21 Bài Tự Học Tiếng Thái Lan

--- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Thái Tại Nhà Cần Thơ
 • Lớp Học Tiếng Thái Mọi Cấp Độ
 • Toeic 500, Gia Sư Nữ Có Kinh Nghiệm, 3B/tuần, Hp:thương Lượng,qua Big C
 • Toán Kinh Tế, Gia Sư Nam/nữ Có Kinh Nghiệm,120K/buổi
 • Top 3 Trung Tâm Dạy Tiếng Pháp Tốt Nhất Cần Thơ
 • Mô tả

  21 bài tự học tiếng Thái Lan

  Được đánh giá là một trong những cuốn giáo trình tốt nhất dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Thái. 21 bài tự học tiếng Thái Lan được biên soạn và xuất bản dựa trên những tài liệu thu thập về các kiến thức cơ bản nhất của tiếng Thái.

  21 bài tự học tiếng Thái Lan ban đầu cung cấp cho người học kiến thức cơ bản về ngôn ngữ Thái, bao gồm: 24 phụ âm cấp thấp, 9 phụ âm cấp trung và 11 phụ âm cấp cao.

  Phương pháp tự học tiếng Thái hiệu quả:

   Bạn phải học thuộc bảng chữ cái tiếng Thái

  Cũng giống như khi bạn học tiếng Việt lúc còn nhỏ, đầu tiên bạn phải làm quen và học thuộc bảng chữ cái. Tiếng Thái có 44 phụ âm, cộng thêm 9 nguyên âm được viết theo 14 cách khác nhau. 16 trong số 44 phụ âm là thực ra không cần thiết vì chỉ có 28 phụ âm là cơ bản, còn lại là các phụ âm ghép.

   Hãy học nhiều từ mới và cách viết của chúng

  Với người Việt Nam, ngữ pháp tiếng Thái Lan không có gì phức tạp và phần lớn là giống ngữ pháp tiếng Việt. Vì thế cách học tiếng Thái nhanh nhất là tiếp thu thêm nhiều từ mới hàng ngày, ghi nhớ nghĩa, cách phát âm và cách viết của chúng. Sau khi đã học nhiều từ vựng thì khả năng nói và viết của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng. Bạn có thể tự ghép các từ thành câu để diễn đạt ý của mình mà không gặp mấy khó khăn.

  Nếu bạn đã quyết định học tiếng Thái thì việc học tập thường xuyên, đều đặn sẽ có ảnh hưởng nhiều nhất đến kết quả học tập của bạn. Nói cách khác thì bạn sẽ thuộc và nhớ bài học lâu hơn khi dành mỗi ngày 10 phút để học hơn là 1 tuần chỉ học 1 lần trong 70 phút.

  Nhiều người nước ngoài thấy việc tra từ điển tiếng Thái khá phức tạp và mất thời gian. Đó là vì họ chưa quen với cách sắp xếp các từ theo bảng chữ cái Thái Lan. Nếu bạn đã học thuộc thứ tự của các chữ cái thì bạn sẽ nhanh chóng tìm được từ cần tra. Hiện nay từ điển tiếng Thái online khá phổ biến và bạn có thể tra bất cứ lúc nào khi đọc sách, báo Thái Lan trực tuyến.

   Học tiếng Thái qua băng đĩa, xem phim, nghe nhạc

  Khi đã ở trình độ cao hơn, bạn có thể học và luyện nghe thêm tiếng Thái qua phim ảnh, ca nhạc. Việc xem phim sẽ giúp bạn hiểu được cách sử dụng từ ngữ trong từng hoàn cảnh cụ thể, vì ngôn ngữ trong đời sống đôi khi rất khác những gì bạn học trong sách vở, hơn nữa nó còn giúp bạn quen với tốc độ phát âm của người Thái.

  21 bài tự học tiếng Thái Lan sẽ hỗ trợ bạn những bước đầu khi tiếp xúc với tiếng Thái, về mặt từ như bảng chữ cái, cách viết, các dạng ngữ pháp thông dụng. Nắm vững cơ bản, bạn sẽ dễ dàng đi đến những kiến thức nâng cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thái Lan Muốn Phổ Cập Tiếng Anh Đến Từng Người Dân
 • Đôi Bạn Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Thái
 • Người Thái Lan Học Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Chương Trình Giảng Dạy Tiếng Anh Tại Thái Lan
 • Hướng Dẫn Phát Âm Tiếng Mã Lai
 • Tự Học Tiếng Thái Tại Nhà Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 6 Trung Tâm Tiếng Đức Uy Tín Chất Lượng Nhất Việt Nam
 • Top 11 Trung Tâm Dạy Tiếng Đức Uy Tín Nhất Việt Nam
 • Dạy Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài Online
 • Học Tiếng Anh Online Miễn Phí Tốt Nhất 2022
 • Xu Hướng Học Tiếng Anh Mới Và Hiệu Quả Hiện Nay
 • Tự học tiếng Thái tại nhà như thế nào?

  tự học tiếng Thái tại nhà là việc cần thiết. Việc tự học tiếng Thái nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu không có phương pháp hiệu quả thì chỉ làm mất thời gian và công sức của bạn mà thôi. Chính vì những vấn đề trên, Phương Nam Education xin giới thiệu đến các bạn những yếu tố và phương pháp cải thiện việc tự

   

   hiệu quả, khoa học nhằm cải thiện thành tích học tập của người tự học tiếng Thái.

  Tiếng Thái ngày nay không phải là một ngoại ngữ quá xa lạ đối với người Việt Nam. Việc thành thạo tiếng Thái sẽ tạo cho bạn lợi thế rất lớn trong công việc của bạn sau này, đặc biệt nếu bạn làm việc tại những doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp của Thái. Tuy nhiên đối với những người bận rộn, việc học tiếng Thái bài bản tại các trung tâm đào tạo là điều vô cùng khó khăn, chính vì thếlà việc cần thiết. Việc tự học tiếng Thái nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu không có phương pháp hiệu quả thì chỉ làm mất thời gian và công sức của bạn mà thôi. Chính vì những vấn đề trên, Phương Nam Education xin giới thiệu đến các bạn những yếu tố và phương pháp cải thiện việc tự học tiếng Thái hiệu quả, khoa học nhằm cải thiện thành tích học tập của người tự học tiếng Thái.

   

   

  1. Đam mê

  Đam mê là liều thuốc giúp cho việc tự học tiếng Thái bớt khô khan.  Sự đam mê đối với tiếng Thái không phải tự dưng mà có, nó cần phải có sự bồi đắp và nuôi dưỡng từng ngày. Việc lập danh sách những lý do và mục tiêu học tiếng Thái có thể tạo động lực cho việc tự học tại nhà của bạn. Ngoài ra, cần phải tiếp xúc với tiếng Thái thường xuyên hơn trong đời sống hằng ngày như nghe nhạc và xem phim Thái với tốc độ vừa phải hay là dịch những từ vựng tiếng Tây Ban Nha mà bạn bắt gặp trong đời sống hằng ngày để giữ lửa niềm đam mê. Một khi đam mê được hình thành, việc tự học tiếng Thái sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

  2. Lên kế hoạch, mục tiêu cụ thể

  Một trong những vấn đề lớn nhất của những người tự học tiếng Thái là họ không đặt ra một mục tiêu nào cả, vì thế họ thường trì hoãn việc học và tốn rất nhiều thời gian. Vì thế khi bắt đầu tự học, bạn phải tự đưa ra cho mình một mục tiêu cụ thể, ví dụ như trong 1 tháng phải thuộc phụ âm, nguyên âm và cách ghép đọc được chữ căn bản trong tiếng Thái,…. Đồng thời bạn phải lên lịch trình học tập phù hợp với thời gian biểu để tận dụng tối đa thời gian đang có.

