Học Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản

--- Bài mới hơn ---

 • Lớp Dạy Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Lớp Dạy Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Top 5 Quyển Sách Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu 2022
 • Ở Bình Thạnh Có Trung Tâm Dạy Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu Không
 • Khóa Học Tiếng Hàn Cho Người Việt
 • Học tiếng Hàn Quốc đang vừa là trào lưu vừa là nhu cầu thiết thực của rất nhiều người. Học ngôn ngữ là cả một quá trình rèn luyện bản thân mà bạn phải thật sự kiên kì theo đuổi. Tiến trình học bao giờ cũng đi từ những bước cơ bản nhất để làm quen và tạo niềm đam mê. Đối với tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Bạn là người yêu thích tiếng Hàn và mới bắt đầu học tiếng Hàn?

   Học tiếng Hàn với những mẫu câu giao tiếp cơ bản hằng ngày:

  Đừng bắt đầu với những gì quá khó có thể làm bạn nhanh chóng nản lòng trong những bước đi đầu tiên. Tại sao không bắt đầu với những câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản vừa hữu ích vừa thú vị lại có thể áp dụng ngay như: cảm ơn, xin lỗi…

  *감사합니다. Gam-sa-ham-ni-da. Cảm ơn

  Đáp lại lời cảm ơn

  * 뭘요. Mwol-yo. Không có chi

  * 아니예요. A-ni-yê-yo.Không có gì.

  * 천만에요 Chon-man-nê-yo. Không có gì.

  * 미안합니다. Mi-an-ham-ni-da. Tôi xin lỗi.

  Đáp lại lời xin lỗi

  * 괜찮습니다. Không sao, vẫn ổn

  Phát âm là một yếu tố cực kỳ quan trọng bạn phải luyện tập chuẩn xác ngay từ những bước đầu tiên. Bởi khi đã quen với lối phát âm sai sẽ rất khó khăn và mất thời gian để điều chỉnh sau đó. Bạn nên tìm những website bản tin ngắn để nghe và học theo cách phát âm chuẩn của người Hàn.

   Học tiếng Hàn cơ bản với người bản ngữ

  Đây được xem là bước tiến xa hơn dành cho bạn. Để nâng cao các kỹ năng nghe – nói, không còn cách nào khác là phải tiếp xúc thật nhiều, thực hành thật nhiều. Chỉ học thuộc lòng mẫu câu thôi là chưa đủ. Bạn cần một môi trường thực tế để vận dụng những gì đã học. Tăng cường tham gia các hoạt động giao lưu Việt – Hàn, nghe nhạc, xem phim Hàn Quốc… cũng là cách tốt để bạn rèn luyện và trau dồi thêm vốn từ vựng cho mình.

  Tuy nói tiếng Hàn là một ngôn ngữ dễ học, không khó như tiếng Anh, tiếng Nhật và một số ngôn ngữ khác. Tuy nhiên nó có thật sự dễ để tự học? Bạn cần được định hướng 1 hướng đi đúng đắn và những bước phát triển lâu dài, vậy nên bạn thật sự cần những người thầy, người cô dẫn dắt, truyền đạt, chia sẽ những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích. Nếu có điều kiện hãy tìm cho mình một môi trường học tập tốt, rất nhiều trung tâm tiếng Hàn đang chờ đón bạn. Ở đây bạn được học tập cùng với rất nhiều người bạn cùng chí hướng, được tiếp xúc với giáo viên bản ngữ. Điều đó sẽ giúp tạo động lực cho bạn .

  Trung tâm tiếng Hàn NEWSKY với kinh nghiệm đào tạo Tiếng Hàn trong suốt 18 năm qua hi vọng có thể chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng Hàn căn bản quý báu đến các bạn học viên.

  Trung tâm tiếng Hàn tại TpHCM: 292 Âu Cơ, P.10, Q. Tân Bình, chúng tôi (Ngay ngã tư Âu Cơ – Lạc Long Quân. Giáp quận 5, 6, 10, 11, Tân Phú, Bình Tân)

  • Cơ sở Lạc Long Quân: 343s Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TpHCM – gần Vòng Xoay Đầm Sen (vòng xoay Lạc Long Quân – Hòa Bình – Ông Ích Khiêm, giáp với Quận 10, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân)
  • Cơ sở Lê Văn Sỹ: 113 Lê Văn Sỹ, P.13, Q. Phú Nhuận, chúng tôi (Ngay ngã tư Huỳnh Văn Bánh – Lê Văn Sỹ. Giáp các quận 10, Tân Bình, Quận 3)
  • Cơ sở Thủ Đức: số 62 đường 17, KP3, phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TpHCM – giáp Quận 9 (cách 100m từ ngã tư Hoàng Diệu 2 – đường 17, ngay ký túc xá Đại Học Ngân Hàng)

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Nguồn Dạy Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản Hiệu Quả Nhất Có Thể Bạn Chưa Biết.
 • Dạy Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản
 • Tuyển Giáo Viên Tiếng Hàn Tại Bạc Liêu
 • Điểm Danh 6 Trung Tâm Học Tiếng Hàn Uy Tín Ở Bắc Ninh
 • Trung Tâm Dậy Tiếng Hàn Uy Tín Tại Bắc Ninh
 • Tự Học Tiếng Hàn Quốc Giao Tiếp Cơ Bản Mất Bao Lâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngành Ngôn Ngữ Pháp Ra Làm Gì? Tổng Hợp Những Cần Biết
 • Những Lí Do Chớ Nên Xem Thường Tiếng Pháp
 • Vì Sao Học Tiếng Pháp Không Thấy Đường Ra?
 • Học Tiếng Pháp Để Làm Gì?
 • 4 Việc Cần Làm Nếu Bạn Muốn Học Tiếng Ý Tốt
 • Tự học tiếng hàn quốc giao tiếp cơ bản mất bao lâu?

  Cho đến thời điểm hiện tại, cuộc sống hội nhập với tốc độ chóng mặt như hiện nay thì tất cả mọi người: già, trẻ, trai, gái, thành thị hay nông thôn … đều thấy được tầm quan trọng của việc học ngôn ngữ.

  Tiếng hàn quốc đang là ngôn ngữ “vua” ngôn ngữ kiếm được mức lương cao nhất trong những ngành ngôn ngữ cho tới thời điểm hiện tại.

  Có nhiều các để bạn có thể học giỏi được một ngôn ngữ, và phải nói thật rằng thời gian để học tiếng hàn giao tiếp cơ bản với mỗi người là khác nhau, chính vì thế chẳng có thời gian chính xác cho câu hỏi bao lâu để có thể giao tiếp, có thể giỏi một ngôn ngữ cả.

  Vì nếu như cách học của bạn không đúng thì có thể bạn học 5 đến 10 năm vẫn chưa học được ngôn ngữ đó.

  Điều mà bạn cần quan tâm hơn cả KHÔNG PHẢI LÀ mất bao lâu để học được ngôn ngữ mà đó là thái độ của bạn trong quá trình bạn học như thế nào.

  Để bạn giỏi một ngôn ngữ có nhiều cách như bạn qua việc tập nghe, nói, đọc, viết hay vận động …. Một số người được coi là có năng khiếu ở Việt Nam là những người giỏi tiếp thu ngôn ngữ qua các kỹ năng đọc và viết bởi vì cách học tiếng Hàn hiện nay hoàn toàn bắt đầu vào ngữ pháp trước khi tập giao tiếp.

  Cách suy nghĩ hiện tại của họ là bạn không giỏi ngữ pháp không có nghĩa bạn không giỏi tiếng Hàn. Đó là lỗi suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, chính những suy nghĩ như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình học tiếng Hàn của bạn.

  Khi bạn chưa có định hướng và mục tiêu rõ ràng cho việc học tập tiếng Hàn thì suy nghĩ phải học 9000 tù trong từ điển với gần 200 cấu trúc ngữ pháp mới giỏi cảm giác chóng vàng, muốn bỏ cuộc, nản chí là chuyện dễ thấu hiểu.

  Vì chỉ cần chia những phép tính trung bình như bạn chỉ có thể học được 10 – 15 từ vựng … thì ôi trời đến bao giờ mới có thể giao tiếp cơ bản tiếng hàn chưa nói đến phiên dịch hay dịch cabin cao siêu.

  Nhưng khi có định hướng rõ ràng cho việc học ngôn ngữ thì bạn sẽ nhận ra một sự thật rằng không cần phải học thật nhiêu từ và cấu trúc ngữ pháp thì sẽ giỏi tiếng Hàn.

  Có thể bạn không hề biết rằng chỉ với vốn từ vựng 1500 từ và khoảng 60% cấu trúc ngữ pháp là bạn có thể hiện tới 90% thông tin từ sách, truyện, phim cảnh bằng tiếng hàn được rồi.

  Với vốn từ vựng đó bạn đã đủ sống tại 1 nước bản xứ mà việc giao tiếp hay nói chuyện hàng ngày chẳng còn là điều gì khó khăn.

  Trong khoảng 6 tháng tập trung và rèn luyện thì những người từ số 0 đã làm được, nên các bạn hãy cứ nỗ lực và tập trung thì không có gì có thể năng cản việc học tiếng hàn của bạn cả.

