Bắt Đầu Tự Học Tiếng Anh Từ Bước Cơ Bản Nhất

--- Bài mới hơn ---

 • 10 Bộ Từ Vựng Tiếng Nhật Cơ Bản Mà Ai Cũng Cần Biết
 • Cách Học Tiếng Nhật Cơ Bản: Bắt Đầu Từ Bảng Chữ Cái Và Từ Vựng
 • Những Bí Quyết Tự Học Tiếng Pháp Cơ Bản Nhất
 • ​hướng Dẫn Tự Học Tiếng Pháp Cơ Bản Không Quá Khó
 • Những Giáo Trình Học Tiếng Đức A1 Hay
 • Tại sao bạn muốn tự học tiếng Anh? Có phải vì bản thân của bạn muốn, bạn thích học một ngôn ngữ mới. Hay vì ai đó muốn, hoặc bạn bị bắt buộc phải học vì công việc, cuộc sống hay vì học tập…Giống như mọi quyết định trong cuộc sống, học tiếng Anh phải là việc mà bạn thực sự muốn học.

  1. Đặt mục tiêu cho bản thân

  Nếu bạn biết tại sao bạn muốn học tiếng Anh, việc đặt ra mục tiêu cho mình thực sự dễ dàng.

  Ví dụ: Có thể bạn muốn đi du lịch đến một quốc gia nói hay sử dụng tiếng Anh. Hay bạn có thể nắm trong tay nhiều cụm từ hữu ích, nhưng bạn muốn cải thiện thêm kỹ năng nghe và phát âm của mình.

  Dù mục tiêu của bạn là gì, hãy bắt đầu viết chúng xuống. Đó cũng là bước đầu tiên để có thể đạt được cách tự học tiếng anh hiệu quả.

  2. Thiết lập chương trình học

  Bạn cần học bao lâu để đạt được mục tiêu của mình? Câu trả lời của mỗi người chắc chắn sẽ khác nhau. Điều quan trọng là phải thực tế.

  Nếu bạn làm việc 60 giờ/tuần và bạn không có thời gian để dành ra 40 giờ/tuần để học tiếng Anh. Hãy chia nhỏ thời gian học, và dành thời gian để học mỗi ngày.

  Sử dụng nguồn tài liệu tham khảo phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn. Sau khi đã học một vài tuần, hãy bắt đầu điều chỉnh lịch học của bạn cho phù hợp.

  Ví dụ, bạn có thể sẽ học tốt nhất vào ban đêm, hoặc trên xe buýt, bạn thích học một mình ở nơi yên tĩnh, hoặc với bạn bè.

  3. Thực hiện cam kết

  Tư học tiếng Anh tại nhà đòi hỏi ở bản thân bạn rất nhiều nỗ lực. Nếu bạn chắc rằng bạn đã sẵn sàng để học, hãy thực hiện cam kết với bản thân.

  4. Học tiếng Anh thật vui vẻ

  5. Cân bằng 4 kỹ năng hiệu quả

  Hầu hết người học ngoại ngữ muốn giao tiếp tiếng Anh tốt hơn. Nếu đây là một trong những mục tiêu của bạn, Quan trọng là bạn phải biết cân bằng 4 kỹ năng. Nghe, nói, đọc, viết là các kỹ năng chính mà bạn cần phải có để có thể giao tiếp bằng bất kỳ ngôn ngữ nào.

  Chỉ giỏi 1 trong 4 kỹ năng này sẽ không thể giúp đỡ bạn giao tiếp tốt. Ví dụ, bạn cần đọc tốt trước khi bạn có thể viết tốt. Bạn cũng cần phải có khả năng lắng nghe trước khi bạn có thể nói.

  Đầu tiên, bạn lắng nghe câu hỏi. Sau đó, nói và trả lời câu hỏi. Hoặc trước hết, bạn đọc một lá thư. Sau đó bạn viết để phản hồi lại cho họ. Đó là một vài ví dụ về giao tiếp.

  Đôi khi bạn nói trước và sau đó bạn lắng nghe. Đôi khi bạn viết về điều gì đó mà bạn nghe thấy. Trong khi giao tiếp, người bạn giao tiếp sử dụng một trong những kỹ năng này. Do đó, để có thể hiểu nhau và giao tiếp tốt hơn, mọi người phải có kỹ năng trong cả bốn lĩnh vực.

  6. Một số điều cần lưu ý để tự học tiếng Anh hiệu quả

  Một số bạn có thể vẫn còn thắc mắc và muốn biết kỹ năng nào là quan trọng nhất. Câu trả lời là tất cả 4 kỹ năng đều quan trọng vì chúng có mối quan hệ với nhau. Tuy nhiên, để giao tiếp, chúng ta có thể sẽ sử dụng một số kỹ năng nhiều hơn các kỹ năng khác.

  Ví dụ, khoảng 40% thời gian chúng ta dành cho việc giao tiếp, và chúng ta chỉ đơn giản là lắng nghe. Chúng ta dành ra 35% thời gian để nói và khoảng 16% từ việc đọc thông tin và 9% từ việc viết.

  Số liệu này sẽ dành cho người tự học tiếng Anh giao tiếp ở mức trung bình. Ngoài ra, sẽ còn tùy thuộc vào công việc của mỗi người mà con số này sẽ thay đổi.

  Do đó để có thể đạt kết quả tốt nhất, hãy kết hợp tất cả 4 kỹ năng để học tiếng Anh hiệu quả. Ví dụ, bạn có thể đọc một câu chuyện gì đó bằng tiếng Anh và sau đó nói hoặc kể lại nó cho một người bạn chẳng hạn.

  Hoặc bạn cũng có thể xem một bộ phim và sau đó viết cảm nhận về nó bằng tiếng Anh. Với một số gợi ý trên mong rằng sẽ mang đến cho bạn nhiều hướng dẫn bổ ích cho quá trình tự học tiếng Anh đúng cách.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Chủ Đề Bạn Bè Cơ Bản Nhất
 • Phương Pháp Học Tiếng Đài Loan Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Học Tiếng Đài Loan Tại Nhà Đơn Giản, Tiết Kiệm, Hiệu Quả
 • Những Điều Cơ Bản Cần Biết Trước Khi Học Tiếng Đài
 • Tự Học Tiếng Đài Loan Giao Tiếp
 • Sách Học Tiếng Trung Giao Tiếp Cơ Bản Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Thái Cơ Bản Để Đi Du Lịch
 • Bí Quyết Tự Học Tiếng Nhật Cơ Bản Tại Nhà Bạn Đã Biết?
 • 4 Điều Cần Thiết Khi Bạn Tự Học Tiếng Nhật Cơ Bản Tại Nhà
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Từ Vựng Tiếng Anh Cơ Bản (Trọn Bộ Bí Kíp)
 • Tổng hợp kho sách (tài liệu) học tiếng Trung giao tiếp cơ bản hay nhất, chính xác nhất. Rèn luyện nói tiếng Trung với kho giáo trình học tiếng trung giao tiếp.

  Để thành thạo tiếng Trung thì cần rèn luyện rất nhiều. Ngoài việc sử dụng các giáo trình tại các Trung tâm tiếng Trung thì việc rèn luyện với những cuốn s ách học tiếng Trung giao tiếp tại nhà vô cùng cần thiết. THANHMAIHSK xin review với các bạn một số cuốn sách hay cho việc học tiếng Trung giao tiếp.

