Top 9 # Xem Nhiều Nhất Ứng Dụng Học Tiếng Nhật Tốt Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

10 Ứng Dụng Học Tiếng Nhật Tốt Nhất

Còn bây giờ chúng ta sẽ đến với nội dung chính của bài viết

1. Jdict

Chắc chắn là app từ điển không thể thiếu dành cho bất cứ ai học tiếng Nhật. Một trong những đặc điểm nổi bật của Jdict là khả năng nhận biết và tra kanji, hiển thị cả âm Hán việt và cách viết, vô cùng tiện lợi. Giao diện của Jdict cũng rất ưa nhìn và dễ nắm bắt. Một đặc điểm nữa là bạn có thể đánh từ tiếng Việt cần tra hoặc từ tiếng Nhật cần tra trên cùng thanh search mà không phải chuyển đổi gì. Jdict cũng tích hợp thêm cả chức năng tra Nhật – Anh để bù đắp một số từ tra từ tiếng Nhật sang tiếng Việt mà không có hoặc bị sót nghĩa. Chức năng “Favorite” và “History” để lưu những thứ cần ghi nhớ khi tra cũng là một đặc điểm nổi trội của Jdict

Android iOS

2. Mazii

Là một app khá mới, tuy nhiên, Mazii đã chứng tỏ mình là một app từ điển tiếng Nhật tuyệt vời. Ngoài những chức năng cơ bản là tra từ và tra kanji, Mazii còn có chức năng tra ngữ pháp. Như vậy, các bạn sẽ không cần phải mang cuốn từ điển mẫu câu kè kè mỗi lần học ngữ pháp nữa, tất cả đã có trong Mazii. Ngoài ra, mazii còn có thêm hệ thống các chữ hán và các mẫu ngữ pháp cho kì thi JLPT, khá hữu dụng, tuy nhiên mình chủ yếu đánh giá cao Mazii ở chức năng tra cứu ngữ pháp.

Android iOS

3. Ankidroid /Ankimobile

App flashcard học tiếng Nhật tốt nhất và hiệu quả nhất trên smartphone. Anki là một phần mềm học qua flashcard trên máy tính rất nổi tiếng và có một cộng đồng tạo flashcard đông đảo ( download phiên bản cho máy tính). Nay anki đặt chân lên nền tảng di động với cái tên Ankidroid (cho android) hay AnkiMobile (trên iOS). Các bạn có thể download các tập flashcard đã được biên soạn sẵn . Sau khi import, các bạn có thể sử dụng Anki để học tiếng Nhật qua flashcard mọi lúc mọi nơi, khi đang trên xe bus hoặc đơn giản là không có việc gì làm. Tính năng lặp lại các từ khó ở tần suất cao giúp ta nhanh chóng ghi nhớ các từ mới và hay quên. Nói chung đã học tiếng Nhật thì tất nhiên sẽ phải dùng đến flashcard, mà cách dễ dàng và thuận tiện nhất, giúp tranh thủ nhiều thời gian học thì không gì tốt bằng Anki.

4. Akebi

Android

5. Imiwa?

Một app rất tuyệt vời như Akebi nhưng đáng tiếc lại chỉ dành cho các dòng điện thoại Android. Tuy nhiên, những ai dùng iOS cũng không cần quá lo lắng khi mà trên iPhone đã có ứng dụng Imiwa. Đây là một ứng dụng sử dụng chủ yếu để tra cứu Nhật – Anh – Nhật (ngoài tiếng anh còn có những thứ tiếng khác như Pháp, Đức). Điều này rất hữu dụng bởi không phải lúc nào bạn cũng có thể tra được từ Việt sang Nhật. Do từ vựng tiếng Anh phong phú hơn rất nhiều so với tiếng Việt nên việc tra Anh-Nhật đôi khi lại nhanh hơn xài Jdict. App này cũng có thêm vài tính năng khá hay như học từ vựng JLPT và các ví dụ về cách sử dụng các từ đồng nghĩa. Ngoài ra đây còn là một ứng dụng tra cứu kanji rất hữu ích nhờ cho phép người dùng hoặc vẽ kanji, hoặc tra cứu theo các bộ thủ giống như http://jisho.org/ (Nếu ai chưa biết cách tra trên trang jisho thì có thể vào đây)

iOS

6. Drops

7. Japanese Listening Practice

Một ứng dụng luyện nghe tiếng Nhật chất lượng hiếm hoi trên smartphone. Các bài luyện nghe trong app đều rất chất lượng, có chia làm 50 bài đủ từ Sơ cấp đến Cao cấp. Ứng dụng cũng cung cấp các bản tin hằng ngày bằng tiếng Nhật nhằm giúp các bạn trình độ nâng cao luyện nghe phong phú hơn. Tuy nhiên nó chỉ cho phép download các podcast về máy, còn các bài nghe thì vẫn yêu cầu các bạn kết nối internet để thực hiện.

Android

8. Series Japanese 1/2/3/4/5 (Lite)

Đây là series ứng dụng luyện thi JLPT đủ các cấp độ trên smartphone (có cả Android lẫn iOS). Japanese 1 là luyện thi N5, Japanese 2 là luyện thi N4,… cho đến Japanese 5 là luyện thi N1. Sau nhiều thời gian lang thang trên App Store, đây là ứng dụng luyện thi mình đánh giá tốt nhất. Mặc dù chỉ giúp luyện ôn phần Language Knowledge (kanji, từ vựng, ngữ pháp) và cũng chỉ có chức năng ra câu hỏi kiểm tra nhưng với giao diện trực quan và tính hiệu quả của bài tập, nên đây là một app rất tốt khi các bạn muốn ôn tập để chuẩn bị trước khi thi. Đối với Japanese 1 (N5) và Japanese 2 (N4) thì ứng dụng là miễn phí, còn từ Japanese 3 trở lên thì mất phí (45 000 VND cũng không quá đắt), tuy nhiên Japanese 3/4/5 đều có bản Lite, ít câu hỏi hơn nhưng lại miễn phí.

Android Japanese 1 (N5) iOS Japanese 1 (N5) Android Japanese 2 (N4) iOS Japanese 2 (N4) Android Japanese 3 (N3) bản Lite iOS Japanese 3 (N3) bản Lite Android Japanese 4 (N2) bản Lite iOS Japanese 4 (N2) bản Lite Android Japanese 5 (N1) bản Lite iOS Japanese 5 (N1) bản Lite

9. Anime Japanese

Anime! Anime! Anime là một phương tiện tuyệt vời để bạn “vui học tiếng Nhật” đúng nghĩa. Với ứng dụng Anime Japanese, bạn sẽ học được những câu nói, những mẫu câu phổ biến trong anime cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Không phải học cấu trúc lằng nhằng, bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay những mẫu câu học được trong Anime Japanese trong cuộc sống hằng ngày, và chắc chắn, những mẫu câu này rất dễ nhớ. Ứng dụng cũng đã chia thành các mục khác nhau như Thường ngày, giao thông, thời tiết, thời gian,… để bạn dễ dàng tra cứu. Một ứng dụng rất hay !

Cũng chỉ có trên Android 😦

10. Kotoba-chan

CẬP NHẬT: THÊM 10 ỨNG DỤNG HỌC TIẾNG NHẬT NỮA TRÊN ĐIỆN THOẠI

Đặc biệt: Học tiếng Nhật cùng Akira

Là một trang web học trực tuyến tiếng Nhật miễn phí được phát triển bởi Akira Edu dành cho các bạn không có thời gian đến trường lớp nhưng vẫn muốn học tiếng Nhật ngay tại nhà, chỉ cần có máy tính kết nối internet. Trải qua rất nhiều phiên bản và cải tiến thì Akira gần như là một trang web học trực tuyến tiếng Nhật tốt nhất dành cho người Việt, dựa vào giáo trình Minna no Nihongo và các bài tập tương tác hiệu quả.

