Top 14 # Xem Nhiều Nhất Tiếng Trung Có Dễ Học Không Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Học Tiếng Trung Có Dễ Xin Việc Không? Có Nên Học Tiếng Trung Không?

Có nên học tiếng Trung không?

Để trả lời chính xác cho câu hỏi trên thật sự rất khó. Bởi cái gì cũng có 2 mặt của nó. Khi cân nhắc giữa “nên” hay “không nên”, bạn cũng cần phải xác định xem mình có hợp với tiếng Trung hay không.

Nếu bạn thật sự yêu thích nó, thì hãy thử học. Còn nếu bạn đang băn khoăn về việc học tiếng Trung quá khó, nên học tiếng Anh hay tiếng Trung, học tiếng Trung sau này làm nghề gì,.. thì hãy đọc hết bài viết này để tự tìm câu trả lời cho mình.

Nên học tiếng Trung hay tiếng Anh?

Rất nhiều bạn trẻ Việt Nam khi nhắc đến tiếng Anh là lại thấy lo sợ. Mặc dù đó là ngôn ngữ của thế giới, là môn học bắt buộc tại trường từ Tiểu học đến Đại học, nhưng đến khi ra trường, lượng tiếng Anh của các bạn vẫn chỉ xoay quanh “Hello, Hi” thì thật đáng buồn.

Nhưng mỗi ngôn ngữ đều có cái hay riêng của nó. Khi bạn thực sự yêu thích nó, bạn sẽ thấy việc học trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Tiếng Trung không có nhiều thì, nhiều cấu trúc và ngữ pháp như các ngôn ngữ khác. Nó khá tương đồng với tiếng Việt. Tiếng Trung có nguyên âm, phụ âm, thanh điệu và cách phát âm gần giống với tiếng Việt, do vậy người Việt sẽ thấy học nhanh hơn rất nhiều.

Tất nhiên, nếu có thể, bạn hãy học cả 2 thứ tiếng này. Bởi:

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của toàn thế giới. Bạn sẽ có thể tìm hiểu nhiều hơn về khoa học, công nghệ, văn hóa giao lưu quốc tế .

Tiếng Trung là ngôn ngữ có lượng người sử dụng lớn nhất thế giới, đơn giản vì Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới. Tuy nhiên mức độ cạnh tranh của tiếng Trung thấp hơn rất nhiều so với Tiếng Anh, Nhật hay Hàn.

Lợi ích khi học tiếng Trung Quốc

Về ngôn ngữ: Tiếng Trung được coi là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Các công ty lớn nhỏ của Trung Quốc có mặt ở hầu khắp các quốc gia. Bạn có thể có cơ hội làm việc tại công ty Trung Quốc, hoặc làm việc tại nước ngoài.

Về kinh tế: Trung Quốc là quốc gia đang có nền kinh tế rất phát triển. Việt Nam giáp với Trung Quốc, các mặt hàng ở Việt Nam phần nhiều đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chính vì vậy, hiện nay công việc kinh doanh buôn bán từ lớn đến nhỏ cũng phải tiếp xúc với người Trung Quốc rất nhiều.

Về du lịch: Hiện nay khách du lịch đến với Việt Nam rất đông là người Trung Quốc. Nếu biết tiếng Trung, cơ hội phát triển nền du lịch Việt Nam sẽ ngày càng tăng lên đáng kể.

Về văn hóa: Trung Quốc là quốc gia có lịch sử và nền văn hóa lâu đời. Văn hóa Trung Quốc cũng được đánh giá là đặc sắc bậc nhất trên thế giới. Và tiếng Trung là một trong những nét văn hóa đặc sắc như vậy.

Hơn nữa, du học Trung Quốc có rất nhiều học bổng và điều kiện xin học bổng Trung QUốc cũng dễ dàng hơn nhiều so với các nước khác

Những công việc bạn có thể làm với tiếng Trung

Làm phiên dịch, biên dịch viên tiếng Trung

Trở thành phiên dịch viên có lẽ là điều đầu tiên các bạn nghĩ đến khi học tiếng Trung. Nếu tiếng Trung của bạn đã thành thạo, bạn sẽ dễ dàng kiếm được công việc này.

Hiện nay, có rất nhiều công ty của người Trung Quốc tại Việt Nam hoặc những công ty Việt Nam làm việc với người Trung Quốc. Các công ty này vẫn luôn tìm kiếm những người phiên dịch giúp họ trao đổi công việc làm ăn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ làm giáo viên là phải dạy tại trường. Đừng gò bó suy nghĩ của mình như vậy! Bạn hoàn toàn có thể nhận được mức lương khá cao tại các Trung tâm tiếng Trung, công ty xuất khẩu,….

Hiện nay, có rất nhiều người có nhu cầu học tiếng Trung. Vì vậy chỉ cần bạn giỏi sẽ có rất nhiều nơi cần đến bạn.

