Tự Học Ielts Như Thế Nào? Cách Lập Thời Gian Biểu Ôn Thi Ielts Hiệu Quả

--- Bài mới hơn ---

 • Mỗi Ngày Một Bài Học
 • Mỗi Ngày Một Bài Học Từ Vựng Tiếng Anh
 • 11 Cách Để Học Từ Vựng Tiếng Anh Mỗi Ngày Hiệu Quả Nhất
 • Bí Kíp Cách Học 50 Từ Vựng Tiếng Anh Mỗi Ngày Siêu Hiệu Quả
 • 13+ Kinh Nghiệm Giúp Bạn Học Từ Vựng Tiếng Anh Mỗi Ngày Hiệu Quả
 • Xác định trình độ của bản thân và mục tiêu trong tương lai

  Để đưa ra một lịch trình học tập và luyện thi IELTS hiệu quả, trước tiên bạn cần phải hiểu trình độ bản thân mình đang ở đâu. Bạn hoàn toàn có thể làm các bài test trên mạng miễn phí tại những địa chỉ website luyện thi IELTS chất lượng để đánh giá khả năng ban đầu của mình.

  Khi đã biết mình ở đâu thì tiếp theo bạn cần đặt ra cho mình mục tiêu học tập phù hợp với mình. Mức điểm bạn mong muốn là bao nhiêu? Và bạn sẽ đạt được band đó trong bao lâu.

  Ví dụ nếu bạn target mục tiêu ôn thi IELTS từ band 5.5 lên 6.5 trong 3 tháng thì bạn cần 1 lộ trình riêng, target từ 7.0 lên 8.0 IELTS lại phải xác định một lộ trình khác và tài liệu khác.

  Lựa chọn tài liệu phù hợp với band điểm IELTS mục tiêu

  Tất tần tật cấu trúc đề thi IELTS – Cập nhật mới nhất 2022 Lộ trình nước rút – Luyện thi IELTS cấp tốc trong 1 tháng Full bộ đề Cambridge IELTS 1-14 mới nhất 2022

  Tài nguyên luyện thi IELTS Internet

  9 nguồn youtube ‘đỉnh’ tự học IELTS online tốt nhất – LangGo 7 trang web luyện thi IELTS online miễn phí và chất lượng nhất hiện nay

  Bí quyết lựa thi IELTS điểm cao – Tips and Tricks

  Cách sắp xếp thời gian tự ôn luyện IELTS hiệu quả

  Thường khi lập thời gian biểu ôn tập IELTS, có phải bạn thường đề ra mục tiêu học ít nhất từ 2-4 giờ một ngày. Nhưng trên thực tế, sẽ có những khoảng thời giạn bạn có việc đột xuất, gặp gỡ bạn bè… hoặc muốn dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân… do vậy bạn nên để trống lịch rảnh khoảng 5 tiếng đề phòng những lúc có chuyện gấp như vậy.

  2. Sắp xếp thời gian học IELTS mỗi ngày

  Theo kinh nghiệm luyện thi nhiều năm của các học viên bên mình thì các bạn nên dành ra ít nhất 2-3 giờ học mỗi ngày là tốt nhất và cố gắng phân bổ thời gian học tập trong ngày. Đừng cố gắng dồn ép kiến thức trong một thời gian liên tục, mà hãy chia ra các khoảng thời gian học, nghỉ nạp năng lượng rồi tiếp tục học Một lời khuyên hữu ích cho bạn là nên chọn thời điểm luyện thi IELTS khiến bạn thoải mái và có tinh thần nhất trong ngày.

  Vì học IELTS là quá trình khá mệt mỏi, dễ gây chán nản và bỏ cuộc. Nhiều người cảm thấy buổi sáng là lúc cơ thể khỏe mạnh, đầu óc hoạt động tốt nhất trong khi đó số khác lại thích không gian yên tĩnh của buổi tối hơn. Vậy thì bạn hãy học kĩ năng của IELTS vào lúc cơ thể ở trạng thái tốt nhất. Điều này giúp não bộ hoạt động hiệu quả, hiểu nhanh, nhớ sâu và tiết kiệm thời gian. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi đang học, ngừng lại và thư giãn một chút để lấy lại năng lượng cho chính mình. Tránh trường hợp ép buộc bản thân học một cách mệt mỏi vì rất cỏ thể bạn chỉ đọc qua nhưng không có kiến thức đọng lại trong trí nhớ của bạn.

  3. Mỗi ngày học IELTS một kĩ năng

  Để ghi nhớ tiếng Anh khi học IELTS, bạn cần thường xuyên xem lại các vấn đề, từ vựng và bài tập. IELTS gồm 4 kĩ năng và người học phải thông thạo cả 4 kĩ năng đó. Nếu vậy, bạn hãy đề ra thời khóa biểu học 4 kĩ năng theo chu kì từ: nghe, nói, đọc, viết rồi quay ngược lại. Học 4 kĩ năng trong cùng ngày khá mệt mỏi, vì thế mỗi ngày người học chỉ nên chuyên sâu vào một phần nhất định. Bên cạnh đó, kế hoạch học cần chỉ rõ với kĩ năng này, mỗi ngày cần hoàn thành bao nhiêu bài tập, trả lời bao nhiêu câu hỏi và ghi nhớ số lượng từ mới như thế nào?

  Trong quá trình thi thử và ôn luyện, bạn sẽ xác định kĩ năng IELTS chiếm nhiều thời gian trong quá trình luyện IELTS nhất. Vấn nạn chung của người học IELTS là hay học lệch. Họ thường có kĩ năng tốt nhất và kĩ năng kém nhất trong 4 phần: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Làm thế nào để luyện thi IELTS cải thiện kĩ năng yếu mà vẫn giữ phong độ kĩ năng mạnh?

  Cách luyện thi IELTS tốt nhất là phân bổ thời gian học theo các dạng đề của từng kĩ năng. Ví dụ, bạn xác định dạng đề nào là khó nhất với kĩ năng mạnh của mình rồi tập trung luyện dạng đó. Còn kĩ năng yếu, luyện từ dạng đề dễ rồi phát triển dần lên sẽ giúp bạn cải thiện số điểm hiện tại. Bởi lẽ bài thi IELTS lấy số điểm trung bình, điểm cao đều sẽ có lợi lớn cho người học.

  4. Rèn luyện kỹ thuật tập trung và đảm bảo tính kiên nhẫn

  Không có ai học mà có kết quả tốt ngay được, nhưng sắp xếp lịch trình tốt và thực hiện nghiêm túc thì bạn mới có cơ hội thành công cao. Do đó, trong thời gian luyện thi, bạn cần tập trung cao độ, tránh sao nhãng bởi những việc ngoài lề. Một vài gợi ý cho bạn như tắt các thiết bị di động, mạng xã hội nếu cần thiết, học tập ở quán cafe yên tĩnh hoặc thư viện để tránh bị làm phiền, tìm một người bạn có tinh thần thái độ tốt để cùng nhau tiến bộ… Tất cả xung quanh bạn và quá trình ôn luyện của bạn chỉ nên có tài liệu, người hỗ trợ (thầy cô, bạn học) và tính kỉ luật của bạn.

  Bạn cũng cần rèn luyện tính kiên nhẫn của mình. Quyết tâm đạt được mục tiêu thì trước hết hãy đi đến cùng với nó, dù kết quả ra tốt hay xấu thì đó sẽ là một bài học lớn cho bạn. Không nên bỏ cuộc giữa chừng vì những thú vui khác.

  5. Cho phép bản thân nghỉ ngơi

  Một lần nữa mình xin nhắc lại đó là luyện thi IELTS là quá trình dài và gian khổ, cho nên đừng cố ép mình vào trạng thái luôn học tập. Hãy cho phép bản thân được nghỉ 1-2 ngày cuối tuần để thư giãn, chill cùng những bản nhạc tiếng Anh, hoặc giải trí với các chương trình truyền hình tiếng Anh sẽ là một ý tưởng không tồi phải không?

  6. Tham khảo cách sắp xếp thời gian học IELTS của một cao thủ 8.0

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Lập Và Hoàn Thành Thời Gian Biểu Học Tập
 • Bí Quyết Duy Trì Luyện Nghe Tiếng Anh Mỗi Ngày
 • Mất Bao Lâu Để Nghe Được Tiếng Anh Tốt Như Người Bản Ngữ?
 • Một Khóa Học Tiếng Anh Bao Lâu Dành Cho Người Mới Bắt Đầu?
 • Để Thành Thạo Tiếng Anh Mất Bao Lâu Và Tại Sao Có Người Chỉ Ôn Hai Ngày Là Được Ielts 7.5?
 • Hướng Dẫn Lập Và Hoàn Thành Thời Gian Biểu Học Tập

  --- Bài mới hơn ---

 • Tự Học Ielts Như Thế Nào? Cách Lập Thời Gian Biểu Ôn Thi Ielts Hiệu Quả
 • Mỗi Ngày Một Bài Học
 • Mỗi Ngày Một Bài Học Từ Vựng Tiếng Anh
 • 11 Cách Để Học Từ Vựng Tiếng Anh Mỗi Ngày Hiệu Quả Nhất
 • Bí Kíp Cách Học 50 Từ Vựng Tiếng Anh Mỗi Ngày Siêu Hiệu Quả
 • XIN GIỚI THIỆU CHIẾN LƯỢC LÀM CHỦ THỜI GIAN BIỂU HỌC TẬP

  HƯỚNG DẪN LẬP VÀ HOÀN THÀNH THỜI GIAN BIỂU – TỪNG BƯỚC X10 NĂNG SUẤT HỌC TẬP CỦA MÌNH

  Phương pháp xây dựng Thời Gian Biểu hiệu quả giúp bạn gia tăng năng suất học tập nhanh chóng trong khi vẫn có thời gian sống cuộc sống của chính mình

  Chào mừng bạn đến với bài hướng dẫn tuyệt vời này của tôi.

  • Những kiến thức tôi chia sẻ hôm nay sẽ giúp bạn xóa tan những nỗi lo lắng về việc lên kế hoạch và thời gian biểu học tập của mình.
  • Đây chính xác là những gì tôi đã áp dụng trong 5 năm vừa qua và giúp đỡ hàng ngàn bạn học sinh bước đầu tiên làm chủ việc học tập.
  • Thậm chí, họ đã từng là những học sinh cá biệt, không có ước mơ.