Link học và đăng kí: http://learn.akira.edu.vn/ Google Translate

“Ông trùm” từ điển không thể thiếu, nhanh, gọn, nhẹ, dễ sử dụng. Với chức năng khẳng định sức mạnh của mình như scan hình để dịch hoặc hỗ trợ giọng nói.

Hiện nay Google Translate đã update để có thể scan/ quét các văn bản, hình ảnh để nhận diện Hán tự và dịch trực tiếp các đoạn văn bản đó sang tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Cực cực cực kì hữu dụng luôn.

” 8 great free apps for studying japanese”, by Phoebe Amoroso, GaijinPot Blog, March 1, 2015

Top 3 Ứng Dụng Học Tiếng Nhật Nihongo Tốt Nhất

Đặc điểm ứng dụng

Đây là một ứng dụng phần mềm học tiếng Nhật toàn diện cung cấp cho người học đầy đủ 50 bài học trong giáo trình Minna, giáo trình Soumatome N2, N3 chính thức. Bên cạnh đó, ứng dụng còn có bộ từ điển Nhật – Việt, có hỗ trợ cả hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana.

Trọn bộ 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana, cùng các kí tự đặc biệt

Từ điển Nhật – Việt (số lượng 125.000 từ)

Từ điển Việt – Nhật (số lượng 95.000 từ)

Trọn bộ 50 bài Minna có kèm từ vựng tham khảo

Học 512 từ Kanji bằng hình ảnh

Cung cấp 1000 mẫu câu giao tiếp thông dụng

20 bài luyện nghe phản xạ tiếng Nhật

Giáo trình Soumatome N2: Kanji, từ vựng

Giáo trình Soumatome N3: Kanji, từ vựng, ngữ pháp và luyện nghe

Tài liệu các kỳ thi JLPT

Các kinh nghiệm học tiếng Nhật

Ưu điểm

Cấu hình mượt, sử dụng đơn giản, thao tác dễ dàng

Các bài học được thiết kế theo trình tự từ thấp đến cao phù hợp với những bạn mới bắt đầu học và cả chuyên sâu

Học tiếng Nhật hoàn toàn miễn phí

Nhược điểm

Ứng dụng không dành cho các bạn học N1.

Hướng dẫn cài đặt

Bạn có thể lên trên Apps Store hoặc Google Play để download ứng dụng Minna về.

Đặc điểm ứng dụng

Ứng dụng học tiếng Nhật Minna NoNihongo là một trong những phần mềm được phát triển từ cuốn giáo trình Minna No Nihongo. Đây là ứng dụng được không chỉ người nước ngoài mà còn người Nhật đang học tiếng Nhật sử dụng nhiều.

Ứng dụng Minna No Nihongo gồm có những tính năng sau:

Cung cấp 50 bài Minna bao gồm tất cả các nội dung: từ vựng, ngữ pháp, các hội thoại và các từ vựng tham khảo

Cung cấp 1000 mẫu câu giao tiếp để sử dụng trong các tình huống cụ thể

Cung cấp 512 chữ Kanji cơ bản và 1945 chữ Kanji nâng cao

Cung cấp hệ thống luyện đề thi từ N5 đến N1

Ưu điểm

Có tính năng luyện viết chữ Kanji

Có game thiết kế tăng cường ghi nhớ chữ Kanji và các từ vựng

Rất thích hợp với các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật

Thiết kế đơn giản, sử dụng tiện lợi

Nhược điểm

Không hỗ trợ nghe nhiều

Ứng dụng không có phần renshuu

Hướng dẫn cài đặt

Bạn có thể lên trên Apps Store hoặc Google Play để download ứng dụng Minna về.

Đặc điểm ứng dụng

Đây không hẳn là một ứng dụng chuyên học tiếng Nhật mà đúng hơn là một game để học tiếng Nhật. Có thể nói Bucha học tiếng Nhật chính là phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả, giảm tải những căng thẳng trong quá trình học ngôn ngữ khó nhất hành tinh này. Theo tiêu chí vừa học vừa chơi, Bucha học tiếng Nhật được thiết kế với những chức năng chính như sau:

Cung cấp hơn 5000 từ vựng chia theo 5 cấp độ từ N5 đến N1

Hỗ trợ luyện phát âm thông qua chơi game

Chia sẻ với bạn bè trong quá trình chơi

Hỗ trợ hiển thị tiến độ học tập tiếng Nhật của bản thân cũng như bạn bè trên google map

Cung cấp bộ từ vựng của 50 bài Minna No Nihongo

Cung cấp bộ từ vựng của Kanji Look and Learn N5 đến N2

Cung cấp bộ Kaiwa 50 bài Minna No Nihongo với nhiều mẫu câu thông dụng

Học từ vựng, học phát âm, học giao tiếp thông qua việc chơi game

Học thành ngữ tiếng Nhật thông qua tìm hiểu văn hóa

Đua TOP và chia sẻ điểm số với các bạn bè

Học Offline không cần có kết nối với internet

Ưu điểm

Thích hợp với những bạn có ít thời gian hoc

Thích hợp với những bạn thích vừa học vừa chơi

Học tiếng Nhật sơ cấp đến trình độ cao cấp

Nâng cao khả năng phát âm trong thời gian ngắn

Nhược điểm

Ứng dụng thiết kế vừa chơi vừa học nên chủ yếu gia tăng từ vựng và giao tiếp

Không phù hợp với những bạn mong muốn học ngữ pháp tiếng Nhật chuyên sâu

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bucha 

Bạn có thể lên trên Apps Store hoặc Google Play để download ứng dụng Minna về.

Tùy vào trình độ của bạn hiện tại mà lựa chọn ứng dụng học tiếng Nhật sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể kết hợp việc học tiếng Nhật Minna No Nihongo trên cả hai ứng dụng cùng một lúc. Một ứng dụng chuyên học các bài học hàn lâm. Một ứng dụng vừa học vừa chơi để tăng cường vốn từ vựng của mình nhanh chóng. Chìa khóa để thành thạo ngoại ngữ nói chung đó là học từ vựng. Vậy nên sử dụng biện pháp học qua game không nên bỏ qua.

Cách sử dụng các ứng dụng học tiếng Nhật tương đối dễ dàng. Với chiếc smartphone trong tay, bạn lúc nào cũng có thể học được. Tuy nhiên, ứng dụng không thể thay thế cho sách, vẫn có những giới hạn nhất định. Vậy nên bạn cần có sự kết hợp nhuần nhuyễn cả hai công cụ học tiếng Nhật này để có được kết quả tốt nhất.

Danh Sách Các Ứng Dụng Giúp Bạn Học Tiếng Nhật Tốt Nhất

Phần mềm này là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho phép bạn để tìm hiểu kanji từ mức độ cơ bản đến mức độ nâng cao theo hệ thống JPLT (N5, N4, N3, N2, N1). Nó cho phép bạn học, thực hành kanji hàng ngày, dạy viết và kiểm tra lại những từ đã học. Ngoài ra, nó cũng có chức năng tra cứu kanji từ tiếng Anh sang tiếng Nhật. Phần mềm này chỉ có phụ đề tiếng Anh, nên với một số bạn có thể hơi khó, nhưng ngược lại với những bạn yêu thích cả tiếng Anh thì đây sẽ là ứng dụng vừa học tiếng Anh vừa học tiếng Nhật. Một phần mềm chuyên họ kanji rất hữu ích.

