Tự Học Tiếng Trung Giao Tiếp Từ Con Số 0 Tập 3 + Dvd Tài Liệu Audio Nghe

--- Bài mới hơn ---

 • Văn Phòng Phẩm Tiếng Trung: Từ Vựng
 • Những Câu Giao Tiếp Tiếng Anh Thông Dụng Trong Nghề Nail
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Tại Quận 5
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Như Thế Nào Mới Hiệu Quả?
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Tại Quận 11
 • Giới thiệu Tự Học Tiếng Trung Giao Tiếp Từ Con Số 0 Tập 3 + DVD Tài Liệu Audio nghe

  Sách – Tự Học Tiếng Trung Giao Tiếp Từ Con Số 0 Tập 3

  Tác giả: Diệu Hồ

  Nhà xuất bản: Đà Nẵng

  Số trang: 210

  Bao gồm: Tiếng Trung giản thể, bính âm pinyin, tiếng Việt và tiếng Việt bồi

  Nội dung sách: Giáo trình tự học giúp nhớ ngay 4000 từ vựng thường gặp, luyện 3000 mẫu giao tiếp thông dụng nhất, bài tập thực hành có đáp án chi tiết

  6 Câu hỏi cơ bản trước khi học Tiếng Hoa

  1. Không học phiên âm có nói được tiếng Trung không ?

  – Có, nhưng chỉ là học tiếng Trung bồi ( Hướng dẫn học tiếng trung Bồi ở cuối bài)

  2. Không học chữ Hán chỉ học phiên âm có được ko?

  – Có, nhưng không nói những câu dài lưu loát như tiếng Việt dc, ko đọc dc văn bản

  3. Vì sao phải học phiên âm tiếng Trung, phiên âm quan trọng như thế nào ?

  Khi ta học phiên âm các bạn có thể phát âm chuẩn, khi nghe 1 âm tiết các bạn có thể tự viết phiên âm , tự tra từ điển và hiểu được âm tiết đó nghĩa là gì .

  Các bạn có thể chat, đánh máy tiếng Trung với người bản xứ, gõ hợp đồng, báo giá trong công việc. Khi các bạn gõ phiên âm trên nhưng công cụ soạn thảo có hỗ trợ bộ gõ hoặc chuyển đổi bộ gõ ngay trong win thì văn bản sẽ tự động chuyển qua chữ Hán.

  4. Vì sao phải học chữ Hán ?

  – Vì ta phải học phiên âm, mà phiên âm chỉ là chú âm cho chữ Hán

  – Không học chữ Hán thì ko đọc được văn bản tiếng Trung.

  5. Học tiếng Trung dễ hay khó ?

  – Rất dễ vì hệ thống phiên âm phát âm và ghép gần giống tiếng Việt

  Chúng ta chỉ cần hiểu nghĩa của từ Hán Việt là ghép ra được từ mới.

  Ví dụ: Chữ “To” thì nghĩa Hán Việt từ này là “Đại”, “Nhân” là “Người” ta ghép từ Đại với Nhân được từ mới là Đại Nhân (người vĩ đại), hay Đại với Ca được từ Đại Ca (người anh lớn), Đại với Phu ra được từ mới Đại Phu.

  – Thông qua việc ghép từ như vậy, hằng ngày mình rèn được khả năng tư duy, phán đoán nhớ từ cực dễ.

  6. Học bao lâu thì có thể giao tiếp được ?

  – Học hết giáo trình tự học từ con số 0 thì có thể giao tiếp được.

  Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

  --- Bài cũ hơn ---

 • 59 Mẫu Câu Giao Tiếp Tiếng Hàn Có Phiên Âm Được Sử Dụng Nhiều Nhất
 • Tiếng Hàn Giao Tiếp Trong Công Ty
 • Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Trong Công Ty Qua Mẫu Câu Thông Dụng
 • Tiếng Hàn Giao Tiếp Cơ Bản Trình Độ Sơ Cấp Tại Hà Nội
 • Khóa Học Tiếng Hàn Sơ Cấp
 • Tự Học Tiếng Anh Từ Con Số 0

  --- Bài mới hơn ---

 • Sai Lầm Do Mẹ Đầu Tư Cho Con Học Tiếng Anh Sai Cách
 • Tư Vấn Chọn Khoá Học Tiếng Anh Tại Hồ Chí Minh Cho Trẻ
 • Học Anh Văn Giao Tiếp Với Giáo Viên Nước Ngoài Tại Thủ Đức, Quận 9
 • Review Các Trung Tâm Dạy Tiếng Anh Tại Tp.hcm
 • Bức Xúc Với Lớp Học Tiếng Anh Just Kids
 • TỰ HỌC TIẾNG ANH TỪ CON SỐ 0- NGƯỜI MẤT GỐC TIẾNG ANH PHẢI LÀM SAO?

  CÁC BẠN TẢI VỀ ĐỌC EBOOK HƯỚNG DẪN TỰ HỌC NÀY ĐỂ HIỂU RÕ HƠN NHÉ!

  http://www.mediafire.com/download/ns9a9kcnda0cf73/FR-CHTATK+B%E1%BA%A2N+M%C3%80U.pdf Bước 1; XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU CỦA VIỆC HỌC:

  Bật kênh truyền hình nước ngoài lên hiểu được hoàn toàn. Đọc sách bằng tiếng Anh cũng hiểu hoàn toàn. Gặp người Mỹ nói với họ thoải mái và không cảm thấy khó diễn đạt ý của mình. Đừng bao giờ học chỉ để lấy IELTS hoặc TOEIC rồi để đó. Ngôn ngữ là phải dùng được, ngôn ngữ chỉ để thi là ngôn ngữ chết.

  Bước 2 : HỌC CÁI ĐẦU TIÊN: PHÁT ÂM.

  Bạn thấy bế tắc và khó vào khi học nghe nói tiếng Anh? Phát âm cơ bản là nền tảng và là chìa khoá không thể bỏ qua cho cả người bắt đầu và trung cấp. Phát âm quan trọng hơn bạn nghĩ đó. Vì:

  PHÁT ÂM CHUẨN THÌ NGHE TỐT HƠN: Chắc hẳn bạn cũng có phân vân như bao bạn khác là tại sao có rất nhiều từ cơ bản và mình biết rồi nhưng không nghe ra. Ví dụ từ business, trong đầu bạn sẽ là từ có 3 âm tiết được đọc là “bi zi nít”. Thực tế người Mỹ sẽ đọc là BIZ-niz có 2 âm tiết và nhấn vào đầu, khi nghe thấy từ này bạn không tìm thấy nó trong bộ nhớ của bạn nên không nghe ra. Đó là lí do tại sao những người phát âm sõi thì nghe tiếng Anh dễ hơn nhiều. Trong Tiếng Anh có rất nhiều âm mà Tiếng Việt không hề có, (tiêu biểu như /∫/, /ð/, /θ/… ), kèm theo đó là vô số các hiện tượng biến âm, nuốt âm, ngậm âm… Một câu đơn giản như “What do you want?” trên thực tế sẽ không bao giờ được nói một cách “tử tế” theo kiểu đánh vần thong thả từng từ một, mà sẽ được “biến tấu” đại khái thành “wa-da-ya-want” nói liền. Học xong khoá phát âm cũng là lúc bạn thấy khả năng nghe mình lên 1 bậc. Phát âm chuẩn cũng là bạn tự tin giao tiếp và được tôn trọng hơn, đặc biệt sau này nếu bạn muốn đi du lịch hoặc làm cho các tập đoàn đa quốc gia.