  Trước khi đọc tiếp, hãy chắc rằng, bạn đã sẵn sàng dành ra thời gian vừa đủ để hành động. Lên ngay kế hoạch theo từng bước chia sẻ của tôi.

  Nếu không! Hãy thoát khỏi website này, quay lại khi bạn đã có sự chuẩn bị tốt nhất. Tôi làm tất cả những điều này vì sự thành công của bạn. Hơn thế nữa, ở cuối bài viết này tôi có một món quà đặc biệt dành tặng bạn.

  Sự kiên trì và nhẫn nhại là viên đá nền dẫn đến thành công trong học tập và cuộc sống

  Khi bạn ngồi trước máy tính và đọc bài viết hướng dẫn về cách lên thời gian biểu hiệu quả.

  • Có thể bạn đang gặp phải một số vấn đề trong việc lên kế hoạch, thiết lập mục tiêu của mình.
  • Có thể bạn mất khá nhiều thời gian để vẽ ra từng tuần, từng ngày mình phải làm gì, vào thời gian nào.
  • Có thể bạn đang thiếu sự kiên trì và bế tắc khi thực hiện những điều bạn viết ra. Và bạn đang cảm thấy bất lực vì chưa có phương pháp nào đơn giản nhưng hiệu quả với bản thân mình.

  Tôi hiểu điều đó. Tôi thành thật muốn nói cho bạn rằng: Điều đó không phải là lỗi của bạn.

  Nguyên nhân làm chưa được

  • Hầu hết những phương pháp lập kế hoạch học tập chỉ nói chung chung. Nó chỉ cho bạn biết – tại sao mình phải lên thời gian biểu .
  • Nhưng họ không hướng dẫn triển khai từng bước, giúp bạn hành động ngay lập tức. Điều đó gây cho bạn sự bối rối và khó khăn.
  • Hoặc có thể phương pháp ấy hiệu quả với người khác nhưng không thật sự hữu ích với bạn.
  • Thậm chí, người chia sẻ phương pháp ấy cũng chưa thực sự áp dụng nó vào công việc học tập của mình.

  Bạn đã hiểu nguyên nhân những thất bại của mình rồi chứ?

  Đừng quá lo lắng, vì có tôi ở đây để giúp bạn.

  Vì sao tôi nổi bật giữa đám đông? Tôi khác họ, những điều tôi chia sẻ không phải là những lý thuyết xuông, đấy chính xác là những gì tôi đã áp dụng và hiệu quả. Hơn thế nữa, nó đã giúp hàng ngàn học sinh khác có được thời gian biểu ôn thi hiệu quả nhất từ trước đến nay.

  Một vài lời nhắc nhở

  Tôi biết bạn đang cảm thấy hào hứng vì khám phá thêm một phương pháp mà bất kỳ người thành công nào cũng áp dụng.

  Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm 10 thậm chí 20 giờ một tuần. Giúp bạn tránh khỏi sự sao nhãng bởi mạng xã hội và môi trường. Thậm chí, giúp bạn khởi đầu ngày mới, cắp sách đến trường trong trạng thái tràn đầy năng lượng.

  Vì bạn biết chính xác những việc mình sắp làm nhờ vào thời gian biểu ngoại hạng. Và bạn tin tưởng vào thành công của chính bản thân. Đấy là lời hứa của tôi, Ngọc Nam, về những gì bạn chắc chắn nhận được.

  Bạn đã chuẩn bị giấy và bút chưa?

  Chúng ta bắt đầu tô vẽ bức tranh tương lai nào. Tôi muốn chia sẻ cho bạn chính xác trong bài hướng dẫn này:

  “Cách làm thế nào từng bước xây dựng và thực hiện thời gian biểu học tập”

  Lời nhắc nhở thứ hai: Quà tặng

  Vì lý do đó, tôi chỉ chia sẻ thời gian biểu trong một tuần. Nhưng để hiệu quả hơn trong việc lên kế hoạch chi tiết.

  Trước tiên, bạn phải xác định được bản kế hoạch ôn thi THPT quốc gia của mình. Thời gian biểu ví như từng bước chân trên cuộc hành trình của bạn.

  Nếu bạn chỉ bước từng bước mà không theo dõi tấm bản đồ, các tuyến đường dẫn đến đích, bạn có thể bị lạc lối và mất thời gian vô bổ.

  Bạn sẵn sàng rồi phải không? Oke! Chúng ta bắt đầu.

  PHẦN 1: CHUẨN BỊ

  Bước 1. Giấy và Mực:

  Hay cụ thể hơn là : Xác định những việc bạn thường xuyên làm trong tuần

  Vì tôi muốn giúp đỡ các bạn học sinh, nên bài viết này tôi sẽ lấy ví dụ hồi còn ôn thi đại học của mình.

  Tôi chia công việc thành các nhóm:

  • Công việc cá nhân: Bao gồm ngủ, vệ sinh các nhân, ăn uống, nghỉ ngơi
  • ​ Trong tự học có 2 dạng:
   • – Tự học những môn phụ.
   • – Tự học những môn thi đại học, tôi khối A sẽ thi Toán Lý Hóa.
  • Công việc khác: Thường những công việc này chỉ chiếm tầm 2-3 tiếng mỗi tuần và không cố định. Ví dụ đi sinh nhật bạn, đi chơi,…

  Bạn có thể kể tên thêm một số công việc bạn thường xuyên làm trong tuần.

  Bạn hoàn thành rồi chứ?

  Bước đầu tiên khá đơn giản phải không, và tôi nghĩ bạn sẽ dành ra 2 phút của mình để viết xuống! Sau đó, chúng ta cùng đến với bước thứ hai.

  Bước 2: Máy tính & Internet: Lập thời gian biểu

  Bạn đã biết quản thời gian 7*24=168 giờ mỗi tuần của mình thường dành cho những công việc nào rồi. Việc quan trọng tiếp theo là sắp xếp nó vào từng ngày cụ thể trong tuần.

  Nếu có ai đó đến nói với bạn, chúng ta sẽ trao đổi với nhau:

  Nếu anh dành ra 15 phút để giúp tôi hoàn thành việc của mình. Tôi sẽ giúp anh có thêm 10 giờ mỗi tuần.

  Tôi đoán, tất cả chúng ta sẽ đồng ý?

  Nhưng thực tế, chỉ 5% học sinh nói riêng và dân số nói chung thực hiện thương vụ này.

  Họ không muốn dành “15 phút lãng phí cho Facebook” để lấy lại 10 giờ cho tương lai. Khi bạn bắt đầu lên thời gian biểu, chính là lúc bạn bắt đầu hoàn thành mọi thứ.

  Bởi vì những công việc được viết ra, là những công việc được hoàn tất.

  Tiếp tục nào,…

  Ở bước này, tôi muốn bạn sắp xếp tất cả những công việc vừa viết ra vào từng ngày theo những khoảng thời gian cụ thể. Từ thứ hai đến chủ nhật.

  Hãy lấp đầy những ô trống, những khoảng thời gian chưa có công việc. Nếu bạn không lấp đầy nó, thời gian quý giá của bạn rất có thể bị người khác cướp mất.

  Khi hoàn thành, nó sẽ trông như thế này:

  Đừng lo lắng. Tôi sẽ hướng dẫn chính xác từng bước sau ít phút nữa,… nó cực kỳ nhanh chóng và đơn giản.

  Bước 3: Lựa chọn công cụ

  Bây giờ, bạn có các lựa chọn sau

  • Kẻ tay, trên giấy: Khuyến khích nếu bạn vẽ đẹp và có thẩm mỹ.
  • Excel: Rất tuyệt, cho dù bạn là ai cũng có thể thực hiện điều này.
  • Google Calendar: Đây là công cụ tôi đang sử dụng. Cực kỳ đơn giản, tiện lợi. Đồng bộ hóa giữa điện thoại và máy tính. Có thể cài lịch nhắc nhở thực hiện công việc,… và rất nhiều ứng dụng khác.

  Do vậy, tôi sẽ hướng dẫn bạn dựa trên nền tảng Google Calendar. Có thể bạn dùng công cụ giống tôi hoặc vẽ tay hoặc Excel,… bất kỳ điều gì, miễn sao bạn thấy dễ sử dụng với mình. Về cơ bản, các bước tương tự nhau.

  PHẦN 2: THIẾT LẬP CƠ BẢN VỚI GG CALENDAR

  Đây là công cụ của google, nên hãy đăng nhập bằng tài khoản gmail của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản, chỉ cần dành ra 2 phút để đăng ký một địa chỉ gmail cho riêng mình.

  #1: Hiển thị các ngày trong tuần.

  #2: Chế độ là TUẦN (ngoài ra có các chế độ thời gian khác như Năm, Tháng,..)

  #3: Lịch tháng.

  #4: Lịch làm việc: Ở đây giúp bạn chia các công việc đã nhóm lại với nhau thành từng cụm. Tôi sẽ hướng dẫn sau.

  #5: Các khung giờ.

  #6: Khung công việc.

  Bước 2: Cài đặt thông số cần thiết.

  Đầu tiên, bạn nhấn vào nút cài đặt bên phải #2 , sẽ có một số điều cần lưu ý sau:

  Tạo lịch làm việc:

  Nhấn vào “Thêm lịch” sau đó chọn , tiếp tục đặt tên chính xác lịch làm việc của bạn. Để hoàn thành, bấm oke! Lặp lại khi bạn đã có đủ những thứ mình cần.

  Bạn có thể thấy, mỗi lịch tôi đều ký hiệu bằng những màu sắc riêng để dễ phân biệt . Và biết mình đang dành phần lớn thời gian trong tuần cho việc gì, từ đó tối ưu hóa, cân đối sao cho hiệu quả.

  Bây giờ, tôi sẽ hướng dẫn bạn chỉnh màu:

  Vì lý do đó, bài viết này tôi chia sẻ rất nhiều điều tâm huyết, đơn giản nhưng hiệu quả nhanh chóng thay đổi kết quả học tập của bạn.

  Giữ bình tĩnh, đồng hành cùng nhau trong những phần tiếp theo. Đây là phần quan trọng,…

  PHẦN 3: HOÀN THÀNH THỜI GIAN BIỂU HỌC TẬP

   ​Bạn đã có được những lịch – công việc cần làm và thời gian thực hiện. Bước tiếp theo khá đơn giản: Lên THỜI GIAN BIỂU hiệu quả nhất.

   Bạn hiểu ý tôi chứ? Nếu còn chưa hiểu, tôi sẽ chỉ bạn từng bước:

   Bước 1: Điền những công việc cố định vào thời gian biểu.