Ứng dụng bao gồm hệ thống từ vựng được viết bằng kanji, hiragana hoặc katakana, ngữ pháp trình bày rõ ràng, dễ hiểu. Chữ kanji được phân tách thành các bộ, giúp bạn dễ nhớ hơn. Âm thanh chuẩn của người Nhật, không phải do các engine đọc tự động. Ngoại trừ phần video online, tất cả các phần khác đều hoạt động offline. Nhiều tiện ích, như là đánh dấu các từ bạn hay quên để xem lại hoăc ghi chú các từ, mẫu câu không có trong giáo trình Minna No Nihongo. Ngữ pháp đầy đủ cấu trúc, giải thích và ví dụ. Kaiwa có chức năng nghe theo từng câu, thu âm lại và so sánh. Bạn sẽ luyện được khả năng nói, phát âm đúng chuẩn, nhất là về âm điệu của câu. Game kanji vừa học vừa chơi. App sẽ mang lại niềm vui và hiệu quả trong việc học tiếng Nhật.

Cho em hỏi… Tại sao em tìm không được app này ạ

Từ điển Nhật Việt Mazii là từ điển tiếng Nhật dành cho người Việt Nam. Được thiết kế đơn giản nhưng rất đầy đủ dành cho người học tiếng Nhật (JDict Mazii). Từ điển này cực kì hay, cực kì tốt. Bộ từ điển Nhật Việt của Mazii bao gồm từ điển Nhật – Việt, Việt – Nhật, hán tự, ngữ pháp. Với đầy đủ các tính năng tra cứu bằng kanji, hiragana, romanji, tiếng Việt. Ứng dụng này giúp bạn tra cứu từ vựng tiếng bằng Nhật, tiếng Việt, romanji, hiragana một cách dễ dàng nhất. Phát âm online, phiên âm bằng chữ hán, romanji và hiragana chuẩn giọng Nhật. Tra cứu ngữ pháp tiếng Nhật, tra cứu kanji, đầy đủ thông tin về chữ kanji được giải nghĩa theo từ điển chữ Hán (Hán Việt), Ngoài ra bạn còn có thể học viết kanji, trình bày cách viết một chữ kanji rất dễ hiểu. Tổng hợp JLPT N1, N2, N3, N4, N5, kanji, từ vựng và ngữ pháp. Luyện đọc báo: với các bài báo được chọn lọc mỗi ngày, sử dụng cùng tính năng dịch nhanh giúp bạn đọc báo tiếng Nhật dễ dàng hơn. Ngoài ra, ứng dụng còn có chức năng là từ vựng của tôi, đánh dấu và tổ chức từ vựng của bạn một cách hiệu quả. Luyện tập flashcard, luyện tập từ vựng, hán tự theo phương pháp flashcard để việc ghi nhớ đơn giản hơn. Đây là một ứng dụng học tiếng Nhật cực kì đầy đủ, rất hữu hiệu mà bất kì ai học tiếng Nhật cũng nên có.

Ứng dụng học tiếng Nhật bao gồm 50 bài video được biên soạn từ giáo trình Yasashii Nihongo của NHK dành cho người mới học. Mỗi bài học bao gồm các tình huống và mẫu câu cần dùng trong công việc hằng ngày, các đoạn hội thoại theo tình huống, các điểm ngữ pháp thường dùng và tìm hiểu văn hoá Nhật Bản. Ứng dụng còn bổ sung tính năng tải bài nghe về máy, để người dùng có thể nghe offline. Với giao diện đẹp và thân thiện, ứng dụng sẽ giúp việc học tiếng Nhật của các bạn sẽ thú vị hơn.

“Học tiếng Nhật” với hơn 1 triệu lượt tải, gồm hơn 800 cụm từ và từ vựng thường dùng tiếng Nhật dành cho người đi du lịch và người mới học. Sử dụng ứng dụng này, bạn có thể thực hành các kỹ năng nghe và nói của bạn, ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào bạn muốn. Học tiếng Nhật bao gồm những cụm từ và từ vựng thông dụng. Cách phát âm chính xác. Ghi âm và so sánh phát âm của bạn. Lưu trữ & quản lý các cụm từ ưa thích của bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm kiếm các cụm từ, từ vựng bằng từ khóa, đặc biệt là không cần kết nối Internet vẫn có thể học.

Ứng Dụng Monkey Junior Có Tốt Không?

Monkey junior là chương trình học ngôn ngữ áp dụng phương pháp giáo dục sớm cho trẻ từ 0-10 tuổi được phát triển bởi công ty Early Start. Cùng với Monkey Junior, còn có các sản phẩm đình đám như Monkey Stories (chương trình tiếng Anh trẻ em toàn diện qua truyện tranh tương tác) và Monkey Math (chương trình học Toán bằng tiếng Anh) đã được ra mắt.

1. MONKEY JUNIOR LÀ GÌ?

Monkey junior đã đạt giải nhất cuộc thi sang kiến toàn cầu tại thung lũng Silicon Valley sau khi vượt qua hơn 1000 sản phẩm đến từ hơn 100 quốc qua trên thế giới. Và mới đây nhất là tại Việt Nam, ứng dụng học tiếng anh Monkey junior đạt giải nhất cuộc thi Nhân tài đất việt năm 2016.

Nếu bạn là một phụ huynh và đang lay hoay tìm cho con mình một chương trình học tiếng anh cho con mà chưa biết phải lựa chọn chương trình nào phù hợp.

Nếu như bạn đang có trẻ nhỏ trong gia đình ở độ tuổi từ 0 đến 10 và đang tìm một chương trình tiếng anh toàn diện để giúp trẻ có được nền tảng Tiếng Anh tốt từ nhỏ thì ứng dụng Monkey Junior là một lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua.

Monkey Junior được thiết kế có thể dễ dàng cài đặt trên máy tính Windows và macOS, các thiết bị iOS như iPhone, iPad và Android như máy tính bảng hoặc điện thoại thuộc các thương hiệu như Samsung, Sony, LG,… 

Một trong những ưu điểm nổi bật là bạn có thể cho con mình học qua ứng dụng này mọi lúc mọi nơi và thậm chí là không cần kết nối Internet sau khi đã tải gói nội dung về thiết bị.

Trong bài viết này, mình sẽ đánh giá Monkey Junior một cách chi tiết để giúp bạn cái nhìn tổng quan hơn trước khi mua ứng dụng và đồng thời chia sẻ cách để mua Monkey Junior với mức giảm đến 40% giá trị sản phẩm.

Thực tế, ứng dụng Monkey Junior là một chương trình toàn cầu, có đến 6 ngôn ngữ khác nhau. Các bé có thể học được nhiều ngôn ngữ khác nhau từ ứng dụng Monkey junior.

Chương trình Monkey junior được thiết kế khá đặc biệt, nên các mẹ có thể tải về và cài đặt ứng dụng trên các thiết bị như: Điện thoại, ipad, laptop,… Nên bé có thể học được mọi lúc mọi nơi, mà không cần phải đi xa.

Quan trọng là các mẹ có thể ngồi xem và cùng học với bé, chương trình học không bị giới hạn, vô cùng thuận tiện. Trong phần cuối bài, blog con học giỏi sẽ gửi đến các mẹ một mã giảm giá đặc biệt. Khi sử dụng mã giảm giá này các mẹ bỉm sữa sẽ tiết kiệm được 40% khi mua phần mềm Monkey junior cho bé. 🙄

2. ỨNG DỤNG MONKEY JUNIOR CÓ TỐT KHÔNG?

Phương pháp của Monkey junior là hướng dẫn trực diện để lầm cho trẻ hiểu và tư duy bằng chính ngôn ngữ đang học chứ không phải ngôn ngữ mẹ đẻ dịch sang.

