Top 6 # Xem Nhiều Nhất Tự Học Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Học Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản

Học tiếng Hàn Quốc đang vừa là trào lưu vừa là nhu cầu thiết thực của rất nhiều người. Học ngôn ngữ là cả một quá trình rèn luyện bản thân mà bạn phải thật sự kiên kì theo đuổi. Tiến trình học bao giờ cũng đi từ những bước cơ bản nhất để làm quen và tạo niềm đam mê. Đối với tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Bạn là người yêu thích tiếng Hàn và mới bắt đầu học tiếng Hàn?

Học tiếng Hàn với những mẫu câu giao tiếp cơ bản hằng ngày:

Đừng bắt đầu với những gì quá khó có thể làm bạn nhanh chóng nản lòng trong những bước đi đầu tiên. Tại sao không bắt đầu với những câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản vừa hữu ích vừa thú vị lại có thể áp dụng ngay như: cảm ơn, xin lỗi…

*감사합니다. Gam-sa-ham-ni-da. Cảm ơn

Đáp lại lời cảm ơn

* 뭘요. Mwol-yo. Không có chi

* 아니예요. A-ni-yê-yo.Không có gì.

* 천만에요 Chon-man-nê-yo. Không có gì.

* 미안합니다. Mi-an-ham-ni-da. Tôi xin lỗi.

Đáp lại lời xin lỗi

* 괜찮습니다. Không sao, vẫn ổn

Phát âm là một yếu tố cực kỳ quan trọng bạn phải luyện tập chuẩn xác ngay từ những bước đầu tiên. Bởi khi đã quen với lối phát âm sai sẽ rất khó khăn và mất thời gian để điều chỉnh sau đó. Bạn nên tìm những website bản tin ngắn để nghe và học theo cách phát âm chuẩn của người Hàn.

Học tiếng Hàn cơ bản với người bản ngữ

Đây được xem là bước tiến xa hơn dành cho bạn. Để nâng cao các kỹ năng nghe – nói, không còn cách nào khác là phải tiếp xúc thật nhiều, thực hành thật nhiều. Chỉ học thuộc lòng mẫu câu thôi là chưa đủ. Bạn cần một môi trường thực tế để vận dụng những gì đã học. Tăng cường tham gia các hoạt động giao lưu Việt – Hàn, nghe nhạc, xem phim Hàn Quốc… cũng là cách tốt để bạn rèn luyện và trau dồi thêm vốn từ vựng cho mình.

Tuy nói tiếng Hàn là một ngôn ngữ dễ học, không khó như tiếng Anh, tiếng Nhật và một số ngôn ngữ khác. Tuy nhiên nó có thật sự dễ để tự học? Bạn cần được định hướng 1 hướng đi đúng đắn và những bước phát triển lâu dài, vậy nên bạn thật sự cần những người thầy, người cô dẫn dắt, truyền đạt, chia sẽ những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích. Nếu có điều kiện hãy tìm cho mình một môi trường học tập tốt, rất nhiều trung tâm tiếng Hàn đang chờ đón bạn. Ở đây bạn được học tập cùng với rất nhiều người bạn cùng chí hướng, được tiếp xúc với giáo viên bản ngữ. Điều đó sẽ giúp tạo động lực cho bạn .

Trung tâm tiếng Hàn NEWSKY với kinh nghiệm đào tạo Tiếng Hàn trong suốt 18 năm qua hi vọng có thể chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng Hàn căn bản quý báu đến các bạn học viên.

