Lăng Kính Học Viên: Trung Tâm Seameo Dạy Tốt Không?

--- Bài mới hơn ---

 • Hội Thảo Quốc Tế Về Nghiên Cứu Và Giảng Dạy Tiếng Anh
 • Volunteer House Vietnam Và Dự Án Lớp Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Nghèo
 • Người Thầy Ngoại Quốc Hơn 4 Năm Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Ở Bờ Hồ
 • Tình Nguyện Viên Dạy Học Part
 • Du Học Sinh Mang Tiếng Anh Về Dạy Cho Trẻ Nghèo
 • Công cuộc kiếm tìm cho mình trung tâm tiếng Anh uy tín, chất lượng, có thể giúp bạn cải thiện các kĩ năng và nâng trình ngoại ngữ vẫn luôn là một quá trình đầy chông gai. Căn nguyên của vấn đề không phải vì số lượng các trung tâm quá ít ỏi, mà là do giữa vô số những cái tên nổi lên từng ngày, bạn sẽ bối rối trong việc đưa ra được một sự lựa chọn thông minh.

  Để tránh tình trạng “trong chăn mới biết chăn có rận”, cách tốt nhất chúng ta nên làm là tham khảo ý kiến của các “bậc tiền bối” đã từng học ở trung tâm Anh ngữ bạn quan tâm. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về trung tâm tiếng Anh SEAMEO RETRAC, đọc tiếp bài viết này để xem các học viên trả lời câu hỏi SEAMEO dạy tốt không như thế nào?

  SEAMEO dạy tốt không?

  Trung tâm Anh ngữ SEAMEO RETRAC không phải là một cái tên quá mới lạ trong số các địa điểm dạy và học tiếng Anh ở quận 1, TPHCM. Do đó, trong suốt quá trình hoạt động và phát triển, SEAMEO nhận được rất nhiều phản hồi và góp ý từ các học viên.

  Đánh giá SEAMEO, bạn Minh Vũ chia sẻ rằng, đây không chỉ là một ngôi trường, mà còn là một người bạn, người anh em. ” SEAMEO luôn quan tâm đến từng bạn học viên, làm sao để các bạn thấy thật hứng thú với việc học của mình. Các thầy cô không chỉ hướng dẫn mình các thủ tục nộp đơn xin học bổng mà còn giúp mình, dạy mình một cách vui vẻ và nhiệt tình ” – Vũ cho hay.

  Các học viên nhí tại trung tâm SEAMEO RETRAC (Nguồn: vnseameo)

  Bạn Vũ Đình Anh Khoa cho hay: ” Học 2 khóa tại SEAMEO, mình thấy chương trình học rất bổ ích, cách dạy của giảng viên khiến mình cảm thấy cần phấn đấu hơn so với hiện tại và được chơi các trò chơi mình rất thích “.

  Bạn Nguyễn Phương Thảo cho biết thêm: ” Thầy rất nhiệt tình và giỏi, không bị áp lực, học tập thoải mái, dễ tiếp thu và tiến bộ “.

  Tuy vậy, bên cạnh những ý kiến tích cực, nhiều học viên còn có một số góp ý nho nhỏ về học phí, chất lượng giảng dạy, đội ngũ giáo viên cũng như cơ sở vật chất của trung tâm Anh ngữ SEAMEO.

  Ý kiến học viên Cù Phạm Thục Đoan cho rằng, mặc dù bạn có tiến bộ sau quá trình học tập tại SEAMEO, nhưng Đoan nhận thấy cơ sở vật chất ở đây còn kém, có ít hoạt động ngoại khóa và mức độ thực hành kĩ năng không mấy đặc sắc. Bạn Nguyễn Lê Huỳnh Anh cảm thấy cơ sở vật chất của SEAMEO chưa được tốt, không gian thiếu sự thoải mái.

  Một tiết học của chương trình Thạc sỹ về ngôn ngữ ứng dụng tại SEAMEO (Nguồn: Facebook – Anh Văn SEAMEO RETRAC)

  Ngoài ra, bạn Bùi Thị Hương còn đóng góp ý kiến rằng: ” Trình độ giáo viên chưa đồng đều. Tư vấn khóa học còn sơ sài (chủ yếu về học phí và thời gian học). Cơ sở vật chất chưa được tốt như các trung tâm khác “.

  Qua những phản hồi cho câu hỏi “SEAMEO dạy tốt không?”, chúng ta có thể thấy rằng trung tâm nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ học viên. Nhìn chung, đa phần học viên đều hài lòng với chất lượng giảng dạy, song song đó, nhiều bạn mong muốn SEAMEO cải thiện cơ sở vật chất nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho người học.

  Vài nét về trung tâm SEAMEO

  Trung tâm SEAMEO RETRAC có vị trí khá thuận lợi ngay trung tâm thành phố, tại số 35 Lê Thánh Tôn, quận 1, TPHCM. Tại SEAMEO, học viên có thể tiếp cận với nhiều chương trình đào tạo dành cho các độ tuổi và nhu cầu khác nhau như sau:

  • Anh văn trẻ em
  • Anh văn người lớn
  • Anh văn doanh nghiệp
  • Thạc sĩ ngôn ngữ học ứng dụng
  • Các chương trình bồi dưỡng

  Các thầy cô tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm do SEAMEO tổ chức (Nguồn: vnseameo)

  Về cơ sở vật chất, SEAMEO có hơn 70 phòng học và giảng đường, bên cạnh thư viện, phòng đa phương tiện và khu tự học, hỗ trợ nhu cầu đa dạng của học viên. Đội ngũ “trồng người” tại SEAMEO RETRAC gồm hơn 150 giáo viên Việt Nam và bản ngữ đến từ các quốc gia như Mỹ, Canada, Úc, Anh, New Zealand.

  Tại SEAMEO, tài liệu luôn được biên soạn, lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích và khả năng của người học. Bên cạnh đó, nội dung tài liệu cũng được cập nhật theo xu hướng thế giới, nhằm đem đến sự phát triển toàn diện cho học viên.

  Với mục tiêu lấy người học làm trung tâm, SEAMEO RETRAC cố gắng tạo điều kiện thuận lợi và môi trường thoải mái cho học viên cải thiện các kĩ năng tiếng Anh của mình.

  Thanh Thảo (Tổng hợp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đánh Giá Trung Tâm Ngoại Ngữ Seameo Retrac
 • Dịch Vụ Gia Sư Tiếng Anh Tại Nhà Tphcm
 • Cần Tìm Giáo Viên Gia Sư Tiếng Anh Tại Nhà Tphcm
 • Gia Sư Dạy Kèm Tiếng Anh Tại Nhà Tphcm
 • Bảng Giá Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà (Học Phí 2022)
 • Đánh Giá Trung Tâm Ngoại Ngữ Seameo Retrac

  --- Bài mới hơn ---

 • Lăng Kính Học Viên: Trung Tâm Seameo Dạy Tốt Không?
 • Hội Thảo Quốc Tế Về Nghiên Cứu Và Giảng Dạy Tiếng Anh
 • Volunteer House Vietnam Và Dự Án Lớp Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Nghèo
 • Người Thầy Ngoại Quốc Hơn 4 Năm Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Ở Bờ Hồ
 • Tình Nguyện Viên Dạy Học Part
 • Bạn muốn tìm một nơi học Anh văn vừa túi tiền nhưng vẫn đảm bảo chất lượng? Hiểu được nỗi lòng của các thế hệ sinh viên muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ ở các trung tâm chất lượng nhưng vấn đề đầu tiên vẫn là “tiền đâu”. Qua quá trình tìm hiều kĩ càng, Edu2Review xin giới thiệu cho các bạn một trong những nơi có thể giải quyết vấn đề hiện nay của các bạn -Trung tâm ngoại ngữ SEAMEO.

  SEAMEO

  SEAMEO sau hơn 20 năm hoạt động đã tạo được chỗ đứng cho mình, trở thành một trong những trung tâm hàng đầu về chất lượng giảng dạy. Nhưng có vẻ trung tâm không thương mại hóa nhiều nên đến nay chỉ có một cơ sở nằm ở trung tâm TPHCM.

  Địa chỉ: 35 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

  Ngoài ra, trung tâm còn đầu tư vào thư viện với kho tài liệu 6.000 tài liệu là sách, tạp chí, tài liệu tham khảo… đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và học tập của độc giả ở mọi trình độ khác nhau.

