Top 8 # Xem Nhiều Nhất Trẻ Em Hàn Quốc Học Tiếng Hàn Như Thế Nào Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Người Hàn Quốc Học Tập Như Thế Nào?

Hàn Quốc 1,366 Lượt xem

Từ bậc mẫu giáo trẻ em đã được đào tạo một cách bài bản

Cũng giống như ở Việt Nam, trẻ em Hàn Quốc sẽ bắt đầu đi học từ khi 3 – 4 tuổi. Lúc này, trẻ em sẽ được đưa đến các trường mẫu giáo để quen dần việc học tập và được rèn giũa bởi các cô giáo.

Phương châm giảng dạy ở bậc mẫu giáo của người Hàn Quốc là “vừa học vừa chơi”. Các bé sẽ bắt đầu được học tiếng Hàn, những điều cơ bản nhất về thế giới xung quanh, khoa học, xã hội, ngoại ngữ, âm nhạc, hội họa và còn được làm quen với nhạc thính phòng.

Môi trường học tập của các bé trong chỉ ở trong 4 bức tường mà còn được tiếp xúc với cả thiên nhiên bên ngoài. Các trường học thường xuyên tổ chức những chuyến đi dã ngoại mà không có bố mẹ đi cùng.

Chính vì phương pháp giáo dục hiện đại nên trẻ em Hàn Quốc biết cách sống tự lập, có thể tự ăn, làm những việc cá nhân hàng ngày và đặc biệt chúng rất biết các nghe lời cha mẹ.

Trẻ em Hàn Quốc được học tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ nên nhiều khi nói chuyện với chúng bạn sẽ phải vò đầu bứt tai vì không hiểu được những câu nói đa ngôn ngữ.

Người Hàn Quốc luôn đề cao việc thi đậu và học tập tại các trường đại học

Sinh viên Hàn Quốc có tính tự học rất cao

Người Hàn Quốc luôn đề cao việc thi đậu và học tập tại các trường đại học. Do đó, khi đã trở thành một sinh viên đại học thì việc tự học đối với các bạn trẻ Hàn Quốc là điều tất yếu vì đây chính là giai đoạn cần thiết để trau dồi kiến thức cũng như học tập thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm mới mẻ cho tương lai sau này.

Hầu hết sinh viên Hàn Quốc đều học tập rất chăm chỉ và vất vả. Họ sẽ phải học tập rất nhiều môn, từ những môn lý luận chung, môn chuyên ngành cho tới ngoại ngữ. Về điểm này thì sinh viên Hàn Quốc rất giống với sinh viên Việt Nam. Nhưng điều đáng nói nhất ở đây chính là khả năng tự học của họ rất cao. Nếu bạn đang học tập tại bất cứ trường đại học nào tại Hàn Quốc thì rất thường xuyên bắt gặp những phòng tự học có đèn sáng thâu đêm hoặc không còn chỗ trống cho sinh viên.

Vào mùa thi cử, vì sợ không có chỗ ngồi nên nhiều sinh viên đã phải giữ chỗ bằng cách đặt sách vở và tài liệu của mình tại bàn học. Nhiều bạn sinh viên còn mang theo đồ ăn và chăn cùng với những chồng sách dày cộp để có thể tiết kiệm thời gian học tập.

Lòng tự trọng và tính tự giác trong học tập của người Hàn Quốc còn được thể hiện qua cách mà họ thực hiện những bài thi. Cũng giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, sinh viên Hàn Quốc cũng sẽ phải trải qua các kỳ thi với những bài thi tự luận, trắc nghiệm và vấn đáp. Nếu không làm được bài, họ sẵn sàng nộp giấy trắng chứ không ngồi câu giờ, quay cóp hoặc trao đổi bài với người khác.

Tất nhiên vẫn sẽ có một số các nhân gian lận trong những kỳ thi nhưng con số này tại Hàn Quốc rất ít vì những bài thi ở bậc đại học sẽ được chấm và đánh giá rất cẩn thận. Đối với sinh viên đại học tại Hàn Quốc thì việc tiếp nhận kiến thức là điều vô cùng quan trọng.

