Vui Học Tiếng Việt Lớp 3 (Tập 1

--- Bài mới hơn ---

  • Vui Học Tiếng Việt Lớp 3
  • Vui Học Tiếng Việt Lớp 3 (Tập 2)
  • Soạn Tiếng Việt Lớp 4 Tập 1 Theo Chương Trình Học
  • Soạn Tiếng Việt Lớp 4 Tập 1 Chuẩn Chương Trình Sách Giáo Khoa
  • Giáo Án Tiếng Việt Lớp 4
  • Ở lứa tuổi tiểu học, cơ thể trẻ em đang trong thời kì phát triển. Teo các chuyên gia, các hệ cơ quan ở lứa tuổi này chưa hoàn thiện nên các em nghe giảng dễ hiểu nhưng cũng rất dễ quên khi không tập trung cao độ. Vì vậy, việc thay đổi hình thức học tập theo phương châm chơi mà học sẽ tạo ra hứng thú cho trẻ, khiến trẻ tiếp thu kiến thức một cách tự giác, tích cực hơn, đồng thời phát triển tư duy nhanh nhạy, óc sáng tạo, xử lí nhanh các tình huống khi tham gia các trò chơi. Bên cạnh đó, các trò chơi trong học tập cũng nhằm vận dụng, củng cố các nội dung kiến thức, kĩ năng vừa được hình thành, đồng thời phát triển vốn kinh nghiệm mà các em tích lũy được thông qua hoạt động chơi.

    Xuất phát từ mục đích trên, bộ sách Vui học Tiếng Việt (từ lớp 1 đến lớp 5) được biên soạn bao gồm các bài tập với nội dung bám sát văn bản Hướng dẫn thực hiện chuẩn kiến thức, kĩ năng các môn học ở tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành), cập nhật Hướng dẫn điều chỉnh nội dung giảm tải của Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ Giáo dục và Đào tạo; được trình bày dưới dạng các trò chơi như: Tô màu hình và chữ; Ong tìm hoa; Nối hình (lá, hoa, quả, cây,…) thích hợp để tạo thành từ, câu có nghĩa; Giải ô chữ; Ô chữ bí mật; Tìm từ ngữ trong ma trận; Sơ đồ tư duy; Giải câu đố;… nhằm giúp học sinh ôn luyện kiến thức, kĩ năng một cách có hệ thống, đem lại hứng thú và đạt hiệu quả cao nhất.

    Giá Vui Học Tiếng Việt Lớp 3 (Tập 1-2) mới nhất

    1. VUI HỌC TIẾNG VIỆT LỚP 3 TẬP 2 bán tại Lazada giá 21.000₫
    2. Sách – Vui học tiếng Việt lớp 3, tập 2 bán tại Shopee giá 21.000₫
    3. Sách: Vui Học Tiếng Việt Lớp 3 tập 2 – 8936067597882 bán tại Sendo giá 22.000₫
    4. Vui Học Tiếng Việt Lớp 3 (Tập 1) bán tại Tiki giá 26.000₫
    5. Vui Học Tiếng Việt Lớp 3 – Tập 2 bán tại FAHASA giá 18.760₫
    6. Vui Học Tiếng Việt Lớp 3 – Tập 2 bán tại Vinabook giá 24.000₫

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giáo Án Lớp 3 Tuần 10 Cktkn 2022
  • Giáo Án Hướng Dẫn Học Môn Toán + Tiếng Việt Lớp 3
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt 3 Tập 2 Tuần 22 Câu 1, 2, 3, 4 Trang 16, 17
  • Học Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 3 Tập 2
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 3
  • Vui Học Tiếng Việt Lớp 3 (Tập 1)

    --- Bài mới hơn ---

  • Phụ Huynh Hoang Mang Khi Sách Lớp 1 Dạy Trẻ Đọc Bằng Ô Vuông, Hình Tròn: Tìm Hiểu Kỹ Trước Khi Tranh Luận
  • Clip Học Sinh Lớp 1 Dạy Người Lớn Cách Đọc Thơ Vanh Vách Theo Tròn Vuông Tam Giác
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 2 Tập 1
  • 17 Bài Tập Cuối Tuần Tiếng Việt Lớp 3 Học Kì 2 Chọn Lọc, Có Đáp Án
  • Học Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 2 Tập 1
  • Giới thiệu sách : Vui Học Tiếng Việt Lớp 3 (Tập 1)

    Ở lứa tuổi tiểu học, cơ thể trẻ em đang trong thời kì phát triển. Teo các chuyên gia, các hệ cơ quan ở lứa tuổi này chưa hoàn thiện nên các em nghe giảng dễ hiểu nhưng cũng rất dễ quên khi không tập trung cao độ. Vì vậy, việc thay đổi hình thức học tập theo phương châm chơi mà học sẽ tạo ra hứng thú cho trẻ, khiến trẻ tiếp thu kiến thức một cách tự giác, tích cực hơn, đồng thời phát triển tư duy nhanh nhạy, óc sáng tạo, xử lí nhanh các tình huống khi tham gia các trò chơi. Bên cạnh đó, các trò chơi trong học tập cũng nhằm vận dụng, củng cố các nội dung kiến thức, kĩ năng vừa được hình thành, đồng thời phát triển vốn kinh nghiệm mà các em tích lũy được thông qua hoạt động chơi.

    Xuất phát từ mục đích trên, chúng tôi biên soạn bộ sách Vui học Tiếng Việt (từ lớp 1 đến lớp 5) bao gồm các bài tập được biên soạn với nội dung bám sát văn bản Hướng dẫn thực hiện chuẩn kiến thức, kĩ năng các môn học ở tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành), cập nhật Hướng dẫn điều chỉnh nội dung giảm tải của Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ Giáo dục và Đào tạo; được trình bày dưới dạng các trò chơi như: Tô màu hình và chữ; Ong tìm hoa; Nối hình (lá, hoa, quả, cây,…) thích hợp để tạo thành từ, câu có nghĩa; Giải ô chữ; Ô chữ bí mật; Tìm từ ngữ trong ma trận; Sơ đồ tư duy; Giải câu đố;… nhằm giúp học sinh ôn luyện kiến thức, kĩ năng một cách có hệ thống, đem lại hứng thú và đạt hiệu quả cao nhất.

    Hi vọng bộ sách sẽ là tài liệu bổ ích giúp các em học sinh tiểu học ôn luyện kiến thức, kĩ năng hiệu quả hơn.