Thực tiễn đã chứng minh đó là một phương pháp học  tiếng anh đúng đắn và hiệu quả nhất đối với trẻ nhỏ. Bằng cách xây dựng và sử dụng kho dữ liệu đa phương tiện, bao gồm nhiều hình ảnh, âm thanh, video một cách sinh động, bát mắt và hiệu quả.

Ứng dụng Monkey junior tập trung vào hai nội dung chính, đó là Dạy các phát âm và đọc nguyên từ.

Hiện tại chương trình của Monkey junior có 220 luật phát âm, mỗi luật phát âm đó được minh họa hơn 10 từ, môi từ có 1 hình ảnh và video kèm theo. Có 3 cách đọc khác nhau gồm đọc từng âm vị, đọc toàn bộ từ chậm và đọc toàn bộ từ với tốc độ bình thường.

Thực tế cho thấy khi trẻ được tiếp xúc với một lượng từ vựng nhất định, thì trẻ sẽ dễ dàng nhận biết luật đọc theo quy tắc của âm vị một cách tự nhiên hơn.

Dựa vào mô hình trí nhớ của phương pháp học tập siêu đẳng, các nghiên cứu chỉ ra rằng: Để ghi nhớ một nội dung đã học thì trẻ cần phải xem đi xem lại nội dung đấy một số lần nhất định trong ngày, trong tuần và trong tháng.

Do đó, chương trình học của ứng dụng Monkey junior được sắp xếp một cách khoa học và logic theo các từ, cụm từ thường xuyên lặp lại một cách hợp lý. Việc làm này sẽ giúp bé khắc sâu và ghi nhớ kiến thức tốt nhất.

2.1 Phương pháp Monkey Junior áp dụng là gì?

Chương trình học tiếng anh Monkey Junior áp dụng các phương pháp hiệu quả nhất hiện nay:

Áp dụng phương pháp dạy trẻ học đọc hiệu quả nhất

Hai phương pháp dạy trẻ học đọc hiệu quả nhất được các chuyên gia ngôn ngữ giới thiệu và đang áp dụng tại nhiều quốc gia phát triển là: phương pháp đánh vần (phonics) và học nguyên từ (whole words).

Đối với phương pháp đánh vần (phonics): Trẻ được giới thiệu từng chữ cái, nhóm chữ cái, các âm khác nhau và cách ghép chúng thành một từ hoàn chỉnh. Chính vì vậy, trẻ có thể đọc được từ mới dù chưa bao giờ học từ đó.

Đối với phương pháp học nguyên từ: Trẻ sẽ học cách nhận biết một từ thông qua hình ảnh mô tả nghĩa. Nhờ học qua thẻ học (flashcard) thường xuyên và được lặp lại đều đặn, trẻ tự ghi nhớ từ và biết đọc.

Các chuyên gia ngôn ngữ tin rằng trẻ nhỏ hoàn toàn có năng lực để đồng thời vừa học tốt phát âm và cách ghép âm để tạo thành từ vừa có thể học nguyên từ và các áp dụng từ vừa học trong ngữ cảnh cụ thể. Chính vì vậy, phương pháp kết hợp giữa học đánh vần (phonics) và học nguyên từ (whole word) được nhiều nhà giáo dục trên thế giới khuyên dùng.

Monkey Junior kết hợp bài bản và nhuần nhuyễn các phương pháp này để xây dựng cấu trúc bài học đầy đủ nội dung, dạy trẻ từ đơn bằng phương pháp đánh vần, chụp hình nguyên từ và giới thiệu cho trẻ cách sử dụng từ đơn trong câu văn cảnh cụ thể.

Hai yếu tố quan trọng nhất trong quá trình dạy trẻ học ngôn ngữ chính là tính thường xuyên và sự hứng thú của trẻ. Hiểu rõ điều này, Monkey Junior xây dựng hệ thống bài học đồ sộ và đầy đủ để trẻ luôn sẵn sàng học tập mỗi ngày.

Nội dung bài học có thời lượng phù hợp với khả năng tập trung của trẻ. Bên cạnh đó, kho hình ảnh, video và âm thanh sống động, bộ trò chơi tương tác đa dạng và kho sticker khen thưởng độc đáo luôn hấp dẫn và tạo cảm hứng cho trẻ mỗi khi sử dụng chương trình. Đây chính là cách giúp trẻ hấp thụ ngôn ngữ và kiến thức tự nhiên nhất.

Áp dụng phương pháp Giáo dục sớm để phát triển ngôn ngữ tối ưu

Phương pháp tráo thẻ nhanh và kích thích não phải Glenn Doman

Phương pháp Glenn Doman được sáng lập bởi GS. Glenn Doman, người tiên phong trong việc phát triển trí tuệ cho trẻ em và có nhiều cống hiến cho quá trình phát triển trí thông minh của trẻ em trên toàn thế giới.

Ông cũng là tác giả bộ sách Giáo dục sớm và Thiên tài gồm 5 cuốn, trong đó có cuốn “Dạy trẻ biết đọc sớm”.

Monkey Junior áp dụng phương pháp Glenn Doman chuẩn, bài bản và xây dựng hệ thống nội dung bài học đồ sộ, có hệ thống để trẻ luôn sẵn sàng “nguyên liệu” cần thiết học tập mỗi ngày. Đồng thời khai phá khả năng học đọc và học ngôn ngữ trong mỗi trẻ.

– Kích thước chữ to, in đậm.

– Hình ảnh và video mô tả rõ ràng, chính xác và sinh động

– Trẻ được học chữ và hình ảnh xen kẽ giúp trẻ hiểu trực tiếp nghĩa của từ mà không cần giải nghĩa từ đó bằng ngôn ngữ mẹ đẻ

– Trẻ được ôn tập từ vựng trong mỗi khóa học đủ nhiều để giúp trẻ ghi nhớ và khắc sâu nội dung được học vào trí não

– Thời gian tráo thẻ nhanh để tăng khả năng tập trung của trẻ và kích thích não phải phát triển.

Phương pháp đa giác quan Robert C. Titzer

Phương pháp Đa giác quan lần đầu tiên được phát minh bởi Tiến sĩ Robert C. Titzer – Chuyên gia về vấn đề nhân học và nghiên cứu tâm lý của trẻ tại California, Mỹ.

Theo đó, đa giác quan được định nghĩa là phương pháp giáo dục trẻ thông qua việc sử dụng nhiều giác quan cùng lúc. Với phương pháp này, trẻ có thể vận dụng và phát triển các giác quan trong cùng một thời điểm.

Khi sử dụng Monkey Junior, trẻ được nghe giọng đọc phát âm chuẩn bản xứ, âm thanh của những từ vựng được học (ví dụ tiếng chó sủa, tiếng động cơ máy bay, tiếng gió thổi).

Trẻ cũng được nhìn chữ cùng hình ảnh và video mô tả sinh động, chính xác, và được trực tiếp ấn chạm thông qua các trò chơi tương tác trong chương trình.

Sự kết hợp nhuần nhuyễn và sinh động này không chỉ đem lại trải nghiệm học thú vị cho trẻ nhỏ mà quan trọng hơn là giúp trẻ phát triển các giác quan cùng lúc để đem lại hiệu quả học tập tối ưu.

Phương pháp học đánh vần hiện đại và hiệu quả nhất

Monkey Junior kết hợp cùng đội ngữ các chuyên gia ngôn ngữ từ các nước trên thế giới xây dựng nên hàng trăm bộ luật phát âm cho mỗi ngôn ngữ, giúp trẻ không chỉ học cách phát đúng mà còn viết đúng chính tả khi trẻ học lên các bậc học cao hơn.

