‘tôi Đang Trong Quá Trình Tầm Sư Học Đạo’

--- Bài mới hơn ---

 • 15. Phần 4: Tầm Sư Học Đạo
 • Hướng Đến Ngày Nhà Giáo Việt Nam: Nghĩ Về Truyền Thống ‘tôn Sư Trọng Đạo”
 • Thanh Niên Với Truyền Thống Tôn Sư Trọng Đạo
 • Chùa Bửu Minh Gia Lai
 • 21. Phần 10: Giữ Gìn Thân Khẩu Ý
 • “Tôi đảm nhận công việc ngày hôm qua, kinh nghiệm trong công tác tuyên giáo còn rất ít ỏi, đang trong quá trình tầm sư học đạo”, tân Trưởng ban Tuyên giáo Võ Văn Thưởng chia sẻ.

  Buổi giao ban báo chí đầu xuân Bính Thân sáng nay có sự tham dự của ông Đinh Thế Huynh, Thường trực Ban Bí thư; ông Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Vũ Đức Đam, Phó thủ tướng và nhiều lãnh đạo ban, bộ trung ương, cơ quan báo chí.

  Nhìn lại báo chí Việt Nam 5 năm qua, ông Đinh Thế Huynh cho rằng, không chỉ diễn ra cuộc cạnh tranh giữa các loại hình báo chí mà còn cả sự cạnh tranh giữa báo chí chính thống với các loại hình truyền thông khác trên Internet (không hoặc chưa được đăng ký pháp luật).

  Nguồn thu nhiều cơ quan báo chí khó khăn, sụt giảm. Tổng biên tập nào cũng thấy rõ sức ép vừa đảm bảo chất lượng thông tin vừa đảm bảo đời sống cán bộ, nhân viên. Báo chí Việt Nam cũng đối mặt thách thức về chất lượng nhân sự so với yêu cầu nhiệm vụ, đòi hỏi ngày càng cao của độc giả.

  “Báo chí vừa có tính chiến đấu, hấp dẫn vừa phải có tính nhân văn, đẩy lùi cái xấu cái ác, xây dựng con người Việt Nam có những phẩm chất mới, đáp ứng yêu cầu hội nhập. Niềm tin của công chúng là mục tiêu, căn cứ để chúng ta hành nghề”, ông Huynh kỳ vọng,

  Ở trách nhiệm mới được giao, ông Đinh Thế Huynh cho biết, sẽ cố gắng tạo điều kiện thuận lợi để báo chí Việt Nam phát triển, các nhà báo tác nghiệp thuận lợi hơn.

  Ra mắt báo giới trên cương vị Trưởng ban Tuyên giáo, ông Võ Văn Thưởng đánh giá cao báo chí dịp Tết Bính Thân. Ông đề nghị các nhà báo cần nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn, bám sát thực tiễn.

  “Tôi mới đảm nhận công việc ngày hôm qua, kinh nghiệm trong công tác tuyên giáo còn rất ít ỏi, đang trong quá trình tầm sư học đạo. Tôi mong các đồng chí lãnh đạo, nhà báo lão thành, đồng nghiệp chia sẻ kinh nghiệm, góp ý chân thành”, ông Võ Văn Thưởng nói.

  Cảm ơn báo chí đã đồng hành cùng Chính phủ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ cảm xúc “bâng khuâng” khi buổi giao ban báo chí đầu xuân năm nay thiếu vắng nhà báo Hữu Thọ, đại thụ của làng báo Việt Nam.

  “Tôi mong tinh thần tâm sáng, lòng trong, bút sắc còn mãi trong chúng ta”, ông Đam chia sẻ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10. Phần 9: Tình Duyên
 • Trường Đại Học Dân Tộc Quảng Tây
 • Du Hoc Trung Quốc: Đại Học Dân Tộc Quảng Tây ” Amec
 • Đề Tài Một Số Biện Pháp Tăng Cường Tiếng Việt Cho Học Sinh Dân Tộc Thiểu Số
 • Skkn Một Số Biện Pháp Tăng Cường Tiếng Việt Cho Học Sinh Dân Tộc Thiểu Số
 • Tôi Đã Tự Học Tiếng Anh Như Thế Nào ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm: Tự Học Tiếng Anh Trên Máy Tính
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Của Một Du Học Sinh Mỹ
 • Toàn Tập Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Từ Bản Thân
 • Cùng Con Học Tiếng Anh Mỗi Ngày
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Anh
 • Sinh ra và lớn lên ở một vùng nông thôn, tỉnh thành xa xôi, hay người ta còn thường gọi đùa là ” núi ” , bản thân tôi biết đến tiếng anh theo cách học ngữ pháp.. chúng tôi được học tiếng anh từ năm lớp 6, và việc chúng tôi được dạy đó chính là cách làm thế nào để học thuộc từ vựng, nắm chắc ngữ pháp … để có thể vượt qua mọi bài kiểm tra 15p, 1 tiết , học kì … Và đúng thật, chúng tôi vượt qua các bài thi ấy một cách dễ dàng , vì tiết học nào cũng là kiểm tra từ mới và dạy ngữ pháp, câu phủ định, câu khẳng định, đặt câu hỏi … không gì chúng tôi gặp khó khăn.. Và thế là Tôi nghĩ mình GIỎI, tôi tự tin và rất thích học tiếng anh… Cho tới ngày tôi bước chân vào Hồ Chí Minh, người ta gọi nó là nơi HOA LỆ, hoa cho người giàu và lệ cho người nghèo … mà đó không phải vấn đề chính, vấn đề chính tôi muốn nhắc đến ở đây là khi vào Sài Gòn… dân tỉnh lẻ như tôi thì không thể nào không kiếm việc làm thêm, để trang trải cuộc sống, tôi đã làm rất nhiều việc khi bước chân vào Sài Gòn từ năm nhất, tôi phát tờ rơi, phục vụ, bán hàng … Và niềm yêu thích tiếng anh vẫn còn đó, sự tự tin rằng mình không quá tệ tiếng anh làm tôi tự tin hơn khi đứng ở nơi đây, cho đến khi … Tôi gặp một sự việc làm tôi nhớ mãi không quên … nó như một cú tát đau thật đau vào 6 năm trời học tiếng anh của tôi…

  Ngày đó tôi làm phục vụ cho một quán nướng Nhật Hàn tên là MOGU MOGU ở 36 Trường Sơn quận Tân Bình, lần đầu tiên tôi thấy người nước ngoài, bạn biết cảm giác của tôi lúc ấy như thế nào không ? Sợ nhưng rất hào hứng, hào hứng được sử dụng thứ ngôn ngữ thứ hai mình đã học trong 6 năm qua ở Daklak. Và cơn ác mộng của tôi bắt đầu từ khi ấy…Người khách ấy vào quán và gọi tôi đến để gọi món ăn… Và chuyện xảy ra tiếp theo hẳn bạn cũng biết , tôi không nghe được bất cứ gì… không thể hiểu, không thể biết họ đang nói gì, không biết phải làm sao nên tôi đành phải nhờ Quản lí ra tiếp chuyện.