  2. Các khóa học tại SEAMEO

  Trung tâm cung các khóa học đa dạng cho mọi lứa tuổi. Gồm hai mảng chính:

  Anh văn cho trẻ em: Các khóa học được thiết kế để các em có thể sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên bằng các hoạt động giao tiếp, làm việc nhóm, sử dụng các phần mềm, trò chơi, phim ảnh.

  Anh văn cho người lớn: gồm Anh văn tổng quát, Anh văn giao tiếp, Anh văn giao tiếp thương mại và Anh văn học thuật. Trong đó các khóa học thiết kế để giúp học viên giải quyết vấn đề chung hiện nay của nhiều bạn trẻ là “biết rất nhiều ngữ pháp và từ vựng nhưng không sử dụng được tiếng Anh”. Còn các bạn có nhu cầu học để lấy bằng quốc tế thì trung tâm SEAMEO có những lớp luyện TOIEC, TOEFL, IELTS ở từng cấp độ từ thấp lên cao.

  Trung tâm cũng thiết kế các khóa học đáp ứng yêu cầu khác nhau về mục tiêu, nội dung, khối lượng và thời gian đào tạo của từng cơ quan, doanh nghiệp.

  Bạn cũng không phải lo nếu bị lỡ mất môt dịp đăng kí khóa học, vì trung tâm cho phép bạn học xen giữa nếu bạn đủ trình độ và bạn chỉ phải đóng học phí từ buổi học bạn bắt đầu tham gia. Nếu không thì bạn có thể đợi một thời gian ngắn để đăng kí khóa học mới vì các lớp của SEAMEO mở cũng khá thường xuyên.

  3. Phương pháp giảng dạy

  Phương pháp tại đây theo kiểu phương tây “Giao tiếp trực tiếp theo hướng lấy người học làm trung tâm” (Learner-centered Communicative Approach). Thêm vào đó, việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật thông tin như sử dụng máy chiếu, các bài giảng PowerPoint, sử dụng bảng tương tác thông minh và các phần mềm tương ứng khác giúp cho người học tiếp thu bài giảng hiệu quả hơn. Còn trong tiết học, giảng viên giao tiếp chủ yếu bằng tiếng Anh, khuyến khích học viên tương tác với mình.

  Một góc học tập tại Seameo (Nguồn: English Language Training)

  Đồng thời, người học cũng luôn được hỗ trợ và khuyến khích tham gia các chương trình tự học tại phòng thực hành tiếng hoặc trung tâm tự học của Trung tâm để rèn luyện thêm kỹ năng ngôn ngữ của bản thân.

  Khi đăng kí học, bạn sẽ được đánh giá trước khóa học bằng bài kiểm tra trình độ đầu vào gồm bài kiểm tra bằng giấy và kĩ năng nghe, nói. Nhưng theo review nhận được của một số học viên thì kì kiểm tra này khá đông, phải chờ lâu và chất lượng bài kiểm tra không tốt.

  Trong quá trình và cuối khóa học, bạn cũng sẽ được đánh giá liên tục bởi các giảng viên và điều phối viên của lớp, chất lượng các kì kiểm tra này tốt hơn. Qua đó bạn sẽ có thể tự đánh giá bản thân xem trình độ của mình có được cải thiện hay không.

  4. Chất lượng giảng dạy

  Theo tìm hiểu của Edu2Review, các lớp học mô hình nhỏ trung bình có khoảng 10 học viên, chất lượng tương tác với giáo viên cao nên hiệu quả việc học rất cao. Bạn sẽ không sợ tình trạng của những lớp học đông người là quá ít thời gian để thể hiện mình, ít được giao tiếp trực tiếp với giáo viên.

  Đội ngũ giảng dạy hơn 150 giảng viên Việt Nam và bản ngữ (Hoa Kỳ, Anh, Úc, Canada…). Còn chất lượng giảng viên thì bạn có thể yên tâm, các thầy cô tâm huyết, có trình độ chuyên môn cao, chất lượng giảng dạy đồng đều nhờ quá trình tuyển chọn gắt gao, kĩ lưỡng chứ không tràn lan như nhiều trung tâm khác. Các giáo viên trong nước phải có bằng cử nhân/thạc sĩ chuyên môn, có kinh nghiệm giảng dạy, còn giảng viên bản ngữ phải có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh (Vd: CELTA, the Oxford TEFL/TESOL certification).

  SEAMEO là nơi vừa vui vừa học dành cho mọi lứa tuổi (Nguồn: SEAMEO)

  Đặc biệt SEAMEO không phải nơi dành cho những người lười biếng đâu nhá! Vì Edu2Review nghe đâu là giáo viên tại đây cho rất nhiều bài tập để các bạn tự rèn luyện tại nhà đó!

  5. Học phí

  Học phí gần như là vấn đề chủ chốt của mọi người khi quyết định trung tâm Anh ngữ. Theo đánh giá của các học viên, SEAMEO là một trong những trung tâm có học phí rẻ nhất hiện nay.

  Các khóa học khoảng 4 tháng thì dao động từ 4-7 triệu.

  Trong đó một khóa IELTS chỉ khoảng 6 triệu, còn khóa TOIEC thì chỉ khoảng 4 triệu và đã bao gồm tài liệu.

  Không những thế, trung tâm thường xuyên có nhiều khuyến mãi hấp dẫn, thường xuyên giảm giá cho những học viên đăng kí sớm. Còn nếu chưa chắc chắn về chất lượng tại đây thì SEAMEO có chương trình học thử miễn phí một buổi để bạn có thể tham khảo.

  Câu lạc bộ nói tiếng Anh

  6. Hoạt động ngoại khóa

  Câu lạc bộ này rất đáng để bạn dành thời gian trải nghiệm một lần vì đó chính là nơi bạn thực hành những kiến thức đã học trên lớp, là môi trường để bạn giao lưu, nâng cao kĩ năng giao tiếp tiếng anh của mình.

  Câu lạc bộ nói tiếng anh của trung tâm SEAMEO là một trong những hoạt động ngoại khóa thu hút đông đảo học viên tham gia.

  Buổi học tại Seameo thú vị (Nguồn: CLAREMONT SUMMER)

  Đặc biệt Câu lạc bộ miễn phí cho mọi đối tượng học viên và do các Giảng viên Việt Nam và Bản ngữ trực tiếp hướng dẫn và điều hành.

  Thời gian: 9:00 – 11:00 mỗi sáng Chủ nhật tuần thứ hai và tuần cuối cùng của mỗi tháng.

  Địa điểm: Phòng A416, SEAMEO RETRAC.

  Hoạt động ngoại khóa (Nguồn: baoquocte.vn)

  Đây là chương trình ngoại khóa được tổ chức hàng năm nhằm tạo sân chơi bổ ích trong mùa hè và nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho đối tượng học sinh từ 7 đến 15 tuổi. Nội dung của chương trình được đổi mới hàng năm. Mục tiêu là giúp các em trau dồi kỹ năng ngôn ngữ, bổ sung kiến thức văn hóa xã hội, phát huy sự tự tin trong giao tiếp, tính năng động, sáng tạo và tinh thần tập thể.

  Đăng ký học thử & Test tiếng Anh miễn phí ở chúng tôi và Hà NộiPhương Thảo tổng hợp

  Nếu bạn đang tìm một nơi để cải thiện trình độ tiếng Anh với giá cả phải chăng, chất lượng tốt thì SEAMEO chính là lựa chọn thích hợp. Chúng tôi dựa trên review của của các học viên đã từng học nên nếu bạn bạn thấy điều gì chưa đúng, hay bạn có đánh giá nào khác hơn thì hãy cho Edu2Review biết. Vì mỗi nhận xét của bạn không chỉ giúp cho chúng tôi đánh giá đúng hơn chất lượng của từng trung tâm mà còn giúp ích cho cộng đồng, giúp họ có cơ sở để ra quyết định thật đúng đắn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Vụ Gia Sư Tiếng Anh Tại Nhà Tphcm
 • Cần Tìm Giáo Viên Gia Sư Tiếng Anh Tại Nhà Tphcm
 • Gia Sư Dạy Kèm Tiếng Anh Tại Nhà Tphcm
 • Bảng Giá Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà (Học Phí 2022)
 • Gia Sư Tiếng Anh Tại Nhà Hà Nội (Lấy Lại Kiến Thức Sau Dịch)
 • Trường Dạy Võ Trong Tiếng Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Môn Võ Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Làm Thử Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Thay Thế Cho Trong Tiếng Tiếng Anh
 • 100 Nghề Nghiệp Phổ Biến Trong Tiếng Anh
 • Tìm Giáo Viên Dạy Ngữ Văn Bằng Tiếng Anh Như Thế Nào? – Intertu Education
 • Cha của họ là chủ của trường dạy võ karate đấy

  Their father runs a karate school.