Tiếng Anh – Mỹ và Anh – Anh

Các nhà giáo dục tại nhiều nước nói tiếng Anh trên thế giới coi phương pháp học đánh vần (phonics) là một bước tiến đáng kể trong việc dạy và học tiếng Anh thế kỷ 20.

Với phương pháp này, trẻ được giới thiệu các âm tiết và tự học cách ghép các âm để tạo nên từ. Nhờ vậy, trẻ được học cách phát âm chuẩn, chính xác, không thiếu âm cuối (ending sound), xóa đi khoảng cách giữa trẻ học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai với trẻ đến từ các nước nói tiếng Anh.

Trẻ đọc nhanh và đúng âm hơn do được trang bị khả năng gắn kết từ, viết đúng chính tả và có thể đọc được những từ hoàn toàn mới.

Monkey Junior xây dựng bộ 210 luật phát âm gồm các âm đơn và âm ghép được phân chia phù hợp với từng khóa học và cấp độ. Các từ trong mỗi luật được đánh vần rõ ràng và hiển thị từng chữ cái theo âm đọc giúp trẻ phân biệt âm của mỗi từ. Trẻ được học âm, cách ghép âm tạo thành từ và nghĩa của mỗi từ.

Dĩ nhiên không tự dưng mà phần mềm Monkey Junior trở thành sự lựa chọn của hơn 5 triệu bố mẹ trên toàn cầu để phục vụ cho việc phát triển khả năng ngoại ngữ của con.

2.2 So sánh phương pháp Monkey Junior với phương pháp thông thường

Mình sẽ điểm qua giúp bạn những thông tin trực quan mà Monkey Junior Việt nam mang lại cho bé so với các phương pháp truyền thống sau đây:

Tiêu chí đánh giá

Phương pháp thông thường

Ứng dụng Monkey Junior

Độ tuổi bắt đầu Từ 7 tuổi, theo chương trình giáo dục đại trà Từ 0-10 tuổi, giai đoạn vàng cho phát triển ngôn ngữ sớm ở trẻ

Tiêu chuẩn bài học theo tiêu chuẩn sách giáo khoa hiện hành, giáo trình trung tâm cung cấp Hệ thống (CCSS) Tiêu chuẩn Chung của Mỹ trong giảng dạy tiếng Anh đối với học sinh mầm non và tiểu học

Cách học Học qua mặt chữ, nhớ và thuộc lòng từ vựng, học nhớ ngữ pháp Học đánh vần: học chữ, nhóm chữ, ghép chữ

Tiêu chuẩn phương pháp Tùy thuộc môi trường bé học, các trung tâm sẽ có tiêu chuẩn cao hơn so với lớp học Phương pháp tráo thẻ nhanh và kích thích não phải Glenn Doman Phương pháp đa giác quan Robert C. Titzer

Sự “đồ sộ” của nội dung Tùy thuộc môi trường bé học, thời gian học không đều đặn, vài buổi một tuần bộ 7.000 từ đơn, cụm từ và 3.000 câu từ đơn giản đến nâng cao. kho 6.000 hình ảnh, 2.000 video sinh động. trên 10.000 âm thanh gồm 7 giọng đọc chuẩn bản xứ. 210 luật phát âm tiếng Anh và 140 luật phát âm cho các ngôn ngữ khác. 980 bài học tiếng Anh và 180 bài học cho các ngôn ngữ khác. cung cấp cho trẻ kiến thức tự nhiên và kiến thức xã hội cơ bản thông qua câu văn cảnh, hình ảnh và video. Học mỗi ngày, bất cứ lúc nào

3. PHẦN MỀM MONKEY JUNIOR DO AI SÁNG LẬP?

Đơn vị cung cấp luôn là một yếu tố quan trọng chúng ta cần xét đến khi chọn một sản phẩm giáo dục để đảm bảo độ tin cậy của phương pháp học.

Người Việt nam vốn dĩ rất nổi tiếng trên thế giới, với tinh thần học hỏi và vươn lên, lao động chăm chỉ và sáng tạo. Và như mình có đề cập, nếu như ứng dụng học toán Taamkru cho bé đến từ nước bạn Thái Lan, thì phần mềm học tiếng Anh cho bé Monkey Junior có xuất xứ từ chính quê hương Việt Nam chúng ta.

Cụ thể hơn, đơn vị cung cấp phần mềm học tiếng Anh cho bé Monkey Junior là một công ty khởi nghiệp tên là Early Start với sáng lập viên là anh Đào Xuân Hoàng, một kỹ sư phần mềm với tấm bằng xuất sắc của Úc. Anh tốt nghiệp ngành CNTT theo học bổng chính phủ Australia năm 2008.

Lấy cảm hứng sản phẩm từ chính câu chuyện học tiếng Anh của con gái mình và tạo ra hệ thống Monkey Junior để giúp các bé có nhiều lựa chọn hơn trong việc học tiếng Anh bên cạnh việc học trên lớp (nếu đang đi học) hay ở trung tâm Anh Ngữ.

Sau khi về nước, anh cùng với các cộng sự của mình sáng lập ra công ty hoạt động trong lĩnh vực phần mềm và thương mại điện tử.

Năm 2011, anh bắt đầu tìm hiểu vầ nghiên cứu về phương pháp giáo dục sớm cho trẻ từ 0 – 6 tuổi và quyết định đầu tư vào lĩnh vực giáo dục.

ứng dụng Monkey junior là một sản phẩm thành công của anh, và công ty của anh trở thành một công ty khởi nghiệp duy nhất của Việt nam tham dự vào vòng chung kết cuộc thi sáng kiến toàn cầu (GIST Tech – I 2016), phần mềm Monkey Junior đoạt gải cao nhất.

Tới đây chắc hẳn các mẹ đã hiểu rõ hơn về ứng dụng Monkey junior rồi, nhưng vẫn còn rất nhiều bâng khuâng và hoài nghi trong đầu. Có nhiều mẹ còn đặt câu hỏi rằng:

Có mẹ nào đã mua phần mềm Monkey junior hay chưa?

Có nên cho con học với ứng dụng Monkey junior không?

Ứng dụng Monkey junior giá bao nhiêu?

Cách tải và cài đặt ứng dụng Monkey Junior?

Phần mềm Monkey Junior có thể cài đặt trên mấy thiết bị?

Monkey Junior có miễn phí không? Monkey Junior học thử được không?

4. MONKEY JUNIOR CÓ THẬT SỰ HỮU ÍCH CHO TRẺ?

Cái đáng nói của ứng dụng Monkey junior là hệ thống phân cấp từ cơ bản đến nâng cao, điều này sẽ giúp các bé có một lộ trình học tiếng anh một cách phù hợp và linh động.

4.1 Ưu điểm của ứng dụng học Monkey Junior

Ứng dụng học tiếng anh Monkey Junior chi bé từ 2 – 10 tuổi sau khi ra đời một năm, đã được các chuyên gia và các bậc phụ huynh đánh giá là một sản phẩm tốt và phù hợp với trẻ.

Bé nhà mình bắt đầu học với Monkey Junior từ lúc 2 tuổi và quan trong là bé tỏ ra thích thú và tiếp thu khá tốt.

4.1.1. Trẻ có thể vừa học, vừa chơi

Phần mềm Monkey Junior được thiết kế chỉ 2 thao tác cơ bản là sử dụng được liền, nên rất phù hợp với trẻ. Trong quá trình học và tương tác, trẻ được nghe  nhìn và học cách phát âm theo ứng dụng. Có thể nói đây là một phương pháp vừa học vừa chơi rất thích thú với trẻ.