Việc xét tốt nghiệp thạc sĩ hay tiến sĩ của bạn nhanh hay chậm sẽ dựa vào những đánh giá thực tế

Sự khắc nghiệt của hệ đào tạo sau đại học tại Hàn Quốc

Tại hệ đào tạo này, kết quả học tập sẽ không còn quá đề cao đến những kiến thức bạn tiếp thu được mà chủ yếu dựa vào những kết quả nghiên cứu khoa học. Chính vì thế việc học các môn ở hệ sau đại học rất nhẹ nhàng. Thay vào đó, bạn sẽ phải khẳng định khả năng của bản thân bằng sự nỗ lực trong nghiên cứu khoa học và những bài báo khoa học quốc tế.

Việc xét tốt nghiệp thạc sĩ hay tiến sĩ của bạn nhanh hay chậm sẽ dựa vào những đánh giá thực tế. Có những người có năng lực tốt sẽ chỉ mất từ 3 đến 5 năm để tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ nhưng cũng có người mất đến 8 năm mới tốt nghiệp thạc sĩ.

Với sự đánh giá rất khắc nghiệt như vậy nên sẽ không lạ với những hình ảnh các phòng nghiên cứu trong các trường của Hàn Quốc hoạt động 24/24. Thậm chí có nhiều nghiên cứu sinh còn ăn ngủ ngay trong phòng thí nghiệm.

Với những chia sẻ phía trên của công ty du học HFC, chắc các bạn có thể thấy được hệ thống giáo dục của Hàn Quốc có định hướng rất rõ ràng cho từng bậc học. Và học tập tại Hàn Quốc không phải là một chuyện đơn giản. Nhưng khi được học tập trong môi trường khắc nghiệt đó thì các bạn sẽ có đầy đủ kiến thức, bản lĩnh để làm những công việc trong một môi trường chuyên nghiệp mang tầm cỡ quốc tế và nhanh chóng trưởng thành hơn. Hãy đừng ngần ngại mà hãy nhanh chóng thực hiện ước mơ đi du học Hàn Quốc của bản thân.

Bắt Đầu Học Tiếng Hàn Quốc Như Thế Nào?

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới bạn cần phải trau dồi kiến thức từ cơ bản đến nâng cao theo một trình tự bài bản mới có thể học tốt tiếng Hàn. Học tiếng Hàn Quốc cũng vậy, khi bắt đầu hầu như mọi người đều hoang mang, mất phương hướng và không biết bắt đầu từ đâu. Vậy cần bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất?

Để có thể nói tốt tiếng Hàn, bạn hãy nghe thật nhiều và bắt chước cách phát âm của người bản xứ. Bạn nên tiếp xúc nhiều với cách nói của người bản địa, cố gắng giao tiếp với họ. Có thể ban đầu bạn sẽ e dè và gặp khó khăn khi nghe họ nói, nhưng không sao, khi nói nhiều, bạn sẽ tự tin vào khả năng của mình hơn. Nếu như bạn không có đối tác trong việc luyện nói thì có thể tự nói một mình trước gương hay là tự nói rồi thu âm sau đó nghe lại và chỉnh sửa những từ nói sai và rút kinh nghiệm cho lần nói tiếp theo.

Phát âm là kĩ năng nền tảng để bạn có thể thành thạo các kĩ năng khác như nghe, nói, đọc, viết. Nếu như ngay từ đầu bạn đã phát âm sai thì sau này rất khó sửa lại. Vì vậy, hãy học cách phát âm đúng ngay từ đầu. Khi học phát âm, bạn hãy bắt đầu bằng những nguyên âm, phụ âm rồi mới ghép thành các từ. Đây là một quá trình lâu dài và đòi hỏi sự kiên nhẫn.

Bạn nên luyện tập phát âm theo cách phát âm của người bản xứ. Nếu như bạn có một người bạn bản xứ thì thật tốt, bạn hãy thường xuyên nói chuyện với họ, như vậy nếu như bạn phát âm sai, học sẽ giúp đỡ bạn. Nhưng nếu bạn không có người bạn bản xứ nào cả, bạn hãy tự luyện tập cách phát âm tiếng Hàn thông qua những bài hát, bộ phim, các chương trình truyền hình yêu thích hay các buổi talk show của người nổi tiếng xứ Hàn,… bằng cách học cách phát âm, ngữ điệu của họ và bắt chước lại.

Luyện kĩ năng viết

Học Tiếng Hàn Quốc Như Thế Nào Hiệu Quả Nhất?