   Đây là thời gian bạn có thể làm bất kỳ điều gì mình thích mà không phải chịu sự kiểm soát của bất cứ ai. Nó còn gọi là thời gian rảnh.

   Sự khác biệt giữa người thông minh, thành công nằm ở việc sử dụng khoảng thời gian này. Bạn có thể học, đọc sách, chơi game,… thậm chí không làm gì cả cũng được?

   Tôi biết bạn có ước mơ, có khát vọng lớn,… không chịu sống cuộc sống như kẻ tầm thường. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng tất cả thời gian cho việc học nhỉ?

   chúng tôi

   Oke. Đây là một ý kiến tương đối hay đấy! Nhưng tôi có phải là siêu nhân mang sịp đỏ bên ngoài đâu. Tôi có phải robot đâu, tôi cần đi chơi với bạn, tôi cần nghỉ ngơi.

   Rất nhiều người họ cũng cười nhạo tôi, nói rằng họ không thể học tập với cường độ cao như vậy được. Nhưng bây giờ, họ yêu thích cách lên kế hoạch như vậy – điền kín lịch.

   Bởi vì họ tiến bộ vượt bậc mà không có một chút áp lực nào, thậm chí còn thoải mái hơn trước rất nhiều.

  • Bạn có thể xem lịch làm việc mẫu của tôi tại bài viết quản lý thời gian học tập
  • Hãy làm theo những chỉ dẫn từng bước của tôi. Tôi sẽ giúp bạn được như họ. Hãy theo gót chân của những người thành công, bạn sẽ là người thành công tiếp theo.

   Có một điều nhắc nhở, không điền bất kỳ điều gì vào ngày chủ nhật nhá! Tôi sẽ chia sẻ lý do sau, cứ bình tĩnh, tin tưởng và tiếp tục.

   Đây là những gì tôi có!!!

   Bạn có thể dùng tay để vẽ, nó không đẹp và mất thời gian. Bạn có thể dùng Excel hay word, nó tiện lợi, nhưng không kết nối được và nhắc nhở trên điện thoại. Còn tôi, dùng Google Calenar.

   Cách làm rất đơn giản:

   #1 Tạo công việc:

   Để tạo công việc, bạn giữ chuột sau đó kéo thả từ múi giờ bắt đầu đến kết thúc rồi nhả ra.

   Một bảng công việc được hiện lên. Bây giờ, hãy gõ tên công việc vào, rồi chọn loại công việc. Nhấn “lưu” để kết thúc.

   Cứ như vậy cho đến khi bạn hoàn thành. Nó thực sự đơn giản.

   Sao chép những công việc lặp lại.

   Ví dụ: ngày nào bạn cũng phải đến trường (trừ chủ nhật), ngày nào cũng phải ngủ. Vậy có cách nào nhanh hơn không?

   Đây là hướng dẫn của tôi. Bạn nhấn vào “ô công việc”

   Bảng chỉnh sửa xuất hiện. Nhấn vào hình cây viết để chỉnh sửa.

   Tiếp theo, bạn nhấn vào ô ” không lặp lại”, rồi lựa chọn mục bạn muốn.

   Ở đây, chúng ta chỉ học từ T2 -T7 thôi, nên bạn chọn “tùy chỉnh”. Đánh dấu tích xanh để chọn. Rồi nhấn “lưu”.

   Thật đơn giản và dễ dàng để có được thời gian biểu ưng ý phải không?

   Đợi chút đã…

   Tôi có ý kiến thế này:

   Hãy dừng lại một chút và hoàn thành bài tập nào. Đừng có chỉ đọc thôi, bởi vì tôi không thích những người không hành động.

   Sẽ chẳng có bất kỳ sự thay đổi nào được tạo ra nếu bạn đọc bài viết của tôi với thái độ “tôi biết rồi” hoặc “nghe cũng hay đấy”

   Xin lỗi, tôi có thể làm tổn thương đến lòng tự trọng của bạn.

   Nhưng mục đích vẫn để giúp bạn thay đổi. Bạn thấy không thích, thấy bài viết không có ích – có thể làm việc gì đó thú vị hơn với bạn.

   Những bài viết tôi chia sẻ khác hẳn những người khác. Tôi không nói lý thuyết xuông, tôi muốn bạn hành động.

   Vì đây là những gì tôi có được sau 5 năm nghiên cứu và nó đã giúp hàng ngàn bạn tăng X2, X3 thậm chí 10 lần năng suất học tập.

   Bạn có thể tìm hiểu quyển sách của tôi: Tôi lái má bay đến đại học

   Phần tiếp theo là phần quan trọng, bạn phải hoàn thành phần 2 mới có thể tiếp thu những kiến thức tuyệt vời ở phần 3.

   Đây là những tinh hoa, bạn sẽ không tìm thấy nó ở bất kỳ nơi nào khác.

   Phần 4: Tại sao lại hiệu quả

   Đồng ý rằng, hướng dẫn lập thời gian biểu thì có gì mới mẻ cơ chứ! Youtube, google,… đôi khi còn hay hơn những gì tôi chia sẻ.

   Vậy điều gì làm tôi khác biệt, làm tôi trở thành người được yêu thích nhất. Tôi không nói những thứ lý thuyết, tất cả đều từ tìm hiểu, áp dụng, thử nghiệm thành công.

   Sau đó, chúng tôi lại hệ thống tất cả nó theo từng bước đơn giản và dễ hiểu nhất. Để giúp bất kỳ người bình thường nào cũng có thể áp dụng và thay đổi cuộc sống của chính họ.

   Hôm nay, trong phần lập thời gian biểu này cũng như vậy! Tôi không khiến bạn bị ngập chìm trong mớ triết lý và lý thuyết khô khan.

   Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy những điều này cực kỳ thực tế. Áp dụng và có kết quả ngay lập tức.

   Có phải đã nhiều lần lập ra các mục tiêu, kế hoạch, thời gian biểu rồi đâu lại vào đó. Bạn không hành động, có thể bạn lười, có thể bạn không thể hoàn thành nổi, cũng có thể bạn là người chỉ thích viết ra.

   Tất cả những điều đó không phải lỗi của bạn. Bạn chỉ chưa có “chiếc chìa khóa” đến thành công mà tôi sắp chia sẻ thôi. Tôi cũng đã từng như bạn, thậm chí tệ hơn bạn, cả một cái kế hoạch cũng không có.

   Nhưng giờ đây, tôi không thể bắt đầu ngày mới nếu không biết rõ công việc ngày mai mình sẽ làm.

   Bằng những checklist và nguyên tắc do chính tôi lập ra. Khi nhìn vào bất kỳ thời gian biểu nào, tôi có thể đoán được rằng, nó có hoạt động hay không.

   Thật tuyệt vời, khi bạn biết mình có khả năng hoàn thành những kế hoạch, phải không? Còn tuyệt vời hơn, chỉ vài phút sắp tới, bạn sẽ sở hữu được chìa khóa vào căn hầm bí mật.

   Căn phòng của checklist và nguyên tắc thành công khi lên thời gian biểu.

  Checklist – To do list là gì?

  Trước tiên, có thể bạn đang không định nghĩa được “checklist” là gì? Tôi cần làm rõ cho bạn: checklist là danh sách cần kiểm tra cho về việc gì đó.

  Ở đây, chúng ta có checklist để giúp thời gian biểu của bạn có khả năng hoàn thành cao nhất. Bạn đã hiểu ý của tôi rồi chứ?

  • Ngủ 6 – 7 giờ một ngày
  • Ngủ trưa 20 – 30 phút mỗi ngày
  • Tập thể dục 20 – 30 phút
  • Bao gồm thời gian di chuyển

  Checklist 2: Kiểm tra việc tự học

  Hầu hết, tất cả học sinh không biết điều này khi lên kế hoạch. Khiến tất cả chỉ là nét vẽ trên giấy, không được hiện thực hóa.

  Thậm chí, những bạn học sinh giỏi vẫn không biết điều này, bởi vì họ chỉ làm theo “cảm tính” . May mắn, cảm tính đã giúp họ trong việc lên kế hoạch.

  Nhưng ai dám chắc cảm tính sẽ giúp họ trong các khía cạnh khác của việc học tập. Bạn hiểu ý tôi chứ?

  Sợ bạn cảm thấy khó hiểu, tôi sẽ lấy ví dụ thực tế. Trong thời gian biểu tôi có ghi rằng: mình học môn toán vào 14h – 16h ngày thứ hai .

  #1: Cụ thể: Hãy cụ thể và rõ ràng với mục tiêu của bạn.

  Bạn học môn toán. Nhưng chính xác là chuyên đề nào, sách nào, học kiến thức mới hay làm trắc nghiệm, hay luyện đề.

  Nếu luyện đề thì cụ thể nó sẽ là đề thi thử của trường nào.

  #2: Đo lường được: Để tiến bộ, bạn phải tính toán và kiểm soát được mọi thứ mình làm bằng số liệu.

  Mục tiêu cũng vậy, bạn phải xác định mình sẽ học bao nhiêu phương pháp, bao nhiêu trang sách, giải bao nhiêu bài tập,… trong khoảng thời gian đó.

  #3: Tính khả thi: Đây là điều giết chết THỜI GIAN BIỂU của bạn.

  Nếu bạn đặt mục tiêu quá tầm với hoặc quá đơn giản trong khoảng thời gian học tập của mình. Thì nó không tốt một chút nào cả.

  Hãy dựa trên khả năng của bạn thân để xác định chính xác lượng kiến thức cần học. Giả sử bạn làm 1 bài tập hết 5 phút, cho dù cố gắng lắm 1 tiếng cũng chỉ hoàn thành 15 bài tập.

  Chúng ta còn phải kiểm tra đáp án nữa.

  Hãy thay đổi cho vừa sức.

  #4: Đủ nguồn lực:

  Nguồn lực ở đây là nơi học, bàn học, tài liệu, nếu bạn học online thì cần có Laptop, cần có mạng,….

  Mọi thứ cần có đầy đủ để bắt đầu ngay khi đến thời gian. Chuẩn bị là giai đoạn quan trọng để tạo sự đột phá.

  #5: Đúng giờ:

  Hãy đảm bảo bạn luôn bắt đầu chính xác thời gian mà bạn ghi ra mục tiêu của mình.

  Nếu bạn không chắc chắn, có thể dời số lượng kiến thức xuống để khả thi với thời gian cho phép.