Trung tâm tiếng Hàn tại TpHCM: 292 Âu Cơ, P.10, Q. Tân Bình, chúng tôi (Ngay ngã tư Âu Cơ – Lạc Long Quân. Giáp quận 5, 6, 10, 11, Tân Phú, Bình Tân)

Cơ sở Lạc Long Quân: 343s Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TpHCM – gần Vòng Xoay Đầm Sen (vòng xoay Lạc Long Quân – Hòa Bình – Ông Ích Khiêm, giáp với Quận 10, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân)

Cơ sở Lê Văn Sỹ: 113 Lê Văn Sỹ, P.13, Q. Phú Nhuận, chúng tôi (Ngay ngã tư Huỳnh Văn Bánh – Lê Văn Sỹ. Giáp các quận 10, Tân Bình, Quận 3)

Cơ sở Thủ Đức: số 62 đường 17, KP3, phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TpHCM – giáp Quận 9 (cách 100m từ ngã tư Hoàng Diệu 2 – đường 17, ngay ký túc xá Đại Học Ngân Hàng)

Mẹo Học Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản

Là ngôn ngữ gần giống với tiếng Việt ( âm Hán Việt ) nên tiếng Hàn học dễ hơn rất nhiều so với các loại ngôn ngữ khác. Thoạt đầu nhìn vào các chữ cái tiếng Hàn bạn sẽ nghĩ đây là những chữ tượng hình rất rắc rồi và khó có thể học được. Đừng nản chí, học tiếng Hàn Quốc không hề khó học nếu bạn có phương pháp học tập phù hợp cộng thêm chăm chỉ thì bạn sẽ nhanh chóng chinh phục được thứ tiếng này.

Nắm mẹo và phương pháp sẽ giúp bạn học tiếng Hàn tốt

1. Học phát âm tiếng Hàn, đọc viết bảng chữ cái thành thạo

Đầu tiên là các bạn nên nắm rõ mẹo học tiếng Hàn. Học cách phát âm tiếng hàn, khi các bạn phát âm chuẩn thì người nghe sẽ dễ hiểu và cảm thấy hứng thú hơn muốn giao tiếp cùng các bạn và đặc biệt là người Hàn sẽ đánh giá rất cao khi các bạn phát âm được chuẩn.

Trong tiếng Hàn bảng chữ cái bao gồm 24 chữ cái trong đó có 10 nguyên âm và 14 phụ âm. Bạn cần học thuộc mặt chữ, cách viết và cách đọc của chúng thật thành thạo thì bạn mới có cơ sở để học tốt tiếng Hàn.

Phát âm cần chuẩn, chính xác. Phát âm đúng ngay từ đầu sẽ tránh việc phát âm sai dẫn đến sau này khó sửa. Học phát âm là một phần cực kì quan trọng vì có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt được ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học. Trong thời gian đầu phát âm chưa quen ta có thể sử dụng những sách có kèm phiên âm để quen hơn với mặt chữ và cách phát âm tương ứng.

3. Học ngữ pháp tiếng Hàn

Sau khi các bạn đã phát âm chuẩn và biết được một số quy tắc cơ bản như nối âm trong tiếng hàn thì các bạn hãy học tiếng Hàn với ngữ pháp cơ bản. Vì lý do sao các bạn lại phải học ngữ pháp cơ bản?

Một số trung tâm dạy tiếng Hàn thường là yêu cầu các bạn học giỏi ngữ pháp cơ bản trước là để các bạn có thể nắm kĩ các cấu trúc cơ bản trong tiếng hàn, khi đó các bạn sẽ có thể tự mình ghép được câu cơ bản khi bản thân giao tiếp và bạn sẽ không bị vấp về ngữ pháp tiếng Hàn. Các bạn có thể học thuộc được một hay một bài hát tiếng Hàn mà bạn yêu thích và bạn có hát theo từng giai điệu của bài hát đó, khi đó các bạn có thể nắm rõ được các cấu trúc ngữ pháp cũng như từ vựng tiếng Hàn trong bài hát đó, đồng thời bạn sẽ vận dụng một cách dễ dàng hơn.