  Về nhà, tôi vẫn không thể hiểu được tại sao 6 năm qua tôi học như vậy, tôi tự tin như vậy, và kết quả nhận được thật phũ phàng làm sao … Tôi lại dần dần tự ti , tình yêu tiếng anh biến mất, thay vào đó là nỗi sợ hãi…

  Trải qua nỗi sợ khi tiếp xúc với người nước ngoài mà họ nói tôi không nghe, không hiểu, đâm ra tôi sợ… Tôi chán học tiếng anh, chỉ quay sang facebook, zing mp4, kênh 14, chạy trốn nỗi sợ, không dám đối mặt với nỗi sợ ấy…

  Cho đến một ngày , cái ngày mà tôi tìm lại được tình yêu tiếng anh của mình…

  Thế là tôi lên mạng tìm cách học tiếng anh, phương pháp thì nhiều, mọi người chia sẻ nhiều cách họ cảm thấy ổn khi họ dùng nó để học anh văn… thế nhưng nó lại mang tới cho tôi một nỗi hoang mang tiếp theo… Nhiều cách như thế này ? cách nào mới thật sự đúng ? chưa kể đến chuyện có những phương pháp ấy lại chẳng có dẫn chứng gì thuyết phục tôi tin rằng mình làm theo nó sẽ hiệu quả , tôi sẽ đạt được ước mơ của mình cả ! Lại hoang mang lần tiếp theo…

  Nhưng, Trời không phụ lòng người, tìm hoài tìm mãi.. tôi cũng tìm thấy cách học thật sự dành cho bản thân, và được lập luận chặt chẽ, dựa trên các nghiên cứu khoa học làm tôi không muốn tin cũng không được J

  Đọc tới đây chắc các bạn thắc mắc lắm rồi nhỉ ?

  Bật mí cho các bạn biết , tôi đã tìm thấy cuốn sách tuyệt với ấy như thế nào ^^

  Tên cuốn sách ấy là : CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KÌ …

  Nghe tên hay nhỉ ? Vấn đề là những kiến thức trong sách còn thần kì hơn cả tên gọi của nó, cuốn sách này là phép màu giúp tôi lấy lại tình yêu tiếng anh của mình !

  Một lần nữa em xin cảm ơn Thầy, đã mang đến cho chúng em cách học tuyệt với , khác xa truyền thống, mang chúng em đến gần hơn với ước mơ của chúng em.

  Để kết thúc phần chia sẻ hơi dài dòng của mình ^^ ! xin gửi tặng các bạn link ebook cuốn sách đã thay đổi cuộc đời của mình, hi vọng nó cũng sẽ thay đổi cuộc đời các bạn như vậy !

  http://www.mediafire.com/download/ns9a9kcnda0cf73/FR-CHTATK+B%E1%BA%A2N+M%C3%80U.pdf

  ĐÃ LÀ CON ĐƯỜNG CỦA BẠN THÌ BẠN PHẢI TỰ ĐI ĐẾN CÙNG

  VÌ NGƯỜI KHÁC CÓ THỂ ĐI CÙNG NHƯNG KHÔNG AI CÓ THỂ ĐI THAY BẠN !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Wordbit Tiếng Anh For Android
 • Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Wordbit
 • Wordbit Tiếng Anh Cho Android
 • Học Viện Wonder Hu: Hoạt Động Không Phép, Dùng Chiêu Trò “bẩn” Bôi Nhọ Các Trung Tâm Đào Tạo Khác
 • Review Trung Tâm Tiếng Anh Wall Street English
 • Tôi Đi Học Tiếng Anh Ở Philippines

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Học Tiếng Anh Với Người Philippines
 • Bỏ Túi Kinh Nghiệm Du Học Tiếng Anh Ở Philippin
 • Bạn Hòa Review Học Tiếng Anh Ở Philippines Trường Tar
 • Review Học Tiếng Anh Ở Philippines: Tổng Hợp Kinh Nghiệm 2022
 • Học Phí Học Tiếng Anh Ở Philippines
 • Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên Thanh Niên ngày mai 31.12.2020 là một góc nhìn về những biến động trong năm 2022 từ dịch Covid-19 đã thay đổi thế giới đồng thời mang đến những giá trị gì cho con người.

  Năm 2022, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng dự kiến tuyển mới đến 8 ngành khối sức khỏe, bên cạnh nhiều ngành đã đào tạo trước đó.

  Trường ĐH Mở chúng tôi công bố phương án tuyển sinh năm 2022. Trong đó, đáng chú ý là trường tăng cường thêm phương thức tuyển thí sinh quốc tế.

  Một sinh viên Trường ĐH RMIT đã giúp giải quyết thách thức rất lớn trong việc số hóa lượng lớn bệnh án tiếng Việt bằng cách giải mã chữ viết tay khó đọc của bác sĩ.

  Việc Bộ GD-ĐT cho phép không dạy môn học ở tất cả các tuần và học sinh sẽ được học theo mạch kiến thức thay vì lặp lại số tiết của từng môn mỗi tuần được chính các nhà trường nhận định là thay đổi tất yếu.

  Trường đại học Nguyễn Tất Thành ngày càng khẳng định ưu thế đào tạo cao học và được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn để phát triển sự nghiệp của bản thân.

  Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên báo in Thanh Niên ngày mai 30.12.2020 đặt vấn đề vì sao không nên học theo thời khóa biểu hằng tuần như hiện nay khi thực hiện chương trình giáo dục mới?

  Ngày 26.12 vừa qua là một ngày vui của cả gia đình anh Trần Công Thành, vì hai cha con anh Thành cùng bước lên bục nhận bằng tốt nghiệp ĐH ngành ngôn ngữ Anh (văn bằng 2) sau hơn 2 năm theo học.

  Tham gia vào sân chơi trí tuệ đẳng cấp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, sinh viên trường Đại học (ĐH) Duy tân đã và đang khẳng định được năng lực thi đấu bền bỉ đầy hiệu quả trước các đối thủ “nặng ký” trên toàn quốc.

  Sau 14 năm, quy định tuyển sinh chế độ cử tuyển với học sinh và sinh viên dân tộc thiểu số đã có những điều chỉnh đáng kể, với yêu cầu đầu vào cao hơn hẳn về học lực, hạnh kiểm.

  Xung quanh việc thiếu giáo viên tiếng Anh bậc tiểu học, đại diện Bộ GD-ĐT cho rằng chuẩn đã được luật Giáo dục 2022 quy định, do vậy không thể làm trái luật khi cho tuyển giáo viên dưới chuẩn hoặc ‘nợ chuẩn’.

  Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên báo in Thanh Niên ngày mai 29.12.2020 nêu quan điểm của Bộ GD-ĐT về việc thiếu giáo viên tiếng Anh và mong muốn của các địa phương nhằm giải quyết tình trạng này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Không Thể Bỏ Qua Khi Du Học Philippines 3 Tháng 2022
 • Khóa Học Tiếng Anh 3 Tháng Ở Philippines Có Nên Chọn?
 • Tự Tính Chi Phí Học Tiếng Anh 3 Tháng Tại Philippines Cho Du Học Sinh
 • 3 Lý Do Để Cuối Năm Là Thời Điểm Vàng Đăng Ký Và Du Học Tiếng Anh Tại Philippines
 • Học Tiếng Anh Tại Philippines Cần Đăng Ký Trước Bao Lâu?
 • Tôi Muốn Học Nói Tiếng Pháp Ở Tp.hcm. Tôi Nên Học Ở Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngữ Pháp Tiếng Pháp Khó “lòi Bản Họng”, Làm Sao Để Nhớ Được?
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Pháp Cho Kỳ Thi Tcf
 • Top 4 Website Hỗ Trợ Làm Bài Tập Ngữ Pháp Tiếng Anh Tốt Nhất
 • Cấu Trúc Đề Thi Tiếng Anh Thpt Quốc Gia 2022
 • 15 Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia Môn Tiếng Anh Có Đáp Án + Giải Thích Chi Tiết
 • Bạn đang phân vân trong việc lựa chọn trung tâm học tiếng Pháp. Đúng vậy nắm bắt nhu cầu hiện tại của các bạn nay mình sẽ giới thiệu các bạn những địa điểm học giao tiếp tiếng Pháp tại TPHCM

  Top 5 địa điểm học nói tiếng Pháp tại TPHCM

  Trung tâm học Tiếng Pháp La Petite Maison

  Trung tâm La Petite Maison được thành lập cách đây 5 năm, tuy mới được thành lập nhưng La Petite Maison là trung tâm được nhiều bạn trẻ tin tưởng và lựa chọn. Trung tâm Tiếng Pháp La Petite Maison chuyên về giao tiếp, dạy kèm Tiếng Pháp cho học sinh trường Pháp, học sinh THPT học song ngữ Việt Pháp. Do đó mà đội ngũ giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy tại các trường quốc tế và hầu hết là hội đồng giám khảo trong các kỳ thi Tiếng Pháp.

  Trung tâm hoạt động với mong muốn và mục tiêu truyền đạt chương trình dạy Tiếng Pháp nguyên bản. Với phương pháp dạy học theo quy tắc ngữ pháp dựa trên trí nhớ thị giác giúp học viên tiếp xúc với Tiếng Pháp một cách dễ dàng và gần gũi hơn.

  Thông tin liên hệ

  Địa chỉ: 43A/108A/4 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 10, Tp.HCM

  Điện thoại: 01212089294

  Website: http://lapetite-maison.over-blog.com/

  Trung tâm học Tiếng Pháp- Phương Nam Education (PNE)

  Để giảng viên đạt được chất lượng giảng dạy tốt nhất cũng như kết quả học của học viên tốt nhất thì số lượng học viên mỗi lớp được giới hạn từ 8-9 học viên. Do đó mà giảng viên có thể theo sát quá trình học của học viên nhiều hơn, nhận ra được các điểm yếu và giúp học viên sửa chữa tốt hơn.

  Những khóa học tại PNE được điều chỉnh sao cho phù hợp và linh hoạt với trình độ, nhu cầu của người học. Giáo trình được sử dụng sát với thực tế và đúng chuẩn Châu Âu bên cạnh đó tài liệu tham khảo phong phú, giúp học viên tiếp thu kiến thức chính và kiến thức ngoài lề hiệu quả và đầy đủ nhất.

  Học viên có thể lựa chọn cho mình những hình thức học phù hợp như online qua ứng dụng Skype hoặc học trực tiếp tại trung tâm. Đối với khóa học Skype học viên sẽ được học giáo trình Nouveau Taxi được xây dựng theo chuẩn Châu Âu CEFR. Các bài học ngắn gọn giúp học viên dễ học và nhớ lâu.

  Bên cạnh chất lượng giảng dạy và đào tạo, PNE luôn muốn học viên mình mở rộng hơn về kiến thức văn hóa cũng như cuộc sống con người tại Pháp nên thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa giao lưu văn hóa các nước. Điều này sẽ giúp các kỹ năng giao tiếp và các kỹ năng mềm khác của sinh viên phát triển một cách hiệu quả.

  Viện trao đổi văn hóa với học tiếng Pháp IDECAF

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Hay Học Ngữ Pháp Tiếng Hàn Hiệu Quả Nhất Korea.net.vn
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Online Hiệu Quả
 • Bật Mí Kinh Nghiệm Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Cực Đơn Giản
 • Chinh Phục Trời Tây Với Top 3 Khóa Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản Online Đỉnh Cao
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản Online Cùng Giảng Viên Nguyệt Ca
 • Con Bạn Có Đang Trốn Học ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiếng Anh Tiểu Học Và Những Điều Chưa Kể
 • Chương Trình Tiếng Anh Tăng Cường Ismart Áp Dụng Bậc Tiểu Học
 • Từ Vựng Chủ Đề Tiếng Anh Về Trường Học Và Đại Học Thông Dụng Nhất..
 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Của Mình
 • Làm Sao Tự Học Tiếng Anh Tốt?
 • Trốn học là gì, nó có thể ảnh hưởng đến tương lai con bạn như thế nào và bạn sẽ làm gì khi biết rằng con mình bỏ học.

  Trốn học là vắng mặt một cách thường xuyên và không có lý do chính đáng. Đôi khi, nó cũng được gọi là ” vắng mặt trái phép”.

  Theo quy định, tất cả học sinh theo học tại trường phải đến trường thường xuyên và đầy đủ, ngoại trừ đối với những trẻ em được giáo dục tại nhà .

  Trốn học là một vấn đề lớn và nó đang có xu hướng gia tăng. Những con số gần đây nhất đã chỉ ra rằng, năm 2009, tỉ lệ trốn học ở Anh đã tăng 4% so với năm trước.

  Trẻ em ở những trường học đặc biệt, và những người tham gia vào các bữa ăn miễn phí tại trường là những đối tượng có nguy cơ trốn học rất cao.

  2.Trốn học ảnh hưởng đến tương lai con trẻ như thế nào ?

  Trốn học là một vấn đề nghiêm trọng vì:

  -Học sinh trốn học thường không làm tốt các bài kiếm tra đánh giá và bài thi

  – Nếu học sinh đó bỏ học thường xuyên, hồ sơ của anh ấy (cô ấy) sẽ bị các nhà tuyển dụng tương lai đánh giá thấp và không tin tưởng

  – Trốn học khiến cho học sinh có nhiều thời gian rảnh hơn- các nghiên cứu đã chỉ ra rằng điều này có thể dẫn đến các hành vi phạm tội và chống phá xã hội.

  Với tư cách là cha mẹ hoặc người giám hộ chịu trách nhiệm về con mình. Về mặt pháp lý, bạn phải đảm bảo rằng con bạn đang đi học, nếu không bạn sẽ nhận được một thông báo phạt tiền (một số tiền nhất định) hoặc thậm chí bị truy tố.

   Phải làm gì nếu bạn nghĩ rằng con bạn đang trốn học

  Quan tâm đến cuộc sống ở trường của con là một cách rất quan trọng để tránh tình trạng trốn học. Bạn càng để ý đến việc giáo dục con thì con sẽ càng thích thú khám phá những kiến thức mới.

  Vì vậy, hãy luôn dành thời gian để trò chuyện với con để hiểu hơn về cảm nhận của con khi đến trường. Giữ liên lạc với giáo viên của trẻ và đừng bỏ lỡ những buổi tối cập nhật tình hình từ giáo viên về con. Ngoài ra, hãy cố gắng tham gia những sự kiện tại trường bất cứ khi nào có thể.

