Top 8 # Xem Nhiều Nhất Ứng Dụng Học Tiếng Nhật Mỗi Ngày Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Chia Sẻ Các Ứng Dụng Học Tiếng Nhật Mỗi Ngày

Học từ vựng và Kanji của Mochi khá nhàn, tiết kiệm thời gian mà hiệu quả.

Mỗi ngày mình chỉ cần dành ra 5 – 10 phút học từ vựng cũng như ôn tập theo lộ trình Mochi sắp xếp cho mình. Dựa trên lịch sử học tập, Mochi sẽ tính toán xây dựng lộ trình cho lần học tiếp theo.

Điểm đặc biệt khiến mình ấn tượng Mochi là app có thể tính toán thời gian học tập hiệu quả hay các bạn thường gọi là “thời điểm vàng” giúp ghi nhớ từ vựng nhanh và lâu nhất.

Từ vựng + Kanji của Mochi sẽ chia ra từ N5 – N2 và các từ chuyên ngành theo từng nghề nghiệp. Phù hợp với mọi đối tượng.

Vậy nên Mochi là app học từ vựng kanji mình thấy ổn áp nhất trong các ứng dụng mình dùng trước đây. Khuyên các bạn nên học thử!

Mazii chắc quá quen thuộc với các bạn rồi, mình thường dùng Mazii để tra từ điển. Bên cạnh đó thì app cũng có các phần như Ngữ pháp, Từ vựng hay Kanji.

Ngữ pháp + Kanji sẽ chia từ N5 – N1

Từ vựng sẽ chia theo chuyên ngành

App này mình dùng để luyện nghe. Bạn nào thích học qua clip, MV ca nhạc thì app này khá hay ho đó. App sẽ chia ra các cấp độ để bạn lựa chọn nghe sao cho phù hợp.

Không cần giới thiệu cũng biết mình dùng làm gì rồi :))) Trước khi đi thi thì mình hay ôn đề với làm đề thi thử qua app này. App cũng tính thời gian như đi thi thật cho mình luôn. Đề gồm 3 phần: Từ vựng, Ngữ pháp và Đọc hiểu.

Tuy nhiên, để ôn vs luyện được đề thì các bạn phải kiên nhẫn chút vì tự làm đề chúng ta thường dễ chán với nản mà :))

Đó với 5 ứng dụng này thì gần như mình luyện được hết các kỹ năng để đi thi luôn đó từ việc luyện từ vựng, Kanji đến luyện nghe luyện đọc.

Nhanh tay đăng ký tư vấn miễn phí qua link!

Hoặc liên hệ:

Văn phòng QN-STAR tại Quảng Ngãi: 732 Quang Trung, P. Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi

Cùng 12 chi nhánh trên toàn quốc.

SĐT: 0923.893.779 – 0943.324.779 – 0255.6547.779

15 App, Ứng Dụng Tập Yoga Miễn Phí Tốt Nhất Để Tập Mỗi Ngày Tại Nhà

Hiện nay, trên cửa hàng Google Play (dành cho điện thoại Android) và App Store (dành cho điện thoại dùng hệ điều hành IOS) có rất nhiều ứng dụng tập yoga tại nhà rất tốt: Yoga Daily, Minute Yoga, Pocket Yoga, Hatha Yoga,…

15 ứng dụng tập yoga tốt nhất hiện nay 1, Ứng dụng tập yoga Belife

Nếu như các app tập yoga khác thường có hướng dẫn bằng hình ảnh tĩnh thì ứng dụng tập yoga Belife này nổi lên với chức năng hướng dẫn các bài tập yoga bằng video từ các HLV giỏi trên thế giới.Bạn chỉ cần vào chọn HLV mà mình yêu thích, là ứng dụng sẽ tự động đưa ra các hướng dẫn tập yoga của HLV này đối với bạn. Và đặc biệt, với ứng dụng này bạn không chỉ có thể tập yoga được, mà còn được hướng dẫn cả những bài tập Gym, Zumba nữa

Ứng dụng Belife không chỉ giúp bạn tập Yoga mà còn có cả những hướng dẫn tập gym và zumba rất tốt