  OpenSubtitles2018.v3

  Cũng đừng đến trường dạy võ.

  Don’t come to the action school either.

  QED

  Danh tiếng trường dạy võ của hắn?

  The pstige of his school?

  OpenSubtitles2018.v3

  Hệ thống này sau đó được sử dụng trong các đạo trường dạy võ thuật; và được cho là có nguồn gốc từ các thứ bậc trong triều đình ở Trung Quốc.

  The system was later used in martial arts schools; and is thought to be derived ultimately from court ranks in China.

  WikiMatrix

  Tôi để trong ngăn khoá của tôi… ở trường Công Phu, chỗ tôi dạy võ,

  I put it in my locker at the kung-fu studio where I teach.

  OpenSubtitles2018.v3

  Đó là câu chuyện ưa thích của Đại tá Mays, người dạy chiến lược cho Kỵ binh ở trường Võ bị.

  That was one of the favorite stories of Col Mays, who teaches cavalry tactics at the Point.

  OpenSubtitles2018.v3

  Hentaigana cũng được dùng trong một số tài liệu viết tay mang tính trang trọng, đặc biệt là trong các giấy chứng nhận của các tổ chức văn hóa cổ Nhật (như các trường thuật, trường dạy nghi lễ, các tổ chức tôn giáo, vân vân).

  Hentaigana are used in some formal handwritten documents, particularly in certificates issued by classical Japanese cultural groups (e.g., martial art schools, etiquette schools, religious study groups, etc.).

  WikiMatrix

  8 Chúng ta cũng có thể áp dụng lời của Phao-lô nơi I Cô-rinh-tô 15:33 trong trường hợp những người ngoài hội thánh cổ những sự dạy dỗ sai lầm.

  8 We can also apply Paul’s fatherly words at 1 Corinthians 15:33 when it comes to those outside the congregation who promote false teachings.

  jw2019

  Mục đích là tạo ra những bài kata Okinawa để dạy giáo dục thể chất, những bài mang tính căn bản và trở thành một môn thuật hoàn toàn độc lập để dạy cho trẻ em tại trường học.

  The goal was to create a series of Okinawan kata to teach physical education and very basic Okinawan ‘independent style’ martial arts to school children.

  WikiMatrix

  Higaonna Kanryō vào năm 1905 đã dạy võ thuật theo 2 cách khác nhau tùy theo thành phần sinh: ông dạy Naha-te theo phương thức hạ sát đối phương, còn tại trường trung học thuong mại Naha, ông dạy karate như một môn rèn luyện thể chất, trí tuệ và đạo đức.

  Higaonna Morio (no relation with Kanryo’s family) noted that in 1905, Higaonna Kanryō taught martial arts in two different ways, according to the type of student: At home, he taught Naha-te as a martial art whose ultimate goal was to be able to kill the opponent; however, at Naha Commercial High School, he taught karate as a form of physical, intellectual and moral education.

  WikiMatrix

  Cũng có rất nhiều trường học tư thục với sự giảng dạy của các nhà giáo nổi tiếng như Chu Văn An , Lê Quý Đôn , Nguyễn Bỉnh Khiêm , Phùng Khắc Khoan , Võ Trường Toản … Các giám sinh sẽ chỉ học văn học và lịch sử cổ đại của Trung Quốc , Việt Nam trong toàn bộ chương trình học .

  There were also many private schools taught by prominent professors such as Chu Van An , Le Quy Don , Nguyen Binh Khiem , Phung Khac Khoan , Vo Truong Toan … The students would only study literature and ancient history of China , of Viet Nam for entirety of their schooling .

  EVBNews

  Thông thường chúng được nghiên cứu như vũ khí thứ cấp hoặc tam cấp trong một trường phái nhưng có những trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như thuật dùng đoản thương (jōdō) là nghệ thuật chính được dạy bởi Shintō Musō-ryū.

  Usually they were studied as secondary or tertiary weapons within a school but there are exceptions, such as the art of wielding the short staff, (jōdō) which was the primary art taught by the Shintō Musō-ryū.

  WikiMatrix

  Bên cạnh lợi ích vệ sinh rõ ràng của việc vệ sinh thường xuyên, nó cũng giúp củng cố thực tế rằng dōjō được hỗ trợ và quản lý bởi tập thể sinh (hoặc bởi các sinh đặc biệt, ví dụ như uchi-deshi), chứ không phải là nhân viên giảng dạy của trường phái.

  Besides the obvious hygienic benefits of regular cleaning it also serves to reinforce the fact that dōjō are supposed to be supported and managed by the student body (or by special students, e.g., uchi-deshi), not the school’s instructional staff.

  WikiMatrix

  --- Bài cũ hơn ---

 • Võ Thuật Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Múa Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Những Cuốn Sách Tiếng Anh Kinh Doanh Nên Đọc Dành Cho Người Mới Lập Nghiệp
 • Đột Phá Với Chương Trình Tích Hợp
 • Chương Trình Tích Hợp Là Gì? – Intertu Education
 • Trường Dạy Nghề Trong Tiếng Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Dạy Nghề Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Tiếng Anh Liên Quan Đến Giáo Dục
 • Chứng Chỉ Tiếng Anh Cho Giáo Viên Lái Xe Ôtô – Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn
 • Từ Vựng Tiếng Anh Chủ Đề Vận Chuyển
 • 10 Kênh Youtube Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Không Thể Bỏ Qua
 • 5 Kênh Youtube Giúp Bạn Tự Học Phát Âm Tiếng Anh Ngay Tại Nhà
 • Một trường dạy nghề ở Đức có rất nhiều sinh viên từ nước ngoài đến du học.

  A vocational school in Germany has a large number of foreign students.

  jw2019

  Đại học Marmara trong năm học 1982-1983 có 9 khoa, một trường dạy nghề và một học viện.

  Marmara University during the 1982–1983 academic year had 9 faculties, one vocational school and one institute.

  WikiMatrix

  Năm 1947, ông rời trường dạy nghề ở Bila Tserkva với chứng chỉ thợ mộc.

  In 1947, he left vocational school in Bila Tserkva with qualifications as a carpenter.

  WikiMatrix

  Các trường dạy nghề… ngày càng được ưa chuộng.

  Vocational schools . . . are seeing a mini-boom.

  jw2019

  – Trên 8.000 học sinh đã nhận được học bổng theo học tại 67 trường phổ thông và trường dạy nghề ngoài công lập.

  – More than 8,000 poor students received grants to enroll in 67 non-public high schools and professional schools.

  worldbank.org

  Vì Andrei ưa thích máy bay nên quyết định của nó để theo học trường dạy nghề hàng không là rất dễ dàng.

  Because of Andrei’s love for airplanes, his decision to attend the aviation trade school was easy.

  LDS

  Mặt khác, các trường kỹ thuật và trường dạy nghề những khóa ngắn hạn và cấp bằng hoặc chứng chỉ về ngành nghề nào đó.

  On the other hand, there are technical and vocational schools, offering short-term courses that result in a certificate or diploma in some trade or service.

  jw2019

  Năm nay, Mitchell sẽ hoàn tất chương trình của một trường dạy nghề, và cháu đặt mục tiêu tham gia thánh chức trọn thời gian.

  He will finish his studies at a trade school this year, and his goal is to pursue the full-time ministry.

  jw2019

  Hơn 50.000 sinh viên quốc tế học tại các trường đại học của thành phố và hơn 50.000 học tại các trường dạy nghề và tiếng Anh.

  More than 50,000 international students study at the city’s universities and a further 50,000 study at its vocational and English language schools.

  WikiMatrix

  Thật là điều vui mừng khi dự trường tiên phong với Serge, người thanh niên mà tôi đã làm chứng trong trường dạy nghề thợ nề!

  What a joy it was to attend the pioneer school along with Serge, the young man to whom I had witnessed in masonry school!

  jw2019

  Ở Romania, các thanh thiếu niên có thể chọn theo học một trường trung học để chuẩn bị cho một đại học hoặc một trường dạy nghề.