  3.Niềm tin

  Đối với nhiều người mới bắt đầu học tiếng Thái hoặc đã mất căn bản từ lâu, vì thế khi tiếp xúc với tiếng Thái, họ cảm thấy lúng túng và lo sợ. Chính tâm lý tiêu cực ấy vô tình tạo ra rào cản cho việc tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà. Hãy nhớ, bất kì sự thành công nào cũng đều đi lên từ con số 0, không thứ gì sinh ra đã hoàn hảo. Vì thế hãy bỏ ngay những suy nghĩ tự ti trong tâm trí bạn. Có rất nhiều tấm gương tự học tiếng Thái xuất sắc mà xuất phát điểm của họ còn tệ hơn bạn rất nhiều.

   

  Đó là những yếu tố giúp bạn cải thiện việc tự học tiếng Thái. Tuy nhiên để đạt được trình độ tự rèn luyện tại nhà, bạn cần phải chắc kiến thức căn bản, ví dụ như ngữ âm, phát âm, ngữ pháp,…như vậy việc tự học tiếng Thái mới đem lại hiệu quả tối ưu nhất. Việc tham gia những lớp học tiếng Thái ngắn hạn hoặc tham gia các CLB tiếng Thái sẽ giúp các bạn cải thiện vốn tiếng Thái cũng như tạo một môi trường thực hành giao tiếp năng động cho bạn.

  Những phương pháp tự học tiếng Thái tại nhà

  1.Cách học tiếng Thái online:

  Bạn thường xuyên có lịch học dày đặc? Bạn không thể tới trung tâm học tiếng Thái để ngồi học 3 buổi/ tuần? Bạn cũng không có nhiều thời gian để nghe nhạc, xem phim…. Học tiếng Thái online là phương pháp học hiệu quả nhất dành cho bạn. Không những vậy bạn còn chẳng mất thời gian lên kế hoạch học tập mà mọi thứ đều đã lên lộ trình cụ thể và đảm bảo hiệu quả học tập ít nhất 90%. Bạn có sẵn sàng để thử không?

  2.Cách học tiếng

  Th

  ái

   

  qua bài hát:

   Chắc chắn phần lớn chúng ta thường rất thích nghe nhạc. Tại sao chúng mình không tận dụng học tiếng Tháingay cả khi đang giải trí nhỉ?  Đây là phương pháp luyện nghe của rất nhiều bạn trẻ bởi việc học tiếng Thái chỉ thực sự hiệu quả khi bạn không còn nghĩ là mình đang học và mệt mỏi với nó.

   

  3.Cách học tiếng Thái qua phim ảnh:

  Bạn là một người rất thích các bộ phim lãng mạn của Thái?  Phương Nam Education xin được bật mí với bạn điều này, chính lúc bạn xem phim hãy tận dụng luôn thời gian đó để học tiếng Thái. Không cách học tiếng Thái hiệu quả nào chuẩn hơn phương pháp này. Trong phim tiếng Thái được sử dụng sẽ ở dạng giao tiếp chuẩn, vậy tức là bạn hoàn toàn có thể “bắt chước” được từ giọng điệu cho đến những cấu trúc họ sử dụng. Còn chờ gì mà không thử ngay cách học tiếng Thái​ hiệu quả  này thôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Học Tiếng Thái Lan Ở Đâu Tốt Nhất
 • Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Thái Uy Tín, Chất Lượng
 • Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Tây Ban Nha Uy Tín, Chất Lượng
 • Tự Học Tiếng Tây Ban Nha Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Từ Khi Bắt Đầu Đến Thành Thạo + Tài Liệu Cho Từng Cấp Độ
 • Tự Học Tiếng Thái Cho Người Mới Bắt Đầu (Tái Bản)

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tự Học Tiếng Nhật Ở Nhà Siêu Hiệu Quả
 • Tự Học Tiếng Nhật Ở Nhà Có Tốt Hơn Ở Trung Tâm Hay Không?
 • Học Tiếng Nhật Online Ở Nhà Mà Vẫn Hiệu Quả.
 • 4 Bí Kíp Học Tiếng Nhật Tại Nhà Cực Hay
 • ​4 Phương Pháp Tự Học Tiếng Nhật Tại Nhà Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Mô tả

  Tự Học Tiếng Thái Cho Người Mới Bắt Đầu (Tái Bản)

  Tiếng Thái là một ngôn ngữ có thanh điệu. Tiếng Thái có một hệ thống chữ viết riêng, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Chữ viết tiếng Thái được viết ngang trên mặt giấy, từ trái sang phải, với một số nguyên âm được viết phía trên dòng và một số khác được viết bên dưới. Không có khoảng trắng nào giữa các từ, nếu có thì đó là một dấu ngắt câu.

  Tự Học Tiếng Thái Cho Người Mới Bắt Đầu (Tái Bản) chủ yếu phục vụ cho những người mới học. Mục đích của sách là cung cấp từ vựng và ngữ pháp cơ bản để giao tiếp với người Thái trong những tình huống cụ thể, thông dụng.

  Một điều quan trọng nữa là giáo trình này giảng dạy kỹ lưỡng hệ thống chữ viết của tiếng Thái để người học có cơ sở giải thích sau này. Sách được biên soạn tỉ mỉ, công phu, được phiên âm ra chữ la tinh nên rất thuận lợi cho người học.

  Tự Học Tiếng Thái Cho Người Mới Bắt Đầu (Tái Bản) và những nội dung cơ bản:

  – 15 bài đối thoại với từ ngữ, ngữ pháp và bài tập

  – Bảng mẫu tự chữ viết Thái

  Tự Học Tiếng Thái Cho Người Mới Bắt Đầu (Tái Bản) – Tập sách tiếng Thái hoàn chỉnh này có thể phục vụ nhu cầu tìm hiểu, nói, đọc, viết tiếng Thái của người mới học và kể cả những người trước đây đã từng học qua ngôn ngữ này, nay muốn ôn lại và nâng cao thì cuốn sách cũng là một cẩm nang hữu dụng.