  Điều quan trọng nhất là không thất hứa với bản thân, nếu bạn muốn có sự đột phá trong học tập của mình.

   Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn những điều tôi vừa chia sẻ rất tuyệt vời. Khi bạn bắt đầu ý thức được lý tại sao các phiên bản thời gian biểu khác của mình không hoạt động, bạn sẽ có cơ hội nhận được những phương pháp, kiến thức mới.

   Từ đó, niềm tin vào thành công tương lai, vào sự tiến bộ vượt bậc trong trường lớp càng vững chắc.

   Khi tôi chia sẻ đến phần checklist, tôi đã quyết định dừng lại. Bởi vì quá nhiều kiến thức giá trị tôi trao đi.

   Không phải tôi sợ bạn sẽ không hành động, bạn là kẻ lười nhác, tôi tin tưởng tuyệt đối vào bạn. Tôi chỉ lo lắng bạn quá tải với đống kiến thức mới mẻ này,…

   Bạn biết không? Tất cả sự lo lắng của tôi đều xuất phát từ một sứ mệnh to bự. Bạn đã đồng hành với tôi suốt một chặng đường dài, nên tôi sẽ chia sẻ nó với bạn.

   Cách đây vài năm, tôi cùng một người bạn của mình lập ra trang website chúng tôi Mục tiêu của chúng tôi là giúp hơn 1,000,000 bạn trẻ Việt Nam làm chủ việc học tập của mình, từ đó kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng.

   Quan trọng hơn, đối với học sinh cấp 3, như bạn. Chúng tôi muốn giúp các bạn tăng 50% năng suất học tập của mình. Theo thời gian, đến bây giờ, 50% khao khát đã được hoàn tất.​

   Thật tuyệt vời phải không? Nhưng tuyệt hơn nữa khi đa số những người tôi giúp đỡ đều nói rằng, họ đã tăng gấp 2, gấp 3 thậm chí gấp 10 năng suất học tập của mình.

   Hiện tại họ đã đỗ vào ngôi trường mơ ước và làm chủ hoàn toàn số mệnh của bản thân. Họ kể cho tôi nghe về tuổi trẻ của họ máu lửa, sôi động và cháy bỏng như thế nào… thật sự tôi rất vui và hạnh phúc.

   Việc bạn biết được bài viết này, biết đến tôi Trần Ngọc Nam, cho thấy rằng chúng ta có duyên với nhau. Có nghĩa bạn sẽ là người tiếp theo được tôi giúp đỡ và thành công như bao học sinh khác.

   Khi bạn sẵn sàng người thầy sẽ xuất hiện

   Khóa học miễn phí của chúng tôi vẫn đang chờ bạn:

  • Lớp 12: Khóa học Thiết Kế Chiến Lược Ôn Thi Đại Học (miễn phí)
  • Các lớp khác: Khóa học 7 ngày đột phá 7 điểm (miễn phí)
  • Tôi mới vừa có một quyết định,…

   Một quyết định nhiều người nói với tôi là ĐIÊN RỒ.

   Tôi cũng nghĩ rằng mình điên rồ,… nhưng tôi biết tôi không ngu ngốc. Tôi chia sẻ cho bạn, vì bạn là người bạn, người em của tôi tôi.

   Checklist 3: NGUYÊN TẮC THỰC HIỆN THỜI GIAN BIỂU

   Hầu hết mọi người không thành công vì họ không có nguyên tắc. Nó cũng khiến cho những bản Thời Gian Biểu không hoạt động.

   Đây là những điều tôi và hàng trăm học viên khác của mình đang áp dụng để hoàn thành những BẢN KẾ HOẠCH TRÊN GIẤY.

   Không những thế, nếu bạn sử dụng nó hằng ngày, như một thói quen. Số phận của bạn chắc chắn rẻ sang một trang mới, trang sách của sự huy hoàng.

   Bạn biết đấy, những điều tuyệt vời không được tạo thành qua một đêm, đó chính xác cả một quá trình. Sự thành công cũng như vậy, bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhất, nhưng liên tục và kiên trì.

   Đừng nóng vội, tôi sẽ bắt đầu trao giá trị ngay đây. Vì tôi biết bạn háo hức lắm rồi.

   Nghi thức ngoại hạng

   Bạn còn nhớ trong checklist 1 tôi có đề cập về việc tập thể dục hay không?

   Bạn không cần phải bận tâm về nó nữa. Bởi vì, nghi thức này không chỉ giúp bạn có một sức khỏe dẻo dai và bền bỉ, mà tinh thần của bạn sẽ lạc quan hơn, và tràn đầy năng lượng.

   Thậm chí, tình trạng ngủ gục trên lớp chỉ còn xuất hiện trong những giấc mơ của bạn.

   Như vậy đã đủ giá trị khiến bạn tiếp tục?

   Cách bạn bắt đầu ngày mới là cách bạn kết thúc một ngày. Bạn bắt đầu ngày mới năng lượng, vui vẻ, yêu đời,… một ngày của bạn sẽ tràn ngập trong hạnh phúc.

   Bạn sẽ kiểm soát được cảm xúc của mình, bạn sẽ không phải trở thành “nhiệt kế” dao động theo nhiệt độ môi trường xung quanh.

   Thay vào đó, bạn chính xác là “chiếc điều hòa” dao động ở trạng thái lạc quan và tích cực.

   Tôi muốn bạn có nghi thức ngoại hạng để bắt đầu ngày mới. Nghi thức, định nghĩa đơn giản là một chuỗi sự việc bạn làm hằng ngày.

   Dậy vào lúc 5h sáng, lao ra khỏi giường, chạy bộ hoặc hít đất 20 phút sau đó nhìn vào bản kết hoạch, mục tiêu, tưởng tượng ra cảnh mình đạt được nó, biết ơn cuộc sống, cuối cùng 20 phút đọc sách.

   Đấy chính xác là nghi thức của tôi trong 6 tháng vừa qua. Nhờ nó tôi có thể viết liên tục 12 -14h mỗi ngày để tạo ra những bài cực kỳ chất lượng lên đến 10,000 từ (trong khi cuốn sách trung bình chỉ có 50,000 từ).

   Hơn nữa, tôi không còn phải lên mạng tìm kiếm cách xả stress, vượt qua chán nản. Bởi lúc này, tôi có thể điều khiển được chúng. Tôi tràn đầy năng lượng.

   Và đây chính xác là những gì tôi muốn truyền tải đến bạn. Bạn có động lực khi đọc bài viết này, sau đó bạn lên thời gian biểu. Nhưng chỉ 1, 2 thôi, mèo lại hoàn mèo. Bạn trở về căn phòng của mình.

   Chơi game, lướt FB,… và quên mất mình đã từng có một khao khát, mục tiêu, thời gian biểu để đặt chân vào ngôi trường đại học mong ước.

   Những điều đó sẽ là quá khứ, khi bạn bắt đầu thực hiện nghi thức ngoại hạng này:

   Tất cả nghi thức đó tôi hoàn thành trong 1h, từ 5h -6h sáng. Nếu bạn là học viên của Tự Học 365 Uni, bạn sẽ biết đó là nguyên tắc 20/20/20 – phá bỏ mọi tiêu cực, tạo động lực từ bên trong.

   Nhiệm vụ của tôi đã xong, chia sẻ những thứ mình biết, công việc còn lại là của bạn. Hãy bắt đầu ngày mới với những việc làm mới để có kết quả mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Duy Trì Luyện Nghe Tiếng Anh Mỗi Ngày
 • Mất Bao Lâu Để Nghe Được Tiếng Anh Tốt Như Người Bản Ngữ?
 • Một Khóa Học Tiếng Anh Bao Lâu Dành Cho Người Mới Bắt Đầu?
 • Để Thành Thạo Tiếng Anh Mất Bao Lâu Và Tại Sao Có Người Chỉ Ôn Hai Ngày Là Được Ielts 7.5?
 • Học Tiếng Anh Bao Nhiêu Giờ Một Ngày Thì Đủ?
 • Cách Sắp Xếp Thời Gian Học Tập Hiệu Quả Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Mẹo Giúp Bạn Quản Lý Thời Gian Và Sắp Xếp Công Việc Hiệu Quả
 • 9 Kênh Youtube Tự Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Những Kênh Youtube Giúp Bạn Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • 20 Kênh Youtube Tự Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Tổng Hợp Những Kênh Youtube Học Tiếng Anh Hiệu Quả Và Hoàn Toàn Miễn Phí
 • 1. Đầu tiên bạn hãy xem lại cách sử dụng thời gian của mình.

  Thời gian là của bạn và chính bạn là người quyết định sử dụng nó như thế nào. Bạn nên có một thời gian biểu ghi rõ những việc phải làm hàng ngày. Một số chuyên gia đã chỉ ra rằng: hàng ngày mỗi người chúng ta đều lãng phí khoảng hai tiếng đồng hồ. Bạn dành bao nhiêu thời gian cho việc xem tivi. Nếu nhiều hơn 1 hoặc 2 h mỗi ngày thì bạn hãy bớt lại và dành khoảng thời gian đó để cải thiện công việc. Nếu mỗi ngày bạn bớt đi 5% thời gian xem TV thì trong một tuần làm việc 40 tiếng bạn đã có thêm 2 tiếng đồng hồ nữa rồi đấy. Dần dần bạn sẽ có thói quen dự liệu công việc.

  2. Một số mẹo nhỏ giúp bạn sắp xếp thời gian học

  * Tự tạo cho bạn các khoảng thời gian học

  Liệu mỗi lần học khoảng 50 phút có được không? Thường thì học trong bao lâu bạn cảm thấy không cần nghỉ? Một vài người thì thích nhiểu giờ nghỉ giải lao vì nhiều lý do khác nhau. Bài hoặc tài liệu khó đôi khi cần nhiều khoảng thời gian giải lao.

  * Có tổng kết và updates sau mỗi tuần.

  * Việc gì quan trọng hơn thì làm trước, việc nào kém quan trọng thì làm sau. Khi học, nên tạo thói quen giải quyết các mục khó trước.

  * Học ở những nơi mà bạn ít bị phân tán để có được sự tập trung cao độ.

  * Có thời gian chết? Bạn có thể đi dạo, hoặc đi xe đạp trong đôi lát.

  * Xem qua các tài liệu và bài đọc trước giờ học.

  * Xem qua các tài liệu ngay sau giờ học. Nếu trong 24 tiếng mà bạn không xem qua thì bạn dễ quên bài nhất.