  In Romania teens can choose to attend a high school to ppare for college or a trade school.

  LDS

  Giáo dục chuyên nghiệp cấp hai được cung cấp tại các cơ sở chuyên nghiệp đặc biệt hay các trường kỹ thuật, lyceum hay cao đẳng và trường dạy nghề.

  Secondary professional education is offered in special professional or technical schools, lyceums or colleges and vocational schools.

  WikiMatrix

  Cũng cần tăng cường kỹ năng thực hành thông qua đổi mới công tác đào tạo nghề và tăng cường liên kết giữa các trường dạy nghề và doanh nghiệp.

  Practical skills through revamped vocational training and more meaningful links between vocational education schools and employers is critical.

  worldbank.org

  Ngôi trường dạy nghề ban đầu bị giải tán và chương trình dự bị đại học được tách ra để thành lập Trường Bách khoa (Polytechnic School) độc lập vào năm 1907.

  The vocational school was disbanded and the pparatory program was split off to form an independent Polytechnic School in 1907.

  WikiMatrix

  Ông cũng lập kế hoạch cung ứng các hỗ trợ pháp lý, ngân hàng, y tế, trường dạy nghề và ngay cả các khu nghỉ dưỡng bờ biển cho người nghèo.

  He also lays down schemes for poor men’s lawyers, banks, clinics, industrial schools and even a seaside resort.

  WikiMatrix

  Hinoue đã vào trường dạy nghề để có thể trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp sau khi chịu ảnh hưởng của cuốn visual novel dành cho người lớn có tên Dōkyūsei của ELF.

  Hinoue entered a vocational school to become a professional artist due to the influence of the popular adult visual novel Dōkyūsei by ELF.

  WikiMatrix

  Bài viết cho biết ông đã từng theo học một trường dạy nghề liên kết với Viện Công nghệ Massachusetts năm 1888 nhưng không có ghi chép nào chứng minh rằng ông đã tốt nghiệp.

  The article says that he attended a vocational high school attached to MIT in 1888 but there is no record that he graduated.

  WikiMatrix

  Tùy thuộc vào từng hệ thống giáo dục, các trường học trong giai đoạn này, hoặc một phần của giai đoạn này, có thể được gọi là trường trung học hay trường dạy nghề.

  Depending on the system, schools for this period, or a part of it, may be called secondary or high schools, gymnasiums, lyceums, middle schools, colleges, or vocational schools.

  WikiMatrix

  Cho dù trong một trường đại học, trường kỹ thuật, trường dạy nghề, hoặc chương trình tương tự, thì học vấn cũng là chìa khóa để phát triển các kỹ năng và khả năng mà các em sẽ cần.

  Education, whether in a university, technical school, appnticeship, or similar program, is key to developing the skills and capabilities you will need.

  LDS

  Cô học tại Gold Coast (Ghana) và xứ Wales, nhảy cho một ban nhạc jazz ở Berlin và trở về Châu Phi tham gia giảng dạy tại Trường dạy nghề dành cho nữ giới của mẹ cô ở Freetown.

  She studied in Gold Coast (Ghana) and Wales, danced with a Berlin jazz band, and returning to Africa taught at her mother’s Girls’ Vocational School in Freetown.

  WikiMatrix

  Một hệ thống đặc biệt của trường dạy nghề gọi là Duale Ausbildung cho phép học sinh về các khóa học nghề để làm trong dịch vụ đào tạo trong một công ty cũng như “ở trường nhà nước.

  A special system of appnticeship called Duale Ausbildung allows pupils on vocational courses to do in-service training in a company as well as at a state school.

  WikiMatrix

  • Bước 3: Phát triển kỹ năng kỹ thuật phù hợp với công việc thông qua một hệ thống được kết nối tốt hơn giữa người sử dụng lao động với sinh viên, các trường đại học và các trường dạy nghề.

  • Step 3: Building job-relevant technical skills through a more connected system between employers, students and universities, and vocational schools.

  worldbank.org

  Năm 1948, trường đổi tên thành Georgia Institute of Technology (Học viện Công nghệ Georgia) để phản ánh sự phát triển từ một trường dạy nghề trở thành một học viện nghiên cứu công nghệ và đại học có tầm cỡ hơn.

  In 1948, the name was changed to the Georgia Institute of Technology to reflect its evolution from an engineering school to a full technical institute and research university.

  WikiMatrix

  Nếu các em không muốn đi học đại học, thì hãy đi học ở một trường dạy nghề hoặc kinh doanh để củng cố những kỹ năng và gia tăng khả năng của các em” (“Converts and Young Men,” Ensign, tháng Năm năm 1997, 49–50).

  If you have no desire to attend college, then go to a vocational or business school to sharpen your skills and increase your capacity” (“Converts and Young Men,” Ensign, May 1997, 49–50).

  LDS

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Trúc Và Các Dạng Câu So Sánh Trong Tiếng Anh Đầy Đủ Nhất
 • Tài Liệu Học Sketchup Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao ⋆
 • Những Cuốn Sách Dạy Chơi Poker Tiếng Việt Hay Nhất
 • Sách Dạy Poker Tiếng Việt Được Dịch Từ Sách Poker Bán Chạy Nhất
 • Đọc Sách Poker Tiếng Việt Với Phiên Bản Poker Ebook Ngay Trên Điện Thoại
 • Trường Nào Dạy Tiếng Anh Tốt Tại Philippines?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đánh Giá Trường Anh Ngữ Tại Philippines Chất Lượng Nhất Hiện Nay
 • Top 5 Trường Anh Ngữ Tốt Nhất Tại Philippines
 • 5 Điểm Để Biết Trường Học Tiếng Anh Tại Philippines Uy Tín
 • Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông Môn Tiếng Anh Của Bộ Gd&đt
 • Phân Biệt Các Chương Trình Tiếng Anh Phổ Thông: Hệ 3 Năm, Hệ 7 Năm Và Hệ 10 Năm
 • Edu2Review 1: Trường Anh ngữ MONOL – Baguio

  Được thành lập vào năm 2003, trường Anh ngữ MONOL luôn nỗ lực và phấn đấu để trở thành một trong những ngôi trường hàng đầu về chất lượng dạy tiếng Anh tại thành phố Baguio. Nhà trường luôn chú trọng cải tiến kĩ thuật trong giảng dạy đã tạo nên những khóa học chất lượng và dịch vụ hoàn hảo.

  Edu2Review 2: Trường Anh ngữ HELP MARTIN – Baguio

  HELP MARTIN được thành lập vào năm 1996, với bề dày kinh nghiệm cùng với sự giảng dạy tâm huyết của thầy cô nơi đây, HELP MARTIN mong muốn trở thành ngôi trường dạy tiếng Anh chất lượng cho người học.

  Chính sách EOP (English Only Policy) được nhà trường áp dụng hiệu quả trong nhiều năm giúp cho học viên thích nghi môi trường tiếng Anh một cách nhanh chóng.

  Điểm đặc biệt của trường HELP MARTIN là học viên hầu như có trình độ tiếng Anh từ trung cấp trở lên, những ai có TOEIC 680 trở xuống sẽ không được trường tiếp nhận.

  Edu2Review 3: Trường Anh ngữ PINES – Baguio

  Trường Anh ngữ PINES được thành lập vào năm 2002, đây là ngôi trường nổi tiếng về chát lượng giảng dạy bậc nhất tại Philippines, được chính phủ và các tổ chức giáo dục công nhận là trường Anh ngữ đạt chuẩn quốc tế.

  PINES có các chương trình dạy tiếng Anh cơ bản dành cho những học viên bắt đầu học tiếng Anh, có các chương trình chuyên sâu giúp học viên phát huy khả năng tiếp thu ngoại ngữ một cách tốt nhất.

  Edu2Review 4: Trường Anh ngữ CIA

  CIA là một trong những ngôi trường Anh ngữ quốc tế với chương trình luyện thi IELTS chất lượng hàng đầu tại Philippines. Ngoài ra, CIA là trường duy nhất có khóa học TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) – là chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành cho giáo viên giảng dạy Anh ngữ tại những quốc gia sử dụng tiếng Anh – được tập chí Châu Á EFL công nhận.