  Nhiều bạn tìm đến các trung tâm học ngôn ngữ nhưng trình độ tiếng Hàn vẫn giậm chân tại chỗ …. Sự thật nằm ở chỗ bản thân bạn, nếu như bạn đến học tại một trung tâm, một trường dạy ngôn ngữ chuyên nghiệp nhưng bạn không tập trung, để cho những bài giảng trôi đi mà không vào đầu chút nào thì cũng vô nghĩa.

  Nhưng nếu như bạn tập trung thì việc học tiếng hàn hay bất cứ ngôn ngữ nào tại nhà, học một mình bạn vẫn có thể giỏi. Vì hiện tại công nghệ thông tin cũng như thông tin, tài liệu học ngôn ngữ được chia sẻ rộng khắp trên các trang mạng xã hội.

  Bạn muốn học tiếng hàn tại nhà để tiết kiệm thời gian đi lại cũng như tiền bạc.

  Khó khăn lớn nhất không phải là làm sao để bật ra được ngôn ngữ không phải ngôn ngữ mẹ đẻ của mình mà là làm thế nào để bạn suy nghĩ bằng chính ngôn ngữ đó.

  Nếu bạn nghĩ về ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn và sau đó cố gắng dịch sang tiếng hàn trước khi nói tiếng hàn bạn sẽ luôn luôn và mãi mãi có tâm lý dịch ngôn ngữ qua lại.

  Dịch không phải là điều dễ dàng, chuyển đổi giữa hai ngôn ngữ không phải là điều dễ dàng, chưa nói đến việc dịch làm cho bạn mất nhiều thời gian, chính thời gian bạn suy nghĩ để dịch đi dịch lại làm bạn lúng túng. Và làm cho ngôn ngữ bạn không tự nhiên cũng như … chẳng ai còn muốn nói chuyện với bạn nữa cả.

  Hãy suy nghĩ bằng tiếng hàn. Cố gắng sử dụng tiếng hàn khi bạn đang suy nghĩ về một ngày của bạn. Hoặc khi bạn đang cố gắng định mua thứ gì, ăn thứ gì. Ngay cả cố gắng sử dụng từ điển Hàn – Hàn để tra từ mới.

  Bạn sẽ nhận thấy rằng, sau quãng thời gian khó khăn ban đầu nhưng sau đó nó dễ dàng hơn cho bạn nói chuyện bằng tiếng Hàn.

  Tham khảo thông tin học ngôn ngữ hàn quốc từ A – Z TẠI ĐÂY

  Không chỉ học tiếng Hàn mà cách thuyết trình trước gương giúp bạn tự tin bật ra ngôn ngữ hơn bất cứ phương pháp nào.

  Khi nói và ngắm nhìn bản thân trước trước gương bạn nên chú ý và khẩu hình miệng, khuôn mặt và cơ thể của bạn.

  Nhớ ghi âm lại đoạn bạn vừa nói để nghe lại được cách nhấn nhá trong cách nói chuyện của mình.

  Tự học ngôn ngữ khó khăn quá bạn có thể tham khảo lời khuyên của anh chị và thầy cô để tìm ra phương pháp cũng như cách thức phù hợp nhất để học ngôn ngữ hiệu quả.

  LIÊN HỆ 0963689586 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ

  Khi tỉnh dậy hãy bật ra ngôn ngữ “tôi đi vệ sinh, tôi đánh răng, tôi chuẩn bị đồ ăn sáng … bla blo …” bằng tiếng hàn. Chính những cách tự nói như vậy sẽ giúp ngôn ngữ bạn tự nhiên hơn.

  Luyện ngôn ngữ bằng cách tự nói chuyện với chính mình

  Tin chúng tớ đi, đến khi bạn gặp người nước ngoài bạn sẽ chẳng bỡ ngỡ mà có thể “bắn” ngôn ngữ ra một cách tự nhiên vô cùng.

  Nguyên nhân chính làm tiếng hàn của bạn không nói được cũng như không tự nhiên do bạn mất quá nhiều thời gian suy nghĩ về ngữ pháp, về cấu trúc câu.

  Nhưng hãy thử bỏ qua những điều đó, cứ nói thôi, cứ diễn đạt điều bạn muốn nói một cách làm sao trôi chảy nhất đã. Càng nhiều lần bạn dừng lại chứng tỏ bạn càng thiếu tự tin.

  Hãy thử sức bản thân bằng cách nói chuyện mà không dừng lại hoặc không lắp bắp trong toàn bộ thời gian.

  Điều này chắc chắn một điều rằng những câu bạn nói có thể không đúng ngữ pháp hoàn toàn, nhưng chẳng sao cả.

  Bạn tập trung vào trình bày cũng như pháp âm một cách trôi chảy thì người nghe có thể hiểu ý của bạn. Bạn sẽ tự điều chỉnh được ngữ pháp của câu nói khi bạn đến trình độ cao hơn.

  Uốn lưỡi với hàng loạt các từ ngữ mà khó có thể có một cách nhanh chóng. Thử nói điều này một vài lần!

  Nó không dễ chút nào. Trò chơi như thế này sẽ giúp bạn tìm ra vị trí phù hợp với miệng và lưỡi của bạn và thậm trí có thể giúp phát âm của bạn cải thiện rất nhiều.

  Bạn có thể xem các chương trình thực tế của Hàn Quốc. Nghe những chương trình mình thích là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời.

  Chọn một phần ngắn của một chương trình và lặp lại từng dòng một. Hãy thử bắt chước theo câu nói, phát âm, ngữ điệu sao cho giống nhất.

  Nó không quan trọng nếu như bạn bỏ lỡ một vài từ, điều quan trọng là phải tiếp tục nói chuyện, nói chuyện không ngừng, không vấp.

  Tiếng Hàn sử dụng nhấn nhá trong các từ và câu. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải nhấn mạnh, một số từ và âm tiết (âm thanh) để biểu thị ý đồ của câu nói trong mỗi hoàn cảnh là khác nhau.

  Để học được tiếng Hàn thì việc đầu tiên là bạn phải xem tiếng Hàn là ưu tiên hàng đầu, là thứ nhất định mà bạn phải có, thái độ học của bạn với tiếng Hàn phải giống như tinh thần ôn thi đại học của các bạn vậy, phải thật sự sống chết với nó.

  Nếu như bạn muốn học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả thì hãy sẵn sàng bỏ những công việc vô bổ như đi chơi với bạn bè, thời gian xem phim, lướt facebook ….

  Những thứ không đem lại hiệu quả cho việc học tiếng Hàn của bạn nên đặt ở vị trí thấp hơn và chỉ chú tâm vào việc học tiếng Hàn.

  Còn nếu học hời hợt thì chắc chắn không bao giờ thành công cả.

  Tự học ngôn ngữ là tốt nhưng khi tự học tại nhà bạn sẽ dàng bỏ cuộc vì khi gặp đến kiến thức khó hoặc những phần không hiểu … nhiều lần như vậy dễ dẫn đến tâm lý chán trường. Nhiều bạn đâm vào học tiếng hàn được một khoảng thời gian nhận thấy khó quá đành bỏ cuộc và cho rằng vì mình không có khiếu ngôn ngữ dù đã rất cố gắng.

  Dù học ở nhà nhưng việc cần đến trung tâm đào tạo ngôn ngữ là điều vô cùng quan trọng. Nếu được bạn nên theo học một ngôi trường cao đẳng dạy ngôn ngữ.

  Chúng mình khuyên bạn nên học cao đẳng thay vì học đại học:

  Học ngôn ngữ có bài bản thì khoảng 1 – 2 năm bạn đã có thể giao tiếp và nói chuyện, làm việc được. Thứ mà trong các trường đại học dạy sẽ đi sâu vào học các đặc điểm đất nước, lịch sử, văn hóa của đất nước mà ngôn ngữ bạn đang theo học.

  Điều đó là phí thời gian nếu như bạn chỉ dự định học ngôn ngữ để làm việc, vậy thì sao không thay quãng thời gian tiếp tục học kiến thức “tương lai không dùng đến” những từ vựng “gần như bỏ đi” thì hãy trân trọng quãng thời gian đó để đi thực tập để thực hành vốn ngôn ngữ của bạn.

  Ngôi trường đào tạo ngôn ngữ chuyên sâu, có nhiều chương trình liên kết đào tạo tại nhiều quốc gia trong khu vực và thế giới. Đặc biệt, trường còn cam kết 100 % đầu ra sinh viên nhà trường có việc làm với mức lương cao và ổn định. Cơ hội du học và mở rộng cơ hội làm việc tại nước ngoài.

  Thông tin đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc từ A – Z: XEM TẠI ĐÂY

  Những người học giỏi tiếng Hàn thường không khác gì bạn và tôi. Nếu bạn nói chuyện với họ và tìm hiểu chi tiết những gì họ làm, bạn sẽ nhận thấy một phương pháp học tiếng hàn hiệu quả, thật cụ thể và khoa học mà họ đã đề ra để giúp họ có thể học hỏi Hàn Quốc nhanh.

  Bạn cũng có thể nhận được kết quả tương tự nếu như bạn có một phương pháp học tập khoa học cùng với mục tiêu nỗ lực học tập không ngừng và bảo đảm rằng mỗi phút bạn dành thời gian có thể học tập và mang lại kết quả tốt nhất.

  Hangul là bảng chữ cái tiếng Hàn – Cũng giống như bảng chữ cái tiếng Việt để học và viết được tiếng Hàn việc đầu tiên bạn phải thuộc bảng chữ cái.

  Và không chỉ riêng với tiếng Hàn mà còn với bất cứ ngôn ngữ nào khác.