  LÀM SAO TỰ HỌC PHÁT ÂM CHUẨN VÀ HAY? Phát âm tiếng Anh là thứ hoàn toàn có thể tự học mà cũng đạt tới gần mức bản xứ nếu như bạn có động lực và sự tự giác học. Điều đầu tiên các bạn cần làm là phải có 1 cái gương để làm theo luôn. Sau đó là phải ghi âm lại đoạn của bạn nói để so sánh với bài nói gốc mới chỉnh sửa được. Học 1 cách kiên nhẫn cẩn thận không được vội với bước này.

  Khi đã đọc chuẩn từng âm là tới lúc học cách đọc cả đoạn văn, quan trọng nhất là phải “quen miệng”. Nhớ rằng để đọc nhuyễn 1 từ nào đó bạn cũng phải đọc qua nó gần chục lần. Công cụ hợp lý nhất để bạn tập đọc cả đoạn văn đó là VOA Special bạn có thể search trên youtube rất nhiều. Điểm đặc biệt của video là giọng rất chuẩn, đọc rất chậm và nhấn trọng âm rất rõ ràng kèm phụ đề như karaoke. Bạn cần tập đọc ít nhất khoảng 15-20 video như thế.

  Sau bước đó là tới bước luyện ngữ điệu, người Việt mình nói ngữ điệu không lên xuống nhiều và mỗi từ là 1 tiếng được nói tách ra. Do đó khi nói tiếng Anh chúng ta cũng thường nói tiếng Anh theo cách của người Việt. Ngữ điệu tiếng Anh khác hoàn toàn, nó phải được nói liền 1 cách mượt mà như dòng suối chảy và khi bạn nói có ngữ điệu là bạn đưa cảm xúc của bạn vào trong câu nói. Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất là nhại phim, phim tốt nhất để nhại là phim Friends vì giọng họ chuẩn, phim có tính nhân văn cao và hài nhẹ nhàng dễ tiêu hoá. Bản thân mình cũng phải nhại tới cả trăm phim đó. Vì nhại nhiều quá nên khi vào hoàn cảnh mình nhớ cấu trúc cần diễn đạt 1 điều gì đó rất dễ dàng. 1 mũi tên trúng nhiều đích, nhớ từ mới, luyện nghe, luyện ngữ điệu mà hiểu thêm văn hoá của nước họ.

  Hệ quả của phát âm sai rất lớn, vì nó sẽ hình thành những thói quen phát âm lệch lạc rất khó sửa sau này, giống như uốn cây thì người ta thường chỉ uốn khi cây còn non. Nếu bạn đang ở vạch xuất phát trên con đường chinh phục Tiếng Anh, Phát âm chính là cái đích đầu tiên mà bạn cần hướng đến! Và nếu bạn chỉ sẵn sàng học một khóa Tiếng Anh duy nhất, thì hãy chọn Phát âm!

  TÀI LIỆU CẦN DÙNG: PHÁT ÂM CHUẨN ANH-MỸ: Master Spoken English

  Đây là bộ phát âm hay nhất mà mình đã chọn lọc trong nhiều giáo trình của người bản xứ. Đừng bao giờ học những bộ phát âm khác khi bạn chưa học qua bộ phát âm này. Đây chính là lời khuyên của những người trực tiếp giảng dạy, người bản xứ họ cũng học như vậy

  https://drive.google.com/folderview?id=0B_qIUnmZgvn2N0ZubXNZX1hrNGs&usp=sharing

  BƯỚC 3 : NGHE 1 NGÀY NHIỀU TIẾNG

  NGHE GÌ LÚC MỚI HỌC? Con người học bất kì ngôn ngữ nào cũng là từ nghe trước khi biết nói và đọc. Bạn muốn có thứ để nói ra thì phải nạp thật nhiều vào đầu trước tiên. Có thể bạn chưa biết, não chúng ta có 2 phần là ý thức và tiềm thức. Để xử lí hiểu 1 đoạn âm thanh thì não tiềm thức sẽ xử lí nhận dạng phân loại âm thanh và não ý thức sẽ nhận dạng ý nghĩa cho nó. Phần tiềm thức là phần hoạt động mọi lúc kể cả khi ngủ, có người ngủ được khi tiếng TV ầm ầm nhưng thức giấc ngay khi nghe tiếng khóc của em bé khe khẽ, hoặc được người khác nhắc tên mình khi ngủ. Bạn phải “dạy” tiếng Anh cho phần này bằng cách nghe thụ động trước, tức là nghe thật nhiều tiếng Anh mà không cần hiểu thì phản xạ “nghe thấy” (tức là nhận dạng là business).

  Chăm nghe là chắc chắc giỏi và nghe là cách học ngôn ngữ tốt nhất. Khi nghe nhiều 1 từ nào đó, từ đó được ghim sâu trong tâm trí của bạn thì chỉ cần tra từ điển 1-2 lần là sẽ nhớ như in. Các bạn đừng tưởng rằng mình biết chữ tiếng Anh đó là mình có thể nghe được từ đó. Bí kíp để nghe được hội thoại tiếng Anh đó là bạn phải được nghe MỌI CÂU đó từ trước đó vài lần rồi. Vì nghe tiếng Anh không phải nghe từng từ riêng lẻ mà là phải nghe cả cụm, tiếng Anh mọi âm luyến và nối vào nhau chứ không tách như tiếng Việt hoặc tiếng Trung.

  TÀI LIỆU CẦN DÙNG: LISTENING PRACTICE THROUGH DICTATION

  Bộ giáo trình nghe nổi Tiếng được giảng dạy ở những lớp học trên thế giới, giúp bạn nâng cao khả năng nghe và tiếp thu một khối lượng khổng lồ các từ vựng cơ bản một cách hoàn toàn dễ dàng, tự động.

  http://www.mediafire.com/download/iaiqoxr6u2eskr3/Listening_Practice_Through_Dictation-FB.rar

  NGHE GÌ LÚC ĐÃ KHÁ?

  Đó là phim. Khi mới học thì nên xem phim hoạt hình vì giọng trong phim hoạt hình rất dễ nghe và ngôn từ trong sáng không tiếng lóng như Up, Despicable me, Toy Story…trình độ cao hơn chút bạn nên xem phim Friends, mình xem phim Friends liên tục trong 3 tháng và trình độ nghe cải thiện vượt bậc. Bản thân mình ngày xưa sinh viên năm 1-2 không có việc gì nên 1 năm xem gần 500 phim tiếng Anh phụ đề, từ vựng và khả năng nghe của mình cực kì xuất sắc.