Các biểu tượng trên màn hình có thể chạm/quẹt đều được thiết kế rất tỉ mỉ nhằm thu hút sự tập trung chú ý của trẻ. Vì vậy, chỉ cần vài lần sử dụng thì trẻ có thể làm quen và thành thạo ứng dụng một cách dễ dàng.

4.1.2. Tiếng anh chuẩn Anh/ Mỹ

Ứng dụng Monkey Junior là phần mềm  được phát triển và thiết kế theo tiêu chuẩn Anh-Anh và Anh-Mỹ. Trên ứng dụng bạn có thể chọn lựa tiêu chuẩn học tập cho con mình.

Monkey Junior là một ứng dụng do người Việt phát triển, nhưng không phải vậy mà chỉ có người việt sử dụng đâu các mẹ…

Hiện nay có hơn 5 triệu phụ huynh đã tin tưởng và sử dụng phần mềm Monkey junior, trong đó người Mỹ chiếm hơn 60%. Vì vậy, các mẹ có thể yên tâm cho con mình học nhe:)

Các bài học được thiết kế từ cấp độ dễ (học từ vựng) đến mức trung bình và khó (học câu).

4.1.4. Quá trình học ngôn ngữ của trẻ

Theo triết lý của Maria Montessori, trẻ bắt đầu hình thành và phát triển ngôn ngữ từ 0 – 6 tuổi. Do đó, việc học từ vựng tiếng anh cho trẻ từ 2 – 10 tuổi là cần thiết và rất quan trọng.

Trẻ 2 tuổi: Có thể tập nói và học được khoảng 50 từ vựng.

Trẻ từ 2 – 3 tuổi: Bé có thể học được 200 – 300 từ. Ở giai đoạn này, trẻ chủ yếu học và nói với danh từ.

Vì vậy, các bài học trong giai đoạn này điều minh họa bằng rất nhiều hình ảnh trực quan để giúp trẻ nhận biết các vật xung quanh được tốt hơn.

Qua 3 tuổi: Từ vựng của trẻ có sự tăng trưởng nhanh hơn, trẻ có thể biết được 500 – 1000 từ và bắt đầu nói những cụm từ phức tạp.

Trong giai đoạn từ 5 – 7 tuổi: Trẻ phát triển rất nhanh về ngôn ngữ và số từ vựng. Trẻ có thể học được 3000 – 5000 từ, trong giai đoạn này trẻ có thể nói kết hợp các từ và cụm từ phức tạp khác nhau.

4.1.5. Trẻ mấy tuổi thì nên học được ứng dụng Monkey Junior?

Với số lượng bài học rất lớn, Monkey Junior là ứng dụng có thể giúp trẻ có một lộ trình học tiếng anh một cách phù hợp trong nhiều năm.

Theo lời khuyên của nhiều chuyên gia về ngôn ngữ và giáo dục sớm thì bé 2 tuổi có thể học được với ứng dụng này, hiệu quả nhất là 4 – 7 tuổi.

4.1.6 Bé được học gì với phần mềm Monkey Junior?

Lượng ngôn ngữ:

Yếu tố đầu tiên cần xét đến đó là số lượng ngôn ngữ của ứng dụng:

Mình đã đề cập ở đầu bài, phần mềm Monkey Junior là học ngôn ngữ, chứ không chỉ học tiếng Anh, và Monkey junior đem đến cho người dùng đến tận 6 loại ngôn ngữ khác nhau (Tiếng Anh-Anh, Anh-Mỹ, Tiếng Trung, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Pháp, Tiếng Việt)

Cấp độ bài học:

Mỗi ngôn ngữ như vậy sẽ được chia thành nhiều cấp độ bài học, phổ biến là dễ-trung bình-khó.

Mỗi cấp độ như vậy đã được các chuyên gia ngôn ngữ của Monkey junior  sắp xếp có chủ ý để phù hợp với lộ trình phát triển ngôn ngữ của bé chứ không phải xếp bậy bạ lộn xộn vào.

Vậy nên trong quá trình học, bạn có thể thay đổi qua lại các cấp độ cho bé nếu thấy bài học quá dễ với bé hoặc quá khó hoặc muốn ôn tập lại cho bé,..v.v…

Cấu trúc từng bài học:

Mỗi cấp độ như vậy sẽ có số bài học nhất định, và mỗi bài học trong số đó sẽ gồm 5 phần chính và thời lượng hợp lý (5-6 phút) để đảm bảo sự tập trung cho bé, tránh dài dòng dễ gây nhàm chán.

Ngoài ra kết thúc mỗi bài học nếu bé hoàn thành tốt sẽ được tặng sao khen thưởng, đảm bảo tính hứng thú và tò mò muốn tìm hiểu thêm của bé (như khi chúng ta chơi game vậy).

Từ đó việc học sẽ biến thành vừa tiếp thu kiến thức vừa có trải nghiệm vui vẻ thú vị.

Bài học mẫu:

Để dễ hình dung, mình sẽ đính kèm một video ngắn nhỏ về bài học mẫu của Monkey Junior ngay sau đây:

Mà thực ra á, khi bạn tải phần mềm Monkey Junior về thiết bị thì họ cũng sẽ có phần học thử miễn phí cho bạn trước (mình sẽ nói cụ thể hơn Monkey junior miễn phí ở phần cài đặt phía sau):

4.2 Nhược điểm của ứng dụng học Monkey Junior

Với các bé từ 5-10 tuổi đã có độ phát triển ngôn ngữ tương đối khi tiếp xúc với phần mềm trong một thời gian dài thì sẽ xuất hiện sự nhàm nhán nhất định.

Tuy nhiên Monkey Junior với các đội ngũ nhân viên thuộc Công ty Cổ phần Early Start Inc đã không ngừng cải tiến hình thức cũng như nội dung

Chính vì vậy luôn đáp ứng được nhu cầu của tất cả các đối tượng cũng như khắc phục được nhược điểm của mình. Đó là lý do ra đời phần mềm Monkey Stories và sắp tới còn cho ra mắt phần mềm Monkey Math.

Gói nội dung đầy đủ của một bộ ngôn ngữ là tương đối lớn, có thể chiếm trên 3GB bộ nhớ.

Mỗi mã kích hoạt chỉ được sử dụng cho 2 thiết bị. Mặc dù có thể tạo nhiều tài khoản cho các bé sử dụng, tuy nhiên nếu như bạn đã lỡ sử dụng mã này cho 2 thiết bị mà muốn thay đổi thì bạn cần phải gọi lên tổng đài của của Monkey Junior và yêu cầu Reset lại mã kích hoạt và cấp lại key Monkey Junior mới cho bạn.

4.3 Những lợi ích mà ứng phần mềm Monkey Junior mang lại cho bé

Các bé có thể tự học tiếng anh thông qua ứng dụng sau một vài lần hướng dẫn từ bố mẹ. Tuy nhiên, việc học cùng con sẽ tạo động lực và giúp các bé cảm thấy tự tin và được yêu thương hơn, đây cũng là lời khuyên của các chuyên gia tại Monkey Junior.

Sau khi hoàn thành các bài học trong ứng dụng Monkey Junior thì các bé chắc chắn đã có được nền tảng Tiếng Anh tốt hơn so với những bạn đồng lứa, và đó cũng là một lợi thế rất lớn cho con bạn khi mà tiếng anh là một trong những ngôn ngữ rất quan trong với sự nghiệp, cuộc sống hiện nay.

Chủ đề phong phú và đa dạng về nội dung

Dạy trẻ đọc hiệu quả với các phương pháp đánh vần và học nguyên từ

Hổ trợ trò chơi đa dạng, hấp dẫn và vui nhộn

Cho phép cài đặt trên đa dạng các thiết bị như Android, iOS, Windows và macOS.