Bên cạnh các ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, tiếng Trung,… thì học tiếng Hàn Quốc cũng ngày càng cho thấy những ưu điểm nổi trội. Học tiếng Hàn Quốc giờ đây không còn quá khó khăn. Nhưng những lợi ích mà ngôn ngữ này mang lại chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Bài viết nên xem : Du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia phát triển hàng đầu khu vực Châu Á. Các doanh nghiệp ở xứ xở Kim Chi đang mở rộng quy mô kinh doanh sang các nước khác, trong đó có Việt Nam. Đó cũng là lý do khiến cho nhu cầu nhân lực biết tiếng Hàn, học tiếng Hàn ở nước ta tăng lên đáng kể.

Theo thống kê, hiện nay có khoảng 3000 doanh nghiệp lớn nhỏ của Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam. Khoảng 100.000 người Hàn Quốc đang cư trú và làm việc tại nước ta. Vì vậy nhu cầu học tiếng Hàn Quốc càng tăng cao trên thị trường hiện nay. Thêm vào đó, rất nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang có ý định đầu tư vào Việt Nam. Tuy vậy, nguồn nhân lực biết nói tiếng Hàn ở nước ta vẫn chưa đáp ứng nhu cầu của thị trường. Do đó, nguồn nhân lực biết tiếng Hàn lại vô cùng khan hiếm và học tiếng Hàn Quốc là nhu cầu cấp thiết của nhiều người. Vì vậy, việc một ngôn ngữ thứ 2 sẽ mang lại cho bạn một lợi thế cạnh tranh lớn khi tìm kiếm cơ hội việc làm.

Cơ hội có được nguồn thu nhập cao

Không chỉ có lợi thế khi tìm việc, những người biết sử dụng tiếng Hàn còn có cơ hội nhận được mức lương cao. Các công việc đòi hỏi tiếng Hàn có ở rất nhiều ngành nghề khác nhau. Có thể kể đến một số công việc như phiên dịch viên tiếng Hàn Quốc,…. Mức lương trung bình là 100 USD/ngày. Thậm chí có những người còn nhận được mức lương lên đến 200 USD/ngày. Phiên dịch viên tiếng Hàn ở các doanh nghiệp Hàn Quốc nhận mức lương từ 700 – 1000 USD/tháng. Đó cũng là lý do học tiếng hàn quốc ngày càng tăng cao trong giới trẻ hiện nay.

Tiếng Hàn Quốc là ngôn ngữ rất dễ học

Bạn đừng vội e ngại vì tiếng Hàn sử dụng chữ viết tượng hình nên sẽ rất khó học. Bởi mặc dù không nằm trong hệ thống chữ Latinh, nhưng ngôn ngữ này lại không quá khó học. Cũng giống như tiếng Việt, tiếng Hàn Quốc có thể đánh vần, ghép từ những chữ cái lại với nhau. Bảng chữ cái tiếng Hàn có cách viết đơn giản, không quá phức tạp như tiếng Trung hay tiếng Nhật. Nên bạn hoàn toàn có thể học tiếng Hàn Quốc dễ dàng.

Nếu bạn đang có ý định đi du học thì Hàn Quốc là một lựa chọn không tồi để làm điểm đến du học của bạn. Quốc gia này có một nền giáo dục được đánh giá cao không chỉ ở Châu Á mà còn trên thế giới. Hiện nay, Hàn Quốc cũng đang đẩy mạnh quốc tế hóa giáo dục với các chính sách thu hút du học sinh quốc tế. Chính phủ và các trường đại học tại Hàn thường cung cấp các suất học bổng giá trị để khuyến khích du học sinh.

Ngày nay, chúng ta đang sống trong thời đại hội nhập. Do đó, việc trang bị cho mình thêm một hoặc hai ngoại ngữ là điều tất yếu. Trong khi tiếng Anh đã trở nên quá phổ biến và nhiều người có thể sử dụng được ngôn ngữ này. Thì việc sử dụng thành thạo tiếng Hàn sẽ giúp bạn trở nên nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Một ngôn ngữ vừa dễ tiếp cận, mang đến nhiều cơ hội mà lại dễ học như tiếng Hàn thì thật đáng để đầu tư thời gian và công sức để học đúng không nào?