  Tiếng Thái được đánh giá là ngôn ngữ có độ khó ở mức trung bình, chủ yếu là do bảng chữ cái cơ bản của tiếng Thái không phải là bảng chữ cái la tinh. Tuy nhiên, đó sẽ không bao giờ trở thành chướng ngại đối với những người yêu thích tiếng Thái và mong muốn tự học tại nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 7 Sách Học Tiếng Trung Hay Và Cháy Khách Nhất Hiện Nay
 • ​giáo Trình Học Tiếng Đức Căn Bản.
 • Vì Sao Nên Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Cơ Khí ?
 • Cách Học Giỏi Tiếng Hàn
 • 7 Thói Quen Tự Học Tiếng Hàn Ở Nhà
 • Tự Học Tiếng Thái Cho Người Mới Bắt Đầu Chính Hãng

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Thái Tại Nhà Ninh Kiều
 • Gia Sư Tiếng Thái Lan Ngoại Ngữ Tại Cần Thơ, Trung Tâm Gia Sư Alpha
 • Phiên Dịch Tiếng Thái Lan Tại Cần Thơ
 • Trung Tâm Gia Sư Dạy Tiếng Thái Tại Nhà Uy Tín Nhất Hiện Nay
 • Lớp Học Tiếng Thái Lan
 • Zoom

  Thương hiệu:

  Mã sản phẩm:

  3642559634

  Availability:

  In Stock

 • Nhập khẩu/ trong nước: Trong nước
 • Sách – Tự học tiếng Thái cho người mới bắt đầu đang được bán tại TP. Hồ Chí Minh một trong những khu vực đang phát triển nhiều shop online trong tháng 09 nhất hiện này. giá giảm từ 95,000đ xuống còn 85,500đ, nhờ vậy đã bán được 100 sản phẩm. Tuy vậy, shop vẫn chưa được xác minh danh tính 100% nên bạn cần trao đổi kỹ càng về phần kiểm hàng và thanh toán sau cho đảm bảo rủi ro nhất có thể

  3642559634In Stockđang được bán tại TP. Hồ Chí Minh một trong những khu vực đang phát triển nhiều shop online trong tháng 09 nhất hiện này. giá giảm từ 95,000đ xuống còn 85,500đ, nhờ vậy đã bán được 100 sản phẩm. Tuy vậy, shop vẫn chưa được xác minh danh tính 100% nên bạn cần trao đổi kỹ càng về phần kiểm hàng và thanh toán sau cho đảm bảo rủi ro nhất có thể

  Giá bán:

  95,000đ

  85,500đ

  ĐẾN NƠI BÁN

  Tác giả: Trịnh Thế Thắng

  Nhà xuất bản Hồng Đức

  Số trang: 276

  Năm xuất bản: 2022

  Tiếng Thái là một ngôn ngữ có thanh điệu. Tiếng Thái có một hệ thống chữ viết riêng, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Chữ viết tiếng Thái được viết ngang trên mặt giấy, từ trái sang phải, với một số nguyên âm được viết phía trên dòng và một số khác được viết bên dưới. Không có khoảng trắng nào giữa các từ, nếu có thì đó là một dấu ngắt câu.

  Sách chủ yếu phục vụ cho những người mới học. Mục đích của sách là cung cấp từ vựng và ngữ pháp cơ bản để giao tiếp với người Thái trong tình huống cụ thể, thông dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc Ở Lào Cai
 • Chương Trình Học Bổng Phát Triển New Zealand (New Zealand Scholarships) Năm 2022
 • Tự Học Tiếng Khmer Qua Tài Liệu Pdf Vô Cùng Hữu Ích
 • Khai Giảng Các Lớp Tiếng Trung Tháng 9
 • Tổng Hợp Tài Liệu Để Học Tiếng Hàn Hot Nhất Hiện Nay
 • Ban Sáng Tạo Website Tự Học Tiếng Và Chữ Viếtcủa Dân Tộc Thái

  --- Bài mới hơn ---

 • Tăng Cường Dạy Tiếng Việt Cho Học Sinh Dân Tộc Thiểu Số
 • Dạy Học Tiếng Việt Cho Học Sinh Dân Tộc Thiểu Số
 • Nâng Cao Việc Dạy Tiếng Việt Cho Hs Dân Tộc Thiểu Số
 • Dạy Tiếng Việt Cho Học Sinh Dân Tộc Thiểu Số
 • Tăng Cường Tiếng Việt Cho Học Sinh Vùng Dân Tộc Thiểu Số
 • (VOV5) – Đây cũng chính là mô hình đã đạt giải Nhất trong Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 năm 2022.

  Với mong muốn bảo tồn, lan tỏa tiếng nói, chữ viết của dân tộc Thái đến với đông đảo thế hệ trẻ người dân tộc Thái trong và ngoài tỉnh, nhóm học sinh và giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên đã sáng tạo, xây dựng Dự án hỗ trợ hoạt động tự học chữ viết dân tộc Thái trên mạng Internet thông qua nền tảng website. Đây cũng chính là mô hình đã đạt giải Nhất trong Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 năm 2022 và được đánh giá sẽ mang lại nhiều hiệu quả thiết thực trong thực tiễn.

  Gần 2 năm qua sau khi cùng nhóm bạn trong trường thành lập câu lạc bộ “Yêu tiếng Thái”, Lò Thị Kim đã được các thầy, cô giáo trong trường hỗ trợ, giúp em hiện thực hóa giấc mơ của mình. Theo đó, dự án hỗ trợ hoạt động tự học chữ viết dân tộc Thái thông qua website chúng tôi đã được hình thành và dần hoàn thiện. Với sự giúp sức của các nhà nghiên cứu văn hóa Thái trên địa bàn tỉnh, câu lạc bộ đã nghiên cứu, thiết kế, biên soạn tài liệu tham khảo tự học viết chữ Thái trên nền tảng web và được đánh giá là phù hợp, sinh động, kết hợp với các phương pháp học tập hiện đại sẽ mang lại hiệu quả thiết thực.

  Buổi sinh hoạt của câu lạc bộ “Yêu tiếng Thái”. – Ảnh chúng tôi

  Em Lò Thị Kim chia sẻ: Băng: “Chúng em hướng tới đối tượng chính là người dân tộc Thái, đa số các bạn đã phát âm và giao tiếp tốt bằng tiếng Thái thì chỉ cần các bạn có thể dịch được tiếng Việt sang tiếng Thái và sau đó là các bạn học chữ cái, các quy tắc thì lúc đó các bạn có thể viết được chữ của dân tộc Thái mình. Còn đối với những bạn học sinh không phải dân tộc Thái mà muốn học và biết được chữ Thái thì chúng em xây dựng Website, ở đấy tích hợp tất cả các phần học từ cơ bản đến nâng cao. Có chữ viết và có cách phát âm, cách viết.”

  Giao diện website: Yêu chữ dân tộc Thái Việt Nam. – Ảnh chúng tôi

  Thầy giáo Lê Thành Long, giáo viên Tin học, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên (Giáo viên hướng dẫn dự án) cho biết: Dự án hỗ trợ hoạt động tự học chữ viết dân tộc Thái đã khẳng định được ý nghĩa, hoạt động thiết thực trong thực tiễn và thể hiện sức sáng tạo, khi đạt giải A trong Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Điện Biên năm 2022 và là mô hình tiêu biểu đạt giải Nhất trong Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 15, năm 2022.

  Trong thời gian tới, thầy giáo Lê Thành Long cùng các em học sinh sẽ tiếp tục hoàn thiện website, nâng cao các tiện ích, tính năng sản phẩm để dự án có thể triển khai sâu rộng, hiệu quả đến người học có nhu cầu trong và ngoài tỉnh: ” Kinh phí để xây dựng Website này chỉ do nhà trường và các cá nhân hỗ trợ, do vậy cũng còn nhiều khó khăn do nguồn lực nó cũng hạn chế. Thời gian tới, chúng tôi mong muốn các mạnh thường quân có thể đóng góp ý kiến cũng như nhân lực, tài lực để chúng tôi có thể phát triển Website này đến cộng đồng và được lan tỏa không chỉ tỉnh Điện Biên mà còn cho cộng đồng dân tộc Thái của Việt Nam nói chung”.

