Top 12 # Xem Nhiều Nhất Tiếng Anh Nên Học Gì Trước / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Nên Học Giao Tiếp Trước Hay Toeic Trước / 2023

Rất đơn giản, bạn thử nghĩ xem? Chúng ta biết đến tiếng Anh với mục đính là gi? Có phải là để nghe, hiểu và nói được đúng không? Hay nói cách khác là để chúng ta có thể giao tiếp. Thực tế, có rất nhiều người mặc dù có điểm số Toeic cao nhưng vẫn không thể giao tiếp tốt được.

Trong cuộc sống hiện đại thời nay, các công ty thường chú trọng đến khả năng thực sự của người xin việc hơn là bằng cấp. Giao tiếp là điều không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Bạn giao tiếp giỏi, nghĩa là bạn đã thành công.

Hơn nữa, giao tiếp bằng tiếng Anh là một loại ngôn ngữ giao tiếp rất phổ biến và không thể thiếu đối với những người thành công. Vì thế, bạn cần phải luyện cho mình kỹ năng nghe và nói tiếng Anh một cách trôi chảy vì khi bạn giao tiếp tiếng Anh tốt thì bạn có thể tìm được những công việc tốt hơn, cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ mở rộng hơn.

Các công ty nước ngoài ngày nay đầu tư rất nhiều vào Việt Nam và kể cả các công ty Việt Nam cũng vậy, họ luôn đòi hỏi và ưu tiên hơn cho những ứng viên có trình độ tiếng Anh tốt, đặc biệt là khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh thật tốt.

Khi bạn đã có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, thì bạn sẽ có thể nói chuyện được với người nước ngoài. Nhờ vậy, bạn sẽ có cơ hội được rèn luyện và trau dồi cách phát âm, giọng điệu khi nói chuyện được như người bản xứ.

Hơn nữa, kỹ năng nghe của bạn sẽ được cải thiện lên rất nhiều qua những cuộc đối thoại, nói chuyện thực tế. Giao tiếp cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc cải thiện vốn từ vựng của bạn. Những điều này hoàn toàn giúp bạn tự tin trong kỳ thi Toeic về kỹ năng nghe và nói. Và dĩ nhiên bạn sẽ đạt được điểm số rất cao trong hai phần thi kĩ năng này. Khi đó, để thi Toeic, bạn chỉ cần trang bị thêm cho mình kiến thức về phần ngữ pháp, cách viết câu và các kỹ năng làm bài thi Toeic mà thôi.

Tóm lại, qua những lý do kể trên, việc học giao tiếp trước và thi Toeic sau sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Bạn không những trở thành một người giao tiếp tiếng Anh giỏi mà còn giúp bạn đạt được số điểm cao trong kì thi Toeic nữa.

Liên hệ 0902.516.288 (Thầy Tuấn – Cô Mai) để được giải đáp.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Trước Khi Học Tiếng Anh Cần Làm Gì? / 2023

Giống như một môn học bất kỳ và ngoại ngữ cũng đòi hỏi người học phải dành một khoảng thời gian nhất định. Thành công trong giao tiếp tiếng Anh phụ thuộc 90% vào nỗ lực của mình, 10% còn lại những phương pháp học và sự hướng dẫn của những người đi trước.

Trong 90% đó, khoảng 60% – 70% nằm trong việc chọn phương pháp trước khi bắt tay vào thực hành nó, còn lại 20 – 30% nằm ở mức độ thường xuyên học hỏi rèn tập.

Trước hết, tiếng Anh không tương lai của bạn, nhưng nó là công cụ hiệu quả để bạn thực hiện tương lai của mình

Một trung tâm Anh văn có câu slogan “Your English- Your Future” nhằm nhắc nhở người học về tầm quan trọng của tiếng Anh.

Tuy nhiên, mục đích lớn nhất của lời nhắc nhở về, đó là một chiến lược tiếp thị, họ muốn bạn dành nhiều thời gian hơn với tiếng Anh. Vì vậy, việc học tiếng Anh trở thành một hoạt động chính trong ngày của bạn. Ngay cả với nhiều sinh viên sẵn sàng hạn chế công việc học khác để chỉ đầu tư vào việc học tiếng Anh và giao tiếp tiếng anh.

Cá nhân tôi thấy việc học tiếng Anh hay tiếng Anh giao tiếp nên là một phần của các hoạt động trong ngày, bởi vì nó sẽ là công cụ mà chúng ta có thể sử dụng trong tương lai, nhưng tiếng Anh không bao giờ là tương lai của bạn. Vì vậy, bạn hãy thực hiện các hoạt động hằng ngày và học them tiếng anh.