  Đừng để cho việc trốn học trở thành một vấn đề lớn trước khi bạn giải quyết được chúng cùng với giáo viên của con. Nếu bạn nghi ngờ con trốn học, đừng bỏ qua và đừng bao che cho hoặc bào chữa cho con. Các trường học hiện đang kiểm soát rất chặt chẽ tình trạng vắng mặt của học sinh. Nếu bạn muốn xin nghỉ cho con trong trường hợp anh ấy (cô ấy) bị ốm, có thể bạn sẽ được yêu cầu cung cấp chi tiết chính xác về bệnh (hoặc có thể là một thông báo từ bác sĩ đa khoa) để đảm bảo sự vắng mặt này là chính xác.

  Nói chuyện với con bạn để tìm ra những lý do khiến chúng không muốn đến trường. Một số trẻ trốn học vì chúng bị bắt nạt ở trường hoặc trên đường đi học. Nếu điều này trở thành vấn đề của con bạn, thì đó chính là điều mà bạn và nhà trường cần giải quyết.

  Trao đổi thẳng thắn với giáo viên của con hoặc những cố vấn phụ huynh hỗ trợ tại trường. Họ có thể sẽ gợi ý bạn về việc lập một kế hoạch để theo dõi sự hiện diện của con ở trường – điều này sẽ giúp bạn phối hợp tốt hơn với nhà trường trong việc nắm bắt tình hình của con.

  Đừng ngại nói chuyện với những giáo viên trong trường về mối quan tâm của bạn. Các trường học và chính quyền địa phương đều nhận thấy tầm quan trọng của cha mẹ trong việc đảm bảo trẻ em đến trường đầy đủ. Họ sẽ cố gắng cung cấp cho bạn những sự hỗ rợ cần thiết nếu bạn cần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Có Biết Các Trường Đại Học Kinh Tế Tiếng Anh Là Gì Không?
 • Môn Sinh Học Tiếng Anh Là Gì Và Cánh Cửa Đại Học Mở Rộng
 • Vì Sao Bạn Học Tiếng Anh Không Đúng Cách Và Không Hiệu Quả?
 • 12 Lý Do Vì Sao Nhiều Người Học Tiếng Anh Mãi Mà Vẫn Kém
 • Làm Sao Để Học Giỏi Tiếng Anh? Bật Mí Từ Cô Sinh Viên Ngoại Thương Ielts 8.5
 • Tại Sao Tôi Nghe Tiếng Anh Kém

  --- Bài mới hơn ---

 • Vì Sao Nên Học Tiếng Anh?
 • Tại Sao Bạn Nên Học Tiếng Anh Ngay Từ Bây Giờ?
 • Học Phí Ila 2022 Cho Bé 3
 • Học Tiếng Anh Tiêu Chuẩn Quốc Tế Tại Ila Nha Trang
 • Học Tiếng Anh Tại Ila Vietnam
 • Cải thiện kỹ năng nghe là điều quan tâm của bất cứ bạn học ngoại ngữ nào. Câu hỏi : ” Vì sao nghe tiếng Anh kém?” là câu hỏi chung và thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo các học viên. Theo kinh nghiệm và chia sẻ của nhiều người học tiếng Anh thì có 4 lý do chính khiến chúng ta không nghe tiếng Anh tốt được, đó là:

  Tuy nắm vững cách phát âm của từng từ là rất cần thiết nhưng vẫn chưa đủ để nghe tốt: bạn còn phải làm quen với hiện tượng luyến âm, biến âm, đồng hóa, giản lược của người bản xứ nữa. Bạn cần luyện tập đọc thật to với tốc độ nhanh dần giống như tốc độ của người bản xứ. Chẳng hạn như người Anh khi nói nhanh câu “you’re beautiflul” thì sẽ giản lược thành “your beautiful”. Ngoài ra, bạn có thể luyện tập đọc theo tapescript: vừa nghe, vừa đọc theo.

   Yếu khả năng đọc hiểu và nắm bắt cấu trúc cơ bản

  Đọc hiểu tiếng Anh là nền tảng của nghe hiểu. Nếu bạn không đọc hiểu tốt, bạn cũng sẽ không nghe hiểu tốt. Điều cốt lõi trong đọc hiểu tiếng Anh chính là nắm bắt nhanh cấu trúc câu. Bởi vậy, bạn cần trau dồi khả năng nắm bắt nhanh cấu trúc câu, trước hết ở những bài đọc hiểu và sau đó là ở bài nghe.

  Ngoài ba nguyên nhân trên, nếu bạn cố gắng dịch nghĩa từng chữ tiếng Anh sang tiếng Việt khi nghe thì bạn cũng không theo kịp tốc độ của người nói. Nhằm khắc phục nhược điểm này bạn nên cố gắng tập trung theo sát nhịp của người nói. Tuy nhiên nếu có một chỗ nào đó bạn không hiểu, thì không nên dừng laị để suy nghĩ mà cứ tiếp tục nghe. Nếu không bạn sẽ bỏ lỡ những phần nghe tiếp đó. Mạch văn rất quan trọng, do đó nếu nghe tiếp và theo kịp mạch văn thì bạn sẽ có khả năng đoán được phần mà bạn vừa không hiểu đó. Khi nghe lại lần hai, bạn sẽ chú ý hơn vào phần mà mình không theo kịp đó.

  Khóa học tạiđược thiết kế để giúp học viên khắc phục từng mặt yếu mà đa phần người học tiếng Anh mắc phải để phát triển kỹ năng nghe nói:

  • Lớp luyện ngữ âm để hỗ trợ cho những bạn nhận ra mình yếu về phát âm
  • Lớp tiếng Anh giao tiếp nhằm luyện tập, thực hành phản xạ và bổ sung từ vựng về giao tiếp hàng ngày
  • Lớp tiếng Anh học hiểu để bổ xung từ vựng, phát triển khả năng đọc hiểu

  Tại Sao Tôi Nghe Tiếng Anh Kém

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Phải Học Tiếng Anh
 • Tại Sao Học Anh Văn Là Cần Thiết
 • Học Tiếng Anh Là Cần Thiết
 • Tất Tần Tật Về Từ Vựng Tiếng Anh Không Phải Ai Cũng Biết!
 • Phim Tiếng Anh Là Chuyện Nhỏ
 • Tôi Đã Học Tiếng Anh Như Thế Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Lisa (Blackpink) Học Tiếng Hàn Bằng Cách Nào?
 • Tớ Đã Học Tiếng Anh Như Thế Nào? – Đỗ Nhật Nam
 • Vì Sao Người Philippines Có Thể Nói Tiếng Anh Tốt Như Vậy
 • Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Với Giáo Viên Nước Ngoài
 • Lộ Trình 4 Kĩ Năng Nghe – Nói – Đọc – Viết – Alibaba English Center
 • Cũng vì mong muốn trở thành một tester giỏi mình bắt buộc phải củng cố vốn tiếng anh gần như bằng con số 0 của mình. Hoang mang khi tìm phương pháp học, mình đã đọc rất nhiều chia sẻ về học tiếng anh như thế nào và Dat Hoang’s Blog đã cho mình câu trả lời.

  Mình xin phép được chia sẻ bài viết từ Dat Hoang’s Blog:

  “Đầu tiên, trước khi chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Anh của mình, mình muốn điểm qua về tình hình và khả năng của mình ở thời điểm bắt đầu thực sự học tiếng Anh.

