nhiên các bạn đừng nghĩ là ứng dụng free là tốt, những ứng dụng trả phí bao giở cũng có cái giá của nó thay vì những cái free mà

Wordpandit

WordPandit có thể là một công cụ giúp ghi nhớ các từ vựng về SAT/GMAT/GRE một cách hiệu quả. Thông qua các Memory Trick, bạn có thể nâng cao các cách ghi nhớ và số lượng từ vựng ghi nhớ được trong quá trình học

Johnny Grammar Word Challenge

Là ứng dụng cho các mẫu từ vựng tiếng Anh thông dụng trong giao tiếp hàng ngày thay vì các từ vựng mang tính học thuật như SAT, GRE, GMAT, and ASVAB. Ứng dụng này cũng có các câu hỏi trong vòng một phút giúp tương tác ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

PowerVocab Word Game

Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh này rất cần thiết cho các kỳ thi như SAT, GRE, GMAT, and ASVAB. Người học có thể tìm kiếm và luyện tập cách ghi nhớ thông qua các tương tác bằng câu đố, game hay các các mẫu câu để giúp học từ vựng tốt hơn.

Vocabulary Builder

Có hơn 1200 mục từ được xây dựng trong ứng dụng học từ vựng tiếng anh này. Các mục từ được các chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy Tiếng Anh sắp xếp. Các từ vựng đều được lấy ví dụ cụ thể trong các mẫu câu. Từ vựng được phân loại theo cấp độ khó của nó và đặc biệt là bài tập ghi nhớ từ vựng thông qua các Quiz

Cô Giáo Dạy Tiếng Anh Ứng Dụng Phần Mềm Thông Minh

GD&TĐ – Với kinh nghiệm gần 20 năm giảng dạy tiếng Anh ở các cấp lớp và tiếp cận nhiều phương pháp tiến bộ, cô Hồ Bích Như đã áp dụng sáng kiến giảng dạy thông qua phần mềm Schoology khi về nhận nhiệm vụ tại Khoa Ngoại ngữ của Trường ĐH Kiên Giang.

Cô Hồ Bích Như

Không ngừng đổi mới

Sau khi tốt nghiệp ngành sư phạm ở Trường ĐH An Giang, cô Hồ Bích Như bắt đầu sự nghiệp giảng dạy từ năm 2000. Cô từng dạy các trường THCS và THPT khác nhau ở tỉnh An Giang. Có thời điểm, cô còn ra xã đảo Hòn Tre – huyện Kiên Hải (tỉnh Kiên Giang) dạy học. Năm 2007, cô chuyển vào TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang), tiếp tục dạy tiếng Anh tại Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu trước khi nhà trường chuyển đổi sang cơ chế tư thục, với tên gọi mới Ischool.

Trong quá trình học cao học, cô Như được chứng kiến các giáo sư trình bày hệ thống quản lý học trực tuyến Moodle. Năm 2015, cô về Khoa Ngoại ngữ Trường ĐH Kiên Giang và bắt đầu lên ý tưởng áp dụng phần mềm thông minh hỗ trợ công tác giảng dạy.

Tuy nhiên, ứng dụng Moodle lúc trước có thu phí sử dụng, trong khi cô Như lại mong muốn tìm một ứng dụng khác chấp nhận người dùng sử dụng miễn phí để thuận tiện phổ biến cho các em sinh viên và không phải tốn kém. May mắn, có một đồng nghiệp cũ dạy Toán tại An Giang giới thiệu cho cô phần mềm Schoology. Vì cô Như là một trong những người tiên phong sử dụng Schoology trong khu vực nên đơn vị kinh doanh dựa trên phần mềm này quyết định miễn phí sử dụng các chức năng cơ bản.

Schoology tiện lợi như thế nào?

Schoology vốn là một diễn đàn được thiết kế bởi Jeremy Friedman, Ryan Hwang và Tim Trinidad vào năm 2017 khi cả 3 còn là sinh viên Trường ĐH Washington. Schoology trở thành một hệ thống quản lý học tập (LMS) cho các trường phổ thông và cơ sở giáo dục ĐH. Ứng dụng cho phép người dùng tạo, quản lý và chia sẻ nội dung cho cộng đồng những nhà giáo dục trên toàn thế giới.

