Top 12 # Xem Nhiều Nhất Ứng Dụng Học Tiếng Nhật N4 / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

#1 Khóa Học Tiếng Nhật N4 / 2023

Thời gian: T2-T4-T6 & T3-T5-T7

Đối tượng: Dành cho các học viên đã hoàn thành N5

Thời lượng khóa học: 3- 4.5 tháng

Số lượng học viên:8-12 học viên/lớp

Địa điểm: Q11, Q Tân Bình. TPHCM

Lịch học:Sáng và tối

Thông tin về khóa học tiếng Nhật sơ cấp & cấp tốc N4

Chương trình tiếng Nhật N4 dành cho những học viên đã có kiến thức cơ bản. Cung cấp thêm cho bạn nhiều kiến thức và kỹ năng giao tiếp trong sinh hoạt hàng ngày (gia đình, học tập, ngoại khóa, ….). Giúp học viên nâng cao khả năng tư duy giao tiếp. Các bài thi thử giúp học viên tự tin hơn trong kì thi Nhật ngữ JLPT N4 .

– Học viên sẽ tiếp tục chinh phục tiếng Nhật ở một cấp độ cao hơn (từ bài 26 đến bài 50 – Minna no Nihongo)

– Các ví dụ minh họa cụ thể giúp học viên nắm vững ngữ pháp ngay tại lớp.

– Từ vựng được mô phỏng lại bằng những hình ảnh đầy màu sắc

-Học viên sẽ được tham gia các hoạt động vừa học vừa chơi như: Trò chơi Kanji, Giao tiếp phản xạ.

– Sau khi hoàn thành 50 bài Minna, học viên sẽ được làm quen với cấu trúc đề thi JLPT N4.

– Trong quá trình sửa bài, giáo viên sẽ trang bị những chiến thuật làm bài nghe hiểu, đọc hiểu một cách hiệu quả nhất.

Sử dụng tranh, hình ảnh và flashcard để không khí lớp sinh động, giúp học viên nhớ bài tại lớp.

Tạo môi trường thoải mái cho học viên tự tin giao tiếp tiếng Nhật.

4. Kết quả đạt được sau khóa học

– Học viên hoàn thành 50 bài Minna.

– Đạt trình độ N4, thi bằng JLPT N4.

– Giao tiếp được trong hầu hết các tình huống của đời sống, công việc,…

5. HỌC TẠI ICHIGO CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

Đến với iChiGo các bạn không còn phải lo lắng quá nhiều thứ. Chúng tôi hứa luôn mang đến cho các bạn những điều tốt nhất.

Đội ngũ giáo viên tại ICHIGO với 100% giáo viên nói tiếng Nhật ở trình độ bản ngữ đã có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ & bằng cấp giảng dạy Nhật ngữ được chứng nhận quốc tế. Không chỉ hiểu được nhu cầu của các học viên, các giáo viên còn hết mình giúp đỡ từng học viên đạt được mục tiêu học tập của mình.

Lớp học theo nhóm chỉ từ 8 – 12 học viên, tăng sự tương tác với giáo viên và bạn học, tối ưu hóa thời gian học tập.

Với sự trang bị đầy đủ về kiến thức là sự đảm bảo cho các bạn có đủ năng lực, bản lĩnh tự tin giao tiếp. Từ đó tạo cơ hội cho các bạn đi du học hay có những vị trí cấp cao tại các doanh nghiệp Nhật Bản trong và ngoài nước.

Vậy thì bạn còn ngại gì mà không tham gia vào khóa học N4 tại ICHIGO.

6. Câu chuyện đồng hành cùng ICHIGO

Học tiếng Nhật đã khó nhưng nỗi lo về lựa chọn trung tâm uy tín để theo học lại càng khó hơn. May mắn thay, những cái khó này đều có Ichigo lo. Từ nhân viên tư vấn cho đến các thầy cô, từ cơ sở vật chất cho đến các phương pháp giảng dạy đều khiến tôi hài lòng.