  Hồi học THPT, mình được nhận định là “một cây Anh” ở một lớp khối A (Toán, Lý và Hóa). Nhưng xuất phát điểm ở một tỉnh lẻ, tới các cô giáo tiếng Anh còn phát âm sai be bét, lên tới đại học, mình nhận ra trình độ tiếng Anh của mình thực sự:

  • Ngữ pháp: siêu căn bản, được học về các thì nhưng chẳng biết dùng.
  • Nghe nói: phát âm sai loạn xạ, không đúng một từ nào; và lẽ dĩ nhiên, nghe “ta” nói thì hiểu lơ mơ (nếu “ta” cũng phát âm sai), nghe “tây” nói thì nhận định không phải là tiếng Anh, nói thì không hơn cụm “Hello. How are you? I’m fine. Thank you”, mà nói xong “tây” cũng không hiểu nốt.
  • Đọc viết: văn bản mà có 10 câu thì chắc chắn 90% số từ không biết, viết thì càng không biết gì.

  Quan niệm học và một số phát hiện

  Sau một thời gian đi học ở nhiều nơi, hỏi han bạn bè học giỏi và đọc các kinh nghiệm, tài liệu trên mạng, mình nhận ra là để học được tiếng Anh cần có: thời gian + phương pháp. Không có một tý gì về cái gọi là thông minh, hợp hay không hợp ở đây cả. Giai đoạn đầu học sẽ rất nản vì cái gì cũng nhiều, cái gì cũng mới… nhưng vượt qua được giai đoạn đầu này thì sẽ tiến lên rất nhanh.

  Qua quá trình ngu ngơ tới có thể hiểu và nói chuyện được với các bạn Tây, mình nhận ra vài điều như thế này:

  Học ở trung tâm là tốt nhưng KHÔNG phải là tất cả. Mình có rất nhiều bạn bè học giỏi, họ cũng đi học ở nhiều trung tâm tiếng Anh, tốt có, dở có, nhưng kết luận chung: 80% sự thành công là ở bản thân họ, là khả năng tự học và tìm hiểu ở ngoài trung tâm.

  “Cứ nghe tiếng Anh (BBC, CNN, tivi, phim…) như trẻ con, sau vài tháng có thể nghe nói bình thường” là một nhận định cực kỳ sai lầm. Thực ra nó đúng, nếu bạn còn là trẻ con, chưa có tư duy ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ đầy đủ. Còn mình đảm bảo, khi bạn đã trưởng thành mà chưa biết tý gì tiếng Anh, không có một chút từ vựng hay khả năng nghe nói đơn giản thì phương pháp này hoàn toàn vô tác dụng.

  Tất cả các điều kiện như nhau thì bạn nên nhớ: thời gian dành cho việc học khác nhau. Các bạn học giỏi tiếng Anh dành rất nhiều thời gian cho việc tiếp xúc với tiếng Anh, không hẳn chỉ gói gọn trong việc “ngồi vào bàn và học”, ví dụ như: nghe ca nhạc, xem phim, xem các kênh TV, đọc tin tức…

  Để tránh nhàm chán và mệt mỏi khi liên tục học và va chạm với tiếng Anh, bạn nên học hỏi từ người khác, đọc các tài liệu trên mạng và từ đó đa dạng các phương pháp học cho từng kỹ năng. Nhớ một điều, người khác có thể học tốt theo một phương pháp nào đó, nhưng chưa chắc đã tốt cho bạn, nên hãy luôn luôn thử nghiệm và tìm cho mình những phương pháp phù hợp.

  Học như thế nào

  PHÁT ÂM VÀ TỪ VỰNG

  Sử dụng từ điển Anh – Anh: Cambridge Advanced Learner’s Dictionary, Oxford Advanced Learner’s Dictionary, Longman Dictionary of Contemporary English. Chọn 1 trong 3 từ điển này để cài vào máy tính, không cần chọn tất cả. Trên điện thoại cũng tìm và cài từ điển loại này, hoặc nếu không sử dụng smartphone thì mua quyển Oxford Learner’s Pocket Dictionary rất nhỏ gọn và đầy đủ.

  Từ điển Anh Việt thì nên dùng từ điển trong đĩa học tiếng Anh English Study, không nên dùng từ điển Lạc Việt vì phát âm khó nghe và phiên âm sai.

  Tra từ: khi tra từ thì nên sử dụng từ điển Anh – Anh đầu tiên, cố gắng đọc để hiểu nghĩa của từ bằng giải thích tiếng Anh. Khi không thể hiểu thì lúc đó mới sử dụng từ điển Anh – Việt. Khi tra từ, phát âm theo 1 trong 3 từ điển Anh – Anh ở trên, hạn chế dùng từ điển Anh – Việt. Trong cả 3 từ điển ở trên đều có lựa chọn cách phát âm theo giọng Anh Anh hoặc giọng Anh Mỹ: tùy vào nhu cầu của mình nên lựa chọn giọng cho phù hợp ngay từ đầu và thống nhất.

  Phát âm: đa số các bạn KHÔNG ở các thành phố lớn đều phát âm sai, vì vậy tất cả các từ dù đã rất quen thuộc (ví dụ friend, family, dictionary…) cũng cần tra từ điển Anh – Anh và phát âm theo đó: chú ý trọng âm và các âm ở cuối như /s/, /t/, /d/…

  Phát âm: Về cơ bản, không có một âm nào trong tiếng Anh giống 100% trong tiếng Việt, chỉ là hơi giống giống; nếu quan sát cách phát âm (đặt lưỡi, giữ hơi…) thì khác nhau hoàn toàn. Vì thế, kỹ năng này nên được ưu tiên học đầu tiên, nó sẽ quyết định cho kỹ năng Nói và Nghe có tốt hay không. Ngoài ra, việc học lại phát âm sẽ cực vất vả nếu đã có vốn từ vựng hoặc học tiếng Anh kha khá. Bạn có thể tự học ở trên BBC Learn English, tuy nhiên tốt nhất là học ở một lớp dạy phát âm có uy tín vì sẽ có người giúp bạn sửa sai tốt hơn.

  KHÔNG học theo kiểu viết danh sách từ vựng cả vài trang giấy ra và học thuộc lòng. Học bằng cách đọc thật nhiều, và tra từ điển cho những từ chưa biết.

  Các phần mềm, website, điện thoại… nếu có tiếng Anh thì chuyển hết sang sử dụng tiếng Anh. Điển hình là gồm có: phần mềm điện thoại, ngôn ngữ mặc định của điện thoại, website Gmail, website Facebook, phần mềm Word, Excel…

  NGỮ PHÁP

  Ngữ pháp căn bản là điều bắt buộc cần biết để học và sử dụng tiếng Anh. Căn bản ở đây là những kiến thức kiểu như: các thì sử dụng như thế nào (các thì phổ biến bao gồm hiện tại đơn, tương lai đơn, quá khứ đơn, hiện tại tiếp diễn và hiện tại hoàn thành), số ít số nhiều, 4W + 1H (what, when, where, who và how)…

  Về sách, mình thấy tốt nhất là cuốn “Grammar in Use”. Nếu có thể, mình khuyến khích các bạn đọc sách bằng tiếng Anh (từ ngữ rất đơn giản, dễ hiểu và đồng thời nâng cao vốn từ vựng). Trong trường hợp bạn không đọc được sách tiếng Anh thì đọc sách tiếng Việt, khi khá khá về từ vựng hơn thì nên đọc lại sách tiếng Anh.