  1. Sách 301 câu đàm thoại tiếng Trung

  Với hơn 300 câu đàm thoại chuyên về các chủ để ăn uống đi lại, cuốn sách giúp ích cho bạn thành thạo những mẫu câu cơ bản, giao tiếp với người bản ngữ trong cách tình huống cụ thể ở đời sống, đặc biệt cuốn sách này phù hợp cho những người muốn buôn bán hoặc đánh hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bán.

  Link download sách:

  – File PDF: Tại đây

  – File CD: Tại đây

  2. 30 Phút Tự Học Giao Tiếp Tiếng Trung

  Cuốn sách gồm 2 phần:

  Phần 1: Làm quen với cách học tiếng Trung

  Giới thiệu và tổng hợp những điều cơ bản về phương pháp học tiếng Trung, kết cấu chữ Hán, các bộ – cách viết chữ Hán, cách phiên âm, thanh điệu, những kiến thức bước đầu giúp học viên tiếp cận và làm quen với tiếng Trung một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

  Phần 2: 30 phút tự học tiếng Trung giao tiếp mỗi ngày

  Đưa ra 11 bài học tương ứng với 11 tình huống giao tiếp cụ thể, thường gặp trong đời sống hàng ngày. Nội dung bài học bao gồm các mẫu câu, từ mới, cụm từ cần chú ý và phương thức hội thoại đa dạng. Phần hội thoại tổng hợp ở cuối bài để người học tự củng cố kiến thức.

  3. Luyện nói tiếng Trung Quốc cấp tốc kèm đĩa CD

  Cùng đọc review của mọi người về cuốn sách này nha!

  – Sách này mình được hướng dẫn mua để học tại trung tâm cho trình độ sơ cấp. cuốn của mình thì được bán kèm với 2 đĩa CD chứ không phải 3 DVD như ghi trên sách. Sách được in rõ ràng, giấy trắng dày dặn nên ấn tượng đầu tiên là khá bắt mắt. Sách có chú thích bằng tiếng Việt đầy đủ nên rất phù hợp cho những bạn mới tập làm quen với hán tự như mình. Phần bài tập trong sách đều co đáp án phía sau nên nếu thích thì các bạn có thể tự mày mò học cũng được. Điểm trừ duy nhất thì có lẽ là sách nên có nhiều phần bài đọc hơn để mình có thể nhớ mặt chữ và cách sử dụng từ trong câu.

  – Mình đi dạy thêm tiếng Hoa, mình kiếm khá nhiều giáo trình cho các bạn mới bắt đầu học ngoại ngữ này. Cuốn sách khá chi tiết và theo mình nó khá dễ cho các bạn nắm một cách tổng quát nhất về phương pháp học. Nó bắt đầu với việc học và phát âm bảng chữ cái, mà việc học bảng chữ cái và phát âm chuẩn là điều rất quan trọng. Vì nó là nền móng cho các bạn học sâu hơn sau này, nếu móng ban đầu không vững thì sau này cái nhà sẽ lung lay. Nên cuốn sách bố trí cho việc phát âm trước để các bạn có thể đọc từ vựng bằng phiên âm sau khi vô bài đọc, thuận tiện hơn cho việc đọc của các bạn. Các bài trong đó đều có đoạn văn, đoạn đối thoại và giải thích từ vựng. Cuốn sách kèm theo DVD nên các bạn học nghe và luyện khá dễ. Không chỉ luyện nói mà cuốn sách còn giúp các bạn nghe tốt để chuẩn bị cho kì thi HSK.

  Mình khuyên bạn nào thích học tiếng Trung thì bắt đầu với cuốn này, vì mình dạy thì thấy cuốn này hiệu quả, người học cũng dễ đi vào bài một cách logic.

  Đây là 3 cuốn sách được săn lùng cho những ai tự học tiếng Trung giao tiếp tại nhà mà THANHMAIHSK gợi ý cho bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Trình Và Sách Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản
 • Tự Học Nghe Nói Tiếng Anh Căn Bản
 • Tự Học Tiếng Trung Quốc Từ Đầu
 • Học Tiếng Pháp Giao Tiếp Tại Nhà
 • ​hướng Dẫn Tự Học Tiếng Pháp Giao Tiếp Tại Nhà
 • Cách Tự Học Từ Vựng Tiếng Anh Cơ Bản Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Dễ Nhớ : Tư Duy Với 5 Bước Cơ Bản
 • Hướng Dẫn Học Tiếng Trung Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Học Tiếng Trung Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao, Địa Chỉ Học Tiếng Trung
 • Học Tiếng Trung Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Tổng Hợp Tài Liệu Học Tiếng Hàn Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Tự học từ vựng tiếng Anh cơ bản là một công việc mà người học tiếng Anh nào cũng phải thực hiện. Tuy nhiên để có thể thực hiện được việc tự học từ vựng tiếng Anh cơ bản hiệu quả nhất thì không phải bạn nào cũng có thể làm được. Vậy những từ vựng tiếng Anh cơ bản thường là những từ vựng như thế nào? Cách tự học từ vựng tiếng Anh cơ bản như thế nào là hiệu quả nhất?

  Những từ vựng tiếng Anh cơ bản

  Tự học từ vựng tiếng Anh như thế nào hiệu quả?

  Highlighter – bút nhớ dòng

  Correction pen – Bút xóa

  Adhesive tape – Băng dính

  Calculator – Máy tính bỏ túi

  Telephone – điện thoại để bàn

  File cabinet – tủ đựng tài liệu

  Photocopier – máy photo

  Neptune /’neptju:n/ Hải Dương Tinh

  Raise an eyebrow / Raise your eyebrows — Nhướn mày

  Stick out your tongue — Lè lưỡi

  Clear your throat — Hắng giọng, tằng hắng

  Shrug your shoulders — Nhướn vai

  Cross your legs — Khoanh chân, bắt chéo chân (khi ngồi.)

  Cross your arms — Khoanh tay.

  Keep your fingers crossed — bắt chéo 2 ngón trỏ và ngón giữa(biểu tượng may mắn, cầu may.)

  Give the thumbs up/down — giơ ngón cái lên/xuống (khen good/ bad)

  Turn your head — Quay đầu, ngoảnh mặt đi hướng khác.

  Blink your eyes — Nháy mắt

  travel expenses: chi phí đi lại

  reception /ri’sep∫n/: lễ tân

  health and safety: sức khỏe và sự an toàn

  trainee /trei’ni:/: nhân viên tập sự

  timekeeping: theo dõi thời gian làm việc

  job description: mô tả công việc

  holiday pay: tiền lương ngày nghỉ

  to apply for a job: xin việc21. to hire: thuê

  to get the sack (colloquial): bị sa thải

  CV (viết tắt của curriculum vitae): sơ yếu lý lịch

  part-time /´pa:t¸taim/: bán thời gian

  full-time: toàn thời gian

  Cách tự học từ vựng tiếng Anh cơ bản hiệu quả

  Đối với những từ vựng tiếng Anh cơ bản các bạn nhất thiết cần có cho mình một cách học hiệu quả. Từ vựng tiếng Anh cơ bản các bạn có thể vận dụng những cách học sau đây:

  -Lập một bảng từ vựng Glossary để học

  -Tạo hứng thú khi học từ vựng

  Khi học từ vựng các bạn nên tạo cho mình những hứng thú khi học. Khi bạn có hứng thú với việc học bạn sẽ biết mình phải học như thế nào là đúng cách và học bao nhiêu lâu là vừa đủ cho một ngày bận rộn.