Vì bị mất gốc tiếng Nhật và cũng rất lo lắng khi mà kì thi JLPT sắp tới , mình đã đăng kí một khóa học N4 ở trung tâm Ichigo. Thầy cô ở đây rất nhiệt tình, nhiều chỗ kiến thức mình bị hỏng được các Thầy cô hướng dẫn cách học hiệu quả và cách sử dụng rất dễ nhớ và dễ hiểu luôn .

Khi mình học xong N5 tại nhà và muốn học lên N4 và tìm hiểu qua nhiều trung tâm để tham khảo và mình đã chọn khóa học N4 tại Ichigo. Trong quá trình học mình được hỗ trợ rất nhiều như những phần mình chưa hiểu thì giáo viên đã giải thích lại và còn có những hoạt động giúp mình nắm rõ hơn các ngữ pháp.

Cơ sở 1: 57/14 Bàu Cát 8, P11, Q.Tân Bình – (028)66.591.611 Cơ sở 2: Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (12 Trần Quốc Toản, P.8, Q.3) – (028)66.821.299

Cơ sở 2: 1002/2 đường 3/2, phường 12, Quận 11, TPHCM – 028 6686 5001

Các lớp khai giảng cập nhật thường xuyên trên website và fanpage.

“Học tiếng Nhật đã khó nhưng nỗi lo về lựa chọn trung tâm uy tín để theo học lại càng khó hơn. May mắn thay, những cái khó này đều có Ichigo lo. Từ nhân viên tư vấn cho đến các thầy cô, từ cơ sở vật chất cho đến các phương pháp giảng dạy đều khiến tôi hài lòng.

Vì bị mất gốc tiếng Nhật và cũng rất lo lắng khi mà kì thi JLPT sắp tới , mình đã đăng kí một khóa học N4 ở trung tâm Ichigo. Thầy cô ở đây rất nhiệt tình, nhiều chỗ kiến thức mình bị hỏng được các Thầy cô hướng dẫn cách học hiệu quả và cách sử dụng rất dễ nhớ và dễ hiểu luôn.

Khi mình học xong N5 tại nhà và muốn học lên N4 và tìm hiểu qua nhiều trung tâm để tham khảo và mình đã chọn khóa học N4 tại Ichigo. Trong quá trình học mình được hỗ trợ rất nhiều như những phần mình chưa hiểu thì giáo viên đã giải thích lại và còn có những hoạt động giúp mình nắm rõ hơn các ngữ pháp.

Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Nhật N4 / 2023

Học hết toàn bộ 50 bài giáo trình Minna sơ cấp

Nếu vượt qua kì thi JLPT N4 nghĩa là bạn đã sẵn sàng học lên trình độ Tiếng Nhật cao hơn là trung và cao cấp. Vì thế bạn phải hoàn thành bộ giáo trình Minna no Nihongo Shokyuu. Đây là bộ giáo trình bắt buộc và cũng là dễ học nhất dành cho người mới làm quen với Tiếng Nhật.

Bộ giáo trình có 50 bài học và mỗi bài phân ra rõ ràng từ vựng, ngữ pháp, luyện tập (renshuu), đọc hiểu (sách topiku 25 dokkai mondai) và nghe hiểu ( sách choukai). Vì thế chỉ cần bạn học đầy đủ và chăm chỉ thì hoàn toàn có thể vượt qua kì thi N4.

Bên cạnh đó nếu bạn ôn luyện phần Kanji thì nên sử dụng sách Basic Kanji 1 và 2 với tổng cộng 45 bài. Nếu học xong bạn có thể nắm được 500 chữ Hán thông dụng và đủ sức vượt qua N4.

Có chiến lược tự học Tiếng Nhật N4 hiệu quả

Để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi N4 bạn nên đưa ra một chiến lược học tập hiệu quả. Susume sẽ giúp bạn có chiến lược phù hợp dựa trên nguyên tắc SMART.

Specific (Rõ ràng): Mục tiêu cụ thể và rõ ràng. Để vượt qua N4 phải học hết Basic Kanji 1 – 2 và 50 bài Minna. Mục tiêu này quá rõ rồi đúng không.

Measurable (có thể đo lường được): Tính bằng đơn vị bài học. Ví dụ bạn học 1 bài Kanji và 1 bài Minna trong 2 ngày. Như thế bạn đã xác định rõ ràng lượng công việc phải học hàng ngày rồi.