Ngoài ra, ứng dụng tập yoga này cũng có 1 điểm hay nữa là nó tạo được cộng đồng những người thích tập yoga cho người sử dụng. Để từ đó bạn có thể chụp ảnh, quay lại video tập luyện của mình để chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm, lời khuyên với mọi người.Với ứng dụng này thì bạn dùng điên thoại hệ điều hành Android hay IOS cũng đều có thể dễ dàng tải về để sử dụng được.Ứng dụng tập Yoga Belife ngoài việc tìm kiếm các bài tập có sẵn trên ứng dụng, còn có thể tìm kiếm thêm được các khóa học dạy yoga Online với giá thấp từ các HLV giỏi nổi tiếng: Hiếu Nguyễn, Kim Tuyến,…Ngoài ra, nếu bạn đã chán việc tự tập ở nhà trên ứng dụng tập Yoga thì Belife cũng có thể giúp bạn bạn tìm kiếm và mua thẻ tập ở những phòng tập gần với bạn nhất.Như đã nói ở trên thì, Belife không chỉ là 1 ứng dụng tập yoga mà còn là 1 cộng động tập luyện dành cho những người có cùng đam mê Yoga, Gym nên khi ở đây bạn sẽ được học hỏi nhiều kinh nghiệm, từ những người cùng tập, những người có kinh nghiệm và cả HLV.Đặc biệt, các bạn cũng có thể tìm mua các sản phẩm: Sách yoga, thảm tập yoga, bóng tập yoga,… ngay trên ứng dụng này mà không bị mất quá nhiều thời gian tìm kiếm.Để biết thêm thông tin về ứng dụng Belife này, thì các bạn có thể tham khảo tại trang chủ của nó:

2, App tập yoga miễn phí Simply Yoga

Đây là 1 trong những app tập gym miễn phí rất tốt cho bạn. Vì khi sử dụng ứng dụng yoga này thì chẳng khác nào bạn có được 1 HLV dạy yoga cá nhân cho riêng mình.

Ứng dụng bao gồm nhiều cấp độ cho từng đối tượng: cấp độ cho người mới tập, người đã tập 1 thời gian và cấp độ chuyên sau.

App tập yoga miễn phí Simply Yoga

Ngoài ra, bạn cũng có thể trọn thời gian tập phù hợp với mình để dễ dàng học chính xác được từng tư thế yoga.

Mỗi tư thế, giáo trình trong ứng dụng yoga này đều được giảng dạy bởi 1 HLV yoga được chứng nhận về kỹ năng.

Vì thế, bạn chỉ cần chọn mức độ và thời gian rồi tập luyện 1 cách thoải mái tại nhà của mình và cảm nhận hiệu quả của nó.

3, Ứng dụng Yoga Daily

Yoga Daily được coi là 1 trong những app tập yoga toàn diện nhất hiện nay. Nó cung cấp hơn 400 tư thế với 50 lớp học chia ra nhiều cấp độ khác nhau cho người dùng.

Đặc biệt, các bài tập yoga ở ứng dụng này được hướng dẫn bằng video HD, hướng dẫn bằng giọng nói, âm nhạc và cũng có 1 cộng đồng tập yoga riêng.

4, App Yoga Studio

Ứng dụng tập yoga này có hơn 100 video hướng dẫn yoga và thiền cho bạn, ngoài ra bạn vẫn có thể cập nhật thêm các video mỗi ngày để trải nghiệm được nhiều bài tập thú vị hơn.

App Yoga Studio

Yoga Studio có giao diện rất thân thiện, và giúp người học dễ dàng tìm được các lớp học, cường độ và thời gian tập luyện phù hợp với mình nhất.

So với Yoga Daily thì ứng dụng này có ít tư thế hơn, chỉ có 280 tư thế cùng hướng dẫn tập luyện và lời khuyên.

5. Ứng dụng tập yoga Minute Yoga

Minute Yoga dịch sang tiếng Việt là tập Yoga trong 5 phút. Đây thực sự là 1 app tập yoga miễn phí phù hợp với những người bận rộn, nhất là những người làm công việc văn phòng.

Trong ứng dụng yoga Minute Yoga có tất cả 350 bài tập ngắn mỗi bài chỉ chỉ khoảng 5 phút để các bạn có thể dễ dàng tập theo giúp cơ thể và tâm trí phục hồi nhanh chóng.