  -Luyện tập nhiều và thường xuyên

  Học một từ vựng bạn không sử dụng thường xuyên thì bạn sẽ quên từ vựng đó là điều hoàn toàn không tránh khỏi. Vì vậy việc của bạn là hãy luyện tập những từ vựng tiếng Anh mà bạn đã học. Nghiên cứu cho thấy chúng ta thường phải mất 10 đến 20 lần đọc đi đọc lại thì mới có thể nhớ được một từ. Sẽ tốt hơn nếu các bạn học những từ vựng đó bằng những bài luận hay những câu miêu tả mà các bạn tự nghĩ ra. Đó sẽ là cách rất tốt để các bạn có thể tìm hiểu được cách sử dụng đúng cũng như nhiều cách sử dụng khác nhau của một từ.

  Các bạn có thể tham gia những trò chơi như Scrabble, Boggle và ô chữ (crossword puzzles). Những trò chơi như vậy sẽ giúp các bạn chủ động hơn trong quá trình học từ vựng của mình.

  -Chủ động sử dụng những bài nghe ngắn, những cuộc trò chuyện talkshow…

  Đây thường được xem là cách học từ vựng tiếng Anh rất tốt. Để nghe được những bài nghe đó các bạn nên chọn cho mình những bài nghe đơn giản trước sau đó hãy bắt đầu nghe những bài nghe khó hơn theo mức độ tăng dần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 9 Cuốn Sách Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản Hay Nhất Hiện Nay
 • Top 5 Quyền Sách Học Tiếng Anh Giúp Bạn Học Siêu Giỏi Từ Con Số 0
 • Top 10 Cuốn Sách Tiếng Anh Hay Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Những Cuốn Sách Học Tiếng Anh “chất Như Nước Cất” Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Cùng Bé Tại Nhà
 • 3 Giáo Trình Tiếng Hàn Cơ Bản Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Quốc Hiệu Quả Tại Nhà Với Phương Pháp Siêu Nhanh
 • Top 5 Quyển Sách Học Ngữ Pháp Tiếng Hàn Quốc Hiệu Quả Nhất, Hiện Nay
 • Hội Thoại Tiếng Hàn Cơ Bản
 • Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cơ Bản Và Hiệu Quả Tại Tphcm
 • Cách Học Tiếng Hàn Cơ Bản
 • Thứ ba – 22/12/2015 14:50

  Các giáo trình tiếng Hàn cơ bản như giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam sơ cấp 1, giáo trình tiếng Hàn đại học Seoul quyển 1 hay giáo trình tiếng Hàn thú vị 1 đều là các tài liệu học quan trọng và cần thiết với người mới bắt đầu theo học ngôn ngữ Hàn Quốc.

  Không ít bạn chia sẻ với trung tâm tiếng Hàn SOFL rằng không biết nên học tiếng Hàn từ đâu và học tiếng Hàn như thế nào. Trung tâm cũng xin tư vấn cho các bạn mới học, đặc biệt là các bạn tự học tiếng Hàn Quốc cần chuẩn bị cho mình những tài liệu học thật chuẩn và phù hợp. Trong đó, giáo trình là tài liệu quan trọng nhất và cần thiết nhất.

  Tại Việt Nam, các giáo trình tiếng Hàn cơ bản được sử dụng để giảng dạy tiếng Hàn không chỉ ở các trường đại học lớn nhỏ mà cả các trung tâm đào tạo tiếng Hàn uy tín. Một số cái tên phổ biến nhất như giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam, giáo trình tiếng Hàn đại học Seoul, giáo trình tiếng Hàn thú vị, giáo trình tiếng Hàn Sejong…. Và để giúp các bạn mới học tiếng Hàn, tự học tiếng Hàn tại nhà có thể nhanh chóng bắt tay vào việc chinh phục ngôn ngữ này thì trung tâm tiếng Hàn SOFL xin gợi ý 3 giáo trình tiếng Hàn cơ bản hay nhất và đặc biệt là thích hợp nhất cho người Việt Nam như sau :

  1) Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam Sơ cấp 1

  Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam được biên soạn dành riêng cho người Việt học tiếng Hàn. Các bài học được giải thích hoàn toàn bằng tiếng Việt rất đơn giản và dễ hiểu. Bài học cung cấp đầy đủ ngữ pháp, từ vựng và 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

  Được chính trường đại học hàng đầu Hàn Quốc – Đại học quốc gia Seoul phát hành, giáo trình tiếng Hàn Seoul được rất nhiều người học tiếng Hàn trên toàn thế giới lựa chọn theo học. Lưu ý là do được viết bằng tiếng Anh nên các bạn cần cân nhắc khi sử dụng giáo trình này.

  3) Giáo trình tiếng Hàn thú vị quyển 1 – Fun Fun Korean 1

  Giáo trình tiếng Hàn thú vị là giáo trình chính thống ngành ngôn ngữ Hàn Quốc của trường đại học Ngoại ngữ, đại học Quốc gia. So với các cuốn giáo trình khác, tiếng Hàn thú vị được đánh giá là có phần khó hơn và nặng hơn. Tuy nhiên đúng như tên gọi, các bài học trong giáo trình đều rất thú vị và đem đến cho người học những kiến thức hay về tiếng Hàn.

  Thông tin được cung cấp bởi:

  Cơ sở 1 Số 365 – Phố vọng – Đồng tâm -Hai Bà Trưng – Hà Nội

  Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

  Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội

  Email: [email protected]

  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

  Website : http://hoctienghanquoc.org/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Cơ Bản 1.0.2 Apk
 • Hướng Dẫn Học Nói Tiếng Hàn Giao Tiếp Cơ Bản Phần 1
 • Assa Korean Learning Topik 2.0.3 Latest Apk Download For Android * Apkclean
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Và Cách Đọc
 • 7 Câu Hỏi Trọng Tâm Về Học Tiếng Hàn Cơ Bản Giao Tiếp
 • Những Bí Quyết Tự Học Tiếng Pháp Cơ Bản Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • ​hướng Dẫn Tự Học Tiếng Pháp Cơ Bản Không Quá Khó
 • Những Giáo Trình Học Tiếng Đức A1 Hay
 • Giáo Trình Học Tiếng Đức Căn Bản
 • Giáo Trình Học Tiếng Đức Cơ Bản
 • Tự Học Tiếng Pháp Tại Nhà Hiệu Quả Nhất Bạn Nên Biết
 • Hàng ngày các bạn nên dành chút ít thời gian để học ngôn ngữ, trong đó để biết cách làm sao tự học tiếng Pháp một cách hiệu quả nhất và cũng có rất nhiều bạn gặp phải nhiều khó khăn khi bắt đầu học tiếng Pháp. Để giúp cho bạn cảm thấy thích thú về tiếng Pháp đây là một số bí quyết học tiếng Pháp cơ bản nhất giúp bạn có thể nghe được, giao tiếp được với người bản địa. Đối với tiếng Pháp nói riêng và ngoại ngữ nói chung, bạn muốn học tốt cần dành nhiều thời gian để nâng cao kiến thức.