  Trước tiên là bạn đọc hết cuốn sách này, đọc những phần được coi là “cơ bản” nhất trước, và đọc những phần “khó” sau. Chú ý là cần phải đọc HẾT, nhưng không nhất thiết là phải nhớ ngay 100% vì đó là điều không thể. Việc đọc hết này giúp bạn hình thành trong đầu quyển sách gồm những gì và những vấn đề cần lưu ý trong tiếng Anh. Sau đó, khi luyện đọc, tìm thấy cấu trúc ngữ pháp nào không nhớ thì tra lại ở quyển này.

  Khi đạt tới trình độ có thể đọc và hiểu quyển “Grammar in Use” bằng tiếng Anh, thì bạn nên dành thời gian để trau dồi và tiếp tục nâng cao ngữ pháp. Tại sao ngữ pháp vẫn là điều quan trọng? Vì nếu ngữ pháp không tốt thì việc đọc (tài liệu, bài báo, đề thi… khó) và viết sẽ cực kỳ khó khăn, đặc biệt là trong các kỳ thì kiểu như TOEIC, TOEFL, IELTS. Cách hữu hiệu nhất là học tiếng Anh ôn thi đại học, nguyên do là đề thi đại học ở Việt Nam được mệnh danh là có cả những thứ dân bản địa không biết. Học cô Chi Mai là lựa chọn tốt nhất cho học ngữ pháp ôn thi đại học. Nhưng nhớ, mục tiêu ở đây không phải là để giỏi hơn hay biết nhiều ngữ pháp hơn chính các bạn Tây, mục tiêu rõ ràng là mài dũa ngữ pháp của bạn.

  ĐỌC

  Mục tiêu của kỹ năng đọc là để nắm thông tin và tăng vốn từ vựng, KHÔNG để dịch. Do đó, bạn nên cố gắng đọc để hiểu ngay trong tiếng Anh, KHÔNG dịch các bài báo sang tiếng Việt. Việc dịch rất mất thời gian và không hiệu quả. Khi chưa quen thì sẽ khá khó, nhưng rèn dần và tưởng tượng câu văn trong tiếng Anh thì một thời gian sau sẽ cải thiện tốc độ đọc và giúp bạn hứng thú với kỹ năng này.

  Đọc tin tức ở các trang CNN, BBC, VOA và các báo tiếng Anh của Việt Nam như TuoiTreNews, DTiNews (của Dân Trí), VietNamNet Bridge… Lúc đầu, khi vốn từ vựng còn ít, chỉ đọc tiêu đề và phần tóm tắt (thường chữ đen đậm hoặc ở bên cạnh bài viết như ở CNN). Khi khá hơn, chọn những bài ngắn và cố gắng đọc hết, sau đó là đọc cả bài cho cả những bài dài.

  Như mình học, mình tranh thủ mọi lúc, mọi nơi để đọc các báo tiếng Anh, và chia làm 2 kiểu đọc: đọc lướt và đọc kỹ. Đọc lướt là đọc để lấy thông tin, ít sử dụng từ điển; dạng đọc này thường áp dụng khi kỹ năng đọc đã kha khá và ở nơi khó tra từ điển. Đọc kỹ là cách đọc mà từ nào, cụm từ nào hay ngữ pháp nào không hiểu thì tra hết và soát lại để hiểu.

  Khi tra từ hay cụm từ chưa rõ, bạn chỉ tập trung vào nghĩa của nó ở hoàn cảnh của câu văn hay bài viết, không lan man sang những nghĩa khác.

  NGHE

  Khi mình bắt đầu học nghe, mình nghe VOA rồi viết lại. Lúc đầu, chọn những bài ngắn khoảng 4 – 5 phút trên VOA, bật lại từng câu để nghe đi nghe lại và cố gắng chép ra giấy. Thời gian đầu, công việc này nhàm chán và gần như mình không nghe được gì, một câu có 10 từ mà nghe được 2 – 3 từ, nhưng chịu khó thì sẽ khá lên rất nhanh.

  Ngoài ra, nghe theo English Study cũng rất tốt. Mình đã nghe hết ở trong đĩa này, từ cực dễ, tới trung bình và cuối cùng là khó. Điểm hay của phần mềm trong đĩa này là có công cụ để nghe lại từng câu và cho phép người nghe gõ lại để chấm theo % nghe đúng.

  Nghe các tin tức trên BBC, CNN… Các trang tin tức này có rất nhiều bản tin có kèm hình ảnh và âm thanh. Bạn có thể đọc các bài báo rồi nghe lại, hoặc ngược lại, nghe trước rồi đọc sau. Nghe những bản tin này tương tự như xem trên truyền hình cáp của các hãng này, nhưng sẽ không có các bài báo đi kèm.

  NÓI

  Tham gia các CLB tiếng Anh hay các nhóm dẫn tour cho khách nước ngoài. Ví dụ ở Hà Nội, bạn có thể tham gia câu lạc bộ SEAMAP, Trung tâm Văn hóa Hoa Kỳ (thuộc Đại sứ quán Mỹ), EEC NEU (CLB tiếng Anh của trường ĐH Kinh tế Quốc dân) và một số CLB khác của các trung tâm tiếng Anh. Nhóm dẫn tour thì có nhóm Hanoikids rất nổi tiếng, mình có vài người bạn đã từng tham gia CLB này và khả năng nói tăng rất nhanh.

  Tự nói một mình trong gương, lẩm nhẩm bất kể thứ gì bạn đang suy nghĩ, tất nhiên là bằng tiếng Anh. Nghe có vẻ gàn dở, nhưng đây là kinh nghiệm của một người bạn của mình và của chính mình nữa. Không thử sao biết?

  Nếu có thể, bạn có thể lên khu hồ Hoàn Kiếm để tham gia nói chuyện với khách Tây, nhiều khi họ rất thích nếu được nói chuyện với người bản địa.

  VIẾT

  Đầu tiên, ngâm cứu kỹ cuốn sách Writing Acacdemic English. Đây là cuốn sách cực kỳ hay để năm chắc cách viết essay, các vấn đề về ngữ pháp cần lưu ý khi viết. Bạn sẽ thấy cuốn sách này kỹ hơn rất nhiều so với các cuốn sách khác dạy viết essay trong các kỳ thi dạng như TOEFL hay IELTS.

  Tìm trên mạng sẽ có một list khoảng 200 topic và các bài viết mẫu để bạn luyện tập. Trước tiên, bạn hãy tự viết và đưa lên các diễn đàn trong và ngoài nước để nhờ người chữa như:

  http://www.tienganh.com.vn hay http://www.english-test.net/forum/.

  Lưu ý, sau khi có góp ý của người chữa, bạn phải tự rà soát lại, không phải cái gì cũng nghe và các phần chữa chủ yếu là ngữ pháp, sẽ rất ít người chữa lỗi về ideas và diễn đạt cho bạn.

  Tham gia học ở các lớp có thầy cô dạy viết giỏi để chữa lỗi và chữa ideas. Nếu các bạn học Toefl, mình nghĩ các bạn nên tham gia lớp học Toefl của thầy Nghiêm để có thể gửi bài và nhận lài bài chữa (không chỉ chữa lỗi ngữ pháp, thầy còn chữa lỗi ideas, cách diễn đạt…); ngoài ra học thầy Nghiêm để có thêm những kiến thức nền tảng (background) rất là tốt.