Thứ hai, hãy bắt đầu khi bạn thật sự nhận được cảm hứng.

Có nhiều sinh viên đổ xô đến đăng ký một khóa học tiếng Anh mà không thực sự hào hứng để bắt đầu học ngôn ngữ này. Có lẽ, bạn nghĩ rằng các trung tâm Anh ngữ sẽ truyền cảm hứng cho bạn trong quá trình học, hay vì muốn có chứng chỉ để tốt nghiệp Tuy nhiên, có cảm hứng học tiếng anh thật sự mới khiến bạn đủ động lực học tiếng anh, tiếng anh giao tiếp.

Hãy chơi thể thao và học tốt môn học khác, bên cạnh đó, bạn nên cố gắng tham gia vào các hoạt động ngoại khóa để giao tiếp và kết bạn với những bạn bè khác thành phố, kể cả người nước ngoài. Bạn không cần phải hoàn hảo trong cuộc gặp gỡ đầu tiên của mình. Thực tế bạn có thể thất bại trong nhưng lần gặp gỡ này nhưng bù lại sẽ cho bạn nguồn động lực để học tiếng Anh. Hoặc một chuyến đi xa và dài ngày ở bất kỳ quốc gia nào cũng là gợi ý hay cho bạn. Hãy bắt đầu học tiếng Anh cho đến khi bạn nhìn thấy nhu cầu, đó là chất xúc tác cần thiết và kịp thời để bắt đầu khởi động cho khóa học này.

Thứ ba, hãy lên một kế hoạch cụ thể và kiên trì với nó.

Bạn sẽ khó đạt được kết quả mong muốn mà không có một kế hoạch trước khi bạn bắt đầu học tiếng anh và tiếng anh giao tiếp. Tôi xin nhấn mạnh rằng, bạn hoàn toàn có thể tạo ra kế hoạch tập thể dục hoàn hảo trong khi không biết nhiều về tiếng Anh.

Bạn có thể áp dụng bất kỳ công thức nào qua sự thành công trong quá khứ bạn đã có kinh nghiệm. Nếu bạn là một giỏi toán và có thể giải đề toán học ở trong vòng 3 giờ liên tục, thì chắc chắn bạn đã có phương pháp học toán và bạn hãy áp dụng như nhau cho tiếng Anh. Hãy tìm các tài liệu học tiếng Anh với sự hướng dẫn cụ thể và tập luyện với cường độ như bạn từng học toán.

Trong ngắn hạn, hãy áp dụng kinh nghiệm thành công của mình trước khi học theo kinh nghiệm người khác.

Thứ tư, bạn hãy lựa chọn cho mình những tài liệu (sách, báo, nhạc, flash card…) phù hợp. Internet hoặc người đi trước luôn các kênh tìm kiếm hữu ích cho các tài liệu tham khảo của bạn.

Tôi có một đề nghị nhỏ, bạn không bắt đầu với các vật liệu có quá nhiều kiến thức, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi. Hãy bắt đầu với giáo trình được lựa chọn dễ dàng và có thể được hoàn tất trong vòng 7 đến 10 ngày để thực hành, sau đó có thể xem kết quả và tiếp tục.

Cuối cùng, bạn phải chọn ra thời điểm cụ thể để kết thúc.

Bạn phải lựa chọn thời điểm để kết thúc việc học trước khi bắt đầu làm nó. Vì đó chính là deadline để bạn buộc phải hoàn thành nó. Thời điểm kết thúc có thể là lúc tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp đại học, cao học hay có thể là trong vòng 3 hoặc 6 tháng tới… Dĩ nhiên, đó phải là thời điểm cần thiết và được làm nổi bật trong kế hoạch của bạn.

5 Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Học Tiếng Anh / 2023

Cũng như bất kỳ các môn học xã hội khác, ngoại ngữ thường đòi hỏi người học phải dành một khoảng thời gian nhất định để theo học và có cách nhìn rõ ràng về phương pháp luyện tập tại trung tâm ngoại ngữ, cũng như tại nhà.

Thành công trong việc giao tiếp tiếng Anh phụ thuộc 90% vào nỗ lực bản thân của bạn, 10% còn lại nằm ở phương pháp và sự hướng dẫn của những người đi trước.