Lộ trình học tiếng Hàn Quốc hiệu quả

Học bảng chữ cái , cách viết và phát âm

Các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Hàn cũng phân thành các nguyên âm và phụ âm tương tự như tiếng Việt. Bảng chữ cái tiếng Hàn rất đơn giản, vì vậy, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để học thuộc chữ cái và nhớ cách phát âm của chúng.

Cách học bảng chữ cái tiếng Hàn là hãy viết chúng thật nhiều lần và luyện cách phát âm chuẩn xác của từng chữ cái. Lưu ý những từ có patchim là “ㄹ” và các từ có patchim kép.

Học phát âm luôn là phần quan trọng và cơ bản nhất khi học một ngôn ngữ. Vì chỉ có phát âm đúng bạn mới có thể nghe tốt và nói giỏi được. Khi học phát âm, không nên nóng vội, đọc lướt các âm. Hãy chắc chắn bạn có nền tảng vững chắc trước khi bước sang học những phần khác của tiếng Hàn. Điều này đảm bảo bạn không mắc những lỗi sai khó sửa sau này.

Việc học ngữ pháp tiếng Hàn cũng tương tự như khi học tiếng Anh. Bạn cần phải thuộc cấu trúc ngữ pháp và biết đặt câu với từng dạng. Lưu ý rằng, học tiếng Hàn Quốc có những cấu trúc cho dạng giao tiếp lịch thiệp, hậu tố từ bổ sung và dạng cấu trúc giao tiếp đơn giản dành cho việc trò chuyện thân mật hoặc với những đối tượng ngang hàng.

Thực hành là cách tốt nhất để luyện ngữ pháp và từ vựng. Vì vậy, hãy cố gắng đặt câu và nói chuyện bằng tiếng Hàn nhiều nhất có thể. Hãy tập đặt những câu từ đơn giản đến phức tạp. Bên cạnh đó, tìm cho mình một người bạn có cùng sở thích học tiếng Hàn cũng là cách để bạn tiến bộ nhanh chóng đấy.

Việc luyện đọc rất quan trọng trong quá trình học ngôn ngữ. Đọc là việc làm đầu tiên tạo nền tảng để bạn rèn luyện các kỹ năng khác một cách dễ dàng. Tiếng Hàn có cách đặt câu từ khá ngược so với tiếng Việt. Do vậy, bạn cần chăm chỉ luyện đọc thì mới có thể quen với sự khác biệt này. Ngoài ra, việc luyện đọc cũng giúp bạn mở rộng vốn từ và trau dồi ngữ pháp. Làm tiền đề để bạn sử dụng thông thạo ngoại ngữ này.

Bí quyết để nghe tiếng Hàn tốt không có gì khác ngoài sự siêng năng. Hãy nghe thường xuyên nhất có thể, nghe nhiều thể loại và giọng đọc khác nhau. Khi nghe, bạn cũng nên ghi lại những gì mình nghe được. Cách này vừa giúp bạn luyện nghe, vừa giúp luyện viết và còn bổ sung vốn từ vựng hiệu quả nữa đấy.

Có thể ở lần nghe đầu, bạn sẽ chưa thể nghe được gì cả. Nhưng đừng lo lắng, hãy nghe đi nghe lại nhiều lần và đoán nghĩa của từ, câu. Sau đó, kiểm tra lại bằng phần phụ đề hoặc transcript để xem chính xác đó là từ gì. Sau khi đã hiểu hết, hãy nghe lại một lần nữa. Việc luyện nghe đòi hỏi bạn phải kiên trì và không nản lòng.

Cũng giống như tiếng Việt, tiếng Hàn có ngữ điệu khi nói. Do đó, nếu muốn nói tiếng Hàn giỏi, bạn cần phải chú ý đến âm điệu và giọng nói của mình. Nói cũng là cách thực hành tiếng Hàn hiệu quả. Vì vậy, hãy cố gắng luyện nói nhiều nhất có thể. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có một người bạn để luyện tập cùng. Nhưng nếu không, bạn cũng có thể tự luyện nói trước gương.

Việc luyện viết là rất cần thiết khi học tiếng Hàn Quốc. Viết cũng là kỹ năng khó nhất trong 4 kỹ năng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể viết tiếng Hàn tốt nếu có phương pháp đúng đắn. Đầu tiên, bạn phải có một vốn từ vựng và ngữ pháp nhất định. Bước tiếp theo là kết hợp viết câu văn, đoạn văn trong quá trình rèn luyện các kỹ năng khác.