Achievable (có thể hoàn thành): Nếu bạn đưa ra mục tiêu quá cao và khó thực hiện sẽ dễ chán nản rồi bỏ cuộc. Vì thế hãy lựa chọn mục tiêu vừa tầm và phù hợp khả năng của mình. Chẳng hạn bạn đặt ra mục tiêu mỗi ngày học 1 bài Minna và Kanji. Đây là một mục tiêu rất khó thực hiện. Hãy đặt ra mục tiêu vừa tầm hơn như 2 ngày học hết 1 bài Minna và 1 ngày học Kanji rồi đảo ngược lại.

Realistic (Thực tế): Hãy chắc chắn việc tự học Tiếng Nhật N4 là có ích với tương lai của bạn. Chẳng hạn bạn cần học bổng và người ta yêu cầu phải có N4, như vậy đó sẽ là động lực để bạn học. Hay bạn cần N2 để làm cho công ty người Nhật, thì N4 sẽ là bước đệm vững chắc để bạn tiến tới N2. Nếu mục tiêu chẳng có ích gì cho bản thân thì việc học chỉ lãng phí thời gian và tiền bạc mà thôi. Ngoài ra mục tiêu phải có thể thực hiện được. Giả sử bạn đặt ra mục tiêu thi N4 trong tháng 9 nhưng nay đã là tháng 8 và bạn mới hoàn thành một phần ba Minna thì học không thể kịp rồi.

Time (Thời gian): Thời gian thực hiện mục tiêu vô cùng quan trọng. Tùy vào thời gian mà bạn lên kế hoạch và mục tiêu và khối lượng học tập phù hợp. Chẳng hạn giờ là tháng 8, bạn muốn đạt được N4 trong tháng 12, tức là bạn còn 4 tháng. Bạn đã học xong 15 bài Basic Kanji 1 và 20 bài Minna. Nếu mỗi tuần học 2 bài Basic Kanji và 2 bài Minna thì bạn sẽ có thứ 2 và 3 học Minna, thứ 4 học 1 bài Kanji. Rồi thứ 5 và 6 học Minna rồi thứ 7 học Kanji còn chủ nhật nghỉ ngơi. Đó là một kế hoạch học khá thư thả.

4 Ứng Dụng Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Đơn Giản, Nhanh Nhớ / 2023

Để hỗ trợ việc học bảng chữ cái nhanh chóng và nhớ lâu hơn các bạn nên tìm cho mình ứng dụng học bảng chữ cái tiếng Nhật phù hợp nhất. TH giới thiệu đến bạn 4 ứng dụng học bảng chữ cái tiếng Nhật đơn giản, nhanh nhớ.

Tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ phức tạp và khó nhất trên thế giới. Do đó, để hỗ trợ cho việc học bảng chữ cái nhanh chóng và ghi nhớ lâu hơn thì các bạn nên tìm kiếm các ứng dụng học bảng chữ cái tiếng Nhật phù hợp nhất.

Ứng dụng Start Hiragana Katakana Lite

Để sử dụng ứng dụng này, bạn chỉ cần chọn một chữ cái bất kỳ trong bảng chữ Katakana hoặc Hiragana. Lập tức, các nét thứ tự để tập viết, cách phát âm,….sẽ hiện thị lên ứng dụng.

Bạn có thể nhấn chọn biểu tượng Micro để tập đọc sau đó có thể nghe lại để xem đọc đã đúng hay chưa.

Bên cạnh đó, ứng dụng này còn có phần phiên âm Romaji để bạn có thể ghi nhớ cách đọc lâu hơn.

Khi viết xong từng chữ, app Start Hiragana Katakana Lite sẽ đánh giá xem chữ viết của bạn đã chuẩn chưa và đạt được bao nhiêu sao.

Bên trong phần mềm Start Hiragana Katakana Lite

Ngoài ra, phần test của ứng dụng này cũng vô cùng hữu ích. Nó có thể đánh giá được trình độ của bạn đang ở mức nào.