  * Sắp xếp thời gian cho các ngày quan trọng (bài viết phải nộp, các kì thi trước mắt và lâu dài )

  3. Mục tiêu của bạn là gì?

  Một phần quan trọng không kém là bạn phải biết đặt ra những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho bản thân mình. Và cần phải xem lại những mục tiêu đó một cách thường xuyên. Một số người thích xây dựng những kế hoạch chi tiết và lên kế hoạch thực hiện chúng. Một số người khác lại lập những danh sách bao gồm những nhiệm vụ khác nhau cần làm. Những cách trên không thực sự hiệu quả.

  Hãy xác định rõ ràng những mục tiêu ngắn hạn của bạn. Những mục tiêu này phải đủ nhỏ để bạn có thể thấy sự tiến bộ của mình và đủ lớn để bạn có cảm giác hạnh phúc khi hoàn thành chúng. Kì này bạn phải làm tất cả bao nhiêu bài kiểm tra, điểm số trung bình bạn đặt ra là bao nhiêu? Thi 8 tuần, thi học kì, thi cuối năm, thi tốt nghiệp… hãy cố gắng vượt qua từng chặng.

  4. Bạn nên có một thời gian biểu.

  To-Do list- Danh sách những việc cần làm:

  Ghi ra giấy những điều bạn cần làm, rồi quyết định việc nào sẽ làm bây giờ, việc nào để sau, hay nhờ ai làm, hoặc hoãn việc nào sau một thời gian dài

  * Một quyển lịch sắp xếp công việc theo tuần/ tháng:

  Bạn có thể làm thời gian biểu bằng tiếng Anh, ghi đầu việc bằng tiếng Anh để “mài sắc” ngoại ngữ của mình!

  Đánh dấu các buổi hẹn, đi học, họp trong một cuốn sổ tay chia ô thời gian hoặc bảng biểu

  Nếu bạn là người thiên về sử dụng giác quan (nếu nhìn sẽ khiến bạn học vào đầu nhanh hơn), bạn có thể sơ đồ hóa thời gian biểu.

  Điều đầu tiên, sáng dậy, đó là xem hôm nay phải làm những gì.

  Còn trước khi đi ngủ thì xem mình đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày mai chưa.

  * Lịch ghi kế hoạch lâu dài

  Sử dụng một bảng cho mỗi tháng để bạn có thể lên kế hoạch trước.

  Những lịch ghi kế hoạch lâu dài như thế này sẽ nhắc nhở để bạn sử dụng tốt quỹ thời gian của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Nhỏ Cách Sắp Xếp Thời Gian Học Tiếng Anh Phù Hợp Cho Người Đi Làm
 • Danh Sách Các Trang Web Học Từ Vựng Tiếng Anh Miễn Phí Hiệu Quả Nhất
 • Danh Sách Các Trang Web Học Tiếng Anh Trực Tuyến Miễn Phí Hiệu Quả Nhất
 • Top 8 Trang Web Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả 2022
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Chóng Và Hiệu Quả
 • Bí Quyết Học Tiếng Trung Kỹ Thuật Hiệu Quả Lại Tiết Kiệm Thời Gian

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Ứng Dụng Dịch Tiếng Trung Trên Điện Thoại Chất Lượng
 • Dịch Tiếng Việt Sang Tiếng Trung Dịch Tiếng Việt Sang Tiếng Trung
 • Phần Mềm Dịch Tiếng Trung Sang Tiếng Việt Cho Máy Tính
 • Dịch Thuật Tiếng Trung Sang Tiếng Việt Tại Hà Nội
 • Top 5 Kênh Tự Học Tiếng Trung Online Tốt Nhất Hiện Nay
 • Dân kỹ thuật học tiếng Trung để làm gì?

  Dân kỹ thuật học tiếng trung là dễ nhất.

  Hầu hết các bạn học kỹ thuật đều có mong muốn sau khi ra trường sẽ làm việc cho công ty nước ngoài, hoặc liên doanh với nước ngoài để có được có hội phát triển bản thân. Ngoại ngữ chính là công cụ giúp bạn tiến gần đến với mục tiêu đặt ra. Tuy nhiên, với những bạn học kỹ thuật lại khá “ngại” học tiếng Anh. Trong suốt quãng thời gian trung học phổ thông bạn đã được học tiếng Anh, nhưng dường như nó vẫn không hiệu quả lắm. Kết quả, hầu hết các ” kỹ sư” của chúng ta vẫn rất ngần ngại khi đi xin việc hay phỏng vấn bằng tiếng Anh.

  Học tiếng trung chính là cách giúp bạn hội nhập nhanh hơn và đơn giản hơn. Người Việt học tiếng trung có rất nhiều lợi thế. Bởi tiếng trung khá giống ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta. Hơn nữa, do tính chất lịch sử và địa lý, văn hóa giữa Trung Quốc và Việt Nam có rất nhiều diểm tương đồng giúp bạn học tiếng trung nhanh chóng và dễ dàng hơn .

  Học tiếng Trung kỹ thuật tức là bạn không phải học quá nhiều ngữ pháp giống như tiếng Anh. Bạn sẽ không phải ghi nhớ hay học thuộc những quy tắc và bất quy tắc, các thì quá phức tạp. Nói chung, với dân kỹ thuật, việc chinh phục tiếng trung sẽ dễ dàng hơn rất nhiều .

  Học tiếng trung để học hỏi những kỹ thuật tiến tiến hơn.

  Trung Quốc là quốc gia lớn mạnh với tính bảo mật và hội nhập cao. Bạn có nhận thấy điều này không ? Rằng Trung Quốc đã và đang biến những thứ của thế giới gần gũi với người dân Trung Quốc và biến những thứ của Trung Quốc hội nhập với quốc tế nhanh chóng . Lấy ví dụ điển hình trong việc sử dụng ngôn ngữ . Chúng ta đều biết chứng chỉ ngôn ngữ có giá trị đối với tiếng trung là HSK là viết tắt của cụm từ Hanyu Shuiping Kaoshi – 汉语水平考试 ( Việc viết tắt theo chữ latinh giúp mọi người dễ nhớ hơn ). Hay cụm từ TOEFL người Trung Quốc sẽ gọi là Tuofu – 托福 ( biến những cái của Trung Quốc hội nhập với quốc tế và biến những cái của Quốc tế gần gũi với Trung Quốc ).

  Trung quốc là quốc gia lớn mạnh với những khoa học kỹ thuật phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn có nhận thấy Trung Quốc là Quốc gia duy nhất sử dụng các mạng xã hội riêng biệt. Nếu như Google có thể giải đáp cho bạn ” 10 vạn câu hỏi tại sao” thì với Trung Quốc công cụ tìm kiếm chính của họ là Baidu. Chính vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu những tài liệu dành cho chuyên ngành kỹ thuật mà bạn theo đuổi, hãy học tiếng trung. Nó khá có ích cho bạn đó. Biết tiếng trung bạn có thể dùng Baidu để tìm những tài liệu của người Trung mà không cần đợi ai đó dịch cho bạn sang tiếng Anh hay tiếng Việt nữa.

  Học tiếng trung để lựa chọn con đường khác biệt.

  Chắc hẳn bạn cũng thấy xu hướng học tiếng Nhật và tiếng Hàn ngày càng phổ biến và dần trở nên bão hòa. Chính vì vậy , lựa chọn học tiếng trung chính là lợi thế , nhất là với những bạn học kỹ thuật. Bạn đừng nghĩ học tiếng Trung chỉ để đi buôn, đi đánh hàng. Trung Quốc lớn mạnh đồng nghĩa với việc nhiều quốc gia trên thế giới làm ăn với người Trung Quốc. Học tiếng Trung là cách giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm và phát triển bản thân.

  Dân kĩ thuật chắc chắn bạn gặp không ít những khó khăn mỗi lần đi tìm mua các linh kiện. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không học tiếng trung để giải quyết vấn đề này. Chỉ cần ngồi tại nhà và lên Taobao – một trang mua hàng trực tuyến lớn của Trung Quốc, bạn sẽ có ngay những tài liệu bạn cần mà không phải vất vả đến tận cửa hàng để tìm kiếm.

  Dân kỹ thuật nên học tiếng trung ở đâu ?

  Nếu bạn muốn học tiếng trung và muốn có những trải nghiệm thú vị cho môn ngoại ngữ này, hãy đăng kí khóa học tiếng trung tại Tiengtrung.vn – Trung tâm tiếng trung đông nhất Hà Nội.

  Hiện chúng tôi có hai cơ sở:

  Cơ sở 1 : số 10 ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội (nay chuyển ra số 15 Thanh Nhàn)

  Cơ sở 2 : tầng 4 – số 25 – ngõ 68 Cầu Giấy

  Được thành lập từ năm 2002, với đội ngữ giáo viên giàu kinh nghiệm đã tốt nghiệm Đại học/ Thạc sĩ tại các trường đại học ngoại ngữ danh tiếng của Việt Nam và Trung Quốc, chúng tôi đang là trung tâm tiếng Trung hàng đầu trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Trung.

  Sở hữu phương pháp đào tạo mới mẻ, cách nhớ 1500 chữ Hán qua câu chuyện của Vua Tiếng Trung thầy Phạm Dương Châu – người Việt Nam đầu tiên giành được nút Bạc của Youtube về tiếng Trung .

  Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, học viên đến với chúng tôi có thể trải nghiệm thú vị trong việc học ngoại ngữ mà trước nay bạn chưa từng gặp ở bất kì trung tâm nào. Bên cạnh đó, việc thường xuyên khai giảng các lớp mới đảm bảo cho nhu cầu học tập tiếng Trung của mỗi học viên tại Trung tâm. Hãy để chúng tôi được đồng hành cùng các bạn trên chặng đường chinh phục tiếng Trung.

  Ngoài ra, tại chúng tôi còn có khóa học online nên rất thuận tiện cho những bạn nào không đến trực tiếp tại tại trung tâm chúng mình có thể học bất cứ lúc nào cũng được nha!