Trong 90% đó, có khoảng 60- 70% nằm ở cách nhìn nhận viêc học ngoại ngữ trước khi bắt tay vào luyện tập nó và khoảng 20-30% còn lại nằm ở mức độ luyện tập thường xuyên của bạn. Đó là lý do chính tôi viết bài này để các bạn có cách nhìn rõ ràng hơn trước khi bắt đầu học một ngoại ngữ.

Trước hết, tiếng Anh không phải là tương lai của bạn nhưng nó lại là công cụ rất hữu ích cho tương lai mà bạn hướng đến.

Một trung tâm Anh văn có câu slogan “Your English- Your Future” nhằm nhắc nhở người học về tầm quan trọng của tiếng Anh. Bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy những câu slogan tương tự ở hầu hết các trung tâm lớn khác.

Tuy nhiên, mục đích lớn nhất của những lời nhắc nhở trên, đó là chiến lược marketing muốn các bạn dành nhiều thời gian hơn cho tiếng Anh. Vì thế, việc học tiếng Anh sẽ trở thành hoạt động chính trong ngày của bạn. Thậm chí có nhiều học viên sẵn sàng từ bỏ các môn học và công việc khác để chỉ đầu tư cho việc học tiếng Anh.

Bản thân tôi nhận thấy tiếng Anh và việc học tiếng Anh chỉ nên là một hoạt động nhỏ trong ngày bởi vì nó sẽ là công cụ mà chúng ta sẽ có thể dùng đến trong tương lai, chứ tiếng Anh không bao giờ là tương lai của bạn được. Vì thế bạn đừng dẹp bỏ những hoạt động thường ngày mà lao vào học tiếng Anh.

Để giỏi tiếng Anh, bạn cần thời gian để “thấm” từ từ và đến lúc bạn đã đủ từ vựng, đủ cấu trúc, bạn sẽ giỏi lên một cách tự nhiên. Bạn vẫn có thể nói được tiếng Anh với vốn từ vựng ít ỏi của mình, tuy nhiên đừng bao giờ so sánh với một người đã học tiếng Anh quá lâu và quá nhiều, như thế bạn sẽ thấy nhanh chán nản và dễ từ bỏ.

Thứ hai, hãy chịu khó đợi cảm hứng học tiếng Anh đến với bạn. Có nhiều học viên vội vàng đăng ký một khoá học tiếng Anh bất kỳ mà chưa thực sự thấy hào hứng để bắt đầu học ngoại ngữ này.

Có thể, bạn nghĩ các trung tâm Anh ngữ sẽ truyền cảm hứng cho bạn trong suốt quá trình học, thậm chí có nhiều người đang học hoặc đã giỏi tiếng Anh sẽ là nguồn cảm hứng thúc đẩy bạn. Tuy nhiên, cảm hứng đến từ bạn mới đủ sức mạnh để tạo động lực học tập trong suốt quá trình luyện tập dài hơi đó.

Hãy cứ vui chơi và lo học những môn khác, bên cạnh đó, bạn nên cố gắng tham gia những hoạt động ngoại khoá để giao lưu và kết bạn với những người đến từ nhiều nơi trong một thành phố, khác thành phố hoặc thậm chí có thể thử gặp một vài người bạn đến từ một nơi xa lạ khác.

Bạn không cần phải hoàn hảo trong những lần gặp mặt đầu tiên ấy. Thực ra, thất bại trong giao tiếp thường ngày mới làm cho bạn hoàn thiện hơn về khả năng giao tiếp tiếng Anh sau này của bạn. Hoặc một chuyến đi du lịch xa và dài ngày tại bất kỳ quốc gia nào đó cũng là gợi ý hay cho bạn.

Bạn có thể chọn những điểm đến ít tốn kém nhất để thử những trải nghiệm mới. Miễn là nơi đó, bạn sẽ phải dùng “đôi mắt” để hiểu về cuộc sống, chứ không phải dùng ngôn ngữ nói để tìm hiểu về những điều đó.

Hãy bắt đầu học tiếng Anh cho tới khi bạn thấy những điều thực tế đã xảy ra với mình, đó là chất xúc tác cần thiết và đúng lúc để bắt đầu khởi động cho môn học này.

Thứ ba, hãy lên một kế hoạch cụ thể và kiên trì với nó. Bạn sẽ khó lòng đạt được kết quả như ý muốn nếu thiếu kế hoạch trước khi bắt đầu học ngoại ngữ. Tôi xin nhấn mạnh rằng, bạn hoàn toàn có thể tạo ra kế hoạch luyện tập hoàn hảo trong khi chưa biết gì nhiều về tiếng Anh.