Bạn có thể chọn kiểm tra riêng đối với từng loại chữ là Hiragana hoặc Katakata hoặc cả 2 với số lượng chữ có thể chọn là 10, 20, 30, 40,… tùy theo sở thích. Sau mỗi bài kiểm tra sẽ có phần điểm số dành cho bạn.

Ứng dụng JLPT N5

Nếu kể đến các phần mềm học bảng chữ cái tiếng Nhật trên điện thoại thì không thể không nhắc đến JLPT N5.

JLPT N5 cũng vinh dự khi nằm trong top 3 của cuộc thi Tỷ phú ứng dụng Windows Phone do Microsoft Việt Nam tổ chức. Đây được đánh giá là ứng dụng học tiếng Nhật tốt nhất hiện nay dành cho người mới bắt đầu.

Ứng dụng JLPT N5

Có thể kể đến các tính năng của ứng dụng JLPT N5 như sau:

Hỗ trợ người học tiếp cận bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana và Hiragana đơn giản và dễ dàng. Ứng dụng có phần mềm kiểm tra riêng, đặc biệt thích hợp với những người mới làm quen với tiếng Nhật.

Phần tự vựng có nội dung và hướng dẫn cách phát âm. Có ôn luyện ngữ pháp theo bài và hỗ trợ phần luyện nghe của từng bài học.

Ngoài ra, với ứng dụng JLPT N5, người học có thể dễ dàng tra cứu phần từ vựng, chữ Kanji cũng như ngữ pháp tiếng Nhật.

Đặc biệt, điểm cộng lớn nhất của JLPT N5 là việc tích hợp thêm cả từ điển tiếng Nhật ở cấp độ N5. Điều này mang đến sự tiện lợi và giúp người học dễ dàng ghi nhớ hơn.

Để giúp người học dễ dàng ôn luyện và ghi nhớ lâu hơn, ứng dụng JLPT N5 tích hợp các bài kiểm tra phần từ vựng, từ đó người đọc có thể củng cố thêm lượng kiến thức.

Tuy nhiên, JLPT N5 được thiết kế dành riêng cho hệ thống Windows Phone, không có phiên bản dành cho hệ điều hành Android cũng như hệ điều hành iOS.

Link tải ứng dụng: https://www.thegioididong.com/game-ung-dung/cho-game-ung-dung/van-phong-ghi-chu-hoc-tap/jlpt-n5

Phần mềm học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana

Nếu so với ứng dụng JLPT N5 thì Hiragana và Katakana có giao diện thiết kế đẹp hơn, thu hút hơn, nội dung đơn giản, dễ hiểu và thân thiện với người dùng.

Với ứng dụng này, có đến hơn 250 file âm thanh đặc trưng cho các ký tự Hiragana và Katakana cơ bản nhất, giúp những người mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật có thể dễ dàng học tập.

Phần mềm học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana

Hiragana và Katakana giúp người học có thể học tiếng Nhật qua các thẻ Study. Mọi thông tin đều nằm trong thẻ đơn hoặc sử dụng Flashcard để lật và xem đáp án.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra kỹ từng mục đã học và xem lại các câu đã trả lời sai hoặc bỏ qua nếu không cần thiết.

Hiragana và Katakana còn cho phép người dùng tìm kiếm các ký tự Katakan hoặc Hiragana và các từ vựng minh họa khác.

Ngoài ra, ứng dụng này còn đi kèm chức năng ngẫu nhiên, tức là chỉ cần chạm bạn có thể đánh giá được các ký tự chữ đã học. Ngoài ra, các bài học trên Hiragana và Katakana đều dùng phương pháp mở rộng để người học nắm bắt được tiếng Nhật một cách toàn diện.

Bên trong phần mềm chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana

Bạn có thể tải miễn phí ứng dụng này về máy. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là chỉ dành riêng cho hệ điều hành iOS và trong quá trình sử dụng có đi kèm quảng cao, có thể sẽ gây khó chịu cho người dùng.

Ứng dụng Jbenkiyo

Ứng dụng Jbenkiyo

JBenkiyo là ứng dụng học tiếng Nhật được dành riêng cho hệ điều hành Android. Đây cũng được xem là một trong những ứng dụng chất lượng, được sử dụng phổ biến và giúp người học ghi nhớ lâu hơn.