  Edu2Review 5: Trường Anh ngữ SMEAG

  Trường Anh ngữ SMEAG có 3 cơ sở tại thành phố Cebu, là trường tiếng Anh quốc tế lớn nhất tại Philippines. Điểm đặc biệt của SMEAG là tại mỗi cơ sở sẽ có 1 hệ thống quản lí và hoạt động riêng biệt để tạo nên sự đa dạng và giúp người học dễ dàng lựa chọn.

  Edu2Review 6: Trường Anh ngữ EV Academy

  EV Academy là một trong những ngôi trường hàng đầu tại Cebu. Tại đây, người học có thể chọn các khóa học tiếng Anh ngắn hạn hoặc trung hạn với hệ thống bài giảng bài bản, giúp người học có thể cải thiện tiếng Anh một cách nhanh nhất.

  Edu2Review 7: Trường Anh ngữ Philinter

  Trung tâm Anh ngữ Philinter là trường Anh ngữ tư thục lớn cùng với chất lượng giáo dục tốt đặt tại thành phố Cebu. Đây là ngôi trường phù hợp cho người học ở các quốc gia không sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.

  Bên cạnh đó, trường Anh ngữ Philinter còn phát triển và định hướng nghề nghiệp cho học viên để đảm bảo cho học viên có được những kiến thức phục vụ cho công tác nghiệp vụ trong tương lai.

  Edu2Review 8: Trường Anh ngữ CPILS

  Là trường đào tạo tiếng Anh hàng đầu tại Philippines được công nhận bởi các tổ chức ngoài, là trường học đầu tiên ở Philippines xây dựng cơ sở theo mô hình ký túc xá có đầy đủ các thiết bị tiện ích, là trường đầu tiên phát triển chương trình lớp học 1:1 và lớp nhóm nhỏ.

  CPILS được thành lập năm 2001, là trung tâm ESL, trực thuộc trường Đại học San Jose Recoletos, trường giáo dục hàng đầu của Philippines, CPILS còn là trung tâm khảo thí TOEIC được ETS chứng nhận, Chứng nhận TESDA của Bộ Giáo dục Philippines, Chứng nhận chương trình Du lịch ESL của Bộ Du lịch Philippines.

  Edu2Review 9: Trường Anh ngữ CG

  CG nổi tiếng bởi chương trình đào tạo chuyên sâu gồm 4 giai đoạn: lớp nhập môn tiếng Anh cho những người lần đầu tiên tiếp xúc, đến lớp sơ cấp, lớp trung cấp với mục tiêu cải thiện khả năng phát âm như người bản địa và lớp cao cấp dành cho người học luyện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết – dịch.

  Edu2Review 10: Trường Anh ngữ Talk

  Học viên tại Anh ngữ Talk (Ảnh: Duhocnews)

  Anh ngữ Talk được đặt tại trung tâm thành phố Baguio và được biết đến là trung tâm chuyên đào tạo về các khóa học TOEIC. Các học viên khi bắt đầu học với điểm số TOEIC 300, chỉ sau 8 – 10 tuần học họ đã có thể đạt được điểm số TOEIC 700 – 800.

  Edu2Review 11: Trường Anh ngữ CIP

  CIP là trường Anh ngữ dạy theo mô hình 1:1 với các giáo viên người bản ngữ như Anh, Mỹ, Úc,… và giáo viên người bản địa Philippines. Tại CIP có rất nhiều khóa học từ cơ bản đến nâng cao thích hợp cho mục tiêu của từng người học.

  Edu2Review 12: Trường Anh ngữ BECI

  BECI thiết kế chương trình học một cách linh hoạt, lớp học nhỏ không quá 5 người và mô hình học 1:1 giúp đảm bảo chất lượng cho học viên, người học có thể phát triển trình độ tiếng Anh một cách tự nhiên và nhanh chóng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Trường Anh Ngữ Philippines Học Tiếng Anh Bạn Nên Chọn
 • Danh Sách Trường Anh Ngữ Tại Philippines
 • Danh Sách 10 Trường Anh Ngữ Tốt Nhất Tại Philippines Năm 2022
 • Top 10 Trường Dạy Tiếng Anh Hàng Đầu Tại Philippines Bạn Nên Biết!
 • Tại Sao Nên Cho Con Đi Học Hè Tiếng Anh 2022 Tại Philippines
 • Trường Dạy Đại Học Tiếng Anh Ở Quận 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Gia Sư Tiếng Anh Quận 2 Chia Sẻ Phương Pháp Dạy Trẻ Học Hiệu Quả
 • 10 Lời Răn Dạy Quý Hơn Vàng Của Đức Khổng Tử Sẽ Thay Đổi Cuộc Đời Bạn
 • Lời Răn Dạy Của Khổng Tử
 • Lời Răn Dạy Của Đức Phật Về Cuộc Sống
 • Top 8 Trung Tâm Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp Rẻ Nhất Tphcm 2022
 • 1. Đối tượng người tiêu dùng tuyển sinh

  • Học sinh Đã tốt nghiệp THPT (Cấp 3, Bổ túc văn hóa)
  • Học viên Đang và Đã có một văn bằng Trung cấp (Cùng ngành & khác ngành) , Cao Đẳng (Cùng ngành và khác ngành), Đại học khác ngành.

  2. Thời gian và hình thức Đào tạo

  Các bạn thí sinh khi Đăng ký học Đại học sẽ Được Đào tạo trong thời gian:

  • Hệ 3,5 Năm (8 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ liên thông – 02 năm (05 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp cùng ngành
  • Hệ liên thông trái ngành – 2,5 Năm (06 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp khác ngành
  • Hệ liên thông – 1,5 năm (03 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc CĐ cùng ngành
  • Hệ liên thông trái ngành – 02 Năm (04 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc CĐ khác ngành
  • Hệ văn bằng 2 – 02 Năm (04 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp văn bằng Đại học khác ngành
  • Văn bằng tốt nghiệp: ĐH chính quy (có thể học lên Thạc sĩ (Cao học) với Đa số các trường Đại học trên toàn quốc)

  Hình thức Đào tạo:

  • Tập trung, Vừa làm vừa học (Vừa học vừa làm), Tại chức, Văn bằng 2, mỗi tối trong tuần, Thứ 7 & Chủ Nhật
  • Đào tạo từ xa: Đối với việc Đào tạo từ xa (học Online), các bạn có thể học Được từ bất kì nơi nào, bất kỳ khi nào. Đó chính là lớp học học Đang rất Được nhận Định và Đánh giá cao vì tính tiện lợi & biến hóa linh Động hướng Đến sự cung cấp khả năng học hành mọi lúc, mọi nơi trên máy tính cá nhân & thiết bị di Động thông minh dành cho các học viên có khung thời gian hạn hẹp.

  3. Hồ sơ nhập học

  Các thí sinh khi Đăng ký nhập học lưu ý chuẩn bị sẵn sàng Đầy Đủ các thủ tục sau:

  • Bằng tốt nghiệp: Hệ rất chất lượng Đang có (bản sao có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Học bạ: Đối với các sinh viên tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng)
  • Bảng Điểm: Đối với các sinh viên tốt nghiệp trung cấp trở lên (bản sao có công chứng)
  • Giấy chứng minh nhân dân (CMND): Bản sao có công chứng
  • Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm
  • Phiếu Đăng ký học
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền sở tại Địa phương)

  4. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển & Địa Điểm nhận hồ sơ

  • Tư vấn qua Smartphone (035.219.2626): 8h30 – 19h00 các ngày từ Thứ 2 Đến Chủ Nhật.
  • Địa Điểm tư vấn tuyển sinh: cả nước.

  Nếu các bạn Đang muốn tìm một trung tâm uy tín Để học lấy chứng chỉ thì hãy liên hệ với TSGX. Chúng tôi hiện Đang liên kết với nhiều Đơn vị Đào tạo lớn, chất lượng và có kinh nghiệm Đào tạo lấy chứng chỉ lâu năm. Chúng tôi sẽ dựa theo mong muốn của bạn Để giới thiệu những trung tâm Đào tạo chứng từ tốt nhất, chi phí hợp lý nhất & thuận tiện cho bạn di chuyển nhất.

  Khi các bạn tin tưởng liên hệ với chúng tôi các bạn nhận Được gì?