  TÀI LIỆU CẦN DÙNG: PHIM FRIENDS CÓ PHỤ ĐỀ TIẾNG ANH TRỌN BỘ 10 SEASON

  Thuộc thể loại phim hài độc nhất vô nhị, nó giúp bạn giải trí khi học Tiếng Anh và tiếp xúc, phản xạ với chính ngôn ngữ đời thường của người Mỹ.

  Sesson1-5: https://drive.google.com/folderview?id=0B1M4IopET-4OT3BXc20wOGJ3Rlk&usp=sharing

  Sesson6-10: https://drive.google.com/folderview?id=0B1Q8hU-rh6fcflRrSDlyXy1wRDdwZGNsUlNmTzFoVElZUjl3SkZqOWlJQTJsNHFnR1Jtd2c&usp=sharing

  Lưu ý: Pass giải nén nếu có: [email protected]

  Nguồn: Nguyễn Hiệp ( đã chỉnh sửa )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Wordbit ألمانية German For Arabic Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Học Tiếng Anh Ở Wall Street English Việt Nam Tại Tp.hồ Chí Minh
 • Lựa Chọn Wall Street English Gò Vấp, Bạn Được Gì Và Mất Gì?
 • Các Khóa Học Và Học Phí Tại Trung Tâm Anh Ngữ Wall Street English
 • Thực Hành Tiếng Anh 4 Practice English 4 Chào Tất Cả Mọi Người. Hello Everyone Mình Học Tiếng Anh Ở Trung Tâm Wall?
 • Tự Tin Học Tiếng Anh Từ Con Số 0

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Từ Con Số 0 Của Thực Tập Sinh Đầu Tiên Ở Nasa
 • Bài Nghe Tiếng Anh Lớp 11 Unit 1: Friendship
 • Unit 1 Lớp 11 Listening
 • Bài Nghe Tiếng Anh Lớp 10 Unit 3: People’s Background
 • Bài Nghe Nói Tiếng Anh Lớp 7 Unit 2 Personal Information
  • Phan Nguyễn Anh Đức
  • 18 Tuổi
  • Sinh viên năm 1 – ngành công nghệ thông tin, Đại học FUNiX
  • Cách học tiếng Anh trước đây: học ở trường, chỉ học ngữ pháp
  • Cách học tiếng Anh hiện tại: Học qua video trên eJOY
  • Dùng các sản phẩm của eJOY: eJOY Go, eJOY eXtension.
  • Kỹ năng được cải thiện sau khi học trên eJOY: Nghe, từ vựng

  Từ chàng trai mất gốc đến hành trình chinh phục tiếng Anh

  Cho đến khi nhập học ở FUNiX, mình không thể nói được 1 từ tiếng Anh nào và cũng không có động lực học tiếng Anh. Ngoài việc học các kiến thức chuyên ngành các thầy cô dạy trên trường mình còn phải tự tìm tài liệu để học và thực hành thêm nhưng các tài liệu bằng tiếng Việt không nhiều, đa dạng và hữu ích như tài liệu tiếng Anh. Dần dần mình nhận ra tiếng Anh quan trọng như thế nào.

  Thế rồi mình được bạn bè và các anh chị đi trước giới thiệu về cách tự học tiếng Anh qua video eJOY. Mình là một người khá ít nói và ngại giao tiếp nên khi biết công cụ này giúp mình tự học, mình đã thử ngay. Cách học qua video trên eJOY khá hợp với mình chẳng cần sách vở, không cần ghi chép, không học ngữ pháp như hồi phổ thông, cũng không phải gặp cô giáo. Đầu tiên chỉ cần xem video, luyện nghe, chơi game với từ.

  Cách học tiếng Anh trên eJOY

  Mỗi ngày mình dành khoảng 2 tiếng để học tiếng Anh trên eJOY, nhiều khi đi học trên trường cả ngày, rồi làm bài tập thầy cô giao nhưng mình vẫn không quên mở máy tính và học trên eJOY. Mình thường học theo 4 bước sau.

  Bước 3: Luyện nói và nghe chép chính tả trên website eJOY Go. eJOY sẽ chấm điểm phát âm và chỉ ra lỗi sai cho mình sửa. Hồi mới học, điểm nói của mình thường chỉ được 20% thôi, giờ thì lên đến khoảng 60% rồi đấy,

  Bước 4: Ôn tập từ vựng với Game trên eJOY eXtension. Các Game trên eJOY giúp mình ôn từ mới bằng chính ngữ cảnh trong các video mình đã xem nên mình ghi nhớ từ mới nhanh và lâu hơn.

  Mọi quá trình học đều được eJOY ghi lại, mình sẽ biết được tiến trình học tập của mình, xem được mình đã tiến bộ bao nhiêu.

  Tiếng Anh của mình đã cải thiện như thế nào nhờ eJOY?

  Sau hơn 1 tháng học trên eJOY, kỹ năng nghe của mình cải thiện rõ rệt luôn. Từ 1 đứa không nghe được gì đến việc hiểu được 30-40% các video ở trình độ beginner. Từ chỗ không nói được 1 từ tiếng Anh nào thì giờ mình đã có thể nói được câu đơn giản và máy chấm mình được 50% điểm. Với mình đó là cả một sự tiến bộ rất lớn. Mình nói vẫn í ẹ lắm nhưng so với trước kia thì ít ra mình đã tự tin hơn, đã dám nói chuyện bằng tiếng Anh rồi. Đặc biệt vốn từ vựng của mình tăng lên đáng kể, nhất là từ vựng chuyên ngành IT của mình.

  Khởi đầu mới với tiếng Anh trên eJOY

  Stay Strong. Stay Positive. Stay Happy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Thiếu Nhi, Giá: Liên Hệ, Gọi: 0938 031 780, Quận 6
 • Tiếng Anh Thiếu Nhi Cho Hs Tiểu Học
 • Làm Thế Nào Để Tự Học Tiếng Anh Từ Con Số 0?
 • Học Tiếng Anh Từ Đầu Neu.vn
 • Luyện Nghe Tiếng Anh Theo Chủ Đề (Videos)
 • Tự Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Từ Con Số 0

  --- Bài mới hơn ---

 • Đánh Giá Top 5 Trung Tâm Học Tiếng Nhật Tại Đà Nẵng
 • Khám Phá 5 Địa Chỉ Học Tiếng Nhật Tại Đà Nẵng Chất Lượng
 • Tham Khảo Top 5 Địa Chỉ Học Tiếng Nhật Tại Đà Nẵng Chất Lượng Nhất
 • Điểm Danh Top 8 Trung Tâm Học Tiếng Nhật Tại Đà Nẵng Uy Tín Và Chất Lượng
 • Cần Học Tiếng Nhật Trong Bao Lâu?
 • Tự học tiếng Nhật từ con số 0

  Tự học tiếng Nhật đúng ngay từ đâu, tập trung vào việc phát âm

  Tốt nhất bạn hãy học phát âm cùng với việc học từ mới, như vậy bạn vừa thấy nó đơn giản, dễ hiểu và ghi nhớ từ cũng tốt hơn. Cẩn thận hơn, bạn hãy ghi âm lại tiếng phát âm của bạn và so sánh với âm chuẩn. Với người mới bắt đầu, hãy dành thời gian cho việc học phát âm.