Với ứng dụng này, các bài học về hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana được trình bày một cách khoa học, hợp lý với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng.

Bên cạnh đó, JBenkiyo còn cung cấp cho người học các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, chữ Kanji trong 2 quyển giáo trình Minna no Nihongo, kết hợp cùng các bài tập trắc nghiệm để người học có thể kiểm tra lại phần lý thuyết đã học.

JBenkiyo đa dạng về các bài tập trắc nghiệm ôn luyện, phân bố đều từ trình độ N5 tới N1 để người học có thể chủ động hơn trong việc lựa chọn.

Đặc biệt, điểm sáng tạo của ứng dụng này là có phần chia sẻ các kinh nghiệm học và luyện ôn thi JLPT để người dùng nắm bắt được thông tin và giúp việc học hiệu quả hơn.

Link tải ứng dụng JBenkiyo: https://play.google.com/store/apps/details?id=app.nvtsoft.vn.jpbenkiyo&hl=vi

Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật N4 “Bài 14” / 2023

52. ~ものか~: Vậy nữa sao?… Giải thích: Cách nói cảm thán : Có chuyện đó nữa sao?/ có việc vô lý vậy sao? Thường dùng trong văn nói và chuyển thànhもんか Hoặc chuyển thành ものだろうか Ví dụ: Làm gì có chuyện như thế? そんなことがあるんもんか。 Dù có được rủ, cũng không ai đi đâu 誘われたって、誰が行くものか。 Tôi không nhờ những người như thế đâu あんな人に、頼むもんか。 Ai mà cần những thứ như thế そんなもの必要なもんか。 53. ~ものなら: Nếu ~ Giải thích: Nếu ~ ( dùng khi hi vọng vào một điều gì đó khó thực hiện hoặc là ít khả năng thực hiện – cách nói lạnh lùng ) Ví dụ: Nếu bệnh tình của mẹ mà được chữa khỏi thì thuốc có mắc đến mấy tôi cũng mua 母の病気が治るものなら、どんな高価な薬でも手に入れたい。 Nếu có thể thì hãy tự làm một mình 自分一人でやれるものならやってみなさい。 Nếu mà cho người đó mượn tiền thì sẽ không bao giờ trả lại tiền cho bạn đâu あの人にお金を貸そうものなら、決して返してくれませんよ。 Chú ý: Hay dùng với các từ mang ý chỉ khả năng. Trong hội thoại có khi dùng「もんなら」 Khi nhìn con ốm, nếu mà ốm thay được thì tôi sẽ ốm thay 病気の子供を見ていると、代われるものなら代わってやりたいと思う 54. ~ものの~:Mặc dù …..nhưng mà ~ Giải thích: Dùng là ~, nói…..là ~ đương nhiên mà không có kết quả tương ứng. Ví dụ: Tôi đã mua giày leo núi rồi, nhưng vì bận rộn nên không đi được 新しい登山靴を買ったものの、忙しくてまだ一度も山へ行っていない。 Thiệp mời thì đã gửi đi, nhưng những chuyện khác thì vẫn chưa chuẩn bị gì cả 招待状は出したものの、まだほかの準備は全くできていない。 Tuy nói là sẽ làm công việc này trong ngày hôm nay, nhưng có vẻ tôi cũng không thể nào làm được. 今日中にこの仕事をやりますと言ったものの、とてもできそうにない。 55. ~ように:Để làm gì đó….. Giải thích: Động từ 1 biểu thị một mục đích hay mục tiêu, còn động từ 2 biểu thị hành động có chủ ý để tiến gần tới hoặc đạt tới mục tiêu hoặc mục đích đó. Ví dụ: Tôi đã chi chú cách đọc lên trên tên để ngay cả trẻ em cũng có thể đọc được 子供にも読めるように名前にふりがなをつけた。 Xin nhớ đừng bỏ quên đồ 忘れ物をしないようにしてください。 Trong giờ học xim đừng nói chuyện 授業中はおしゃべりしないように。 Tôi sẽ ghi chú lại trong vở để khỏi quên 忘れないようにノートにメモしておこう。