Top 17 # Xem Nhiều Nhất Ứng Dụng Học Tiếng Pháp Tốt Nhất / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Những Ứng Dụng Học Tiếng Pháp Tốt Nhất / 2023

Gần như không thể đề cập đến việc học ngôn ngữ mà không đề cập đến Rosetta Stone. Một trong những phương pháp học tập lâu đời và phổ biến nhất hiện nay, bây giờ nó đã có sẵn dưới dạng ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nếu không đi sâu vào các chi tiết, Rosetta Stone tự tách mình ra khỏi nhiều phương pháp ngôn ngữ khác bằng cách cung cấp một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ. Ngay từ ban đầu, nó dạy tiếng Pháp hoàn toàn thông qua tiếng Pháp – không có từ tiếng Anh trong khóa học.

Bằng cách này, nó mô phỏng môi trường có lợi nhất để học một ngôn ngữ mới như khi chúng ta còn nhỏ học cách nói tiếng mẹ đẻ của chúng ta. Mặc dù ban đầu nó có vẻ lạ, nhưng bằng cách liên kết các khái niệm và các đối tượng trực tiếp với các từ tiếng Pháp (thay vì các từ tương đương tiếng Anh), Rosetta Stone là một phương pháp có những lợi ích lâu dài tuyệt vời. Bạn sẽ được thực hiện qua một tốc độ xử lý tốt, nơi bạn sẽ được tiếp xúc với các từ, câu và cụm từ mà xây dựng trên đầu trang của những gì bạn đã học.

Một trong những ứng dụng sáng tạo nhất để học các từ tiếng Pháp tôi đã nhìn thấy trong một thời gian dài, Memrise là một lựa chọn tuyệt vời cho nhu cầu học tập của bạn nếu bạn đang đấu tranh để nhớ từ tiếng Pháp sau một thời gian.

Phương pháp của nó rất độc đáo. Không giống hầu hết các ứng dụng, nó không chỉ dạy từ thông qua hình ảnh. Nó dạy cho bạn những từ tiếng Pháp thông qua sự hài hước. Ví dụ, cụm từ “j’attends” (tôi đang chờ đợi) có thể được nhớ lại bởi “Tôi đang đợi đến khi tôi đủ lớn để đi học”, cùng với hình ảnh của một đứa trẻ có núm vú giả. (Bạn phải xem nó để thực sự thấy sự hài hước.

Những Ứng Dụng Từ Điển Tốt Nhất Hiện Nay Khi Học Tiếng Pháp / 2023

Mình còn nhớ khi mới học tiếng Pháp, lúc ấy là những năm 2010-2011, mình luôn phải kẹp nách cuốn từ điển dày cộp mà mẹ mua ở tiệm sách cũ. Thậm chí, việc tìm từ điển tiếng Pháp ở những tỉnh lẻ như ở nhà mình cũng là một chuyện rất khó khăn. Thế nên, sau này khi công nghệ càng phát triển, cùng sự xuất hiện của các ứng dụng từ điển trên điện thoại khiến mình thấy thế hệ trẻ bây giờ thật may mắn biết bao. Vậy cùng chúng mình điểm qua những ứng dụng từ điển NÊN DÙNG khi bạn học tiếng Pháp nào. Allez-y!

Cách cài đặt từ điển Pháp – Pháp của iPhone

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt trên iPhoneBước 2: Vào mục Cài đặt chung – Từ điểnBước 3: Tại đây, bạn ấn vào Tiếng Pháp để điện thoại cài đặt từ điển về

Vậy là đã xong phần cài đặt. Để tra từ điển, bạn vuốt thanh tìm kiếm của iPhone, trực tiếp đánh từ bạn cần tra và từ điển sẽ cho ra kết quả như sau:

Từ điển không cần mạng vẫn có thể sử dụng tra từ. Từ điển cung cấp đầy đủ, chi tiết (loại từ, giống đực/cái, các sử dụng kèm giải thích và ví dụ) đối với mỗi từ khi bạn tra.

Từ điển không có phần giải thích tiếng Việt nên sẽ không phù hợp với các bạn ở trình độ cơ bản. Thích hợp với các bạn có trình độ từ B1 trở nên.