Bên cạnh học ngữ pháp tiếng Hàn thì các bạn cũng nên học từ vựng tiếng Hàn thêm càng nhiều càng tốt vì có nhiều vốn từ vựng thì các bạn mới có thể vận dụng ngữ pháp và nói được nhiều câu hơn trong giao tiếp được đúng không nào? Trong mỗi một bài học tiếng Hàn mà các bạn học thì các bạn sẽ thấy rất nhiều từ vựng mới sẽ xuất hiện và nó đều gắn liền với một cấu trúc ngữ pháp. Do đó, khi học ngữ pháp tiếng Hàn song hành với học từ vựng thì các bạn sẽ nâng cao được kỹ năng vận dụng vốn từ để ghép câu rất nhanh chóng và thật thuần thục.

4. Học một số mẫu câu ngắn

Học thuộc và ghi nhớ một số dạng câu giao tiếp lịch sự, hậu tố từ bổ sung. Sau đó nắm vững cấu trúc câu ( khẳng định, nghi vấn, …) cách chia động từ trong câu. Để nhớ chắc chắn hơn nên tạo cho bản thạn cơ hội thực tập thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học tập, đặt câu theo cách mẫu câu cơ bản. Sau đó hãy nâng dần độ khó bằng cách tập đặt những câu hỏi đơn tới câu hỏi ghép.

Hãy lên kế hoạch tận dụng những gì mình đã học qua ngôn ngữ nói hằng ngày với bạn bè và những người xung quanh. Nói là kĩ năng quan trọng và thú vị nhất của bất cứ ngôn ngữ nào. Hãy tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp tại các trung tâm dạy tiếng và nó sẽ giúp bạn khắc phục tính nhút nhát và sợ sai của mình.

​Cách Học Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản Nhất

Học ngôn ngữ mới khác với tiếng mẹ đẻ là cả một quá trình rèn luyện bản thân mà bạn phải thật sự chăm chỉ và kiên trì theo đuổi nó. Tiến trình học tiếng Hàn bao giờ cũng đi từ những bước căn bản nhất để tập làm quen và tạo niềm đam mê cho người mới bắt đầu. Bạn là người yêu thích tiếng Hàn, đang tìm hiểu và bắt đầu học tiếng Hàn? Hãy tham khảo những bước học tiếng Hàn Quốc cơ bản sau đây.

Bảng chữ cái của Hàn Quốc có tên gọi khác là Hangeul bao gồm 40 ký tự, trong đó có 21 ký tự là nguyên âm, 19 ký tự còn lại là phụ âm trong tiếng Hàn. Bảng chữ cái chính là nền tảng cơ bản nhất và bắt buộc người học phải thuộc và ghi nhớ nó trước tiên dù là học bất kỳ ngôn ngữ nào.

Khác với chữ viết tiếng Việt của chúng ta, hệ thống chữ cái tiếng Hàn không thuộc hệ thống chữ Latinh mà là chữ cái tượng hình, có nhiều ký tự còn mô phỏng các hiện tượng của tự nhiên như mặt trời mọc, lặn,… Khi học tiếng Hàn, bắt đầu làm quen với bảng chữ cái Hangeul là bước đi tiên phong và cơ bản nhất.

Đừng bắt đầu với những kiến thức khó vì chúng rất dễ làm bạn chán nản trên những bước đi đầu tiên. Hãy bắt đầu với những mẫu câu giao tiếp thông dụng phù hợp với cuộc sống hàng ngày xung quanh bạn.

* Những từ cơ bản khi nói cảm ơn trong tiếng Hàn:

* Những từ cơ bản để nói xin lỗi:

Phát âm là một yếu tố cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn học tốt tiếng Hàn. Do đó, bạn phải luyện tập phát âm thật chuẩn xác ngay từ đầu, bởi vì nếu phát âm sai về lâu về dài sẽ rất khó khăn trong việc điều chỉnh lại phát âm của mình.

Học tiếng Hàn Quốc cơ bản cùng với người bản ngữ

4. Học tiếng Hàn Quốc cơ bản với người bản ngữ

Khi đã có được một lượng kiến thức nền tảng nhất định, bạn hãy bước một bước tiến xa hơn với cách học này. Để nâng cao các kỹ năng nghe, nói thì cách tốt nhất dành cho bạn chính là phải tiếp xúc với tiếng Hàn thật nhiều đồng thời thường xuyên thực hành vận dụng kiến thức đã học vào trong thực tiễn.