  – Bạn dành từ 15 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để rèn thêm tiếng Pháp. Đây chính là bí quyết cơ bản nhất của tự học tiếng Pháp để đạt kết quả mà bạn mong muốn thành công. Siêng năng, kiên trì sẽ đem đạt được mục tiêu mình đặt ra.

  – Diễn đạt mọi thứ xung quanh bạn bằng tiếng Pháp mọi lúc mọi nơi nếu có thể như diễn tả các hành động của mình, kêu tên con vật, đồ vật bằng tiếng Pháp để tăng thêm lượng từ vựng của mình.

  – Tự tin giao tiếp, không rụt rè, xấu hổ khi mình phát âm sai hay đọc không đúng khi tập nói tiếng Pháp. Chẳng ai nói đúng ngay từ những câu nói đầu tiên cả và việc học cũng phải trải qua các quá trình luyện tập thì kỹ năng mới dần được hoàn thiện.

  Luyện nghe tiếng Pháp một cách tự nhiên:

  Cũng giống như tiếng Anh, hãy “tắm” tiếng Pháp như một đứa trẻ. Nghe một cách thụ động, tiếp thu theo bản năng tự nhiên, đừng suy nghĩ nhiều. Nghe như thế trong vòng 6 tháng, bộ não của bạn sẽ hình thành phản xạ tự nhiên nhớ về cách phát âm, ngữ điệu đặc trưng của tiếng Pháp. Có thể bạn chưa nói theo rành rọt nhưng ít nhất bạn cũng biết đây là tiếng Pháp chứ không phải một ngôn ngữ khác. Vậy thắc mắc ở đây là làm thế nào để nghe tiếng Pháp? Đơn giản mà, tìm bài hát, chương trình thời sự, TV, phim ảnh nói tiếng Pháp rồi tha hồ luyện!

  – Bạn có thể dịch bài dựa vào các bài báo tiếng Pháp trong cùng 1 đoạn văn và bạn hãy dịch nó về tiếng Việt rồi lại dịch nó ra tiếng Pháp. Sau đó kiểm tra xem đoạn văn mà bạn dịch khác ra đến đâu so với đoạn văn gốc. Điều này giúp phản xạ của bạn sẽ nhanh hơn và nhớ lâu được từ vựng.

  – Bạn có thể Học tiếng Pháp qua phim tiếng Pháp mà bạn yêu thích nó sẽ là động lực giúp bạn học và nâng cao hơn. Kết hợp các từ ấy trong khi đặt câu cùng với những từ mới sẽ giúp bạn nhớ nhanh và lâu hơn.

  – Thường xuyên học luyện nghe nói tiếng Pháp : thông qua các chương trình thời sự, tin tức, game, ca nhạc hay phim ảnh. Tất cả đều rất tốt với việc luyện nghe và phát âm tiếng Pháp. Không nên vội vàng, đốt cháy giai đoạn. Muốn xây ngôi nhà cao thì bạn phải có nền móng thật vững chắc vì vậy hãy bắt đầu từ những điều cơ bản cho dù nó có hơi nhàm chán.

  – Đồng thời bạn có thể luyện khả năng đọc bằng những cuốn truyện, sách tiếng Pháp trước khi đi ngủ, vừa luyện tiếng vừa giải trí, dễ tiếp thu hơn rất nhiều so với việc dày đặc ở trường.

  – Viết nhật ký hàng ngày điều này giúp cho bạn cảm thấy hứng thú với tiếng Pháp hơn rất nhiều, sẽ giúp bạn chuyển những ý nghĩ của mình sang tiếng Pháp một cách nhanh nhạy hơn.

  Trang web chính thức: Les Guignols de l’info (hài kịch, chính trị, châm biếm, được cập nhật hàng ngày)

  Series: H (được tạo ra bởi Canal +)

  Series: Un Gars une Fille

  Series: Bref (tạo ra bởi Canal +)

  Series: Camping Paradis

  Video: Dubstep Cat versus the Paper Army

  Website: Films Français

  phim: Big Hit (2013)

  Movie: Astérix et les Indiens

  Phim: Ultimate Patrol

  Phim: Des Saints et des Soldats (2003)

  Phim: Violette (1978)

  Youtube Channel: MadMoiZelle (hơn 700 video bằng tiếng Pháp)

  Kênh Youtube: Canal +

  Kênh Youtube: Bonjourlovilies

  Video về học tiếng Pháp

  Kênh Youtube: Tiếng Pháp cho Người mới bắt đầu đến Nâng cao (OVER 200,000 video)

  Kênh Youtube: FrenchCrazy (trang YouTube của trang web này)

  Youtube Channel: Tiếng Pháp Sounds (bài học về phát âm)

  Kênh Youtube: FrenchPod101

  Kênh Youtube: Français Authentique (+50 video bằng tiếng Pháp)

  Những video dành cho người mới bắt đầu học tiếng Pháp

  Kênh Youtube: FrenchPod101

  Kênh Youtube: Français Authentique (+50 video bằng tiếng Pháp)

  Youtube Series: [email protected] Video Series (+20 video bằng tiếng Pháp với phụ đề)

  Youtube Series: Les Parents (Québec mini-series với phụ đề)

  Tags: ​tiếng pháp cơ bản, tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp vỡ lòng, học tiếng pháp online, tiếng pháp bảng chữ cái, 1800 cau tieng phap, luyen nghe tieng phap cho nguoi moi bat dau, tiếng pháp tiếng anh là gì

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tiếng Nhật Cơ Bản: Bắt Đầu Từ Bảng Chữ Cái Và Từ Vựng
 • 10 Bộ Từ Vựng Tiếng Nhật Cơ Bản Mà Ai Cũng Cần Biết
 • Bắt Đầu Tự Học Tiếng Anh Từ Bước Cơ Bản Nhất
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Chủ Đề Bạn Bè Cơ Bản Nhất
 • Phương Pháp Học Tiếng Đài Loan Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tự Học Tiếng Pháp Cơ Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Bắt Đầu Với Khóa Học Tiếng Pháp Cơ Bản
 • Cách Để Bạn Có Thể Học Tiếng Pháp Cơ Bản
 • Cách Học Tiếng Pháp Giao Tiếp Cơ Bản
 • ​học Tiếng Pháp Online Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Các Nguồn Học Tiếng Pháp Online
 • Bước đầu học tiếng Pháp bao giờ cũng đòi hỏi người học sự đam mê kiên trì, mục đích học và phương pháp học đúng đắn.

  Xác định mục đích tự học tiếng Pháp

  Đây là yếu tố nền tảng cho những ai muốn học thứ ngôn ngữ này. Có nhiều bạn trẻ từ đầu đã xác định việc tự học tiếng Pháp cơ bản để làm nền tảng cho việc thực hóa ước mơ đi du học sau này, có những bạn xác định học tiếng Pháp để biết thêm một thứ tiếng, hiểu thêm về văn hóa, lịch sử và giao tiếp tiếng Pháp với người bản xứ sang du lịch tại Việt Nam, ngoài ra việc học tiếng Pháp còn để phục vụ cho công việc trong các công ty đa quốc gia của Pháp.