6. App tập yoga miễn phí Down Dog

Ứng dụng tập yoga Down Dog cung cấp nhiều bài tập phong phú và thường xuyên được cập nhật thêm video mới giúp bạn giảm căng thẳng mệt mỏi ngay tại nhà.

Với nhiều tư thế tập khác nhau, Down Dog sẽ giúp các bạn xây dựng được 1 giáo trình tập luyện yêu thích và phù hợp.

Bộ thư viện âm nhạc của Down Dog cũng rất phong phú giúp cho mọi người có thêm hứng thú tập Yoga hơn.

Ứng dụng tập yoga này có cụ thể 7 HLV khác nhau, vì thế bạn có tự chọn giáo viên cho mình để được hướng dẫn cụ thể bằng giọng nói.

Down Dog có thể tải xuống để luyện tập ngoại tuyến, giúp bạn có thể luyện tập ở bất kỳ nơi đâu.

7. Ứng dụng tập yoga trên điện thoại Pranayama

Nếu các ứng dụng ở trên chú trọng vào việc hướng dẫn tập từng động tác yoga cụ thể. Thì với app yoga Pranayama sẽ hướng dẫn các bạn kỹ thuật hít thở đúng cách trong yoga.

App tập yoga trên điện thoại Pranayama

Tuy nhiên, app tập yoga này lại không được miễn phí như các app ở trên, mà bạn phải bỏ 1 số tiền nho nhỏ ra để mua.

8. Hatha Yoga -app yoga trên điện thoại thông minh

Trước khi nói về ứng dụng tập yoga này thì chúng tôi sẽ nói qua về Hatha Yoga cho các bạn hiểu rõ hơn.

Hatha Yoga được coi là nền tảng của bộ môn yoga. Là 1 chuỗi các bài tập thể chất (được gọi là tư thế hoặc asana) để mang đến sự cân bằng cho bạn nhờ các động tác giãn và căng cơ.

Chính vì thế, mà app tập yoga Hatha Yoga nổi lên so với các app khác là nó cung cấp cho người dùng nhiều tư thế khác nhau, phù hợp với khả năng của từng người.

Hatha Yoga có khả năng tùy biến rất cao, dễ dàng thiết lập những giáo trình tập luyện cho bạn theo từng mức thời gian từ vài phút đến 1 giờ.

Với những người muốn tìm hiểu những tư thế mới 1 cách chi tiết thì ứng dụng này sẽ giúp bạn nhờ các hình ảnh stop-motion (chuyển động chậm).

9. Yoga Guru

Cũng giống với ứng dụng tập yoga Minute Yoga, Yoga Guru gồm các bài tập ngắn.

Tuy nhiên, Yoga Guru lại bao gồm nhiều bài tập dành cho nhiều đối tượng với nhiều mục tiêu khác nhau.

Cụ thể, là gồm các giáo trình, khóa học yoga giảm cân, tăng cường sinh lý, trẻ hóa làn da, giúp an thần ngủ ngon,…

Những khóa học này cũng được thiết kế tăng dần từ bắt đầu đến nâng cao cho người tập.

10. App tập yoga tại nhà Pocket Yoga

Đây cũng là 1 ứng dụng tập yoga tại nhà bạn nên tham khảo, vì nó không chỉ hướng dẫn bạn tập Online mà còn có thể tập luyện ngay cả khi không có kết nối internet.

Giúp bạn có thể tập mọi lúc mọi nơi, từ phòng khách, đến công viên, hay bãi biển,…

Ứng dụng tập yoga tại nhà

Pocket Yoga được thiết kế với 27 mức độ luyện tập dễ khó khác nhau để các bạn có thể lựa chọn những mực độ phù hợp với mình.

Với thư viện hình ảnh chi tiết, kèm hướng dẫn bằng lời nói ứng dụng tập yoga này sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục được các bài tập mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh âm thanh, từng bài nhạc trong ứng dụng theo ý mình để có thêm hứng khởi khi tập luyện.

Pocket Yoga cũng sẽ lưu lại những bài thực hành để có sự đánh giá về sự tiến bộ của bạn

11. App tập yoga Fitstar Yoga

Sau khi cài ứng dụng tập yoga Fitstar Yoga về máy điện thoại chẳng khác nào bạn có 1 giáo viên Yoga cho riêng mình.