Nhìn chung, mỗi kỹ năng đòi hỏi một cách học khác nhau. Tuy nhiên, bí quyết chính là sự chăm chỉ. Vì vậy, hãy luôn cố gắng luyện tập càng nhiều càng tốt. Công sức mà bạn bỏ ra chắc chắn sẽ không uổng phí.

Những khó khăn có thể gặp khi học tiếng Hàn

Không xác định mục tiêu học tập

Khi học tiếng Hàn Quốc hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác, chắc chắn bạn sẽ gặp một vài khó khăn. Đầu tiên là khó khăn về việc xác định mục tiêu về việc thông thạo tiếng Hàn. Bạn nên đặt ra những mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn. Mục tiêu ngắn hạn nên từ 3 – 6 tháng. Trong khi đó, mục tiêu dài hạn có thể lên đến 1 – 2 năm. Tuy nhiên, tất cả các mục tiêu đều phải nhất quán với mục đích học tập tiếng Hàn của bạn.

Việc đặt mục tiêu vô cùng quan trọng, bởi không có mục tiêu thì rất khó có thể có được lộ trình học tập và cố gắng để đạt được nó.

Khó khăn khi luyện viết tiếng Hàn

Khó khăn thứ hai là luyện viết tiếng Hàn. Một vài người cảm thấy e ngại khi mới bắt đầu học tiếng Hàn Quốc. Vì chữ viết được sử dụng là chữ tượng hình khác biệt hoàn toàn so với chữ tượng thanh của Tiếng Việt. Tuy nhiên, khó khăn này sẽ nhanh chóng được khắc phục nếu bạn kiên trì thêm một thời gian.

Một khi bạn đã học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn cũng như quen mắt với các ký tự. Bạn sẽ cảm thấy việc đọc và viết tiếng Hàn trở nên “dễ thở” hơn rất nhiều. Một cách để làm quen với hệ thống chữ viết tiếng Hàn đó là hãy cài bàn phím tiếng Hàn vào máy tính và điện thoại của bạn. Cách này giúp bạn có nhiều cơ hội nhìn và viết chữ tiếng Hàn hơn. Mỗi ký tự trong tiếng Hàn đều có những quy tắc riêng, khi đã nhìn thấy được những quy tắc đó thì bạn sẽ thấy chữ viết tiếng Hàn thực sự dễ.

Khó khăn khi chọn tài liệu học tập

Khó khăn thứ ba, là về vấn đề lựa chọn tài liệu. Do độ phổ biến ngày càng gia tăng, nên hiện nay có rất nhiều tài liệu, giáo trình tiếng Hàn. Nhiều người khi mới bắt đầu học tiếng Hàn Quốc thường cảm thấy choáng ngợp trước số lượng đầu sách. Để chọn lựa giáo trình phù hợp cho bản thân là một điều không hề dễ dàng.

Để bắt đầu học tiếng Hàn Quốc từ con số 0, bạn có thể tham khảo các bộ giáo trình được nhiều người sử dụng và khuyên dùng. Bộ giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp gồm 6 quyển từ cơ bản đến nâng cao rất thích hợp cho người mới bắt đầu làm quen với tiếng Hàn.

Không có phương pháp học đúng đắn

Việc tìm ra phương pháp học tập phù hợp cũng đòi hỏi thời gian nhất định. Bạn cần tự mình trải nghiệm và thử các phương pháp khác nhau để có sự lựa chọn tốt nhất. Sau cùng, hãy cứ mạnh dạn bắt đầu và dần hoàn thiện cách học của mình. Công sức mà bạn bỏ ra chắc chắn sẽ không uổng phí.

Thiếu kiên trì và quyết tâm

Các trang web học tiếng Hàn Quốc miễn phí

Memrise là website hỗ trợ người học ngoại ngữ với kho tàng tài liệu khổng lồ. Tại đây, bạn không chỉ có thể học tiếng Hàn Quốc mà còn nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới. Website rất bổ ích cho những ai muốn học từ vựng. Bạn có thể lựa chọn trình độ và số lượng từ mà bạn muốn học mỗi lần. Đối với những từ bạn chưa nhớ, trang web sẽ cho chúng xuất hiện nhiều hơn. Website cũng có chế độ ôn lại từ vựng sau khi học.