Ngày nay, du lịch Việt Nam và du lịch Trung Quốc đều rất phát triển. Khách Trung Quốc là đối tượng tiềm năng không thể bỏ qua của các công ty du lịch tại Việt Nam. Và ngược lại, người Việt cũng đi tour sang Trung Quốc rất nhiều.

Dù là chiều nào đi chăng nữa, mức lương đáng mơ ước, cùng cơ hội đi du lịch nhiều nơi chắc hẳn là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ.

Bạn có thể ứng tuyển vào những công ty có đối tác và bạn hàng là người trung Quốc hoặc những công ty Trung Quốc tại Việt Nam. Những vị trí cần đến tiếng Trung như Hồ sơ, Đối ngoại, bán hàng, nhập hàng,…

Dù là công ty nào, vị trí nào, nếu tiếng Trung của bạn tốt thì chắc chắn sẽ nhận được mức lương đáng mơ ước.

Bạn có sở thích kinh doanh và muốn tự phát triển công việc buôn bán của mình? Vậy thì bạn học tiếng Trung là sự lựa chọn đúng đắn.

Có thể bạn đã biết, Quảng Châu của Trung Quốc chính là đầu mối buôn bán nhiều mặt hàng phong phú như quần áo, đồ da, điện tử,… cho các thương lái trong nước. Giá nhập hàng rẻ và đồ đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Vậy nên đây chính là một thị trường tốt để bạn phát triển kinh doanh cá nhân đó!

Học Tiếng Trung Có Dễ Xin Việc Không

Trong xu hướng hiện nay, việc chọn các nước châu Á trong đó có Trung Quốc để du học hay làm việc được nhiều các bạn trẻ Việt Nam quan tâm.

Cụ thể trong 11/2017, Trung Quốc có 244 dự án đầu tư mới được cấp phép với tổng vốn đăng ký là hơn 1,35 tỉ đô la. Ngoài ra cùng thời gian này, nước này có 75 dự án đang hoạt động tăng thêm vốn đầu tư với tổng vốn tăng thêm là gần 267 triệu đô la, cùng 725 lượt dự án góp vốn mua cổ phần với gần 435 triệu đô la.

Như vậy, trong 11 tháng qua, nguồn vốn đầu tư Trung Quốc cam kết vào Việt Nam đạt hơn 2,5 tỉ đô la.

Tính lũy kế đến cuối tháng 11 rồi, tổng vốn đầu tư của Trung Quốc vào Việt Nam đến nay đạt hơn 12 tỉ đô la, với 1.780 dự án đầu tư, trở thành nguồn đầu tư nước ngoài lớn thứ 8 tại Việt Nam.

Trung Quốc không chỉ đầu tư vào các thành phố lớn mà phân bố rải đều khắp đất nước, đầu tư mạnh khiến cho lượng cầu về nhân sự đặc biệt là nhân sự vừa có chuyên môn và ngôn ngữ tăng lên, tạo rất nhiều cơ hội cho người Việt Nam làm việc tại các công ty Trung Quốc.

Theo thống kê gần nhất trung bình mỗi năm, các doanh nghiệp cần tuyển hơn 3000 lao động và nhu cầu nhân sự ngành này không có xu hướng giảm trong nhiều năm tới. Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo có thể đảm nhiệm những công việc sau đây: Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các tổ chức, doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan; Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hán; Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế; Giảng dạy tiếng Hán và văn hóa Trung Quốc tại trường Đại học, Cao đẳng.

Theo như báo cáo trên thì nhà đầu tư Trung Quốc vào Việt Nam ngày càng lớn và nếu bạn là người chủ động thì sẽ không bao giờ sợ thất nghiệp.

Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc với chế độ đãi ngộ tốt từ các công ty.

Bài viết học tiếng Trung có dễ xin việc không được biên soạn bởi thầy cô trung tâm tiếng Trung SGV.

Liên hệ 07 07 07 4807 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn các lớp tiếng Trung.

Học Tiếng Nhật Có Dễ Không?

Còn tiếng Nhật : 私は日本語を勉強します。

Nghĩa đều giống nhau nhưng quy trình các thành phần trong câu đã bị đảo vị trí và thường động từ sẽ ở cuối câu.

Tự chủ về mặt thời kì học tập, cũng như tiến độ học tập

Tiết kiệm tầm giá học tập, ko tốn thời gian chuyển động, chờ đợi

không những thế, đi cùng cộng với nó là các nhược điểm:

tri thức trên mạng quá phổ biến và lan man làm người kiếm tìm mơ hồ, khó đưa ra chọn lựa đúng nhất.

Tài liệu học tập quá phổ quát nên người mới bối rối không biết nên học sách nào là phù hợp, tài liệu nào là cần yếu

Hầu như các tri thức trên mạng ngừng lại ở cấp độ căn bản ko với chuyên sâu- điều mà người muốn học tiếng nhật trình độ cao rất muốn Phân tích.

Kiếm thức có thể sơ sót do không với ai kiểm tra và người đăng chưa thực sự với bổn phận sở hữu nội dung của mình

Do tự mình học hỏi vì thế mà không mang lộ trình học tập và định hướng học tập rõ ràng.