  Nguồn: Dat Hoang’s Blog

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tôi Phải Bắt Đầu Học Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Monkey Stories Là Gì? Ứng Dụng Monkey Stories Có Tốt Không?
 • So Sánh Nên Mua Monkey Junior Hay Monkey Stories
 • Top Game Học Tiếng Anh Hay Cho Trẻ Em Mẫu Giáo Và Tiểu Học
 • Muốn Trẻ Mầm Non Giỏi Tiếng Anh: Không Thể Bỏ Qua 3 Yếu Tố Này
 • Bạn Đang Thắc Mắc Học Tiếng Nhật Làm Nghề Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Làm Nghề Gì?
 • Cơ Hội Nghề Nghiệp Cho Người Học Tiếng Nhật Tại Việt Nam
 • Học Tiếng Nhật Có Thể Làm Nghề Gì?
 • Học Tiếng Nhật Làm Nghề Gì? Top Nghề “hot” Nhất Hiện Nay
 • Địa Chỉ Học Tiếng Nhật Tại Quận 6 Chỉ 5
 • Học tiếng Nhật làm nghề gì – Mức lương khởi điểm theo trình độ tiếng Nhật (tại Việt Nam):

  Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N2: 350 ~ 500 $

  Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N1 (cấp cao nhất): 600 ~ 700 $

  Nếu bạn có trình độ N2 và trình độ chuyên môn (ví dụ bằng đại học về kỹ thuật): 700 ~ 800$

  Nếu bạn có trình độ N1 và trình độ chuyên môn: 900 ~ 1000 $

  Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N2 và khả năng tiếng Anh (ví dụ TOEIC 650 ~): 600 ~ 700 $

  Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N1 và tiếng Anh tốt (ví dụ TOEIC 850 ~): 800 ~ 1000 $

  Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật tốt và kinh nghiệm chuyên môn: 1000 $ ~

  Các bạn có thể thấy là nếu bạn biết 2 ngoại ngữ thì lợi thế về thu nhập của bạn sẽ khá lớn. Ngoại ngữ thứ 2 không nhất thiết phải là tiếng Anh mà có thể là tiếng Trung hay tiếng Hàn. Lý do là hiện nay rất nhiều công ty phải làm ăn với nhiều quốc gia nên cần một người có thể giúp họ liên lạc được với các khách hàng nước ngoài.

  Bạn băn khoăn học tiếng Nhật làm nghề gì? Chúng tôi xin được liệt kê những công việc đang được các doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng phổ biến hiện nay tại Việt Nam:

  Thư kí, trợ lý giám đốc.

  Biên phiên dịch tiếng Nhật.

  Nhân viên tổng vụ, nhân sự.

  Nhân viên hành chính văn phòng.

  Kỹ sư IT biết tiếng Nhật.

  Mức thu nhập của người lao động sẽ tùy thuộc vào đóng góp cũng như công sức bản thân bỏ ra và mỗi vị trí, năng lực làm việc của mình. Chẳng hạn như vị trí quản lí sẽ có mức lương là 1000-2000 USD, trong khi đó vị trí biên phiên dịch viên tại các khu công nghiệp sẽ là 600-1000 USD, những kĩ sư thông thạo tiếng Nhật sẽ có mức lương 600-800 USD. Mức lương tại các công ty Nhật Bản với các doanh nghiệp khác luôn cạnh tranh hơn rất nhiều.

  Ngoài học tiếng Nhật để làm việc, có thu nhập cao. Mục đích học tiếng Nhật còn có những gì?

  Du học Nhật Bản hay tu nghiệp sinh Nhật bản hiện nay cũng là xu hướng của giới trẻ Việt Nam. Khi đi du học hay tu nghiệp thì tất nhiên là cần phải đạt một trình độ tiếng Nhật nhất định. Và có tiếng Nhật trong tay thì cuộc sống tại Nhật Bản của các bạn sẽ dễ thở hơn nhiều.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Làm Nghề Gì Trong Tương Lai?
 • Tớ Đã Học Tiếng Nhật Như Thế Nào??
 • Leo Núi (Trekking, Hiking) Cùng Trẻ
 • Những Phòng Tập Leo Núi Nhân Tạo (Bouldering) Tuyệt Nhất Tokyo
 • Vì Sao Học Tiếng Nhật Lại “khó Hơn Leo Núi”?
 • Sách Học Tiếng Đức Dành Cho Trẻ Em: Tôi Có Thể Dạy Con Tôi Bằng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tự Học Tiếng Đức Online Với 9 Cách
 • 1000 Câu Tiếng Đức Giao Tiếp Thông Dụng
 • Học Tiếng Đức Tại Nhà Gò Vấp
 • Tips 05 Cách Học Tiếng Đức Hiệu Quả – Nên Áp Dụng Ngay
 • Công Ty Du Học Đức Ở Tại Hải Phòng
 • Tôi luôn hy vọng mình có thể tìm sách dành cho trẻ em bằng tiếng Đức . Tôi thực sự muốn con trai tôi có thể nói được tiếng Đức.

  Sách học tiếng Đức dành cho trẻ em: Tôi có thể dạy con tôi bằng tiếng Đức như thế nào?

  Tôi luôn hy vọng mình có thể tìm sách dành cho trẻ em bằng tiếng Đức . Tôi thực sự muốn con trai tôi có thể nói được tiếng Đức.

   

  Tôi yêu nước Đức và tôi muốn con trai mình có thể học tiếng Đức thông thạo.

   

  Nếu bạn ở một vị trí tương tự với tôi và cần giúp đỡ để tìm những câu chuyện của trẻ em Đức mà con bạn sẽ thích, tôi hy vọng các nguồn lực và danh sách tôi có ở đây sẽ giúp bạn!

   

   

   

  Die Maus từ Sendung mit der Maus – đây là một chuỗi sách nổi tiếng ở Đức và có nhiều cuốn sách và nhiều thứ khác nữa.

  Sách tiếng Đức và sách ảnh tiếng Đức:

   

  Tôi bắt đầu sưu tập sách tiếng Đức cho trẻ em khi con trai tôi bốn tháng tuổi và chúng tôi quay trở lại Đức. Sau lần bùng nổ ban đầu, tôi thấy mình thường cần mua sách tiếng Đức cho trẻ em trực tuyến và khó tìm ra những quyển sách mà mình thích, và không có nhiều thông tin.

   

  Sách tiếng Đức của tôi dành cho các bài báo dành cho trẻ sơ sinh có một danh sách rất nhiều cuốn sách về câu chuyện Đức yêu thích của chúng tôi dành cho trẻ nhỏ, bao gồm một số câu chuyện về đêm vui vẻ: câu chuyện tình yêu của tôi, Abends, wenn der Mond aufgeht – “Vào buổi tối, khi mặt trăng leo lên”. Đơn giản chỉ cần đẹp!

  Sách tiếng Đức cho trẻ mới biết đi:

   

  Khi con trai tôi đã đủ lớn để có quan điểm mạnh mẽ về loại sách trẻ em Đức mà chúng ta đọc, chúng tôi đã chuyển sang bộ sưu tập sách của Đức về xe chở rác!

  Sách tiếng Đức dành cho trẻ mới biết đi – khuyến khích học song ngữ

   

  Sách học tiếng Đức cho trẻ mới biết đi

  Sách học tiếng Đức cho trẻ mới biết đi

  Sách học tiếng Đức dành cho trẻ em đi mẫu giáo.