    Mặc dù các tác giả đã hết sức cố gắng nhưng cuốn sách khó tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của các em học sinh, các bậc phụ huynh và quý thầy cô để cuốn sách ngày một hoàn thiện hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Soạn Tiếng Việt Lớp 3 Tập 1 Theo Chương Trình Học
  • Soạn Tiếng Việt Lớp 3 Tập 1 Chuẩn Chương Trình Sách Giáo Khoa
  • Giới Thiệu Bộ Sách Kế Hoạch Dạy Học Lớp 1 (Theo Bộ Chân Trời Sáng Tạo)
  • Phụ Huynh Lo Ngại Trước Bộ Sách Tiếng Việt Lớp 1: ‘các Thành Ngữ Đều Nặng Nề, Bài Đọc Thì Xỉa Xói Nhiều Hơn Là Giáo Dục’
  • Công Bằng Khi Đánh Giá Sách Giáo Khoa Tiếng Việt Lớp 1
  • Bài Tập Tự Luyện Môn Tiếng Việt Lớp 1

    --- Bài mới hơn ---

  • Đề Thi Học Kì 1 Lớp 3 Môn Tiếng Việt 2022 Đề Số 1 Có Đáp Án
  • Đề Thi Học Kì 1 Lớp 3 Môn Tiếng Việt 2022 Đề Số 4 Có Đáp Án
  • Đề Thi Học Kì 2 Lớp 5 Môn Tiếng Việt Năm 2022 Đề Số 2 Có Đáp Án
  • Phiếu Ôn Tập Cuối Tuần Môn Tiếng Việt Lớp 1 (Bộ Sách Chân Trời Sáng Tạo)
  • Soạn Bài Tập Sgk Tiếng Việt 4
  • Bài tập tự luyện môn Tiếng Việt lớp 1 – Tuần 25 là tài liệu tham khảo hay dành cho quý phụ huynh và quý thầy cô, nhằm giúp các em rèn luyện kỹ năng chính tả cũng như đặt từ và câu, giúp các em luyện tập tốt các bài tập Tiếng Việt lớp 1.

    Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Tải về bài viết này, bạn vui lòng kéo xuống cuối bài viết để tải về.

    Bài tập tự luyện môn Tiếng Việt lớp 1 – Tuần 25

    Điền vào chỗ chấm

    a. l hay n: cỏ chúng tôi chúng tôi bia, kỉ …….iệm, …..ũng ……ịu, chúng tôi tung,

    …u ….a ….u ….ống, ….ắc …..a …ắc….ư, …o ….ắng, ……ơ mơ.

    b. ch hay tr: hình ….òn, tập chúng tôi ….í tuệ, bút ….ì, nhà ….ọ, ….ật tự.

    c. oat hay oăt: chỗ ng………, cánh q ……., lưu l………, hoạt b………

    héo q………., què q………, l………. ch……….

    d. oang hay oăng: vỡ h………., khăn q…………, q………… gánh

    con h………., th………… th………….., q………. quật

    Bài tập tự luyện môn Tiếng Việt lớp 1 Bài 2

    Điền từ trong ngoặc vào chỗ trống cho đúng

    (xong, song): ……….. xuôi, …………cửa.

    (lạ, nạ): …… lẫm, mặt …….., ……….mặt

    (chung, trung): tập………., ………..quanh, …………tâm, …………kết

    (năm, lăm): mười………., ngày mồng……….., ………ngón tay ngoan

    (da, gia, ra): …..vào, …….đình, cặp……., lối……., …….. chủ.

    Bài tập tự luyện môn Tiếng Việt lớp 1 Bài 3

    Điền thêm phần còn thiếu của các câu sau:

    – Lá lành đùm………………………………….

    – Một con ngưạ đau………………………………..

    – Được đằng chân,…………………………………

    – Mềm nắn ……………………………………….

    – Vỏ quýt dày…………………………………….

    – Cơm lành………………………………………

    Bài tập tự luyện môn Tiếng Việt lớp 1 Bài 4

    Viết lại câu có chứa từ: (Viết hoa chữ cái đầu câu)

    a. bạn bè:……………………………………………………………………..

    b. vui chơi:……………………………………………………………………

    c. phát biểu:…………………………………………………………………..

    d. ở nhà:………………………………………………………………………

    Bài tập tự luyện môn Tiếng Việt lớp 1 Bài 5

    Sắp xếp các từ sau để thành câu đúng

    a. nhà, em, thường, ở, bố mẹ, giúp đỡ, quét nhà

    ………………………………………………………………………………..

    b. em, ở trường, vui chơi, thường, bạn, cùng.

    ………………………………………………………………………………..

    c. em, về nhà, tự học, bài tập, làm, và.

    ………………………………………………………………………………..

    Bài tập tự luyện môn Tiếng Việt lớp 1 Bài 6

    Nối đúng để thành câu

    Bài tập tự luyện môn Tiếng Việt lớp 1 Bài 7

    Viết tiếp các câu sau để kể về lớp học của em

    – Lớp học của em có……………………………………………….

    – Đến lớp em được…………………………………………………….

    – Các bạn chơi đùa cùng nhau ………………………………………..

    – Em rất thích…………………………………………………………

    Bài tập tự luyện môn Tiếng Việt lớp 1 Bài 8

    Bài 8: Chọn một từ cho trong ngoặc điền vào chỗ trống để tạo thành câu văn sau:

    Chị gái em……………………..rất ngon.

    (tưới cây, đạp xe, nấu cơm)

    Bài tập tự luyện môn Tiếng Việt lớp 1 Bài 9

    Bài 9: Hãy viết từ 3 đến 4 tên các loại hoa hay quả mà em biết

    ………………………………………………………………………………………………

    ………………………………………………………………………………………………

    Bài tập tự luyện môn Tiếng Việt lớp 1 Bài 10

    Bài 10: Hãy kể tên các bộ phận của con gà trống?

    ………………………………………………………………………………………………

    ………………………………………………………………………………………………

    Đề thi học kì 2 lớp 1 năm 2022 – 2022

    Đề thi giữa học kì 2 lớp 1 năm 2022 – 2022

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đề Thi Học Kì 1 Lớp 5 Môn Tiếng Việt Năm 2022 Đề Số 4 Có Đáp Án
  • Tiếng Việt Lớp 3 Tập 1 Và Tập 2: Ôn Luyện Từ Và Câu Theo Bài Học
  • Đề Cương Ôn Tập Học Kì 1 Môn Tiếng Việt Lớp 1 Năm 2022
  • Bài Tập Ôn Hè Môn Tiếng Việt Lớp 1
  • Tổng Kết Phần Tiếng Việt
  • Ôn Tập 3 Tiếng Việt Lớp 5 Học Kì 1

    --- Bài mới hơn ---

  • Đề Kt Giữa Kì 2 Môn Tiếng Việt Lớp 5
  • Đề Kiểm Tra Môn Tiếng Việt Lớp 5
  • Đề Thi Giữa Kì Ii Lớp 5 Tiếng Việt
  • Tiếng Việt Lớp 5 Tập Đọc: Lớp Học Trên Đường
  • Soạn Bài Lớp Học Trên Đường Trang 153 Sgk Tiếng Việt 5 Tập 2
  • Ôn Tập 3 Tiếng Việt Lớp 5 Học Kì 1

    1.Điền tiếng thích hợp vào mỗi vòng tròn xung quanh sao cho ghép với tiếng ở giữa sẽ tạo thành từ (SGK/175).