  Xác định rõ mục đích học tiếng Pháp

  Tính kiên trì là yếu tố chủ đạo khi tự học tiếng Pháp

  Học tiếng Pháp cần kiên trì học hỏi và ôn tập hằng ngày. Thông minh thôi thì chưa đủ yêu cầu cho việc tự học tiếng Pháp cơ bản. Việc học nhớ nhanh là đặc điểm của người thông minh khi học ngoại ngữ, tuy nhiên nếu không thường xuyên “tưới” kiến thức vào não đều đặn mỗi ngày sẽ không giúp cho bộ não tiếp cận một cách chủ động và lưu trữ vốn kiến thức tiếng Pháp lâu nhất.

  Điều quan trọng cần nhớ là học tiếng Pháp bao nhiêu là đủ, ôn luyện lại bao nhiêu lần và khi nào thì quan trọng. Học tiếng Pháp nói riêng và những thứ tiếng khác nói chung không bị giới hạn về số lượng kiến thức, tuy nhiên việc học cần ôn tập thường xuyên, thời điểm sáng sớm khi vừa ngủ dậy não chúng ta chưa bị những tin tức hỗn tạp khuấy động, tương tự như vậy, trước khi ngủ mà ôn tập lại lượng kiến thức đã học thì sẽ nhớ được lâu hơn. Thời gian học tiếng Pháp cho mỗi lần dao động từ 1 đến 2 tiếng, vừa học kiến thức mới vừa ôn lại kiến thức cũ.

  Học tiếng Pháp là một quá trình khó khăn cần kiên trì

  Học một cách tự do và thoải mái, lựa chọn thời điểm và thời gian học tiếng Pháp hợp, không nên học một cách gò ép hay trong một môi trường nhiều bị chi phối bởi nhiều yếu tố ngoại vi, như vậy việc học tiếng Pháp trong lâu dài sẽ không được hiệu quả như mong muốn.

  Xây dựng phong cách riêng khi tự học tiếng Pháp

  Học tiếng Pháp nói riêng luôn cần có phương pháp học tập đúng đắn trong cả bốn kỹ năng nghe nói đọc viết. Sử dụng đơn điệu một phương pháp hay liên tục thay đổi nhiều phương pháp đều không đạt hiệu quả như mong muốn. Phương pháp học tiếng Pháp thích hợp có nghĩa là người học vừa cảm thấy thú vị với sự mới mẻ và bị thu hút bởi lòng đam mê đồng thời lượng kiến thức tiếp thu được cũng nhiều hơn, dễ dàng ứng dụng hiệu quả vào thực tế.

  Một ví dụ thực tế trong phương pháp học nghe. Học nghe là bước đầu tiên trong việc học bất kì một loại ngoại ngữ nào. Có nhiều bạn chỉ nghe tiếng Pháp bằng các kênh tin tức, chỉ là việc nghe, nghe xong đoạn này đến đoạn khác. Đó cũng là một cách học, tuy nhiên để đa dạng phương pháp nghe thì người nghe có thể kết hợp nhiều thể loại như nghe tiếng đối thoại trong phim, nghe lời bài hát Pháp. Nghe các nhân vật người Pháp đọc trong phim đồng thời người học có thể học được cách tư duy nói tiếng Pháp khi đặt mình vào hoàn cảnh nhân vật, lúc đó mình sẽ nói như thế nào, cũng là một cách suy nghĩ thuần về tiếng Pháp có nhiều hiệu quả vừa học cách nghe vừa học cách nói. Nghe tiếng Pháp bằng bài hát nếu được thì hãy nghe có phụ đề bởi vì tiếng Pháp hát thành nhạc thì việc nhấn nháy luyến láy sẽ khiến người nghe gặp khó khăn vì thế phụ đề sẽ giúp người nghe biết được từng âm chữ được đọc ra.

  Xây dựng phong cách riêng khi tự học tiếng Pháp

  Áp dụng kiến thức đã tự học tiếng Pháp vào thực tế

  Kiến thức tiếng Pháp nếu tiếp thu thật nhiều tuy nhiên không ứng dụng thường xuyên thì lượng từ vựng, mẫu câu, cách ứng dụng ngữ pháp cấu trúc sẽ dần mai một. Nếu có cơ hội học tập trong những trung tâm có giảng viên là người Pháp hay có được một nhóm bạn để cùng học đó là cơ hội tốt để phát triển và rèn luyện kỹ năng khả năng nói tiếng Pháp.

  Tuy nhiên việc học tiếng Pháp cơ bản đều dựa trên nổ lực của bản thân là chính. Hãy chủ động tạo cho mình một môi trường Pháp ngữ để rèn luyện. Ví dụ như việc nghe tiếng Pháp ở mọi nơi trong nhà mở nhạc pháp hay Audio nói bằng tiếng Pháp, viết từ vựng và mẫu câu vào những bản note và dán ở những nơi dễ thấy nhất, đi đâu cũng gặp. Thay vì xem những chương trình tiếng Việt thì xem những chương trình tiếng Pháp, song song đó thì việc tư duy và suy nghĩ cũng nên bằng tiếng Pháp và từ đó hãy nói chuyện bằng tiếng Pháp, tự nói với bản thân, đó cũng là những cách rèn luyện hữu hiệu.

  Tự học tiếng Pháp cần tham gia học nhóm để giao tiếp

  Việc thực tập tiếng Pháp thường xuyên sẽ giúp cho người đọc không đánh rơi được lượng kiến thức cũ đồng thời rèn luyện thêm được nhiều kỹ năng tư duy bằng tiếng Pháp một cách hiệu nhất.

  Tư duy bằng ngôn ngữ Pháp khi tự học tiếng Pháp

  Việc dịch ngôn ngữ tiếng Pháp sang tiếng Việt để học từ vựng mẫu câu sẽ làm giảm đi việc tư duy tiếng Pháp, không tạo được thế chủ động trong việc giao tiếp hay sẽ làm chậm lại quá trình nghe tiếng Pháp của bản thân.

  Hãy tập suy nghĩ bằng tiếng Pháp, lấy tiếng Pháp làm tâm thế chủ động trong mọi kỹ năng rèn luyện hằng ngày, nói chuyện hay nghe với việc tư duy bằng tiếng Pháp, nói bằng tiếng Pháp, nghe và phản xạ bằng tiếng Pháp, việc học tiếng Pháp của bản thân sẽ trở nên dễ dàng và tự nhiên hơn.

  Tags: tự học tiếng pháp giao tiếp, tự học tiếng pháp miễn phí, học tiếng pháp từ con số 0, học tiếng pháp online miễn phí cho người mới bắt đầu, phiên âm tiếng pháp và cách đọc, phát âm tiếng pháp, tiếng pháp lớp 6, giáo trình tiếng pháp cho trẻ em

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Trường Tiếng Khu Vực Osaka
 • So Sánh Sự Khác Nhau Về Phương Ngữ Giữa Tokyo Và Osaka
 • Đến Osaka Thì Hãy Nghe Và Nói Bằng Tiếng Osaka!
 • Học Tiếng Nhật: Những Từ Địa Phương Chỉ Ở Osaka Mới Có
 • Khóa Học Tiếng Nhật Cấp Tốc N5 Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tự Học Chiêm Tinh Cơ Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Quyển Sách Chiêm Tinh Học Hay Dễ Ứng Dụng Vào Cuộc Sống
 • Nghiệp Là Gì? Nghiệp Quả Từ Góc Nhìn Chiêm Tinh Học
 • Chiêm Tinh Học Nội Môn
 • Nền Khoa Học Tiếng Anh Là Gì ?
 • Hội Nghị Khoa Học Tiếng Anh Là Gì ?
 • Vào đây để tự lập bản đồ sao cá nhân

  Để sử dụng một công cụ thì trước tiên ta phải tìm hiểu các thành phần thuộc công cụ đó, chúng gọi tên là gì, có chức năng gì và hoạt động như thế nào. Ở phần này, các bạn nên ghi nhớ các thành tố trong một bản đồ sao, giúp việc học tập diễn ra thuận lợi hơn.