  Hãy tiếp tục bằng cách luyện nghe khi tự học tiếng Nhật

  Cách tốt nhất khi mới bắt đầu học tiếng Nhật là thông qua việc luyện phát âm, sau đó, đối với những bài hội thoại mới, bạn hãy vừa nghe vừa ghi lại đoạn hội thoại đó. Hoặc bạn xem đoạn hội thoại đáp án trước, rồi nghe và ghi lại. Chăm chỉ luyện mỗi ngày từ trình độ thấp lên tới cao, bạn sẽ thấy ngạc nhiên với khả năng của mình đấy. Bởi vì học qua nghe phù hợp với bản năng của con người. Những đứa trẻ con học ngôn ngữ cũng bắt đầu với việc nghe đó, thế nên bạn cũng không phải là ngoại lệ.

  Hãy nghe ngay cả lúc rửa bát, làm việc nhà, tập thể dục… hãy nghe các bài hát tiếng Nhật yêu thích để bạn quen với phát âm. Tóm lại, hãy chú tâm vào việc luyện nghe tiếng Nhật, và cách hiệu quả nhất là ghi ra những điều bạn nghe thấy. Nghe mọi lúc mọi nơi.

  Bạn cần phải có môi trường giao tiếp tiếng Nhật tốt

  Bạn có thể tự tạo môi trường giao tiếp bằng cách kết bạn online với những người bản xứ, hoặc tìm một trung tâm học tiếng Nhật để có môi trường giao tiếp. Học phải đi đôi với hành, hoặc đơn giản bạn hãy tự đàm thoại với chính mình, nghe hơi kỳ lạ nhưng điều này thực sự hiệu quả trong việc giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp đó. Hãy nói mọi lúc mọi nơi, từ đơn giản cho tới phức tạp, tự nói với bản thân mình, nói với bạn online, nói với khách du lịch, nói với bạn bè…

  Bạn cần có môi trường học tiếng Nhật giao tiếp thật tốt

  Việc học từ vựng rất quan trọng, với một vốn từ khoảng 1.000 từ là bạn đủ dùng để giao tiếp thông thường rồi, khi tự học tiếng Nhật hãy tập trung vào với những từ phổ biến nhất. Bạn nên có cho mình một cuốn sổ tay để ghi chép từ vựng, học về cách phát âm, nghĩa…. Đừng nôn nóng phải học được thật nhiều thứ trong một lúc. Chậm và chắc, mỗi ngày bạn có thể chỉ cần học 5 từ thôi. Nhưng để ghi nhớ được nó bạn phải dùng thường xuyên. Khi học từ vựng nhớ là hãy đặt câu với từ để hiểu được nghĩa của nó. Và tốt nhất là hãy học các cách nói thông thường hay được dùng của từ đó.

  Hãy tập trung vào các cấu trúc cơ bản trước để đảm bảo khi nói và viết tiếng Nhật, bạn không bị sai những lỗi cơ bản này. Bạn nên học các cấu trúc ngữ pháp qua việc nghe, việc này dễ dàng hơn nhiều là bạn ngồi ghi chép công thức và cố gắng để nhớ nó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Bước Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Từ Con Số 0
 • Lộ Trình Học Tiếng Nhật Từ Con Số 0 Đến Bậc Thầy
 • Học Số Đếm,tuổi,vật,ngày Tháng Tiếng Nhật Tưởng Dễ Mà Dễ Không Tưởng
 • Số Đếm Và Thứ Tự Trong Tiếng Nhật
 • Cách Đếm Trong Tiếng Nhật Chính Xác Nhất
 • 6 Bước Để Học Giao Tiếp Tiếng Anh Từ Con Số 0

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Giao Tiếp Với Người Nước Ngoài Từ Con Số 0
 • Bắt Đầu Học Tiếng Anh Từ Con Số 0 Cần Làm Như Thế Nào
 • Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh Giao Tiếp : Học Giao Tiếp Cơ Bản Mỗi Ngày
 • 3000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Qua Hình Ảnh
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Giao Tiếp Từ A Đến Z Cho Mọi Đối Tượng
 • 6 bước để học giao tiếp tiếng Anh

  Bạn nghĩ rằng phải có “vốn” nhất định mới có thể giao tiếp bằng tiếng Anh? Nên bạn chỉ chăm chú học ngữ pháp và từ vựng, với hy vọng để sau này có thể tìm người nước ngoài luyện nói?

  Đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Theo Lýdia Machová – cố vấn ngôn ngữ nổi tiếng với việc thành thạo đến 9 ngoại ngữ, cô cùng nhiều người biết đa ngôn ngữ khác rất ít khi ngồi học thuộc lòng ngữ pháp hay từ vựng.

  Họ sẽ trực tiếp trò chuyện ngay cùng người bản xứ. Bí quyết chính là không sợ sai và học dựa trên sự phản hồi.

  Điều quan trọng nhất là làm thế nào bạn có thể “trụ” được lâu trong một cuộc hội thoại và luyện tập cách kết nối từ ngữ để phát triển câu chuyện.

  Bước 1: Chuẩn bị không bao giờ là thừa

  Phản xạ giao tiếp tiếng Anh của bạn chưa tốt? Vậy hãy chắc chắn bạn đã chuẩn bị một danh sách câu hỏi nhằm chủ động trong khi nói chuyện.

  Hãy viết chúng ra giấy. Mỗi câu viết thêm 2 – 3 câu hỏi phát triển nhằm giữ nhịp cho cuộc hội thoại.

  Nếu biết trước người bạn mà mình sẽ nói chuyện là ai thì thậm chí bạn nên tìm hiểu họ một chút.

  Tiếp theo, hãy luyện nói theo ngữ điệu của người bản xứ. Ngữ điệu trong giao tiếp tiếng Anh rất quan trọng để biểu thị nội dung.

  Những nguồn giúp bạn luyện tập có thể là phim ảnh, âm nhạc, các video trên Youtube, mạng xã hội,…

  Nếu là một học viên Eng Breaking, chắc chắn bạn sẽ biết 3 phương pháp học tiếng Anh độc quyền của X3English: Nghe ngấm, nói đuổi và phản xạ đa chiều.

  Những bí kíp này chính là chìa khóa để bạn luyện nói tiếng Anh theo đúng ngữ điệu của người bản xứ.