    M: – ái (hữu ái)

    – bằng (bằng hữu)

    Gợi ý: 2.Đọc thầm bài thơ “Mầm non” (SGK/176). 3.Dựa vào nội dung bài đọc, chọn câu trả lời đúng.

    1)Mầm non nép mình nằm im trong mùa nào?

    a)Mùa xuân

    b)Mùa hè

    c)Mùa thu

    d)Mùa đông

    2)Trong bài thơ, mầm non được nhân cách hoá bằng cách nào?

    a)Dùng những động từ chỉ hành động của người để kể, tả về mầm non.

    b)Dùng những tính từ chỉ đặc điểm của người để miêu tả mầm non.

    c)Dùng đại từ chỉ người để chỉ mầm non.

    3)Nhờ đâu mầm non nhận ra mùa xuân về?

    a)Nhờ những âm thanh rộn ràng, náo nức của cảnh vật mùa xuân.

    b)Nhờ sự im ắng của mọi vật trong mùa xuân.

    c)Nhờ màu sắc tươi tắn của cỏ cây, hoa lá trong mùa xuân.

    4)Em hiểu câu thơ “Rừng cây trông thưa thớt” nghĩa là thế nào?

    a)Rừng cây thưa thớt vì rất ít cây

    b)Rừng cây thưa thớt vì cây không lá

    c)Rừng cây thưa thớt vì toàn lá vàng

    5)Ý chính của bài thơ là gì?

    a)Miêu tả mầm non.

    b)Ca ngợi vẻ đẹp của mùa xuân.

    a)Bé đang học ở trường mầm non.

    b)Thiếu niên nhi đồng là mầm non của đất nước.

    c)Trên cành cây có những mầm non mới nhú.

    7)Hối hả có nghĩa là gì?

    a)Rất vội vã, muôn làm việc gì đó cho thật nhanh.

    b)Vui mừng, phấn khởi vì được như ý.

    c)Vất vả vi dốc sức để làm cho thật nhanh.

    8)Từ thưa thớt thuộc từ loại nào?

    a)Danh từ

    b) Tính từ

    c) Động từ

    a)Nho nhỏ, lim dim, mặt đất, hối hả, lất phất, rào rào, thưa thớt.

    b)Nho nhỏ, lim dim, hối hả, lất phất, lặng im, thưa thớt, róc rách.

    c)Nho nhỏ, lim dim, hối hả, lất phất, rào rào, thưa thớt, róc rách.

    10)Từ nào đồng nghĩa với từ im ắng?

    a) Lặng im

    b) Nho nhỏ

    c) Lim dim

    4.Hãy tả ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em trong nhiêu năm qua.

    Gợi ý

    1) d; 2) a; 3) a; 4) b; 5) c; 6) c; 7) a; 8) b; 9) c; 10) a.

    Tham khảo những bài văn của lớp 5 (cùng tác giả).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đề Thi Tiếng Việt Lớp 5 Giữa Học Kì 1 Có Đáp Án (Đề 1).
  • Đề Thi Giữa Học Kì 1 Môn Tiếng Việt Lớp 5 Năm 2022
  • Đề Thi Tiếng Việt 5 Giữa Học Kì 2 Có Đáp Án (Đề 3).
  • Bộ Đề Thi Giữa Học Kì 2 Lớp 5 Năm 2022
  • Đề Thi Học Kì 1 Lớp 5 Môn Tiếng Việt Năm 2022 Đề Số 6 Có Đáp Án
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 3 Tập 1

    --- Bài mới hơn ---

  • Bài Giảng Môn Tiếng Việt Lớp 2
  • Luyện Từ Và Câu Lớp 2: Từ Chỉ Sự Vật. Câu Kiểu Ai Là Gì?
  • Ôn Tập Hè Môn Toán, Tiếng Việt Lớp 2
  • Cách Học Tốt Tiếng Việt Lớp 2
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt 4 Tuần 23 Trang 19, 20, 21 Hay Nhất Tại Vietjack.
  • Giải bài tập 1, 2, 3 trang 38, 39 Tiết 2 Tuần 10 có đáp án và lời giải chi tiết, sách Cùng em học Tiếng Việt lớp 3 tập 1

    Lời giải chi tiết Câu 1. Viết các từ ngữ thích hợp để được câu văn có hình ảnh so sánh:

    a) Từ xa, tiếng thác dội về nghe như …….

    b) Tiếng chuyện trò của bầy trẻ ríu rít như …….

    c) Tiếng sóng biển rì rầm như …….

    Trả lời:

    a. Từ xa, tiếng thác dội về nghe như âm thanh của một trận mưa lớn.

    b. Tiếng chuyện trò của bầy trẻ ríu rít như tiếng hót của đàn sơn ca.

    c. Tiếng sóng biển rì rầm như tiếng chuyện trò của đại dương bao la.

    Câu 2. Đặt dấu chấm vào chỗ thích hợp trong đoạn văn sau:

    Thảo rất yêu quê hương mình nơi đó có biết bao kỉ niệm đẹp của Thảo với người thân, với bạn bè đó là những buổi đi chăn trâu, thả diều, xem đom đóm bay Thảo luôn mong đến kì nghỉ hè để được về quê.

    Trả lời:

    Thảo rất yêu quê hương mình. Nơi đó có biết bao kỉ niệm đẹp của Thảo với người thân, với bạn bè. Đó là những buổi đi chăn trâu, thả diều, xem đom đóm bay. Thảo luôn mong đến kì nghỉ hè để được về quê.

    Câu 3. a) Viết một bức thư ngắn gửi người bạn của em đang ở xa. b) Viết trên phong bì thư: họ và tên, địa chỉ của em và người bạn sẽ nhận thư.

    Trả lời:

    a. Viết một bức thư ngắn gửi người bạn của em đang ở xa.