  Bất kì lĩnh vực nào cũng đều có những thuật ngữ chuyên môn nhằm mô tả chính xác ý nghĩa mà mỗi yếu tố truyền tải. Việc tìm hiểu, ghi nhớ và sử dụng đúng thuật ngữ sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình học hỏi.

  Bài viết về 12 cung hoàng đạo này được trích dẫn từ cuốn sách Từ Điển Chiêm Tinh do nhà xuất bản Asbook phát hành, tác giả là Bil Tierney. Hiện nay, với vốn hiểu biết của mình, mình chưa tìm được tài liệu nào phân tích rõ ràng và giàu hình tượng bằng tác giả này. Vì thế nó rất phù hợp với các bạn mới nhập môn.

  Bài viết chi tiết về mỗi cung địa bàn được người chị là đồng môn của mình dịch từ bài viết của tác giả đáng kính Dane Rudhyar. Chị ấy cực kì siêng chia sẻ những hiểu biết của bản thân thông qua học vấn và tự tìm tòi kiến thức. Loạt bài dịch này của chị vô cùng chi tiết và kì công, mình rất thích nên muốn chia sẻ lại với mọi người.

  Trong chiêm tinh học, mục đích cuộc sống của bạn được mã hóa qua hai giao điểm của mặt trăng là North Node (La Hầu) và South Node (Kế Đô). Các giao điểm này đối đỉnh nhau trong bản đồ sao. Chúng không phải là các hành tinh, mà là các điểm toán học trên bản đồ rơi vào hai cung hoàng đạo đối đỉnh. Ví dụ, nếu La Hầu ở Ma Kết, Kế Đô sẽ ở cung đối đỉnh là Cự Giải, vân vân

  Nghĩa bóng: La Hầu đại diện cho nghiệp và những bài học cần phải học – hay ngôn ngữ chúng ta đang học nói. Kế Đô cho thấy những thách thức và món quà có được từ kiếp trước.

  Kế Đô: Cho thấy các kiếp trước, năng lực bẩm sinh

  Kế Đô tiết lộ món quà bạn mang đến kiếp này, điểm mạnh, vùng an toàn của bạn. Bạn bẩm sinh đã giỏi giang trong những lĩnh vực này, và có thể bắt đầu giai đoạn đầu đời dựa trên những gì đã học từ Kế Đô. Tuy điều này có thể khiến bạn thỏa mãn, nhưng chưa chắc nó đã nâng tầm bạn lên. Có một cảm giác “đã ở đó, đã làm thế” trong phạm vi những hoạt động của Kế Đô. Và chắc chắn bạn đã ở đó và làm thế ở nhiều kiếp trước. Chìa khóa nằm ở việc dùng Kế Đô làm bàn đạp hướng đến vận mệnh ở La Hầu, cũng như một người phải sống ở nước ngoài sẽ luôn cảm thấy thoải mái khi nói tiếng mẹ đẻ tuy đã sống ở đất nước mới nhiều năm. Kế Đô là “quê nhà” của bạn trên lá số, có lẽ không phải là nơi bạn muốn trú ngụ vĩnh viễn, mà là một nơi ấm cúng khi bạn cần cảm thấy có chốn dành cho mình hoặc mình thuộc về một nơi nào đó.

  La Hầu: Vận mệnh đang gọi bạn

  La Hầu nằm ở cung hoàng đạo đối đỉnh với Kế Đô. Nó chiếu sáng vùng đất đang kêu gọi bạn, nhưng để trèo lên được đỉnh này cũng giống như leo núi Everest. Bạn sẽ phải mang hành lý ít thôi, và tuyển một người Sherpa bản địa đưa bạn lên. Đó là con đường quanh co bạn phải học. Các hoạt động ở La Hầu yêu cầu phải mở rộng vùng an toàn của bạn. Một khi đã làm vậy, bạn sẽ kinh ngạc trước việc mình cảm thấy đủ đầy đến thế nào. Nó giống như khởi đầu cho nhiệm vụ cuộc đời của bạn. Càng sắp xếp bản thân sớm cho con đường này bao nhiêu, cuộc đời bạn càng rõ ràng mục đích bấy nhiêu. Tuy nhiên, bạn sẽ thường quay lại với Kế Đô như một con át chủ bài – giống như quay về nhà để biết được cội nguồn, cho dù bạn đã đi khắp thế giới.

  La Hầu ở Bạch Dương hoặc Thiên Bình

  La Hầu ở Kim Ngưu hoặc Bò Cạp

  La Hầu ở Song Tử hoặc Nhân Mã

  La Hầu ở Cự Giải hoặc Ma Kết

  La Hầu ở Sư Tử hoặc Bảo Bình

  La Hầu ở Xử Nữ hoặc Song Ngư

  10. Tìm hiểu về khái niệm chủ tinh

  (Đang cập nhật)

  Đang cập nhật bài viết chi tiết cho từng góc chiếu.

  Cung mọc là điểm quan trọng trong việc luận giải cơ bản, khái quát và toàn diện nhất bản đồ sao cá nhân của một người. Vì nó cho thấy được năng lượng các chòm sao phân bổ khắp vòng tròn bản đồ.

  Ví dụ: Khi bạn nói cung mọc của bạn là Song Tử, người ta sẽ biết ngay cung 2 của bạn là Cự Giải, cung 4 của bạn là Xử Nữ, hay cung 11 của bạn là Bạch Dương. Từ đó, chúng ta có thể đoán biết khái quát nhất về cách bạn đối mặt với mỗi khía cạnh trong cuộc sống như thế nào.

  Trục này là nơi chúng ta thường xuôi theo bản năng, vì thế ngoài cung mọc, thì hai điểm này có thể cho thấy xu hướng hành vi vô thức của một người. Nếu một người chưa có kế hoạch phát triển bản thân, khắc phục điểm yếu, thì việc luận giải theo trục này khá chính xác và gợi mở nhiều tiềm năng phát triển.

  Ví dụ: Khi bạn nói bạn có la hầu Bò Cạp, một chiêm tinh gia sẽ biết ngay kế đô của bạn là Kim Ngưu, họ sẽ hiểu là xu hướng hành vi của bạn trong cuộc sống có vẻ chuộng tiện nghi và an toàn, dù lý tưởng của bạn là nhìn nhận và đối mặt với những khó khăn, sai sót để cuộc sống tốt hơn, nhưng vì bản năng sống êm đềm khiến bạn khó lòng thực hiện lý tưởng đấy. Có khi, cả cuộc đời bạn thường cảm thấy khổ sở vì nhìn thấy nhiều tồn đọng sai trái trong cuộc sống cá nhân mà chưa bao giờ cố sức chịu khổ để giải quyết triệt để.