  1. Sách giáo trình Hán ngữ – cung cấp hàng vạn từ vựng tiếng Trung trên các lĩnh vực

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tiếng Trung Dễ Nhớ Nhất Dành Cho Các Bạn
 • Cách Học Tiếng Trung Dễ Nhớ Nhất Hiện Nay
 • 7 Tuyệt Chiêu Nhớ Từ Tiếng Trung
 • App Học Tiếng Trung Trên Điện Thoại Hiệu Quả Nhất
 • Cuộc Chơi Ngôn Ngữ Của Duolingo
 • Làm Sao Để Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Trong Thời Gian Ngắn

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất Cho Mọi Trình Độ?
 • Làm Sao Để Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tài Liệu Tự Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Hiệu Quả Cho Mọi Người
 • Lộ Trình Học Hiệu Quả Cho Người Tự Học Tiếng Nhật Tại Nhà
 • Mẹo Học Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • Làm sao để học tiếng Nhật hiệu quả trong thời gian ngắn

  Thứ ba – 14/11/2017 22:27

  Làm sao để học tiếng Nhật hiệu quả?

  Đặt ra nhiều mục tiêu ngắn hạn để chinh phục từ từ đến mục tiêu lớn.

  Hãy tự thưởng cho mình mỗi khi đạt được 1 mục tiêu. Chia sẻ thành công của bạn với những người khác. Nói cho họ biết chừng nào bạn hoàn tất khóa học tiếng Nhật. Đọc sách hay tạp chí bằng tiếng Nhật hoặc có cơ hội thì tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật.

  Đặt ra 1 khoảng thời gian nhất định mỗi ngày để rèn luyện tiếng Nhật.

  Thậm chí bạn chi dùng 10 phút tắm buổi sáng, vừa tắm vừa tắm ngôn ngữ hoặc bạn dùng 10 phút đó để ngẫm lại những cụm từ mới, những câu ngắn mới học được. 10 phút mỗi ngày không nhiều nhưng cứ đều đặn mỗi ngày như vậy thì sẽ tạo 1 hiệu ứng rất tốt. Rồi bạn sẽ bất ngờ vì sao mà tiếng Nhật của bạn tiến bộ nhanh thế.

  Đây là khoảng thời gian bạn nhớ lại những gì đã được học trên lớp, hoặc nếu như bạn tự học ở nhà thì 15 phút này là thời điểm bạn cần sách ngữ pháp và ôn lại những tiêu điểm ngữ pháp đã từng học, vừa học vừa ghi chép lại công thức.

  Nghe thì bạn có thể nghe được rất nhiều, và cũng có rất nhiều kênh để có thể luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả như : NHK BS, Đông Kinh, Fuji TV, Asahi TV,… Nghe tiếng Nhật nhiều cũng là một trong các phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất đấy!

  Luyện nghe tiếng Nhật 10 phút mỗi ngày

  Việc luyện nói hàng ngày đặc biệt quan trọng dù bạn chỉ dành ra 5 phút để thực hành. Nếu như việc luyện tập này được thực hiện một mình sẽ gặp nhiều khó khăn thì bạn có thể cùng học tập với bạn bè, tham gia các CLB tiếng Nhật… để cải thiện và tự tin hơn trong việc nói.

  10 phút cuối cùng, hãy dành cho việc luyện viết. Viết tiếng Nhật cực kì quan trọng trong môn ngoại ngữ. Viết nhiều, bạn sẽ nhớ từ vựng. Viết nhiều, bạn càng nhớ ngữ pháp. Và viết nhiều, tự nhiên bạn cũng sẽ nắm được “linh hồn” của ngôn ngữ tiếng Nhật, ví dụ như ngữ cảnh nào sẽ dùng loại câu gì, từ gì… Vì vậy, hãy dành khoảng 10 phút để tập viết những đoạn văn bằng tiếng Nhật, có thể là nhật kí những gì diễn ra trong ngày của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Tự Học Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • Lộ Trình Học Tiếng Nhật Cơ Bản Hiệu Quả Nhất
 • Lộ Trình 3 Bước Dành Cho Việc Học Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • Lộ Trình Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất
 • Khóa Học Tiếng Nhật Tại Hà Nội
 • Thời Khóa Biểu,lịch Học Trung Tâm Apollo

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Học Phí Của Các Trung Tâm Anh Ngữ Hàng Đầu Hiện Nay
 • Học Phí Trung Tâm Anh Ngữ Apollo Junior
 • Học Phí Apollo Bao Nhiêu? Anh Ngữ Apollo Có Tốt Không?
 • Top 9 Ứng Dụng Cần Thiết Cho Thiết Bị Apple Watch
 • 5 Từ Điển Để Học Tiếng Anh Trên Android Và Ios Tuyệt Vời
 • Học viên tiềm năng Đăng ký khóa học, đăng ký chờ lớp Chăm sóc khách hàng thông qua Email, SMS Sổ Liên lạc điện tử (Xem bảng điểm, Lịch học, Lịch dạy, Bài học)

  ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY

  Công nghệ điện toán đám mây

  Không cần cài đặt

  Mọi thiết bị di động

  Đồng bộ dữ liệu hệ thống các chi nhánh

 • --- Bài cũ hơn ---

 • Bộ Sách Cambridge Starters A1
 • Mất Bao Lâu Để Học Được Tiếng Anh?
 • Nên Học Và Thi Tiếng Anh A2 Ở Đâu Là Tốt Nhất?
 • Nên Thi Lấy Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 Hay B1?
 • Siêu Mọt Sách Cung Cấp Sách Nhanh Nhất.
 • Kế Hoạch Học Tiếng Anh Hiệu Quả Trong Thời Gian 6 Tháng

  --- Bài mới hơn ---

 • Lý Do Nên Học Tiếng Anh Ngắn Hạn Tại Úc Từ 3
 • Chương Trình Du Học Philippines 2022
 • Lập Kế Hoạch Học Tiếng Anh Hiệu Quả Trong 6 Tháng
 • Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Trong 6 Tháng
 • Du Học Tiếng Anh Tại Philippines 6 Tháng Bao Nhiêu Tiền?
 • Trong thời đại ngày nay, tiếng Anh được xem là kỹ năng mềm không thể thiếu của giới trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, không ít bạn học sinh; sinh viên vẫn đang chật vật vì học tiếng Anh mãi mà không giỏi. Chính vì vậy, điều bạn cần là lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả. Ngoài ra, Eduphil cũng sẽ giới thiệu cho bạn cách lập kế hoạch học Anh văn tại Philippines sao cho chi phí phải chăng và chất lượng tối ưu.

  LẬP KẾ HOẠCH HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ TRONG VÒNG 6 THÁNG

  VÌ SAO CẦN LẬP KẾ HOẠCH HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

  ✅ Và ngay cả đến bây giờ khi bạn đang đọc bài viết này; chắc hẳn bạn cũng gặp một số khó khăn trở ngại nhất định trong việc học tiếng Anh. Rất nhiều người Việt Nam gặp rắc rối khi không nắm được trật tự các câu trong tiếng Anh. Hoặc bế tắc tới mức băn khoăn không biết có nên mua chứng chỉ TOEIC không. Bởi có một thực tế mà bạn chưa biết hoặc nếu có bạn cũng chưa thực sự làm hết mình với nó. Đó chính là một bản kế hoạch chi tiết cho việc học tiếng Anh.

  Kế hoạch học tiếng Anh không chỉ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những gì mình cần phải làm. Ghi lại những kinh nghiệm học tiếng Anh bạn cóp nhặt được. Bạn còn dễ dàng “tiếp nhận” động lực mỗi khi bạn đạt được cột mốc nào đó trong kế hoạch của mình, nhất là những kế hoạch dài hạn.

  Trong việc học tiếng Anh cũng vậy nếu không có một kế hoạch cụ thể chắc chắn; bạn cũng sẽ không thể đạt được những kỳ vọng của mình vào việc học tiếng Anh.

  CÁCH LÊN KẾ HOẠCH HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ TRONG 6 THÁNG

  Thay vì bạn lao đầu vào những khóa học online hay những giáo trình ở trên mạng; nhà sách hoặc nào thì trung tâm học tiếng Anh giao tiếp; hay luyện thi IELTS, băn khoăn không biết nên học giao tiếp trước hay TOEIC trước …? Bạn nên dừng lại.

  Bạn cần một bản kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả với những mục tiêu vô cùng rõ ràng và cụ thể. Bám sát theo bản kế hoạch này sẽ giúp bạn biết mình đã tiến bộ như nào hay cần phải cải thiện điều gì.

  👉 Eduphil gợi ý cách chọn nơi luyện thi IELTS cấp tốc: https://eduphil.com.vn/nen-luyen-thi-ielts-cap-toc-o-dau/

  1. Xác định mục tiêu, học đến mục nào mới thôi

  Mục tiêu càng lớn, cụ thể càng tốt rồi sau đó chia nhỏ thành mỗi tuần; mỗi tháng để bạn không thấy choáng ngợp chán nản mà còn giúp bạn dễ dàng quản lý tiến độ thực hiện mục tiêu đó. Ví dụ như chữa khỏi bệnh mất căn bản ngữ pháp tiếng Anh của mình chẳng hạn.

  Sau khi xác định mục tiêu xong thì phải cam kết học đến trình độ nào mới thôi. Tiếng Anh phải học hàng ngày, không được lơ là hay nghỉ một ngày nào hết.

  Và kế hoạch trong vòng 6 tháng là một kế hoạch hoàn mỹ nhất cho một mục tiêu tiếng Anh nhất định. Một khoảng thời gian không quá ngắn để trình độ của bạn chưa đạt được một mức nhất định; cũng không quá dài làm bạn cảm thấy chán nản và dễ dàng bỏ cuộc giữa chừng.

  ✅ Việc lập kế hoạch học tiếng Anh rất quan trọng bởi để biết mình cần làm những gì cụ thể trong từng thời điểm cụ thể và giữ được động lực đi đến đích. Nếu bạn đặt mục tiêu quá thấp thì bạn đang lãng phí thời gian và không tận dụng hết khả năng của mình còn nếu đặt mục tiêu quá cao thì bạn sẽ gặp áp lực gây chán nản nếu không đạt được.

  Bí quyết ở đây là đặt ra mục tiêu phải cố gắng hết sức và điều chỉnh từ từ cho phù hợp. Ví dụ như ban đầu bạn có thể đặt mục tiêu là tìm cách học tiếng Anh giao tiếp trong vòng 1 tháng hoặc nắm vững các cấu trúc tiếng Anh cơ bản.

  Bằng việc đặt ra những mục tiêu ngắn hạn; thời gian biểu học tiếng Anh hiệu quả để sau khi đã đạt được những mục tiêu nhỏ. Bạn sẽ có động lực để đi tiếp, đạt được nhiều mục tiêu ngắn hạn dần rồi bạn sẽ đạt được những mục tiêu dài hạn. Nếu bạn luôn giữ được sự chăm chỉ và lòng quyết tâm thì chắc chắn bạn sẽ đến đích.