Dễ gây xao nhãng, mất tụ hội và dễ bỏ cuộc lúc gặp khó khăn

3.2. Học tiếng Nhật tại trọng điểm uy tín

Cũng bởi các nhược điểm khó tránh khỏi lúc tự học nên cũng đã với hồ hết bạn chọn lựa đi học tại những trung tâm tiếng Nhật, bởi:

có thầy giáo mang trình độ chuyên môn giảng dạy, tạo lộ trình học tập hiệu quả

giải đáp, giới thiệu giáo trình, bí quyết học tập bổ ích mà bạn ko cần phải bị mày mò kiếm tìm

tụ hội học tập cao độ trong học tập, mang cạnh tranh hay câu hỏi thì cũng với người viện trợ

kết bạn, giao lưu với phổ biến người học tiếng Nhật để học hỏi.

Cần thời gian học tập nhất định và sở hữu thời kì tự học ở nhà

đầu tư 1 khoản giá bán đi học

Cần thời kì để tậu địa chỉ học tập đáng tin cậy

tuy nhiên, các nhược điểm trên mang thể giải quyết cũng như là xứng đáng để bạn sở hữu thể chinh phục được tiếng Nhật một cách thức dễ dàng và hiệu quả.

Tiếng Đức Có Khó Không? Tiếng Đức Có Dễ Học Không?

Tiếng Đức có khó không? Tiếng Đức có dễ học không? Đối với nhiều người thì lần đầu tiên khi tiếp xúc với tiếng Đức đều có nhận định là chúng khó lắm. Thậm chí nhiều người nói tiếng Anh dễ hơn tiếng Đức nhiều.

Nhưng đó là phần ngữ pháp nhưng theo người chia sẻ thì phần phát âm khá giống với tiếng Việt. Nên học dễ vào lắm. Chính vì thế việc học cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Cách phát âm tiếng Đức

Khi học một ngôn ngữ nào đó bạn sẽ thấy chúng rất khó khăn. Một trong những việc đó là cách phát âm. Vì những phát âm trong tiếng nước ngoài đều khác khá nhiều so với tiếng Việt.

Tuy nhiên khi học tiếng Đức điều dễ dàng hơn cho người học là phần phát âm khá giống với tiếng Việt. Đều sử dụng hệ bảng chữ cái Latinh nên việc nhìn nhận và nhớ mặt chữ khá nhanh.

Như đã nói lúc đầu cách phát âm khá giống với tiếng Việt nên nhìn vào một từ bạn có thể đánh vần và đọc theo được mà chưa hiểu được ý nghĩa của chúng. Bên cạnh đó có một số từ lại có các mặt chữ khá giống với tiếng Anh nên bạn có thể dễ dàng nhận ra chúng. Chính vì vậy nhưng ai có một chút kiến thức về tiếng Anh đều có thể học ngôn ngữ này khá dễ dàng.

Ngữ pháp tiếng Đức

Đây là một trong những nguyên nhân mà nhiều người dễ dàng bỏ học khi gặp phải phần này. Bởi chúng khá rắc rối và đau đầu, chúng được chia theo các thì rõ rệt. Tiếng Đức được chia thành các thì: 2 thì tương lai, 2 thì hiện tại và 2 thì quá khứ. Chúng được ứng dụng theo các động từ như những câu tiếng Anh bạn thường thấy.

Đối với các động từ chia theo nguyên tắc nhất định nên việc học chúng cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên cũng có một số động từ không được chia theo nguyên tắc nên bạn cần luyện tập chúng thường xuyên.

Đối với mẫu câu tiếng Đức cũng được chia theo phần chủ ngữ và vị ngữ như câu tiếng Việt thông thường. Ngoài ra một số câu cũng có thành phần bổ sung như những trạng ngữ, tân ngữ, bổ ngữ,…Mỗi loại sẽ có bối cảnh và nguyên tắc áp dụng khác nhau.

Từ Vựng tiếng Đức

Trong các phương pháp học tiếng Đức ngoài việc học ngữ pháp thì một việc bạn cũng chú trọng học khác là từ vựng. Danh từ trong tiếng Đức được chia thành 3 giống: giống đực, giống cái và giống trung. Và có 4 cách là danh cách, đối cách, tặng cách, sở hữu cách. Chúng không phân biệt giữa danh từ chung và danh từ riêng. Khi viết đều phải viết hoa đầu mỗi chữ cái.

Ngoài danh từ, tính từ cũng bao gồm nhiều loại cũng được phân chia theo đúng như danh từ mà nó đi cùng. Một số tính từ sử dụng chuyên dụng cho giống cái hay có những tính từ có thể đi chung. Có những từ tiếng Đức khá khó nhớ và dài chính vì vậy đòi hỏi sự kiên trì của người học.

Chính vì thế bạn có thể tìm cho mình những động lực học. Như học để giao tiếp, học để phát triển công việc hay học để đi du học điều này khiến bạn có động lực học tiếng Đức hơn.