  Nếu bạn đã từng mua một cuốn từ điển bằng tiếng nước ngoài và gặp khó khăn khi để người bản địa hiểu bạn, thì hẳn là bạn cũng đã biết điều mà tôi sắp nói đến đây là gì.

  Các cụm từ tiếng Hàn đầy những từ ngữ mà người Hàn Quốc hầu như không sử dụng đến. Nếu bạn không chắc chắn về điều này, hãy đưa một người Hàn Quốc đến hiệu sách và cho họ xem qua những cuốn sách này

  Một điều bạn có thể làm để đảm bảo rằng bạn luôn có được ít nhất một chút học tập mỗi ngày là sử dụng một ứng dụng thể flash, chẳng hạn như các ứng dụng học tiếng Hàn trực tuyến như: Anki, Quizlet hoặc Memrise và bạn có thể học ngoại ngữ hàng ngày với thẻ flash.

  Tôi thực sự khuyên bạn nên áp dụng phương pháp để làm thẻ Flash khi học, bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp học tiếng Hàn qua thẻ để bạn có thể làm và áp dụng phương pháp học tập bằng thẻ Flash của bạn hiệu quả nhất có thể.

  Nếu bạn muốn đạt được một kết quả tốt sau một quá trình dài học ngoại ngữ, thì bản thân bạn thực sự cần một kế hoạch học tập thật khoa học và cụ thể, đồng thời hãy vững vàng, quyết tâm và luôn chuẩn bị tốt mọi thứ để có thể theo đuổi được mục tiêu của bạn khi học tiếng Hàn là gì?

  Để học tiếng Hàn bạn cần phải biết về ngôn ngữ mà bạn sẽ học và cần có những phương pháp học tập như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất.

  Do đó nếu như bản thân bạn cảm thấy mình không có khả năng tự học tiếng Hàn tại nhà … Thì việc đăng ký tham gia vào các lớp học tiếng hàn thực sự hữu ích

  Chọn được một môi trường học bài bản thì bạn không chỉ thích ứng với ngôn ngữ nhanh chóng mà còn có phương pháp học hiệu quả để rút ngắn thời gian học tập.

  Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam – cái nôi đào tạo ngôn ngữ hàng đầu tại Việt Nam

  Trường đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ, trường cam kết chất lượng cũng như đảm bảo chắc chắn 100% học sinh ra trường có công việc lương cao ổn định. Mở rộng cửa du học và làm việc nước ngoài.

  THAM KHẢO NGAY THÔNG TIN NGÔN NGỮ HÀN QUỐC TỪ A – Z: TẠI ĐÂY

  Cách thông thường : 안녕하세요? /an-nyong-ha-sê-yô/

  Cách lịch sự: 안녕하십니까? / an-nyong-ha-sim-ni-ka/

  Chào người ra về : 안녕히가세요/an-nyong-hi-ka-sê-yô/

  chào người ở lại 안녕히계세요/an-nyong-hi-kê-sê-yô/

  Cách thân thiện : 감사해요 hoặc 고마워요/kam-sa-hê-yô/ hoặc /kô-ma-wo-yô/

  Cách lịch sự : 감사합니다hoặc 고맙습니다 /kam-sa-ham-ni-ta/ hoặc /kô-map-sưm-ni-ta/

  Đối với bạn bè hoặc người kém tuổi : 고마워/kô-ma-wo/

  Cách thân thiện: 죄송해요hoặc 미안해요/chuê-sông-hê-yô/ hoặc /mi-an-hê-yô/

  Cách lịch sự: 죄송합니다hoặc 미안합니다/chuê-sông-ham-ni-ta/ hoặc /mi-an-ham-ni-ta/

  Khi làm phiền ai 실례합니다. / Sillyehamnida./

  Không 아니요/a-ni-yô/

  Tôi biết rồi 알겠어요/ Al get so yo/

  Tôi không biết 모르겠어요/ Mo rư get so yo/

  Rất vui được gặp bạn 처음뵙겠습니다/cho-ưm-buyêp-kết-sưm-ni-ta/

  Rất vui được làm quen 만나서반갑습니다. Man na so ban gap sưm mi ta

  Tên tôi là … : 저는…입니다/Cho-nưn …-im-ni-ta/

  Tôi … tuổi : 저는… 살이에요/ cho- nưn … sa ri e yo/

  Quê quán 저는….. 사람입니다/ 저는… 에서왔서요/…에삽니다: tôi là người… / tôi đến từ…./ tôi sống ở….

  Nghề nghiệp 저는(Nghề nghiệp)입니다

  이름이뭐예요? / i-rư-mi muơ-yê -yô? / Tên bạn là gì?

  어디서오셧어요? ô-ti-xô ô -xyơt -xơ-yô ? Bạn ở đâu đến?

  누구예요? / nu-cu-yê -yô/ Ai đó?

  어떤습니까? Như thế nào?

  어떻게하지요? Làm sao đây?

  얼마? Bao nhiêu?

  무슨일이있어요? /mu-xưn-i-ri ít-xơ-yô/ Có chuyện gì vậy?

  왜요? oe-yô Tại sao?

  뭘하고있어요? muơl ha-kô -ít-xơ-yô Bạn đang làm gì vậy?

  안제?몇시? Bao giờ ?mấy giờ?

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM XVT COLLEGE

  Văn phòng tư vấn & Tuyển dụng tại Hà Nội

  Địa chỉ: Km 8 + 500, đại lộ Thăng Long, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

  Tell 0942.689.586 / 0963.869.586

  Website: http://vxtcollege.edu.vn

  Fanpage: https://www.facebook.com/vxtcollege/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Tại Hàn Quốc: Cần Lưu Ý Gì?
 • Cao Đẳng Tiếng Hàn Quốc Là Gì? Cao Đẳng Tiếng Hàn Học Những Gì?
 • Những Điều Cần Biết Về Du Học Tiếng Hàn Quốc
 • Học Tiếng Hàn Quốc Có Những Lợi Ích Gì?
 • Nghe Chính Là Kỹ Năng Đầu Tiên Và Quan Trọng Nhất Để Nói Tiếng Anh Lưu Loát.
 • Mẹo Học Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáo Trình Học Tiếng Hàn Cơ Bản
 • Sách Học Tiếng Hàn Cơ Bản
 • Top 5 Cuốn Sách Học Tiếng Hàn Hay Nhất Được Độc Giả Bình Chọn
 • Video Học Tiếng Hàn Cơ Bản Của Hi Korean
 • 5 Lý Do Mà Bạn Nên Sử Dụng Video Học Tiếng Hàn Cơ Bản.
 • Là ngôn ngữ gần giống với tiếng Việt ( âm Hán Việt ) nên tiếng Hàn học dễ hơn rất nhiều so với các loại ngôn ngữ khác. Thoạt đầu nhìn vào các chữ cái tiếng Hàn bạn sẽ nghĩ đây là những chữ tượng hình rất rắc rồi và khó có thể học được. Đừng nản chí, học tiếng Hàn Quốc không hề khó học nếu bạn có phương pháp học tập phù hợp cộng thêm chăm chỉ thì bạn sẽ nhanh chóng chinh phục được thứ tiếng này.

  Nắm mẹo và phương pháp sẽ giúp bạn học tiếng Hàn tốt

  1. Học phát âm tiếng Hàn, đọc viết bảng chữ cái thành thạo

  Đầu tiên là các bạn nên nắm rõ mẹo học tiếng Hàn. Học cách phát âm tiếng hàn, khi các bạn phát âm chuẩn thì người nghe sẽ dễ hiểu và cảm thấy hứng thú hơn muốn giao tiếp cùng các bạn và đặc biệt là người Hàn sẽ đánh giá rất cao khi các bạn phát âm được chuẩn.

  Trong tiếng Hàn bảng chữ cái bao gồm 24 chữ cái trong đó có 10 nguyên âm và 14 phụ âm. Bạn cần học thuộc mặt chữ, cách viết và cách đọc của chúng thật thành thạo thì bạn mới có cơ sở để học tốt tiếng Hàn.

  Phát âm cần chuẩn, chính xác. Phát âm đúng ngay từ đầu sẽ tránh việc phát âm sai dẫn đến sau này khó sửa. Học phát âm là một phần cực kì quan trọng vì có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt được ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học. Trong thời gian đầu phát âm chưa quen ta có thể sử dụng những sách có kèm phiên âm để quen hơn với mặt chữ và cách phát âm tương ứng.

  3. Học ngữ pháp tiếng Hàn

  Sau khi các bạn đã phát âm chuẩn và biết được một số quy tắc cơ bản như nối âm trong tiếng hàn thì các bạn hãy học tiếng Hàn với ngữ pháp cơ bản. Vì lý do sao các bạn lại phải học ngữ pháp cơ bản?

  Một số trung tâm dạy tiếng Hàn thường là yêu cầu các bạn học giỏi ngữ pháp cơ bản trước là để các bạn có thể nắm kĩ các cấu trúc cơ bản trong tiếng hàn, khi đó các bạn sẽ có thể tự mình ghép được câu cơ bản khi bản thân giao tiếp và bạn sẽ không bị vấp về ngữ pháp tiếng Hàn. Các bạn có thể học thuộc được một hay một bài hát tiếng Hàn mà bạn yêu thích và bạn có hát theo từng giai điệu của bài hát đó, khi đó các bạn có thể nắm rõ được các cấu trúc ngữ pháp cũng như từ vựng tiếng Hàn trong bài hát đó, đồng thời bạn sẽ vận dụng một cách dễ dàng hơn.