Bước 1: Kết nối mạng và bạn vào App StoreBước 2: Đánh tìm kiếm “Từ điển tiếng Pháp”Bước 3: Tải từ điển về máy điện thoại

Chúng mình cũng đã làm một video hướng dẫn cách sử dụng Từ điển Pháp – Việt này. Nếu bạn quan tâm thì hãy ấn vào link này: Review Từ điển Pháp – Việt. Có rất nhiều thứ hay ho bạn có thể khám phá từ chiếc từ điển này đấy.

Nhược điểm duy nhất của từ điển này đó là có một số từ dịch chưa đủ nghĩa/chưa sát nghĩa.

Ngoài nghĩa “khen, ca ngợi, ca tụng” thì từ “louer” còn có nghĩa là “thuê, đặt (chỗ)”. Và nghĩa thuê là nghĩa hay được dùng nhất.

Cách cài đặt từ điển Pháp – Anh (Oxford Hachette French Dictionary)

Bước 1: Kết nối mạng và bạn vào App StoreBước 2: Đánh tìm kiếm “Oxford French Dictionary 2018”Bước 3: Tải từ điển về máy điện thoại

Ưu/nhược điểm từ điển Pháp – Anh (Oxford Hachette French Dictionary)

Ưu điểm: Vì là từ điển Pháp – Anh nên các từ được dịch sát nghĩa nhất. Có nhiều ví dụ cụ thể của cả tiếng Pháp và tiếng Anh. Sẽ rất hữu ích với các bạn biết cả 2 ngoại ngữ này vì các bạn có thể hiểu nhanh hơn vì có thể đối chiếu từ tiếng Anh sang tiếng Pháp hoặc ngược lại.

Kinh nghiệm của bản thân khi sử dụng từ điển

Tuy nhiên, từ những kinh nghiệm của bản thân sau ngần ấy năm học tiếng Pháp, thì mình không khuyến khích mọi người quá phụ thuộc vào từ điển. Việc xác định nghĩa của một từ phải yêu cầu cả ngữ cảnh mà người nói/ người viết đang muốn thể hiện.

Vậy nên, để xác định chính xác nhất nghĩa của từ đó là gì. Trước tiên, bạn phải hiểu được ngữ cảnh đang được sử dụng. Sau đó đừng chỉ dừng lại ở việc tra từ đó trên duy nhất 1 từ điển, mà hãy tra ở 2 hoặc 3 từ điển khác nhau và so sánh nghĩa. Cuối cùng là chọn lựa ngữ nghĩa phù hợp, chính xác của từ đó để dịch và hiểu một cách chuẩn xác nhất.

Top 10 Ứng Dụng Học Tiếng Nhật Tốt Nhất / 2023

1.Jdict

Chắc chắn là app từ điển không thể thiếu dành cho bất cứ ai học tiếng Nhật. Một trong những đặc điểm nổi bật của Jdict là khả năng nhận biết và tra kanji, hiển thị cả âm Hán việt và cách viết, vô cùng tiện lợi. Giao diện của Jdict cũng rất ưa nhìn và dễ nắm bắt. Một đặc điểm nữa là bạn có thể đánh từ tiếng Việt cần tra hoặc từ tiếng Nhật cần tra trên cùng thanh search mà không phải chuyển đổi gì. Jdict cũng tích hợp thêm cả chức năng tra Nhật – Anh để bù đắp một số từ tra từ tiếng Nhật sang tiếng Việt mà không có hoặc bị sót nghĩa. Chức năng “Favorite” và “History” để lưu những thứ cần ghi nhớ khi tra cũng là một đặc điểm nổi trội của Jdict

2. Mazii

Là một app khá mới, tuy nhiên, Mazii đã chứng tỏ mình là một app từ điển tiếng Nhật tuyệt vời. Ngoài những chức năng cơ bản là tra từ và tra kanji, Mazii còn có chức năng tra ngữ pháp. Như vậy, các bạn sẽ không cần phải mang cuốn từ điển mẫu câu kè kè mỗi lần học ngữ pháp nữa, tất cả đã có trong Mazii. Ngoài ra, mazii còn có thêm hệ thống các chữ hán và các mẫu ngữ pháp cho kì thi JLPT, khá hữu dụng, tuy nhiên mình chủ yếu đánh giá cao Mazii ở chức năng tra cứu ngữ pháp.