  Bước 2: Sẵn sàng tâm lý để … sai

  Ngay cả những giáo viên, người nói tiếng Anh lâu năm cũng vẫn có thể sai ngữ pháp. Vậy nên hãy chuẩn bị trước tâm lý rằng bạn sẽ sai rất nhiều!

  Cách học này vừa giúp bạn nhớ từ vựng, ngữ pháp hiệu quả, vừa biết cách áp dụng chúng trong thực tế.

  Vậy nên, thay vì cố gắng có một cuộc nói chuyện hoàn hảo, không mắc lỗi, hãy tập phản xạ thật nhanhhạn chế tối đa để thời gian “chết”.

  Mục đích của bạn là học cách giữ được nhịp cuộc trò chuyện lâu dài và cảm thấy vui vẻ. Nếu bạn thấy việc giao tiếp tiếng Anh thật vui và thú vị thì bạn mới có động lực tiếp tục luyện tập.

  Bước 3: Break the ice

  Thật lòng nào, ai mà không thích những lời khen? Nhận xét mang tính khen ngợi là cách an toàn và hiệu quả để bắt đầu một cuộc trò chuyện. Sau khi chào hỏi, hãy phá băng (Break the ice) bằng một lời khen như:

  Và theo sau đó, bạn sẽ có những câu hỏi để phát triển:

  Kiểu câu hỏi như thế này là cách để vị khách nước ngoài cởi mở hơn với bạn.

   My English is not very good. Could you please speak simple language?

  Cuộc trò chuyện của bạn sẽ “dễ thở” hơn nhiều đấy!

  Bước 4: Tìm điểm chung

  Cách đơn giản và hiệu quả nhất để giữ cuộc trò chuyện lâu đó là TÌM ĐIỂM CHUNG. Giữa bạn và một anh chàng người Mỹ cách nhau nửa vòng trái đất thì có thể có điểm chung nào? Ồ, có đấy!

  Cách hỏi này được người bản xứ dùng nhiều hơn và nghe cũng tự nhiên hơn!

  Một người lịch sự sau khi trả lời câu hỏi đó sẽ hỏi ngược lại và bạn sẽ có cơ hội để giới thiệu thêm về mình.

  Tiếp tục “dò mìn” bằng các câu hỏi về những chủ đề thông dụng như: phim ảnh, âm nhạc, ẩm thực, thể thao,…

  Bày tỏ rằng bạn rất thích/ hâm mộ một điểm nào đó trong văn hóa nước bạn. Ngay lập tức bạn sẽ có sự kết nối với họ và những câu hỏi tiếp theo sẽ trở nên cực kỳ dễ dàng.

  Nếu người bạn đó đến từ đất nước bạn không biết chút nào? Hãy hỏi:

   Tell me some fun facts/ cool things about your hometown?

  Con người có xu hướng tâm lý thích nói về mình! Do đó, người nước ngoài chắc chắn sẽ thích những dạng câu hỏi để họ có thể chia sẻ về bản thân như thế này! Ngoài ra bạn còn có thể biết thêm nhiều thông tin thú vị nữa đấy.

  Bước 5: Quan trọng là niềm vui

  Tại sao bạn học mãi ở trường mà vẫn chưa thể giao tiếp tiếng Anh được? Vì phương pháp không hiệu quả sẽ không tạo được động lực. Mà đó lại là cốt lõi để bạn học tốt tiếng Anh.

  “Người ta hiếm khi thành công nếu không làm điều mình thấy vui thích”. -Dale Carnegie-

  Động lực của bạn là gì? Đó chính là niềm vui.

  Hãy tận hưởng những cuộc gặp gỡ, bạn sẽ có thêm nhiều người bạn mới khắp nơi trên thế giới, biết về nhiều nền văn hóa mà chẳng cần đi đâu xa.

  Hãy tận hưởng cả những lỗi sai ngớ ngẩn, những lần vụng về khi nói chuyện, nhiều khi đó lại là những giây phút hài hước khiến cuộc nói chuyện của bạn trở nên vui vẻ hơn rất nhiều,…

  Hãy “tận hưởng” tiếng Anh và biến nó từ một môn học nhàm chán ở trường thành một hoạt động thú vị mà bạn muốn làm mỗi ngày! Quan trọng là chúng ta có được niềm vui, phải không ?

  Bước 6: Practice makes perfect!

  Người Mỹ có câu tục ngữ “Practice makes perfect!” – Luyện tập là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công! Vậy nên hãy kiên trì!

  Bạn có thể sẽ mất 5 – 10 cuộc nói chuyện đầu tiên không như ý. Đừng nản lòng!

  Hãy chắc chắn bạn có một kế hoạch học tập chi tiết và nghiêm khắc thực hiện chúng. Ôn lại những kiến thức đã tích lũy được một cách đều đặn và thường xuyên để chuyển chúng vào bộ nhớ dài hạn.

  Chắc chắn bạn sẽ thành công!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Từ Đầu Đơn Giản Hiệu Quả
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Từ Đầu Đến Giao Tiếp Thành Thạo Cho Người Mất Gốc
 • Check List Cần Biết Cho Người Học Tiếng Anh Giao Tiếp Từ Đầu
 • Cải Thiện Ngôn Ngữ Thứ Hai Với Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Uy Tín
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tphcm Ở Trung Tâm Nào Uy Tín Nhất?
 • Cẩm Nang Tự Học Tiếng Anh Từ Con Số 0

  --- Bài mới hơn ---

 • Bộ Từ Vựng Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày Thông Dụng
 • Danh Sách 3 Website Học Tiếng Anh Trực Tuyến Chất Lượng Uy Tín Với Giáo Viên Nước Ngoài.
 • Học Phí Các Khóa Học Tại Vus
 • 6+ Lí Do Nên Học Tiếng Anh Với Giáo Viên Nước Ngoài
 • Khóa Học Tiếng Anh Chuyên Nghiệp
 • I. Xác định mục tiêu và kiên trì theo đuổi

  Có một nghiên cứu nói rằng bạn hoàn toàn có thể thành thạo giao tiếp

  Vậy nếu bạn muốn thành thạo giao tiếp trong vòng 3 tháng thì bạn cần mỗi ngày 2 tiếng, tất nhiên còn tùy thuộc vào tố chất của mỗi người… nhưng ít nhất, điều chúng tôi đưa ra ở đây là những kinh nghiệm có thể giúp bạn xác định được rằng bạn cần phải dành bao nhiêu thời gian tập trung và cố gắng để đạt được một trình độ tiếng Anh nhất đinh.

   

  II. Bắt đầu học như thế nào?

  Phương pháp học như thế nào cực kỳ quan trọng. Một phương pháp đúng đắn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất. Vậy khi bạn đang không có gì trong đầu hoặc chỉ có quá ít kiến thức có thể dùng được thì bạn phải làm thế nào?