  Bên cạnh học ngữ pháp tiếng Hàn thì các bạn cũng nên học từ vựng tiếng Hàn thêm càng nhiều càng tốt vì có nhiều vốn từ vựng thì các bạn mới có thể vận dụng ngữ pháp và nói được nhiều câu hơn trong giao tiếp được đúng không nào? Trong mỗi một bài học tiếng Hàn mà các bạn học thì các bạn sẽ thấy rất nhiều từ vựng mới sẽ xuất hiện và nó đều gắn liền với một cấu trúc ngữ pháp. Do đó, khi học ngữ pháp tiếng Hàn song hành với học từ vựng thì các bạn sẽ nâng cao được kỹ năng vận dụng vốn từ để ghép câu rất nhanh chóng và thật thuần thục.

  4. Học một số mẫu câu ngắn

  Học thuộc và ghi nhớ một số dạng câu giao tiếp lịch sự, hậu tố từ bổ sung. Sau đó nắm vững cấu trúc câu ( khẳng định, nghi vấn, …) cách chia động từ trong câu. Để nhớ chắc chắn hơn nên tạo cho bản thạn cơ hội thực tập thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học tập, đặt câu theo cách mẫu câu cơ bản. Sau đó hãy nâng dần độ khó bằng cách tập đặt những câu hỏi đơn tới câu hỏi ghép.

  Hãy lên kế hoạch tận dụng những gì mình đã học qua ngôn ngữ nói hằng ngày với bạn bè và những người xung quanh. Nói là kĩ năng quan trọng và thú vị nhất của bất cứ ngôn ngữ nào. Hãy tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp tại các trung tâm dạy tiếng và nó sẽ giúp bạn khắc phục tính nhút nhát và sợ sai của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Tiếng Hàn Sơ Cấp 3
 • Chương Trình Học Tiếng Hàn Cơ Bản
 • Lớp Học Tiếng Hàn Ở Hải Dương
 • Khóa Học Tiếng Hàn Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Khóa Học Tiếng Hàn Cơ Bản
 • Dạy Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Nguồn Dạy Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản Hiệu Quả Nhất Có Thể Bạn Chưa Biết.
 • Học Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản
 • Lớp Dạy Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Lớp Dạy Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Top 5 Quyển Sách Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu 2022
 • Dạy tiếng Hàn Quốc cơ bản

  Điều kiện học tốt tiếng Hàn

  Trung tâm tiếng Hàn SOFL hiện nay có tổ chức các lớp học sơ cấp dành cho chương trình. Là một cơ sở có uy tín và chất lượng đào tạo thuộc top đầu Việt Nam, Hàn ngữ SOFL chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những điều kiện tốt nhất khi nghiên cứu ngôn ngữ đất nước Kim Chi.

  Để học tốt tiếng Hàn bạn cần thiết phải nắm vững 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Trong đó yếu tố quan trọng không thế bỏ qua đó là từ vựng. Như bạn biết từ vựng là đơn vị hình thành nên câu và được sử dụng rất nhiều trong quá trình giao tiếp.

  tiếng hàn cơ bản

  1 : 백화점-siêu thị

  2 : 가게-cửa hàng

  3 : 잡화점-cửa hàng tạp hóa

  4 : 상점-hiệu buôn bán

  5 : 꽃가게-cửa hàng hoa

  6 : 빵가게- cửa hàng bánh

  7 : 시장-chợ

  8 : 시장에가다-đi chợ

  9 : 매점-căng tin

  10 : 값-giá tiền

  11 : 가격-giá cả

  12 : 가격을묻다-hỏi giá

  13 : 가격을올리다-tăng giá

  14 : 가격을내리다-hạ giá

  15 : 고정가격-giá cố định

  16 : 세일-giảm giá

  17 : 물건을싸다-mua hàng

  18 : 물건을교환하다-đổi hàng

  19 : 원단-vải

  20 : 옷-áo

  21 : 반판-áo ngắn tay

  22 : 잠옷-áo ngủ

  23 : 속옷-đồ lót , áo lót

  24 : 내복-áo quần mặc bên trong

  25 : 양복-complê

  26 : 비옷-áo mưa

  27 : 외투-áo khoác

  28 : 작업복-áo quần bảo hộ lao động

  29 : 우산-ô , dù

  30 : 바지-quần

  31 : 청바지-quần bò . quần jean

  32 : 반바지-quần soocs lỡ

  33 : 팬티-quần lót

  34 : 손수건-khăn tay

  35 : 수건-khăn mặt

  36 : 기념품-quà lưu niệm

  37 : 선물-quà

  38 : 특산물-đặc sản

  39 : 신발-dép

  40 : 운동화-giày thể thao

  41 : 축구화-giày đá bóng

  42 : 구두-giày da

  43 : 양말-tất

  44 : 스타킹-tất da phụ nữ

  53 : 안경-đeo mắt

  54 : 카메라-máy ảnh

  55 : 필름-chụp ảnh

  56 : 시계-đồng hồ

  57 : 테이프-băng nhạc

  58 : 전자제품-đồ điện tử

  59 : 공예품-hàng mỹ nghệ

  60 : 도자기-đồ gốm

  61 : 씨디-đĩa CD

  61 : 가정용품-đồ gia dụng

  62 : 전구-bóng điện

  63 : 냉장고-tủ lạnh

  64 : 세탁기-máy giặt

  65 : 음료수-nước giả khát

  66 : 술-rượu

  67 : 맥주-bia

  68 : 안주-đồ nhắm

  69 : 반지-nhẫn

  70 : 목걸이-dây chuyền

  71 : 쇠-sắt

  72 : 동-đồng

  73 : 금-vàng

  74 : 은-bạc

  75 : 색깔-màu sắc

  76 : 제폼-hàng hóa

  77 : 국산품-hoàng nội

  78 : 외제품-hoàng ngoại

  79 : 사다-mua

  80 : 팔다-bán

  81 : 교환하다–đổi

  82 : 질,질량–chất lượng

  83 : 수량-số lượng

  84 : 포장-đóng gói

  85 : 배달-giao hàng

  86 : 물건을받다-nhận hàng

  87 : 구경하다-xem

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Giáo Viên Tiếng Hàn Tại Bạc Liêu
 • Điểm Danh 6 Trung Tâm Học Tiếng Hàn Uy Tín Ở Bắc Ninh
 • Trung Tâm Dậy Tiếng Hàn Uy Tín Tại Bắc Ninh
 • Trung Tâm Nào Dạy Tiếng Hàn Chất Lượng Tại Bắc Ninh
 • Top 10 Trung Tâm Dạy Tiếng Hàn Tốt Nhất Tại Bắc Ninh 2022
 • Học Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Hàn Qua Âm Hán Việt
 • Học Tiếng Hàn Qua Âm Hán Việt
 • Vì Sao Học Tiếng Hàn Qua Âm Hán Việt Lại Dễ Dàng
 • Lợi Ích Khi Học Tiếng Hàn Qua Âm Hán
 • Học Tiếng Hàn Quốc Có Khó Không?
 • Thứ ba – 11/08/2015 06:30

  Muốn học tiếng Hàn giỏi thì ngay từ khi mới bắt đầu, người học cần đảm bảo học chuẩn và chính xác những nội dung cơ bản nhất. Trong đó, nền tảng về phát âm và ngữ pháp giữ vị trí quan trọng, là bước đệm vững chắc để người học tiến xa hơn trên con đường chinh phục ngôn ngữ hot nhất hiện nay này.

  Tiếng Hàn Quốc không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là thế hệ học sinh, sinh viên những người đang nỗ lực tìm cho mình những kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc tương lai. Nhiều người lựa chọn học tiếng Hàn Quốc thay vì các ngôn ngữ khác bởi sự thú vị của nó. Tiếng Hàn là một ngôn ngữ hoàn toàn mới mẻ so với tiếng Việt ngay từ bảng chữ cái, tuy nhiên người Việt lại có rất nhiều thuận lợi khi học tiếng Hàn.

  Tiếng Hàn có sự pha trộn của các từ Hán – Hàn, trong khi người Việt chúng ta sử dụng khá nhiều từ Hán-Việt. Đều là các từ vựng gốc Hán nên cách phát âm có phần tương đồng, người học dễ dàng ghi nhớ và sử dụng song ngữ mà không bị nhầm lẫn. Ngày nay, tiếng Hàn có thêm sự pha trộn với các từ tiếng Anh. Đa phần các từ vựng thông thường trong tiếng Anh được người Hàn sử dụng và dần trở nên quen thuộc mặc dù không phải là từ gốc. Trong giao tiếp hàng ngày, các từ gốc tiếng Anh dần được ghi nhận và sử dụng phổ biến hơn cả từ gốc Hàn của nó.

  Phương pháp học tiếng Hàn nhanh giỏi cho người mới bắt đầu đó là xây dựng một nền tảng tiếng Hàn đúng và chính xác ngay từ những bài học đầu tiên. Các nội dung tiếng Hàn cơ bản nhất mà trung tâm tiếng Hàn SOFL khuyên bạn nên đảm bảo học tốt từ những bước đi đầu tiên trên con đường chinh phục ngôn ngữ này đó chính là :

  1. Bảng chữ cái tiếng Hàn

  Tất nhiên khi theo học bất kì ngôn ngữ nào, điều đầu tiên mà người học phải học chính là Bảng chữ cái. Chữ cái tiếng Hàn là chữ cái tượng hình do vua Sejong sáng tạo ra với cái tên quen thuộc Hangeul. Học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn không hề khó, bạn chỉ cần dành ra một ngày là đã có thể nhớ hết 40 chữ cái tiếng Hàn gồm cả nguyên âm và phụ âm.Tuy nhiên bạn cần chú ý phân biệt các loại nguyên âm và phụ âm tiếng Hàn như trung tâm đã hướng dẫn.