  -Chúng Tôi Tuyển Sinh Tất Cả Địa Điểm: An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, tỉnh bến tre, Bình Định, tỉnh bình dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Phú Yên, Cần Thơ, Pleiku, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà lạt, Cam Ranh, Phan Thiết, Cao Lãnh, Mỹ Tho, Tân An, Biên Hòa, Thủ Dầu Một, TPHCM

  Khóa học giảng dạy và thời lượng của Khóa học có thiết kế theo quy Định của bộ Giáo dục và Đào tạo

  – Được Chia sẻ & tư vấn, trả lời mọi câu hỏi miễn phí về chứng từ mà các bạn quan tâm

  – Được giới thiệu miễn phí trung tâm Đào tạo chứng từ uy tín số 1

  – Được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình mà không phải mất thời gian dài chờ Đợi

  – Được cung cấp các thông tin cụ thể, nhanh chóng, chính xác về chứng chỉ và các trung tâm Đào tạo chứng từ

  Ngành ngôn ngữ Anh học những gì? Kiến thức giáo dục Đại cương: Như các khoa khác, NNA phải học hầu hết các môn Đại cương quen thuộc như Những nguyên lý cơ bản của CN Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Giáo dục thể chất,… Ngoài ra ngành học Đó thường yêu cầu học một ngôn ngữ thứ 2 như tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Trung cơ bản. Kiến thức chung : Sinh viên Được trau dồi và hoàn thiện 4 kĩ năng nghe, nói, Đọc, viết. Ngoài ra còn các môn học kiến thức ngôn ngữ học khác như: ,m vị học, hình thái học, ngữ pháp học… Kiến thức giáo dục chuyên ngành: Tùy vào từng chuyên ngành lựa chọn mà các môn học ở phần này rất khác nhau. Phổ biến Đặc biệt là biên dịch-phiên dịch, sư phạm. Ngoài ra có khá nhiều ngành khác như chuyên ngành Tiếng Anh dịch vụ thương mại còn Đòi hỏi học rất nhiều môn Đại cương kinh tế như kế toán, Marketing Thương mại, quản trị buôn bán,…

  Việc sở hữu những chứng chỉ do các trung tâm uy tín cấp sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm việc làm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Gia Sư Dạy Tiếng Anh Tại Quận 2
 • Dạy Kèm Tiếng Anh Tại Quận 2
 • Gia Sư Dạy Kèm Tiếng Anh Tại Quận 2 Uy Tín Tại Tp.hcm
 • Gia Sư Dạy Toán Bằng Tiếng Anh Quận 2 Lớp 1,2,3,..12 Học Sinh Trường Quốc Tế
 • Lỗi Văn Hoá Và Giảng Dạy Ngoại Ngữ Nhìn Từ Góc Độ Giao Tiếp Đa Văn Hóa
 • Trường Dạy Tiếng Việt Ở Lào

  --- Bài mới hơn ---

 • Dạy Kèm Tiếng Lào Saigon Vina
 • Học Tiếng Lào Với Giáo Viên Người Lào Tại Mlp Center
 • Dạy Tiếng Lào Cấp Tốc, Cơ Bản
 • Học Tiếng Thái Lan Ở Hà Nội. Trung Tâm Dạy Tiếng Thái Tại Hà Nội
 • 4 Lý Do Thuyết Phục Bạn Học Tiếng Latinh
 • Trường Tiểu học Hữu nghị tại Pakse-Champassak-Lào. Ảnh: Tiến Dũng

  Việc dạy học TV ở đây có một ý nghĩa rất lớn, giúp cho con em Việt kiều biết đọc, biết nói và viết được TV. Hầu như gia đình Việt kiều nào ở Pakse nói riêng cũng mong mỏi con cháu nói được TV để không quên quê hương, nguồn cội. Ở Pakse cả 7 xóm người Việt đều có trường mầm non dạy TV. Trường Tiểu học Hữu nghị là trường dạy TV bậc tiểu học duy nhất ở đây.

  Do chương trình và SGK như vậy nên trong thực tế, giáo viên gặp rất nhiều khó khăn trong việc thực hiện chương trình, soạn giáo án, thực hiện các hoạt động dạy học theo đúng chương trình quy định. Những giáo trình và tài liệu phương pháp giảng dạy trong nước hiện nay không thể để giáo viên ở đây áp dụng. Giáo viên đứng lớp phải “chẻ” nội dung kiến thức của từng lớp làm đôi và mỗi bài học cũng phải “chẻ” làm nhiều phần để phù hợp với chương trình, lịch học và thời lượng của các môn học theo quy định của Bộ Giáo dục nước sở tại. Bộ Giáo dục Lào chỉ cho dạy 3 tiết TV/tuần, xem môn TV như một ngoại ngữ. Vì vậy, nhà trường đã linh hoạt, sắp xếp để dạy TV được nhiều nhất bằng cách bố trí những tiết trống hoặc môn phụ để tăng giờ dạy TV lên 6 tiết/tuần. Tuy nhiên kết quả dạy học vẫn chưa như mong muốn.

  Toàn trường có 31 giáo viên, riêng bộ môn TV có 9 giáo viên, trong đó, có 2 giáo viên từ Việt Nam sang theo chương trình hợp tác giáo dục của 2 Bộ Giáo dục-Đào tạo Việt Nam là anh Kiều Kim Ngọc quê Yên Bái và Lê Công Lương quê Thanh Hóa. Mấy năm gần đây, Bộ Giáo dục-Đào tạo Việt Nam rất quan tâm đến việc bồi dưỡng cho giáo viên dạy TV ở nước ngoài, trong đó có Lào. Bộ đã tổ chức nhiều chương trình (như Chương trình thử nghiệm Tiếng Việt vui) và các lớp bồi dưỡng cho giáo viên dạy TV ở các nước, trong đó giáo viên của Trường Tiểu học Hữu nghị Pakse được tham gia các lớp bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp dạy TV tại Nghệ An và Quảng Bình trong mấy kỳ hè vừa qua. Tuy vậy để có một chương trình dạy TV phù hợp cho con em Việt kiều ở tất cả các nước không phải là chuyện đơn giản, cần phải có sự nghiên cứu, đầu tư quy mô của các cấp bộ, ban ngành nước sở tại và trong nước, nhất là sự phối hợp giữa Bộ Giáo dục các nước, mới có thể đem lại hiệu quả thiết thực.

  Thầy Đặng Công Nhân- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hữu nghị tâm sự: Nếu các em học sinh Việt kiều được tiếp tục học TV ở bậc THCS sẽ tốt hơn. Vì ở bậc tiểu học, các em chỉ đủ khả năng sử dụng TV ở mức tối thiểu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Tiếng Lào Uy Tín, Chất Lượng.
 • Dạy Tiếng Lào Cơ Bản, Dạy Theo Yêu Cầu, Uy Tín Chất Lượng
 • Những Cô Giáo Việt Nam Dạy Học Ở Lào
 • Học Tiếng Lào Ở Hà Nội. Trung Tâm Dạy Tiếng Lào Tại Hà Nội
 • Học Tiếng Khmer Những Từ Giao Tiếp Thông Thường
 • Trường Dạy Tiếng Việt Ở Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cô ‘bánh Quy’ Dạy Tiếng Việt Trên Đất Mỹ
 • Tiếng Việt Được Giảng Dạy Ở Mỹ Như Thế Nào?
 • Ði Học Cách Dạy Tiếng Việt Trên Đất Mỹ
 • Trường Mẫu Giáo Dạy Tiếng Việt Đầu Tiên Ở Seattle, Mỹ
 • Cung Cấp Giáo Viên Người Mỹ Dạy Tiếng Anh Tại Nhà
 • TT – Lo lắng cho ngôn ngữ mẹ đẻ của bà con cộng đồng người Việt hải ngoại nói chung và ở Mỹ nói riêng bị mai một là có thật.

  Có những gia đình cha mẹ không biết tiếng Anh thì luôn bắt buộc con cái phải nói tiếng Việt khi ở nhà, còn những cặp vợ chồng trẻ được học hành và thành đạt ở Mỹ hầu như đều muốn con mình hoàn toàn sử dụng tiếng Mỹ.

  Học phí tượng trưng, giáo viên tự nguyện

  Cộng đồng người Việt hải ngoại đang nỗ lực duy trì tiếng Việt cho thế hệ trẻ hiện nay. Các cơ sở của tôn giáo như nhà thờ, chùa, hội đoàn hay trụ sở của cộng đồng đều đang cố gắng xây dựng những lớp học theo từng cấp cho trẻ em VN. Học phí chỉ tượng trưng để trả tiền thuê trường lớp và tiền điện.