    Hoài Đức, ngày 28 tháng 10 năm 2022

    Hoài thân mến,

    Vậy là chúng mình đã xa nhau gần 1 năm rồi, kể từ ngày Hoài chuyển lên thành phố học. Dạo này bạn và gia đình có khỏe không ? Năm vừa qua thành tích học tập của bạn vẫn tốt chứ ? Trên thành phố chắc có nhiều điều thú vị lắm nhỉ ? Lớp của bạn có vui và đoàn kết không ? Xa nhau lâu nên có nhiều điều mình muốn hỏi thăm bạn quá.

    Mình và các bạn trong lớp ai cũng khỏe. Cô Thư giờ vẫn đang chủ nhiệm lớp mình đấy Hoài ạ. Năm nay lớp mình được chuyển sang phòng học mới khang trang hơn nên ai cũng vui và phấn khởi. À, tuần trước mình tham gia cuộc thi viết chữ đẹp vòng huyện và đạt giải Nhì. Giải thưởng đó nhắc nhở mình phải nỗ lực hơn nữa để giành được kết quả cao hơn. Tới giờ mình vẫn nhớ như in nét chữ tròn trịa và sạch đẹp của Hoài. Không biết năm nay bạn có đi thi viết chữ đẹp không, nếu có mình tin chắc rằng bạn sẽ giành được kết quả tốt.

    Lê Thanh Tâm

    b. Viết trên phong bì thư:

    Người gửi / From : Lê Thanh Tâm

    Thôn Phú Vinh, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội

    Người nhận / To : Nguyễn Thu Hoài

    Số 20, đường Trần Quốc Hoàn, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

    VUI HỌC: Đố vui

    Thường nằm đầu hè

    Giữ nhà cho chủ

    Người lạ nó sủa

    Người quen nó mừng.

    Là con gì? *Cùng bạn giải câu đố. * Tìm thêm các câu đố để nói về loài vật như câu đố trên. Trả lời:

    – Đó là con chó.

    – Gợi ý câu đó tương tự :

    Đôi mắt long lanh

    Màu xanh trong vắt

    Chân có móng vuốt

    Vồ chuột rất tài ?

    (Là con mèo)

    Con gì chân ngắn

    Mỏ lại có màng

    Mỏ bẹt màu vàng

    Hay kêu cạp cạp ?

    (Là con vịt)

    Con gì đôi cánh mỏng tang

    Bay cao bay thấp báo rằng nắng mưa ?

    (Là con chuồn chuồn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 4 Tập 1
  • Đề Kiểm Tra Đọc, Viết Môn Tiếng Việt Lớp 2
  • Đề Kiểm Tra Cuối Tuần Tiếng Việt Lớp 2
  • Kiểm Tra Tiếng Việt Lớp 2 Luyện Từ Và Câu
  • Học Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 2 Tập 1
  • Học Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 3 Tập 1

    --- Bài mới hơn ---

  • Bài Tập Tiếng Việt Lớp 3
  • Đề Kiểm Tra Cuối Tuần 6 Tiếng Việt Lớp 3
  • Ôn Tập Giữa Học Kì 1 Tiếng Việt Lớp 3: Tiết 7 + 8
  • Tổng Hợp Bài Soạn Tiếng Việt Lớp 3 Cả Năm Học
  • Kế Hoạch Bài Học Tuần 20 Tiếng Việt Lớp 3
  • Giải bài tập 1, 2, 3 trang 10, 11 Tiết 2 Tuần 2 có đáp án và lời giải chi tiết, sách Cùng em học Tiếng Việt lớp 3 tập 1

    Lời giải chi tiết Câu 1. Viết vào chỗ trống để tạo thành câu hoàn chỉnh theo mẫu Ai là gì?

    a) Bạn Hồng Ngọc …….

    b) ……. là hoa của học trò.

    c) ……. là mẹ hiền thứ hai của em.

    d) Mẹ em …….

    Trả lời:

    a. Bạn Hồng Ngọc là học sinh ưu tú của lớp 3B.

    b. Hoa phượng là hoa của học trò.

    c. Cô giáo là mẹ hiền thứ hai của em.

    d. Mẹ em là y tá ở bệnh viện.

    Câu 2. Đặt câu hỏi cho bộ phận in nghiêng trong các câu sau:

    a) Gốc đa là nơi hội tụ của đám học trò chúng tôi.

    b) Lũy tre là một vành đai phòng thủ kiên cố cho làng.

    c) là một tướng giỏi đời Trần.

    Trả lời:

    a. Gốc đa là nơi hộ tụ của đám học trò chúng tôi.

    – Cái gì là nơi hộ tụ của đám học trò ?

    b. Lũy tre là một vành đai phòng thủ kiên cố cho làng.

    – Lũy tre là gì đối với làng ?

    c. Yết Kiêu là một tướng giỏi đời Trần.

    – Ai là một tướng giỏi đời Trần ?

    Câu 3. Viết một đoạn văn ( 4 – 5 câu) nói về cảm xúc của em khi được gia nhập (nếu được gia nhập) Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Trả lời:

    Vậy là đã một tuần trôi qua kể từ ngày em được gia nhập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Cho tới giờ, em vẫn còn cảm giác vui sướng và tự hào khi được kết nạp Đội. Em thấy mình như trưởng thành và có trách nhiệm hơn trong học tập và cuộc sống. Mỗi ngày đến trường, em không quên đeo lên mình chiếc khăn quàng đỏ thắm. Em luôn tự nhắc nhở bản thân phải cố gắng chăm ngoan, học tập thật giỏi để xứng đáng là thành viên gương mẫu của Đội.

    Ăn cà rốt giúp mắt luôn khỏe

    Trong một buổi tư vấn về dinh dưỡng tại một trường tiểu học, một học sinh lớp 3 lân la lại gần bác sĩ hỏi:

    – Thưa bác sĩ, có phải là ăn cà rốt tốt cho mắt phải không?

    – Đúng rồi, cà rốt chứa nhiều vitamin A giúp đôi mắt khỏe mạnh.

    – Vậy có phải nếu cháu ăn thật nhiều cà rốt thì cháu sẽ không bao giờ phải đeo kính cận không?

    Bác sĩ quả quyết đáp:

    – Chắc chắn rồi, cháu đã bao giờ thấy con thỏ nào mang mắt kính đi chưa?