  3. Luyện tập áp dụng vào giao tiếp tiếng Anh hàng ngày

  ✅ Bạn có thể chọn bất kỳ hình thức nào để áp dụng luyện tập tiếng Anh giao tiếp hàng ngày như viết nhật ký; chat với bạn bè bằng tiếng Anh cũng sẽ trở thành động lực giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn cải thiện kỹ năng nói của bạn.

  Nếu may mắn bạn quen được với những người bản xứ thì bạn nên tận dụng cơ hội này để trao đổi và nhờ họ nhận xét về các kỹ năng trong tiếng Anh. Hoặc nếu muốn cải thiện giọng đọc thì hãy tham khảo những phần mềm học tiếng Anh giọng Mỹ

  4. Lựa chọn các công cụ và tiện ích học tập

  ✅ Lập kế hoạch học ngoại ngữ thì không thể thiếu các công cụ hỗ trợ tiện ích giúp bạn học một cách hiệu quả nhất cụ thể là: Máy tính kết nối mạng; giáo trình, tài liệu học, các bài nghe, đoạn văn hội thoại; phần mềm học tiếng Anh giọng Mỹ, từ điển Anh – Việt, phim ảnh và nhạc, sách truyện. Vừa thư giãn thoải mái tính thần vừa khiến bạn cảm thấy thoải mái, bạn sẽ tiếp thu dễ dàng hơn.

  ✅ Sau mỗi tuần, bạn tự đánh giá việc lập kế hoạch học tiếng Anh đã có tiến bộ; hiệu quả đạt được mục tiêu hay chưa bằng việc làm các bài test hay các đề thi; hỏi giáo viên chữa bài để từ đó điều chỉnh cho phù hợp. Tự thưởng cho mình khi đạt được mục tiêu đề ra để làm mục tiêu, động lực phấn đấu.

  RÚT NGẮN KẾ HOẠCH HỌC TIẾNG ANH CÒN 3 THÁNG HOẶC HƠN

  1. Tìm hiểu tổng quan về du học Philippines

  ✅ Du học Philippines là một hình thức nâng cao năng lực tiếng Anh nhanh nhất của học viên Việt Nam và châu Á nói chung trong những năm gần đây.

  Thời gian đầu, Philippines không mấy “được lòng” tại thị trường Việt Nam. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, sự nghi ngờ về chất lượng đào tạo ban đầu để được xóa bỏ hoàn toàn. Philippines – một đất nước với hầu hết người dân đều có thể nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 của mình – một đất nước với ngành công nghiệp đào tạo chuyên sâu về tiếng Anh trong thời gian ngắn.

  Lý do chính mà du học sinh Philippines bứt phá trong việc học tiếng Anh là vì không học các môn đại cương. Không học theo chuyên ngành, không cần lo lắng về các vấn đề về cuộc sống.

  2. Chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines

  ✅ Đặt ra câu hỏi ở đây rằng, chương trình du học tiếng Anh tại Philippines có gì hay ho mà có thể rút ngắn thời gian học quá nửa như vậy? Đó chính là bởi vì:

  • Số giờ học tại Phippines lên đến 12 giờ mỗi ngày và liên tục 5 ngày/ tuần theo mô hình Sparta.
  • Các lớp học 1:1 chiếm tỷ lệ nhiều nhất trong tổng thời gian học. Các lớp nhóm bổ sung cũng giới hạn chỉ từ 2-8 học viên.
  • Giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm với các bằng cấp quốc tế chứng minh năng lực
  • Các khóa học đa dạng từ ESL, tiếng Anh giao tiếp đến luyện thi IELTS; TOEIC, TOEFL,… Đặc biệt luyện thi IELTS tại Philippines rất được ưa thích.
  • Các bài kiểm tra được diễn ra thường xuyên hằng ngày; hằng tuần và hằng tháng để đánh giá ưu điểm, nhược điểm. Từ đó, điều chỉnh phương pháp học cũng như chương trình học phù hợp nhất ở từng giai đoạn.
  • Chính sách EOP giúp học viên tiếp cận tối đa tiếng Anh trong học tập và cả trong sinh hoạt hằng ngày. Quy định học viên phải sử dụng tiếng Anh hoàn toàn; nếu vi phạm sẽ bị ghi nhận và phạt tiền.

  *Ưu điểm du học Philippines

  Đó là các ưu điểm nổi bật nhất trong phương pháp đào tạo tiếng Anh của Philippines. Không chỉ thế, du học Philippines còn có những lợi thế song song như:

  • Chi phí du học Philippines siêu tiết kiệm so với mặt bằng chung. Đảm bảo chất lượng đào tạo không hề kém cạnh.
  • Thủ tục siêu đơn giản và nhanh chóng, không còn những ngày chờ đợi xét duyệt du học.
  • Trọn gói ăn ở và nghỉ ngơi, học viên sẽ không cần lo lắng về các vấn đề trong sinh hoạt. Bạn sẽ dành thời gian đó cho việc hoàn thành mục tiêu tiếng Anh của mình.

  ☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

  📩 Email : [email protected]

  🎯 Có thể bạn cần biết

  [Thông tin về Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học 4 Năm Không Nói Được Tiếng Anh, Ở Tù 6 Tháng Thông Thạo Như Người Bản Xứ!
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Trong 6 Tháng Của Tôi: Thuộc 1.000 Cụm Từ
 • Chi Phí Học Tiếng Anh 6 Tháng Tại Philippines Có Đắt Không?
 • Từ Vựng Tiếng Anh Chủ Đề Yoga
 • Bài Viết Tiếng Anh Về Môn Thể Thao Yêu Thích
 • Mách Bạn Cách Sắp Xếp Thời Gian Học Tiếng Anh Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Thời Gian Nào Trong Ngày Học Ngoại Ngữ “đỉnh” Nhất?
 • Những Cuốn Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • 5 Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất
 • Top 4 Cách Siêu Dễ Để Bứt Phá Tiếng Anh Cho Học Sinh Cấp 2
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Học Sinh Trung Học Phổ Thông Quốc Tế
 • 1. Cách sắp xếp thời gian học tiếng Anh hiệu quả và những điều cần biết

  Do vậy, HA CENTRE khuyên bạn nên sắp xếp thời gian học tiếng Anh hiệu quả là vào mỗi buổi sáng, nó sẽ cực kì tốt và hiệu quả đó.

  2. Các cách lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả

  Để học bất cứ một ngôn ngữ nào theo cách nhanh nhất, chúng ta nên bắt đầu lập thời gian biểu học tiếng Anh hiệu quả rõ ràng. Hãy bắt đầu chia thời gian học tiếng Anh hợp lí cho từng kỹ năng. Với việc học từ vựng, mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ vựng, không hơn không kém, nhưng cần phải học thuộc nhuần nhuyễn 5 từ vựng mới này.

  Đối với mỗi từ, không phân biệt là đã biết từ trước hay bây giờ mới biết, ban cần bắt đầu học từ ngữ âm của nó, cách đọc chuẩn của từ đó, vị trí đặt răng, lưỡi, môi…. Bạn có thể lên youtube tìm kiếm hướng dẫn cách phát âm của âm hoặc từ đó, cố gắng đọc sao cho chính xác 100%.

  Các cách lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả

  Sau khi học từ vựng, bạn sẽ xây một thời gian biểu theo lịch trình cũng như mục đích của việc học tiếng anh của bạn. Bạn là sinh viên? Bạn có nhiều thời gian rảnh? Bạn muốn tìm cách sắp xếp thời gian tiếng Anh hợp lí để thi bằng IELTS trong 10 tháng tới? Bạn là một hướng dẫn viên du lịch? Bạn muốn học tiếng anh để giao tiếp với người nước ngoài? Hay đơn giản bạn cần biết tiếng anh để có thể nói chuyện với sếp của bạn? Không có một công thức ăn sẵn nào có thể giúp bạn đạt tiếng anh hiệu quả nhất, tuy nhiên, chỉ cần thật sự tập trung vào việc học ngoại ngữ, HA Centre tin bạn có thể làm được.

  3. Bí quyết vàng lập thời gian biểu học tiếng Anh hợp lý

  Đêm hôm trước, liệt kê những việc sáng hôm sau cần phải làm, những phần cần học.

  Sau mỗi lần hoàn thành công việc nên tích V vào những điều bạn đã liệt kê hôm trước và nên tự thưởng cho mình một cái gì đó.

  Đừng ép mình, bạn hãy làm xong hết những việc cần thiết trước khi bắt tay vào học tiếng Anh, hãy học ngữ pháp, viết và đọc hiểu vào thời gian này. Đây là lúc bộ óc tư duy trong bạn hoạt động rất hiệu quả.

  HA Centre mong rằng, qua những thông tin trung tâm đưa ra, các bạn sẽ có thể sắp xếp được thời gian học tiếng anh sao cho hiệu quả và đạt được những gì mà bạn đặt ra khi học tiếng anh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thời Điểm Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Là Khi Nào?
 • Kinh Nghiệm Phân Bố Thời Gian Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Trong Ngày
 • Xác Định Khung Giờ Vàng Cho Việc Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Giải Pháp Học Tiếng Anh Siêu Nhanh Và Hiệu Quả
 • Top 5 Trò Chơi Giúp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Và Thú Vị
 • Thời Khóa Biểu Lớp 5

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt 5 Tuần 24 Trang 23, 24, 25, 26 Hay Nhất Tại Vietjack.
 • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2 Tuần 29 Câu 5, 6, Vui Học Trang 42, 43
 • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2 Tuần 19 Câu 1, 2, 3 Trang 5, 6
 • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2 Tuần 34 Câu 1, 2, 3, 4 Trang 59, 60, 61
 • Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2 Tuần 34 Câu 5, 6, 7, Vui Học Trang 62, 63
 • Bám sát thời khóa biểu lớp 5 tuần 22 với 3 môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh

  Cha mẹ cùng áp dụng ngay thời khóa biểu lớp 5 – tuần 22 cho con tại nhà, giúp con có được một tuần học tập hiệu quả. Ngoài ra với thời khóa biểu này, việc học tập của con sẽ hiệu quả hơn khi kết hợp với một lộ trình học rõ ràng, chi tiết. Cha mẹ có thể tham khảo lộ trình học sau đây.