  Chị Hương Nguyễn cho biết: “Con tôi đang theo học lớp 2 tiếng Việt tại Trường Văn Lang ở Dallas, học phí chỉ 70 USD/năm, mỗi tuần học hai giờ vào ngày chủ nhật trong thời gian chín tháng chia làm hai mùa học như thời gian học ở trường Mỹ”. Nói chung, học phí mỗi nơi như chùa, nhà thờ hay các tổ chức cộng đồng quy định khác nhau nhưng chỉ là hình thức hỗ trợ từ 50-70 USD/học sinh/năm.

  Đa số giáo viên là những người tự nguyện đi dạy, không nhận bất cứ khoản thù lao nào mà còn tốn tiền đổ xăng. Trong số các thầy cô đứng lớp, có người cũng từng tốt nghiệp trong ngành giáo dục ở VN và có trình độ sư phạm vững vàng nhưng cũng có người chỉ học xong lớp 12 khi còn ở VN nhưng vì muốn đóng góp công sức của mình cho cộng đồng nên sẵn sàng đứng lớp dạy các em lớp 1, lớp 2.

  Các môn học chủ yếu là tập viết, tập đọc và đàm thoại dành cho học sinh trên 10 tuổi. Theo lời một giáo viên chia sẻ: “Mục đích là giúp các em có nền tảng căn bản về tiếng Việt qua chữ viết và nói để duy trì ngôn ngữ, chứ trong tương lai khi ra đời làm việc thì xã hội Mỹ chỉ toàn sử dụng tiếng Anh”. Riêng học sinh từ lớp 5 trở lên được dạy viết văn, viết thư nhằm giúp các em có khả năng trình bày một vấn đề muốn diễn tả bằng tiếng Việt, đặc biệt là các em có thể viết thư gửi về VN thăm ông bà, cha mẹ hay bạn bè.

  Em Hưng Vũ theo ba mẹ định cư ở Mỹ từ khi mới 5 tuổi, hiện đang học lớp 10, phấn khởi kể: “Em có nhiều bạn học là người Mỹ nhưng chỉ thích chơi với bạn người Việt thôi, để nói tiếng Việt cho thật giỏi. Em học tiếng Việt được nhiều năm rồi, từ khi có trường dạy tiếng Việt đến giờ em chưa bỏ buổi học nào”. Em Vinh Trần đang học lớp 11, sống ở Houston, Texas, cho biết: “Em theo ba mẹ sang Mỹ từ nhỏ, mỗi lần viết thư về thăm ông bà, cô chú ở VN bằng tiếng Anh nên chẳng ai hiểu. Giờ em đang học lớp 7 tiếng Việt nên đã biết viết thư và đọc được thư của cô chú ở VN gửi qua nên thấy vui lắm. Đặc biệt em còn biết sử dụng tiếng lóng và thành ngữ tiếng Việt nữa”.

  Nỗ lực

  Theo lời một chị đang làm trong ngành giáo dục ở California, trường dạy tiếng Việt ở vùng Nam và Bắc của tiểu bang này hiện nay có khoảng số chục số trăm và mỗi trường thu hút hàng trăm đến ngàn học sinh, nhưng phần nhiều là phải đi thuê cơ sở phòng học của các trường Mỹ hoặc sử dụng phòng ốc của các cơ sở tôn giáo.

  Có lẽ nhờ vậy mà hiện nay nhiều bạn trẻ ở Mỹ giỏi cả tiếng Anh và tiếng Việt nên rất thành công trong các lĩnh vực dịch vụ, làm cầu nối cho cộng đồng hòa nhập với xã hội Mỹ qua các dịch vụ và hưởng các chương trình phúc lợi của chính phủ qua công tác giúp phiên dịch.

  Hiện nay với mong muốn có một ngôi trường thực thụ dành cho con em học sinh người Việt nên một vị linh mục chánh xứ ở thành phố Garland, Texas đang nỗ lực kêu gọi sự đóng góp chân thành của bà con đồng hương Công giáo. Và công trình giáo dục này đang được thi công với diện tích khá lớn, nhiều phòng học và trang thiết bị để dạy và học. Mục đích của ngôi trường tương lai này là thu hút học sinh người Việt không phân biệt tôn giáo, địa vị xã hội…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Và Học Tiếng Việt Chính Quy Ở Hoa Kỳ
 • Học Tiếng Việt Online Cho Người Việt Nam Ở Người Nước Ngoài Từ A Đến Z
 • Giới Thiệu Trung Tâm Dạy Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài
 • Tiêu Chí Lựa Chọn Trung Tâm Dạy Tiếng Việt Online Cho Người Nước Ngoài
 • Tuyển Giáo Viên Tiếng Anh Online Làm Việc Từ Xa
 • Giải Pháp Giảng Dạy Tiếng Anh Ở Trường Nghề

  --- Bài mới hơn ---

 • Trung Tâm Dạy Nhảy Cho Trẻ
 • Dịch Vụ Cung Cấp Giáo Viên Dạy Nhảy Cho Công Ty
 • Top 5 Trung Tâm Dạy Nhảy Hiện Đại Cho Bé Tại Tp Hcm
 • Bài Luận Về Sở Thích Môn Võ Karate Bằng Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Với Natural English
 • Trình đ ngoi ng ca HS-SV trưng ngh thp khiến cho các em khó có cơ hi tham gia th trưng lao đng trong thi k hi nhp. Trong nh: HS Trưng TC Vit Giao trong gi thc hành ngh bếp

  Bà Phạm Quang Trang Thủy (Hiệu trưởng Trường TC nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương) đánh giá trình độ tiếng Anh của HS trường nghề còn hạn chế, có sự khác biệt giữa HS lớp 9 và HS lớp 12; HS ở tỉnh thua kém HS thành phố nên việc đào tạo tiếng Anh ở trường nghề gặp nhiều khó khăn. “Ngoài 60 tiết tiếng Anh trong toàn khóa học, trường chủ động mời giáo viên về trường dạy thêm từ 60 đến 90 tiết nữa để nâng cao năng lực tiếng Anh cho HS. Dù vậy kết quả vẫn chưa đạt như mong muốn bởi lớp học có đến 35 người, trong khi để học tiếng Anh hiệu quả thì chỉ 20 người/lớp. Thêm nữa là khó thuyết phục phụ huynh vì không phải gia đình nào cũng có điều kiện cho con theo học tiếng Anh chuẩn TOEIC 350 do trường thực hiện từ năm 2022”, bà Thủy trăn trở.

  Theo ThS. Dương Tuyết Lan (Khoa Ngoại ngữ Trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật TP.HCM), hiện nay SV chuyên ngành rất yếu tiếng Anh nên thời lượng chuẩn hóa và nâng cao năng lực tiếng Anh cơ bản đã được chú trọng và tăng lên. Tuy nhiên, do nhận thức của SV chưa cao nên các em còn tâm lý e ngại và sợ các học phần tiếng Anh hoặc học với tâm thế đối phó.

  Bà Lan cho biết thêm, tại Trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật chúng tôi quy trình học tiếng Anh của SV là từ tiếng Anh cơ bản – tiếng Anh chuyên ngành – chuyên ngành bằng tiếng Anh. Vì vừa phải tăng thời lượng học tiếng Anh cơ bản và chuyên ngành, vừa cân đối số tín chỉ và thời gian học nên có thể bỏ giai đoạn học tiếng Anh chuyên ngành mà chuyển hẳn dạy chuyên môn bằng tiếng Anh. Để đạt hiệu quả cao, giai đoạn đầu nên tuyển chọn SV đầu vào giỏi, có năng lực ngoại ngữ tốt, có hoài bão làm trong môi trường quốc tế.

  Tương tự, Trường CĐ Bách khoa Nam Sài Gòn dạy tiếng Anh căn bản là môn chung bắt buộc cho tất cả các chuyên ngành của trường và tiếng Anh chuyên ngành cũng đưa vào giảng dạy ở các khoa điều dưỡng, du lịch, công nghệ thông tin, cơ khí, điện tử. Tuy nhiên, ý thức học ngoại ngữ của HS chưa cao, đặc biệt là HS học nghề sau THCS còn rất yếu, phần lớn học đối phó để tốt nghiệp.