  Năm học 2022 – 2022, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên có 591 học sinh thuộc 17 dân tộc, Cô giáo Phạm Lệ Thanh, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên cho biết: Qua khảo sát, học sinh dân tộc Thái của trường giao tiếp bằng tiếng dân tộc mình rất tốt, nhưng có tới 95% em không biết đọc, biết viết chữ Thái. Số biết đọc, biết viết chữ Thái thì chủ yếu là do tự học.

  Chính vì vậy, website “hocchuthai.com” khi đi vào hoạt động có ý nghĩa không nhỏ với học sinh, bởi không chỉ giúp các em nâng cao ý thực tự học tập, mà còn là cách lan tỏa tình yêu với tiếng nói, chữ viết của dân tộc mình:

  “Khi Website này ra đời thì mới chỉ là một nhóm, một câu lạc bộ của các em thôi. Nhưng mà khi bắt đầu đi vào hoạt động và bằng sự tuyên truyền của chính các em trong câu lạc bộ này thì cũng đã thu hút một số lượng học sinh nhất định của nhà trường tham gia học. Ban giám hiệu cũng như các em học sinh thực hiện Website này rất mong muốn trong tương lai nếu có các đơn vị, cơ quan nào hỗ trợ được cho các em kinh phí để duy trì Website này thì rất là tốt.”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Trình Học Tiếng Dân Tộc Thái
 • Sách Ngôn Ngữ Dân Tộc Thiểu Số: Những Lưu Ý Khi Xây Dựng Chương Trình Và Biên Soạn
 • Ngôn Ngữ Học Đại Cương Tiếng Dân Tộc Thái
 • Một Số Cách Dạy Tiếng Anh Trẻ Em Mà Phụ Huynh Nên Áp Dụng Tại Nhà
 • 7 Gợi Ý Dạy Con Tiếng Anh Ở Nhà
 • Hướng Dẫn Tự Học Tiếng Thái Lan Tại Nhà L Wish.edu.com

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảng Chữ Cái Tiếng Thái Và Cách Phát Âm Tiếng Thái Chuẩn
 • Bài 2: Bảng Chữ Cái Phụ Âm Của Tiếng Thái ( Phần 1)
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Thái Lan Chuẩn Và Cách Đọc Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Mình Đã Học Tiếng Thái Lan Ở Đâu?
 • Cần Bao Lâu Để Sử Dụng Thành Thạo Tiếng Anh?
 • Trong những năm gần đây, Thái Lan là điểm đến được rất nhiều người lựa chọn. Chính vì vậy mà nhu cầu học tiếng Thái Lan ngày càng cao. Tuy nhiên, đối với những người bận rộn thì việc đến các Trung tâm đào tạo là điều hết sức khó khăn. Do vậy, tự học tiếng Thái Lan tại nhà trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

  Hướng dẫn tự học tiếng Thái Lan tại nhà

  Ngày nay, với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin thì việc tự học tiếng Thái Lan tại nhà nghe rất đơn giản nhưng hiệu quả hay không lại là do phương pháp học. Nếu không có phương pháp tự học tiếng Thái Lan tại nhà thì chỉ tốn thời gian, công sức mà thôi.

  Vì những vấn đề trên, WISH EDUCATION xin chia sẻ ” Hướng dẫn tự học tiếng Thái Lan tại nhà

  Nhân tố ảnh hưởng đến việc tự học tiếng Thái Lan

  Theo WISH, nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc tự học tiếng Thái Lan tại nhàsự đam mê. Bởi lẽ, đam mê không tự dưng mà có mà là sự thích thú được bồi đắp và nuôi dưỡng từng ngày. Việc liệt kê ra những lý do và mục tiêu học tiếng Thái Lan và lập ra những kế hoạch cho việc tự học tiếng Thái Lan tại nhà là nguồn động lực lớn cho việc tự học tiếng Thái Lan.

  Bên cạnh đó, việc tiếp xúc với tiếng Thái Lan thường xuyên trong đời sống hằng ngày sẽ giúp bạn giữ được ngọn lửa đam mê. Và khi đam mê được hình thành thì việc tự học tiếng Thái tại nhà sẽ dễ dàng hơn.

  Những phương pháp tự học tiếng Thái Lan tại nhà

  1. Học tiếng Thái Lan online

  Bạn là người bận rộn và không thể tham gia khóa học offline. Vậy khóa học online là 1 giải pháp mà bạn có thể lựa chọn. Học tiếng Thái Lan online đã có lộ trình cụ thể, bạn không cần mất thời gian để tự lập ra lộ trình học.

  Học theo phương pháp này đảm bảo hiệu quả học đạt tổi thiểu 85%. Bạn đã sẵn sàng để thử?

  2. Học tiếng Thái Lan qua phim ảnh

  Bạn là một fan của phim Thái? Hãy tận dụng học tiếng Thái Lan ngay trong lúc xem phim. Lúc mới đầu học, bạn có thể xem những bộ phim có phụ đề. Đây là một phương pháp học rất hiệu quả. Bởi trong phim, tiếng Thái Lan được sử dụng dưới dạng giao tiếp chuẩn; chuẩn ngữ điệu, chuẩn phát âm. Như vậy, bạn có thể bắt chước được từ giọng điệu cho đến cấu trúc sử dụng.

  3. Học tiếng Thái Lan qua bài hát

  Âm nhạc là một nguồn cảm hứng lớn, giúp chúng ta giải trí và thư giãn tốt. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng học tiếng Thái ngay lúc thư giãn nhỉ?

  Đây là một phương pháp được rất nhiều bạn chọn lựa. Bởi việc học tiếng Thái Lan chỉ thật sự hiệu quả khi bạn không nghĩ rằng mình đang học và mệt mỏi với nó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Thái Lan Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Tiếng Trung Tại Thái Hà Hà Nội Học Tiếng Trung Giao Tiếp
 • Học Tiếng Trung Thái Hà Hà Nội Lớp Học Tiếng Trung Thái Hà
 • Địa Chỉ Học Tiếng Thái Lan Tại Hà Nội
 • Học Tiếng Anh Đi Du Lịch Thái Lan
 • Tự Tin Nói Tiếng Trung Chỉ Sau 2 Tháng Tại Thái Nguyên

  --- Bài mới hơn ---

 • Địa Chỉ Học Tiếng Trung Tại Thái Nguyên
 • Khóa Học Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Thái Nguyên
 • Khóa Học Tiếng Trung Giao Tiếp Cấp Tốc Tại Thái Nguyên
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Thi Hsk 5 Tại Thái Nguyên Học Tiếng Trung
 • Khóa Học Tiếng Trung Online Skype Bài 5 Học Tiếng Trung Skype
 • CHƯƠNG TRÌNH DẠY ĐỔI MỚI – CHẤT LƯỢNG – HIỆU QUẢ

  ƯU ĐÃI KHỦNG !!!