Bởi những động tác, giáo trình luyện tập yoga ở đây được hướng dẫn bởi chuyên gia Tara Stiles qua video. Giúp người học tăng được sự dẻo dai, có thể xua tan được căng thẳng, mệt mỏi và giảm cân rất tốt.

Fitstar Yoga phù hợp với tất cả các đối tượng từ mới tập cho tới chuyên gia. Có thể tập cả trên online lẫn offline (tập được khi có mạng internet hoặc không).

Ngoài những bài tập yoga miễn phí thì bạn cũng có thể bỏ 1 ít tiền ra mua bảnPremium để có thể luyện tập những bài tập nâng cao, đặc biệt mang về hiệu quả cao cho sức khỏe và vóc dáng.

12. App tập yoga miễn phí Global Yoga Academy

Global Yoga Academy có 1 thư viện 200 tư thế cùng với những hướng dẫn, lời khuyên và lợi ích của từng động tác.

Global Yoga Academy có khả năng truyền cảm hứng sống lành mạnh hơn cho bạn với nhiều giáo trình luyện tập từ đơn giản đến nâng cao. Các bài tập giảm đau lưng, giảm cân, các bài tập dành riêng cho vận động viên,…

App tập yoga tại nhà Global Yoga Academy

Ứng dụng tập yoga này còn bao gồm những bài nhạc thiền giúp bạn tập trung luyện tập hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn mốc thời gian luyện tập trong khoảng từ 5 phút đến 60 phút.

Ứng dụng cũng tự động lập lịch trình luyện tập cho bạn, để bạn không bị bỏ xót bài tập nào cả.

13. Gotta Yoga – Ứng dụng tập yoga miễn phí tại nhà

Bạn muốn có nhiều không gian và thời gian thoải mái để luyện tập yoga tại nhà. Vậy thì ứng dụng tập Gotta Yoga trên đồng hồ thông minh apple Watch giúp bạn làm điều đó

Ứng dụng này sẽ đưa ra các chương trình, kế hoạch cụ thể để bạn có thể dễ dàng tập yoga tại nhà, hay bất cứ đâu.

Các lớp học, giáo trình tập yoga ở ứng dụng này cũng được tạo ra bởi các giáo viên, hlv chuyên nghiệp Anu Visuri và Vanessa de Haas.

Quá tuyệt vời đúng không ạ? Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không thử ứng dụng này để tập yoga tại nhà mỗi ngày.

14. Ứng dụng Yoga For Weight Loss

Đây là ứng dụng tập yoga giúp bạn đốt cháy calo và giảm cân rất tốt. Cùng với đó, thì ứng dụng Yoga For Weight Loss cũng có đến 4 thể loại, phong cách yoga khác nhau để các bạn lựa chọn.

Ứng dụng Yoga For Weight Loss

Yoga For Weight Loss liên tục cập nhật nhiều video yoga với các tư thế giúp bạn có thể giảm cân, săn chắc cánh tay, làm phẳng bụng, thon chân 1 cách dễ dàng.

Đồng thời app tập yoga này cũng đưa ra cho các bạn 1 kế hoạch luyện tập và lời khuyên rất khoa học trong quá trình giảm cân của mình.

Tuy nhiên, ứng dụng yoga này mới chỉ có thể sử dụng trên điện thoại IOS, chứ chưa thể sử dụng trên Android được.

15. App tập yoga Salute the Desk

Nếu bạn quá bận rộn và là 1 nhân viên văn phòng không có nhiều thời gian để luyện tập yoga. Vậy thì hãy thử thư giãn và luyện tập cùng với app tập yoga Salute the Desk

Bên cạnh những bài tập ngắn, cơ bản, thì ứng dụng Salute the Desk còn có thêm tính năng theo dõi sự tiến bộ của bạn trong quá trình tập luyện.

App tập yoga Salute the Desk

Và tính năng lên lịch nhắc nhở việc luyện tập mỗi ngày của bạn.