  Bà Christine Palmer (Trưởng khoa Giáo dục nghề nghiệp và tiếng Anh, Trường CĐ City of Glasgow, Anh quốc) chia sẻ: “Phương pháp dạy tiếng Anh cho HS-SV trường nghề đạt hiệu quả cao là giáo viên không bắt đầu bằng nguyên tắc sư phạm, giáo viên nói ít để người học nói nhiều, qua đó trang bị cho người học kỹ năng nói và giao tiếp thật sự. Phương pháp dạy tiếng Anh này đạt điểm đánh giá 88,1% (điểm đánh giá trung bình là 78,8%), là phương pháp sư phạm mới áp dụng được cho mọi ngành”.

  Cũng theo bà Christine Palmer, kinh nghiệm cho thấy giáo viên hãy để người học tự phát hiện cấu trúc, nguyên tắc câu, của từng tình huống trong ngành nghề, lĩnh vực chuyên môn… Từ đó các em sẽ dễ nhớ hơn. Trong giờ học, người học tự phân vai, quan sát sẽ nhận thức được sự giao tiếp và phản hồi. Trong lớp không sử dụng từ điển, các em tự trao đổi, không kiểm tra văn phạm hoặc từ vựng. Đồng thời cho phép người học tự đúc kết chương trình, đóng góp ý kiến để có sự điều chỉnh chương trình cho phù hợp.

  Theo ThS. Dương Tuyết Lan (Khoa Ngoại ngữ Trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật TP.HCM), các trường cần chọn lọc giảng viên có năng lực tốt về chuyên môn và ngoại ngữ để bồi dưỡng các khóa học dạy chuyên ngành bằng tiếng Anh. Cụ thể là khóa học phương pháp giảng dạy môn chuyên ngành bằng tiếng Anh lần đầu tiên tại Việt Nam do Hội đồng Anh tổ chức; có chính sách khen thưởng, đãi ngộ xứng đáng đối với giảng viên tham gia chương trình hiệu quả. Bên cạnh đó thành lập Ban học thuật hỗ trợ giảng viên dạy chuyên ngành bằng tiếng Anh vào thực tiễn; thực hiện liên kết đào tạo, chia sẻ mô hình dạy và học chuyên ngành bằng tiếng Anh với các trường ĐH trong nước và liên kết đào tạo với nước ngoài, tiến tới mở rộng đào tạo ra nước ngoài, trước hết là khu vực Đông Nam Á và châu Á.

  Đề cập đến phương pháp đổi mới trong việc dạy và học tiếng Anh trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp, ông David Kaye (chuyên gia tư vấn của Vietcetera) nói: Giáo viên có thể áp dụng nhiều phương thức dạy khác nhau mà không giới hạn số lượng người học trên lớp. Theo đó, áp dụng phương pháp kích thích, tương tác và phân loại từ đơn giản đến cao hơn cho từng nhóm người học. “Một người không thể học theo cách mình dạy thì có thể dạy theo cách của người học”, ông David Kaye chia sẻ.

  Trong khi đó, ông Dhruv Patel (CEO của Nisai Group) lại quan tâm đến việc vận dụng công nghệ để học tiếng Anh trong trường nghề. “Tại Anh quốc, chúng tôi lập tổ chức hỗ trợ HS-SV trường nghề, cung cấp môn học và chương trình học không hàn lâm, vận dụng công nghệ để tiếp cận với học phí thấp. Tiện ích của phương thức này là cho phép người học có thể học trực tiếp hoặc trực tuyến ở bất cứ đâu. Cách thức này hoàn toàn có thể áp dụng hiệu quả tại Việt Nam”, ông Dhruv Patel cho biết.

  chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Học Nối Mi Tiếng Anh Dành Cho Những Ai Đam Mê Tìm Hiểu
 • Để Ghi Điểm Câu Hỏi: Vì Sao Bạn Lại Chọn Nghề Giáo Viên Tiếng Anh?
 • Gia Sư Dạy Múa Tại Nhà. Học Phí Gia Sư Múa Tại Hà Nội 2022
 • Tập Múa Đương Đại Tiếng Anh Là Gì Ở Hà Nội
 • Bài Luận Niềm Đam Mê Nhảy Múa Bằng Tiếng Anh
 • Nở Rộ Trường Mẫu Giáo Dạy “chui” Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Trường Mầm Non Quốc Tế Hà Nội Được Bố Mẹ Đánh Giá Cao
 • Lớp Dạy Học Tiếng Nhật Tại Bắc Ninh Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Dạy Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu Tại Bắc Ninh
 • Kinh Nghiệm Chọn Sách Dạy Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hãy Đợi Đấy! (Tiếng Nga: Ну, Погоди!, Nu, Pogodi!)
 • Liệu rằng mức tiền 17.000 USD/năm (tương đương 20 triệu won) để chi trả học phí cho một em bé học trường mẫu giáo dạy tiếng Anh có hợp lý? Mức học phí này nghe khá đắt đỏ, nhưng những trường học kiểu này đang phát triển rầm rộ ở xứ Hàn.

  Tờ Korea Times nhận định những trường mẫu giáo dạy bằng tiếng Anh phát triển tốt cũng là vì các bậc phụ huynh Hàn Quốc khao khát muốn con em họ được học ngoại ngữ này sớm hơn nữa.

  Học sinh mẫu giáo ở tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc đi cùng cô giáo. (Ảnh: Korea Times)

  Theo Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc, trong năm ngoái ở Hàn Quốc đã có tới 270 trường mẫu giáo dạy tiếng Anh. Các trường này thu học phí 1,7 triệu won/tháng.

  Hiện nay, địa phương ở Hàn Quốc có nhiều trường mẫu giáo kiểu này nhất là thủ đô Seoul (76 trường) và tỉnh Gyeonggi (70 trường).

  Mức học phí của các trường này khác nhau tùy địa phương, dao động từ 1 triệu won đến 1,7 triệu won/tháng. Cũng có những trường thu học phí thấp hơn ở mức 600.000 won/tháng.

  Các bậc cha mẹ ở Hàn Quốc cho biết chính sách của chính phủ nước này trong việc đẩy mạnh vào việc học tiếng Anh đã khuyến khích họ gửi con em vào học những trường mẫu giáo dạy tiếng Anh dù mức học phí đắt đỏ đến đâu.

  Một bậc phụ huynh có con học trường mẫu giáo tiếng Anh ở Mapo-gu, tây bắc Seoul, chia sẻ: “Dù việc dạy tiếng Anh cho trẻ ở độ tuổi nhỏ như thế có ích hay không, tôi vẫn cảm thấy mình không còn lựa chọn nào khác ngoài việc cho con đến học trường mẫu giáo dạy bằng tiếng Anh bởi vì nhiều bậc phụ huynh khác cũng cho con học các trường này. Thậm chí một số người còn cho con học mẫu giáo ở nước ngoài”.

  Trong khi đó, một bà mẹ ở nam Seoul nói: “Tôi sợ con trai mình sẽ tụt hậu ở trường tiểu học nếu nó không theo học trường mẫu giáo dạy bằng tiếng Anh”.

  Một giáo sư ngành giáo dục tại Trường đại học Hanyang cho rằng các bậc phụ huynh không nên cho con học các trường mẫu giáo dạy tiếng Anh chỉ bởi vì thấy hàng xóm làm như vậy. “Các ông bố bà mẹ nên cân nhắc rằng liệu các trường mẫu giáo này có đáng với mức học phí đắt đỏ thế không”, vị giáo sư này đặt câu hỏi.

  Một giáo sư khác thì nhấn mạnh rằng việc dạy tiếng Anh cho trẻ khi còn quá nhỏ có thể khiến các em lẫn lộn khi học tiếng mẹ đẻ.

  “Tôi nghĩ thật là phí thời gian khi ép trẻ mẫu giáo học tiếng Anh. Điều đó có thể cản trở các em trong việc học tiếng Hàn một cách đúng đắn”, Hong Young-hee, giáo sư ngành giáo dục trẻ em tại Trường đại học Phụ nữ Ewha, kết luận.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Tiếng Anh Ở Trường Mầm Non: Cần Thống Nhất Chương Trình Và Kinh Phí Hoạt Động
 • Những Tổng Quan Về Bệnh Nổi Mề Đay Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Những Người Đàn Ông Nên Làm Gì Khi Vợ Và Mẹ Tranh Cãi
 • Nổi Mề Đay Là Gì? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị
 • Nguyên Nhân Nổi Mề Đay Bạn Cần Biết
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×