  CAM KẾT ĐẦU RA HSK1 CHO HỌC VIÊN THAM GIA KHÓA HỌC

  Hệ thống Kokono – Trung tâm đào tạo ngoại ngữ chuyên nghiệp với 39 chi nhánh trải khắp toàn quốc sẽ đem đến cho bạn một khóa học đúng nghĩa TỰ TIN NÓI TIẾNG TRUNG CHỈ SAU 2 THÁNG HỌC ngay tại THÁI NGUYÊN

  Đây là cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn học Tiếng Trung cấp tốc với mức học phí tốt nhất! Nhanh tay đăng ký nhận ưu đãi qua hotline! Lớp học tiếng Trung này chính là dành cho bạn!

  (*) Các ưu đãi đi kèm:

  – Hỗ trợ tối đa để thực hành tiếng;

  – Đượchọc lại 01 khóa miễn phí nếu chưa nắm chắc kiến thức khóa đó;

  100% học viên được tư vấn Du học miễn phí;

  – Được chia sẻ kinh nghiệm thực tế cuộc sống tại Trung Quốc;

  Những đối tượng đang sinh sống tại Thái Nguyên có nhu cầu học tiếng Trung đều có thể tham gia khóa học tiếng Trung Thái Nguyên để phục vụ một số mục đích như:

  2. ” Chất riêng” của khóa học tiếng Trung siêu tốc tại Thái Nguyên

  • Có máy chiếu, màn hình lớn để trình chiếu, đầy đủ tài liệu để học viên tham khảo
  • Không gian học tập rộng rãi thoáng đãng.
  • Môi trường thân thiện, gần gũi giữa học viên và giáo viên.

  LỊCH HỌC CỦA KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG TẠI THÁI NGUYÊN

  Các bạn có thể lựa chọn hoặc

  3-5-7 hoặc thứ 7, Chủ Nhật. Các bạn cũng có thể sắp xếp buổi học phù hợp với thời gian biểu bản thân. Thời gian mỗi buổi là hai tiếng, đảm bảo học đi đôi với hành

  .

  Với nhiều chương trình đầy sôi động, khóa học tiếng Trung tại Thái Nguyên ngập tràn

  Qua nhiều năm kinh nghiệm đào tạo ngôn ngữ, Kokono xây dựng chương trình dạy tiếng Trung tại Thái Nguyên với “chất” thực tế riêng mà bạn không thể tìm thấy ở một nơi nào khác. Mỗi buổi học tận dụng tối đa các công cụ video, sách báo, bài hát…giảm sự lệ thuộc vào giáo trình. Thêm vào đó, bạn được tham gia các hoạt động, trò chơi tăng tính phản xạ. Và đặc biệt, bạn được chia sẻ và được lắng nghe những bí quyết tự học từ vựng hiệu quả và kinh nghiệm thực tế làm việc với người Trung Quốc. Chắc chắn, những thông tin bổ ích này sẽ trợ giúp đắc lực cho con đường tương lai của bạn.

  Quy mô lớp học tiếng Trung cấp tốc chỉ từ 5-7 học viên/lớp tăng chất lượng tương tác và thực hành tiếng của các học viên – Điều quan trọng nhất trong học ngoại ngữ. Đây cũng chính là điểm bạn nên lưu tâm khi lựa chọn khóa học tiếng Trung ở Thái Nguyên tối ưu cho mình.

  Học viên tại Thái Nguyên sẽ học 3 buổi/tuần vào Thứ 2, 4, 6 hoặc Thứ 3, 5, 7 với các ca như sau:

  Như vậy, bạn có thể học tiếng Trung cấp tốc cùng Kokono tại bất cứ nơi đâu. 0989.129.886 – 0913.828.222 << để đăng ký lớp tiếng Trung cấp tốc khai giảng sớm nhất ở khu vực bạn đang sinh sống. Chỉ cần bạn thực sự mong muốn, Kokono sẽ giúp bạn bằng mọi giá!

  Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý phụ huynh và học sinh!

  Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  TẠI HÀ NỘI

  MIỀN BẮC

  MIỀN TRUNG

  MIỀN NAM

  MIỀN TÂY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Học Tiếng Trung Giao Tiếp Tại Đà Nẵng
 • Học Chính Quy Chứng Chỉ Tiếng Trung Tại Nha Trang
 • Bí Kíp Tự Học Tiếng Trung Online Miễn Phí Hiệu Quả Bất Ngờ
 • 10 Phút Tự Học Tiếng Trung Mỗi Ngày
 • Diễn Đàn Học Tiếng Trung
 • Khóa Học Tiếng Hàn Ở Thái Nguyên Tự Tin Giao Tiếp Sau Một Khóa Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Hàn Thị Xã Sông Công, Tỉnh Thái Nguyên
 • Trung Tâm Cntt&tt Thanh Hóa
 • Khai Giảng Lớp Bồi Dưỡng Tiếng Thái Năm 2022
 • Lớp Học Tiếng Nhật Huyện Đông Hưng, Tỉnh Thái Bình
 • Lớp Học Tiếng Nhật Tại Vũ Thư, Thái Bình Có Gì Thu Hút?
 •  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN 

  Vui lòng để lại số điện thoại, KOKONO sẽ liên hệ lại ngay:

   

  Để giúp các bạn Thái Nguyên có thể tự tin giao tiếp sau khi kết thúc khóa học Kokono đã không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng:

  Tại Thái Nguyên, thời gian học của các khóa học tiếng Hàn được tăng lên gấp rưỡi thành 2h30 phút. Với thời gian này sẽ tăng được sự tương tác của học viên với giáo viên đặc biệt là thời gian thực hành để mang đến chất lượng tốt nhất. Đây là điều mà không phải trung tâm nào cũng có thể làm được.

  [ QUY MÔ LỚP CHỈ TỪ 5 – 7 NGƯỜI ]

  !!! TƯNG BỪNG ƯU ĐÃI CÙNG KOKONO

   

  Giảm 40% cho học viên đăng ký Khóa học Tiếng Hàn nhóm 2 người trở lên tại Hệ thống Kokono Hà Nội và Tp. HCM

  Giảm 30% cho học viên đăng ký Khóa học Tiếng Hàn nhóm 2 người trở lên tại Hệ thống Kokono tại các Tỉnh

  Giảm 20% cho học viên đăng ký Khóa học Tiếng Hàn tại Hệ thống Kokono Hà Nội và Tp. HCM

  Giảm 10% cho học viên đăng ký Khóa học Tiếng Hàn tại Hệ thống Kokono tại các Tỉnh

  Đây là cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn học Tiếng Hàn cấp tốc với mức học phí tốt nhất! Nhanh tay đăng ký nhận ưu đãi qua hotline! Lớp học tiếng Hàn này chính là dành cho bạn!

   

  BẢNG ƯU ĐÃI HỌC PHÍ

  Đối tượng ưu đãi

  Học phí gốc

  Học phí

  ĐÃ GIẢM 

  chỉ còn

  Học phí ĐK

  Nhóm 2 người

   trở lên

  Lớp học ở Hà Nội & TP.HCM

  5.000.000đ

  4.000.000đ

  3.000.000đ

  Lớp học ở Chi nhánh các Tỉnh

  5.000.000đ

  4.500.000đ

  3.500.000đ

  (*) Các ưu đãi đi kèm:

  – Hỗ trợ tối đa để thực hành tiếng;

  – Được học lại 01 khóa miễn phí nếu chưa nắm chắc kiến thức khóa đó;

  – 100% học viên được nhận thẻ tư vấn du học Nhật Bản, du học Hàn Quốc miễn phí

  – Được chia sẻ kinh nghiệm thực tế cuộc sống tại Hàn Quốc.