4.4 Đánh giá ứng dụng Monkey Junior từ người dùng

4.5 Đánh giá phần mềm Monkey Junior từ phụ huynh

Sau  khi ứng dụng học tiếng anh Monkey junior phát triển rộng rãi, hiện nay đã có hơn 5 triệu phụ huynh tin tưởng và sử dụng phần mềm Monkey junior và có rất nhiều phản hồi tích cực về tính hiệu quả của nó mang lại:

“Tôi ở vùng xa, tôi có 3 con nhỏ và tôi muốn có một chương trình học tiếng anh phù hợp cho bé. Thật may là tôi đã tìm được chương trình này. Cám ơn MONKEY JUNIOR!” – Chị Minh Trang

“Tôi rất hài lòng với phần mềm học tiếng anh Monkey Junior.  Ứng dụng này đã giúp con tôi tiếp cận dễ dàng với tiếng anh” – Kiều Nguyễn

“Phần mềm này khá hay, dễ sử dụng cho trẻ. Có điều bé nhà mình mới 2 tuổi có vẻ chưa tập trung lắm” – Hậu Nguyễn

“Học xong cấp độ dễ, vốn từ và phát âm của bé tiếng bộ rõ rệt. Hiện tại bé có thể tự đọc từ chính xác mà không cần đên cha mẹ hỗ trợ” – PH bé Nhật Huy, Hưng Yên

“Xuxu năm nay đã 5 tuổi và học Monkey Junior được 1 năm rồi. Giờ bé còn dạy tiếng anh cho cả Ông bà và em trai nữa” – PH bé Xuxu, Hà Nội

“Mình đã cho con học tiếng anh từ lúc bé 3 tuổi, nhưng chỉ khi được học với Monkey Junior thì con mới thật sự yêu thích môn tiếng anh. Vừa được học, vừa được chơi nên nên bé rất hứng thú. Hằng ngày bé đều tự học mà không cần ba mẹ phải nhắc nhở, bây giờ con phát âm rất chuẩn. Cám ơn Monkey Junior rất nhiều!” – Chị Ngọc Mai, Hà Nội

Chị Phương Trâm mẹ bé Bông

Chị vốn không hề tự tin với vốn ngoại ngữ của mình nhưng nhờ có Monkey Junior chị đã có thể cùng con học tiếng Anh. Chị học cùng con, hỗ trợ con. Mỗi tối hai mẹ con quyết định dành ra 10 phút để học cùng Monkey Junior nhưng rốt cuộc lúc nào cũng ríu rít đến hơn 1 tiếng đồng hồ.

Cháu nhà chị đã nhận được mặt chữ, nhớ bảng chữ cái tiếng Anh và phát âm rất tốt. Những người bạn của chị nhận xét cháu nhà chị phát âm chuẩn, phát âm giống với người bản xứ. Chị thực sự vô cùng tự hào khi cùng con đạt được những khởi đầu tốt như vậy.

Anh Đào Xuân Hoàng sáng lập Monkey Junior

Quá trình giáo dục sớm cho con đòi hỏi bố mẹ phải cực kỳ kiên trì và tâm huyết. Đôi khi chỉ có 5 – 7 phút mỗi ngày nhưng nếu vì bận việc mà bạn bỏ qua một ngày thì điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ học tập của trẻ.

Do vậy, khi xây dựng chương trình Monkey Junior, tôi luôn trăn trở làm cách nào để giúp bố mẹ không biết ngoại ngữ vẫn có thể dạy con học ngoại ngữ một cách bài bản, nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Chị Minh Trang

Tôi ở vùng xa, tôi có 3 con còn nhỏ và tôi rất muốn có một chương trình học ngoại ngữ phù hợp cho bé. Thật may là tôi đã tìm được chương trình này. Cám ơn MONKEY JUNIOR!

Hy vọng sau bài đánh giá ứng dụng Monkey Junior này của bọn mình. Thì các bạn có thêm những thông tin cần thiết, để có thể đưa ra những quyết định phù hợp nhất với bé nhà mình.

4.6 Đánh giá phần mềm học tiếng Anh Monkey Junior từ Thế giới

Monkey Junior – giáo trình dạy học dành cho những “người thầy” chưa bao giờ lên bục giảng.

Quan điểm của giáo dục sớm cho rằng cha mẹ “chính là những người thầy tốt nhất của con cái họ”. Xuất phát từ kinh nghiệm cá nhân, nhà sáng lập của Monkey Junior Đào Xuân Hoàng rất thấu hiểu nỗi khổ tâm của những bậc cha mẹ đảm đương vai trò làm “người thầy” đầu đời của con cái mình.

Họ liên tục bị nhiễu thông tin bởi rất nhiều các phương pháp giáo dục sớm trên internet và vô vàn các học liệu, ứng dụng về giáo dục sớm có nội dung rời rạc hiện nay.

Kết hợp giữa những phương pháp anh đã áp dụng thành công với chính con mình và sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia phát triển chương trình ngoài nước, Monkey Junior đã được phát triển đầy đủ cả 03 yếu tố: các phương pháp dạy được kết hợp đan xen, hiệu quả; chương trình học hệ thống và nội dung học bao quát.

Tính tới thời điểm hiện tại, Monkey Junior đã nhận được hơn 10000 phản hồi của các phụ huynh về hiệu ứng tích cực của chương trình đối với con họ.

Phần lớn trong số đó đều vô cùng hài lòng vì thấy con luôn hứng khởi và mong chờ đến giờ học, cũng như nhanh nhận biết mặt chữ hơn trước.

Đánh giá nổi bật của người dùng ứng dụng Monkey Junior trên Amazon store

McKeen

My daughter likes this application. She uses it on her Amazon fire tablet. I like that it is an educational game that she enjoys playing and is learning at the same time. I hear her actually repeating some of what is going on in the application, trying to sound things out and practicing as she goes.

I also hear her using talking about some of the things in it which means she really does like it and is really paying attention. I have caught her watching TV as we installed some TV apps for watching some of her shows on there and after seeing how involved she is in some of these educational games I decided to take off the TV apps and other “fun” apps and only make these available most of the time so her tablet time is educational since she is enjoying it so much.

Moria Bailey

My son’s is Four and really likes this app. It’s great for teaching him how to read and recognize words. This free version is only good for a couple of lessons and then y out have to buy the full version. It’s basically 20 dollars. Well worth it though

John Backham

My 3 years old loves this app. She has gone through 20 lessons of the course and last night she picked up the word “elephant” in the book and read it. I am so happy.

Đánh giá nổi bật của người dùng ứng dụng Monkey Junior trên Google Play

Sam Jackson

Fantastic app, fantastic support My son, who is coming up 4, loves this app and is always asking me to sit down with him with it. He gets a great sense of achievement from the stars and the stickers. It really is helping him to understand letters and words. The support team are fantastic too. Their response time is usually under 24hours and they are always happy to help. If I could give this app more than 5 stars I would.

odetta dalgety

It’s great my son enjoys using the app and the lessons are repetitive so it consolidate what he is learning in each lesson. Great app.

Maryknoll Tauro

Love it Short enough to keep them interested and relevant enough lessons that they actually learn something useful.

Grandma Kathy

Great app for kids! Grandma loves it too! Whenever I download an app for my grandson the rule is; if he puts it down in less than 15 minutes it gets uninstalled. He plays this app first and wants me to play with him, we pick out stickers for each other. It’s a keeper!

matthew jones

Great My son is hard to get interested in learning, especially reading. He starts kindergarten in 3 months and this app has got him wanting to learn. He has picked up the words quickly in this program. Thanks for a great app!