Nếu chỉ đơn thuần học thuộc lòng các cấu trúc ngữ pháp, các mẫu câu giao tiếp thôi là chưa đủ, bạn cần phải tham gia vào môi trường thực tế để trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm. Tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Hàn, ở đó bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều bạn bè người Hàn Quốc. Hãy tranh thủ cơ hội để rèn luyện nâng cao kỹ năng của bản thân. Ngoài ra, nghe nhạc, xem phim Hàn Quốc, đọc nhiều sách báo viết bằng tiếng Hàn,… cũng là những cách tốt để bạn học và trau dồi thêm vốn từ vựng cho mình.

tags: Học tiếng Hàn hiệu quả, tự học tiếng Hàn tại nhà, học tiếng Hàn cấp tốc, học tiếng Hàn tốn bao nhiêu tiền

Hướng Dẫn Học Nói Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản

Tiếng Hàn Quốc (한국어, Hangugeo) là ngôn ngữ chính thức của Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên, Diên Biên và cộng đồng người Hàn Quốc ở các vùng từ Uzbekistan qua Nhật Bản đến Canada. Nó là một ngôn ngữ khá phức tạp nhưng lại rất hấp dẫn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách nói tiếng Hàn Quốc và một số lời khuyên nhằm giúp bạn học tốt hơn và có hiệu quả hơn.

PHẦN 1: NHỮNG BƯỚC CƠ BẢN KHI NÓI TIẾNG HÀN

1. Học Hangeul, bảng chữ cái Hàn Quốc. Bảng chữ cái là nơi bắt đầu khi bạn học bất cứ ngôn ngữ nào, đặc biệt là khi bạn có ý định học xa hơn nữa kỹ năng viết và đọc sau này. Hàn Quốc có một bảng chữ cái tương đối đơn giản, mặc dù nó có vẻ xa lạ đối với hầu hết người nói tiếng Anh bởi vì nó hoàn toàn khác so với bảng chữ cái La Mã.

Bảng chứ cái tiếng Hàn Quốc

Hangeul đã được tạo ra từ thời Joseon năm 1443. Hangeul có 24 chữ cái, gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm. Tuy nhiên, nếu tính cả 16 nguyên âm đôi và phụ âm đôi thì có tất cả là 40 chữ cái.

Hàn Quốc cũng sử dụng khoảng 3.000 ký tự Trung Quốc, hay còn gọi là Hanja, để thể hiện chữ Hán. Không giống như Kanji Nhật Bản, Hàn Quốc Hanja được sử dụng trong bối cảnh hạn chế hơn như trong văn bản học thuật, văn bản tôn giáo, từ điển, các tiêu đề báo chí, văn học cổ điển trước thế chiến thứ hai và tên gia đình. Ở Triều Tiên, việc sử dụng chữ Hán gần như không tồn tại.

2. Học đếm. Biết cách đếm số là một kỹ năng cần thiết trong quá trình học nói bất kỳ ngôn ngữ nào. Đếm số trong tiếng Hàn Quốc có thể hơi khó bởi vì Hàn Quốc sử dụng hai bộ số đếm khác nhau, tùy thuộc vào tình huống: Hàn Quốc và Trung-Hàn Quốc, có nguồn gốc từ Trung Quốc và có một số chữ cái Trung Quốc.

Sử dụng hình thức đếm Hàn Quốc để đếm hàng hóa, con người (từ 1 đến 99) và tuổi tác, ví dụ như 2 đứa trẻ, 5 chai bia, 27 tuổi.