3. Ankidroid /Ankimobile

App flashcard học tiếng Nhật tốt nhất và hiệu quả nhất trên smartphone. Anki là một phần mềm học qua flashcard trên máy tính rất nổi tiếng và có một cộng đồng tạo flashcard đông đảo ( download phiên bản cho máy tính). Nay anki đặt chân lên nền tảng di động với cái tên Ankidroid (cho android) hay AnkiMobile (trên iOS). Các bạn có thể download các tập flashcard đã được biên soạn sẵn. Sau khi import, các bạn có thể sử dụng Anki để học tiếng Nhật qua flashcard mọi lúc mọi nơi, khi đang trên xe bus hoặc đơn giản là không có việc gì làm. Tính năng lặp lại các từ khó ở tần suất cao giúp ta nhanh chóng ghi nhớ các từ mới và hay quên. Nói chung đã học tiếng Nhật thì tất nhiên sẽ phải dùng đến flashcard, mà cách dễ dàng và thuận tiện nhất, giúp tranh thủ nhiều thời gian học thì không gì tốt bằng Anki.

4. Japanese Listening Practice

Một ứng dụng luyện nghe tiếng Nhật chất lượng hiếm hoi trên smartphone. Các bài luyện nghe trong app đều rất chất lượng, có chia làm 50 bài đủ từ Sơ cấp đến Cao cấp. Ứng dụng cũng cung cấp các bản tin hằng ngày bằng tiếng Nhật nhằm giúp các bạn trình độ nâng cao luyện nghe phong phú hơn. Đặc biệt, ứng dụng cho phép bạn download về các bài nghe để nghe khi không có đường truyền internet tốt. Một ứng dụng luyện nghe rất tuyệt vời.

5. Akebi

6. Series Japanese 1/2/3/4/5 (Lite)

Đây là series ứng dụng luyện thi JLPT đủ các cấp độ trên smartphone. Japanese 1 là luyện thi N5, Japanese 2 là luyện thi N4,… cho đến Japanese 5 là luyện thi N1. Sau nhiều thời gian lang thang trên App Store, đây là ứng dụng luyện thi mình đánh giá tốt nhất. Mặc dù chỉ giúp luyện ôn phần Language Knowledge (kanji, từ vựng, ngữ pháp) và cũng chỉ có chức năng ra câu hỏi kiểm tra nhưng với giao diện trực quan và tính hiệu quả của bài tập, nên đây là một app rất tốt khi các bạn muốn ôn tập để chuẩn bị trước khi thi. Đối với Japanese 1 (N5) và Japanese 2 (N4) thì ứng dụng là miễn phí, còn từ Japanese 3 trở lên thì mất phí, tuy nhiên Japanese 3/4/5 đều có bản Lite, ít câu hỏi hơn nhưng lại miễn phí.

DOWNLOAD

7. Anime Japanese

Anime! Anime! Anime là một phương tiện tuyệt vời để bạn “vui học tiếng Nhật” đúng nghĩa. Với ứng dụng Anime Japanese, bạn sẽ học được những câu nói, những mẫu câu phổ biến trong anime cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Không phải học cấu trúc lằng nhằng, bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay những mẫu câu học được trong Anime Japanese trong cuộc sống hằng ngày, và chắc chắn, những mẫu câu này rất dễ nhớ. Ứng dụng cũng đã chia thành các mục khác nhau như Thường ngày, giao thông, thời tiết, thời gian,… để bạn dễ dàng tra cứu. Một ứng dụng rất hay !

8. Kotoba-chan

9. Learning Japanese N5 / Learning Kanji N5

Một app rất hay của Akira Education dành cho những ai mới bắt đầu học tiếng Nhật và có ý định mong muốn ôn thi N5. Đây là một ứng dụng tuyệt vời giúp các bạn luyện tập được tất cả các kĩ năng cần thiết trong tiếng Nhật, giao diện trực quan và số lượng bài tập vô cùng đa dạng, sát với đề JLPT N5. Đặc biệt,đối với những ai còn đang học chữ cái thì cũng nên sử dụng app này để luyện tập thêm, chắc chắn sẽ cho kết quả tuyệt vời. Một ứng dụng rất hay vì người Việt, do người Việt làm.