    – !!!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đề Kiểm Tra Cuối Tuần Tiếng Việt 2: Tuần 6
  • Soạn Tiếng Việt Lớp 3 Tập 2 Chuẩn Chương Trình Sách Giáo Khoa
  • Lịch Học Và Hướng Dẫn Cách Học Trên Truyền Hình Hà Nội
  • Học Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2 Tuần 28 Câu 1, 2, 3, 4 Trang 37, 38
  • Ôn Tập Giữa Học Kì 1 Tiếng Việt Lớp 3: Tiết 1 + 2

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Bằng Tiếng Anh Du Học Mỹ
  • Học Bổng Toàn Phần Du Học Mỹ
  • Phân Loại Học Bổng Du Học Mỹ Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế
  • 6 Lưu Ý Về Cách Xin Học Bổng Toàn Phần Du Học Mỹ
  • Tư Vấn Săn Học Bổng Toàn Phần Du Học Mỹ, Tỉ Lệ Thành Công Cao
  • Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 69

    Ôn tập giữa học kì 1 Tiếng Việt lớp 3: Tiết 1 + 2 là lời giải SGK Tiếng Việt 3 trang 69 tiết 1 + 2 giúp các em học sinh ôn tập, củng cố hệ thống lại kiến thức lớp 3 chuẩn bị cho các bài thi giữa học kì đạt kết quả cao. Mời thầy cô cùng các em học sinh tham khảo.

    Giải Tiếng Việt lớp 3 trang 69:

    1. Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 69 – Tiết 1

    Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 69 câu 1

    Ôn luyện tập đọc và học thuộc lòng.

    Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 69 câu 2

    Câu 2 (trang 69 sgk Tiếng Việt 3): Ghi lại tên các sự vật được so sánh với nhau trong các câu sau :

    a) Từ trên gác cao nhìn xuống, hồ như một chiếc gương bầu dục, khổng lồ, sáng long lanh.

    b) Cầu Thê Húc màu son, cong cong như con tôm, dẫn vào đền Ngọc Sơn.

    c) Người ta thấy có con rùa lớn, đầu to như trái bưởi, nhô lên khỏi mặt nước.

    a) Từ trên gác cao nhìn xuống, hồ như một chiếc gương bầu dục, khổng lồ, sáng long lanh.

    Hồ được so sánh với một chiếc gương bầu dục, khổng lồ, sáng long lanh.

    b) Cầu Thê Húc màu son, cong cong như con tôm, dẫn vào đền Ngọc Sơn.

    Cầu Thê Húc được so sánh với con tôm.

    c) Người ta thấy có con rùa lớn, đầu to như trái bưởi, nhô lên khỏi mặt nước.

    – Đầu rùa được so sánh với trái bưởi.

    Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 69 câu 3

    Câu 3 (trang 69 sgk Tiếng Việt 3): Chọn các từ ngữ trong ngoặc đơn thích hợp với mỗi ô trống để tạo thành hình ảnh so sánh.

    a) Mảnh trăng non đầu tháng lơ lửng giữa trời như….

    b) Tiếng gió rừng vi vu như…

    c) Sương sớm long lanh tựa như….

    a) Mảnh trăng non đầu tháng lơ lửng giữa trời như một cánh diều.

    b) Tiếng gió rừng vi vu như tiếng sáo thổi.

    c) Sương sớm long lanh tựa như những hạt ngọc.

    2. Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 69 – Tiết 2

    Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 69 câu 1

    Ôn luyện tập đọc và học thuộc lòng.

    Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 69 câu 2

    a) Em là hội viên của câu lạc bộ thiếu nhi phường.

    b) Câu lạc bộ thiếu nhi là nơi chúng em vui chơi, rèn luyện và học tập.

    a) Em là hội viên của câu lạc bộ thiếu nhi phường.

    Câu hỏi: Ai là hội viên của câu lạc bộ thiếu nhi phường?

    b) Câu lạc bộ thiếu nhi là nơi chúng em vui chơi, rèn luyện và học tập.

    Câu hỏi: Câu lạc bộ thiếu nhi là gì?

    Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 69 câu 3

    Câu 3 (trang 69 sgk Tiếng Việt 3): Kể lại một câu chuyện đã học trong tám tuần đầu.

    Các em đã học các truyện Cậu bé thông minh, Ai có lỗi, Chiếc áo len, Chú sẻ và bông hoa bằng lăng, Người mẹ, Người lính dũng cảm, Bài tập làm văn, Trận bóng dưới lòng đường, Lừa và ngựa, Các em nhỏ và cụ già.

    Tùy các em chọn một truyện để kể theo sự hướng dẫn của thầy giáo, cô giáo.

    …………………

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ôn Tập Giữa Học Kì 1 Tiếng Việt Lớp 5: Tiết 3 + 4
  • Ôn Tập Giữa Học Kì 1 Tiếng Việt Lớp 3: Tiết 5 + 6
  • Ôn Tập Cuối Học Kì 1 Tiếng Việt Lớp 3: Tiết 4 + 5
  • Đề Ôn Thi Học Kì 1 Lớp 3 Môn Tiếng Việt Năm 2022
  • Đề Cương Ôn Tập Tiếng Việt Lớp 3 Học Kì 1 Năm 2022
  • Soạn Tiếng Việt Lớp 3 Tập 1 Theo Chương Trình Học

    --- Bài mới hơn ---

  • Vui Học Tiếng Việt Lớp 3 (Tập 1)
  • Phụ Huynh Hoang Mang Khi Sách Lớp 1 Dạy Trẻ Đọc Bằng Ô Vuông, Hình Tròn: Tìm Hiểu Kỹ Trước Khi Tranh Luận
  • Clip Học Sinh Lớp 1 Dạy Người Lớn Cách Đọc Thơ Vanh Vách Theo Tròn Vuông Tam Giác
  • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 2 Tập 1
  • 17 Bài Tập Cuối Tuần Tiếng Việt Lớp 3 Học Kì 2 Chọn Lọc, Có Đáp Án
  • Soạn Tiếng Việt lớp 3 tập 1 ngắn gọn, xúc tích, mạch lạc dễ hiểu… Nó tựa như một cuốn sổ tay văn học giúp cho các bạn có thể khái quát được những vấn đề cốt lõi trong những tác phẩm văn học. Những bài biên soạn là biết bao sự nhiệt huyết, công sức miệt mài của các thầy cô giáo tham gia tư vấn và biên tập.

    Chúng tôi mong rằng với những bài soạn Tiếng Việt lớp 3 tập 1 bổ ích này thành tích học tập môn Tiếng Việt của các bạn sẽ được nâng cao. Các bạn sẽ có thể thỏa sức sáng tạo và tung hoành ngòi bút của mình để viết những bài văn hay mang lại nhiều cảm xúc cho người đọc. Danh sách các bài soạn văn được sắp xếp theo thứ tự thời gian học trên lớp sau đây.