5. CÁC GIẢI THƯỞNG MONKEY JUNIOR NHẬN ĐƯỢC

Giải Nhất Sáng kiến Toàn cầu 2016 do Tổng thống Mỹ – Obama trao tặng

Giải Nhất Nhân Tài Đất Việt 2016 tại Việt Nam

Giải Nhất thiết kế Doanh nhân châu Á Tokyo, Nhật Bản

5 triệu phụ huynh tại 100 quốc gia trên thế giới tin dùng

Mình xin mạng phép trả lời câu hỏi của một số mẹ như sau

Phần mềm Monkey Junior có tốt không?

Theo quan điểm của mình thì Monkey Junior là một ứng dụng học tiếng anh  khá tuyệt vời cho trẻ từ 2 – 10 tuổi.

  Đã có mẹ nào mua và cho con học Monkey Junior hay chưa?

   Đã có hơn 5 triệu cha mẹ tin dung, trong đó người Mỹ chiếm hơn 46%

   Phần mềm Monkey Junior giá bao nhiêu?

    Hiện tại Monkey Junior có 3 gói để các mẹ lựa chọn:

   Gói Monkey junior : 6 tháng

   Gói Monkey Junior : 1 năm

   Gói Monkey juinor trọn đời.

    Tại sao ứng dụng Monkey Junior giúp trẻ học tiếng anh đơn giản và hiệu quả

    Chương trình Monkey Junior được thiết kế theo phương pháp giáo dục sớm Montessori đã được kiểm chứng trên thế giới.

    Trẻ được tư duy từ chính ngôn ngữ trẻ học, không phải qua tiếng mẹ đẻ, phương pháp kích thích 2 bán cầu não cùng lúc.

    Linh hoạt thời gian, tạo sự thuận tiện và hứng thú cho trẻ với nhiều hình ảnh và âm thanh sống động.

    Giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền của người Việt và xứng đáng với bát cơm bát gạo mình bỏ ra.

    Theo mình thì ứng dụng Monkey Junior là chương trình học tiếng Anh rất hiệu quả và hấp dẫn dành cho các bé từ 2-10 tuổi.

    Bé nhà mình đang học hàng ngày ở nhà và bản thân mình rất hài lòng. Xứng đáng với bát cơm bát gạo các mẹ bỏ ra.

    Vài nét về tác giả

    Gần 3 năm trước, kênh Youtube truyền tải rộng rãi những clip về một ông bố dạy con gái 3 tuổi nói tiếng Anh lưu loát. Cách dạy của ông bố rất đơn giản nhưng lại tỉ mĩ khi anh tự vẽ, viết và giải thích các từ ngữ tiếng Anh trên máy tính bảng để con gái đọc.

    Đó là anh Đào Xuân Hoàng, sinh năm 1982. Từ câu chuyện dạy tiếng Anh cho con, anh ấp ủ một ước mơ là tạo một ứng dụng thông minh để dạy ngoại ngữ cho trẻ em, mọi lúc , mọi nơi với chi phí thấp. Và từ ước mơ đó đã thôi thúc anh tạo ra phần mềm học tiếng anh Monkey Junior và Monkey Stories lừng danh ngày nay.

    Bạn có thể tải ứng dụng Monkey Stories trên App Store và Google Play TẠI ĐÂY

    6. MUA ỨNG DỤNG MONKEY JUNIOR Ở ĐÂU?

    Khi các mẹ đã tìm hiểu và ưng ý với ứng dụng Monkey Junior rồi, nhưng chưa biết phải mua Monkey Junior ở đâu? và cách mua ứng dụng Monkey Junior như thế nào?

    6.1 Hướng dẫn mua Monkey junior với mã giảm giá 40%

    Trước khi đến với các bước hướng dẫn cụ thể về quá trình cài đặt và cho bé học với Monkey Junior, mình thấy sẽ thiết thực hơn khi giới thiệu cho bạn cách thức đăng ký học Monkey Junior cho bé trước.

    Hiện phần mềm Monkey Junior Việt Nam được khá nhiều đơn vị cung cấp, bạn có thể dễ dàng tìm mua.

    Nhưng mình khuyến nghị bạn nên mua khóa học cho bé từ chính chủ là đơn vị làm ra cái ứng dụng Monkey Junior (Early Start), tại sao phải vậy?

    Thứ nhất, họ làm ra nên chắc chắn chất lượng sẽ đảm bảo hơn bất cứ đơn vị nào khác

    Thứ hai, họ làm ra nó nên họ hiểu nó nhất. Sau này có bất cứ sự cố gì về nội dung hay kĩ thuật, họ là người hỗ trợ bạn tốt nhất.

    Thứ ba, giá của họ luôn tốt nhất thị trường, thậm chí bạn có thể đăng ký mua từ họ thông qua mã giảm giá của

    Blog con học giỏi

    Quà tặng Monkey Junior

    Monkey Junior có giá là 832.000đ (gói 1 năm),  nhưng blog con học giỏi sẽ tặng bạn mã giảm giá đến 40% học phí và bạn chỉ cần thanh toán 499.000đ cho gói 1 năm này thôi 😀

    Sau đó, chọn hình thức thanh toán. Nếu như bạn muốn nhận mã ngay tức thì, hãy chọn hình thức Thanh toán qua ATM nội địa hoặc qua thẻ tín dụng Visa, Master. Xem các lưu ý khi chọn 1 trong 2 hình thức này.

    Bước 3: Tiến hành điền thông tin của bạn bao gồm Tên, SĐT và Địa chỉ Email.

    Lưu ý: Các thông tin này bạn cần nhập chính xác, vì trong vài phút thì nhân viên bán hàng tại Monkey Junior sẽ trực tiếp gọi điện tư vấn về sản phẩm và gói mà bạn đã mua.

    Bước 4: Sau khi nhân viên đã xác định đơn hàng, bạn sẽ nhận được email với các thông tin cần chuyển khoản như hình dưới.

    Bước 5: Nếu đã tiến hành thanh toán thành công thì bạn sẽ nhận được mã kích hoạt trong Email kế tiếp.

    Sau khi đăng ký qua liên kết ở trên, mã kích hoạt Monkey Junior sẽ được gửi đến tận nhà cho bạn.

    Bạn nên đăng ký mua Monkey Junior thông qua mã giảm giá từ blog con học giỏi để nhận ưu đãi tốt nhất thị trường hiện tại.

    6.2 Các hình thức thanh toán Monkey Junior

    Thu tiền tân nơi: Giao thẻ đến tận nơi và hướng dẫn kích hoạt sản phẩm.

    Chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng: Sẽ nhận được mã sau khi chuyển khoản thành công.

    Thanh toán qua ATM nội địa: Nhận ngay mã kích hoạt tức thì, chỉ áp dụng cho các thẻ ATM có chức năng Internet Banking.

    Thanh toán qua thẻ tín dụng VISA hoặc MASTER: Nhận mã tức thì sau khi thanh toán.

    7. TẠM KẾT

    Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu kỹ càng về ứng dụng Monkey Junior, một phương pháp học tiếng Anh đang “làm mưa làm gió” trên thị trường giáo dục trẻ em toàn cầu hiện nay theo đúng tiêu chuẩn mô hình giáo dục STEM.

    Đến đây chắc bạn đã biết được những thông tin cần thiết về ứng dụng Monkey Junior để từ đó có quyết định mua ứng dụng này hay không?

    Hiện tại mình cũng đã mua ứng dụng này cho con nhà mình 2 tuổi và đứa cháu 4 tuổi học tiếng anh với ứng dụng này. Còn bạn thì sao? Cảm nhận của bạn như thế nào sau khi cho bé sử dụng Monkey Junior?