Song hành cùng Learning Japanese N5 còn có Learning Kanji N5 giúp cho việc luyện tập chữ hán trình độ N5 hiệu quả hơn

Learning Kanji N5

10. Google Translate

“Ông trùm” từ điển không thể thiếu, nhanh, gọn, nhẹ, dễ sử dụng. Với chức năng khẳng định sức mạnh của mình nhưscan hình để dịchhoặc hỗ trợ giọng nói.

6 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Cho Bé Tốt Nhất / 2023

Nói đến việc học tiếng Anh cho bé, cho trẻ tiếp cận với ngôn ngữ mới càng sớm càng tốt. Bắt đầu từ từ 3 tuổi, việc tiếp xúc với ngôn ngữ có thể mang đến nhiều giá trị theo nhiều cách khác nhau. Cho con bạn một lợi thế để tiếp cận ngôn ngữ hiệu quả hơn bằng việc tham khảo 6 ứng dụng học tiếng Anh cho bé để làm cho việc học ngôn ngữ trở nên thú vị hơn.

Ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em có thể làm cho những giờ học ngôn ngữ của trẻ trở nên thú vị hơn. Học ngôn ngữ giúp trẻ có thể trở nên sáng tạo hơn, linh hoạt hơn và tham gia giải quyết vấn đề tốt hơn. Trẻ em có khả năng học đa ngôn ngữ có thể đạt được điểm số tốt hơn trên các bài kiểm tra so với những đứa trẻ khác.

1. Stories By Gus On The Go

Stories By Gus On The Go là phần thứ hai của loạt ứng dụng học ngôn ngữ được đánh giá cao. Trong ứng dụng học tiếng anh cho trẻ này, các bé có thể chơi theo cách của mình thông qua các trò chơi và bài học dựa trên những câu chuyện vượt thời gian như Goldilocks và Three Bears hoặc The Three Little Pigs trong khi học một ngôn ngữ mới.

2. Duolingo

Với Duolingo trẻ có thể khám phá và học nhiều ngôn ngữ khác nhau từ tiếng Anh, tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Nga…Trong khi sử dụng ứng dụng này, trẻ có thể tích lũy điểm từ việc trả lời đúng các câu hỏi và cuộc chạy đua với thời gian để có thể lên cấp chẳng hạn. Các bài học được chia nhỏ để mang lại hiệu quả hơn cho mỗi bài học.

3. Little Pim

Loạt phim Little Pim dựa trên bộ sưu tập các video học ngôn ngữ và tập trung vào việc dạy trẻ những kiến thức cơ bản nhất của ngôn ngữ. Ứng dụng giúp theo dõi sự tiến vộ của trẻ thông qua chương trình cũng như hỗ trợ và củng cố những gì đã được học.

4. Rosetta Stone Kids Lingo Letter Sounds

Với Rosetta Stone, trẻ có thể rèn luyện kỹ năng đọc tiếng Anh sớm. Trò chơi sẽ dạy cho trẻ những kỹ năng có giá trị bao gồm từ vựng và phát âm. Phần mềm học tiếng Anh cho bé khá phổ biến cho trẻ mẫu giáo và trẻ cấp độ tiểu học.

5. Gus On The Go

Gặp gỡ và phiêu lưu cùng với Gus một chú “Cú” vô cùng thân thiện khi học tiếng Anh cho trẻ. Các trò chơi củng cố việc học theo cách thú vị và hấp dẫn. Cùng tìm hiểu các khái niệm cơ bản về ngôn ngữ hữu ích như số, màu sắc và thức ăn. Cùng với 90 từ vựng mới, 10 hoạt động vui nhộn và clip audio để giúp bé học tiếng anh hiệu quả. Ứng dụng có tất cả mọi thứ mà bạn cần để bắt đầu hành trình cùng bé bước vào thế giới ngôn ngữ.

6. Timmy’s First Word in English

Khám phá từ vựng mới với Timmy và bạn bè của anh ấy! Được phát triển và hợp tác với Aardman Animations, Timmy’s First Word in English sẽ giúp trẻ em ở độ tuổi từ 6 tuổi trở xuống có thể học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất.

Với 6 ứng dụng được gợi ý ở trên mong rằng sẽ gợi ý đến bạn đọc các ứng dụng học tiếng anh cho trẻ em. Và hơn thế nữa có thể giúp trẻ có những giờ học tiếng Anh thật vui vẻ và hiệu quả cùng với các thành viên trong gia đình.