  Quy mô lớp học tại Thái Nguyên chỉ từ 5-7 học viên –  đây là điều chỉ có duy nhất tại khóa học tiếng Hàn ở Thái Nguyên. Sĩ số ít luôn là môi trường lý tưởng để học viên và giáo viên có thời gian luyện tập nhiều nhất.

  Cùng với đó là hệ thống phòng học, trang thiết bị, đội ngũ giáo viên tốt nhất chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn chương trình học chất lượng nhất. Kokono sẽ mang đến cho các bạn sự tự tin giao tiếp sau khi kết thúc khóa học.

  1.Đối tượng của khóa  học Tiếng Hàn ở Thái Nguyên

  • Học tiếng Hàn phục vụ giao tiếp với các đối tác nước ngoài;

  • Học tiếng Hàn để làm việc tại các công ty Hàn Quốc;

  • Luyện Tiếng Hàn phỏng vấn du học Hàn Quốc, và phỏng vấn xuất khẩu lao động;

  • Học Tiếng Hàn giao tiếp cơ bản trong các tình huống cuộc sống hàng ngày;

  • Mọi đối tượng yêu thích tiếng Hàn, muốn nghe hiểu Tiếng Hàn.

  2.Nội dung khóa  học tiếng Hàn ở Thái Nguyên

  3.Lịch học tiếng Hàn ở Thái Nguyên

  Khóa học tiếng Hàn ở Thái Nguyên được khai giảng hàng tuần để phục vụ các bạn.

  Gọi ngay 0989.129.886 – 0913.828.222để đăng ký lớp khai giảng sớm nhất

  Hình thức dạy:            Theo nhóm hoặc kèm riêng (5-7 người)

  Thời lượng:                 25 buổi

  Thời gian:                    2h30’ /buổi

  Thời gian học:             3 ca

  Sáng:   08h30 – 10h30

  Chiều: 14h00 – 16h00

  Tối:     18h00 – 20h00

  Các bạn có thể lựa chọn thứ 2-4-6 hoặc 3-5-7 hoặc thứ 7, Chủ Nhật. Các bạn cũng có thể sắp xếp buổi học phù hợp với thời gian biểu bản thân. Thời gian mỗi buổi là hai tiếng, đảm bảo thực hành tối đa các tình huống ngay lập tức.

  Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:0989.129.886 – 0913.828.222

  Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý phụ huynh và học sinh!

  Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  HỆ THỐNG 48 CHI NHÁNH KOKONO TRÊN TOÀN QUỐC

   

  TẠI HÀ NỘI

  • TRỤ SỞ CHÍNH: Số 04 – Ngõ 322 Lê Trọng Tấn –

    Thanh Xuân 

   – Hà Nội

  • Cơ sở 

   2: Đường Liên Cơ (đầu đường Nguyễn Cơ Thạch rẽ phải) –

    Cầu Giấy 

   – Hà Nội

  • Cơ sở

    3: Đường Nguyễn Chí Thanh – 

   Đống Đa

    – Hà Nội

  • Cơ sở

    4: Đường

    Minh Khai – 

   Hai Bà Trưng 

   – Hà Nội

  • Cơ sở

    5: 

   Đường Huỳnh Văn Nghệ -KĐT Sài Đồng – 

   Long Biên

    – Hà Nội

  • Cơ sở

    6: Đường Quang Trung – 

   Hà Đông

    – Hà Nội

  • Cơ sở

    7: Đường Thanh Liệt (Gần UBND xã Thanh Liệt, gần Chùa Bằng) – 

    

   Thanh Trì

    – Hà Nội

  • Cơ sở

    8: Chợ Tó – Uy Nỗ – Thị Trấn 

   Đông Anh

    

    Hà Nội

  • Cơ sở

    9: Đường Đinh Tiên Hoàng – Thị xã  

   Sơn Tây

    

   – Hà Nội

   

  MIỀN BẮC

  • Trụ sở chính Miền Bắc: Số 31 Lê Văn Thịnh – P. Suối Hoa – 

   TP. Bắc Ninh

  • Cơ sở 2: Đường Lạch Tray, P. Đằng Giang, Q. Ngô Quyền – 

   TP. Hải Phòng

  • Cơ sở 3: Đoàn Nhữ Hài, P. Quang Trung – 

   TP. Hải Dương

    (Đầu đường Thanh Niên rẽ vào)

  • Cơ sở 4: Phố 

   Kim Đồng, P. Trần Hưng Đạo, 

   TP. Thái Bình

   , tỉnh Thái Bình

  • Cơ sở 5: Đường Trần Nguyên Hán – P.Thọ Xương – 

   TP. Bắc Giang

  • Cơ sở 6: Đường Chu Văn An – Hoàng Văn Thụ – 

   TP. Thái Nguyên

  • Cơ sở 7: Đường Lê Phụng Hiểu – P. Đông Ngàn –

    

   Thị xã Từ Sơn 

   – 

   Bắc Ninh

  • Cơ sở 8: Đường Chu Văn An – 

   TP. Vĩnh Yên – 

   Vĩnh Phúc

  • Cơ sở 9: Đường Ngô Gia Tự – P. Hùng Vương – 

   Thị xã Phúc Yên

    – 

   Vĩnh Phúc

  • Cơ sở 10: Đường Nguyễn Văn Cừ – 

   TP. Hạ Long

    – 

   Quảng Ninh

  • Cơ sở 11: Khu 10 – P. Nông Trang – 

   TP. Việt Trì –

    Tỉnh 

   Phú Thọ

  • Cơ sở 12: Đường Nguyễn Văn Linh – 

   TP. Hưng Yên

    – 

   Hưng Yên

  • Cơ sở 13: Đường Quy Lưu,  P. Minh Khai –

    TP. Phủ Lý 

   – Tỉnh 

   Hà Nam

  • Cơ sở 14: Đường Tràng An – P. Tân Thành  – 

   TP. Ninh Bình

    – Tỉnh 

   Ninh Bình

  • Cơ sở 15: Thị trấn Bần – Yên Nhân – Mỹ Hào – 

   Hưng Yên

   

  MIỀN TRUNG

  • Trụ sở chính Miền Trung

   : Số 14 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Trường Thi, 

   TP. Vinh 

   – Nghệ An

  • Cơ sở 2:

    

   Đường Đình Hương – P. Đồng Cương – 

   TP. Thanh Hoá

  • Cơ sở 3: Đường Hà Huy Tập – 

   TP. Hà Tĩnh 

   – Tỉnh 

   Hà Tĩnh

  • Cơ sở 4: Đường Ngô Quyền  P. Vĩnh Ninh – 

   TP. Huế 

   – Tỉnh 

   Thừa Thiên Huế

  • Cơ sở 5: Đường Lê Sát – P. Hoà Cường Nam – Q. Hải Châu –

    Tp Đà Nẵng

   

   MIỀN NAM

  • Trụ sở chính Miền Nam: 

   Số 41 Vân Côi, phường 7, 

   Quận Tân Bình

   , TP. HCM

  • Cơ sở 2: Lầu 6 – Phòng A16 – T6 – Chung cư Phúc Lộc Thọ – Số 35 Đường Lê Văn Chí – P. Linh Trung – 

   Quận Thủ Đức 

   – TP. HCM

  • Cơ sở 3: Đường Hoàng Hoa Thám – P. Hiệp Thành – 

   TP. Thủ Dầu Một 

   – Tỉnh 

   Bình Dương

  • Cơ sở 4: Đường Bà Sa – Khu phố Bình Minh 2 – 

   Thị xã Dĩ An 

   – 

   Bình Dương

  • Cơ sở 5: Đường Hà Huy Giáp – P. Quyết Thắng –

    TP.  Biên Hoà 

   – Tỉnh 

   Đồng Nai

  • Cơ sở 6: Đường Phan Chu Trinh –

    TP. Vũng Tàu 

   – Tỉnh Bà Rịa – 

   Vũng Tàu

   

  MIỀN TÂY

  • Trụ sở chính Miền Tây: 

   Số 390S/9, KV3 (Đường Nguyễn Văn Cừ kéo dài), P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, 

   TP. Cần Thơ

   .