  Sau khi tìm hiểu nhiều phương pháp, chúng tôi nghĩ phương pháp học theo trình tự nghe, nói, đọc, viết sẽ giúp bạn nhiều hơn phương pháp học ở trường học – đọc, viết, nghe, nói. Đồng thời bạn nên để ý hơn đến kiểm tra ngữ Pháp đã đúng cấu trúc chưa như thế bạn sẽ tiến bộ rất nhanh trong việc học. Nhưng bạn vẫn cần phải học cả 4 kỹ năng kia vì chúng đều rất quan trọng. Chỉ là với cách học tiếp cận như thế nào để học “vào” nhất và hiệu quả nhất.

  Học đúng ngay từ đâu, hãy tập trung vào việc phát âm

  Hãy tiếp tục bằng cách luyện nghe

  Bí quyết là học từ nghe, cách tốt nhất khi mới bắt đầu là thông qua việc học phát âm, sau đó, đối với những bài hội thoại mới, bạn hãy vừa nghe vừa ghi lại đoạn hội thoại đó. Hoặc bạn xem đoạn hội thoại đáp án trước, rồi nghe và ghi lại. Chăm chỉ luyện như thế từ trình độ thấp lên cao, bạn sẽ rất ngạc nhiên với khả năng của mình. Bởi vì học qua nghe phù hợp với bản năng của con người. 

  Hãy nghe ngay cả lúc rửa bát, làm việc nhà, tập thể dục… hãy nghe

  Bạn cần phải có môi trường giao tiếp

  Bạn có thể tự tạo môi trường giao tiếp bằng cách kết bạn online với những người bản xứ, hoặc tìm một trung tâm học tiếng Anh để có môi trường giao tiếp. Học phải đi đôi với hành, hoặc đơn giản bạn hãy tự đàm thoại với chính mình, nghe hơi kỳ lạ nhưng điều này thực sự hiệu quả trong việc giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp đó. Hãy nói nhiều vào, nói mọi lúc mọi nơi, từ đơn giản tới phức tạp, nói với bản thân mình, nói với bạn online, nói với khách du lịch, nói với bạn bè…

  Học từ vựng

  Việc học từ vựng tiếng Anh rất quan trọng, với một vốn từ khoảng 1.500 từ là bạn đủ dùng để giao tiếp thông thường rồi, hãy tập trung vào học những từ phổ biến nhất. Bạn nên có một cuốn sổ tay để ghi lại từ vựng, học cách phát âm, nghĩa và các dạng từ của các từ mới. Đừng sốt ruột là phải học được thật nhiều trong một lúc. Hãy chậm và chắc, mỗi ngày có thể bạn chỉ cần học 5 từ thôi.

   

  • Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Anh TRỰC TUYẾN PLANGUAGES
  • Địa chỉ: 24 Đặng Thai Mai, P.7, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM
  • Tel: (028) 39904788 - Hotline: 0909746045
  • Website: planguages.com      

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc Ở Cần Thơ
 • Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp Rạch Giá
 • 8 Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Thú Vị Qua Mạng Xã Hội
 • Danh Sách Những Trung Tâm Tiếng Anh Khu Quận 9
 • Khám Phá Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng Thông Dụng Nhất
 • Lộ Trình Từ Con Số 0

  --- Bài mới hơn ---

 • ​bắt Đầu Học Tiếng Hàn Trung Cấp Như Thế Nào?
 • Trung Tâm Tiếng Hàn Đà Nẵng ❤️️các Trung Tâm Học Uy Tín
 • Học Tiếng Hàn Quốc Vỡ Lòng Thật Sự Có Dễ Hay Không
 • Dịch Lời Bài Hát Way Back Home – Tiếng Hàn Không Khó
 • Học Tiếng Hàn Qua Video “Gây Nghiện”: Way Back Home (Shaun
 • Thời gian đăng: 20/11/2018 14:05

   

  Luyện thi TOPIK tiếng Hàn phần viết không phải là dạng bài dễ ăn điểm. Đặc biệt bạn phải biết dùng nhiều cấu trúc ngữ pháp đã học, sử dụng từ vựng đúng ngữ cảnh. Vậy thông qua bài học hôm nay, SOFL sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

   

  Luyện thi TOPIK phần viết

  Thường xuyên đọc sách, tài liệu tiếng Hàn

  Thông qua chu trình luyện đọc tài liệu, sách báo, tạp chí bằng tiếng Hàn sẽ cung cấp cho bạn từ vựng và lối suy nghĩ vô cùng phong phú. Nếu mỗi ngày bạn dành thời gian để trau dồi và tích lũy ngôn ngữ của mình bằng cách đọc; vừa đọc, vừa dịch và ghi chép cẩn thận lại các từ mới các bạn cũng sẽ nhớ được các cấu trúc ngữ pháp mình đã học.  Ngoài ra, sẽ có rất nhiều những kiến thức mới lạ và bổ ích và lối văn phong của những tác giả người Hàn Quốc sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm hoàn thành phần viết – kỳ thi TOPIK tiếng Hàn sắp tới.

  Vận dụng ngay các từ vựng tiếng Hàn đã học

  Có một điểm mà bạn có thể khá dễ dàng nhận thấy đó là chúng ta chỉ thường áp dụng khoảng 2/3 trên tổng số vốn từ mà chúng ta biết. Vì vậy trong chu trình luyện viết, bạn nên cố gắng ứng dụng những từ vựng tiếng hàn bạn vừa học vào câu và nên có một cuốn sổ tay ghi chú từ mới. Giải pháp này sẽ giúp bạn dễ nhớ từ mới, làm văn phong đa dạng hơn và tránh lặp từ.

   

  Vận dụng từ vựng tiếng Hàn đã học

  Trước khi viết hãy lập dàn ý chi tiết

  Viết ra các ý mà mình thích bằng tiếng Hàn

  Một trong những tiêu chí đầu tiên Trung tâm tiếng Hàn SOFL xây dựng trong các lớp luyện thi chính là duy trì cảm hứng cho học viên. Ngay cả việc luyện thi viết, các bạn trước tiên hãy chọn thứ mà mình thích. Đừng bắt buộc bản thân mình phải viết quá cao siêu hoặc quá dài như những người khác. Điều quan trọng và cách bạn sắp xếp trật tự từ cho một câu, có đầy đủ lý lẽ, từ vựng để nêu bật ý nghĩa của đề bài. Bạn cũng không phải giữ một lối mòn cách viết, ví dụ như: “Viết về một người bạn Hàn Quốc mà bạn đã gặp” bạn có thể phát triển hướng suy nghĩ, tư duy của mình theo nhiều cách khác nhau, trong những hoàn cảnh khác nhau chứ không chỉ là miêu tả về người bạn đó.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Số Tiếng Hàn Và Cách Đọc
 • Review Các Trung Tâm Tiếng Hàn Mà Mình Đã Học Qua#sofl#kjc#wonderhu
 • Review Top 13 Trung Tâm Tiếng Hàn Sài Gòn Chất Lượng Nhất Hiện Nay
 • Trung Tâm Tiếng Hàn Uy Tín Quận Phú Nhuận
 • Tham Khảo Học Phí Các Khóa Học Tiếng Hàn
 • Học Tiếng Hàn Quốc Từ Con Số 0

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Từ Con Số 0? Bạn Có Dám Thử?
 • Combo Trọn Bộ Cẩm Nang Luyện Thi Topik (2 Cuốn) + Tặng Bộ Tài Liệu Giúp Học Tiếng Hàn Từ Con Số 0
 • Khóa Học Tiếng Hàn Trung Cấp Tổng Hợp Dành Riêng Cho Người Việt
 • Khóa Học Tiếng Hàn Trung Cấp 1
 • Khóa Học Tiếng Hàn Trung Cấp 2
 • Bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, bạn đang lo lắng không biết bắt đầu và phương pháp học như thế nào, bài viết này sẽ có ích choc bạn.