  Nếu bạn muốn con bạn có một cuộc sống ở Đức thì đừng ngần ngại chỉ dạy cho nó tiếng Đức, hãy tập cho nó thói quen đọc sách mỗi bữa tối, để có thể phát triển tiềm năng nhất có thể.

   

  Từ 4 đến 7 tuổi, con trai tôi có rất nhiều sở thích khi nói về sách và, theo quan sát của tôi, rất thích đọc sách tiếng Đức của trẻ em gần như mọi đêm trước khi đi ngủ. Điều này có nghĩa là chúng ta cần một nguồn cung cấp ổn định! Những cuốn sách giáo khoa để học tiếng Đức rất thú vị và mọi người có thể dễ dàng hiểu nó, như cách trẻ em học từ sơ khai đến nâng cao.

   

  Để bắt đầu, tôi có một bài về cuốn sách “Ich hab einen Freund yêu thích” của chúng tôi. Loạt bài này là về những người sau đây từ các nghề khác nhau và nó rất độc đáo được thực hiện – một pha trộn tốt của tiểu thuyết và phi hư cấu. Yêu thích chung của chúng tôi là một trong những về phi công vì nó nhắc nhở chúng ta cả hai đi du lịch:

   

  Chúng tôi cũng có một nghiện sách không giả tưởng của Đức dành cho trẻ em từ Erstes cùng với rất nhiều thứ.

   

  Sách học tiếng Đức cho trẻ mẫu giáo

  Sách học tiếng Đức cho trẻ mẫu giáo

   

  DVD và bộ phim truyền hình Đức:

  Kiểm tra lại sớm để có bài viết chi tiết hơn về các đĩa DVD của Đức mà con trai tôi thích thú nhất trong vài năm gần đây, nhưng để đặt tên cho một số ít đã gần như bị mòn. Việc học tiếng Đức qua phim ảnh và DVD rất phù hợp trong thời điểm hiện tại, cũng giống như tiếng Anh, khi bạn luyện nhiều phim và hiểu được cách dùng ngôn ngữ của người đức thì bạn có thể cải thiện trình độ nhanh chóng. Ngoài ra bạn cũng có thể giải trí bằng các bộ phim hay. Thật tiện lợi khi vừa học tiếng Đức, vừa xem phim, lại không tốn kém gì cả.

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trung Tâm Học Tiếng Đức Phương Nam
 • Các Khóa Học Tiếng Đức Tại Trung Tâm Phương Nam Education
 • Bí Quyết Tự Học Tiếng Đức Trình Độ Từ A1 Tới B2 Hiệu Quả
 • Có Nên Học Tiếng Đức Qua Các Ứng Dựng Trên Điện Thoại Không?
 • Học Tiếng Đức Có Những Điểm Lợi Gì
 • Emas: Tôi Có Cần Học Phiên Âm Quốc Tế Để Cải Thiện Phát Âm Tiếng Anh Giọng Mỹ Của Tôi?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Luyện Cách Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Giao Tiếp Chuẩn Phát Âm, Nhanh Tốc Độ
 • 4 Lý Do Bạn Nên Chú Trọng Vào Phát Âm Khi Học Tiếng Anh Giao Tiếp
 • Tài Liệu Học Tiếng Anh Giao Tiếp Về Các Lỗi Phát Âm Phổ Biến
 • Cách Phát Âm 12 Nguyên Âm Đơn Trong Tiếng Anh
 • Nhiều Bạn hỏi tôi là: “Tại sao người Bản Xứ không cần phiên âm quốc tế (IPA) vẫn có thể phát âm chuẩn một từ, trong khi đó, chúng ta cần phải biết đọc IPA?”

  Câu trả lời đơn giản là:“Tại họ là người Bản Xứ, còn chúng ta thì không”. Một người Việt không nhất thiết phải biết chữ thì mới có thể nói được tiếng Việt. Chúng ta lớn lên ở vùng miền nào thì chúng ta có xu huống nói giọng của vùng miền đó một cách vô thức.

  Tuy nhiên, vì chúng ta không có môi trường để nghe tiếng Anh đủ lượng để bắt chước nên chúng ta cần phải có cách để có thể tự mình phát âm một từ tiếng Anh bất kỳ. Thêm vào đó, vì bản chất của tiếng Anh là: chữ viết và cách đọc không luôn luôn nhất quán với nhau. Do đó, mặc dù vẫn tồn tại một số quy tắc để có thể phát âm một từ thông qua chữ viết nhưng vẫn không đảm bảo bạn phát âm đúng. Kết quả là, bạn vẫn không thể tự tin phát ra một từ. Ví dụ: ‘does’ đọc /dʌz/ trong khi ‘goes’ đọc là /goʊz/ hoặc ‘pdict’ đọc là /prɪ’dɪkt/ trong khi ‘indict’ đọc là /ɪn’daɪt/.

  Đa số người Việt khi học tiếng Anh thường đọc theo cảm tính, hoặc bắt chước cách đọc của một từ tương tự đã biết. Điều này dẫn đến việc hơn 80% người Việt gặp rắc rối với phát âm tiếng Anh. IPA là cơ sở để đảm bảo việc đọc của bạn là chính xác. Đằng nào thì bạn cũng phải mở từ điển để tra nghĩa một từ mới nên hãy nhìn vào phiên âm mà đọc để đảm bảo 100% cách phát âm của bạn. Một khi bạn phát âm đúng thì bạn có thể hiểu người khác dễ hơn và ngược lại họ cũng có thể hiểu bạn dễ dàng hơn.

  IPA là một hệ thống được phát triển để thể hiện các âm thanh của các ngôn ngữ nói.

  Hệ thống sử dụng các ký tự từ bảng ký tự Latin và Hy Lạp.

  Các ký hiệu IPA bao gồm 107 ký tự dành cho các phụ âm và nguyên âm cũng như 52 dấu đặc biệt. Tuy nhiên, để phát âm tiếng Anh thì bạn không cần phải học hết tất cả những ký tự này.

  Những dấu đặc biệt được sử dụng để chỉ đặc trưng của âm thanh chẳng hạn như, nhấn và ngữ điệu. Để nói tiếng Anh giọng Mỹ được rõ ràng thì dấu nhấn, (thông thường là ‘) rất quan trọng!!

  Từ điển và các sách về phát âm tiếng Anh giọng Mỹ sử dụng những ký hiệu hơi khác một tí để thể hiện âm thanh của các ký tự và điều này thường dẫn đến hiểu nhầm.

  Tôi không bắt buộc các học viên của tôi phải có kiến thực nền về IPA, nhưng tôi dạy và sử dụng các ký hiệu IPA trong các khóa học của tôi.

  Sự thật, việc biết các ký tự này giúp họ phân biệt các âm thanh rất hiệu quả.

  Nếu bạn muốn được hướng dẫn cách đọc từng ký tự một trong hệ thống IPA bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

  Chúc Bạn nhanh chóng tiến bộ với tiếng Anh của mình!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề Khách Sạn Có Phiên Âm
 • Học Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Chỉ Sau 2 Tháng
 • 3 Bước Học Cách Phát Âm Chuẩn Trong Tiếng Anh
 • Bảng Phiên Âm Quốc Tế Tiếng Anh (Ipa)
 • Làm Sao Để Bé Có Thể Học Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100