Phương Pháp Học Tiếng Nhật Mỗi Ngày Thật Hiệu Quả

Học tiếng Nhật mỗi ngày như thế nào cho hiệu quả? Đây hẳn là câu hỏi mà tất cả những ai đã và đang theo học tiếng Nhậtđều quan tâm và kiếm tìm câu trả lời phù hợp nhất cho bản thân. Ngoài việc tự học hay học tại các trung tâm, trường lớp, bạn vẫn cần tham gia các hoạt động khác xuyên suốt trong ngày để học ôn kiến thức và rèn luyện kỹ năng nghe nói.

Học tiếng Nhật mỗi ngày thật hiệu quả

Học tiếng Nhật mỗi ngày không phải là việc bắt buộc phải học ở một khung giờ cố định, học trong số thời gian nhất định hay lượng kiến thức nhất định. Học tiếng Nhật mỗi ngày có nghĩa là ngày nào bạn cũng phải tiếp xúc và va chạm với tiếng Nhật, ngày nào cũng phải ôn lại kiến thức cũ và bồi đắp thêm những kiến thức mới, ngày nào cũng phải rèn luyện và thực hành. Có như vậy, kiến thức tiếng Nhật của bạn mới được củng cố vững chắc, từ đó trình độ cũng được cải thiện và tiến bộ hơn. Nếu bạn là người bắt đầu học tiếng Nhật, bạn có thể tham khảo theo lộ trình mà Dekiru đã tổng hợp.

Học tiếng Nhật mỗi ngày ư? Cách tốt nhất là các bạn hãy đăng ký và sử dụng thêm các khóa học online, học từ vựng tiếng Nhật bằng hình ảnh sinh động cho dễ nhớ, dễ thuộc. Dù học offline hay online thì quan trọng nhất vẫn là tinh thần tự giác. Tự học tiếng Nhật mỗi ngày có vai trò cực kỳ quan trọng đối với quá trình và kết quả của từng học viên. Rèn luyện thường xuyên thì kiến thức và kỹ năng tiếng Nhật mới dần được cải thiện.

Ngoài học từ vựng, ngữ pháp hay ôn thi JLPT, học tiếng Nhật online trên website chúng tôi còn có các khóa học tiếng Nhật giao tiếp, tương tác với giảng viên và kèm theo các buổi offline ôn luyện kiến thức. Học viên của Dekiru sẽ được thoải mái sử dụng nguồn tài liệu “khủng” được biên soạn bởi những giảng viên giỏi nhất. Việc kết hợp online – offline, kết hợp nhiều phương pháp học tập đa dạng sẽ giúp các bạn chinh phục tiếng Nhật thành công trong thời gian ngắn nhất.

Suy nghĩ sai lầm khi học tiếng Nhật online “không hiệu quả” Học tiếng Nhật online hiệu quả và những điều cần tránh Cẩm nang tự học tiếng Nhật giao tiếp thành công

Học Tiếng Nhật Mỗi Ngày: 9 Phương Pháp Hữu Ích.

Có thể khẳng định rằng tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Tiếng Nhật khó ở cả chữ cái (chữ Hiragana, Katakana), chữ Hán (kanji), từ vựng và ngữ pháp.

Việc nói thành thạo tiếng Nhật cũng là thách thức lớn cho những người mới bắt đầu.

Học tiếng Nhật là một hành trình dài từ tiếng Nhật sơ cấp (N5), trung cấp (N4, N3) và nâng cao (N2, N1) và do đó đòi hỏi một quá trình nỗ lực bền bỉ hằng ngày.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẽ với các bạn các phương pháp học tiếng Nhật mỗi ngày hữu ích và chúng tôi tin rằng bạn sẽ áp dụng thành công để chinh phục ngôn ngữ tiếng Nhật.

Tải các app học tiếng Nhật

Các ứng dụng tiếng Nhật như Gojapan hay Duolingo cung cấp cho bạn các bài luyện tập hằng ngày. Mỗi ngày bạn chỉ cần hoàn thành 1 bài trên Ứng dụng Gojapan hay Duolingo một cách đều đặn, bền bỉ. Ban chắc chắn sẽ đạt được bước tiến rõ rệt sau thời gian 3 tháng.

Học tiếng Nhật mỗi ngày với Gojapan

Gojapan có những ưu thế vượt trội sau:

Giáo trình được xây dựng bởi các Tiến sỹ ngôn ngữ tiếng Nhật hàng đầu của Đại học Hà Nội và Đại học Ngoại Thương.