Một = 하나 phát âm là “hana”

Hai = 둘 phát âm là “dool”

Ba = 셋 phát âm là “se (t)” (“t” tuy không được phát âm nhưng âm kết thúc thường nằm giữa ‘se’ và ‘set’)

Bốn = 넷 phát âm là “ne (t)”

Năm = 다섯 phát âm là “da-seo (t)”

Sáu = 여섯 phát âm là “yeoh-seo (t)”

Bảy = 일곱 phát âm là “il-gop”

Tám = 여덟 phát âm là “yeoh-deohlb”

Nine = 아홉 phát âm là “ahop”

Ten = 열 phát âm là “yeohl”

Sử dụng cách đếm Trung-Hàn Quốc để đếm ngày, tiền bạc, địa chỉ, số điện thoại và số trên 100.

Một = 일 phát âm là “il”

Hai = 이 phát âm là “ee”

Ba = 삼 phát âm là “sam”

Bốn = 사 phát âm là “sa”

Năm = 오 pronouched “oh”

Sáu = 육 phát âm là “yuk”

Bảy = 칠 phát âm là “chil”

Tám = 팔 phát âm là “pal”

Nine = 구 phát âm là “gu” (“ku”)

Ten = 십 phát âm là “ship”

3. Ghi nhớ từ vựng đơn giản. Bạn càng học được nhiều từ vựng, bạn càng có khả năng nói ngôn ngữ đó thành thạo hơn. Hãy làm quen với càng nhiều tư vựng Hàn Quốc đơn giản hàng ngày càng tốt, bạn sẽ thấy khả năng nói của mình thay đổi ngay lập tức.

Khi bạn nghe một từ gì đó, nghĩ xem tiếng Hàn thì sẽ nói như thế nào. Nếu bạn không biết nó là gì, hãy viết lại và tra từ điển. Cho nên, giữ một cuốn sổ tay nhỏ bên cạnh sẽ rất tiện dụng cho bạn.

Dán giấy ghi nhớ có ghi từ Hàn Quốc xung quanh nhà của bạn, chẳng hạn như gương, chén, ly, bàn,… Bạn sẽ nhanh chóng học được những từ vựng này một cách dễ dàng nhất.

Điều quan trọng là bạn phải học từ tiếng Hàn qua tiếng Việt và ngược lại để hiểu và biết cách sử dụng nó thành thạo.

4. Một số cụm từ đàm thoại cơ bản. Bằng cách học những cuộc hội thoại lịch sự cơ bản, bạn sẽ rất nhanh chóng có thể nói chuyện bằng tiếng Hàn Quốc ở mức độ đơn giản.

Xin chào = 안녕 phát âm là “anyeaong” (một cách bình thường) và “anyeong-haseyo” một cách lịch sự.

Có = 네 phát âm là “ne” hoặc “un”

Không = 아니요 phát âm là “ani” hoặc “aniyo”

Bạn thế nào? = 어떠 십니까? phát âm là “Otto-shim-Nikka”

Rất vui được gặp bạn = 만나서 반가워요 phát âm là “mannaso bangawo-yo” hoặc “mannaso bangawo”

Tạm biệt = 안녕히 계세요 phát âm là “an-nyounghi kye-Sayo”

5. Hiểu các hình thức của lời nói lịch sự. Điều quan trọng là bạn phải biết được sự khác biệt giữa các mức độ trịnh trọng trong cách nói. Tiếng Hàn Quốc khác tiếng Anh ở chỗ là kết thúc động từ thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi và cấp bậc của người đó. Có ba loại chính thể hiện mức độ trịnh trọng:

Thông thường – Được sử dụng với những người cùng tuổi hoặc trẻ hơn, đặc biệt là trong nhóm bạn bè.

Lịch sự – Được sử dụng với những người lớn tuổi hơn người nói và trong các tình huống xã hội trịnh trọng.

Kính cẩn – Được sử dụng trong các trường hợp rất trang trọng như tin tức hay trong quân đội. Hiếm khi được sử dụng trong lời nói bình thường.