  Ngay từ khi bắt đầu học tiếng Hàn, từ lúc học bảng chữ cái thì người học cần phải tập phát âm tiếng Hàn thật chính xác. Nếu phát âm sai thì người nghe sẽ không hiểu bạn đang diễn đạt điều gì, thậm chí còn gây nhầm lẫn nghiêm trọng trong các tình huống giao tiếp hàng ngày. Tương tự như việc học tiếng Anh, nếu phát âm tiếng Hàn sai từ đầu sẽ rất khó sửa. Thay vì mất thời gian nói sai, gây ảnh hưởng đến cuộc đối thoại rồi sửa chửa thì hãy tập phát âm đúng ngay từ đầu.

  Để có thể nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn thành thạo, bạn không cần phải biết quá nhiều ngữ pháp tiếng Hàn nhưng cần đảm bảo bạn biết và sử dụng đúng các ngữ pháp cơ bản. Thậm chí, dù bạn có biết các ngữ pháp nâng cao đi chăng nữa thì trong đối thoại tiếng Hàn, các ngữ pháp cơ bản là đã đủ cho bạn diễn đạt tự nhiên nhất rồi.

  Nếu bạn là một người yêu mến văn hóa Hàn Quốc thì việc học tiếng Hàn của bạn sẽ rất thú vị. Văn hóa có nhiều ảnh hưởng đến ngôn ngữ, đặc biệt là trong tiếng Hàn. Văn hóa ứng xử, văn hóa giao tiếp… đều có tác động không nhỏ đến việc sử dụng tiếng Hàn trong thực tế cuộc sống hàng ngày. Điểm khó ở đây là hệ thống kính ngữ, cách dùng các đuôi câu phù hợp với vai vế. Bằng cách xem phim Hàn Quốc, bạn có thể dễ dàng quan sát một phần văn hóa, phong tục của người Hàn cũng như việc sử dụng ngôn ngữ trong cuộc sống học tập, làm việc tại nước bạn. Từ đó có những cải thiện trong việc phát âm, nói chuyện, cách giao tiếp ứng xử thực tế mà khó có trường lớp nào dạy bạn hoàn chỉnh được.

  Thông tin được cung cấp bởi:

  Cơ sở 1 Số 365 – Phố vọng – Đồng tâm -Hai Bà Trưng – Hà Nội

  Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

  Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội

  Email: [email protected]

  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

  Website : http://hoctienghanquoc.org/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tự Học Tiếng Hàn Bằng Phiên Âm
 • Học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Và Phiên Âm Chuẩn
 • Bảng Phiên Âm Tiếng Hàn
 • ​phương Pháp Học Phát Triển Kỹ Năng Nói Tiếng Hàn Phần 1
 • Bộ Ba Nhàm Chán Khi Học Tiếng Hàn Phần 1
 • ​cách Học Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Hàn Qua Từ Hán Việt
 • Giáo Trình Học Tiếng Hàn Qua Âm Hán Việt
 • Giáo Trình Học Tiếng Hàn Qua Âm Hán
 • Lớp Học Tiếng Hàn Ở Quận 7
 • Lớp Học Tiếng Hàn Cấp Tốc Tại Kokono Quận 7
 • Học ngôn ngữ mới khác với tiếng mẹ đẻ là cả một quá trình rèn luyện bản thân mà bạn phải thật sự chăm chỉ và kiên trì theo đuổi nó. Tiến trình học tiếng Hàn bao giờ cũng đi từ những bước căn bản nhất để tập làm quen và tạo niềm đam mê cho người mới bắt đầu. Bạn là người yêu thích tiếng Hàn, đang tìm hiểu và bắt đầu học tiếng Hàn? Hãy tham khảo những bước học tiếng Hàn Quốc cơ bản sau đây.

  Bảng chữ cái của Hàn Quốc có tên gọi khác là Hangeul bao gồm 40 ký tự, trong đó có 21 ký tự là nguyên âm, 19 ký tự còn lại là phụ âm trong tiếng Hàn. Bảng chữ cái chính là nền tảng cơ bản nhất và bắt buộc người học phải thuộc và ghi nhớ nó trước tiên dù là học bất kỳ ngôn ngữ nào.

  Khác với chữ viết tiếng Việt của chúng ta, hệ thống chữ cái tiếng Hàn không thuộc hệ thống chữ Latinh mà là chữ cái tượng hình, có nhiều ký tự còn mô phỏng các hiện tượng của tự nhiên như mặt trời mọc, lặn,… Khi học tiếng Hàn, bắt đầu làm quen với bảng chữ cái Hangeul là bước đi tiên phong và cơ bản nhất.

  Đừng bắt đầu với những kiến thức khó vì chúng rất dễ làm bạn chán nản trên những bước đi đầu tiên. Hãy bắt đầu với những mẫu câu giao tiếp thông dụng phù hợp với cuộc sống hàng ngày xung quanh bạn.

  * Những từ cơ bản khi nói cảm ơn trong tiếng Hàn:

  * Những từ cơ bản để nói xin lỗi:

  Phát âm là một yếu tố cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn học tốt tiếng Hàn. Do đó, bạn phải luyện tập phát âm thật chuẩn xác ngay từ đầu, bởi vì nếu phát âm sai về lâu về dài sẽ rất khó khăn trong việc điều chỉnh lại phát âm của mình.

  Học tiếng Hàn Quốc cơ bản cùng với người bản ngữ

  4. Học tiếng Hàn Quốc cơ bản với người bản ngữ

  Khi đã có được một lượng kiến thức nền tảng nhất định, bạn hãy bước một bước tiến xa hơn với cách học này. Để nâng cao các kỹ năng nghe, nói thì cách tốt nhất dành cho bạn chính là phải tiếp xúc với tiếng Hàn thật nhiều đồng thời thường xuyên thực hành vận dụng kiến thức đã học vào trong thực tiễn.

  Nếu chỉ đơn thuần học thuộc lòng các cấu trúc ngữ pháp, các mẫu câu giao tiếp thôi là chưa đủ, bạn cần phải tham gia vào môi trường thực tế để trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm. Tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Hàn, ở đó bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều bạn bè người Hàn Quốc. Hãy tranh thủ cơ hội để rèn luyện nâng cao kỹ năng của bản thân. Ngoài ra, nghe nhạc, xem phim Hàn Quốc, đọc nhiều sách báo viết bằng tiếng Hàn,… cũng là những cách tốt để bạn học và trau dồi thêm vốn từ vựng cho mình.

  tags: Học tiếng Hàn hiệu quả, tự học tiếng Hàn tại nhà, học tiếng Hàn cấp tốc, học tiếng Hàn tốn bao nhiêu tiền

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Cách Tự Học Tiếng Hàn Tại Nhà Hiệu Quả Nhất
 • Ưu Điểm Chương Trình Học Tiếng Hàn Quốc Trực Tuyến
 • Những Câu Hỏi Thông Thường Khi Tự Học Tiếng Hàn Quốc Online
 • Tải Về Vui Học Tiếng Hàn Cùng Với Châu Thùy Trang Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Tải Về Vui Học Tiếng Hàn Cùng Với Châu Thùy Trang Epub
 • Tự Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cơ Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Trung Tâm Dạy Giao Tiếp Tiếng Hàn Tại Long Biên, Hà Nội Tốt Nhất
 • Top 5 Trung Tâm Dạy Tiếng Hàn Không Thể Bỏ Qua Tại Tp Hcm
 • Trung Tâm Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp Chuyên Nghiệp Nhất Hà Nội, Tp Hcm
 • Top 5 Trung Tâm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Trực Tuyến Online Tốt Nhất Việt Nam
 • Học Tiếng Anh Online Ở Đâu Tốt Dành Cho Người Đi Làm
 • Tự học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản

  Thứ sáu – 26/06/2015 01:03

  Tự học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản qua các bộ phim truyền hình Hàn Quốc, các câu nói, cụm từ cực kì hay gặp trong các bộ phim Hàn Quốc.

  Học tiếng Hàn qua phim truyền hình, phim điện ảnh hay các show thực tế Hàn Quốc là một cách tự học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản cực kì dễ dàng mà còn đem lại hiệu quả cao. Bạn không những được giải trí sau những giờ học mệt mỏi mà còn tiếp thu được nhiều kiến thức khi xem phim Hàn Quốc.

  Các bộ phim truyền hình Hàn Quốc hay thường là các bộ phim thuộc đề tài tâm lý, tình cảm, phân tích bối cảnh đời sống hàng ngày của người Hàn Quốc, những khó khăn, tình huống phức tạp mà người Hàn phải đối mặt và cách giải quyết chúng. Xem các bộ phim này bạn sẽ hiểu hơn về cuộc sống của người Hàn Quốc, văn hóa phong tục, ẩm thực Hàn Quốc. Mà trực tiếp hơn là cách nói, ngữ điệu và cách biểu hiện ngôn ngữ của Hàn Quốc một cách thực tế nhất.