  Vị trí của một hành tinh trong một cung hoàng đạo hay một chòm sao sẽ cho bạn biết cách thức mà nó hoạt động. Bước đầu bạn cứ luận giải riêng rẽ từng vị trí, ví dụ như Sao Thủy cung 12 sẽ hoạt động thế nào, Sao Thủy Song Tử sẽ hoạt động thế nào. Sau đó gộp chung lại để luận rằng Sao Thủy Song Tử cung 12 sẽ có hành vi ra sao.

  Tiếp đó, bước nâng cao hơn, bạn sẽ xem xét tương quan vị trí của từng cặp đôi hành tinh với nhau. Ví dụ Sao Thủy của bạn vuông góc với Sao Hỏa sẽ cho thấy xu hướng làm mà không nghĩ hoặc nghĩ mà không làm. Sau cùng, bạn cần xem xét tương quan toàn diện của tất cả hành tinh với nhau để rút ra kết luận cuối cùng, bởi vì một hành tinh khi đứng riêng rẽ sẽ có năng lượng trọn vẹn, nhưng khi chịu ảnh hưởng của các năng lượng xung khắc khác thì sẽ có xu hướng gia giảm/tăng cao hơn.

  Có một điều bạn cần nhớ rằng, mỗi vị trí trong lá số đại diện cho một khía cạnh và lĩnh vực riêng. Nếu bạn muốn luận giải cơ bản, toàn diện lá số một cách khái quát, thì hãy xét cung mọc. Nếu bạn muốn giải quyết những sai sót lớn nhất của bản thân, hãy xét trục La Hầu – Kế Đô. Nếu bạn muốn quan sát bộ não của bạn hoạt động thế nào, hãy nhìn nhận Sao Thủy. Nếu bạn muốn hiểu rõ cách vận động và năng lượng hành động của bản thân, hãy nhìn sang Sao Hỏa… Việc ghi nhớ bản chất, chức năng và đặc trưng của mỗi vị trí sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng, rành mạch trong việc luận giải.

  Ngoài những tựa sách được giới thiệu ở link bên trên, các bạn có thể tham khảo các fanpage FB tiếng Việt rất siêng cập nhật kiến thức tự nghiệm là Chiêm Tinh? và và website siêu chất lượng của sư phụ mình là cô Hương Kiều – website của cô là nguồn cảm hứng vô cùng tận cho mọi hoạt động về lĩnh vực này của mình, và mình cảm thấy rất may mắn khi được sinh ra cùng một dân tộc, cùng một ngôn ngữ với cô để được cảm thụ trọn vẹn những gì cô chia sẻ. Tuy nhiên, bài viết của cô thâm sâu và chứa đầy ẩn dụ, vì thế cần ở bạn hiểu biết phong phú về từ ngữ, điển tích điển cố và những sự kiện trong cuộc sống.

  (Người xem 76.813 lượt, 31.825 lượt / ngày)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Trình Học Tiếng Latinh
 • Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Dựa Vào Gốc Tiếng Latin.
 • Học Tiếng Trung Cơ Bản Với Bảng Chữ Cái Tiếng Trung
 • Học Bảng Chữ Cái Tiếng Trung Dễ Như Ăn Kẹo
 • Nguồn Gốc Của Tiếng Latin
 • Tự Học Tiếng Hàn Cơ Bản Với Hiệu Quả Cao Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngữ Pháp Tiếng Hàn Trung Cấp Bài 5
 • Lớp Học Tiếng Hàn Miễn Phí Dành Cho Du Học Sinh Của Tinedu
 • 35 Lớp Học Tiếng Hàn Trực Tuyến Miễn Phí.
 • Tham Khảo 5 Trung Tâm Học Tiếng Hàn Tại Hải Dương
 • Khoá Học Tiếng Hàn Cho Người Đi Xuất Khẩu Lao Động Tại Hải Dương
 • Tiếng Hàn cơ bản là chương trình học cơ bản nhất của tiếng Hàn, chương trình học gồm học bảng chữ cái, từ vựng và các cấu trúc câu đơn giản, khoảng 10 đến 13 bài học. Vậy, việc chúng ta tự học tiếng Hàn cơ bản có được không, thì gia sư Tài Năng sẽ giúp các bạn có câu trả lời đó là: các bạn có thể tự học tiếng Hàn cơ bản được. Nếu các bạn siêng năng và chịu khó học, kết hợp với việc học đúng tài liệu và phương pháp, để việc tự học đạt được kết quả tốt nhất.

  Hiện nay, việc tìm kiếm tài liệu, giáo trình thì các bạn ra nhà sách là có thể kiếm cho mình được những giáo trình học tiếng Hàn cơ bản rất hay và dễ học. Trước hết là các bạn phải biết các bạn học tiếng Hàn về các gì, về giao tiếp căn bản hay là căn bản để sau này các bạn thi TOPIK. Các giáo trình, tài liệu căn bản thì có rất nhiều, các bạn nên lựa chọn cho mình một giáo trình phù hợp. Một số giáo trình mà các bạn có thể tham khảo đó là:

  Sách tiếng Hàn cơ bản dành cho người mới bắt đầu; Sách học tiếng Hàn thật đơn giản; Sách tự học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu; 300 cấu trúc ngữ pháp cơ bản dành cho người mới bắt đầu…. những sách này giúp cho các bạn có thể học được những kiến thức căn bản, để các bạn có thể học tốt những kiến thức sau, và thi TOPIK được cao.

  Và một số sách giúp các bạn học giao tiếp căn bản một cách tốt nhất, các bạn có thể tham khảo một số sách sau đây: Tiếng Hàn 6500 câu giao tiếp (sách này kèm CD cho các bạn nghe); 10 tự học tiếng Hàn mỗi ngày; Sách tự học tiếng Hàn giao tiếp thông dụng; 3000 từ vựng (sách này hỗ trợ cho các bạn học giao tiếp học để thi lấy bằng luôn).

  Có rất nhiều sách và tài liệu để các bạn học, những kiến thức được phân bổ rất dễ dàng cho các bạn tự học.

  Trên Youtube hiện nay có rất nhiều thầy giáo, cô giáo và một số anh chị đã có nhiều năm kinh nghiệm học tiếng Hàn, chia sẻ cách học cũng như là giảng dạy kiến thức tiếng Hàn ở trên đó. Trên youtube có nhiều video, clip về học tiếng Hàn căn bản, giao tiếp căn bản và từ vựng tiếng Hàn. Rất phong phú và đa dạng, các bạn có thể tự học thông qua phương tiện nay cũng được. Đặc biệt là youtube thì khi nào bạn lên cũng có thể xem những video đó, miễn là điện thoại, máy tính bạn có kết nối mạng mà thôi.

  Không có gì là khó đúng không các bạn, chỉ cần cầm điện thoại và tải ứng dụng học tiếng Hàn căn bản về là bạn có thể tự học được rồi. Tốt nhất là các bạn nên kết hợp học kiến thức trong giáo trình và trên ứng dụng luôn. Kiến thức nó sẽ bổ trợ cho nhau rất tốt. Trên các ứng dụng thường có các trò chơi để các bạn ghi nhớ từ, học giao tiếp tốt… thì sau khi học trong sách, trong giáo trình xong thì các bạn hãy ôn lại kiến thức trên ứng dụng. Như vậy sẽ giúp các bạn học tốt hơn, củng cố kiến thức được tốt hơn.