6. Học ngữ pháp cơ bản. Để nói được ngôn ngữ nào một cách chính xác, bạn cần phải nghiên cứu ngữ pháp cụ thể của ngôn ngữ đó. Có một số khác biệt giữa ngữ pháp tiếng Anh và ngữ pháp tiếng Hàn, ví dụ:

Hàn Quốc gần như luôn luôn sử dụng công thức: Chủ ngữ – Vị ngữ – Động từ và động từ luôn luôn đứng ở cuối câu.

Trong tiếng Hàn, bạn có thể lược bỏ các chủ ngữ của một câu khi cả người nói và người nghe đều biết đối tượng được đề cập đến. Chủ ngữ của câu có thể được suy ra từ ngữ cảnh hoặc có thể đã được đề cập đến trong một câu trước đó.

Ở Hàn Quốc, các tính từ có chức năng giống như các động từ ở chỗ chúng có thể được thay đổi và có thể được sử dụng dưới các hình thức khác nhau để thể hiện thì của câu.

7. Tập luyện phát âm. Phát âm tiếng Hàn rất khác với tiếng Anh và phải thực hành rất nhiều để có thể phát âm thật chính xác.

8. Đừng nản chí! Nếu bạn thực sự muốn học nói tiếng Hàn Quốc, vậy thì hãy thật kiên trì vì chắc chắn bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều cũng như đôi khi sẽ gặp khó khăn. Học một ngôn ngữ mới cần có nhiều thời gian và phải thực hành thường xuyên.

PHẦN 2: THỰC HÀNH NÓI TIẾNG HÀN QUỐC

1. Tìm một người bản xứ. Một trong những cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bạn là phải tập nói với một người bản xứ. Họ sẽ dễ dàng giúp bạn sửa các lỗi ngữ pháp hoặc phát âm sai. Hơn nữa, họ còn có thể chỉ cho bạn những cách nói thông thường, thân thiết hay từ lóng mà bạn sẽ không tìm thấy trong sách giáo khoa.

Bạn có thể tìm trên mạng các câu lạc bộ hoặc tìm cách làm quen với một người Hàn Quốc nào đó và trò chuyện cùng với họ.

Chỉ cần 15-20 mỗi ngày, bạn cũng đã có thể cải thiện kỹ năng nói của mình.

2. Đăng ký một khóa học ngôn ngữ. Nếu bạn cần thêm động lực hay cảm thấy bạn sẽ học tốt hơn nếu có giáo viên hướng dẫn cùng bạn bè, hãy thử đăng ký một khóa học tiếng Hàn Quốc.

Bạn rất dễ dàng tìm được khóa học vừa ý và hợp túi tiền của mình thông qua các trang mạng xã hội, công cụ tìm kiếm hoặc bạn bè,…

Nếu bạn đang lo lắng về việc đi học một mình thì có thể rủ thêm một ai đó đi học cùng. Bạn sẽ có nhiều niềm vui hơn và cũng có người để thực hành với bạn mỗi ngày.

3. Xem phim Hàn Quốc. Đây là một cách khá dễ dàng giúp bạn có một cảm giác về âm thanh và cấu trúc của ngôn ngữ Hàn Quốc.

Bạn có thể tạm dừng video sau khi mỗi một câu đơn giản và lặp lại những gì vừa nghe được. Đây là cách để bạn nói tiếng Hàn đúng ngữ điệu và tự nhiên hơn.

4. Nghe nhạc Hàn Quốc và radio. Nghe nhạc hoặc radio Hàn Quốc cũng là một cách tốt để giúp bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ. Thậm chí nếu bạn không thể hiểu tất cả mọi thứ, hãy cố gắng nghe các từ khóa để hiểu được ý chính.

Hãy lưu trữ các bài hát hay radio trong điện thoại để giúp bạn luôn thực hành nghe ở bất kỳ nơi nào.

5. Du lịch đến Hàn Quốc. Không còn phương pháp nào tốt hơn là cuộc hành trình đến quê hương của tiếng Hàn Quốc, bạn sẽ được vận dụng tất cả các kỹ năng nghe, nói của mình để giúp bạn “sống sót” nơi xứ lạ!