  Với nhiều người, dù không , chỉ cần qua vài bộ phim Hàn Quốc là đã có thể biết và hiểu một số câu giao tiếp tiếng Hàn giao tiếp cơ bản. Do đó các bạn hoàn toàn có thể học giỏi tiếng Hàn giao tiếp qua việc xem phim Hàn Quốc.

  Những cụm từ, câu nói thông dụng trong phim Hàn Quốc

  1. 안녕하세요 = an-nyeong-ha-sê-yô

  Câu chào tiếng hàn quen thuộc

  Với những người thân thiết, địa vị thấp hơn bạn cũng có thể chào với 안녕 = an nyeong

  Đây là cách nói với những người thân thiết, thiếu sự kính trọng, để nói với người lớn tuổi hơn, bạn có thể dùng 아니요 = a ni yo

  Không được, không thể nào

  Quá quen thuộc rồi đúng không?

  Bạn cũng hay nghe thấy cụm từ tương tự là 가세요 = ka-sê-yô

  8.걱정하지마 = kọc-chong-hà-chi-ma

  Tôi ổn, Tôi không sao, Ổn mà

  Làm sao bây giờ, như thế nào đây

  Từ này thì chắc ai cũng thuộc lòng luôn rồi đúng không?

  Một từ khác cũng thông dụng không kém đó chính là 화이팅 – hwai-ting

  13. 너 미쳤어? =nò-mì-chọt-só?

  Bạn có hay nghe thấy câu này khi các diễn viên Hàn Quốc tức giận không ?

  Đúng là giận thật rồi nhỉ?

  15. 정말 hoặc 진짜 = chòng-mal hoặc chìn-cha

  Thông tin được cung cấp bởi: TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

  Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng – Đồng Tâm – Hai Bà Trưng – Hà Nội

  Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

  Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội

  Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ – Long Biên – Hà Nội

  Email: [email protected]

  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

  website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

  Tác giả bài viết: Trung tâm tiếng hàn SOFL

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Gia Sư Dạy Tiếng Hàn Giao Tiếp Cơ Bản
 • Tổng Hợp Những Câu Tiếng Hàn Thông Dụng Trong Giao Tiếp Hàng Ngày
 • Dạy Kèm Tiếng Hoa Cho Trẻ Em
 • Trung Tâm Dạy Kèm Tiếng Hoa Tốt Nhất Cho Trẻ Em Tại Bình Tân
 • Trung Tâm Dạy Tiếng Hoa Cho Trẻ Em Tại Bình Tân
 • ​học Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản Để Nói Được

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Địa Chỉ Dạy Học Tiếng Hàn Cơ Bản Tốt Nhất Tại Hà Nội Không Nên Bỏ Qua.
 • Combo Sách Tiếng Hàn: Học Tiếng Hàn Thật Là Đơn Giản + 500 Động Từ Tiếng Hàn Cơ Bản + Tiếng Hàn Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu (3 Cuốn
 • Học Tiếng Hoa Cơ Bản Online, Dạy Tiếng Trung Trực Tuyến, Dạy Tiếng Trung Online, Dạy Học Tiếng Hoa Trực Tuyến
 • Trung Tâm Dạy Tiếng Trung Kim Thành Hải Dương Uy Tín Nhất
 • Cách Học Tiếng Trung Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 1. Học Hangeul – bảng chữ cái Hàn Quốc. Bảng chữ cái là nơi bạn phải chinh phục đầu tiên khi học bất cứ một ngôn ngữ nào, đặc biệt là khi bạn có ý định học xa hơn nữa các kỹ năng đọc và viết sau này. Hàn Quốc có một bảng chữ cái tương đối đơn giản, nhưng do là chữ tượng hình khác hoàn toàn với tiếng Anh hay tiếng Việt của chúng ta nên bạn có thể cảm thấy nó vô cùng xa lạ ở thời điểm ban đầu.

  Hangeul đã được tạo ra dưới vương triều vua Sejong vào năm 1443. Hangeul có 24 chữ cái bao gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm, tuy nhiên, nếu tính cả 16 nguyên âm đôi và phụ âm đôi thì có tất cả là 40 ký tự.

  Hàn Quốc cũng sử dụng khoảng 3.000 ký tự Trung Quốc trong hệ thống chữ Hán (hay còn gọi là Hanja) để thể hiện chữ Hán. Không giống như Kanji của Nhật Bản được sử dụng rộng rãi, Hanja của Hàn Quốc chỉ được sử dụng trong bối cảnh hạn chế hơn như trong văn bản tôn giáo, văn bản học thuật, văn học cổ điển, tiêu đề báo chí hoặc từ điển trước thế chiến thứ hai và tên gia đình. Ở Triều Tiên hệ thống chữ Hán bị cấm sử dụng.

  Nguyên âm và phụ âm trong bảng chữ cái tiếng Hàn phần lớn là những ký tự đơn giản có cách phát âm tương tự như tiếng Việt.

  – 10 nguyên âm cơ bản và cách phát âm bao gồm: ㅏ (a); ㅑ (ya); ㅓ (o); ㅕ (yo); ㅗ (ô); ㅛ (yô); ㅜ (u); ㅠ (yu); ㅡ (ư); ㅣ (i).

  – 14 phụ âm cơ bản và cách phát âm: ㄱ (k,g), ㄴ (n), ㄷ(t,d), ㄹ (r,l), ㅁ (m), ㅂ (b), ㅅ (x), ㅇ (ng), ㅈ (ch,j), ㅊ (xh), ㅋ (kh), ㅌ (th), ㅍ (ph), ㅎ (h).

  2. Học đếm. Học đếm số Hàn Quốc là một điều khá thú vị. Tuy nhiên, không thể phủ nhận là đếm số trong tiếng Hàn Quốc hơi khó bởi vì Hàn Quốc sử dụng hai bộ số đếm khác nhau. Tùy thuộc vào tình huống và ngữ cảnh mà sử dụng, hai bộ số đếm gồm: Bộ số đếm Hàn Quốc và bộ số đếm Trung-Hàn Quốc có nguồn gốc từ Trung Quốc.

  Khi bạn nghe một từ gì đó mà tạm thời chưa hiểu nghĩa hoặc chưa nghe được trọng vẹn nó, hãy viết lại và tra từ điển khi có thời gian rảnh. Trang bị cho mình một quyển sổ tay từ vựng tiếng Hàn là điều cần thiết mà bạn nên làm trong giai đoạn đầu này.

  Sử dụng giấy ghi nhớ để viết từ vựng sau đó dán ở những nơi bạn thường chú ý nhất. Khi từ vựng luôn trong tầm mắt của bạn, bạn sẽ ghi nhớ nó nhanh hơn và khắc sâu hơn. Bên cạnh đó, điều quan trọng là bạn phải học từ tiếng Hàn qua tiếng Việt và ngược lại, phải học ngôn ngữ hai chiều bạn mới có thể hiểu và thành thạo nó được.

  5. Hiểu các hình thức của lời nói lịch sự. Điều quan trọng nhất khi giao tiếp tiếng Hàn là bạn phải biết được sự khác biệt giữa các mức độ trịnh trọng trong cách nói. Tiếng Hàn Quốc có 3 mức độ trịnh trọng thể hiện ở chỗ là kết thúc động từ thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi và cấp bậc của người đó.

  Cách nói thông thường – thường được sử dụng đối với nhóm bạn bè, những người có cùng độ tuổi.

  Cách nói lịch sự – Được nói trong các tình huống xã hội trịnh trọng và nói với những người lớn tuổi hơn.

  Cách nói kính cẩn – Đây là cách nói ít sử dụng trong lời nói bình thường, chỉ sử dụng với những trường hợp cực kỳ trang nghiêm như tin tức, quân đội.

  6. Học cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản. Để nói được ngôn ngữ nào một cách chính xác bạn cần phải hiểu rõ cấu trúc câu, từ của ngôn ngữ đó. Tiếng Hàn và tiếng Anh có một số khác biệt rõ rệt như:

  Hàn Quốc gần như luôn luôn sử dụng công thức câu: Chủ ngữ – Vị ngữ – Động từ, động từ luôn đứng ở cuối câu.

  Trong tiếng Hàn, đôi khi bạn có thể lược bỏ các chủ ngữ của một câu nếu cả người nói và người nghe đều biết đối tượng được đề cập đến. Chủ ngữ của câu có thể đã được đề cập đến hoặc có thể suy ra từ ngữ cảnh. Bên cạnh đó, các tính từ trong câu lại có chức năng giống như các động từ ở chỗ chúng có thể được thay đổi hoặc được sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau để thể hiện thì của câu.

  7. Luyện tập phát âm. Phát âm tiếng Hàn rất khác với tiếng Anh, do đó phải thực hành nhiều và thường xuyên để có thể phát âm thật chính xác.

  1. Tìm một người bản xứ hỗ trợ. Nếu trong quá trình luyện kỹ năng giao tiếp mà bạn tìm được một người bạn đồng hành là người bản xứ thì điều đó vô cùng tuyệt vời. Họ sẽ có thể giúp bạn sửa các lỗi sai về phát âm hoặc ngữ pháp cho bạn. Hơn thế nữa, họ sẽ chỉ cho bạn các lối nói thông thường của người Hàn Quốc, những kinh nghiệm trong thực tế mà bạn khó có thể tim trong những tài liệu hướng dẫn.