  Võ Thị Ngọc Linh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mã Giảm Giá Edumall & Những Điều Bạn Nên Biết Về Edumall
 • Vén Màn Bí Mật Phía Sau Những Start Up Hàng Đầu Về Học Trực Tuyến
 • Các Khóa Học Tiếng Hàn Tại Hà Nội
 • Địa Chỉ Học Tiếng Hàn Uy Tín Tại Quận 4, Tp Hcm
 • Cảnh Giác Lừa Đảo Thi Tiếng Hàn Đi Xuất Khẩu Lao Động Theo Chương Trình Eps
 • Hướng Dẫn Cách Tự Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Tốt Nhất
 • Các Mẫu Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Trong Lớp Học P2
 • Giáo Trình Học Tiếng Anh Căn Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Anh Cơ Bản
 • Yêu Cầu Cơ Bản Về Kiến Thức Tiếng Anh Mà Học Sinh Tiểu Học Cần Đạt Được
 • 1. Cách tự học ngữ pháp tiếng anh cơ bản

  Sau khi đã học qua các thì trong tiếng Anh và cũng có một chút vốn liếng kha khá về từ vựng rồi, bạn hãy đọc các bài báo của nước ngoài bằng tiếng Anh để làm quen nhiều hơn với các cấu trúc khác nhau và nâng cao hiểu biết của bản thân. Hãy yên chí bởi cấu trúc tiếng Anh cực kì phong phú đến nỗi ngay cả người nước ngoài cũng không thể biết hết được chúng.

  Lựa chọn xem các hướng dẫn học ngữ pháp tiếng anh cơ bản trên Youtube, Facebook hay trên các website của các trung tâm tiếng anh uy tín cũng giúp ích khá nhiều cho bạn.

  2. Tài liệu học ngữ pháp tiếng anh cơ bản

  Tài liệu học ngữ pháp tiếng anh cơ bản

  Sách học ngữ pháp tiếng anh cơ bản

  • Giải thích ngữ pháp tiếng Anh (Mai Lan Hương)
  • English grammar in use (Raymond Murphy)
  • Basic English Grammar
  • Basic English Grammar
  • Destination
  • Grammar practice for upper intermediate students
  • Cambridge Grammar for IELTS

  Trang web học ngữ pháp tiếng anh

  3. Các khóa học ngữ pháp tiếng anh cơ bản tại HA Centre

  Nếu bạn tự học ngữ pháp tiếng anh cơ bản có thể tham khảo lớp Basic Grammar – lớp dạy ngữ pháp, chỉnh lại phát âm cơ bản cho những bạn chưa biết gì đi lên từ co số 0.

  Các khóa học ngữ pháp tiếng anh cơ bản tại HA Centre

  Ngoài ra tại HA Centre còn có nhiều khóa học như khóa Pre-IELTS cho bạn mục tiêu 6.5 IELTS, IELTS ADVANCED mục tiêu 6.5-7.5, IELTS SPECIAL Khóa học đặc biệt chuyên sâu về IELTS mục tiêu trên 7.5 và những khóa học bổ trợ cho học sinh cấp II, cấp III, khóa học 1 kèm 1…

  Tóm lại, thông qua bài viết, HA Centre hy vọng các bạn đã nắm được phần nào cách tự học ngữ pháp tiếng anh cơ bản. Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ học ngữ pháp tiếng anh cơ bản chất lượng, hãy tham khảo trung tâm HA Centre. Liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 032.7963.868 hoặc bạn vui lòng để nhận được những tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về các khóa học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản Dành Cho Người Mất Gốc.
 • Tổng Hợp Bộ Đĩa Học Tiếng Anh Cho Người Lớn Không Thể Bỏ Qua
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Cho Người Lớn Mất Căn Bản
 • Khóa Học Cơ Bản Cho Người Lớn
 • Sách Tiếng Anh Cho Người Đi Làm: Giáo Trình Học Giao Tiếp Cơ Bản
 • 5 Bài Hát Hay Nhất Giúp Bạn Học Tiếng Nhật Cơ Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Cùng Akira For Android
 • Học Tiếng Nhật Cùng Akira 1.0 Apk
 • Top 11 Phần Mềm Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay
 • 10 Ứng Dụng Học Tiếng Nhật Tốt Nhất
 • Top 10 Ứng Dụng Học Tiếng Nhật Trên Điện Thoại Miễn Phí, Chất Lượng 5 Sao
 • Tuyển tập 5 bài hát tiếng Nhật giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả hơn.

  Các bạn có thể lựa chọn các bài hát tiếng Nhật khó dần lên dựa theo trình độ tiếng Nhật của mình. Chú ý là nên chọn những bài có giai điệu dễ nhớ, cũng như có phụ đề là tốt nhất. Với các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật, các bài hát vui nhộn nhưng đơn giản sau đây sẽ rất hiệu quả để các bạn nắm được những từ vựng và cấu trúc cơ bản trong tiếng Nhật.

  1. はみがきのうた (Bài ca đánh răng)

  Nguồn: 東京ハイジ TOKIOHEIDI

  Bài hát nói về việc đánh răng. Một số cụm từ cần nhớ trong bài hát này là: khi バイキンさん (Ngài Bacteria) nói “やーめて!ハミガキするのはやめて!” (Dừng lại đi. Dừng việc đánh răng lại đi!), rồi khi em bé không nghe theo, バイキンさん hét lên “たすけてー” (Cứu tôi với!)

  2. へんしん!おでかけマン (Biến hình! Anh chàng Odekake!)

  Nguồn: 東京ハイジ TOKIOHEIDI

  Bài hát nói về việc mặc quần áo. Có khá nhiều cấu trúc đơn giản trong bài hát mà bạn có thể ghi nhớ. Ví dụ: “じょうずにできました!”, một câu khen ngợi khi hoàn thành một công việc nào đó.

  3. てくてく歩こう (Teku Teku – Cùng đi dạo thôi)

  Nguồn: 東京ハイジ TOKIOHEIDI

  Bài hát kể về một cậu bé đi dạo, trên đường đi, các bạn sẽ học được các câu chào hỏi cơ bản cùng cậu bé. Ví dụ như: おはよう (Chào buổi sáng), hay おかえりなさい (Mừng bạn về nhà)

  4. おばけのホットケーキ (Chiếc bánh nóng của bóng ma)

  Nguồn: 東京ハイジ TOKIOHEIDI

  Bài hát nói về một câu bé thích thú cùng làm bánh pancake cùng với các bóng ma. Trong bài hát này, bạn có thể học được các từ vựng như: こわいい (đáng sợ) hay các cấu trúc đơn giản おなかがいっぱいだよ (No bụng rồi).

  Nguồn: 東京ハイジ TOKIOHEIDI

  Bài hát kể về câu chuyện một quả táo kể từ quầy bán táo đến nhà người mua. Trong bài có các từ mới đơn giản và dễ nhớ, như là りんご (quả táo) hay わたしはまっかなりんごです (Tôi là một quả táo đỏ tươi)

  Tổng hợp bởi: Akira Education

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Qua Bài Hát
 • Cách Học Tiếng Nhật Qua Bài Hát Và Top 20 Bài Hát Hay Nhất Giúp Bạn Học Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • Học Tiếng Nhật Bài 1
 • Tự Học Tiếng Nhật Online
 • Nghe Tiếng Anh Lớp 6 Unit 1 Full Chương Trình Mới Thí Điểm
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100