Bạn có thể áp dụng bất kỳ công thức thành công nào trong quá khứ mà bạn đã từng trải qua.

Nếu bạn từng là một người giỏi toán và có thể ngồi lì giải một đề toán trong vòng 3 giờ đồng hồ liên tục, thì hãy dùng trải nghiệm đó và áp dụng tương tự cho tiếng Anh. Hãy tìm kiếm những tài liệu học tiếng Anh có hướng dẫn cụ thể và tập luyện với cường độ như bạn từng học toán.

Nếu bạn là một người thích chơi bóng đá, có thể đá bóng 2 đến 3 ngày/một tuần và bây giờ bạn là chân sút điêu luyện, vậy thì bạn hãy luyện tập tiếng Anh với tần suất 2 đến 3 ngày/một tuần và 2 giờ mỗi ngày, đồng thời duy trì nó giống như cách bạn tập đá bóng trước đây.

Tóm lại, hãy tận dụng những trải nghiệm thành công của chính mình trước khi tham khảo kinh nghiệm từ người khác. Lấy thước đo chuẩn của bộ môn bạn đã từng thành công trước đây để làm thước đo chuẩn cho việc học tiếng Anh sau này.

Nghĩa là, từ lúc bạn bắt tay vào học để biết làm toán, tới khi biết giải đề thi đại học, đề thi tốt nghiệp mất bao lâu thì hãy lấy khoảng thời gian chuẩn đó để áp dụng cho tiếng Anh.

Tuy nhiên, bạn nên luôn luôn tự đặt câu hỏi rằng: “Liệu có cách nào nào để luyện tập thông minh hơn không?. Nếu có, hãy áp dụng ngay, nếu không hãy kiên trì với phương pháp cũ.

Thứ tư, bạn hãy lựa chọn cho mình những tài liệu (sách, báo, nhạc, flash card…) phù hợp Internet hoặc những người đi trước luôn là các kênh hữu dụng để bạn tham khảo những tài liệu nào bạn cần đầu tiên.

Tôi có một gợi ý nhỏ, bạn đừng bắt đầu bằng những tài liệu có khối lượng kiến thức quá nhiều, bạn sẽ dần thấy chán bởi vì không biết đến lúc nào mới học xong nó.

Lựa chọn những tài liệu khởi đầu đơn giản và có thể hoàn thành trong vòng 7 đến 10 ngày luyện tập, để bạn có thể tự chốt lại mình đã bắt đầu như thế nào, xem xét mức độ tiến bộ (khác biệt) sau khoảng thời gian ngắn đó.

Khối lượng kiến thức trong sách sẽ tăng dần theo khả năng Anh ngữ của bạn. Đừng vội vàng mua quá nhiều sách chỉ để “làm đẹp” kệ sách của bạn.

Cuối cùng, bạn phải chọn ra thời điểm cụ thể để kết thúc.

Bạn phải lựa chọn thời điểm để kết thúc việc học trước khi bắt đầu làm nó. Vì đó chính là deadline để bạn buộc phải hoàn thành nó. Thời điểm kết thúc có thể là lúc tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp đại học, cao học hay có thể là trong vòng 3 hoặc 6 tháng tới… Dĩ nhiên, đó phải là thời điểm cần thiết và được làm nổi bật trong kế hoạch của bạn.

Tại sao không phải là: “Học, học nữa, học mãi”, lời dạy này nghe có vẻ hay nhưng tác dụng phụ của nó cũng rất lớn. Bạn sẽ dễ dàng dễ dãi với chính bản thân mình nếu không đặt cho mình một thời hạn để hoàn thành.

Bản thân tôi không đặt cho mình thời hạn cụ thể để học và hoàn thành chương trình cao học. Thế là chương trình vẫn còn dây dưa tới tận bây giờ và tôi vẫn cứ lặp lại câu nói “Học, học nữa, học mãi”. Điều đó quả thật là một thất bại lớn.

Cephan

7 Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Học Tiếng Đức / 2023

I. Những lý do bạn nên học tiếng Đức ngay từ bây giờ

Ở Châu Âu có khoảng 120 triệu người nói tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ. Thật vậy, không chỉ có người Đức mới nói tiếng Đức, mà đây còn là ngôn ngữ chính của nước Áo, Thụy Sỹ, Liechtenstein và Luxembourg… Đặc biệt tiếng Đức là ngôn ngữ được nói nhiều nhất tại châu Âu.

Với nền kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới, Đức đã vươn lên trở thành cường quốc kinh tế của khối liên minh EU. Do đó, khi biết tiếng Đức, bạn sẽ có cơ hội du học, làm việc và lập nghiệp tại cường quốc kinh tế này.