  Phương pháp thực hiện chiếm đến 50% sự thành công trong kết quả công việc mà bạn làm. Vì thế hãy chọn cho mình một phương pháp tối ưu nhất. Bạn có thể tham khảo những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả sau đây:

  Vì chữ viết Hàn Quốc khá tượng hình vì thế cho nên điều đầu tiên bạn cần làm khi học tiếng Hàn là học bảng chữ cái, thường xuyên viết và viết thật nhiều lần thì mới có thể thuộc lòng được.

  Kĩ năng nghe là rất quan trọng bởi vì nếu nghe tốt nghĩa là các kĩ năng khác như nói, viết cũng được cải thiện, lúc bạn nghe bạn sẽ học được cách họ phát âm và ngữ điệu mà người bản xứ hay dùng để có thể bắt chước và giao tiếp tốt hơn. Hãy rèn luyện cho mình kỹ năng nghe mỗi ngày và nghe mọi lúc mọi nơi, khi đi bộ, khi đợi xe buýt, hoặc thư giãn với phim ảnh, âm nhạc Hàn Quốc. Chỉ cần nghe những đoạn ngắn nhưng hãy chắc chắn nghe được, nghĩa là nếu nghe lại, bạn vẫn hiểu học đang nói gì, có thể tua lại nhiều lần nếu nghe chưa được cho đến khi chắc chắn bạn đã nghe được tất cả nội dung của đoạn hội thoại đó mà không cần phụ đề. Nếu kiên trì như vậy, chắc chắn chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy sự tiến bộ của mình.

  Đối thoại trực tiếp với người Hàn Quốc

  Ngữ pháp cũng rất quan trọng vì nếu không có ngữ pháp bạn sẽ rất lúng túng khi giao tiếp. Nhưng do cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn dàn trải từ đơn giản đến phức tạp. Nếu bạn không cần học viết chuyên sâu thì lời khuyên cho bạn là chỉ cần học các ngữ pháp cơ bản để áp dụng trong giao tiếp thôi. Để tiết kiệm công sức và thời gian, hãy biết mình cần tập trung vào những gì.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trung Tâm Học Tiếng Hàn Tại Hải Phòng
 • Học Tiếng Hàn Tại Hải Phòng
 • Khóa Học Tiếng Hàn Tại Hải Phòng
 • Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Tại Hải Phòng
 • Các Khóa Học Tiếng Hàn Tại Hải Phòng Ở Trung Tâm Ngoại Ngữ Tomato
 • Làm Thế Nào Để Tự Học Tiếng Anh Từ Con Số 0?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiếng Anh Thiếu Nhi Cho Hs Tiểu Học
 • Học Tiếng Anh Thiếu Nhi, Giá: Liên Hệ, Gọi: 0938 031 780, Quận 6
 • Tự Tin Học Tiếng Anh Từ Con Số 0
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Từ Con Số 0 Của Thực Tập Sinh Đầu Tiên Ở Nasa
 • Bài Nghe Tiếng Anh Lớp 11 Unit 1: Friendship
 • Bạn không có thời gian tới các lớp học, bạn không có điều kiện tài chính, và quan trọng hơn trình độ hiện tại của bạn gần như đang là con số 0… nhưng bạn có một mong muốn là biết sử dụng tiếng Anh ít nhất là trong giao tiếp hàng ngày, hay tham vọng hơn bạn mong muốn có thể sử dụng ngôn ngữ này trôi chảy như người bản xứ… Bạn có thể làm được điều này và nó phụ thuộc hoàn toàn vào chính bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để chinh phục tiếng Anh từ cơ bản cho người mới bắt đầu và người mất gốc.

  I. Xác định mục tiêu và kiên trì theo đuổi

  Sau khi tìm hiểu nhiều phương pháp, chúng tôi nghĩ phương pháp học theo trình tự nghe, nói, đọc, viết sẽ giúp bạn nhiều hơn phương pháp học ở trường học – đọc, viết, nghe, nói. Đồng thời bạn nên để ý hơn đến kiểm tra ngữ Pháp đã đúng cấu trúc chưa như thế bạn sẽ tiến bộ rất nhanh trong việc học. Nhưng bạn vẫn cần phải học cả 4 kỹ năng kia vì chúng đều rất quan trọng. Chỉ là với cách học tiếp cận như thế nào để học “vào” nhất và hiệu quả nhất.

  1. Học đúng ngay từ đâu, hãy tập trung vào việc phát âm

  Cẩn thận hơn, bạn hãy ghi âm lại tiếng phát âm của bạn và so sánh với âm chuẩn. Với người mới bắt đầu, hãy dành thời gian cho việc học phát âm. Một trong những trang web tra từ tốt nhất là chúng tôi , trang này có đủ cả phát âm tiếng Anh – Anh và Anh – Mỹ cùng ví dụ cho các từ bạn tra.

  2. Hãy tiếp tục bằng cách luyện nghe

  Bí quyết là học từ nghe, cách tốt nhất khi mới bắt đầu là thông qua việc học phát âm, sau đó, đối với những bài hội thoại mới, bạn hãy vừa nghe vừa ghi lại đoạn hội thoại đó. Hoặc bạn xem đoạn hội thoại đáp án trước, rồi nghe và ghi lại. Chăm chỉ luyện như thế từ trình độ thấp lên cao, bạn sẽ rất ngạc nhiên với khả năng của mình. Bởi vì học qua nghe phù hợp với bản năng của con người. Những đứa trẻ con học ngôn ngữ cũng bắt đầu với việc nghe đó, thế nên bạn cũng không phải là ngoại lệ.

  Hãy nghe ngay cả lúc rửa bát, làm việc nhà, tập thể dục… hãy nghe các bài hát tiếng anh yêu thích để bạn quen với phát âm. Tóm lại, hãy đặt tâm vào việc luyện nghe, và cách hiệu quả nhất là ghi ra những điều bạn nghe thấy. Nghe mọi lúc mọi nơi.