  2. Đăng ký một khóa học tiếng Hàn giao tiếp. Nếu bạn cảm thấy khả năng tự học của mình không quá cao và bạn cần có giáo viên hướng dẫn hướng đi, cần có bạn bè làm bạn đồng hành để luyện tập nói tốt hơn bạn nên đăng ký tham gia một khóa học tiếng Hàn giao tiếp.

  3. Xem phim Hàn Quốc có hoặc không có phụ đề. Đây là một phương thức học khá lí thú vừa giúp bạn có cảm giác về âm thanh và cấu trúc ngôn ngữ vừa có thể thư giản sau những giờ học căng thẳng. Để nói tiếng Hàn đúng ngữ điệu bạn cần phải nghe người bản ngữ nói thật nhiều, có thể dừng video lại để luyện nói theo.

  4. Nghe nhạc Hàn Quốc và radio. Nghe nhạc hoặc radio bằng tiếng Hàn Quốc cũng là một cách tốt để giúp bạn cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ của mình. Thậm chí đôi khi bạn không thể hiểu tất cả những ca từ hoặc câu chữ trên bản tin radio, bạn cũng có thể suy đoán nội dung thông qua những từ khóa mấu chốt. Hãy lưu trữ các bài hát hay radio trong các thiết bị công nghệ hỗ trợ học tập để giúp bạn luôn thực hành nghe ở bất kỳ nơi nào.

  5. Du lịch Hàn Quốc. Không có cách học ngôn ngữ nào tốt hơn bằng cách bạn hòa mình vào trong môi trường của ngôn ngữ đó. Đi du lịch Hàn Quốc để gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều người bản xứ, qua đó bạn học được ở họ về ngữ điệu, về phong thái khi giao tiếp, ngoài ra còn hiểu hơn về văn hóa của người Hàn Quốc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Học Nói Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản
 • Trang Web Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Online Hiệu Quả
 • 7 Giáo Viên Luyện Thi Môn Hóa Nổi Tiếng Tại Hà Nội
 • Hướng Dẫn Học Viết Tiếng Hoa Nhanh Và Đẹp Nhất
 • Phần Mềm Học Tiếng Trung Hay Và Hiệu Quả Nhất
 • Hướng Dẫn Học Nói Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • ​học Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản Để Nói Được
 • 5 Địa Chỉ Dạy Học Tiếng Hàn Cơ Bản Tốt Nhất Tại Hà Nội Không Nên Bỏ Qua.
 • Combo Sách Tiếng Hàn: Học Tiếng Hàn Thật Là Đơn Giản + 500 Động Từ Tiếng Hàn Cơ Bản + Tiếng Hàn Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu (3 Cuốn
 • Học Tiếng Hoa Cơ Bản Online, Dạy Tiếng Trung Trực Tuyến, Dạy Tiếng Trung Online, Dạy Học Tiếng Hoa Trực Tuyến
 • Trung Tâm Dạy Tiếng Trung Kim Thành Hải Dương Uy Tín Nhất
 • Tiếng Hàn Quốc (한국어, Hangugeo) là ngôn ngữ chính thức của Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên, Diên Biên và cộng đồng người Hàn Quốc ở các vùng từ Uzbekistan qua Nhật Bản đến Canada. Nó là một ngôn ngữ khá phức tạp nhưng lại rất hấp dẫn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách nói tiếng Hàn Quốc và một số lời khuyên nhằm giúp bạn học tốt hơn và có hiệu quả hơn.

  PHẦN 1: NHỮNG BƯỚC CƠ BẢN KHI NÓI TIẾNG HÀN

  1. Học Hangeul, bảng chữ cái Hàn Quốc. Bảng chữ cái là nơi bắt đầu khi bạn học bất cứ ngôn ngữ nào, đặc biệt là khi bạn có ý định học xa hơn nữa kỹ năng viết và đọc sau này. Hàn Quốc có một bảng chữ cái tương đối đơn giản, mặc dù nó có vẻ xa lạ đối với hầu hết người nói tiếng Anh bởi vì nó hoàn toàn khác so với bảng chữ cái La Mã.

  Bảng chứ cái tiếng Hàn Quốc

  • Hangeul đã được tạo ra từ thời Joseon năm 1443. Hangeul có 24 chữ cái, gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm. Tuy nhiên, nếu tính cả 16 nguyên âm đôi và phụ âm đôi thì có tất cả là 40 chữ cái.
  • Hàn Quốc cũng sử dụng khoảng 3.000 ký tự Trung Quốc, hay còn gọi là Hanja, để thể hiện chữ Hán. Không giống như Kanji Nhật Bản, Hàn Quốc Hanja được sử dụng trong bối cảnh hạn chế hơn như trong văn bản học thuật, văn bản tôn giáo, từ điển, các tiêu đề báo chí, văn học cổ điển trước thế chiến thứ hai và tên gia đình. Ở Triều Tiên, việc sử dụng chữ Hán gần như không tồn tại.

  2. Học đếm. Biết cách đếm số là một kỹ năng cần thiết trong quá trình học nói bất kỳ ngôn ngữ nào. Đếm số trong tiếng Hàn Quốc có thể hơi khó bởi vì Hàn Quốc sử dụng hai bộ số đếm khác nhau, tùy thuộc vào tình huống: Hàn Quốc và Trung-Hàn Quốc, có nguồn gốc từ Trung Quốc và có một số chữ cái Trung Quốc.

  • Sử dụng hình thức đếm Hàn Quốc để đếm hàng hóa, con người (từ 1 đến 99) và tuổi tác, ví dụ như 2 đứa trẻ, 5 chai bia, 27 tuổi.
  • Một = 하나 phát âm là “hana”
  • Hai = 둘 phát âm là “dool”
  • Ba = 셋 phát âm là “se (t)” (“t” tuy không được phát âm nhưng âm kết thúc thường nằm giữa ‘se’ và ‘set’)
  • Bốn = 넷 phát âm là “ne (t)”
  • Năm = 다섯 phát âm là “da-seo (t)”
  • Sáu = 여섯 phát âm là “yeoh-seo (t)”
  • Bảy = 일곱 phát âm là “il-gop”
  • Tám = 여덟 phát âm là “yeoh-deohlb”
  • Nine = 아홉 phát âm là “ahop”
  • Ten = 열 phát âm là “yeohl”
  • Sử dụng cách đếm Trung-Hàn Quốc để đếm ngày, tiền bạc, địa chỉ, số điện thoại và số trên 100.
  • Một = 일 phát âm là “il”
  • Hai = 이 phát âm là “ee”
  • Ba = 삼 phát âm là “sam”
  • Bốn = 사 phát âm là “sa”
  • Năm = 오 pronouched “oh”
  • Sáu = 육 phát âm là “yuk”
  • Bảy = 칠 phát âm là “chil”
  • Tám = 팔 phát âm là “pal”
  • Nine = 구 phát âm là “gu” (“ku”)
  • Ten = 십 phát âm là “ship”

  3. Ghi nhớ từ vựng đơn giản. Bạn càng học được nhiều từ vựng, bạn càng có khả năng nói ngôn ngữ đó thành thạo hơn. Hãy làm quen với càng nhiều tư vựng Hàn Quốc đơn giản hàng ngày càng tốt, bạn sẽ thấy khả năng nói của mình thay đổi ngay lập tức.

  • Khi bạn nghe một từ gì đó, nghĩ xem tiếng Hàn thì sẽ nói như thế nào. Nếu bạn không biết nó là gì, hãy viết lại và tra từ điển. Cho nên, giữ một cuốn sổ tay nhỏ bên cạnh sẽ rất tiện dụng cho bạn.
  • Dán giấy ghi nhớ có ghi từ Hàn Quốc xung quanh nhà của bạn, chẳng hạn như gương, chén, ly, bàn,… Bạn sẽ nhanh chóng học được những từ vựng này một cách dễ dàng nhất.
  • Điều quan trọng là bạn phải học từ tiếng Hàn qua tiếng Việt và ngược lại để hiểu và biết cách sử dụng nó thành thạo.

  4. Một số cụm từ đàm thoại cơ bản. Bằng cách học những cuộc hội thoại lịch sự cơ bản, bạn sẽ rất nhanh chóng có thể nói chuyện bằng tiếng Hàn Quốc ở mức độ đơn giản.

  • Xin chào = 안녕 phát âm là “anyeaong” (một cách bình thường) và “anyeong-haseyo” một cách lịch sự.
  • Có = 네 phát âm là “ne” hoặc “un”
  • Không = 아니요 phát âm là “ani” hoặc “aniyo”
  • Bạn thế nào? = 어떠 십니까? phát âm là “Otto-shim-Nikka”
  • Rất vui được gặp bạn = 만나서 반가워요 phát âm là “mannaso bangawo-yo” hoặc “mannaso bangawo”
  • Tạm biệt = 안녕히 계세요 phát âm là “an-nyounghi kye-Sayo”

  5. Hiểu các hình thức của lời nói lịch sự. Điều quan trọng là bạn phải biết được sự khác biệt giữa các mức độ trịnh trọng trong cách nói. Tiếng Hàn Quốc khác tiếng Anh ở chỗ là kết thúc động từ thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi và cấp bậc của người đó. Có ba loại chính thể hiện mức độ trịnh trọng:

  • Thông thường – Được sử dụng với những người cùng tuổi hoặc trẻ hơn, đặc biệt là trong nhóm bạn bè.
  • Lịch sự – Được sử dụng với những người lớn tuổi hơn người nói và trong các tình huống xã hội trịnh trọng.
  • Kính cẩn – Được sử dụng trong các trường hợp rất trang trọng như tin tức hay trong quân đội. Hiếm khi được sử dụng trong lời nói bình thường.