Nền tảng Schoology dựa trên điện toán đám mây, cho phép giáo viên tổ chức khóa học và quản lý nội dung học tập của sinh viên. Đồng thời, họ có thể chia sẻ và kết nối với những nhà giáo dục khác ngay trên blog của mình.

Cô Hồ Bích Như chia sẻ: “Thông qua Schoology, tôi sẽ tạo tài khoản, tạo khóa học, cấp mã đăng nhập cho sinh viên trong lớp. Sinh viên vào ứng dụng điền thông tin và trở thành thành viên. Trên Schoology, giảng viên có thể tải các tài liệu bằng file pdf, word, file âm thanh, hình ảnh… thay vì tốn thời gian gửi mail tới từng sinh viên”.

Theo cô Như, khi giảng dạy ĐH, vấn đề nằm ở chỗ thời lượng trên lớp hạn chế, đòi hỏi sinh viên phải tự học. Schoology rất phù hợp cho sinh viên tự trau dồi các kỹ năng ngoài giờ học chính khóa. Khi tạo bài tập trên Schoology, cô Như có thể hình thành một diễn đàn trao đổi. Sinh viên này tải bài tập của mình lên thì các sinh viên khác sẽ tiếp cận được và cho ý kiến. Bản thân giảng viên cũng dễ dàng chấm điểm. Trong bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, Schoology phục vụ kỹ năng viết essay (bài luận) rất tốt. Nếu muốn tổ chức làm bài tập nhóm, cô Như tiến hành tạo nhóm riêng, cho từng nhóm bài tập rồi giao hẹn thời gian hoàn thành cuối cùng.

Cô Hồ Bích Như ứng dụng Schoology dạy tiếng Anh trên lớp học

Quá trình học tập năng động

Việc ứng dụng Schoology tạo tiền đề cho việc đa dạng hóa hoạt động học tập thông qua các hoạt động ngoại khóa. Các đợt ngoại khóa Khoa Ngoại ngữ đưa sinh viên đến những địa điểm du lịch. Sinh viên vừa tham quan vừa thực hành nói tiếng Anh và giao tiếp với người nước ngoài tại khu vực họ đến.

Kết thúc một chuyến dã ngoại, cô Như chia nhóm cho các em sinh viên làm clip tường thuật lại về những trải nghiệm bằng tiếng Anh, sau đó đăng tải lên Schoology để các bạn nhóm khác theo dõi, góp ý và giảng viên chấm điểm. Quan sát một lớp học được cô Như triển khai sử dụng ứng dụng Schoology và trình chiếu các clip do sinh viên tự dựng sẽ thấy các em dựng clip thật công phu, nói tiếng Anh khá lưu loát và rất mạnh dạn thể hiện trước màn ảnh.

Sau một thời gian áp dụng Schoology, cô Hồ Bích Như đánh giá đa số các em sinh viên đều thích thú, học tập tích cực hơn, có cơ hội tiếp cận nhiều tài liệu tham khảo hơn. Trong một nghiên cứu khoa học do cô Như tiến hành, có hai nhóm khảo sát, một nhóm học thông qua Schoology, một nhóm học theo phương pháp truyền thống. Kết quả cho thấy nhóm học thông qua Schoology đạt kết quả cao hơn.

Sắp tới, cô Hồ Bích Như hy vọng xây dựng “mô hình lớp học đảo ngược” (flipped classroom model) dựa trên công nghệ e-learning. Theo đó, giảng viên đăng tải trước các video, sinh viên xem các bài giảng này tại nhà. Thời gian ở lớp chỉ dành cho các hoạt động củng cố, mở rộng kiến thức và tạo ra những cơ hội học tập thú vị hơn.

Cô Như còn mong muốn cho các em sinh viên thực hiện kiểm tra năng lực trên hệ thống Schoology, tuy nhiên, hệ thống này chỉ đang chấp nhận việc sử dụng miễn phí các tính năng cơ bản, nên một lớp học trên 30 sinh viên dễ khiến tính năng Schoology bị quá tải. Cô Như cho biết đang hướng đến giải pháp với một nền tảng mạnh hơn.