  • CS 2: Đường Trần Phú, Phường 4, 

   TP. Vĩnh Long

   Tỉnh Vĩnh Long

  • CS 3: Đường Phạm Ngũ Lão, Phường 1,

    TP. Trà Vinh,

    Tỉnh Trà Vinh

  • CS 4: Đường Hai Bà Trưng, Phường 1, 

   TP. Bến Tre

   Tỉnh Bến Tre

  • CS 5: Đường Hùng Vương, 

   TP. Mỹ Tho

   Tỉnh Tiền Giang

  • CS 6: Đường Trần Hưng Đạo – 

   TP. Long Xuyên

    – Tỉnh

    An Giang

  • CS 7: Phường 6, 

   TP. Tân An

   , tỉnh 

   Long An

  • CS 8: Đường Võ Trường Toản, Phường 1, 

   TP. Cao Lãnh

   , tỉnh 

   Đồng Tháp.

  • CS 9: Đường Nguyễn Hùng Sơn, Vĩnh Thanh Vân,

    TP. Rạch Giá

   , tỉnh 

   Kiên Giang

  • CS 10: Đường Lê Thị Riêng, Phường 5,

    TP. Cà Mau

    (Khu Đô Thị Đông Bắc)

  • CS 11: Đường Tôn Đức Thắng, Khóm 7, Phường 1, 

   TP. Bạc Liêu

   , tỉnh Bạc Liêu

  KOKONO – NƠI Ý CHÍ VƯƠN XA

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Tiếng Thái Giao Tiếp Cơ Bản
 • Những Bí Quyết Học Tiếng Thái Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Học Tiếng Thái Tại Nhà Gò Vấp
 • Dạy Tiếng Thái Tại Quận Gò Vấp
 • Một Số Mẫu Câu Giao Tiếp Thông Dụng Để Đi Du Lịch Thái Lan
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Thái Ở Thái Lan

  --- Bài mới hơn ---

 • Phần Mềm Học Cách Đọc Số Đếm Tiếng Thái Online
 • Học Tiếng Thái Và Cơ Hội Trải Nghiệm Thú Vị Từ Khóa Học Một Tháng Tại Thái Lan
 • Học Tiếng Thái Tại Nhà Vũng Tàu
 • Học Tiếng Thái Tại Nhà Bà Rịa
 • Phiên Dịch Tiếng Thái Lan Tại Vũng Tàu
 • Tôi đang đi học tiếng Thái tại một trường của Mỹ ở Bangkok.

  Tên nó rất nhiều người biết, gọi vắn tắt là AUA.

  Nơi đây dĩ nhiên cũng chú trọng kỹ năng nói, nhưng phương pháp dạy thì quả là “độc”.

  Tờ rơi giới thiệu chương trình của họ bắt đầu như thế này:

  “Chương trình tiếng Thái của chúng tôi có lẽ không phải là cái mà bạn mong đợi!”.

  Chương trình tiếng Thái tại AUA gồm 10 cấp học, mỗi cấp tương đương với khoảng 200 giờ lên lớp.

  Học viên đến đăng ký học vỡ lòng được khuyên:

  “Hãy đừng cố tập nói, dù ở trong lớp hay bên ngoài, cho đến khi bạn đạt đến cấp 5”.

  Quả là “không mong đợi” thật!

   

  Vào lớp thì cô giáo vẽ lên bảng 1 con mắt, 1 lỗ tai và 1 quyển từ điển, rồi viết ngay bên cạnh con mắt chữ AT1 (tức cấp 1), cạnh lỗ tai chữ AT2, và gạch chéo quyển từ điển rồi viết bên cạnh chữ AT3.

  Có nghĩa là, ở cấp 1 học viên chỉ cần quan sát điệu bộ và hình vẽ để đoán xem giáo viên muốn nói gì, cấp 2 thì bắt đầu tập nghe, lên cấp 3 thì chưa được phép xem từ điển.

  Đạt đến cấp 5 thì học viên mới được dạy đọc và viết, cũng như được khuyến khích nói.

  Phương pháp dạy của AUA xuất phát từ cái triết lý khá đơn giản rằng lĩnh hội một ngôn ngữ là một quá trình tự nhiên, và người lớn cũng có thể học một ngôn ngữ thứ hai giống như trẻ con học tiếng mẹ đẻ của chúng.

  AUA lý giải, trẻ con nhìn và nghe bằng cách hấp thu những kinh nghiệm trong cuộc sống.

  Chúng không để ý nhiều đến từ ngữ và âm thanh, mà chỉ quan tâm đến ý nghĩa trong cuộc giao tiếp.

  Ngược lại, người lớn thường chỉ chú ý đến âm thanh, ngữ pháp, các định nghĩa, cố ghi nhớ các tiểu tiết, kết quả là không nắm được cái đại cục.

  Thay vì cố tập nói như người lớn, trẻ con chỉ đơn giản cố gắng hiểu chuyện gì xảy ra xung quanh chúng.

  Cho đến một lúc nào đó, sự tích lũy về ngôn ngữ đủ nhiều, trẻ con sẽ bắt đầu nói.

  Chúng nói một cách tự nhiên, không gượng ép, có thể lúc đầu chưa được tròn trịa, nhưng thời gian sẽ giúp chúng tự điều chỉnh và hoàn thiện.

  AUA khuyên người lớn cũng học như thế.

  Tất nhiên là hơi mất thời gian.

  Nhưng họ có lý.

  Người lớn khi phát âm sai, rồi quen đi và rất khó để sửa chữa.

  Hồi mới sang Thái Lan, tôi cứ nói tên các địa danh theo kiểu được phiên âm ra tiếng Anh.

  Rất không chính xác. Bây giờ nghe người Thái nói, biết mình đọc không đúng, nhưng sửa thì hơi khó.

  Người tập nói quá sớm có thể giới thiệu về mình:

  “Tôi có hai mươi con vịt”

  thay vì nói:

  “Tôi hai mươi tám tuổi”

  Một ông Tây rất dễ biến lời khen ngợi:

  “Các cô gái Thái rất gợi cảm”

  thành việc báo một thông tin hết sức giật gân:

  “Có một cô gái chết trong tình trạng hở hang”.