    Tuần 1. Măng non

    Tập đọc: Cậu bé thông minh

    Kể chuyện: Cậu bé thông minh

    Chính tả: Tập chép: Cậu bé thông minh – Phân biệt l/n, an/ng. Bảng chữ

    Tập đọc: Hai bàn tay em

    Luyện từ và câu: Ôn về từ chỉ sự vật. So sánh

    Tập đọc: Đơn xin vào Đội

    Chính tả: Nghe – viết: Chơi chuyền – Phân biệt ao/oao, l/n, an/ang

    Tập làm văn: Nói về Đội TNTP – Điền vào giấy tờ in sẵn

    Tuần 2. Măng non

    Tập đọc: Ai có lỗi

    Kể chuyện: Ai có lỗi

    Chính tả: Nghe viết: Ai có lỗi – Phân biệt uêch/uyu, s/x, ăn/ăng

    Tập đọc: Khi mẹ vắng nhà

    Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Thiếu nhi – Ôn tập câu Ai là gì

    Tập đọc: Cô giáo tí hon

    Chính tả: Nghe – viết: Cô giáo tí hon – Phân biệt s/x, ăn/ăng

    Tập làm văn: Viết đơn

    Tuần 3. Mái ấm

    Tập đọc: Chiếc áo len

    Kể chuyện: Chiếc áo len

    Chính tả: Nghe – viết: Chiếc áo len – Phân biệt tr/ch, dấu hỏi/dấu ngã. Bảng chữ

    Tập đọc: Quạt cho bà ngủ

    Luyện từ và câu: So sánh. Dấu chấm

    Tập đọc: Chú sẻ và bông hoa bằng lăng

    Chính tả: Tập chép: Chị em – Phân biệt ăc/oăc, tr/ch, dấu hỏi/dấu ngã

    Tập làm văn: Kể về gia đình – Điền vào giấy tờ in sẵn

    Tuần 4. Mái ấm

    Tập đọc: Người mẹ

    Chính tả: Nghe – viết: Người mẹ – Phân biệt d/gi/r, ân/âng

    Tập đọc: Mẹ vắng nhà ngày bão

    Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Gia đình – Ôn tập câu: Ai là gì

    Tập đọc: Ông ngoại

    Chính tả: Nghe – viết: Ông ngoại – Vần oay. Phân biệt d/gi/r, ân/âng

    Tập làm văn: Nghe – kể: Dại gì mà đổi – Điền vào giấy tờ in sẵn

    Tuần 5. Tới trường

    Tập đọc: Người lính dũng cảm

    Kể chuyện: Người lính dũng cảm

    Chính tả: Nghe – viết: Người lính dũng cảm – Phân biệt n/l, en/eng. Bảng chữ

    Tập đọc: Mùa thu của em

    Luyện từ và câu: So sánh

    Tập đọc: Cuộc họp của chữ viết

    Chính tả – Tập chép: Mùa thu của em – Vần oam. Phân biệt l/n, en/eng

    Tập làm văn: Tập tổ chức cuộc họp

    Tuần 6. Tới trường

    Tập đọc: Bài tập làm văn

    Kể chuyện: Bài tập làm văn

    Chính tả: Nghe – viết: Bài tập làm văn – Phân biệt eo/oeo, s/x, dấu hỏi/dấu ngã

    Tập đọc: Ngày khai trường

    Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Trường học – Dấu phẩy

    Tập đọc: Nhớ lại buổi đầu đi học

    Chính tả: Nghe – viết: Nhớ lại buổi đầu đi học – Phân biệt eo/oeo, s/x, ươn/ương

    Tập làm văn: Kể lại buổi đầu em đi học

    Tuần 7. Cộng đồng

    Tập đọc: Trận bóng dưới lòng đường

    Kể chuyện: Trận bóng dưới lòng đường

    Chính tả: Tập chép: Trận bóng dưới lòng đường – Phân biệt tr/ch, iên/iêng. Bảng chữ

    Tập đọc: Lừa và ngựa

    Luyện từ và câu: Ôn tập về từ chỉ hoạt động, trạng thái – So sánh

    Chính tả: Nghe – viết: Bận – Phân biệt en/oen, tr/ch, iên/iêng

    Tập làm văn: Nghe – kể: Không nỡ nhìn – Tập tổ chức cuộc họp

    Tuần 8. Cộng đồng

    Tập đọc: Các em nhỏ và cụ già

    Kể chuyện: Các em nhỏ và cụ già

    Chính tả: Nghe – viết: Các em nhỏ và cụ già – Phân biệt d/gi/r, uôn/uông

    Tập đọc: Tiếng ru

    Tập đọc: Những chiếc chuông reo

    Chính tả: Nhớ – viết: Tiếng ru – Phân biệt d/gi/r, uôn/uông

    Tập làm văn: Kể về người hàng xóm

    Tuần 9. Ôn tập giữa học kỳ I

    Ôn tập giữa học kì I

    Tuần 10. Quê hương

    Tập đọc: Giọng quê hương

    Kể chuyện: Giọng quê hương

    Chính tả: Nghe – viết: Quê hương ruột thịt – Phân biệt oai/oay, l/n, dấu hỏi/dấu ngã

    Tập đọc: Quê hương

    Luyện từ và câu: So sánh. Dấu chấm

    Tập đọc: Thư gửi bà

    Chính tả: Nghe – viết: Quê hương – Phân biệt et/oet, l,/n, dấu hỏi/dấu ngã

    Tập làm văn: Tập viết thư và phong bì thư

    Tuần 11. Quê hương

    Tập đọc: Đất quý, đất yêu

    Kể chuyện: Đất quý, đất yêu

    Chính tả: Nghe – viết: Tiếng hò trên sông – Phân biệt ong/oong, s/x, ươn/ương

    Tập đọc: Vẽ quê hương

    Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Quê hương – Ôn tập câu Ai làm gì

    Tập đọc: Chõ bánh khúc của dì tôi

    Chính tả: Nhớ – viết: Vẽ quê hương – Phân biệt s/x, ươn/ương

    Tập làm văn: Nghe – kể: Tôi có đọc đâu! – Nói về quê hương

    Tuần 12. Bắc – Trung – Nam

    Tập đọc: Nắng phương Nam

    Kể chuyện: Nắng phương Nam

    Chính tả: Nghe – viết: Chiều trên sông Hương – Phân biệt oc/ooc, tr/ch, at/ac

    Tập đọc: Cảnh đẹp non sông

    Luyện từ và câu: Ôn tập về từ chỉ hoạt động, trạng thái – So sánh

    Tập đọc: Luôn nghĩ đến miền Nam

    Chính tả: Nghe – viết: Cảnh đẹp non sông – Phân biệt tr/ch, at/ac

    Tập làm văn: Nói, viết về cảnh đẹp đất nước

    Tuần 13. Bắc – Trung – Nam

    Tập đọc: Người con của Tây Nguyên

    Kể chuyện: Người con của Tây Nguyên

    Chính tả: Nghe – viết: Đêm trăng trên Hồ Tây – Phân biệt iu/uyu, d/gi/r dấu hỏi/dấu ngã

    Tập đọc: Vàm Cỏ Đông

    Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Từ địa phương – Dấu chấm hỏi, chấm than

    Tập đọc: Cửa Tùng

    Chính tả: Nghe – viết: Vàm Cỏ Đông – Phân biệt it/uyt, d/gi/r, dấu hỏi,dấu ngã

    Tập làm văn: Viết thư

    Tuần 14. Anh em một nhà

    Tập đọc: Người liên lạc nhỏ

    Kể chuyện: Người liên lạc nhỏ

    Chính tả: Nghe – viết: Người liên lạc nhỏ – Phân biệt ay/ây, l/n, i/iê

    Tập đọc: Nhớ Việt Bắc

    Luyện từ và câu: Ôn tập về từ chỉ đặc điểm – Ôn tập câu Ai thế nào?