Nếu bạn làm trong lĩnh vực du lịch, bạn nhất định nên học tiếng Đức. Người dân Đức chi tiêu hào phóng cho du lịch, được mệnh danh là số 1 thế giới về đam mê khám phá các vùng đất mới. Hàng năm Việt Nam đón hàng chục ngàn lượt khách Đức, và con số này đang tăng ổn định khoảng 20%/ năm

II. Tiếng Đức có khó không?

Ngữ pháp tiếng Đức vốn nổi tiếng lằng nhằng, và nếu so sánh với tiếng Anh thì phức tạp hơn. Tuy nhiên 2 ngôn ngữ này có rất nhiều tương đồng, nhiều từ ngữ có ý nghĩa giống nhau, nên với người Việt sẽ cảm thấy thân thuộc.

VD: Tiếng Đức cũng có các thì: quá khứ, hiện tại, tương lai. Khi đặt câu cũng phải chia động từ theo chủ ngữ, v.v…

III. Cơ hội học tập dành cho các bạn biết tiếng Đức

Khi đã có thể giao tiếp bằng tiếng Đức khá thành thạo, bạn có cơ hội tìm được những công việc với mức lương “khủng”, không phải chỉ tại Đức, mà ngay cả ở Việt Nam.

Với các bạn có thể nói tiếng Đức trôi chảy, làm hướng dẫn viên du lịch là một lựa chọn không tồi. Bạn sẽ được đi nhiều nơi, khám phá các vùng đất mới và chia sẻ những hiểu biết của bản thân cho khách du lịch Đức. Hiện nay đa số HDV tiếng Đức đều đã già và chưa có lứa kế cận xứng đáng, đó là cơ hội cho các bạn trẻ muốn thử sức ở lĩnh vực thú vị này.

Và vì cầu thiếu hơn cung nên công việc đòi hỏi tiếng Đức sẽ có mức lương cực hấp dẫn: 1 -1,5 triệu đồng/ ngày.

Lựa chọn thứ 3 các bạn có thể cân nhắc là làm giáo viên dạy tiếng Đức. Đội ngũ giáo viên hiện nay cũng thiếu khá nhiều, mức lương tương đối tốt: 10-20 triệu/ tháng, phù hợp cho các bạn gái. Hơn nữa việc giảng dạy cũng ít áp lực.

Làm việc trong các công ty, tổ chức có sử dụng tiếng Đức

Nếu không thích cuộc sống ở Việt Nam, bạn có thể xin lao động tại Đức một số ngành như: đầu bếp, giúp việc hoặc kết hôn với người Đức để sang đó sinh sống làm việc. Mức lương người Việt ở đây tối thiểu là 1,200 Euro/ tháng (đã trừ hết tiền thuế)

IV. Dễ dàng tìm kiếm một công việc với thu nhập cao nếu học tiếng Đức

Theo khảo sát các năng của trường Đại học Hà Nội khoa tiếng Đức, sau khi ra trường không có sinh viên nào giỏi tiếng Đức mà lại thất nghiệp. Bên cạnh đó rất nhiều cựu sinh viên ở đây có những vị trí cao trong các công ty, tổ chức đang công tác, thu nhâp trung bình từ 10,8 triệu đồng – 17,8 triệu đồng. Lưu ý đây là thu nhập trung bình, có nhiều bạn có mức lương cao hơn nữa.

V. Du học Đức bằng tiếng Đức hay tiếng Anh?

Viện Goethe

We Talent Education – Chuỗi trung tâm tiếng Đức cho học sinh các cấp đi du học

Đại học Hà Nội – khoa tiếng Đức

VDZ – Trung tâm Việt Đức – Trường Đại học Bách Khoa HN

Đại học Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội

Chi phí học tiếng Đức đến hết B1

Chi phí học tiếng Đức đến hết B1 tuỳ thuộc vào học phí của mỗi trung tâm, nhưng dao động khoảng 30 triệu đồng – 50 triệu đồng (chưa bao gồm lớp ôn thi). Nếu so ra thì đây không phải khoản đầu tư lớn. Cần biết rằng, sinh viên ở Đại học Hà Nội phải trả 72,000,000 đồng cho 4 năm học tiếng Đức.

Để có bước tiến lớn trong sự nghiệp, cũng như đầu tư cho chặng đường du học Đức còn rất dài phía trước đừng nên ngần ngại bỏ ra số tiền này.