  Cha mẹ cùng áp dụng ngay thời khóa biểu lớp 5 – tuần 22 cho con tại nhà, giúp con có được một tuần học tập hiệu quả. Ngoài ra với thời khóa biểu này, việc học tập của con sẽ hiệu quả hơn khi kết hợp với một lộ trình học rõ ràng, chi tiết. Cha mẹ có thể tham khảo lộ trình học sau đây. Bám sát thời khóa biểu lớp 5 tuần 22 với 3 môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh

  Tại sao lại là lộ trình HỌC – LUYỆN – HỎI mà không phải một lộ trình nào khác? Câu trả lời vô cùng đơn giản đó là khi áp dụng với lộ trình này vào việc học con sẽ vận dụng được những kỹ năng như tổng hợp kiến thức, nâng cao kỹ năng làm bài tập và khơi gợi được tính tò mò và mong muốn tìm hiểu, trao đổi kiến thức.

  Giả sử, con sẽ áp dụng lộ trình HỌC – LUYỆN – HỎI vào những giờ học với sách giáo khoa như sau:

  • Thứ nhất là HỌC: Trong quá trình học những bài học cụ thể được đưa ra trong thời khóa biểu, các con sẽ tiếp thu những phần kiến thức trọng tâm, chủ điểm trong bài của tất cả các môn học, trong đó có 3 môn học chính là Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.
  • Thứ hai là LUYỆN: Các con sẽ luyện tập những bài trong sách giáo khoa và sách bài tập tương ứng với bài học.
  • Thứ ba là HỎI: Trong quá trình học và làm bài con có những vấn đề không hiểu, cần có được sự giải đáp con có thể hỏi cha mẹ, thầy cô. Tuy nhiên, trong quá trình tự học tại nhà thì việc con được giải đáp thắc mắc là điều khó khăn

  Tuy nhiên, nếu như lộ trình này chỉ áp dụng khi con tự học tại nhà với sách giáo khoa thì sẽ không thể nào phát huy được hết hiệu quả mà lộ trình mang lại. Thay vào đó, con cần có được một giải pháp học tập chất lượng để đồng hành cùng con trong những ngày tự học tập tại nhà tránh dịch.

  HOCMAI xin được bật mí cho cha mẹ và con GIẢI PHÁP HỌC TỐT HỌC KÌ II, với giải pháp học này, việc áp dụng lộ trình 3 bước HỌC – LUYỆN- HỎI của con sẽ phát huy hiệu quả cao nhất khi con được:

  • HỌC: Con được học đầy đủ các đơn vị kiến thức qua hai khóa Trang bị kiến thức và Ôn luyện theo chương trình giảm tải của Bộ Giáo dục thông qua những bài giảng sinh động hấp dẫn. Đảm bảo con được tiếp thu toàn diện kiến thức cơ bản và cốt lõi có trong chương trình.
  • LUYỆN: Với hơn 5000+ dạng bài tập con được luyện tập thỏa thích. Đây là kho bài tập đa dạng, hữu ích, giúp con áp dụng kiến thức đươc học ở phần HỌC để thực hành.

  Việc áp dụng lộ trình HỌC – LUYỆN – HỎI vào GIẢI PHÁP HỌC TỐT HỌC KÌ II, mang lại hiệu quả cao gấp nhiều lần sao với việc con chỉ học bám sát kiến thức thông qua thời khóa biểu trong sách giáo khoa. Do đó, đây là một giải pháp học tập cho con rất đáng để cha mẹ tham khảo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thời Khóa Biểu Lớp 3
 • Bài Tập Cuối Tuần Lớp 2: Tuần 21 + Tuần 22
 • Tóm Tắt Tổ Chức Trò Chơi Học Tập Trong Giờ Học Tiếng Việt Cho Học Sinh Lớp 2
 • Chiến Lược Để Học Tốt Tiếng Anh Lớp 2 Giao Tiếp Mà Mẹ Nên Biết
 • Đề Cương Ôn Tập Học Kì 1 Môn Toán, Tiếng Việt Lớp 2
 • Công Thức Thời Gian Học Tiếng Nhật Để Đạt Hiệu Quả Cao Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xây Dựng Kế Hoạch Học Tiếng Nhật Để Đạt Hiệu Quả Cao Nhất
 • Top 10 Trang Web Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Luyện Giao Tiếp Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • 8 Bí Quyết Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Hiệu Quả
 • Làm Thế Nào Để Nói Tiếng Nhật Tự Tin Và Chính Xác?
 • Một ngày nên học tiếng Nhật trong bao lâu thì có hiệu quả nhất?

  Đó chắc hẳn là câu hỏi mà các bạn mới bắt đầu hay đã học tiếng Nhật được một thời gian luôn tìm kiếm.

  Sẽ không thể có một mẫu số chung đối với tất cả các câu trả lời. Vì mỗi bạn đang duy trì một cách học ở một level khác nhau.

  Nam Triều sẽ đưa ra công thức gợi ý về thời gian học tiếng Nhật hiệu quả, để mỗi cá nhân có thể vận dụng công thức chung này, điều chỉnh phù hợp với quỹ thời gian của bản thân mình.

  1. Công thức học tiếng Nhật:

  • Đối với các bạn đang đi học hay đang đi làm,  thời gian đề xuất cho việc học tiếng Nhật:

  90 phút/ ngày

   

   

   

  • Đối với các bạn du học sinh đang đi học tại Nhật, thời gian sẽ là

   

  Khoảng 3 tiếng/ ngày

   

   

   

   

   

  Thời gian học quá dài, vượt quá khả năng/ giới hạn của bản thân, không những không mang lại hiệu quả như kỳ vọng, mà còn khiến hiệu quả học bị giảm hẳn đi.

  Thời gian học tiếng Nhật cho hiệu quả cao nhất.

  Chỉ học trong khả năng. 無理はしない。

   

  2. Công thức thời gian học tiếng Nhật này, được xây dựng từ đâu

  ?

  Thời gian ôn bài cũ + Thời gian đọc trước bài mới + Làm bài tập = Thời gian học trên lớp

  Như vậy, căn cứ vào phương trình này, ta có thể thấy: để học tiếng Nhật hiệu quả 3 tiếng trên lớp, thì ở nhà phải dành thời gian 3 tiếng để ôn bài, học bài và làm bải tập.

  Chính vì vậy, bạn không nên học quá 3 tiếng/ ngày, kể cả đang đi du học.

  Tại lớp học của Nam Triều, bạn học 90 phút/ngày thì về nhà bạn phải ôn luyện, làm bài tập, đọc bài mới thêm 90 phút/ngày nữa, tức là cũng mất 180 phút/ngày (3 tiếng/ngày).

  Tuy nhiên, tại lớp Nam Triều, nội dung luyện tập đã được lồng ghép trong thời gian học trên lớp rồi nên tối thiểu ở nhà bạn nên dành 45 phút để đọc và làm bài. Tóm lại,  khi học 90 phút tại Nam Triều thì ở nhà bạn nên dành 45 ~ 90 phút để đọc lại bài cũ và chuẩn bị nội dung bài mới.

  Có một nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Việc học thụ động thì không động não nên chỉ nhớ thoảng qua bằng ký ức ngắn hạn, không nhớ bằng ký ức dài hạn. Do đó, chỉ một thời gian sau sẽ quên.

  Đây là lý do nếu bản thân chúng ta, không chủ động trong việc học tiếng Nhật của chính mình, thì cho dù học 8 tiếng trên lớp mỗi ngày không những không có lợi mà hơn nữa còn có hại.

  Nếu bạn muốn ghi nhớ thứ gì đó bằng ký ức dài hạn thì luôn phải để não có khoảng thời gian NGHỈ NGƠI. Đây là thời gian não sẽ sắp xếp lại các thông tin đã tiếp nhận, quyết định tiếp nhận thông tin nào, đào thải thông tin nào. Đó là lý do bạn nghỉ ngơi mỗi ngày và sau đó phải dành thời gian ôn lại để giúp não lựa chọn thông tin ghi nhớ dài hạn.

  3. Công thức số giờ học bài để thành công tại Nam Triều

  Học trên lớp: 90 phút

  Học và ôn ở nhà: 45 phút (min) ~ 90 phút (best)

   

   

   

  Chú ý là đây là nói về học ngữ pháp, đọc hiểu, vv mà thôi. Nếu bạn chỉ học những lớp “không não” như luyện hội thoại thì không ảnh hưởng gì, luyện càng nhiều, kỹ năng hội thoại của bạn càng tốt lên.

  4. Thời gian biểu gợi ý

  • 30 phút ôn và học từ mới

   . Tùy từng trình độ và các giáo trình mà bạn đang sử dụng, số lượng từ vựng sẽ khác nhau trong mỗi bài. Ví dụ có khoảng 50 từ mới trong mỗi bài. Mỗi ngày bạn học 10 từ mới. 2 ngày cuối tuần bạn ôn lại 50 từ vựng đã học của những ngày trước. 

  Bạn hãy dùng file nghe đi kèm với giáo trình để nghe các từ vựng, cách viết và cách phát âm. Nếu bạn có thể tự làm hoặc mua flashcard để học kèm thì càng tốt.

  • 1h học các kỹ năng:

  – Thứ 2: học tổng quát về ngữ pháp

  – Thứ 3, 4, 5, 6: luyện tập các điểm ngữ pháp của ngày thứ 2. Làm bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập.

  – Chủ nhật: luyện nghe qua các đoạn hội thoại ở sách giáo khoa và sách bài tập.

  Hãy học tiếng Nhật theo cách khoa học và thành công chứ đừng học tiếng Nhật theo cách vô ích, phản khoa học. Đây có lẽ là khác biệt lớn nhất của người giỏi tiếng Nhật và người dở tiếng Nhật.

  Nam Triều Language Land

  Số 4/10, phố Nghĩa Đô, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội

  Hotline: 0987 852 668

  Fanpage: Tiếng Nhật Nam Triều/ Website : http://namtrieu.com.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Bạn Trung Tâm Học Tiếng Nhật Giá Rẻ Ở Hà Nội
 • Bí Kíp Thi Đỗ N2 Chỉ Trong Một Năm
 • Danh Sách 4 Học Bổng Các Trường Tiếng Nhật Ở Osaka Mà Bạn Nên Biết
 • Bạn Có Thể Học Tiếng Nhật Trong 3 Tháng?
 • Trôi Chảy Tiếng Nhật Trong 3 Tháng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100