Giáo trình dễ học và có tính ứng dụng cao (tiếp cận theo hương Cando):

Hạn chế sự nặng nề về học thuật của giáo trình Mina no Nihongo.

Phát huy được tính ứng dụng của giáo trình Marugoto.

Giáo trình có tính ứng dung cao mà vẫn đảm bảo đầy đủ hàm lượng học thuật, từ vựng để giúp người học vượt qua được các kỳ thi JLPT N5, N4, N3.

Hệ thống video bài giảng, tình huống được xây dựng rất thú vị và rất dễ học, dễ hiểu.

Hệ thống bài tập được thể hiện dưới dạng các trò chơi (game hóa) có tính tương tác cao, rất thú vị và dễ hấp thụ kiến thức.

Gojapan có cả Web và mobile App (Cho Android, cho iOS) nên bạn có thể học được từ máy tính, máy tính bảng, điện thoại.

Ứng dụng công nghệ thông minh trong việc luyện nói, luyện viết.

Gojapan rất phù hợp với các bạn có mong muốn học tiếng Nhật để ứng dụng trong công việc giao tiếp hằng ngày, các bạn có mong muốn sáng Nhật du học, làm việc, xuất khẩu lao động.

Học tiếng Nhật mỗi ngày với Duolingo

Duolingo là hệ thống học ngoại ngữ online hoàn toàn miễn phí. Hạn chế lớn nhất của Duolingo đấy chính là không có các hệ thống video bài giảng đi kèm nên bạn rất khó học nếu chỉ dựa vào mỗi Duolingo.

Các bạn chỉ nên dùng Duolingo như một hệ thống học online bỗ trợ bên cạnh hệ thống online với đầy đủ video bài giảng khác (ví dụ như https://gojapan.vn) hoặc học ở trung tâm tiếng Nhật offline.

Duolingo phù hợp với các bạn trẻ, thích các game tương tác.

Suy nghĩ bằng tiếng Nhật

Cứ như thế, bạn thực hiện một ngày một ít, bạn sẽ có thói quen suy nghĩ về những thứ hằng ngày bạn tiếp xúc bằng tiếng Nhật. Theo thống kê, con người thường có khoảng 70 nghìn suy nghĩ trong đầu hằng ngày. Nếu một phần trong số đó được thực hiện bằng tiếng Nhật, thì khối lượng tiếng Nhật bạn tích lũy được hằng ngày là khổng lồ.

Follow các trang facebook học tiếng Nhật

Đây được xem là phương pháp học tiếng Nhật mỗi ngày tốt, giúp bạn tiếp xúc với tiếng Nhật một cách tự nhiên. Hãy thử hình dung mỗi ngày bạn dành ra bao nhiều thời gian để lướt trên các trang mạng xã hội (theo một thống kê thì mỗi thanh niên Việt nam dành ra trung bình 2,5 tiếng mỗi ngày trên Facebook). Nếu bạn đăng ký theo dõi các trang facebook về học tiếng Nhật, bạn sẽ tận dụng được khoảng thời gian lướt trên facebook để học tiếng Nhật.

https://www.facebook.com/gojapan.vn

Ưu điểm của phương pháp này là:

Được tiếp xúc với tiếng Nhật một cách tự nhiên, hằng ngày dựa trên thói quen sử dụng facebook.

Không cần phải mất công mở các sách, chương trình học ra.

Đều đặn học được mỗi ngày một ít tiếng Nhật.

Đăng ký theo dõi các kênh youtube học tiếng Nhật

Đây là cách hay để luyện nghe tiếng Nhật mỗi ngày. Các Youtuber nói chuyện trên youtube theo một cách thông thường như họ nói chuyện với bạn bè. Ngôn ngữ tiếng Nhật tự nhiên nhất không phải ở trên phim, bản tin hay phim hoạt hình mà là ở trên Youtube.

Gojapan có một số lời khuyên với bạn như sau:

Bạn cũng cần ghi ra những điều (từ vựng, ngữ pháp, mẫu câu,…) mà bạn học được trong khi xem các video trên Youtube.

Bạn nên thi thoảng xem lại các ghi chú, video và bạn sẽ nhận ra sự tiến bộ của bản thân.