  6. Học ngữ pháp cơ bản. Để nói được ngôn ngữ nào một cách chính xác, bạn cần phải nghiên cứu ngữ pháp cụ thể của ngôn ngữ đó. Có một số khác biệt giữa ngữ pháp tiếng Anh và ngữ pháp tiếng Hàn, ví dụ:

  • Hàn Quốc gần như luôn luôn sử dụng công thức: Chủ ngữ – Vị ngữ – Động từ và động từ luôn luôn đứng ở cuối câu.
  • Trong tiếng Hàn, bạn có thể lược bỏ các chủ ngữ của một câu khi cả người nói và người nghe đều biết đối tượng được đề cập đến. Chủ ngữ của câu có thể được suy ra từ ngữ cảnh hoặc có thể đã được đề cập đến trong một câu trước đó.
  • Ở Hàn Quốc, các tính từ có chức năng giống như các động từ ở chỗ chúng có thể được thay đổi và có thể được sử dụng dưới các hình thức khác nhau để thể hiện thì của câu.

  7. Tập luyện phát âm. Phát âm tiếng Hàn rất khác với tiếng Anh và phải thực hành rất nhiều để có thể phát âm thật chính xác.

  8. Đừng nản chí! Nếu bạn thực sự muốn học nói tiếng Hàn Quốc, vậy thì hãy thật kiên trì vì chắc chắn bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều cũng như đôi khi sẽ gặp khó khăn. Học một ngôn ngữ mới cần có nhiều thời gian và phải thực hành thường xuyên.

  PHẦN 2: THỰC HÀNH NÓI TIẾNG HÀN QUỐC

  1. Tìm một người bản xứ. Một trong những cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bạn là phải tập nói với một người bản xứ. Họ sẽ dễ dàng giúp bạn sửa các lỗi ngữ pháp hoặc phát âm sai. Hơn nữa, họ còn có thể chỉ cho bạn những cách nói thông thường, thân thiết hay từ lóng mà bạn sẽ không tìm thấy trong sách giáo khoa.

  • Bạn có thể tìm trên mạng các câu lạc bộ hoặc tìm cách làm quen với một người Hàn Quốc nào đó và trò chuyện cùng với họ.
  • Chỉ cần 15-20 mỗi ngày, bạn cũng đã có thể cải thiện kỹ năng nói của mình.

  2. Đăng ký một khóa học ngôn ngữ. Nếu bạn cần thêm động lực hay cảm thấy bạn sẽ học tốt hơn nếu có giáo viên hướng dẫn cùng bạn bè, hãy thử đăng ký một khóa học tiếng Hàn Quốc.

  • Bạn rất dễ dàng tìm được khóa học vừa ý và hợp túi tiền của mình thông qua các trang mạng xã hội, công cụ tìm kiếm hoặc bạn bè,…
  • Nếu bạn đang lo lắng về việc đi học một mình thì có thể rủ thêm một ai đó đi học cùng. Bạn sẽ có nhiều niềm vui hơn và cũng có người để thực hành với bạn mỗi ngày.

  3. Xem phim Hàn Quốc. Đây là một cách khá dễ dàng giúp bạn có một cảm giác về âm thanh và cấu trúc của ngôn ngữ Hàn Quốc.

   Bạn có thể tạm dừng video sau khi mỗi một câu đơn giản và lặp lại những gì vừa nghe được. Đây là cách để bạn nói tiếng Hàn đúng ngữ điệu và tự nhiên hơn.

  4. Nghe nhạc Hàn Quốc và radio. Nghe nhạc hoặc radio Hàn Quốc cũng là một cách tốt để giúp bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ. Thậm chí nếu bạn không thể hiểu tất cả mọi thứ, hãy cố gắng nghe các từ khóa để hiểu được ý chính.

   Hãy lưu trữ các bài hát hay radio trong điện thoại để giúp bạn luôn thực hành nghe ở bất kỳ nơi nào.

  5. Du lịch đến Hàn Quốc. Không còn phương pháp nào tốt hơn là cuộc hành trình đến quê hương của tiếng Hàn Quốc, bạn sẽ được vận dụng tất cả các kỹ năng nghe, nói của mình để giúp bạn “sống sót” nơi xứ lạ!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trang Web Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Online Hiệu Quả
 • 7 Giáo Viên Luyện Thi Môn Hóa Nổi Tiếng Tại Hà Nội
 • Hướng Dẫn Học Viết Tiếng Hoa Nhanh Và Đẹp Nhất
 • Phần Mềm Học Tiếng Trung Hay Và Hiệu Quả Nhất
 • Học Tiếng Trung Giản Thể Hay Phồn Thể
 • 6 Cách Tự Học Tiếng Hàn Cơ Bản Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Nhập Môn Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Quy Trình Học Tiếng Hàn Chuẩn Mực Nhất
 • Học Tiếng Hàn Giao Tiếp
 • Khóa Học Tiếng Hàn Tổng Hợp Sơ Cấp I
 • Gần 1000 Sinh Viên Theo Học Tiếng Italia
 • 1. Xác định mục đích và mục tiệu học tiếng Hàn

  Khi học bất cứ kiến thức mới nào cũng vậy không riêng gì với tiếng Hàn, bạn cũng cần xác định rõ cho mình mục đích của việc học. Đối với học tiếng Hàn, tùy theo nhu cầu của mỗi người mà các bạn có mục đích học khác nhau, đó có thể là yêu cầu để thăng tiến trong công việc, học tiếng Hàn để các bạn học sinh, sinh viên có thể du học tại Hàn quốc hay đơn giản là bạn chỉ muốn học giao tiếp tiếng Hàn để du lịch, vi cu cùng bạn bè đơn giản và thoải mái hơn… Từ những mục đích ấy, bạn nên vạch ra cho mình những mục tiêu học tập tốt nhất để có thể đạt được mục đích đó. Và bạn nên luôn cố gắng để không bị xao nhãng hay bỏ cuộc nếu gặp bất cứ khó khăn nào, đặc biệt là những bạn tự học tiếng Hàn tại nhà, điều đó càng dễ dàng xảy ra nếu bạn không xác định rõ đâu là điều mà mình mong muốn đạt được sau khi học tiếng Hàn.

  2. Lên kế hoạch học tập chi tiết.

  Vì bạn tự học, vậy nên việc lựa chọn phương pháp học, thời điểm, thời gian học đều do bạn lựa chọn. Vì vậy, hãy tự xây dựng cho mình một kế hoạch tự học chi tiết. Đó sẽ là kim chỉ nam để bạn tiếp tục theo học tiếng Hàn hiệu quả. Hãy chắc chắn rằng, bạn sắp xếp thời gian học hằng ngày hợp lý. Nếu cố gắng học dồn trong một khoảng thời gian là điều không tưởng. Chính vì thế, đừng quá nôn nóng, hãy làm các bước thật chậm, để có hiệu quả tốt nhất. Nên tìm hiểu rõ những yêu cầu để có thể học tốt tiếng Hàn, nên học theo từng cấp độ, phân chia kế hoạch học tập theo từng cấp độ hợp lý nhất để tiếp thu kiến thức tốt hơn. Việc tự học tiếng Hàn cơ bản không quá khó khăn như viêc theo học tại các trung tâm, tự học tiếng Hàn tại nhà sẽ tạo cảm giác học tập thoải mái, không gây áp lực cho các bạn trong việc học, đó cũng là một ưu điểm và cũng là nhược điểm của việc học tiếng Hàn. Bạn cần tự tạo nên áp lực cho việc học của mình để tránh coi thường và ỷ lại trong quá trình học để có thể tiếp thu kiến thức đúng với kế hoạch đã được lên lịch. Tuy nhiên, bạn cần phải chủ động trong mọi bài học, cũng như tài liệu học. Và cần thiết hơn hãy chắc chắn rằng bạn mua đúng tài liệu, và lựa chọn nguồn học phù hợp và có đủ những đồ dùng cần thiết để phục vụ việc học.

  Học tiếng Hàn

  Học tiếng Hàn

  Tag: học tiếng hàn ở đâu, học tiếng hàn như thế nào, học tiếng hàn có gì tốt, vì sao nên học tiếng hàn.

  Các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình 1 quyển tập từ vựng. Mỗi khi đọc bài gặp từ mới thì highlight nó, tra từ điển xong thì ghi ngay vào vở từ vựng và học lại nhiều lần. Ngoài ra đối với các bạn yêu thích show thực tế Hàn Quốc, có thể kết hợp vừa học vừa giải trí, gặp từ hay thì cho vào note của iphone, rãnh thì lấy ra xem bất cứ lúc nào. Làm vậy các bạn khó có thể quên được từ mà mình gặp đi gặp lại mấy chục lần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngữ Pháp Tiếng Hàn Căn Bản 2022 Dành Cho Người Mới Học
 • Du Học Tiếng Hoa (Hệ Ngôn Ngữ) Tại Đài Loan Năm 2022
 • Học Tiếng Hàn Quốc Căn Bản
 • Trở Nên Nổi Bật Với 1 Trong 5 Ngoại Ngữ Sau
 • Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Và Nghề Kiếm Tiền Nhanh Hiệu Quả
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100