    Tập đọc: Một trường tiểu học vùng cao

    Chính tả: Nghe – viết: Nhớ Việt Bắc – Phân biệt au/âu, l/n, i/iê

    Tập làm văn: Nghe – kể: Tôi cũng như Bác – Giới thiệu hoạt động

    Tuần 15. Anh em một nhà

    Tập đọc: Hũ bạc của người cha

    Kể chuyện: Hũ bạc của người cha

    Chính tả: Nghe – viết: Hũ bạc của người cha – Phân biệt ui/uôi, s/x, ât/âc

    Tập đọc: Nhà bố ở

    Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Các dân tộc – Luyện đặt câu có hình ảnh so sánh

    Tập đọc: Nhà Rông ở Tây Nguyên

    Chính tả: Nghe – viết: Nhà rông ở Tây Nguyên – Phân biệt ưi/ươi, s/x, ât/âc

    Tập làm văn: Nghe – kể: Giấu cày – Giới thiệu về tổ em

    Tuần 16. Thành thị và nông thôn

    Tập đọc: Đôi bạn

    Kể chuyện: Đôi bạn

    Tập đọc: Về quê ngoại

    Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Thành thị – Nông thôn – Dấu phẩy

    Tập đọc: Ba điều ước

    Chính tả: Nhớ – viết: Về quê ngoại – Phân biệt tr/ch, dấu hỏi/dấu ngã

    Tập làm văn: Nghe – kể: Kéo cây lúa lên – Nói về thành thị, nông thôn

    Tuần 17. Thành thị và nông thôn

    Tập đọc: Mồ côi xử kiện

    Kể chuyện: Mồ Côi xử kiện

    Chính tả: Nghe – viết: Vầng trăng quê em – Phân biệt d/gi/r, ăt/ăc

    Tập đọc: Anh đom đóm

    Luyện từ và câu: Ôn về từ chỉ đặc điểm – Ôn tập câu Ai thế nào? Dấu phẩy

    Tập đọc: Âm thanh thành phố

    Chính tả: Nghe – viết: Âm thanh thành phố – Phân biệt ui/uôi, d/gi/r, ăt/ăc

    Tập làm văn: Viết về thành thị, nông thôn

    Tuần 18. Ôn tập cuối học kỳ I

    Ôn cuối học kì I

    Ban biên tập rất mong sẽ là người bạn thân thiết, song hành cùng với các bạn học sinh trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức của mình.

    Những bài soạn văn lớp 3 tập 1 của chúng tôi đề bám rất sát chương trình học của Sách giáo khoa Tiếng Việt 3 để có thể đưa ra những bài biên soạn gần gũi chính xác nhất với các bạn học sinh chúng ta.

    Ngoài ra chúng tôi rất mong các bạn hãy nêu lên ý kiến đánh giá, nhận xét của mình dưới bài viết của chúng tôi. Mọi ý kiến đóng góp của các bạn sẽ là hành trang để chúng tôi ngày càng trưởng thành hơn để phục vụ được tốt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Soạn Tiếng Việt Lớp 3 Tập 1 Chuẩn Chương Trình Sách Giáo Khoa
  • Giới Thiệu Bộ Sách Kế Hoạch Dạy Học Lớp 1 (Theo Bộ Chân Trời Sáng Tạo)
  • Phụ Huynh Lo Ngại Trước Bộ Sách Tiếng Việt Lớp 1: ‘các Thành Ngữ Đều Nặng Nề, Bài Đọc Thì Xỉa Xói Nhiều Hơn Là Giáo Dục’
  • Công Bằng Khi Đánh Giá Sách Giáo Khoa Tiếng Việt Lớp 1
  • Phần Mềm Học Tiếng Việt 1, 2, 3, 4, 5
  • Ôn Tập Giữa Học Kì 1 Tiếng Việt Lớp 3: Tiết 9

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Đề Thi Tiếng Việt Lớp 1 Có Đáp Án
  • Trao Đổi Về Đánh Giá Học Sinh Tiểu Học Môn Tiếng Việt Lớp 1
  • Cách Đánh Vần Tiếng Việt 2022
  • Đề Cương Ôn Tập Tiếng Việt Lớp 2
  • Cách Ghi Nhận Xét Học Bạ Lớp 1 Theo Thông Tư 22
  • Ôn tập giữa học kì 1 Tiếng Việt lớp 3: Tiết 9

    Giải bài tập SGK Tiếng Việt 3 trang 74

    Ôn tập giữa học kì 1 Tiếng Việt lớp 3

    là lời giải bài tập SGK Tiếng Việt 3 trang 72, 73 tiết 7 + 8 giúp các em học sinh ôn tập, củng cố hệ thống lại kiến thức Tiếng việt phần Chính tả và Tập làm văn chuẩn bị cho các bài thi giữa học kì đạt kết quả ca o. Mời thầy cô cùng các em học sinh tham khảo.

    Soạn bài Ôn tập giữa học kì 1 Tiết 8 Tuần 9

    A. Nghe – viết

    Đi xa bố nhớ bé mình

    Bên bàn cặm cụi tay xinh chép bài

    Bặm môi làm toán miệt mài

    Khó ghê mà chẳng chịu sai bao giờ

    Mải mê tập vẽ, đọc thơ

    Hát ru em ngủ ầu ơ ngọt ngào.

    Xa con bố nhớ biết bao

    Nhưng mà chỉ nhớ việc nào bé ngoan.

    Nguyễn Trung Thu

    B. Tập làm văn

    Hãy viết một đoạn văn ngắn (5 – 7 câu) kể về tình cảm của bố, mẹ hoặc người thân của em đối với em.

    Bài tham khảo 1

    Thật hạnh phúc! Em được sinh ra và lớn lên trong “chiếc nôi êm” của gia đình, trong vòng tay yêu thương của mẹ, mẹ là người dành cho em nhiều tình cảm nhất.