  Với phương pháp như thế, giáo viên ở đây, tất nhiên đều là người Thái, buộc phải có trước tiên hai khả năng, khả năng thể hiện lời nói bằng điệu bộ và khả năng hí họa.

  Học viên AT1 đến AT4 đến trường chẳng cần giấy bút, sách vở gì cả.

  Vào lớp, sau khi điểm danh, giáo viên bắt đầu nói thao thao bất tuyệt.

  Vừa nói họ vừa dùng điệu bộ và mọi sắc thái biểu cảm để minh họa.

  Chỗ nào không minh họa được bằng động tác thì họ vẽ lên bảng, hoặc dùng tranh ảnh có sẵn.

  Thỉnh thoảng giáo viên cũng đặt câu hỏi với học viên, nhưng họ không khuyến khích, thậm chí là không cho phép trả lời bằng tiếng Thái.

  Hôm đầu tiên tôi vào lớp thì chứng kiến một cuộc cãi nhau.

  Cô giáo khăng khăng chính Columbus tìm ra châu Mỹ.

  Còn Alex, người Pháp, học AT2, thì nửa tiếng Anh, nửa tiếng Pháp khẳng định chính Magellan.

  Cô giáo cau mặt và đưa nắm đấm về phía Alex để tỏ ý không đồng tình.

  Nghe có vẻ hơi thiếu sư phạm, nhưng thực tế là không khí lớp học rất vui.

  Các thầy cô rất khéo làm trò cười.

  Họ nói từ chuyện sex cho tới chuyện hoàng gia, họ ca ngợi nhiều điểm tốt cũng như cười nhạo những điều quái gở của người Thái.

  Chuyện gì cũng có thể làm học viên cười và cảm thấy thoải mái.

  Học tiếng Thái trước hết phải vui

  Có khi cả giờ học thầy trò chỉ… đánh bạc.

  Còn việc bố trí lịch học thì cũng hết sức… trời ơi.

  Học viên đóng tiền mua một số lượng giờ học nào đó mà mình thích, mỗi giờ là 102 baht (gần 3 USD), mua nhiều có khuyến mãi, và muốn đi học lúc nào cũng được trong vòng 2 năm.

  AUA dạy liên tục từ 7 giờ sáng đến 4 giờ chiều, rồi từ 6 đến 8 giờ tối.

  Mỗi lớp học kéo dài 1 tiếng đồng hồ và có 2 giáo viên đứng lớp.

  Học viên bước vào lớp thì được giáo viên đánh dấu vào sổ, trừ đi 1 giờ!

  AT1 và AT2 có thể học chung; AT3, AT4 cùng một lớp, AT5 đến AT10 cũng chỉ có một lớp.

  AUA khuyến khích học viên đến lớp đều đặn và càng nhiều giờ càng tốt, tối đa là 6 giờ/ngày.

  Kết quả học tập được đánh giá thông qua số giờ đến lớp, cách thức tiếp nhận và hiểu bài của học viên, các yếu tố có ảnh hưởng đến việc tiếp xúc với tiếng Thái, cũng như sự tự đánh giá của học viên.

  Có vẻ như họ không coi trọng lắm việc đánh giá bằng thi cử, bởi việc họ quan niệm học phải thoải mái, học là một sự tự thân vận động để đạt được mục tiêu thiết thực do chính học viên đặt ra.

  THỤC MINH 

  Nguồn: Báo Thanh Niên

  Share this:

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Cấp Tốc Ở Thái Bình
 • Lớp Học Tiếng Nhật Tại Vũ Thư, Thái Bình Có Gì Thu Hút?
 • Lớp Học Tiếng Nhật Huyện Đông Hưng, Tỉnh Thái Bình
 • Khai Giảng Lớp Bồi Dưỡng Tiếng Thái Năm 2022
 • Trung Tâm Cntt&tt Thanh Hóa
 • Dạy Tiếng Thái Cho Học Sinh… Dân Tộc Thái

  --- Bài mới hơn ---

 • Tài Liệu Học Tiếng Dân Tộc Thái
 • Chuyện Về Người Cán Bộ Tâm Huyết Truyền Dạy Ngôn Ngữ Và Chữ Viết Tiếng Thái
 • Chuyên Đề Dạy Tiếng Việt Cho Hs Dân Tộc
 • Để Ngôn Ngữ Mường Không “rơi Rụng”
 • Khẩn Trương Đưa Đề Án “dạy Và Học Tiếng Nói, Chữ Viết Dân Tộc Mường” Đi Vào Cuộc Sống
 • Theo ban giám hiệu nhà trường thì phần lớn số học sinh của nhà trường là người dân tộc Thái, nhưng nhiều em hiện nay không nói và hiểu được tiếng dân tộc mình. Nguyên nhân là từ khi các em còn nhỏ, bố mẹ không dạy tiếng Thái cho con, mà chỉ nói tiếng phổ thông (tiếng Kinh).

  Đến khi đi học ở trường tiểu học lại thường xuyên nói tiếng phổ thông, nên tiếng dân tộc Thái của các em bị mai một, quên dần. Đặc biệt, toàn bộ các em học sinh của trường đều không viết được chữ Thái, vì từ trước đến nay chưa được học.

  Cô giáo Cầm Thị Hoàn – hiệu trưởng Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Thường Xuân tâm sự: “Xuất phát từ yêu cầu của nhà trường là muốn giữ gìn tiếng nói, chữ viết dân tộc Thái cho các em học sinh của trường, nên ban giám hiệu quyết định mở lớp dạy tiếng và chữ viết dân tộc Thái vào chiều thứ 5, thứ 7 hàng tuần.

  Lớp học thử nghiệm này hiện nay có 40 em học sinh khối lớp 8 theo học. Bên cạnh việc học tiếng, chữ viết, các em tham gia lớp học còn được sinh hoạt nhiều buổi ngoại khóa tìm hiểu về những nét đặc trưng trong sinh hoạt, văn hóa cộng đồng dân tộc Thái bản địa xứ Thanh. Kết thúc năm học, nhà trường sẽ tổng kết, rút kinh nghiệm để tiếp tục mở lớp dạy tiếng và chữ viết dân tộc Thái cho các em học sinh khóa sau”.

  Được biết, lớp dạy tiếng và chữ viết Thái của Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Thường Xuân hiện nay do cô giáo Ngân Thị Tiên (giáo viên có chứng chỉ dạy tiếng và chữ viết dân tộc Thái cấp tỉnh) phụ trách. Đây là trường đầu tiên trong 13 trường THCS, THPT Dân tộc nội trú ở Thanh Hóa mở được lớp dạy tiếng và chữ viết dân tộc Thái cho các em học sinh, nhằm giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

  Hoàng Lam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Tiếng, Chữ Viết Dân Tộc Thiểu Số Cho Cán Bộ, Công Chức Ở Vùng Dân Tộc Miền Núi
 • Người Tốt Việc Tốt: Tâm Huyết Với Việc Giữ Gìn Và Truyền Dạy Chữ Nôm Dao
 • Tâm Huyết Với Việc Giữ Gìn Và Truyền Dạy Chữ Nôm Dao
 • Dạy Tiếng Dao Cho Cán Bộ, Công Chức
 • Truyền Dạy Chữ Nôm Dao Góp Phần Bảo Tồn Di Sản Văn Hóa Dân Tộc
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100