Đây là trang web khá quen thuộc với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn. Đặc biệt, website rất thích hợp để luyện giao tiếp. Những bài học được truyền tải dưới dạng video được thiết kế chất lượng và mang tính học thuật cao.

Có thể nói đây là một trong những website học tiếng Hàn Quốc nổi tiếng nhất trên thế giới. Trang web này chuyên dùng để học giao tiếp tiếng Hàn. Các bài giảng được truyền đạt bởi người bản xứ rất sinh động và thú vị. Những bài học trên này còn được phân thành các trình độ khác nhau và có cả bài kiểm tra ở cuối mỗi cấp bậc.

Chắc hẳn nhiều người đã biết đến đài truyền hình nổi tiếng KBS của Hàn Quốc. KBS World Radio là trang web luyện nghe và đọc các bản tin bằng tiếng Hàn. Đây là website rất bổ ích và được nhiều người học tiếng Hàn Quốc trên thế giới lựa chọn. Người học vừa được học tiếng Hàn miễn phí, vừa được cập nhật những tin tức nóng hổi của đất nước này.

Học Tiếng Hàn Quốc Nên Bắt Đầu Như Thế Nào?

Học nghe

Nghe và nói là 2 kỹ năng vô cùng quan trọng trong bất cứ ngôn ngữ nào, bởi khi 2 kỹ năng này được thành thạo, thì việc giao tiếp sẽ thuận tiện hơn.Có 2 phương pháp luyện nghe khi học tiếng Hàn, đó là: Nghe bị động: Nghe bị động có nghĩa là bạn để cho việc nghe của mình được tiếp thu 1 cách vô thúc. Tốt nhất là bạn nên nghe trong những tình huống giao tiếp thực tế nếu như có điều kiện. Bạn hãy cố gắng nghe nhiều nhất có thể.

Bạn cũng có thể học nghe bằng cách nghe nhạc, xem tivi…Chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều chổ bạn nghe không hiểu, nhưng đừng quá lo lắng mà hãy cứ để tai bạn tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên như vậy. Sau một thời gian kiên trì, bạn sẽ ngạc nhiên vì khả năng nghe của bạn tiến bộ rất nhiều đấy. Điều quan trọng là bạn hãy chăm chỉ nghe bất cứ lúc nào, khi chuẩn bị đi ngủ, khi đứng chờ xe buýt…

Bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả

Học phát âm thật chuẩn ngay khi mới bắt đầu học tiếng Hàn

Một lời khuyên dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn là nên luyện phát âm từng âm một. Trước tiên là nguyên âm, sau đó là phụ âm rồi nguyên cả từ. Luyện phát âm là một quá trình dài, đòi hỏi tính kiên nhẫn và nỗ lực rất nhiều, không thể nóng vội, một sớm một chiều mà học được.

Học nóiLuyện đọc

Nghe và nói là 2 kỹ năng được sử dụng nhiều nhất trong giao tiếng hằng ngày. Một nguyên tắc khi học tiếng Hàn đó là nếu bạn muốn nói tốt thì bạn phải nghe tốt. Hãy cố gắng nghe thật nhiều và nói theo những gì bạn nghe được. Nếu có điều kiện, bạn nên thường xuyên giao tiếp với những người bản ngữ, một mặt bạn có thể luyện kỹ năng nghe nói, mặt khác bạn rèn luyện được khả năng tự tin khi giao tiếp. Một cách khác cũng khá hiệu quả đó là hãy rủ những người bạn cùng học với bạn giao tiếp bằng tiếng Hàn hằng ngày, tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Hàn Quốc, học tiếng hàn quốc mỗi ngày.

Luyện viết Đọc là một kỹ năng rất quan trọng trong qua trình học. Bạn sẽ học được rất nhiều thứ khi luyện đọc. Ví dụ như những cấu trúc câu mới. Bên cạnh đó, vốn từ vựng của bạn sẽ được tăng lên. Bạn có thể luyện đọc bằng cách thường xuyên đọc báo hay tin tức tiếng Hàn, hoặc xem truyện tranh bằng tiếng Hàn để tăng khả năng đọc hiểu của mình.

Viết là một kỹ năng mà bạn phải luyện tập rất nhiều và thường xuyên, sử dụng vốn từ vựng mà bạn đã tích lũy được để luyện viết càng nhiều càng tốt.

Luyện viết thật nhiều khi học tiếng Hàn