    Mẹ sinh thành ra em, nuôi em khôn lớn. Mẹ lo cho em từng miếng ăn, giấc ngủ, việc học hành. Mẹ rất vui khi em chăm ngoan học giỏi. Nhưng khi em ốm đau, mẹ lo lắng rất nhiều, mẹ mong em khỏe mạnh ăn ngon, ngủ khỏe, học hành tấn tới…

    Em rất biết ơn mẹ. Em sẽ ra sức học tập để không phụ tình cảm của mẹ dành cho em.

    Bài tham khảo 2

    Trong gia đình em, mọi người đều quan tâm đến em. Người gần gũi và chăm sóc cho em nhiều nhất là mẹ. Mẹ thường xuyên nhắc nhở: “Con gái phải dịu dàng, nhỏ nhẹ, cố gắng học tốt”. Mỗi ngày, ngoài việc chợ búa, nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa, mẹ luôn dạy bảo, hướng dẫn em trong việc học tập. Những ngày nghỉ, mẹ dẫn em đi chơi, đi siêu thị. Mọi việc ở lớp, ở trường dù vui hay buồn, em đều tâm sự cùng mẹ. Bên mẹ, em cảm thấy tự tin hơn. Mẹ là tất cả của em.

    Bài tham khảo 3

    Trong nhà, hiền từ và chiều chuộng các cháu nhiều nhất là bà ngoại của em.

    Bà ngoại năm nay đã hơn tám mươi tuổi. Tóc ngoại đã bạc trắng như cước. Da mặt ngoại nhăn nheo nhưng đôi mắt ngoại còn tinh anh, rất dịu hiền và ấm áp. Tay chân ngoại gầy gầy, nhỏ nhắn.Ngoại rất yêu thương các cháu, đặc biệt ngoại rất cưng chiều em. Đi học về, em đã thấy ngoại chuẩn bị sẵn cơm cho em. Em lớn rồi, tự mình lấy cơm được nhưng ngoại lúc nào cũng ân cần, chăm sóc cho em. Những lúc em sốt cao li bì, khi tỉnh dậy, em thường thấy ngoại lụm cụm nấu cháo cho em. Ngoại yêu thương em như thế nên lúc nào em cũng yêu quý ngoại.

    Ngoại em tuy già nhưng là chỗ dựa tinh thần cho cả nhà. Mỗi khi đi đâu về, em đều chạy đi tìm ngoại để chào và ôm hôn ngoại. Ngoại cảm động mắng yêu em. Em sẽ cố gắng học giỏi để ngoại và gia đình vui lòng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đề Cương Ôn Tập Học Kì 1 Môn Ngữ Văn Lớp 9 Năm Học 2022
  • Đề Kiểm Tra 1 Tiết Tiếng Việt Lớp 9 Học Kì 1 (Có Đáp Án
  • Top 5 Đề Thi Học Kì 1 Ngữ Văn Lớp 9 Năm 2022
  • Top 4 Đề Kiểm Tra 1 Tiết Tiếng Việt Lớp 9 Học Kì 2 Có Đáp Án, Cực Hay.
  • Đề Cương Ôn Tập Học Kỳ 1 Môn Ngữ Văn 9 Trường Thcs Nguyễn Văn Tư
  • Vui Học Tiếng Việt Lớp 1 (Tập 1)

    --- Bài mới hơn ---

  • Vui Học Tiếng Việt Lớp 2 (Tập 1
  • Vui Học Tiếng Việt Lớp 2 (Tập 2)
  • Vui Học Tiếng Việt Lớp 2
  • Vui Học Tiếng Việt Lớp 5 (Tập 2)
  • Những Trang Web Học WordPress Tiếng Việt Hay Nhất 2022
  • Ở lứa tuổi tiểu học, cơ thể trẻ em đang trong thời kì phát triển. Teo các chuyên gia, các hệ cơ quan ở lứa tuổi này chưa hoàn thiện nên các em nghe giảng dễ hiểu nhưng cũng rất dễ quên khi không tập trung cao độ. Vì vậy, việc thay đổi hình thức học tập theo phương châm chơi mà học sẽ tạo ra hứng thú cho trẻ, khiến trẻ tiếp thu kiến thức một cách tự giác, tích cực hơn, đồng thời phát triển tư duy nhanh nhạy, óc sáng tạo, xử lí nhanh các tình huống khi tham gia các trò chơi. Bên cạnh đó, các trò chơi trong học tập cũng nhằm vận dụng, củng cố các nội dung kiến thức, kĩ năng vừa được hình thành, đồng thời phát triển vốn kinh nghiệm mà các em tích lũy được thông qua hoạt động chơi.

    Xuất phát từ mục đích trên, chúng tôi biên soạn bộ sách Vui học Tiếng Việt (từ lớp 1 đến lớp 5) bao gồm các bài tập được biên soạn với nội dung bám sát văn bản Hướng dẫn thực hiện chuẩn kiến thức, kĩ năng các môn học ở tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành), cập nhật Hướng dẫn điều chỉnh nội dung giảm tải của Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ Giáo dục và Đào tạo; được trình bày dưới dạng các trò chơi như: Tô màu hình và chữ; Ong tìm hoa; Nối hình (lá, hoa, quả, cây,…) thích hợp để tạo thành từ, câu có nghĩa; Giải ô chữ; Ô chữ bí mật; Tìm từ ngữ trong ma trận; Sơ đồ tư duy; Giải câu đố;… nhằm giúp học sinh ôn luyện kiến thức, kĩ năng một cách có hệ thống, đem lại hứng thú và đạt hiệu quả cao nhất.

    Hi vọng bộ sách sẽ là tài liệu bổ ích giúp các em học sinh tiểu học ôn luyện kiến thức, kĩ năng hiệu quả hơn.

    Mặc dù các tác giả đã hết sức cố gắng nhưng cuốn sách khó tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của các em học sinh, các bậc phụ huynh và quý thầy cô để cuốn sách ngày một hoàn thiện hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vui Học Tiếng Việt Lớp 4
  • Vui Học Tiếng Việt Lớp 1 (Tập 1
  • Bộ Tranh Giải Nghĩa Tường Tận Về Cách Dạy Đọc “vuông, Tròn, Tam Giác” Cho Những Ai Còn Đang Còn Mơ Hồ!
  • Hàng Loạt Clip Học Sinh Đọc Bằng Hình Tròn, Hình Vuông, Hình Tam Giác Được Chia Sẻ Gây ‘bão’
  • Lý Do Sách Có Cách Đánh Vần “vuông Tròn Tam Giác” Bị Đánh Giá Không Đạt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100