  3. Bạn cần phải có môi trường giao tiếp

  Bạn có thể tự tạo môi trường giao tiếp bằng cách kết bạn online với những người bản xứ, hoặc tìm một trung tâm học tiếng Anh để có môi trường giao tiếp. Học phải đi đôi với hành, hoặc đơn giản bạn hãy tự đàm thoại với chính mình, nghe hơi kỳ lạ nhưng điều này thực sự hiệu quả trong việc giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp đó. Hãy nói nhiều vào, nói mọi lúc mọi nơi, từ đơn giản tới phức tạp, nói với bản thân mình, nói với bạn online, nói với khách du lịch, nói với bạn bè…

  Bạn cũng cần trang bị cho mình các từ vựng và mẫu câu giao tiếp trong các tình huống thông thường, từ cách diễn tả điều gì đấy, đến các mẫu câu trong các tình huống cụ thể, bạn có thể xem ở mục Kiến thức thông dụng.

  Việc học từ vựng rất quan trọng, với một vốn từ khoảng 1.500 từ là bạn đủ dùng để giao tiếp thông thường rồi, hãy tập trung vào học những từ phổ biến nhất. Bạn nên có một cuốn sổ tay để ghi lại từ vựng, học cách phát âm, nghĩa và các dạng từ của các từ mới. Đừng sốt ruột là phải học được thật nhiều trong một lúc. Hãy chậm và chắc, mỗi ngày có thể bạn chỉ cần học 5 từ thôi. Nhưng để ghi nhớ được nó bạn phải dùng nó thường xuyên. Khi học từ vựng nhớ là hãy đặt câu với từ để hiểu được nghĩa của nó. Và tốt nhất là hãy học các cách nói thông thường hay được dùng của từ đó sẽ rất hiệu quả.

  Mục Ngữ pháp tiếng Anh gồm các bài học ngữ pháp cơ bản, gồm bài tập và đáp án giúp bạn có thể học phần nào, chắc phần đấy.

   Tham khảo tài liệu nước ngoài để học nghe-nói tiếng Anh

  Hiện với nguồn tài nguyên từ internet, có rất nhiều chương trình hay đủ mọi loại trình độ cho bạn. Hãy khai thác các kênh từ Youtube, đặc biệt là các kênh nước ngoài. Chúng tôi giới thiệu với bạn các chương trình miễn phí, dễ hiểu và rất được ưa chuộng cho bạn. Việc của bạn là hãy xem qua và lựa chọn 1 trong các chương trình nào bạn yêu thích, một cuốn vở và một cây bút để ghi chép lại những điều bạn cần nhớ, quan trọng nhất là bạn phải kiên trì theo đuổi từ đầu tới cuối:

  Mister Duncan in England.

  https://www.youtube.com/user/duncaninchina

  Learning English with Jennifer

  https://www.youtube.com/JenniferESL

  Chương trình này cũng rất phổ biến cho các cấp độ từ mới bắt đầu, cung cấp các chuỗi bài học cơ bản từ phát âm, ngữ pháp… được trình bày dễ hiểu, rõ ràng cho bạn nắm bắt.

  EFPodEnglish

  https://www.youtube.com/podEnglish

  chúng tôi

  https://www.youtube.com/engvidenglish

  Chương trình này cũng chia ra thành ba cấp độ. Có bài kiểm tra sau khi bạn học để bạn tiếp thu bài học tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Từ Đầu Neu.vn
 • Luyện Nghe Tiếng Anh Theo Chủ Đề (Videos)
 • 5 Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Trên Điện Thoại
 • Các Bài Hát Tiếng Anh Thiếu Nhi Về Màu Sắc Không Nên Bỏ Qua
 • Cách Học Và Ghi Nhớ Các Màu Sắc Trong Tiếng Anh Đơn Giản
 • Bí Quyết Học Giao Tiếp Tiếng Nhật Hàng Ngày Bắt Đầu Từ Con Số 0

  --- Bài mới hơn ---

 • Giao Tiếp Tiếng Nhật Hàng Ngày Và Phương Pháp Học
 • Chia Sẻ Phương Pháp Tự Học Và Ôn Thi Jlpt N1
 • Lộ Trình Đỗ N3 Trong 6 Tháng Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Nhật Kí Học Thi N3
 • Tổng Hợp 100 Mẫu Ngữ Pháp N3
 • Làm thế nào để ngoại ngữ không còn là rào cản mà thay vào đó là lợi thế trong công việc của bạn? Có những bí quyết nào để giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày thành thạo?

  Đặt mục tiêu học giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày.

  Một điều cần lưu ý là không nên đặt những mục tiêu quá lớn và không thực tế, dễ gây nản chí và bỏ cuộc nhanh chóng. Bạn hãy đặt những mục tiêu nhỏ và chi tiết mà mình có thể đạt được mỗi ngày. Chẳng hạn như học được 3 từ vựng tiếng Nhật thông dụng trong cuộc sống, miêu tả được một bức tranh trong phòng hay làm quen với một người bạn Nhật Bản chẳng hạn. Đừng đặt những mục tiêu lớn lao, quá sức lực của mình, dễ gây ra nản lòng và bỏ cuộc nhanh chóng.

  Đảm bảo rằng luôn có bí quyết để đạt được những mục tiêu trên.

  Lập mục tiêu mà không hành động thì công cuộc cải thiện ngôn ngữ cũng chỉ mãi giậm chân tại chỗ. Sau khi đã xác định mục tiêu, hãy bắt đầu lập kế hoạch mỗi ngày, mỗi tuần, lên thời gian biểu những công việc cần thực hiện mỗi ngày để tập luyện giao tiếp bằng tiếng Nhật. Dù quá bận rộn, bạn cũng nên dành một chút thời gian để luyện tập, đảm bảo việc học được diễn ra thường xuyên và hàng ngày.

  Cố gắng ghi nhớ các từ lóng dùng trong giao tiếp mỗi ngày.

  Trong quá trình thực hành

  giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày, bạn nên để ý ghi chép lại những từ lóng, từ địa phương của người bản xứ. Tra cứu từ điển và lắng nghe cách phát âm chuẩn của chúng. Vì các từ giản lược luôn không tuân theo các quy tắc phát âm thông thường trong tiếng Nhật. Tập đặt câu với những cụm từ và nhắc lại nhiều lần cho đến khi hình thành phản xạ tự nhiên khi giao tiếp.

  Giao tiếp bằng tiếng Nhật

  Học giao tiếp qua các cuộc hội thoại bằng tiếng Nhật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Giao Tiếp Tiếng Nhật Ở Đâu Tốt? Đừng Bỏ Qua 2 Trung Tâm Nhật Ngữ Quận 10 Này!
 • Lớp Biên Dịch Định Kỳ Cùng Cà Chua Online
 • Bí Quyết Tìm Việc Làm Biên Dịch Tiếng Nhật, Chỉ Part Time Cũng Đầy Tiền
 • Mô Tả Công Việc Biên Dịch Viên Tiếng Nhật Chi Tiết Nhất
 • Tuyển Thực Tập Sinh Biên Phiên Dịch Tiếng Nhật Ngành It Làm Việc Tại Công Ty Tnhh W2Solution Việt Nam
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100