Gojapan giới thiệu với bạn một số kênh youtube để luyện nghe tiếng Nhật:

Tập viết các bài văn/báo ngắn

Đây là một phương pháp được khuyên dùng trong việc luyện tập tiếng Nhật mỗi ngày. Việc hấp thu tiếng Nhật từ các nguồn học liệu bên ngoài là rất tốt nhưng về hình thành các câu tiếng Nhật của riêng bạn là một bước không thể thay thế trong hành trình chinh phục tiếng Nhật của bạn.

Ngôn ngữ nên được học từ bên trong ra: nghĩa là bạn nên bắt đầu với những từ mà chính bạn muốn nói nhất, chỉ những từ mà bạn hiểu cách nói nhất. Bạn càng nói ra nhiều thì bạn sẽ càng học nhanh hơn.

Đọc tiếng Nhật càng nhiều càng tốt

Bạn sẽ dễ dàng quên những chữ Hán (kanji) ngay sau khi học nếu bạn không luyện tập nhiều. Gojapan giới thiệu một số nguồn tài liệu để bạn có thể đọc online hằng ngày:

https://www.huffingtonpost.jp/zenichiro-tanaka/viral-media_b_6587814.html

Đọc các kho truyện tranh Nhật. Ví dụ như các cuốn truyện phổ biến sau:

https://www.hulu.com/series/bleach-0c265948-3450-40ad-89b4-883af457f36d

https://www.hulu.com/series/naruto-993d48dc-d507-47cb-8cca-23e6794f6f66

Nghe tiếng Nhật mỗi ngày

Nếu chỉ dừng lại ở việc đọc và viết tiếng Nhật sẽ không giúp bạn tiến xa trong hành trình chinh phục tiếng Nhật. Một phương pháp vô cùng quan trọng trong học tiếng Nhật mỗi ngày là Nghe.

Nghe có vẻ khá hiển nhiên. Nhưng rất nhiều người học tiếng Nhật không chú trọng vào điều này. Hậu quả là họ gặp phải những tình huống “đơ” người khi hội thoại với người Nhật.

Gojapan lưu ý bạn một số điểm khi nghe tiếng Nhật như sau:

https://www3.nhk.or.jp/nhkworld/vi/

Có rất nhiều các kênh audio online (online podcast) mà bạn có thể sử dụng để luyện nghe các đoạn hội thoại tự nhiên của người bản ngữ hằng ngày. Gojapan giới thiệu các kênh audio tiếng Nhật miễn phí sau:

Tham gia lớp học trực tuyến

Được học và trao đổi với giáo viên.

Được theo một chương trình học bài bản.

Được kết nối và luyện tập với các bạn học cùng lớp.

Bạn không thể đến các lớp học offline hằng ngày vì không có điều kiện về thời gian. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tham gia các lớp học trực tuyến hằng ngày và khung thời gian phù hợp với bạn. Việc tham gia lớp học trực tuyến sẽ có những lợi ích sau:

Tham gia câu lạc bộ để luyện hội thoại hằng ngày

Để nói tốt tiếng Nhật, bạn cần phải luyện tập hội thoại hằng ngày. Nếu bạn có một đối tác/người bạn cùng học, thì hãy tận dụng thời gian để luyện tập với nhau. Còn nếu không, bạn có thể tìm các đối tác (partner) ở trên các Website. Gojapan giới thiệu bạn một số trang Web sau:

https://www.conversationexchange.com/

Đây là trang Web để ghép cặp những người có nhu cầu trao đổi ngôn ngữ ở trên thế giới. Trang nay khá nổi tiếng ở Nhật và có một lượng lớn thành viên là người Nhật.

https://www.hellotalk.com/#en

Ứng dụng HelloTalk rất phù hợp khi bạn muốn luyện tập nói tiếng Nhật theo cách thông thường và dễ dùng nhất. Ứng dụng này sẽ giúp bạn kết nối với nhưng người Nhật đang muốn tập nói tiếng Anh hoặc tiếng Việt và họ sẽ giúp bạn tập nói tiếng Nhật.

Italki là một nên tảng để kết nối người học với các giáo viên ngôn ngữ, gia sư và các đối tác luyện tập hội thoại trực tuyến. Có 3 lựa chọn trên Italki: giáo viên ngôn ngữ, gia sư phổ thông và đối tác ngôn ngữ.